• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1746170
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันจันทร์ ที่ 8 สิงหาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 6728 , 18:45:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

.. ขอบคุณภาพ มติชน เนชั่น ผู้จัดการ Facebook เว็บปชป. และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

........................................

ติดตาม เพื่อนร่วมชาติของข้า !!! ใน Facebook ตาม Link นี้ครับ

http://www.facebook.com/?ref=home#!/groups/113130998780882?ap=1

 

..........................................

ผ่าปม มาร์คโล่ง ปูแดง..เละ !!!..จากคนดีไม่มีวันตายของอภิสิทธิ์ ถึง แก๊งค์ชิปหล่นหาย..ไม่มีวันหมดของทักษิณ ..ปริศนา ? แดงกัดแดงแย่งชามข้าว ..เก้าอี้รัฐมนตรีอำมาตย์  ?!!..

ห่างหาย..

ไม่ได้เขียนบทความไปหลายวันเลยครับ..

ผมไปตกอยู่ในวังวนความฝันลมๆแล้งๆ (สมเพช ปน หดหู่ใจ)..

ของเหล่าชาวนาเบอร์ ๑ หลายต่อหลายคนกลางดงแดงที่ขอนแก่นมาครับ..

ความรัก ความหวัง และ ความเพ้อเจ้อติดปลายฝันของเหล่าชาวนานัมเบอร์วันเบอร์ ๑ แถบภาคอีสานตอนนี้นั้น บอกตรงๆว่าก็คงจะคล้ายๆกันไปหมดนั่นแหละครับ คือ มองไปที่กองลาภก้อนโตหลังการเก็บเกี่ยว ตันละ ๑๕,๐๐๐ บาท หมด..

ในขณะต้นกล้าที่เขียวขจีในท้องทุ่งนั้นกำลังจะจมน้ำตาย ..

เพราะพิษห่าภัยร้ายจากธรรมชาติ !!!..

ชาวนาเหล่านี้เขาไม่รู้หรอกว่า ..โรงสีตุนข้าวเก็งกำไรไปรอก่อนพวกเขาแล้ว พอข้าวใหม่ของพวกเขาได้รับการเก็บเกี่ยว ..มันก็จะโดนกดราคา ไอ้ที่แหกปากแหกตาหลอกกันมาว่าจะได้ตันละ ๑๕,๐๐๐ บาท สำหรับข้าวเปลือกนั้น..

ฝันไปเถอะ !!!..

มันก็เข้าสู่อีหรอบเดิม คือ สร้างระบบเครดิต ระบบเงินหมุนเข้ามาให้ชาวนาตายยากกว่าเดิมหน่อย มีแหล่งทุนให้กู้ให้ยืมมาลงทุนทำนาต่อ เพื่อสุดท้ายจะได้ไปหมุนวงเวียนกรรมโดนพวกเถ้าแก่โรงสี โดนพวกพ่อค้าคนกลาง กระทำชำเราเอาคาตาชั่ง  ..เจ๊งบ๊งตลอดปีตลอดชาติ !!!..

ผมไม่แปลกใจหรอกว่าทำไม? ชาวนาอีสานส่วนใหญ่ที่นาที่ตัวเองทำกินอยู่ทุกวี่ทุกวันนั้น พวกเขาจึงไม่ใช่ผู้มีกรรมสิทธิ์อย่างแท้จริง ส่วนใหญ่ก็เป็นกรรมสิทธิ์ของพวกเจ๊กในตลาดที่ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยมหาโหดทั้งนั้น เอกสารสิทธิ์ที่ดินส่วนใหญ่ไม่ได้ถือไว้หรอก ..

โน่นอยู่ที่ ..พวกทำนาบนหลังคนหมด (ส่วนใหญ่ก็หัวคะแนนระบอบทักษิณทั้งนั้น) !!..

ชาวนาเบอร์ ๑ ทำนาได้กำไรขนาดไหน ? หรือ ขาดทุนน้อยขนาดไหน ? ..สุดท้ายก็กลายเป็นขี้ข้าทาสเงินดอกไปตลอดปีตลอดชาติ..

คำพูดที่ว่า..เดี๋ยวนี้คนยากคนจน คนรากหญ้าเขาฉลาดรู้ทันนายทุนแล้ว ..

หรือ คำพูดที่ว่า ..เดี๋ยวนี้คนจนเขาตาสว่างกันหมดแล้วนั่นน่ะ..

แหกตาสิ้นดี ..ทุกวันนี้..ที่ชาวนาส่วนใหญ่ยังจนดักดานนั้น..

เพราะโดนครอบงำ และ ฉลาดรู้ไม่เท่าทันนายทุนต่างหาก !!!..

..............................................

สัปดาห์ที่ผ่านมา..

รัฐบาลมาร์คส่งมอบงานให้รัฐบาลปูแดง..

ตัวเลขและผลงานของรัฐบาลมาร์คนั้นน่าสนใจมาก ..

น่าสนใจมากๆ..ตรงที่ว่ารัฐบาลปูแดงในสภาพ หัวตะเข้ ตัวแลน แขนตะกวด จะทำงานได้ไหว ? ได้เนื้อได้งาน..เหมือนกับที่รัฐบาลมาร์คทำมาหรือเปล่า ??..

เรื่องที่จะทำให้ดีกว่านั้น อย่าไปโม้อย่าไปฝัน มันเห็นผลงานกันมาตำตาอยู่แล้วในเรื่องของการทำหน้าที่ฝ่ายค้านฝ่ายรัฐบาลในสภาผู้แทนฯ..

มันชัดเจนว่าพรรคการเมืองของระบอบทักษิณ ที่ดักดานอยู่กับอารมณ์แค้นเพราะไม่ได้โกงไม่ได้กินมาถึง ๒ ปีเต็มนั้น มันจะเอากะจิตกะใจไหนมาตั้งใจทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง ..

ตอนนี้ข่าวแต่ละเรื่องที่มีออกมาจากฝั่งแม้วเนี่ยมีแต่เรื่องแย่งชามข้าวกันกินท้้งนั้น !!!..

หันไปมองดูตัวเลขที่มาร์คทำไว้แล้ว..บอกตรงๆว่า ..

รู้สึก เจ็บปวด และ เสียดายผลงานรัฐบาลมาร์คสุดๆ !!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ..

..........................................

คำต่อคำ "รายงานสถานะทางเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ เพื่อส่งมอบงานบริหารประเทศ

http://www.democrat.or.th/th/news-activity/news/detail.php?ELEMENT_ID=9141&SECTION_ID=29

...................................

คลิป นายกฯ อภิสิทธิ์ รายงานสถานะประเทศ

http://www.youtube.com/watch?v=cXcv0mzQxq0

รัฐบาลมาร์คจากไป

รัฐบาลปูแดงเข้ามา..

รอความชัดเจนของ ครม.ในวันสองวันนี้แล้ว ระบอบทักษิณก็คงจะได้เริ่มมหกรรมงาบประเทศกันต่อไปแน่นอน หลังจากอดอยากปากแห้งกันมา ๒ ปีเต็มๆ เราคงจะไปคาดหวังอะไรกับรัฐบาลปูแดงตะแบงแถตะแบงหลอกมากไปกว่านี้ไม่ได้หรอก ..

เหตุเพราะว่า โผ ครม.ที่ออกมาก่อนหน้านี้นั้นที่หลายๆคนเคยคาดหวังว่า ทักษิณ ชินวัตร จะไม่เสี่ยงเอาน้องสาวมาขึ้นเขียงการเมืองด้วยการปล่อยพวกยี้ พวกแหยง พวกแกนนำไพร่แดง มานั่งกร่างเต็ม ครม. แบบทำร้ายจิตใจผู้คนมากเกินไปนั้น..

ทว่า ตอนนี้อย่าว่าแต่พวกยี้ พวกแหยงเลยครับ ..

พวก รมต. ขี้หมา ขี้คุก ก็อาจจะหลุดเข้ามาในรัฐบาลปูแดง !!!..

แถมเรื่องแทรกแซงองค์กรต่างๆนั้นก็ยังคงมีทิศทางความแรงเข้ามาตลอด พูดง่ายๆว่ารัฐบาลปูแดงไม่ได้ยืนอยู่บนแนวทางปรองดองเลยสักเรื่่อง นับตั้งแต่วันที่ตัวเองได้รับเลือกจากประชาชนเสียงส่วนใหญ่ให้เข้ามาเป็นรัฐบาล ..

ตอนนี้รัฐบาลปูแดงกำลังเดินหน้าเพื่อไปนิรโทษกรรม และ คืนทรัพย์ให้กับทักษิณอย่างเดียว งานอย่างอื่นไม่ใช่เรื่องสำคัญสักเรื่อง ..

เรื่องปากท้องชาวบ้าน ปัญหาที่ดินทำกิน ปัญหาความยากจนข้นแค้นอื่นๆอีกมากมาย..

เป็นแค่ฉากปาหี่ลวงโลกที่สร้างขึ้นมาบังหน้าทั้งนั้น !!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ..

'ครม.อำมาตย์'วงแตก เมื่อ'ทักษิณ'หักหลังปรองดอง

http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/politics/analysis/20110808/403708/ครม.อำมาตย์วงแตก-เมื่อทักษิณหักหลังปรองดอง.html

ตามข่าว..

หากว่าเป็นไปตามนี้ ..

รมต.ของเผาไทยยังคงเน้นใช้งานพวกไร้สาระทั้งหลายภายในพรรคเหมือนเดิม..

โดยอ้างอิงตามโควต้ามุ้งนั้นมุ้งนี้ เป็น ครม.ผัวเมีย เป็น ครม. นาย ทาส บ่าวรับใช้ ที่ไม่ให้หลักประกันทางความน่าเชื่อถือใดๆต่อคนในสังคม มันก็คงจะกลายเป็นวิกฤติปัญหาครั้งใหม่ของชาติบ้านเมืองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้แค่นั้นแหละ ..

ตอนนี้หากใครได้ติดตามข่าวสารบ้านเมืองตลอด โดยเฉพาะความเคลื่อนไหวของฝ่ายแดงทั้งหลายที่ไม่ลงรอยกันในเรื่องผลประโยชน์ เราจะพบว่าตอนนี้ พลพรรคไพร่แดง พวกบ่าวรับใช้ทักษิณ ต่างถวิลหาตำแหน่ง รมต. กันทั้งนั่้น ไม่มีใครยอมหลีกทางให้ใคร แต่ละคนแต่ละตัวก็วิ่งเต้นกันขาขวิด ..

ชนิดกัดกันเลือดสาด รอวันซัดกันดับอนาถไปข้าง..

ในอนาคตอันใกล้นี้อย่างแน่นอน !!..

...................................

วันนี้..

ทุกสิ่งทุกอย่าง..

มันพิสูจน์ออกมาชัดเจนหมดแล้วว่า..

ปูแดงนั้นเป็นเพียงโคลนนิ่ง ที่ไม่มีอำนาจจริงใดๆเลยในคณะรัฐบาลของตัวเอง ในทุกตำแหน่งคณะรัฐมนตรี ปูแดงไม่มีส่วนในการพิจารณาคัดเลือกด้วยซ้ำ ..มันเห็นกันอยู่ทนโท่ !! ..

ตั้งแต่การเลือกตั้งจบลงคนวิ่งเต้นขาขวิดเพื่อจะหาคนภาพลักษณ์ดีๆมาช่วยสร้างภาพสร้างราคาให้กับรัฐบาลปูแดงนั้น ก็คือ ทักษิณ ชินวัตร พี่ชายหน้าเหลี่ยม นักโทษหนีคุก..คนเดียวล้วนๆ..

ทักษิณ ชินวัตร คือ คนเดียวที่มีอำนาจเต็มในการตัดสินใจเลือกเอาว่า ..ใคร ? จะได้ไปนั่งในเก้าอี้รัฐมนตรีกระทรวงไหน ? ปูแดงไม่มีสิทธิคัดค้านใดๆทั้งนั้น มีสิทธิ์ทำงานตามคำสั่งนายใหญ่พี่ชายหน้าเหลี่ยมอย่างเดียว..

เมื่อคนที่มาดำรงตำแหน่งผู้นำประเทศ ไม่มีอำนาจเต็มในการตัดสินใจอะไรๆในทางการเมือง ทุกสิ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับพี่ชายผู้เป็นนักโทษอาญาแผ่นดินหมด ..

มันก็กลายเป็นรัฐบาลโจ๊ก รัฐบาลโจร รัฐบาลตลกโปกฮาไปในบัดดล ..

คนที่ฝันหวานอะไรต่อมิอะไรไว้ก่อนจะเทใจให้เบอร์ ๑ นั้น ..

ก็ทำใจไว้แต่เนิ่นๆได้เลย !!!..

หากรัฐบาลปูแดง เลือกคนมาเป็นรัฐมนตรีตามโควต้าก๊วนแก๊งค์ในพรรคแน่นอนว่าปูแดงจะพบกับความยากลำบากชนิดที่บอกได้เลยว่า..ปูแดงนั้นไม่เคยคาดคิดมาก่อนอย่างแน่นอน !!..

งานบริหารประเทศช่วงนี้นั้นถือว่ายากสุดๆ มีปัจจัยเสี่ยงมากมายที่จะทำให้รัฐบาลปูแดงพบกับความแห้งแล้งทางผลงานเป็นชิ้่นเป็นอัน ..

นี่ยังไม่ได้เริ่มทำงานกันเสียด้วยซ้ำ มหกรรมยำใหญ่ใส่ปูแดงก็เริ่มที่จะมีออกมาอย่างไม่ขาดสาย เล่นเอาปูแดงเหนื่อยแทบหัวใจวายตาย เหตุเพราะปูแดงนั้นถนัดในการสร้างภาพ ปั่นกระแส ปั่นราคา ตามแบบสาวพริตตี้มากกว่าที่จะมานั่งบริหารงานบ้านเมืองในฐานะผู้นำประเทศ ..

ความจริงใจในเรื่องการปรองดองของปูแดงนั้น มันจึงย่อมจะสะท้อนผ่านภาพของความร่วมมือร่วมใจกันจากคนหลายกลุ่มหลายพวกที่มาอาศัยอยู่ในระบอบทักษิณด้วยว่า..

พวกเขานั้นมีความจริงใจในการแก้ปัญหาของชาติมากเพียงใด??..

หรือ ..พูดเฉไฉไปวันๆ..รอวันแตกหักกันแค่นั้น ??

..................................

ในขณะนี้..

ความคืบหน้าของเหล่าสารพัดม็อบนั้น..

เริ่มที่จะมีการเคลื่อนไหวกันอย่างเอิกเกริกทันทีทันควัน..

ยังไม่ทันได้ตั้งรัฐบาลตั้งคณะรัฐมนตรี ปูแดงก็โดนดีจากเครือข่ายประชาชนกลุ่มต่างๆที่คนของพรรคเผาไทยเพื่อแม้วนั้น ไปรับปากรับคำแบบชุ่ยๆทิ้งเอาไว้ทั่วประเทศ ..

กลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวในตอนนี้นั้นแม่้ว่าวันนี้จะเป็นเพียงกลุ่มมวลชนกลุ่มเล็กๆเท่านั้น แต่ภายหลังจากนี้หากรัฐบาลปูแดงไม่สามารถทำตามนโยบายหาเสียงที่โม้ต้มโม้เอาไว้ รับประกันซ่อมฟรี ..มีแห่กันออกมาอีกหลายกลุ่มหลายม็อบจนนับกันไม่หวาดไม่ไหวแน่ๆ..

หลักๆเลยก็จะเป็นเรื่องเครือข่ายประชาชนที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องปากเรื่องท้อง เรื่องราคาพืชผลทางการเกษตร เรื่องที่ดินทำกิน ซึ่งนโยบายของรัฐบาลปูแดงนั้นยากที่จะตอบสนองความต้องการของพวกเขาได้เพราะมันติดเงื่อนไขมากมายหลายประการ ..

หากรัฐบาลปูแดงเข้ามาทำเรื่อง ผลาญล้างผลาญงบประมาณเล่น ด้วยการเอาเงินไปอุดไปช่วยไปแจกจ่ายตามที่ได้ประกาศหาเสียงกันเอาไว้นั้น โอกาสที่ประเทศชาติทั้งประเทศจะล้มครืนลงมาเพราะพิษภัยทางเศรษฐกิจก็มีอยู่สูง ..

ตอนนี่้ทั้งประเทศสหรัฐอเมริกา และ ประเทศจีน ที่เป็นประเทศมหาอำนาจยักษ์ใหญ่ทางเศรษฐกิจของโลกกำลังประสบปัญหาความคล่องตัวทางเศรษฐกิจอย่างรุนแรง อเมริกาเนี่ยเรียกได้ว่าถังแตกไปนานแล้วทุกวันนี้ก็อาศัยการสร้างภาพสร้างราคาแหกตาชาวโลกเขาไปวันๆ ..

ทั้งๆที่เศรษฐกิจของมะกันนั้นไม่มีวันฟื้นตัวได้ในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน !!..

ในขณะที่จีนเองก็ไม่แตกต่างกันในอนาคตข้างหน้านั้น จีนก็คงจะประสบปัญหาทางเศรษฐกิจเช่่นเดียวกับอเมริกานั่นแหละ และ หากเป็นเช่นนี้ในอนาคตประเทศไทยภายใต้การบริหารงานของมือสมัครเล่นยกแก๊งค์ ก็คงจะเดี้ยงสวนกระแสเชลียร์ของพวกสำนักโพลล์ไข่แม้วทั้งหลายอย่างแน่นอน..

ประเทศไทยของเราเอาตัวเองไปผูกพันไปพัวพันกับมหาอำนาจอย่าง อเมริกา และ จีน มากไปจนแทบจะไม่สามารถหลบเลี่ยงความเสียหายได้พ้นหากว่า ๒ ประเทศมหาอำนาจนี้อับจนหนทางในการแหกตาชาวโลกเขาได้อีกต่อไป ..

ใครต่อใครที่มั่นอกมั่นใจว่าเศรษฐกิจโลก เศรษฐกิจอเมริกา เศรษฐกิจแบบจีนยังไงก็จะไม่มีวันล้มนั้น หรือ จะไม่ส่งผลกระทบถึงไทยนั้น..คิดผิดคิดใหม่ได้ !!!..

ตอนนี้ตัวเลขทุกอย่าง หรือ สถานการณ์ต่างๆ ..

มันเอื้อต่อการเกิดภาวะฉิบหายทางเศรษฐกิจทั่วโลกจริงๆ !!..

หากรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ยิ่งเละ ไม่ได้มีฝีมือในการแก้ปัญหาทางเศรษฐกิจขั้นเทพจริงๆ รัฐบาลปูแดงนี้ก็คงจะตะแบงหนีภัยร้ายของเศรษฐกิจโลกไม่พ้น คงโดนคลื่นพิษเศรษฐกิจโถมซัดจนพังในเร็ววันจนได้นั่นแหละ ..

คนที่คาดหมายว่าจะมีฝีมือที่จะมาดำรงตำแหน่งทางการบริหารการเงินการคลัง ทางการควบคุมทิศทางทางเศรษฐกิจของประเทศ ที่ทางปูแดง พรรคเผาไทย และ กองเชลียร์ธงแดง ต่างคุยหนักคุยหนาว่าคนของพวกตนนั้นมีความเก่งมีความสามารถทำงานเป็นนั้น..

ไม่ช้าไม่นานเราจะได้เห็นกันว่า..มันจะทำงานเป็น หรือ มันจะทำงานพังกันแน่ ??..

ตอนนี้ที่แน่ๆ ..รัฐบาลปูแดงนี้ จะเต็มไปด้วยเด็กๆของ ทักษิณ หญิงอ้อ และ ซาลาเปาแดง ในขณะที่จะมีคนนอกอยู่เพียงเล็กน้อย หากเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์แล้วก็คงอาจจะไม่ถึง ๑๐ เปอร์เซ็นต์ด้วยซ้ำไป ..

ที่เหลือก็พวกเด็กฝาก เด็กยัด เด็กเยียด เด็กเบียด ของแก๊งค์แต่ละแก๊งค์ที่แย่งชิงเก้าอี้กันมาอย่างหนักหน่วง ทวงบุญคุณกันมาอย่างออกหน้าออกตา แต่ละคนก็คุณสมบัติดีเลิศหนักหนา ทั้งทุจริตคอรัปชั่น ทั้งหมิ่นเจ้าฯ ทั้งเผาเมือง บางคนมีคดีความติดตัวยาวเป็นหางว่าว ..

แต่ก็สามหาวข่มขู่ขอเอาเก้าอี้รัฐมนตรีแบบไม่อายฟ้าอายดิน..

อ้างมาได้ว่าพวกตนนั้นคุณสมบัติเพียงพอต่อการเป็น..

ฝ่ายบริหารประเทศ !!!..

..........................................

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะขอให้จับตากันดีๆ..

สำหรับการเข้ามามีอำนาจรัฐอีกครั้งของระบอบทักษิณ ..

รอบนี้ทักษิณคงไม่ได้หวังจะมาทำให้ชาติบ้านเมืองเจริญรุ่งเรืองอะไร ??..

เหตุเพราะที่ผ่านมานั้น ทักษิณ ชินวัตร ก็ไม่ได้ทำให้ประเทศไทยเจริญรุ่งเรืองตามที่ไปเที่ยวมอมเมาหลอกลวงชาวรากหญ้ารากเน่าทั่วฟ้าเมืองไทยให้เคลิ้มฝันลมๆแล้งๆอยู่แล้ว ..

๑๐ ปีมาแล้ว..ที่คนรากหญ้าฐานเสียงของทักษิณ ยังคงจนดักดานและจนดักดานด้วยภาระหนี้สินหนักหน่วงกว่าเก่า ชนิดเล่าที่มาของหนี้สินกันทีไร น้ำตาก็แทบจะไหลพรากๆ เพราะหากมาไล่เรียงกันจริงๆแล้วหนี้สินชาวไร่ชาวนา คนรากหญ้ารากเน่าเมืองไทยในช่วง ๑๐ ปีที่ผ่านมานี้นั้น ..

มันเกิดจากการเชื่อน้ำคำลวงโลกของ..

ทักษิณกินเมืองล้วนๆ !!!..

ชาวนาเบอร์ ๑  แรงงานเบอร์ ๑ และ ปริญญาตรีเบอร์ ๑ ..

จะได้รู้ซึ้งถึงคำหลอกลวงนั้นได้ดีก็นับจากวันนี้เป็นต้นไป ที่ยังไงๆซะ..

รัฐบาลปูแดงก็คงไม่แคล้วที่จะพาประชาชนคนรักแม้วทั้งหลายนั้น..

ไปแหลกแห้วกระป๋อง..กันในทุกนโยบายขายฝันอย่างแน่นอน!!!..

ด่าชาวบ้านเขาเรื่อง ดีแต่กู้ แต่ตอนนี้พรรคเผาไทยเพื่อแม้วก็ชูนโยบายกู้แหลกแล้วแจกดะมาเป็นคอนเซปต์แรกของการทำงานในฐานะรัฐบาลล่ะ ..เห็นแล้วก็ได้แต่ขำขำ สมเพชเวทนาปัญญาของคนพวกนี้ ..

เมกะโปรเจ็กต์โครงการร้อยล้านปีแสงนั้น เอามาคุยโวโม้แหลกกันได้ทุกวัน แต่เรื่องการแก้ไขปัญหาชีวิตประจำวันของผู้มีรายได้น้อยนั้น ..มันดันคิดไม่ออกว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหน ?? มันจะต้องเรียงลำดับความช่วยเหลือไปที่กลุ่มใดก่อน ??..

ที่ผ่านมาก็เห็นแต่ตีฝีปากกะล่อนแถไถกันไปมา โดยไม่มีปัญญาจะมาสร้างความหวังความน่าเชื่อถือศรัทธาใดๆให้กับคนที่เขาเฝ้าติดตามตรวจสอบผลงานของรัฐบาลปูแดงอย่างเป็นรูปธรรมได้เลย..

อย่างนี้เราจะไปวางใจอะไร?..กับพวกอดีตไพร่แดงค้านเพราะแค้น ..

ที่ผันตัวได้ดีพลิกชีวิตมาเป็นรัฐบาลแลนและตะกวด..เที่ยวอวดศักดา..

ดุจดั่งว่าพวกมันนั้น..โดนนรกถีบส่งเพื่อมาทำงานเฉพาะกิจ..

ที่เกี่ยวข้องกับกิจการ..งานงาบประเทศเฉพาะการณ์ ..

ได้ล่ะคร๊าบบ ??!!!..

.. ???? ...

.. ????? ..

 

............................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๘  สิงหาคม  ๒๕๕๔

..........................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
คือเรา วันที่ : 09/08/2011 เวลา : 16.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/salatee


สงสารประเทศไทยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 09/08/2011 เวลา : 16.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam


ฮากลิ้่ง ปนระทึกสยองขวัญ

หัวล้านได้หวี ก็คราวนี้ล่ะวะ!

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
บินหลาดง วันที่ : 09/08/2011 เวลา : 15.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aa90

เห็นแล้วเศร้าใจ แทนพี่น้องประชาชนจริง ๆครับ...
นึกไม่ถึงว่าภาพลักษณ์ที่จะโผล่ออกมาในอนาคต จะเป็นเสียอย่างนี้...
เสียดาย เวลา...

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
vincentoldbook วันที่ : 09/08/2011 เวลา : 14.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


โผ "ยิ่งลักษณ์ 1 " สุดอึ้ง!! "วรวัจน์" ศธ. "สุรพงษ์" กต. - 8 ทูตโผล่ยินดี "ปู"

...........................

มีรายงานจากพรรคเพื่อไทยถึงโผ คณะรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ 1 ล่าสุดที่ได้มีการนำขึ้นทูลเกล้าฯ ไปแล้ว โดยมีดังนี้

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง และ พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ ดำรงตำแหน่ง รองนายกรัฐมนตรี นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ์ ดำรงตำแหน่ง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายชูชาติ หาญสวัสดิ์ และ นายฐานิสร์ เทียนทอง ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง ดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายภูมิ สาระผล และ นายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายชุมพล ศิลปอาชา ดำรงตำแหน่ง รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นพ.สุรวิทย์ คมสมบูรณ์ และนายนิวัตธำรง บุญทรงไพศาล ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ และนายวิรุฬ เตชะไพบูลย์ ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พล.ต.ท.ชัชจ์ กุลดิลก และ นายกิตติศักดิ์ หัตถสงเคราะห์ ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม นายสุรพงษ์. โตวิจักชัยกุล ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ นายพิชัย นริพทะพันธ์ ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นางบุญรื่น ศรีธเรศ และ นายสุรพงษ์ อึ้งอำพรวิไล ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายวิทยา บูรณศิริ ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข

นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายอนุดิษฐ์ นาครทรรพ ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นางสุกุมล คุณปลื้ม ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นายสันติ พร้อมพัฒน์ ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายธีระ วงศ์สมุทร ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายพรศักดิ์ เจริญประเสริฐ ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายปลอดประสพ สุรัสวดี ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
............................
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000099068
..............................

@@@@@@

มาแว้วววว...

โผ ครม. คน หรือ หมา เอ๊ย ..คณะ รมต. รัฐบาลปูแดง..

เห็นรายชื่อแต่ละ ฯพณฯ แล้วก็ได้..ฮากลิ้ง

แหม..กว่าจะคลอดออกมาได้..สุดท้าย ก็ได้แค่พวก ลิง ค่าง บ่าง ชะนี ที่เกาะแกะห้อยโหนหากินกับพรรคทั้งนั้น ..

ไม่มีแกนนำไพร่แดงก็จริง แต่พวกนี้ที่เข้ามาเป็นรัฐมนตรีแต่ละคนเนี่ย เกิน ๘๐% คือ พวกที่ผลงานระดับเกรียนสภากันทั้งนั้น ..

หัวล้าน สุรพงษ์ ได้ไปนั่งต่างประเทศ โอ๊วว..แม่เจ้า..เสียวไส้จริงๆ .. เขาพระวิหารคงถึงเวลาล้านเตียนโล่งกันคราวนี้แหงๆ !!!..

สรุปแล้ว ..หากรายชื่อเป็นไปตามนี้ทั้งหมด ครม.ชุดนี้ก็มีนัยยะอะไรบ่งบอกให้เราเห็นอนาคตฉิบหายกลายๆของทางรัฐบาลปูแดงแล้วล่ะว่า..

พวกเขามาทำงานกันเฉพาะกิจจริงๆ ไม่มีคนภาพลักษณ์ดีๆให้เห็นสักคนเดียว มีแต่คนของแม้ว คนของอ้อ คนของอ้วนซาลาเปา เรียงแถวงาบประเทศกันเป็นแถบๆ..

นี่คือ ภาพตอกย้ำสำคัญชัดเจนที่บ่งบอกได้ว่า ..นโยบายขายฝันทั้งหลายนั้น มันเป็นไปไม่ได้ เพราะคนที่เข้ามารับผิดชอบ มันไร้ฝีมือยกทีม เป็นพวกเด็กยัดเด็กเยียดทั้งนั้น..

ถือว่าเป็นคณะรัฐมนตรี ..ที่มีภาพยี้ แหยง และ แย่กว่าทุกคณะที่เคยมีมาในช่วงหลายปีนี้ก็ว่าได้ ..

นี่แหละ ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ คนไทยรับกรรม..

ของแท้ และ ดั้งเดิม..คร๊าบบบ !!!..


ความคิดเห็นที่ 14 (0)
พญาไท วันที่ : 09/08/2011 เวลา : 13.45 น.

เคยด่าคนอื่น ทำรุนแรงไว้ คราวนี้มันจะย้อนเข้าหาตัวเอง แต่บรรดากองเชียร์ไม่ยอมให้แตะ แม้แค่จะเสนอหรือวิจารณ์ยังโดนสวนด้วยคำที่รุนแรงหยาบคาย พรรคนี้มันเป็นเทพเจ้าหรือยังไง เอียนจริงๆ หวังว่าปูแดงคงหลับได้เต็มอิ่มนะ จะรอดู

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
NumberFive วันที่ : 09/08/2011 เวลา : 11.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NumberFive
คนโคราชกันเอง กันเอง ไม่ต้องเกรงใจกันดอก

...กระโดดโหวตเลย...เขียนได้โดนใจ...
...อยากบอกให้ชาวนาชาวไร่ตื่นซะที...

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ภูใบตอง วันที่ : 09/08/2011 เวลา : 10.13 น.

น้ำท่วม น้ำแล้ง โทษรัฐบาลอภิสิทธิ์
อภิสิทธิ์กู้ ก็ว่า กู้มาโกง ทีตัวเองยังไม่ทันตั้งรัฐบาลจะกู้ 8 แสนล้านทำนโยบาย นี่มันกู้มหาโกง หรือเลือดโกงทั้งโคตรยังไม่จาง

ว่าอภิสิทธิ์ ดีแต่พูด
ตัวเองแม้แต่พูดยังไม่เป็น เอาแต่สคริป

บอกว่ารัฐบาลอภิสิทธิ์บริหารโดยเด็ก 2 คน
นี่เอาเด็กอนุบาลไม่มีประสบการณ์การเมืองมาบริหารบ้านเืมือง
ครอบครัวตัวเองยังบริหารไม่ได้ ริจะมาบริหารประเทศชาติ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
bonjo วันที่ : 09/08/2011 เวลา : 09.36 น.


เพื่อ "พี่ชาย" เธอต้องทน แม้จะต้องเสื่อมและสูญเสีย ขอให้เธอหลับให้สบายทุกวันคืน ตื่นมาก็มีแต่ความสุข

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
tingplus วันที่ : 09/08/2011 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tingplus

สงสารประเทศไทยจัง..เราจะทำยังไงได้บ้างให้พวกนี้หายไปจากประเทศนี้

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
152503 วันที่ : 08/08/2011 เวลา : 22.02 น.

คนไทยที่บ้านอิชั้นบอกว่า " ช่างมัน ประเทศไทยจะได้สงบเสียที "

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
คนโคราชจ๊า วันที่ : 08/08/2011 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanaja
omm_love@hotmail.com   ทักทายคนโคราชเมล์นี้จ๊า

ไม่รอดหรอก

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เดือนแรม วันที่ : 08/08/2011 เวลา : 21.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

กรมสรรพากรคืนเงินให้โอ๊ค เอมแล้วค่ะ เพราะเป็นหุ้นของทักษิณ พจมาน แต่ถ้าจะให้เก็บภาษีกับทักษิณต้องขอคิดดูก่อน ว่ามีช่องทางใหน
โอ....พระเจ้า...

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
กำหนัน วันที่ : 08/08/2011 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับ ผมสงสารพี่น้องร่วมชาติที่หลงจนลืมตายในวันนี้ และรับความหายนะในอีกไม่กี่วันข้างหน้าครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Neer21 วันที่ : 08/08/2011 เวลา : 19.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Sutheeranand

Mega project ถมทะเล กี่หมื่นล้าน..30% คิดเป็นกี่บาทครับ..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พี่โบเดีย วันที่ : 08/08/2011 เวลา : 19.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderline

สงสารตัวเองมากกว่า ฟังจากที่เธอพูดหลังจากได้รับการโปรดเกล้า....ช่างเป็นโพยบนโพเดียม ที่ฟังแล้วสะอิดสะเอียนเต็มทน...เพราะมันตรงกันข้ามทั้งสิ้นเลย... เวรอะไรของฉานๆๆๆๆ ได้นายกสมองกลวง อ่านโพยตลอด...แล้วจะเชื่อมั่นได้อย่างไร....

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 08/08/2011 เวลา : 19.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ตอนนี้"อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" นอนหลับและมีความสุขมากที่สุดในรอบ 2 ปี
ส่วน"ยิ่งลักษณ์"จะเริ่ม"นอนไม่หลับ"และ"ไม่มีความสุข"มากที่สุดในรอบ 44 ปี

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 08/08/2011 เวลา : 19.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ทีวีไทยทุกช่อง ยิงดาวเทียมไปที่พรรคเพื่อไทย ฉายภาพนายกปูแดงรับโปรดเกล้าให้เป็นนายก แล้วก็เอาประวัติมาซ้ำเติมคนไทยเอาไว้ จะคิดกันได้หรือเปล่าก็ไม่รู้เหมือนกัน..

คนไทยใช้อะไรคิด ที่ไปยกแผ่นดินให้นักโทษทักษิณ ชินวัตร และตระกูลธุรกิจ มาเป็นรัฐบาล นักธุรกิจคิดแต่ผลกำไรของตัวเอง ไม่เคยคิดทำให้ใครรวยกว่าตัวเองหรอก..

คนไทยไม่เคยเข็ดที่ถูกเขาหลอก ก็ยังยอมให้เขาหลอก ให้เขากดหัวเอาไว้ คนไทยจะได้ไม่ฉลาดตามนักธุรกิจโกงชาติได้ทัน..ช่างน่าสมน้ำหน้าคนไทยฉลาดน้อยกันนัก..จริงๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
captain.Jack วันที่ : 08/08/2011 เวลา : 19.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

หลายปัญหารอปู.แดงแก้ไข...บนเส้นใย...ที่กระตุกอยู่ด้านหลัง...ดั่งภาพสุดท้าย...

ถามจริง ๆ....จะรอดมั้ยเนี่ย....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< สิงหาคม 2011 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]