• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1753176
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันจันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 6893 , 21:27:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

 

.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น มติชน ผู้จัดการ facebook และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

 

 

.........................................

 

ติดตาม เพื่อนร่วมชาติของข้า !!! ใน Facebook ตาม Link นี้ครับ

http://www.facebook.com/?ref=home#!/groups/113130998780882?ap=1

 .............................................

 

 

ผ่าแผน แม้วแดง อิน เจแปน !!! จากปมพาสปอร์ตโจรของ..หัวล้านดิ่งพสุธา ถึง ปฏิบัติการ ไม่รู้ ไม่เห็น ไม่เข้าใจ ..ใครหว่า..งาบน้ำมัน ?..ของโคลนนิ่งดื้อตาใส...ปูแดง กามิกาเซ่ !!!..

 

 

โบราณท่านว่า..

หัวล้านได้หวี หมายถึง ..

การได้มาซึ่งสิ่งที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อตนเอง ..

ประเทศไทยของเราจะว่าไปแล้วตอนนี้ก็เหมือนกับ ..คนหัวล้านได้หวี เฉกเช่นกัน..

คือ..มีรัฐบาลปูแดงที่ไม่เป็นประโยชน์ มีรัฐมนตรีที่ทำงานไม่ก่อประโยชน์ และ มีแนวโน้มว่าจะก่อเรื่องไร้สาระอันเป็นโทษต่อประเทศชาติมากขึ้นเรื่อยๆทุกวันๆมากกว่า ..

นี่แค่..ผ่านมาไม่กี่วัน..ลางหายนะก็มีวี่แววให้เห็นมากมายหลายประเด็นร้อน !! ..

ไม่แก้แค้น แต่จะแก้ไขไม่เท่าไรหรอก ..แต่ไอ้ที่จะกลับมาซ้ำรอยโกง ซ้ำรอยคอรัปชั่นขายชาติต่ออีกเนี่ยน่ะดิ ..มันเป็นเรื่องใหญ่โตมโหฬารจนยากเกินกว่าที่คนไทยผู้รักชาติบ้านเมืองเขาจะไว้วางใจรัฐบาลปูแดงให้ทำงานได้อย่างราบรื่น..

โดยไม่มีอุปสรรคขวากหนามของคำว่าการตรวจสอบอันเข้มข้น..เข้ามาขัดขวาง !!!..

รัฐบาลปูแดง ที่ว่าไม่มีประโยชน์ และ ไร้สาระนั้น ก็เพราะว่า ..การจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีที่ผ่านมานั้น มันกลายเป็นเรื่องโศกนาฏกรรมทางอารมณ์ ความรู้สึก ของผู้คนครึ่งค่อนประเทศไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว..

จากที่คาดหวังว่าจะไม่เจอพวกแกนนำไพร่แดงนรกเผาเมืองทั้งหลายในบทบาทขุนพลอำมาตย์ กลับกลายเป็นว่าคนไทยทั้งชาติต้องมาเจอวาระอุบาทว์ของเหล่าเกรียนสภาบ่าวรับใช้ใกล้ชิดทักษิณแทน..

ที่หากนับในเรื่องของความดันทุรัง ตะแบงแถเถือกแล้ว พวกแกนนำแดงเถือกทั้งแผ่นดินทั้งหลายเนี่ย ..ต้องยกนิ้วโป้ง แถมนิ้วกลางเบอร์ ๑ ให้เลยจริงๆ ..มันซู๊ดดดยอดด ทู๊กกคน !! ..

แม้วมันช่างจัดสรรมาได้แบบสุดเขตสเลดเป็ดเหลือหลาย..

กลายเป็นมหกรรมตำมั่ว ผสม ตำซั่ว ..แซ่บนัว อ้วกแตก..อย่าบอกใคร !!..

เอาเซียนหุ้นไปคุมการเงินคลังเพื่อนั่งทางในหาทางแก้ไขวิกฤตเศรษฐกิจนี่ก็หนักหนาพอแล้ว ยังเอาพวกซิกแซก ติ๊กผิดพ่อแม้วไม่ผิดไปคุมกระทรวงพาณิชย์ให้ราคาสินค้ามันพุ่งปรี๊ดด พุ่งปรี๊ดดอีก เฮ้อ..เจ๋งคร๊าบบ.. 

แถมยังเอาพวกวิปริตโรคจิตซาดิสต์ชอบเล่นเลือด ฉีดเลือดใส่หน้าคน..ไปเพิ่มองศาเดือดๆของความขัดแย้งที่กระทรวงการต่างประเทศอีก ..เลยดูท่าจะกู่ไม่กลับ !!!

เอามนุษย์ประเภทตะแบงโยนบาปใส่ร้ายชาวบ้านเขาแบบเก่งๆหน้าทนทานไปสุมหัวรับประทานหากินอยู่กับการศึกษาของลูกหลานอนาคตของชาติ ส่วนกระทรวงสาธารณสุขนั้นก็เอาพวกมนุษย์ไม่อยู่สุขไปนั่งทำลายความสุขคนในองค์กรหมอ องค์กรยา ..

ในขณะที่กระทรวงอื่นๆนั้น ก็หาคนมาทำยาดีๆไม่ได้เลยสักคน ??!!..

เอาคนไร้จินตนากาลผ่านงานยิงหัวตะเข้หลุดบ่อไปนั่งคุมคลังสมองของเด็กเยาวชนทั้งประเทศ ในขณะที่คนไทยก็ดูคล้ายจะเหมือนหนีตะเข้ปะเสือโคร่ง คนที่ได้เข้าไปคุมกระทรวงทรัพยฯแทนพี่ป๊อดของเรา กลับหลุดไอเดียที่สุดแสนจะน่าสมเพชจนพี่ป๊อดยิงตะเข้ต้องหลบไปอายม้วน..

เริ่มงานมาก็เริ่มรับลูกนายทุนรุกป่า เริ่มเกมทำลายธรรมชาติกันเลยทันที แปลงสินทรัพย์เป็นทุนหนนี้ของพ่อแม้ว รับประกันได้ว่าหากแม้วทำสำเร็จ..

น้ำตาเล็ดกันทั้งประเทศแน่นอน !! ..

หากปล่อยไปโดยไม่มีการคัดค้านทักท้วงตรวจสอบอย่างเกาะติดไม่ให้คลาดสายตา รับรองได้ว่าประเทศไทยจะเหลือแต่กองแห้วกระป๋องกับภูเขาหัวโล้นอยู่เต็มประเทศแน่ๆ !!..

หันไปดู กลาโหม มหาดไทย ยุติธรรม ..คนที่มานั่งรับผิดชอบก็เดินหน้าทำงานรับใช้แม้วทั้งนั้น แต่ละคนแนวความคิดเห็นชัดเจนว่าไม่มาทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง ประเด็นแม้วกลายเป็นประเด็นใหญ่กลายเป็นงานสำคัญแรกๆที่คนเหล่านี้จะลงไปดูแลช่วยเหลือ..

ข้อพิพาทเขาพระวิหารก็เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับผลประโยชน์ของทักษิณ โยกย้ายข้าราชการก็เป็นอะไรที่เป็นไปเพื่อผลประโยชน์ของทักษิณ ในขณะที่เรื่องถวิลหวังเกี่ยวกับการนิรโทษกรรมนั้นกลายเป็นงานสำคัญงานเดียวจริงๆของเจ้ากระทรวงยุติธรรมที่ต้องผลักดันให้สำเร็จ..เพื่อผลประโยชน์ของทักษิณ !! ..

ดังนั้น เมื่อขึ้นต้นกันมามั่วซั่วกันขนาดนี้แล้วอนาคตก็คงจะเดินไปได้ลำบากมากขึ้นแน่นอนไม่ต้องไปลุ้นผลไปติดตามทำนายกันให้ปวดหัว ..

ดูตัวอย่างเจ้ากระทรวงการต่างประเทศ..หัวหน้าทีมหน่วยอาสาสมัครดิ่งพสุธาเฉพาะกิจคนล่าสุดก็พอ ที่พยายามอย่างเหลือหลายที่จะดันทุรังทำงานอวดนายใหญ่ตั้งแต่วันแรกๆ..

โดยการขอให้ทางญี่ปุ่น ยอมเปิดประตูบ้านให้ ทักษิณ ชินวัตร เข้าประเทศ !!!..

กลายเป็นประเด็นร้อนถล่มรัฐบาลปูแดงยับเยิน..

ก่อนที่ปูแดงชิมิจะได้เริ่มงานวันแรก..

ในทำเนียบรัฐบาลเสียด้วยซ้ำ !!!..

............................................

 

พักเบรคเรื่องของ..

คณะรัฐมนตรีชวนขำ ชวนฮา ชุดนี้ไว้ตรงนี้ก่อน..

เดี๋ยวค่อยย้อนกลับมาขำก๊ากกันทั้งน้ำตาอีกทีตอนท้ายบทความ..

เราหันไปพักผ่อนหย่อนใจกันด้วยปาหี่การเรียกเสียงฮาดังๆของพวกแกนนำไพร่แดงอกหักกันสักเล็กน้อย พอให้เห็นเค้าลางหายนะของรัฐบาลปูแดงกลายๆในอนาคตกันบ้าง ..

ที่ว่ากันว่ารัฐบาลปูแดงนั้นจะอายุสั้น..มันจะอายุสั้นอย่างไร ? ..

ลองมาวิเคราะห์อารมณ์ห้าวของพวกแดงตกกระป๋องดูครับ !!!..

เริ่มต้นกันที่ ธิดาซ้าย เมียหมอเหวง ก่อนล่ะกัน กับการออกมานั่งพ่นวาทกรรมเชือดเฉือนหัวจิตหัวใจนายหญิงน้อย ซึ่งเปรียบเสมือนนายเงินของผัวเหวงของธิดาซ้ายแบบไม่เกรงใจเสียแม้วเลยสักนิด ..

 ธิดาซ้าย ยังย้ำเตือนความจำในกะโหลกหนาๆของพวก ส.ส.พรรคเผาไทยทั้งหลาย ที่ต่างได้ดิบได้ดีกันถ้วนหน้าด้วยการเอาวาทกรรม ๙๑ ศพ ออกไปโพนทะนาหาแหลกกันอย่างสนุกปากในช่วงของการรหาเสียงนั้น ได้โปรดพึงระลึกคิดถึงคนเสื้อแดงที่ยังเดือดร้อนบ้าง ..

ธิดาซ้าย พูดถึงตัวเลข ๑๐ ล้านบาทต่อศพว่าเป็นตัวเลขที่พูดคุยกันมานานแล้วในช่วงหาเสียง มันเป็นข้อตกลงของการ "เยียวยาความยุติธรรม" ที่แต่ละศพต้องได้ ..

ธิดาซ้ายยังเน้นย้ำในเรื่องของการให้ปล่อยตัวนักโทษคดีอาญาเผาบ้านเผาเมืองอีก ๑๐๐ คนที่อยู่ในคุก ซึ่งธิดาซ้ายคงอยากจะฝากเตือนใจพวก ส.ส.เผาไทยว่าจะเสวยสุขกันได้อย่างไรหากพี่น้องประชาชนหลายคนยังต้องทุกข์ทรมานอยู่ในคุก อะไรประมาณนี้..

โดยที่ ธิดาซ้าย เมียหมอเหวง พยายามจะดันทุรังตะแบงชนิดไม่แหกตาดูว่า ไพร่แดงแต่ละคนที่ยังอยู่ในคุกนั้น ติดคุกเพราะอะไร ??..

เพราะโดนใส่ร้าย หรือ ทำผิดเต็มๆหลักฐานมัดจนดิ้นไม่หลุด ??..

จากธิดาซ้าย ..ก็มาถึงคิว ตู่ จตุพร แกนนำไพร่แดงจอมตะแบงอีกคน ก็ออกมาเรียกร้องต่อโดยเน้นย้ำไปที่ตัวเลขเงินเยียวยา ๙๑ ศพ ศพละ ๑๐ ล้าน เหมือนๆกับธิดาซ้ายเป๊ะ ..

ตู่ จตุพร อ้างว่าเป็นสัญญาใจที่ให้ไว้กับประชาชนเหมือนกัน ที่สำคัญ ตู่ จตุพร บอกว่า คนอย่าง  จตุพร พรหมพันธุ์ ไม่พูดอะไรลอยๆ ประมาณว่า..พูดคำไหนคำนั้นไม่รับปากอะไรมั่วๆแน่ๆ ขอให้ญาติผู้เสียชีวิตมั่นใจได้ว่าจะได้ตัวเลขเงินประมาณนี้แน่นอน !! ..

ดังนั้น เราจะพบว่าข้อเรียกร้องที่ส่งผ่านมาจากปากแกนนำตัวดีของพวกไพร่แดง ๒ คนนี้ ..

มันมีนัยยะแอบแฝงเล่ห์กลลวงอะไรบางอย่าง ??..

ที่ไม่น่าไว้วางใจในหลายๆประเด็นด้วยกัน !!!..

ประเด็นแรก ก็น่าจะเกี่ยวข้องกับสายสัมพันธ์อันหละหลวม และ เริ่มที่จะง่อนแง่นของพรรคเผาไทย และ มวลชนไพร่แดง โดยเฉพาะกับกลุ่มแกนนำไพร่แดงเนี่ยแหละ ที่เริ่มจะมีออกมาแสดงบทบาทเรียกร้องความต้องการที่สวนทางกับผลประโยชน์ของตระกูลชินวัตรอย่างต่อเนื่อง..

ประเด็นที่สอง คนในตระกูลชินวัตรเอง โดยเฉพาะ ทักษิณ ชินวัตร นั้นก็ไม่ต้องการให้สถานการณ์บ้านเมืองกลับไปสู่ความตึงเครียดรุนแรงกันอีก เพราะทักษิณกำลังมองไปที่ขุมทรัพย์แถวๆอ่าวไทย ขุมทรัพย์แถวๆเกาะกงอาณาจักรแห่งสวรรค์วิมานเก่าก่อนของทักษิณก่อนโดนรัฐประหาร ทักษิณกำลังมองไปถึงกฎหมายนิรโทษกรรม และ ทักษิณกำลังมองไปถึง เม็ดเงิน ๔๖,๐๐๐ ล้านบาทที่โดนศาลสั่งยึด !!..

ดังนั้น ทุกย่างก้าวของทักษิณ จึงอยู่ด้วยการก้าวเดินอย่างระมัดระวังอย่างมาก โดยเฉพาะกับการที่ทักษิณพยายามที่จะไม่ไปแตะต้องอะไรที่จะทำให้ฝ่ายทหารเกิดความหวาดระแวงและไม่พึงพอใจ ยิ่งเรื่องของพวกแกนนำไพร่แดงเผาเมืองหมิ่นสถาบันฯพวกนี้ด้วยแล้ว เป็นคำขอและข้อเรียกร้องแรกๆของฝ่ายทหารเลยว่า..

ขอคนพวกนี้ไว้ให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม !!!..

ประเด็นที่สาม ทางรอดง่ายๆอันดับแรกของทักษิณในช่วงจัดสรรเก้่าอี้รัฐมนตรีที่ผ่านนั้น  ทักษิณจะต้องไม่เอาพวกกระทำชำเราเผาบ้านเผาเมืองสร้างความเสียหายให้กับประเทศชาติพวกนี้ขึ้นมามีที่นั่งเสวยสุขในตำแหน่งรัฐมนตรีเด็ดขาด เพราะพวกแกนนไพร่แดงทุกคนประดุจดั่งเป็นตัวเรียกเกือกคอมแบตทั้งนั้น..

ดังนั่้น ครม.ชุดที่ ๑ ของปูแดง และ ชุดต่อไป..

จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่มีแกนนำไพร่แดงมาเป็นรัฐมนตรีแน่นอน !!!..

ประเด็นสุดท้าย ในความคิดของทักษิณในตอนนี้หากแกนนำไพร่แดงติดคุกกันจนหมด หรือ พวกญาติวีรชนไพร่แดงอาจจะไม่ได้รับการเยียวยาอย่างสมน้ำสมเนื้อตามที่ขอมา ..

ทักษิณ ชินวัตร กับ คนในตระกูล ก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไรด้วยอยู่แล้ว แต่ว่าทักษิณจะทำอย่างไร ? จะไม่ให้เสียมวลชน แบบบัวไม่ช้ำน้ำไม่ขุ่น และ ไม่ทำให้มวลชนไพร่แดงออกมากดดันรัฐบาลปูแดงอย่างต่อเนื่องจนเสียเรื่องเสียแผนหมด ..

นี่เป็นเรื่องที่ทักษิณ รวมถึงญาติโกโหติกา ..

และ บ่าวรับใช้คนสนิทอื่นๆที่ได้ดิบได้ดีต่างกำลังใช้เคล็ดวิชา..

นิ่งสงบ สยบ การเคลื่อนไหว..ของพวกไพร่แดงอยู่ !!!  ..

ดังนั้น การรับปากใดๆของ น้องปูแดงของพี่แม้วแดงในคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้กับมวลชนไพร่แดงในตอนนี้นั้น จึงเป็นการรับปากรับคำกันแบบลอยๆ คือรับปากไปก่อนแต่การจะทำ หรือ ไม่ทำนั้นมันอีกเรื่องหนึ่ง ..

ตอนนี้ปูแดงก็ได้แต่ขอให้มวลชนไพร่แดงทั้งแผ่นดิน..

นอนหลับฝันดี..กันให้สบายๆไปก่อน..สักชาติครึ่ง !!!..

หลังจากตื่นขึ้นมาพบกับความจริงวันนั้น..แล้วค่อยมานั่งแยกแยะความฝันกันต่อว่าอะไรเป็นอะไร ? อะไรคือฝันร้าย ? อะไรคือฝันลวง ? อะไรคือฝันที่ไม่อาจเป็นจริงได้ ?? ..

ช่วงเวลานับจากนี้ไป..นายใหญ่ก็คงจะส่งคนของนายใหญ่ไปหาเรื่องถีบ ธิดาซ้าย เมียหมอเหวง ให้กระเด็นกระดอนตกเก้าอี้รักษาการณ์ นปช. ให้ได้เสียก่อน จากนั้นก็ค่อยๆกลับมาป้อนคำลวงโลกใหม่ๆเพื่อไปเติมความฝันให้กับมวลชนไพร่แดงทั้งแผ่นดินคนรักทักษิณอีกที ..

ความจริงวันนี้ เราไม่อาจจะปฏิเสธได้เลยว่าพวกไพร่แดงร้อยละ ๖๐  เป็นอย่างน้อย..รักทักษิณ เชื่อทักษิณ แม้ทักษิณจะผายลมออกมาให้ได้ดอมดมแค่กลิ่นก็ยังคงถวิลหากันไม่รู้จักเบื่อหน่าย ..

ตายห่าจากกันโน่นแหละถึงจะสำนึกถึงความดักดานทางปัญญาของตนได้ !!! ..

แต่พวกไปๆมาๆไม่แน่ไม่นอน ๔๐ เปอร์เซ็นต์ที่เหลือนี่แหละสำคัญ หากหันหนีไปตามอุดมการณ์ของพวกแกนนำไพร่แดงทั่วประเทศแล้วล่ะก็..ทักษิณหนาวแน่ๆ !!..

ดังนั้น แรงขู่ แรงวาจาสามหาวใดๆของเหล่าแกนนำไพร่แดงอกหัก รักคุด ชะตากุด ที่เร่งสปีชเห่าใบตองแห้งกันออกมาถี่ยิบในช่วงหลังๆนี้นั้น มันจึงเปรียบเสมือนกับเสียงยุงรำคาญ ที่ทักษิณเองก็ไม่อยากจะได้ยินเหมือนกัน..

ดังนั้่น ..งานงาบประเทศก็เป็นงานสำคัญงานหนึ่งของทักษิณ งานรักษารอยร้าวระหว่างรัฐบาลกับทหารก็เป็นอีกงานหนึ่งของทักษิณ และ งานถีบทิ้งพวกแกนนำไพร่แดงหัวรุนแรงที่จะนำพาหายนะมาสู่รัฐบาลน้องปูแดงของพี่แม้วแดง โดยที่บัวไม่ช้ำน้ำไม่ขุ่นนั้น ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ทักษิณจะต้องทำให้สำเร็จ เพื่อต่ออายุรัฐบาลปูแดงออกไปให้ได้นานที่สุด ..

เพื่อทักษิณจะได้บรรลุเป้าหมายแผนการอันแท้จริงของตนที่วางไว้อย่างแยบยล !!!..

นั่นก็คือ ..ทนยอมทุกอย่างเพื่อจะได้มาซึ่งขุมทรัพย์ฝั่งเขมร ..

บนอาณาจักรเกาะกง..แดนสวรรค์แห่งใหม่ของเอเชีย !!!..

..........................................

ดังนั้น..

การจะได้มาซึ่งความฝัน..

และ ไปให้ถึงความปรารถนาอันอันสูงสุดของตนนั้น..

ทักษิณจะต้องไม่ทำให้รัฐบาลปูแดงนั้นล้มเหลวเหมือนสมัยที่ตัวเองเคยเรืองอำนาจแล้วก็พลาดท่าถูกส้นคอมแบตของเพื่อนๆที่ไว้วางใจกันมา ถีบร่วงตกบัลลังก์อำนาจอย่างไม่เป็นท่าอย่างเด็ดขาด ..

ทักษิณรู้ดีว่า ระหว่างการล้มลุกคลุกคลานเสียเงินเสียทองอยู่กับวาทกรรมตามหาประชาธิปไตยที่สำรากออกมาจากปากของพวกไพร่แดงหัวรุนแรงปัญญาอ่อนทั้งหลาย กับ การเจรจาสงบศึกกับฝ่ายทหารที่เคยฝากรอยเท้าเอาไว้เต็มๆบนใบหน้าของทักษิณนั้น..

อย่างไหนจะให้คุณให้โทษมากกว่ากัน ??..

อย่างไหน ?..มันง่ายกว่ากันในทางปฏิบัติ ???..

ดังนั้น ในระหว่างนี้ทักษิณ จึงให้น้องสาวคนดีของตนนั้น ทำหน้าเนียนๆ ยิ้มหวานๆ แล้วก็ออกไปปฏิบัติการ..ทำหน้าใสไร้เดียงสา ไม่รู้ ไม่เห็น ไม่เข้าใจ และ ยังไม่มีคำตอบใดๆให้กับใครทั้งนั้นไปพลางๆก่อน ..

ในขณะที่พี่แม้วแดงนั้นก็ใช้ความกะล่อนสุดแรงถีบเพื่อที่จะนำเอาสิทธิทางการทูตรระหว่างประเทศอื่นๆของตนกลับคืนมา โดยมีประเทศที่เป็นเสมือนกลุ่มผลประโยชน์เดียวกัน คอยสร้างภาพแหกตาช่วยเหลือ ด้วยการยอมรับนักโทษหลบหนีคดีอาญาของไทยเข้าประเทศ !!..

เพื่อเดินหมากเกมโลกล้อมประเทศอีกครั้งในอนาคต !!..

การที่ ทักษิณ ชินวัตร เลือกใช้งาน สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล มาเดินเรื่องเดียวกันกับสิ่งที่ นพดล ปัทมะ เคยทำมานั้น มันจึงไม่ใช่เรื่องธรรมดาๆ ..

แต่มันเป็นเพราะว่างานสานฝันของนายใหญ่หน้าเหลี่ยมนั้น นอกจากว่ามันจะต้องใช้ คนที่กล้าบ้าบิ่นพอแล้ว คนๆนั้นก็ต้องเป็นคนที่หน้าทนทานต่อเสียงคัดค้าน ต่อแรงต่อต้าน และ คำด่าประจานในเรื่องของการขายชาติบ้านเมืองได้ด้วย..

รมว.กระทรวงการต่างประเทศ คือ ตำแหน่งสำคัญที่สุดในงานสานฝันของทักษิณในหนนี้ ดังนั้นคนที่จะมาทำงานนี้ ไม่จำเป็นต้องเก่งภาษา ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์งานการต่างประเทศ ไม่จำเป็นต้องเป็นคนประเภทไอคิวเยี่ยมสมองดีไหวพริบดีมากมายขอแค่เป็นคนที่นายใหญ่เชื่อใจได้ว่า มันคนนั้นรักนายใหญ่จริง พร้อมจะเข้าปิ้งเข้าซังเตแทนนายใหญ่ได้ นายใหญ่ก็จะจัดเก้าอี้ที่สุดแสนจะมากมายข้อครหาแต่มั่งมีรายได้นี้ให้ในทันที ..

หัวล้านได้หวีของเราคนนี้ก็เฉกเช่นกัน ..ประสบการณ์ไม่ต้องพูดถึงเรื่องการต่างประเทศนั้นไม่มี ดีแต่อวยกันมาว่าเก่งเศรษฐกิจ แต่ก็ไม่เคยจะได้เห็นผลงานอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน หนักไปทางป่วนสภาไปวันๆในช่วงที่เป็นฝ่ายค้าน ..

ดังนั้น การงานการต่างประเทศในยุคสมัยของ หัวล้านได้หวี จึงประเดิมด้วยเรื่องราวข่าวคราวเฮงซวยวุ่นๆ เกี่ยวกับรัฐมนตรีตัวดีเอาอำนาจหน้าที่การงานของฝ่ายรัฐบาลที่ตนนั้นได้รับมอบหมาย ..

ไปทำเรื่องขายขี้หน้าเหลือหลายกับทางการญี่ปุ่นด้วยการขอในสิ่งที่ เอื้อเฟื้อต่อผลประโยชน์ของทักษิณชัดเจน เพื่อแลกกับผลประโยชน์ต่างตอบแทน..

อย่างตรงไปตรงมาไม่อ้อมค้อม !!!..

................................................

สุดท้าย..

รัฐบาลปูแดงจะสานฝัน..

ให้พี่แม้วแดงของน้องปูแดงได้หรือไม่ได้นั้นมันเป็นเรื่องของอนาคต ??..

มันไม่มีอะไรที่จะได้ไปง่ายๆ และ มันไม่มีอะไรที่จะได้ไปฟรีๆโดยไม่ออกเรี่ยวแรง..

ดังนั้น ยังไงๆมันยังมีเรื่องให้คนไทยต้องต่อสู้ขัดแย้งกันไปมาอย่างรุนแรงอีกหลายยก และ ระยะของการฟักตัวความรุนแรงในรอบใหม่นั้น ตอนนี้ก็ได้เริ่มต้นขึ้นมาแล้ว ..

ผ่านการออกมาทำในสิ่งที่ไม่ควรทำของคนในรัฐบาลปูแดง..

เกี่ยวกับเรื่องผลประโยชน์และคดีความของทักษิณ !!..

การป่วนเมืองกดดันกันเองของพวกแกนนำไพร่แดงที่ไม่ได้ลาภยศถาตำแหน่งอำนาจอำมาตย์ตามคาดหวังนั้น ก็เป็นอีกระเบิดเวลาหนึ่งที่จะทำให้คนไทยในแต่ละข้างฝ่ายขับเคลื่อนมวลชนออกไปชนกันกลางถนน ในประเด็นข้อขัดแย้งเรื่องของออกกฎหมายนิรโทษกรรม และ การคืนทรัพย์ทักษิณ ในอนาคต!!! ..

การเสี่ยงตายเพื่อช่วยเหลืองานนายใหญ่แบบดิ่งพสุธาของบ่าวรับใช้เบอร์ ๑ คนใหม่ในหนนี้นั้น มันทำเอา สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ออกอาการขนหัวลุกอยู่พอสมควรเหมือนกัน เหตุเพราะว่าโดยปกตินั้น สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ดีแต่ชอบเที่ยวเอาปากระรานหาเรื่องใส่ร้ายป้ายสีชาวบ้านเขา ..

พอตัวเองโดนชาวบ้านเขาประจานประณามสาปแช่งด่าหนักเข้าๆ ..

ก็ส่อท่าว่าผมจะร่วง..หมดหัวกบาล..ในงานนี้เหมือนกัน !!!..

ยังไม่ทันได้เริ่มงานการอันใดให้เป็นที่ประจักษ์ในฝีมือ สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ก็กลายเป็นรัฐมนตรีที่ประชาชนรู้สึกผิดหวัง และ ไม่เชื่อน้ำยามากที่สุด ..

พูดง่ายๆก็คือ เป็นรัฐมนตรีที่ประชาชน ยี้และแหยงมากที่สุดจากรัฐมนตรีทั้งหมด !!! ..

เล่นเอาหมดสภาพ หมดราคา ตั้งแต่ยังไม่ทันได้ห่า เอ๊ย ได้หางานอะไรทำเป็นชิ้นเป็นอัน !!..

แรงยี้มากมายขนาดนี้นั้น ยังไงๆซะ สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ก็คงจะดันทุรังต่อไปไม่รอดแน่ๆ และ หากจะพยายามหมกเม็ดเพื่อเล็ดลอดออกไปทำอะไรที่มันผิดต่อผลประโยชน์ของประเทศชาติ ชะตาชีวิตบนเก้าอี้ รมว.กระทรวงการต่างประเทศของ สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ก็อาจจะขาดง่ายๆได้ทุกเมื่อ ชนิดวันต่อวัน ช็อตต่อช็อต !!!..

การที่ สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ไปเดินเรื่องขอให้ทางการญี่ปุ่นช่วยเปิดทางให้ทักษิณเข้าประเทศได้เนี่ย มันชัดเจนว่าเป็นการเอาผลประโยชน์ต่างตอบแทนไปแลกกันมา ..

มันไม่ใช่เรื่องของการที่ทางการญี่ปุ่น หรือ รัฐบาลญี่ปุ่นเห็นความรู้ความสามารถของทักษิณแล้วก็อยากจะให้ทักษิณไปแสดงปาฐกโชว์วิสัยเหลี่ยมๆอะไรตามที่แอบอ้างกันมาหรอก..

มุกปาฐก มุกทูตการค้า มุกหาเงินล้านล้านบาทเข้าประเทศเนี่ย ..

เก็บไว้หลอกไพร่แดงบ้าพลังจิตตกเถอะ !!!..

คนไทยสติดีๆเขาไม่เชื่อกันหรอก !!!..

 

อย่าลืมว่า ..รัฐบาลเผาไทยนั้น มีสายสัมพันธ์อันดีกับรัฐบาลญี่ปุ่นอยู่ ๒ เรื่อง นั่นก็คือ ..

เรื่องของนักข่าวรอยเตอร์ชาวญี่ปุ่นที่เสียชีวิตระหว่างการชุมนุมของพวกเสื้อแดงที่พวกเสื้อแดงโยนบาปว่าเป็นความผิดพลาดจากการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าท่ี่ทหาร และ อีกเรื่องก็คือ ..เรื่องผลประโยชน์เกี่ยวกับสัมปทานแหล่งน้ำมันและก๊าซธรรมชาติในอ่าวไทยตรงพื้นที่ทับซ้อนทางทะเลไทย-เขมร !!!..

ที่ญี่ปุ่นเองก็มีหนึ่งบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง..มิตซุย ออยล์..

เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ในพื้นที่ทับซ้อนทางทะเลไทยเขมรเหมือนกัน !!!..

ดังนั้น การที่รัฐบาลปูแดงมีอำนาจในวันนี้ และ ทางการญี่ปุ่นก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังฝ่าเท้าในบัดดล สร้างความขัดแย้งความสับสนให้กับคนในสังคมไทย โดยการไปเปิดบ้านต้อนรับนักโทษชายหลบหนีคดีอาญาของประเทศไทยนั้น มันก็เท่ากับว่า..ญี่ปุ่นให้ท้ายและสนับสนุนทักษิณทางอ้อม..

ในเชิงสัญลักษณ์มันเป็นการร่วมมือกับทักษิณ ในการใช้แผนโลกล้อมประเทศกดดันกระบวนการยุติธรรมของไทย เป็นการไม่ให้ราคาความน่าเชื่อถือของกระบวนการยุติธรรมของไทย ..

เป็นการแทรกแซงการเมืองภายในประเทศของไทยอย่างชัดเจน !!!..

บริษัทยักษ์ใหญ่สัญชาติต่างๆที่เราควรจะจำให้แม่นๆอย่าง เชฟรอน ของ อเมริกา  โททัล  ของ  ฝรั่งเศส (ลูกครึ่งมะกัน)  และ มิตซุย ออยล์ ของ ญี่ปุ่น หุ้นส่วน เชฟรอน !!!..

จากนี้ต่อไปพวกประเทศมหาอำนาจทางเศรษฐกิจโลก และ พวกบริษัทน้ำมันสัญชาติต่างๆเหล่านี้นี่แหละ ที่จะเข้ามาพัวพันและแทรกแซงในเรื่องความขัดแย้งทางการเมืองภายในประเทศไทยของเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่พ้นในทุกๆเรื่อง และ จะเข้าไปแทรกแซงในเกมการเมืองระหว่างประเทศในข้อพิพาทเขตแดนไทยเขมรด้วย..

บ่อน้ำมันในอ่าวไทยตรงพื้นที่ข้อพิพาทนี้เป็นบ่อน้ำมันที่มีจำนวนมหาศาลแห่งใหม่ของโลก เคยมีการคาดการณ์เอาไว้ว่าน่าจะมี น้ำมันสำรองถึง ๒๐๐๐ ล้านบาร์เรล และ มีก๊าซธรรมชาติมากถึง ๑๐ ล้านล้านลูกบาศก์ฟุต ..ผลประโยชน์มากมายมหาศาลขนาดนี้ ..

เอาช้าง ม้า วัว ควาย มาหยุด ไอ้แม้ว ..ไอ้แม้วมันก็ไม่มีทางหยุด เอาสงครามกลางเมือง สงครามไทยเขมร ..มาหยุดพวกบริษัทน้ำมันข้ามชาติ..พวกมันก็ไม่มีทาง..หยุด !!!..

มหากาพย์งาบน้ำมัน ..มันจึงมีเรื่องพิสดารอยู่ที่ว่ามันมาเริ่มจากเขมรฮุนเซนโดยการสนับสนุนของ ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น และ อเมริกา ผลักดันให้เกิดข้อพิพาทไทยเขมรขึ้นที่เขาพระวิหาร อย่างมีเลศนัยแอบแฝงมากมายถึงขั้นหาเรื่องให้เกิดการปะทะกันอย่างรุนแรงขึ้นมาได้ ..

เพื่อเรียกหาโต๊ะเจรจาในระดับพหุภาคี คือ มีมือที่สาม และ มือที่สี่มาสอดแทรก ..

แทนที่จะเป็นการเจรจากันสอง่ต่อสองระหว่างเขมรและไทย !!..

ทั้งๆที่เขาพระวิหารนั้น มันร้างและก็พรุนไปด้วยรูกระสุนหากำไรจากการท่องเที่ยวต่อปีก็ได้ไม่กี่ตังค์หรอก แต่ดันกลายเป็นที่พิศวาสของฮุนเซนนักเก็งกำไรสมองใส (ทั้งๆที่มันปัญญาอ่อนจะตาย) ขึ้นมาทันทีทันใด..ภายใต้การสนับสนุนอย่างสุดตัวของพวกมหาอำนาจบ้าน้ำมันอย่างลับๆ  ..

โดยมีหัวใจสำคัญหลักๆของปัญหาข้อพิพาทเขาพระวิหารนั้น อยู่ที่มหาอำนาจบ้าน้ำมันพวกนี้นั้น ต้องการจะให้เขมรได้เขาพระวิหารไปตามคำสั่งศาลโลก โดยอ้างอิงตามแผนที่ ๑ : ๒๐๐,๐๐๐ อย่างเดียวเท่านั้น..

ซึ่งรัฐบาลปูแดงนั้นได้รับมอบหมายงานสำคัญชิ้นนี้มาจากทักษิณ..

ให้เตรียมตัวไปประเคนเขาพระวิหารทั้งลูกให้กับฮุนเซน..

ภายในอนาคตอันใกล้นี้ !!!..

 

.. เก่งจังเยยยคร๊าบบบ ...พ่อแม้ววววว !!! ...

     

....................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๑๕  สิงหาคม  ๒๕๕๔

......................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
นายมะม่วง วันที่ : 17/08/2011 เวลา : 09.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/me03qkmitl

สวัสดีครับ

ผมชอบบทความนี้ครับ

ขออนุญาตนำไปเผยแพร่ต่อน่ะครับ

ขอบคุณครับ ^___^

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
captain.Jack วันที่ : 17/08/2011 เวลา : 06.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

เห็นด้วยกับคนเล่าเรื่อง..และ ท่าน จขบ.ครับ..พวกนี้เริ่ม ลับ..ลวง...พราง...อีกแล้ว...

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 16/08/2011 เวลา : 22.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

รัฐบาลชุดนี้คงได้เผยโฉมหน้าที่แท้จริงในไม่ช้านี้แหละครับ
ประเด็นเอื้อทักษิณแค่ไหน ประชาชนคนไทยที่เลือกเพื่อไทยและคุณปูมาก็คงรู้มาตั้งแต่แรกแล้ว แต่ที่เลือกก็เพราะนโยบายโดนใจ ท้าทายให้ลอง แล้วก็มองว่า ปชป. กับผองเพื่อนร่วมรัฐบาลบริหารประเทศแบบแสบสันต์มาพอแล้ว ดังนั้น แค่การอำนวยให้ทักษิณได้วีซ่าเข้าญี่ปุ่นนี่คือ จุดเริ่มต้นที่คนเลือกเพื่อไทยคงไม่ได้คิดอะไร แต่ขั้นต่อไปที่จะเอาทักษิณกลับมาแบบไม่มีความผิดนี่สิครับที่่น่าสนใจ
แต่สิ่งที่จะทำให้รัฐบาลปู 1 ไปได้สักแค่ไหนคงต้องมาจากการบริหารประเทศนับจากนี้ไปว่าจะมีผลงานชิ้นโบว์แดงหรือโบว์ดำออกมา รวมทั้งการไปซ้ำรอยการคอรัปชั่นในประเด็นแรง ๆ แล้วสุดท้ายก็จะเป็นความสำเร็จหรือล้มเหลวในการแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่สะสมมานาน
อีกปัจจัยก็คือ ความสัมพันธ์กับ นปช. ที่อาจจะกลายเป็นเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดก็ได้แบบเดียวกับพันธมิตรและ ปชป. ซึ่งจะเป็นอีกเหตุของการแตกสลาย
ส่วนประเด็นเรื่องความสัมพันธ์กับเขมรนี่ก็น่าหนักใจ จะแข็งขืนดึงดันลุยไปเลย ก็มีพวกสายพิราบกับพวกหัวก้าวหน้าคอยดึงรั้ง จะโอนอ่อนก็ต้องระวังความเจ้าเล่ห์ของฝ่ายตรงข้าม
เท่าที่พิจารณาปัจจัยและเรื่องราวต่าง ๆ แล้ว คงไม่อาจบอกได้ว่ารัฐบาลปู 1 จะอยู่ได้ครบเทอม แต่หวังว่าการจะอยู่หรือจะไปของรัฐบาลปู 1 ก็ให้เป็นไปตามระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตยก็แล้วกันครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
Ramises วันที่ : 16/08/2011 เวลา : 16.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yigyoi

เข้ามาให้กำลังใจพี่ vincent ครับ เห็นด้วยอย่างยิ่งทุกประการครับ ยังไม่ถึงเดือนหางก็โผล่ซะแล้ว

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
vincentoldbook วันที่ : 16/08/2011 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


เขียงหมูเชียงรายหยุดขายแล้ว ประท้วงหมูแพง จี้ “รบ.ปู 1” ช่วยด่วน

เชียงราย - เขียงหมูเชียงรายประท้วงราคาหมูแพง จี้รัฐบาลใหม่ช่วยด่วน ส่งตัวแทนยื่น 2 ข้อเรียกร้องผ่านผู้ว่าฯ ก่อนหยุดขายรอดูท่าที รบ.ปู 1

วันนี้ (16 ส.ค.) กลุ่มผู้ประกอบการชำแหละเนื้อสุกรหรือหมูจำหน่ายภายในตลาดสดเทศบาล 1 และเทศบาล 2 ภายในเขตเทศบาลนครเชียงราย อ.เมือง ซึ่งถือเป็นตลาดขนาดใหญ่ใน จ.เชียงราย ได้รวมกลุ่มกันบริเวณเขียงหมูของตลาดสดเทศบาล 1 เพื่อแสดงพลัง หลังได้ประกาศว่าจะหยุดจำหน่ายเนื้อหมูตั้งแต่วันที่ 15-22 ส.ค.54 เพราะราคาเนื้อหมูได้พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจนไม่สามารถจำหน่ายต่อไปได้

ครั้งนี้กลุ่มผู้ประกอบการชำแหละเนื้อหมูได้พากันถือป้ายข้อความต่างๆ เพื่อแสดงถึงปัญหาที่ได้รับและข้อเรียกร้องไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

จากนั้นได้ส่งตัวแทนไปยื่นหนังสือต่อนายสมชัย หทยะตันติ ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย เพื่อส่งต่อไปให้รัฐบาล และกระทรวงพาณิชย์ เรียกร้องให้เข้ามาแก้ไขปัญหา โดยมีข้อเรียกร้องจำนวน 2 ข้อคือ 1.ให้รัฐบาลใหม่หาวิธีการเพื่อควบคุมราคาสุกรมีชีวิตจำหน่ายหน้าฟาร์มให้มีราคาไม่เกินกิโลกรัมละ 65 บาท 2.ให้ออกมาตรการควบคุมการส่งออกเนื้อสุกรมีชีวิตและสุกรชำแหละ เพื่อให้เหมาะสมกับตลาดภายในประเทศ เพราะสภาพปัจจุบันคือ ตลาดภายในประเทศขาดแคลนเนื้อหมู แต่ถ้าปล่อยให้ส่งออกมากเกินไปก็จะทำให้สถานการณ์ไม่ดีขึ้น

นางนุชจรี อุตรศักดิ์ ตัวแทนผู้ประกอบการชำแหละเนื้อหมู กล่าวว่า ปัจจุบันผู้ชำแหละหมูในตลาดมีต้นทุนในการซื้อสุกรมีชีวิตจากฟาร์มใหญ่จากพื้นที่ภาคกลางมาชำแหละ กิโลกรัมละกว่า 80 บาท ซึ่งเพิ่มขึ้นจากเดิมที่เคยซื้อมาเพียงกิโลกรัมละ 50-60 บาท ดังนั้นเมื่อนำมาจำหน่ายก็จำเป็นต้องเพิ่มราคาตามสัดส่วน เป็นผลทำให้ผู้บริโภคลดน้อยลง และผู้ประกอบการก็ไม่สามารถอยู่ได้ด้วยราคาปัจจุบัน ดังนั้นจึงขอให้รัฐบาลใหม่ช่วยเหลือโดยเร็ว

“หลังหยุดจำหน่ายพวกเราจะรอดูสถานการณ์เพื่อกำหนดท่าทีกันต่อไป” กลุ่มเขียงหมูเชียงราย ประกาศ

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า สำหรับราคาหมูใน จ.เชียงราย เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยราคาจำหน่ายเนื้อหมูกิโลกรัมละตั้งแต่ 150-157 บาท และเครื่องในกิโลกรัมละประมาณ 160 บาท
..................................
http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000102286
..................................

@@@@@@


มาแว้ววว..

ขำขำข่าว ..นายกฯปู หมูแพงจัง ..

เล่นเอาปูแดงตายคาเขียงแหงๆงานนี้..

โดนไพร่เต็มๆ หมูแพง ไข่แพง ของแพง ..

ปูแดงขอแก้ไข ไม่แก้แค้นด้วยการ..

พาพี่แม้วกลับบ้านเก่า เอ๊ย กลับบ้านก่อน..

นะคร๊าาาา !!!..


ความคิดเห็นที่ 16 (0)
supersup วันที่ : 16/08/2011 เวลา : 14.53 น.

ลูกโป่งลูกนั้น ยังไงมันก็ระเบิดอยู่แล้ว จะเร่งสูบลมเข้าไปอีกทำใม

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
sunami วันที่ : 16/08/2011 เวลา : 14.16 น.

ชัดเจนครับ..vote.

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ลุงวอ วันที่ : 16/08/2011 เวลา : 14.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 13 (0)
น.นันท์นภัส วันที่ : 16/08/2011 เวลา : 14.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nidnhoi

มาร จะครองประเทศไทยได้จริงๆ หรือนี่ เศร้าๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
คนริมโขงหนองคาย วันที่ : 16/08/2011 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ntp2426

เราคนไทยจับตาดูไอ้แม้วทุกฝีก้าว

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 16/08/2011 เวลา : 12.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

เก็บเรื่องทั้งหมดได้ดีครับ ครบถ้วน กัคติด มันจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ธุลีดิน วันที่ : 16/08/2011 เวลา : 12.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/versatile

คนหน้าเหลี่ยม ทำอะไรย่อมมีแผนสองแผนสามเสมอ รัฐบาลชุดนี้ก็เป็นทาสรับใช้นายหน้าเหลี่ยมเต็มที่ สงสารประเทศไทยที่ต้องเจอคนแบบนี้ ต้องตัดหัวเอาเลือดล้างเท้าแบบที่พระนเรศวรท่านทำ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
toondee วันที่ : 16/08/2011 เวลา : 12.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

ข้อมูลแน่นดีจัง พวกเรารับรู้และเข้าใจ เพราะสมองอยู่ในระดับคิดวิเคราะห์ ทำอย่างไรให้เหยื่อพรรคเพื่อเธอ สีแดงฉาน ระดับกำลังจะรู้ เข้าใจได้บ้างล่ะ ว่าถูกจูกจนจมูกยาวแล้ว ประเทศไทยจะไปไม่รอด เพราะเธอเผาไทยนี่แหละ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
แนช วันที่ : 16/08/2011 เวลา : 11.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/neige142

ผมเกรงว่าที่เราเขียน เราวิจารณ์ รวมทั้งเราด่าทั้งหมดนี้ทำอะไรเขาไม่ได้เพราะมีตัวอย่างให้เห็นว่าคอลัมนิสต์หลายคนเขียนวิจารณ์นักการเมืองเลว ๆ มาเป็นสิบ ๆ ปีพวกนี้ก็ยังปฏิบัติตัวเลวลงเรื่อย ๆ เราคงต้องช่วยกันคิดถึงมาตราการเพิ่มเติมที่จะทำให้พวกโจรเหล่านี้ทำอะไรยากขึ้น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Casper วันที่ : 16/08/2011 เวลา : 11.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SeaMan
The present Thai PM has two sides of brain. The left side has nothing right. The right side has nothing left.

เรื่องน้ำมันจริงแท้แน่นอนครับ
ผลประโยชน์ตรงนั้นทำให้ใครๆ ก็เปลี่ยนไปได้หมด
ไม่ว่าจะประเทศอะไร มีแต่พี่ไทยเนี่ยที่โดนทึ้ง โดนรุม โดนฉกฉวยประโยชน์ไป

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 16/08/2011 เวลา : 10.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

ทั้งธนาคารโลกและกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) นั้นยังได้แสดงการเชื่อมั่นต่อที่ประชุมสมัชชาว่าด้วยการลงทุนขุดค้นน้ำมันและแก๊สฯในภูมิภาคเอเชียในช่วงก่อนหน้านี้ว่าน้ำมันและแก๊สฯ ในเขตทับซ้อนทางทะเลระหว่างกัมพูชากับไทยนั้น มีปริมาณน้ำมันสำรองที่มากถึง 2,000 ล้านบาร์เรล และมีปริมาณแก๊สฯสำรองอีกมากกว่า 10 ล้านล้านลูกบาศก์ฟุต คิดเป็นมูลค่าทางเศรษฐกิจรวมกันมากกว่า 5 ล้านล้านบาทเลยทีเดียว
***************************************

ผลประโยชน์มากมาย มหาศาลขนาดนี้

ถ้าไอ้แม้วไม่ตายห่าไปก่อน...มันไม่หยุดแน่ๆ

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่บ้านคุณศุภลักษณ์
http://www.oknation.net/blog/mekong/2011/08/15/entry-1

และ indochinapublishing.com
http://www.indochinapublishing.com/content/view.php?code=1&code=at13131231060309

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
bonus วันที่ : 16/08/2011 เวลา : 10.31 น.

ทำตามความต้องการของรัฐบาลโจร

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
vincentoldbook วันที่ : 16/08/2011 เวลา : 09.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ญี่ปุ่นแจงให้วีซ่าทักษิณตามรัฐบาลไทยขอ

ญี่ปุ่นชี้แจงอนุมัติวีซ่า "ทักษิณ" เข้าประเทศตามรัฐบาลไทยขอเพื่อสานสัมพันธ์ทวิภาคี ย้ำพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว

นายยูคิโอะ เอดาโนะ โฆษกรัฐบาลญี่ปุ่น แถลงว่า รัฐบาลญี่ปุ่นได้อนุมัติวีซ่าแก่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ตามคำร้องขอของรัฐบาลไทย ที่ขอให้ญี่ปุ่นอนุญาตให้อดีตนายกฯเข้าประเทศเป็นกรณีพิเศษ ซึ่งโฆษกรัฐบาลญี่ปุ่นยังระบุด้วยว่า ญี่ปุ่นได้ออกวีซ่าแก่พ.ต.ท.ทักษิณ ผ่านสถานกงสุลญี่ปุ่น ณ นครดูไบ หลังจากที่ได้พิจารณาอย่างถี่ถ้วน ตามวัตถุประสงค์การเดินทางของพ.ต.ท.ทักษิณ โดยฝ่ายไทยชี้แจงเหตุผลว่า การไปเยือนของ พ.ต.ท.ทักษิณ เพื่อต้องการช่วยเหลือเหยื่อผู้ประสบภัยพิบัติแผ่นดินไหวและสึนามิ รวมทั้งจะช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ทวิภาคีของ 2 ประเทศ โดยฝ่ายไทยได้ยืนยันว่ารัฐบาลไม่ห้ามทักษิณเข้าประเทศไทย

นายเอดาโนะกล่าวว่า รัฐบาลไทยได้ยืนยันว่ามีนโยบายที่ไม่ห้ามพ.ต.ท.ทักษิณเดินทางไปยังประเทศใดๆ และขอให้ญี่ปุ่นออกวีซ่าให้ ซึ่งเมื่อนำคำร้องนี้ มาพิจารณาร่วมกับเงื่อนไขแวดล้อมอื่นๆ แล้ว ญี่ปุ่นจึงตัดสินใจที่จะออกวีซ่าให้กับพ.ต.ท.ทักษิณ

"รัฐบาลญี่ปุ่นได้อนุมัติวีซ่าเข้าประเทศพ.ต.ท.ให้ทักษิณ ตามข้อเรียกร้องของรัฐบาลไทยเป็นกรณีพิเศษ ซึ่งพ.ต.ท.ทักษิณสนใจที่จะเยี่ยมผู้ประสบภัยบริเวณทางตอนเหนือของญี่ปุ่น และประชาสัมพันธ์ความสัมพันธ์อันดีระหว่าง 2 ประเทศ"นายเอดาโนะกล่าวโดยไม่ระบุว่าทักษิณจะเดินทางญี่ปุ่นเมื่อใด
............................
http://www.posttoday.com/รอบโลก/105217/ญี่ปุ่นแจงให้วีซ่าทักษิณตามรัฐบาลไทยขอ
............................

@@@@@@

รัฐบาลปูแดง..

อ้างต่อญี่ปุ่นว่าพี่แม้วจะไปช่วยผู้ประสบภัยสึนามิ และ เชื่อมสัมพันธไมตรีของ 2 ประเทศ โดยขอกรณีพิเศษให้พี่แม้วแดงของน้องปูแดงได้เข้าประเทศด้วย ..

สรุปว่า..รัฐบาลญี่ปุ่นยอมตามคำขอและข้ออ้างนี้ !!!..

คำถามคือ ..แม้ว คือ โจรอาญาแผ่นดิน หนีคุกประเทศไทยไปหลบซ่อนตัวที่ญี่ปุ่น ทางการญี่ปุ่นรับเข้าประเทศ แต่ดันสะเออะมาบอกจะเชื่อมสัมพันธไมตรีที่ดีของ 2 ประเทศ ..

เชื่อมตรงไหนเหรอครับ ??..

รอวันขาดสะบั้นในอนาคตต่างหาก !!!..

คนไทยอีกหลายล้านคนเกินครึ่งค่อนประเทศไม่พอใจในเรื่องนี้ ญี่ปุ่นหวังจะให้ไอ้แม้วนรก คนที่หนีคุกหนีตะรางในคดีคอรัปชั่นฉ้อโกงสารพัดคนนี้ มาช่วยเชื่อมสัมพันธ์อะไรครับ ??..

ไร้สาระ ..ต่างฝ่ายต่างแหกตาชาวโลกเขาไป ทั้งพี่เหลี่ยม ทั้งพี่ยุ่น !!! ..เพราะผลประโยชน์ทั้งนั้น ที่มันกล้ามาเกื้อกูลเอาใจกันตอนนี้..

เรื่องสงสารผู้ประสบภัยสึนามิอีกเรื่อง เรื่องรัฐบาลเฮงซวยของญี่ปุ่นก็อีกเรื่อง ..เราคนไทยต้องแยกแยะ !!

ถ้าคบไอ้หน้าเหลี่ยมได้ ยอมรับไอ้หน้าเหลี่ยมได้..

รัฐบาลยุ่นก็เลวบริสุทธิ์พอกับไอ้เหลี่ยมนั่นแหละ !!!..

เรื่องนี้ปรบมือข้างเดียวมันไม่ดังหรอก !!!ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ปีศาจเสรี วันที่ : 16/08/2011 เวลา : 09.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pesajseri
คืนนี้สร่างเมาอยู่หนใด ลมอรุณเฉื่อยฉิวกิ่งหลิวกิ่งเอี้ยงเอนลู่คนเสเพล ไร้น้ำใจ ไร้น้ำตา จริงจริงหรือ

เอ็กซเรย์แผนชั่วของเสี่ยมเหลี่ยมซะปรุโปร่งเยี่ยงนี้ ขออนุญาตแบ่งปันต่อนะคร๊าบบบ (แลกกับ 1 โวต กดให้ ไม่เสียดายพลังงานเลย)
ปล.เห็นรูปแล้วคิดถึ๊งคิดถึง หนึ่งเดียวคนนี้ ก็เสี่ยคนใหม่ที่ชื่อสนธินี่เอง ช่วงนี้โลว์โปรไฟล์ไปเลยนะครับ สงสัยคนเอเอสทีวีโบนัสบานเลยนิ อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 16/08/2011 เวลา : 00.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

ดูเเผนที่เเล้ว ผมห่วงเเหล่งน้ำมันมากกว่าภูเขาอีกนะครับ ท่าทางจะมหึมามหาศาล. เศร้าครับประเทศไทย.

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 15/08/2011 เวลา : 23.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

ทักษิณ...สู้ให้ตาย ก็ไม่มีทางชนะ!!!

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< สิงหาคม 2011 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]