• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1724712
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันพุธ ที่ 10 สิงหาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 5715 , 17:14:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

 

.. ขอบคุณภาพจาก ผู้จัดการ ไทยรัฐ มติชน เนชั่น facebook และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

 

...........................................

 

ติดตาม เพื่อนร่วมชาติของข้า !!! ใน Facebook ตาม Link นี้ครับ

http://www.facebook.com/?ref=home#!/groups/113130998780882?ap=1

 .............................................

 

 

ผ่าปม ครม. ปูนึ่ง..อึ้งกิมกี่ !!! ยี้ แหยง ขี้คุก..หลบไป ..เกรียนสภา..มาแว้ววว !!! ปริศนา? ไพร่แห้วเรียบ..ตะเข้เหนือ-อีสาน..กวาดหมดโต๊ะ..สานฝันแม้ว อ้อ แอนด์ ซาลาเปาแดง ?!!..

 

 

 

จลาจลเมืองผู้ดี..

ที่มีดีกรีความแรงเข้มข้นของเปลวเพลิง..

ไม่แพ้จลาจลหลอกแหลกของพวกไพร่แดงทาสทักษิณในเมืองไทย..

ได้สะท้อนภาพหายนะสำคัญอะไรบางอย่างบางประการของปมปัญหาพื้นฐานทางสังคมขึ้นมา ? ..

ที่พวกชาติมหาอำนาจ บ้าทุนนิยม บ้าประชาธิปไตย หลากหลายประเทศต่างพากันซุกซ่อนปกปิดเอาไว้ใต้พรมไม่ให้ใครรู้ไม่ให้ใครเห็น ..

หรือ พวกชาติไร้อำนาจวาสนาบางประเทศที่ดันสะเออะไปบ้าทุนนิยม ไปบ้าประชาธิปไตยขายฝัน ที่เน้นการเรียกร้องเอามันส์กับเรื่องสิทธิเสรีภาพอย่างเดียวเหมือนๆอย่างประเทศไทยของเรานั้นก็เฉกเช่นกัน ..

หรือ แม้แต่อย่างประเทศประชาธิปไตยหลอกขายฝันประเทศอื่นๆในซีกโลกที่สาม ที่คล้่ายๆประเทศไทยของเรานั้น ก็เหมือนๆกัน คือ กำลังซุกซ่อนเรื่องนหมกเม็ดข้อเท็จจริงของปัญหาความขัดแย้งต่างๆทางสังคมเอาไว้คล้ายๆกันทั่วทุกมุมโลก..

ปัญหาที่ว่านี้ คือ ความล่มสลายความเหลวแหลกของสังคมทุนนิยม  ที่มีไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ปัญหาความอยู่ดีกินดีของคนในสังคม ที่มันยากต่อการกระจายรายได้กันได้ทั่วถึงและทัดเทียมกัน อย่าไปถามถึงความเท่าเทียมกันทางฐานะชนชั้นเลยครับ เอาแค่ว่าต่างฝ่ายต่างไม่เป็นภาระต่อกันและกันนั้น มันก็สุดแสนจะทำได้ลำบากยากเย็นแสนเข็ญอยู่แล้ว..

เพราะสังคมทุนนิยมส่วนใหญ่นั้น ..

มันมากมายและเต็มไปด้วยการทุจริตคอรัปชั่น !!!..

ทว่า ..

หากมองอีกมุมหนึ่งประเทศทุนนิยม..

ที่เขาประสบความสำเร็จในฐานะประเทศที่พัฒนาแล้วและประชากรของเขานั้นอยู่ดีกินดีมีการกระจายรายได้กันอย่างทั่วถึงอย่างประเทศร่ำรวยทางเศรษฐกิจหลายๆประเทศ มีกลุ่มประชาชนที่เป็นภาระสังคม เป็นภาระต่อรัฐบาลในการอุ้มชูดูแลในจำนวนน้อยนั้น ..

ส่วนใหญ่แล้วประเทศร่ำรวยเหล่านี้ จะมีปัญหาเรื่องของการทุจริตคอรัปชั่น..

ในอัตราเปอร์เซนต์ที่น้อยมากๆ หรือ พูดง่ายๆว่าแทบไม่มีเลยด้วยซ้ำ !!..

ทว่า ประเทศทุนนิยมมหาอำนาจทางเศรษฐกิจพวกพี่เบิ้มไซส์ใหญ่อย่าง อเมริกา จีน อังกฤษ เนี่ย ..ที่มันมีปัญหาสังคมของมันเยอะๆ ก็เพราะว่าพวกประเทศมหาอำนาจเหล่านี้นั้น ..

มันคอรัปชั่นโกงกินกันมากมายมหาศาล ...

จนกลายเป็นสันดานของพวกผู้บริหารประเทศ !!..

ทุกวันนี้แทบไม่น่าเชื่อว่า มหาอำนาจทุนนิยมจ๋าอย่าง อเมริกา และ อังกฤษ กำลังมีปัญหาคนว่างงาน ตกงาน กันล้นประเทศ เฉพาะอเมริกาเนี่ยตอนนี้ คนว่างงานมีราวๆ ๖ ล้านกว่าคน หากเทียบกับจำนวน ประชากรของประเทศยากจนเล็กๆอย่างประเทศลาวเพื่อนบ้านของเราแล้ว ..

ตอนนี้คนตกงานในอเมริกาก็เท่าๆกับจำนวนคนลาวทั้งประเทศนั่นแหละ !!..

ในจีนนั้นก็ไม่แตกต่างกัน ๑ ประเทศ ๒ ระบบเศรษฐกิจ ตีกรอบพัฒนาทุนนิยมขึ้นมาในรูปของเขตเศรษฐกิจ รุ่งเรืองอู้ฟู้เป็นกระจุก มหาเศรษฐีหน้าใหม่ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด ในขณะเดียวกันภาพความจริงที่ไม่อาจจะปฏิเสธได้ก็คือ ชาวจีนกว่า ๘๐๐ ล้านคน เป็นคนยากจน รายได้ค่าแรงขั้นต่ำของพวกเขาส่วนใหญ่ยังน้อยนิดกว่าประเทศแอฟริกาบางประเทศด้วยซ้ำไป..

ในอังกฤษก็ไม่ต่างจากอเมริกาคนตกงานคนว่างงานกลายเป็นปัญหาสังคม คนขี้เกียจสันหลังยาว พวกขี้เหล้าขี้ยารอแบมือขอเงินรัฐกลายเป็นคนเสียงดังของสังคม เอะอะไม่พอใจอะไรมันก็ออกมาเผาทิ้งกันอย่างที่เห็น ..

มันจะแตกต่างอะไรล่ะกับประเทศกึ่งทุนนิยมอย่างสังคมไทยของเรา ที่มีพวกแก๊งค์นายทุนอันธพาลสันดานหยาบออกมาปลุกระดมประชาชนชนชั้นล่างให้ออกมาเผาบ้านเผาเมืองของตัวเอง ..

เผาที่อื่นมันก็ไม่เผามันเน้นเผาธุรกิจของนายทุนฝ่ายตรงข้ามมันโดยเฉพาะ !! ..

มันก็เป็นเกมทำลายล้างกันทางธุรกิจรูปแบบหนึ่ง ..

โดยอ้างคำว่าประชาธิปไตยนั่นแหละ !!!..

เป็นการเอาประชาธิปไตยมาบังหน้า เพื่อจะได้เกณฑ์เหล่าไพร่ ทาส ขี้ข้า มาเผาชาติบ้านเมืองของตัวเอง เพื่อสนองผลประโยชน์ของนายทุนสามานย์กลุ่มหนึ่ง ให้ได้มีโอกาสกลับมารุมทึ้งรุมแทะงบประมาณแผ่นดินของชาติบ้านเมืองต่อไป..

ไอ้พวกวาทกรรมตามหาประชาธิปไตย ..พวกวาทกรรมต่อต้านเผด็จการ ต่อต้านรัฐประหาร พวกวาทกรรม ๒ มาตรฐาน ห่าเหวอะไรก็ตาม? ที่พวกไพร่แดงระบอบทักษิณ ผุดไอเดียเห็นแก่ตัวขึ้นมาปู้ยี้ปู้ยำชาติบ้านเมืองของตัวเองตลอดห้วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมานั้น ..

มันล้วนต่างเป็นการงานไร้สาระทั้งสิ้น ..

เมื่อทุกสิ่งทุกอย่างมันมาจบลงตรง เรื่อง WIN WIN !! ..

ที่ทำให้เหล่า นายทุน นายเงิน นายข้าว นายกระดูกทั้งหลาย ที่ต่างก็ไม่ได้ออกแรงเงิน แรงกายอะไรมากมายด้วยซ้ำไปในเกมการต่อสู้ข้างถนนของม็อบไพร่แดงทั้งแผ่นดินขวัญใจคนยากคนจนในช่วงปีสองปีที่ผ่านมา..

ที่พวกไพร่แดงอาสาสมัคร (โดนหลอก) ทั้งหลาย ต่างก็งมงายกับต่อสู้เพื่อตามหาประชาธิปไตยกันอย่างทรหดอดทน บางคนก็ทนติดคุก ติดตะรางกันมา เพื่อหวังจะได้มีผลงานเป็นที่เข้าตานายใหญ่หน้าเหลี่ยมเจ้ามูลแม้วผู้มีบุญญาธิการ ..

ทว่า สุดท้ายก็โดนบักแม้วหลอกแหลก ..

ต้องแอบไปนอนซดแห้วกระป๋องกันทั้งบางไพร่ !!!..

อะไรมันจะสะใจ..ฮาแตกได้ขนาดนั้น !!! ..

พวกไพร่แดงที่ไม่ดูเงาหัวและสารรูปตัวเองพวกนี้ ที่ผ่านมาต่างคุยนักคุยหนาว่ามีความสามารถเหมาะสมกับตำแหน่งรัฐมนตรีอย่างโน้นอย่างนี้ ต้องได้อย่างน้อย ๒ เก้าอี้บ้าง ๔ เก้าอี้บ้าง ..

คุยโวโอ้อวดสร้างกระแสขู่มาตลอด แต่ท้ายที่สุดแล้วคนที่มันไม่เคยหยุดต้มตุ๋นและเห็นแก่ตัว ไม่เคยหยุดที่จะเอาแต่พวกแต่พ้องของตนเองเป็นหลักอย่างบักแม้วนั้น ก็หลอกเอาซะพวกแกนนำไพร่แดง และ มวลชนแดงทั้งแผ่นดิน ได้กลืนแห้วกันทั้งน้ำตา !!!.

ไงล่ะ ..ครม. ปูแดง ในฝัน ..มีแต่เด็กนาย เด็กสอพลอนาย เด็กน้องนาย เด็กเมียนาย เด็กรับใช้ใกล้ชิดนายเท่านั้น ที่ต่างสมหวังได้ดิบได้ดีในเกมการแข่งขันแย่งชิงเก้าอี้ที่นั่งอำมาตย์..

มีเฉพาะคนของ แม้ว อ้อ ซาลาเปาแดง เท่านั้น ที่ได้ดิบได้ดี..

ที่ได้เข้ามาเสวยสุขในตำแหน่งรัฐมนตรีอันทรงเกียรติ !!!..

ปล่อยให้พวกขี้ข้า พวกขี้คุก..ได้แต่อ้าปากฝันค้าง..

นอนครวญครางเห่าหอนอยู่ข้างถนนกันต่อไป !!!..

...................................

นี่แหละ..

ที่เขาเรียกว่า..

ความเหลื่อมล้ำทางชนชั้นที่แท้จริง ..

๒ มาตรฐานของจริง ระหว่าง นักรบข้างถนน กับ พวกนักรบ(สอพลอ)ห้องแอร์ !!!..

พวกแกนนำไพร่แดงทั้งหลายอย่าดันทุรังไปแหกปากแก้ตัวอะไรอีกล่ะ เพราะสภาพสารรูปของพวกตนนั้น ตั้งแต่หัวจรดหางมันดูไม่จืดจริงๆ ตอนนี้ตำแหน่งที่ดีของพวกแกนนำไพร่แดงที่ได้หลุดเข้าไปในสภานั้น ก็คงมีค่ามีราคาแค่ตำแหน่ง..องครักษ์พิทักษ์นายนั่นแหละ ..

มีหน้าที่เห่าสกัด..ประท้วงสกัด..ไม่ให้ใครเข้าใกล้และแตะต้อง นายหญิงปูแดงได้ ..

อย่างอื่นไม่ต้องทำ ไม่ต้องฝัน ไม่ต้องมาอวดขยัน..มาเสนอหน้าขอกันอีก !!!..

ดังนั้น เราจะพบว่า ณ ขณะนี้นั้นภาพลักษณ์ของ คณะรัฐมนตรีของรัฐบาลปูแดงนั้น มันชัดเจนยิ่งกว่าชัดเจนด้วยซ้ำไปว่าพวกเผาไทยระบอบทักษิณ พวกไพร่แดงข้างถนน พวกแดงทั้งแผ่นดิน พวกนายทุนนั่งรอตีกินผลประโยชน์ที่อยู่เบื้องหลัง ล้วนต่างแบ่งช่นชั้นวรรณะกัน..ชัดเจนมาก !!..

เกมชิงเก้าอี้อำมาตย์ภายในพรรคที่ผ่านมานั้น ถือว่าเป็นเกมชิงไหวชิงพริบ ที่พวกนายทุนนิยมสามานย์ ได้กระทำการสั่งสอนความอหังการ์ของพวกแกนนำไพร่แดงที่พยายามจะเข้าไปครอบงำและมีอิทธิพลเหนือพรรค ..

โดยการถีบพวกขี้ข้าไพร่ทาสกระเด็นกระดอนหล่นบันไดฝันลงไปนอนจุกลุกไม่ไหว..

เรียกเสียงสะใจ และ เสียงสาปแช่งสมน้ำหน้า..

จากฝ่ายตรงข้ามได้ลั่นประเทศ !!!..

....................................

 

ทว่า ..

เสียงสะใจเสียงสาปแช่งของฝ่ายตรงข้ามนั้น ..

มันก็ดันเป็นเสียงอาภัพเจ็บปวดใจเหลือหลายเหมือนกันตรงที่ว่า ..

ไอ้หน้าค่าตา ครม. คนรักแม้ว ทั้งหลายที่ผ่านการสับขาหลอกกันมานานเดือนกว่านั้น ..

ผลลัพธ์มันช่างน่าอเนจอนาถใจกว่าที่คาดการณ์กันไว้เยอะมากๆเยอะเกินไปจริงๆ !!!..

ใครจะคาดคิดล่ะครับว่า..หัวล้านได้หวี พวกเกรียนสภา จะได้ขึ้นมาเป็นรัฐมนตรี ..และ เป็นรัฐมนตรีกระทรวงที่มีปัญหาโดนเพ่งเล็งมากที่สุดกระทรวงหนึ่ง เพราะมันเชื่อมโยงอยู่กับผลประโยชน์ทับซ้อนของ ทักษิณ ชินวัตร เต็มๆ !!!..

มันเลยทำให้ ครม. คนรักแม้ว ของ รัฐบาลปูแดง ชุดที่ ๑ เนี่ย ..โดนด่าโครมคราม และ หยามเหยียดว่าเป็นคณะรัฐมนตรีที่โหลยโท่ย ห่วยแตก และ ยี้ แหยงมากที่สุดเท่าที่เคยมีรัฐบาลกันมาเลยก็ว่าได้ !!..

คือ รัฐบาลน้องปูแดงของพี่แม้วแดงนั้น หาคนมาทำน้ำยา เพิ่มราคาความน่าเชื่อถือไม่ได้เลยสักคนเดียว..ขอย้ำว่า..หาไม่ได้เลยสักคนเดียว ..ที่เราเห็นๆกันอยู่นั้น คือ พวกโนเนม เด็กนาย เพื่อนนาย เด็กน้องนาย เด็กเพื่อนนาย และ เด็กเมียนาย ทั้งนั้น !!..

ไหนล่ะครับ ?..ที่คำมั่นสัญญาหน้าหนา..ของปูแดง ..

ที่บอกว่า คณะรัฐมนตรีชุดนี้จะเป็นที่ยอมรับได้ !!! ..

ยอมรับได้กะผีน่ะดิ ..แต่ละคนเลือกกระทรวงได้ตรงกับส้นเกือกและประสบการณ์การทำงานเหลือเกิน..แต่ละคนประสบการณ์การทำงานในฐานะรัฐมนตรี หรือ ในฐานะของคนมีประสบการณ์การทำงานจากองค์กรดีๆ องค์กรมาตรฐานสูงๆของประเทศ ..มีมาแจมเพียง ๓ - ๔ คน ..

แถมพวกที่เข้ามาแจมเพียง ๓ - ๔ คนนี้นั้น ..

มันก็เด็กแม้ว เพื่อนแม้ว ทั้งนั้น !!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

โปรดเกล้าฯ “ครม.ยิ่งลักษณ์” ๑ แล้ว - ตำแหน่งไม่พลิกโผ

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000099393

“ยิ่งลักษณ์” ขอโอกาส รมต.ทำงานก่อนวิจารณ์ ให้เวลา ๖ เดือนประเมินผล

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000099531

เห็นรายชื่อ ครม. ชุดนี้แล้ว..

ยี้ แหยง แทบร้องกันไม่ออก..เพราะหลายคนในนี้มันยิ่งกว่าพวกยี้และพวกแหยง ..

ปูแดงจะมาตะแบงขอเวลาทำไมตั้งยาวนานถึง ๖ เดือน เพื่อจะได้ทำงานก่อนก่อนจะได้โดนวิพากษ์วิจารณ์ แค่พี่แม้วแดงของน้องปูแดงจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีออกมาในรูปแบบนี้เนี่ย มันก็มองออกเห็นถึงอนาคตความฉิบหายของประเทศชาติได้กลายๆแล้วล่ะครับว่า คนพวกนี้ถูกแม้วจัดสรรเข้ามาในตำแหน่งแต่ละตำแหน่งในลักษณะแบบนี้เนี่ย ..มาเพื่อเป้าหมายสิ่งใดกันแน่ ??..

ปูแดงอย่ามาเฉไฉอ้างว่าเป็นไปตามความเหมาะสมกับประสบการณ์ของแต่ละคน !!..

มันเห็นอยู่ทนโท่..ว่าไม่ใช่แน่ๆ ..มันไม่มาดีแน่ๆ !!!

เอาง่ายๆ..สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล คนที่พูดภาษาไทยแทบจะไม่รู้เรื่องอยู่แล้วในสภาฯตอนทำหน้าที่ ส.ส.ทั้งช่วงที่เป็นฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านมานั้น มีดีตรงไหนหรือถึงได้สะเออะไปนั่งเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ?? ..

ที่เป็นกระทรวงสำคัญลำดับต้นๆในขณะนี้ ที่เราจำเป็นจะต้องเน้นคนรู้เรื่องงานการเมืองระหว่างประเทศเท่านั้น หากไม่เป็นเอกอัครราชทูตฯมาก่อน ก็ควรจะเป็นคนที่มีประสบการณ์การทำงานในกระทรวงการต่างประเทศเข้ามาทำเพราะงานที่จะต้องทำในวันข้างหน้านี้สำคัญมากๆ โดยเฉพาะข้อพิพาทไทยเขมร ทั้งทางบก ทั้งทางทะเล ที่จะต้องเจรจาต่อรองกันให้จบสิ้น ..

นี่นอกจากรัฐบาลปูแดงจะไม่มีคนมีประสบการณ์ในระดับเอกอัครราชทูตแล้วยังได้พวกขี้ทูต พวกไร้ราคาค่างวดในสภามานั่งทำหน้าที่แทนคนไทยทั้งประเทศในการเจรจาต่อรองผลประโยชน์ของชาติบ้านเมืองอีก..

สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล หากนำไปเปรียบเทียบกับ  ฮอร์ นัมฮง รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของเขมรแล้ว ..

มันคนละกึ๋น คนละเกรดกัน มันจะเอาปัญญาไหนไปสู้ ไปเจรจาต่อรองกับเขาได้ ??!!..

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเหมือนกัน ได้ใครไม่ได้ดันมาได้คนที่มีข้อครหาเกี่ยวกับคดีความของนายกรัฐมนตรีหงุงหงิงคนแรกของไทยอีก ..นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล นั้น ไม่ต้องมาโม้ว่าเก่งเรื่องนั้นเรื่องนี้ รู้เรื่องทุนดี และ เรื่องอื่นก็รู้ดีไปหมด อย่ามาโม้ ..

ข้อครหาของคนๆนี้ ..มันพัวพันกับคดีความของ ปูแดง ดังนั้น การมาให้ตำแหน่งสูงส่งกันขนาดนี้ ทั้งๆที่ฝีมือในเรื่อง การเงินการคลัง ยังอยู่ในระดับโนเนมของประเทศนั้น ..มันยิ่งกว่าคำว่าแปลกพิลึก !!..

แค่วิสัยทัศน์เบื้องต้นของ นายธีระชัย ที่ออกมาบอกว่า การขึ้นค่าแรง ไม่ส่งผลกระทบต่อราคาสินค้า หรือ ข้าวของแพงในระยะยาวนั้น ..

ชาวบ้านชาวเมืองเขาก็ได้แต่ฮาขี้แตกขี้แตนกันหมดแล้ว !!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ ..

 

“ธีระชัย” แจงขึ้นค่าแรงทำสินค้าราคาสูงรอบเดียว ต่างกับเงินเฟ้อจาก ศก.ร้อนแรง

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000099490

ยังจำได้ไหม! ธีระชัย-กิตติรัตน์ คนคุ้นเคย "ทักษิณ" ตัวละครเอก ขายหุ้นชินคอร์ป...ไอ้ติ๊กผิดตลอด!

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1312692602&grpid=01&catid=&subcatid=

.......................

อ่านความคิดเห็น..

ของคนที่เข้ามาเป็นรัฐมนตรีคุมเงินคุมคลัง..

ดูเบื้องหลังผลงานบาปของคนจะมาดูแลกระทรวงพาณิชย์แล้ว..

ก็ได้แต่ ขำกลิ้งแทบน้ำตาเล็ด วิสัยทัศน์เตะเป็ดเตะไก่แบบนี้นั้น ใครมันก็พูดออกมาได้ แต่มันจะทำได้จริงตรงไหนล่ะคร๊าบบบ ??.. ฯ พณฯ ..ส้มหล่น !!..

ในขณะที่ นายธีระชัย กำลังขี้โม้ไปวันๆเพื่อสร้างราคาอัพเกรดตัวเองให้คนยอมรับอยู่ในตอนนี้เนี่ย ราคาหมู ราคาไก่ ราคาไข่ ราคาข้าวสาร ราคาข้าวแกง ราคาก๋วยเตี๋ยว ราคาสินค้าอุปโภค บริโภคอื่นๆ มันก็ได้ขยับขึ้นราคานำหน้าไปตั้งแต่ไก่โห่ ตั้งแต่ช่วงที่พรรคเผาไทยมันชนะเลือกตั้งกันแล้ว..

ขึ้นแล้วไม่มีขยับลงและอย่าฝันในเรื่องของการสร้างภาพสร้างราคาเรื่องของการแก้ไขปัญหาราคาสินค้าแพงข้าวของแพง เพราะเมื่อเราหันไปหวังพึ่งพากระทรวงพาณิชย์ ..

เจอหน้าพี่ติ๊กผิด พ่อแม้วไม่ผิด อย่าง กิตติรัตน์ ณ ระนอง เข้าให้แล้ว..

คนไทยที่เขารู้เท่าทันก็แทบจะเป็นลม..ล้มกองกับพื้น !!..

เฮ้อ !! ..นี่เหรอครับ ..คนที่จะมาทำงานสานงานต่อผลงานของรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ ที่เขาทำผลงานได้โดดเด่นในเรื่องเศรษฐกิจ พลิกฟื้นประเทศให้หลุดจากวิกฤตเศรษฐกิจมาได้ ..

นี่เหรอครับ ..ดรีมทีมเศรษฐกิจของแม้ว ที่ปูแดงคุยนักคุยหนาว่าเชื่อใจได้ คนพวกนี้จะมีปัญญาไหนหรือครับ ? ..ที่จะมาทำงานให้ได้ดีกว่าผลงานที่รัฐบาลมาร์คทำเอาไว้ โดยเฉพาะ ธีระชัย เนี่ย จะเอาผลงาน หรือ ปัญญาที่ไหนหรือ ? มาสร้างผลงานได้เทียบเท่ากับ กรณ์ จาติกวณิช ทำไว้ !!..

ตัวเลข ตัวเงิน ผลงานต่างๆ มันเห็นกันชัดเจนตำตาดีอยู่แล้ว จะมาโม้กลบกระแสผลงานคนอื่นเขานั้น มันคงไม่ง่ายนักหรอก การทำงานในฐานะรัฐบาลมันไม่ง่ายเหมือนการทำงานในตลาดหลักทรัพย์หรอก..

มันไม่ได้มีแต่ความสนุกสานเพราะงานบริหารราชการแผ่นดิน ..

มันต้องใช้คนมีฝีมือ มีศิลธรรม ไม่ทุจริตคอรัปชั่นโกงกิน ..

ไม่ก่อความระกำ..ซ้ำซาก..ให้กับชาติบ้านเมือง !!..

.........................................

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะฝากเตือนรัฐบาลปูแดงหน่อยว่า..

ไอ้ที่พี่แม้วแดงของน้องปูแดงเลือกเข้ามาเป็นรัฐมนตรีในรอบนี้นั้น..

มันมีคนที่ไม่เข้าท่าและไม่เหมาะสมกับตำแหน่งรัฐมนตรีเยอะมากๆ ชนิดที่บอกตรงๆได้เลยว่าเกินครึ่งคณะนั้นมันมาคนละเรื่องคนละสายงานกันเลยประเภทเกลี่ยๆจัดๆเขี่ยๆกันไปให้ตามโควต้าตามมุ้งตามก๊วนตามแก๊งค์ต่างๆ ไม่ได้มองดูอนาคตของประเทศชาติบ้านเมืองเลยว่า คนพวกนี้นั้นจะพาชาติบ้านเมืองไปรอดปลอดภัยไหม ??..

ใครก็ตามอย่ามาโม้เรื่อง ..ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำของ อเมริกา จะไม่ส่งผลต่อไทยและเอเชีย เพราะตอนนี้ จีนก็กำลังประสบปัญหาอย่างหนักเหมือนกัน ประเทศไทยเป็นประเทศที่เอาตัวเองไปผันผูกกันมหาอำนาจยักษ์ใหญ่ของโลก ๒ มหาอำนาจนี้มากเกินจนยากที่จะถอนตัวออกได้..

โดยเฉพาะรัฐบาลปูแดงที่มีสายสัมพันธ์ที่ดีกับอเมริกานี่แหละ ยิ่งต้องระวังให้มากๆกระโตกกระตากทำอะไรพิเรนทร์ๆออกมาเป็นโดนชาวบ้านชาวเมืองเขาลากไส้ประจานกันแน่ๆ ..

บรรยากาศความตื่นตัวทางการเมืองของคนไทยในวันนี้นั้น ถือเป็นปรากฏการณ์ของชาติบ้านเมืองเลยก็ว่าได้ ที่ประชาชนคนไทย โดยเฉพาะคนที่ไม่ได้เลือกเบอร์ ๑ เข้ามานั้น ..

ออกอาการกระตือรือร้นใคร่ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลปูแดง..

กันอย่างคึกคักมากมายเป็นประวัติการณ์ที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา !!!..

รัฐมนตรีกระทรวงต่างๆนั้น อย่าคิดว่าเข้าไปแล้วจะได้นั่งสุขสบายเอาแต่หาผลประโยชน์ใส่ตัว เพราะแค่พวกรัฐมนตรีเหล่านี้ คิดจะทำอะไรชุ่ยๆชั่วๆออกมาเพื่อช่วยเหลือนายใหญ่ทักษิณ นักโทษชายหนีคุกแล้วนั้น มีสิทธิ์โดนคนในกระทรวงนั้นๆออกมาประท้วงไล่ตะเพิดแน่ๆ ..

บอกแล้วว่าสถานการณ์บ้านเมืองในตอนนี้นั้น มันไม่มีใครยอมใครกันแล้ว การที่แม้วมาทำร้ายจิตใจคนไทย และ หลอกแหลกพวกไพร่แดงจนหัวทิ่มแบบนี้นั้น มันรับประกันให้เห็นแต่เรื่องของความวุ่นวายโกลาหลของม็อบสารพัดม็อบในอนาคตข้างหน้าทั้งนั้น เพราะ ทักษิณ ชินวัตร ทำเพื่อครอบครัวตน เพื่อผลประโยชน์ของตัวเองล้วนๆ !!..

หันไปมองรายชื่ออื่นๆในคณะรัฐมนตรีปูแดงก็ให้ขยะแขยงกันต่อไม่รู้จบ ทั้งที่ เฉลิม อยู่บำรุง ที่ได้เป็นรองนายกรัฐมนตรี , ทั้ง วรวัจน์ เอื้ออภิญญากุล ที่โผล่ไปคุมกระทรวงศึกษาฯ ,ทั้งลูกเสธหนั่น ลูกเสนาะ ..เจาะลึกไส้ในของแต่ละคนออกมากองตรวจสอบดูแล้ว..มันแย่ยิ่งกว่าแย่ !!..

มันแน่นอน มันเห็นตำตากันมานานแล้วว่าคนเหล่านี้ไม่มีความน่าเชื่อถือในการทำงาน ..

แต่ก็ได้งานสำคัญๆของชาติบ้านเมืองไปทำกันอย่างมั่วหัวมั่วหางไปหมด !!!..

เป็นไปตามโควต้าการร้องขอของกลุ่มผลประโยชน์ต่างๆ !!!..

อนาคตบ้านเมืองเราจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น ไม่ต้องไปทำนายหรอก เพราะเท่าที่เห็นวิสัยทัศน์ เท่าที่เห็นการจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรี เท่าที่เห็นปัญหารอบข้างที่มันถาโถมเข้ามาในยามนี้นั้น ..

มันมีแต่เรื่องอุปสรรคปัญหาสำคัญๆของชาติที่ยากต่อการไปคาดหวัง..

ที่ยากต่อการไปให้ความเชื่อถือในฝีมือของรัฐบาลปูแดงโคลนนิ่งแม้วได้ !!..

๖ เดือนมันจึงเป็นอะไรที่ยาวนานเกินไปสำหรับการรอคอย ..

หลายๆคนอาจรอได้ แต่หลายๆคนคงรอคอยนานขนาดนั้นไม่ได้..

มันไม่ใช่เรื่องของการด่วนใจร้อน ด่วนตัดสิน ด่วนวิพากษ์วิจารณ์ แต่มันเป็นเรื่องของการวิเคราะห์ประวัติศาสตร์การเมืองที่มันเดินหน้ามาซ้ำรอยอีหรอบเดิม  ..

คือ รัฐบาลระบอบทักษิณ ขึ้นต้นมาก็เหมือนๆกัน เหมือนๆเดิมทุกรอบ นั่นก็คือ ขอเวลายาวนานเกินเหตุสำหรับการเริ่มต้นทำงานหลักๆที่ได้โม้ต้มโม้หาเสียงเอาไว้ ..

จากนั้นก็ไม่ทำงานตามที่โม้แต่จะเฉไฉออกนอกเส้นทางไปทำเรื่องอื่นๆที่ไม่เกี่ยวกับงานหลักๆที่โฆษณาไว้ ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับผลประโยชน์ของธุรกิจครอบครัวและคนในตระกูลทั้งนั้น ..

ครั้งนี้ก็คงจะไม่แตกต่างกัน แต่มันหนักกว่าเดิมเพราะการได้ปูแดงโคลนนิ่งทักษิณมาเป็นผู้นำประเทศ มันก็ไม่ต่างอะไรกับการได้ทักษิณมานั่งบริหารประเทศเอง ในขณะที่น้องปูแดงของพี่แม้วแดงนั้น เป็นได้แค่เพียงพวกหุ่นเชิดหุ่นกระบอก..ที่แม้วสามารถบอกซ้ายหันขวาหันและกลับหลังหันได้ !!! ..

ขนาด อภิวันท์ แกนนำไพร่แดง บอกปฏิเสธไม่รับตำแหน่งใดๆ ยังต้องโทรไปบอกกับ ทักษิณ ชินวัตร เองเลย ไม่เห็นมีใครโทรมาปูแดงก่อนเลยสักคำ !!..

พวกทีมเศรษฐกิจที่วางคนภาพลักษณ์ดีๆมีต้นทุนทางสังคมสูงก่อนหน้านี้ก็เหมือนกัน พอเขาจะไป เขาไม่ร่วมสังฆกรรมด้วย เขาก็โทรไปปฏิเสธกับพี่แม้วทั้งนั้นแหละ ไม่มีใครโทรมาบอกปูแดงหรอก ??..

ปูแดงตอนนี้ก็มีราคาไม่ต่างจากนายสมัคร สุนทรเวช , นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ สมัยที่ได้เป็นนายกฯ เป็นรัฐบาลหรอก ..คือ เป็นพวกที่มีสิทธิ์ทำ มีสิทธิ์พูด ..แต่ไม่มีสิทธิ์คิด !!!..

คนที่คิด คนที่วางแผน และ คนที่มีสิทธิ์เลือกมีอยู่คนเดียว..

นั่นก็คือ ..ทักษิณ ชินวัตร !!!..

    

 

...........................................

วินเซนต์

ริมโขง   บึงกาฬ

๑๐  สิงหาคม  ๒๕๕๔

...........................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
สายฟ้าขี้สงสัย วันที่ : 14/08/2011 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ligthning
มีบางอย่างอยู่ในสายฟ้า ที่มักจะออกมาถามคุณเพื่อคลายสงสัย

อายุรัฐบาลมันสั้น ต้องเร่งทำ โดยเฉพาะผลประโยชน์ในพื้นที่ทับซ้อนในทะเล

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 12/08/2011 เวลา : 10.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

เสียดายเสียโอกาส
ประเทศชาติไปทางไหน
ตั้งเพื่อเอาใจใคร
พรรคเพื่อไทยเพื่อใครฤา

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
vincentoldbook วันที่ : 11/08/2011 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


“ปลอด”ขอเวลา6เดือนทำดีกว่าปชป.2ปี

“ปลอด”โวขอเวลารัฐบาล พท.ทำงาน 6 เดือนพัฒนาประเทศได้ดีกว่าปชป.ทำ 2 ปี ย้อนฝ่ายค้านก็ตั้งรมต. ต่างตอบแทน

วันนี้ ( 11 ส.ค. ) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายปลอดประสพ สุรัสวดี รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ให้สัมภาษณ์ถึงเสียงวิจารณ์ว่า การตั้ง ครม.ชุดนี้ว่าเป็น ครม.ต่างตอบแทนว่า คงไม่ใช่ เท่าที่จำได้ ประชาธิปัตย์ชอบทำแบบนี้แล้วคิดว่าพวกตนจะเป็นแบบนี้ อยากถามว่า ต่างตอบแทนนี่มันยังไง ก็ต้องตั้งคนที่อยู่ในพรรคตน ถูกไหม เวลาประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาล ตั้งคนในประชาธิปัตย์เป็นรัฐมนตรีหรือเปล่า

นายปลอดประสพ กล่าวอีกว่า ขอเวลาให้พวกตน 6 เดือน แล้วจะทำให้ประเทศนี้ดีกว่าที่รัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ทำมา 2 ปี ทั้งนี้ จากการพูดคุยกันในพรรคเพื่อไทย เห็นว่าจะมีการประเมินหลังจากทำงานไปแล้ว 6 เดือน ทั้งนี้ขออย่าเพิ่งติเรือทั้งโกลน เมื่อถามถึงข่าวที่ว่าพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี สั่งการให้รัฐมนตรีที่เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ต้องลาออกจากตำแหน่ง ส.ส. นายปลอดประสพ ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม โดยกล่าวสั้นๆว่า “อันนี้ไม่พูด”

...................................
http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryID=8&contentID=156563
...................................

@@@@@@

ขำขำข่าว..

จะเอาฮาไปถึงไหนกันจ๊ะ..พี่ป๊อดปอด ??

โถ..ไม่ดูสารรูปตัวเองบ้างเลย แหกตาดูมั้งผลงานคนอื่นเขานั่นน่ะ ไม่ใช่วันๆเอาแต่มองเงา ตาตุ่ม และ หัวแม่โป้งตีนตัวเองแล้วก็บอกว่า..ตัวเองใหญ่ !!!..

ตอนนี้ผลงานอะไรประทับใจจากปากยังไม่มีออกมาให้ได้ยินเลย จะเอาปัญญาไหนไปทำงานให้ดีเทียบเท่า หรือ ทำได้ดีกว่า ปชป.เขาทำมา ๒ ปี ..

ยังงี้..ประชาชนอย่างเราๆ ก็ขอเวลาพี่ปอดเขาสัก ๕ นาที ๑๐ นาทีก็พอล่ะ.. ขอฮา..ให้ขี้แตกขี้แตนสักหน่อย

โทษฐานพี่ปอดขยันปล่อยมุกเหลือเกิน น่าจะไปหากินแถวคาเฟ่นะครับ ..คนอะไรมุกเยอะจริงๆ ..

ไม่น่าจะได้ ฯพณฯ กับชาวบ้านเขาเลยนะครับ ..

น่าจะไปอยู่กับคณะลิเกมากกว่า !!!
ความคิดเห็นที่ 6 (0)
LUCKYP วันที่ : 10/08/2011 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LUCKYP
แม้เถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด  ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน

นโยบายหลักๆ ของเขา อย่างเช่น 30 บาทรักษาทุกโรค หนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ กองทุนหมู่บ้าน ยังอยู่ในความทรงจำดีๆ ของผู้คน สิ่งเหล่านี้ทำให้เขาได้รับความรัก ความชอบตอบแทน
แม้บางคนจะแอบรู้มาว่าเขาไม่ใช่คนที่น่าสรรเสริญอย่างที่คิด
แต่บางคน ก็ยังรัก ชอบ และให้โอกาส
โดยทำเอาหูไปนาเอาตาไปไร่กับความเลว เหล่านั้น

ชาวบ้านที่เลือกทักษิณ หลายๆ คนชอบรัฐบาลชุดคุณอภิสิทธิ์ พรรคประชาธิปัตย์คงลงพื้นที่น้อยเกินไป สื่อสารไม่ได้ใจเขา

เหนื่อยใจจริงๆ กับครม. ชุดนี้
ได้แต่หวังว่า การติดตามข่าวสารของเราจะช่วยประเทศชาติได้
ไม่มากก็น้อย...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พญาไท วันที่ : 10/08/2011 เวลา : 19.22 น.

พูดไม่ออก บอกไม่ถูกเลยครับ ตอนนี้เตรียมตัวรับสถานการณ์

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Reggae วันที่ : 10/08/2011 เวลา : 19.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Reggae
"บนท้องฟ้ามีดาวหลายล้านดวง แล้วดาวดวงใดเล่าที่เป็นของเธอ"

หกเดือนนานเกินไปจริงๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 10/08/2011 เวลา : 18.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


พี่นิสรู้สึกชอกช้ำใจกับคนไทย 15 ล้านเสียง ที่ไร้ราก ไร้สติ บวก ลบ คูณ หาร ชั่งน้ำหนักถูก ผิด อะไรกันไม่เป็น แต่เป็นอย่างเดียว คือ..เชื่อคนที่มาครอบงำง่ายๆ..แค่ได้รัฐบาลมา ได้รัฐมนตรีมา ก็ได้เห็นผลของคนไทย 15 ล้านเสียงนั่นแล้ว..

รัฐมนตรีต่างประเทศ นช.ทักษิณ ชินวัตร ตั้งขึ้นมาไว้ทำงานให้นช.ทักษิณ ไม่ใช่ตั้งขึ้นมาทำงานให้ชาติ ฮุนเซน ยังดีใจที่พรรคทักษิณได้มาเป็นรัฐบาล เขาพระวิหารเข้าทางฮุนเซนเต็มๆล่ะ หากรัฐบาลนี้อยู่นานเกิน 6 เดือน ว่าแต่..แป๊ะลิ้ม ทำไมเงียบสนิทล่ะ หรือขายโหวตโน พอได้รัฐบาลทักษิณกลับมา แป๊ะลิ้มก็ไม่พล่ามไม่พูดเรื่องเชาพระวิหารกันอีกแล้วน่ะ..

มันทั้งอึดอัด ทั้งอยากเตะอะไรออกไปให้ตกนรกซะ เราคนไทยจะได้รู้สึกดีขึ้น..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 10/08/2011 เวลา : 17.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam


"กรณ์"อัดทีมเศรษฐกิจรัฐบาลเพื่อไทย
สุดท้ายก็เลือกคนที่เคยช่วยปกป้องเจ้าของพรรค
ถามต่อแล้วจะทำงานช่วยชาวบ้านหรือเจ้าจของพรรค

นายกรณ์ จาติกวณิช อดีตรัฐมนตรีว่ารกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค Korn Chatikavanij ในวันนี้ (10 ส.ค.)
โดยระบุว่า วันนี้ผู้สื่อข่าวถามผมกันเยอะว่าคิดอย่างไรกับทีมเศรษฐกิจรัฐบ​าลพรรคเพื่อไทย
ผมตอบว่าพร้อมให้โอกาสเขาทำงาน แต่ตอบไปด้วยว่าส่วนตัวผมเคารพร​ะบบผู้แทน
ใครอยากทำงานก็ลงมาเสนอตัวให้ปร​ะชาชนได้เลือก คุณบอกคุณต้องการการเลือกตั้ง
เสร็จแล้วคุณได้สส.เกินครึ่งในส​ภาฯ แต่คุณก็ยังเลือกคนที่เคยช่ว​ยปกป้องเจ้าของพรรค
แทนที่จะให้โ​อกาสคนที่ชาวบ้านได้เลือกมา แล้วเขาเหล่านี้จะรับผิดชอบต่อใ​ครมากกว่าครับ
ชาวบ้านหรือเจ้าของพรรค?

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลุงวอ วันที่ : 10/08/2011 เวลา : 17.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< สิงหาคม 2011 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]