• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1728051
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันพุธ ที่ 24 สิงหาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 7036 , 12:41:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

.. ขอบคุณภาพจาก ผู้จัดการ เนชั่น มติชน facebook และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

..........................................

ผ่าปม ปูแดงอ่าน แม้วแดงขาย ..ไพร่แดงโดนหลอก ?? จากเกมงาบน้ำมันของ แม้ว ยุ่น มะกัน ฮุนเซน ถึง ปมดับแก๊งคฺ์ล้มเจ้า..หลังบิ๊กตู่สั่งลุย..ดัน ตท.๑๒ ขึ้นบิ๊ก..ยกแผง!!!..

 

 

 

ห่างหาย..

ไปนานหลายวันเลยครับ..

ไม่ได้เขียนบทความ ไม่ได้ยุ่งกับงานการเมือง หันไปวุ่นๆกับงานการมุ้งแทน..

หายหน้าหายตาไปขอสาวให้กับน้องชายครับ ปลายปีโน่นแหละถึงจะได้ฤกษ์แต่ง ..

ปีนี้สีแดงมาแรงด้วยต้องรีบๆแต่ง ขืนมัวชักช้าเสียเวลา เศรษฐกิจฉิบหายวายปวงมาเพราะความอับปัญญาของนายกรัฐมนตรีหงุงหงิงคนแรกของประเทศไทยแล้วจะซวย เหตุเพราะเจ้าหล่อนยามีละห์หน้าเหี่ยวของเรา เที่ยวก้มหน้าก้มตาอ่าน และ แถมหนีสภาหน้าตาเฉยแบบนี้..

มีหวัง..ชะตารัฐบาลปูแดงอาจจะขาดก่อนครบ ๖ เดือนนี้..ด้วยซ้ำไป !!..

ตอนนี้เมืองไทยของเราอะไรๆมันก็ไม่แน่นอนแล้วล่ะครับ ผ่านไปแถวๆขอนแก่นมีป้ายเปิดหมู่บ้านเสื้อแดงขึ้นมาอีกหลายหมู่บ้าน หมู่บ้านเสื้อแดงเนี่ยเปิดง่ายนะครับ แค่หาธงแดงกับไม้ลวก ปักหราตามหน้าบ้านรั้วบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่อยู่ตามริมถนน เพื่อให้ผู้คนที่เขาผ่านสัญจรไปมาได้เห็นว่า หมู่บ้านนี้บ้าแดงอย่างหนัก บ้าทักษิณอย่างไม่ลืมหูลืมตา ..

เรื่องประชาธิปไตยขี้หมาอะไรไม่ต้องไปพูดถึงครับ..ไม่มี ไม่รู้จัก !!!..

รู้จักแต่ว่าพอหน้าเลือกตั้งมาทีไรก็ได้เงิน ส.ส. เงินผู้แทนทุกครั้ง ชอบคนนี้ เชลียร์คนนี้ก็เลือกคนนี้ พร้อมไปป่วนได้ทุกที่ที่มีค่าจ้างและข้าวกล่องให้ ตามหาประชาธิปไตยมาทั่วทุกที่ แต่ที่ได้มาติดปัญญาความรู้ และ กลายเป็นขี้หมูที่ขังอยู่ในรูสมองของพวกไพร่แดงทนทานเหล่านี้ ก็คือ ความเบาปัญญาทางการเมือง !!!..

ความเบาปัญญาทางการเมือง ที่โดนหลอกใช้งานอยู่แบบซ้ำซาก และ ไอ้พวกที่มาหลอกใช้งานรากหญ้ารากเน่าไพร่แดงอย่างต่อเนื่องนั้น ก็คือ พวกนายทุน พวกนักการเมืองขี้นายทุน ฝ่ายที่พวกไพร่แดงเชลียร์กันแบบหามรุ่งหามค่ำ เช้าสายบ่ายเย็นค่ำมืดดึกดื่น ตื่นขึ้นมาเชลียร์ ละเมอขึ้นมา..เชลียร์ นั่นแหละ !!!..

นิยามความหมายของคำว่า ประชาธิปไตย ของพวกไพร่แดงเนี่ยแปลกมากๆครับ เพราะประชาธิปไตยบ้าอะไรล่ะ ..ที่มันมาดักดานอยู่กับ สีแดงสีเดียว ..

นี่มันเป็นเรื่องแปลกแต่จริงมากๆ ..มันเป็นเรื่องผิดเพี้ยน..

มันเป็นเรื่องผิดธรรมชาติของการอยู่ร่วมของสิ่งมีชีวิต..

ที่มีแขนขา มีหูมีตา มีสมอง และ มีปัญญา ..

ที่เรียกขานกันว่า..มนุษย์ !!..

........................................

ระบอบแดง..

อย่างที่พวกไพร่แดงชอบตะแบง..

แสดงความโง่อวดฉลาดของฝ่ายตนออกมาแบบส่งเดชและต่อเนื่องนี่แหละ..

คือ ความตกต่ำและความต่ำทรามทั้งหมดทั้งมวลของการเมืองการปกครองของประเทศชาติ..

วันนี้ที่เราเห็นกันชัดเจนดีก็คือ เรื่องของการเกณฑ์การจัดตั้ง หน่วยองครักษ์พิทักษ์หมา เข้ามากร่างประกาศศักดากันอยู่เต็มหน้าประตูทางเข้ารัฐสภานั่นแหละ คือ การลิดรอนสิทธิของผู้อื่น คือการคุกคามการแสดงออกทางการเมืองของฝ่ายอื่น ที่เขาเรียกกันว่า เผด็จการอันธพาล แต่พวกดักดานไพร่แดงดันอุตริไปเรียกว่า ..สิทธิ เสรีภาพ ประชาธิปไตย ..

พวกมันแสดงออกได้ ..ฝ่ายอื่นห้ามแสดงออก ..

ใครบอกไม่ฟังก็ใช้คำพูด และ กำลังเข้าข่มขู่ !!!..

นายกรัฐมนตรีหงุงหงิงของไทย เธอไม่มีปัญญาหาองครักษ์หรือหน่วยอารักขาเฝ้าหน้าประตูที่ดีกว่านี้แล้วหรือ ? ทำไมถึงเลือกที่จะใช้งานเหล่าอันธพาลนิยมสีแดง ก็รู้ๆอยู่แล้วพวกนี้มันอันธพาลได้ถ้วยกันขนาดไหน ? ..ไม่ว่าจะขนกันมาจากภูมิภาคใด รับประกันได้..บ้าและงี่เง่าทุกตัว !!..

ดังนั้น วานนี้เหล่าองครักษ์พิทักษ์หมาทั้งหลาย ทั้งพวกหางดาบคอตกไพร่แดงเฝ้าประตู ทั้งพวกหูตูบหางตกเฝ้าสภา ที่คอยอารัก..ขาสั่นๆ ของปูแดง ตะแบงกลวง ๕ นาที..

คงจะได้ออกแสงสำแดงอิทธิฤทธิ์..พฤติกรรมที่..ไม่มีดีอะไรมาอวด..

ได้คุ้มค่าจ้างเงินมหาเศรษฐีกันอย่างเต็มที่ไปแล้วทุกคน !!..

มาวันนี้..ยังไง ปูโพย แอนด์ สคริปต์ มหาชนจำกัด ก็ต้องพยายามที่จะหาหนทางสกัดการซักฟอกการเปิดประเด็นข้อคิดเห็นขัดแย้งต่างๆของทางพรรคฝ่ายค้านที่นำโดยพรรคประชาธิปัตย์กันอย่างสุดชีวิต เหตุเพราะว่า ..รัฐบาลปูแดงนั้น อย่างที่เรารู้ๆกัน ไม่ได้เข้ามาทำงานเพื่อการพัฒนาชาติบ้านเมือง แต่เข้ามาทำงานเฉพาะกิจ ..เพื่อชุบชีวิตพ่อแม้ว และ พวกที่นอนอยู่ในโลงศพหมายเลข ๑๑๑ และ ๑๐๙ พร้อมๆกับรีบเร่งเก็บเกี่ยวผลประโยชน์เข้าพรรคเข้าพวกให้ได้มากที่สุดก่อนจะเผ่นหนีป่าราบ !!.. 

พวกเขาไม่ได้มาทำงานเพื่อทำให้เมืองไทยเจริญรุ่งเรือง แต่พวกเขาเข้ามาทำงานเพื่อหมกเม็ดสร้างความเฟื่องฟูในธุรกิจพลังงานให้กับนายใหญ่หน้าเหลี่ยม ที่เตรียมขายชาติมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ยังไม่รู้เรื่องว่าใครจะได้คุ้มกระทรวงใดใครจะได้ไปทำงานกระทรวงไหนเสียด้วยซ้ำ..

ดังนั้น นโยบายเร่งด่วน ๑๖ ข้อ ที่รัฐบาลปูแดงเอามาตะแบงสร้างภาพในสภาว่าเป็นสิ่งที่ทางแก๊งค์โคลนนิ่งขี้ข้าแม้วแก๊งค์นี้จะทำแน่นอนทำทันทีนั้น มันจึงเป็นเรื่องชวนฮา มากกว่าชวนติดตามตอนต่อไป เพราะคนพวกนี้ไม่ได้เตรียมการมาเพื่อที่จะอยู่ทำหน้าที่ฝ่ายบริหารประเทศยาวนานขนาดนั้น..

ระวัง และ จับตากันให้ดี .. ภายในระยะเวลาสั้นๆ ๖ เดือน ถึง ๑ ปีข้างหน้านี้ รัฐบาลปูน้องกี้ร์ ชุดนี้..อาจจะตะบี้ตะบันขายชาติ คอรัปชั่นโกงกินมากกว่า รัฐบาลทักษิณกินเมือง เคยทำมาตลอดช่วง ๕ ปีที่มีอำนาจ ( ๒๕๔๔ - ๒๕๔๙ ) ด้วยซ้ำไป !!!..

เหตุเพราะว่า ..รัฐบาลของพวกไพร่แดงชุดนี้นั้น มันมีแต่แรงพยาบาทอาฆาตแค้น..ที่วาทกรรมลวงโลก ไม่แก้แค้นแต่จะแก้ไข ที่เอาไปหลอกใครต่อใครมาตลอดช่วงของการหาเสียงนั้น ..

ตอนนี้มันลืมกันไปหมดแล้่ว ..

มันมีแต่เรื่อง แม้ว แม้ว และ แม้ว ..

อยู่ในหัวสมอง !!!..

...................................

พี่ชายแม้วแดง..

เดินสายเจรจาผลประโยชน์ทางธุรกิจของตัวเองอย่างลนลาน ..

ในขณะที่รัฐบาลปูแดงของน้องสาวก็ก้มหน้าก้มตาอ่านกันอย่างดักดานไม่มีเปลี่ยน..

สิ่งที่ชาวบ้านเขาทักเขาท้วงมาว่ามันไม่ถูกต้อง มันผิดกฎหมาย มันสุ่มเสี่ยง มันอาจจะสร้างวิกฤตทางเศรษฐกิจให้กับชาติบ้านเมืองได้ในอนาคต ..แก๊งค์ไพร่ทาสบริวารแม้วพวกนี้มันไม่เคยสน มันสนใจอยู่อย่างเดียวว่า พ่อแม้วหน้าเหลี่ยมนั้น ..จะเดินสายขายประเทศไทยได้สะดวกอย่างไร ? ..

โดยการใช้อำนาจรัฐไทยเป็นฉากบังหน้า ..

เป็นบานประตูสำคัญในการออกไปเจรจาขายชาติขายแผ่นดิน !!!..

โดยเฉพาะกับปมละเอียดอ่อนเรื่องของพื้นที่ทับซ้อนทางบก และ ทางทะเล ที่เป็นข้อพิพาทสำคัญของประเทศไทย และ ประเทศเขมร นั่นแหละ !!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ

ทักษิณให้สัมภาษณ์สื่อยุ่น ยันยังไม่กลับเมืองไทย จนกว่าจะสมานฉันท์ ชี้รบ.ไทยบังคับญี่ปุ่่นไม่ได้

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1314081876&grpid=00&catid=&subcatid=

ปมสำคัญของ ทักษิณ ชินวัตร อยู่ตรงปมนี้ปมเดียว ในขณะที่ปมขัดแย้งอื่นๆที่ ทักษิณ ชินวัตร และ ลิ่วล้อทาสบริวารได้สร้างขึ้นมาให้เกิดเป็นภาระปัญหาของสังคม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขบวนการไพร่แดง ไม่ว่าเป็นเรื่องของการเปลี่ยนแปลงการปกครอง ไม่ว่าเป็นเรื่องของปัญหาปากท้องที่จะต้องแก้ไข ..ล้วนแล้วแต่เป็นฉากปาหี่ ฉากหนังขายยาลวงโลกทั้งนั้น !!!..

เห็นชัดเจนได้จากการที่พรรครัฐบาลปููแดง โดยเฉพาะพวก คณะรัฐมนตรีส้มหล่นหนังหนาปัญญาดับทั้งหลาย ที่ลุุกขึ้นมาตอบกระทู้ถามของทางฝ่ายค้านที่อภิปรายชำแหละการแถลงนโยบายฉบับลวงโลกของพรรคเผาไทยแบบจัดหนัก ชนิดที่ รมต.ของปูแดงเนี่ย ว่ายน้ำออกไปให้ฉลามกินกันกลางทะเลหลายต่อหลายคน ..

โดยเฉพาะ ..เหลิม บางบอน ด็อกเตอร์กำมะลอ เยส โน โอเค ..เฉไฉไปมาจนสะดุดขาตัวเองล้มหัวทิ่ม ด้วยคำมั่นสัญญา ที่ทำเอาพวกขี้ข้าแม้วเฉพาะกิจอย่าง มิตรร้ายสหายคอมฯ พวกแดงแท้ล้มเจ้าทั้งหลาย ถึงกับเอามือกุมหัวกบาล ปวดหัวหนึบๆ ทั้งปวดใจ ทั้งเจ็บใจ ที่โดนนักการเมืองหลอกตุ๋นเอาจนแทบหัวทิ่ม ..

" พรรคเพื่อไทยไม่มีวันแก้ไข มาตรา ๑๑๒ โดยเด็ดขาด นี่คือ จุดยืนของพรรคเพื่อไทย" ..

นี่คือ คำพูดของน้องฉลาม ที่ชื่อเฉลิม หลุดซีนมาแบบนี้พวกไพร่แดงค่ายมาร์กซิสต์ เหมาอิสต์ และ อีโรติกอิสต์ทั้งหลาย ..แทบหงายหลังคาหน้าจอทีวี ..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้..

วิวาทะเดือดว่าด้วยเรื่องใครจงรักภักดีมากกว่ากัน ?

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1314102963&grpid=01&catid=&subcatid=

จะไม่ให้พวกซ้ายสหายทุนพวกนี้มันเจ็บปวดได้อย่างไรล่ะ ก็ในเมื่อช่วงหาเสียงนั้น พวกไพร่แดงโดนเฉพาะแกนนำไพร่ตามชุมชนท้องถิ่นต่างๆแถวภาคเหนือภาคอีสาน เล่นออกโรงมอมเมาข่าวสาร ลวง ตุ๋น ต้ม ชาวบ้านเขาไปทั่วประเทศ ..

โดยเฉพาะกับพวกหมู่บ้านแดงเถือกทั้งหลายนั่นแหละ มอมเมากันไปถึงขนาดที่ว่าหากพรรคเผาไทยเพื่อแม้วได้เป็นรัฐบาล จะเอาวาระเรื่องการแก้ไข มาตรา ๑๑๒ เข้าสภา จะเอาวาระเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ หมวดพระมหากษัตริย์เข้าสภา สุดท้ายไปไกลกันถึงขั้นที่ว่า..จะไม่ให้มีสถาบันพระมหากษัตริย์ !!!..

แม้วแดง ปูแดง และ เหลิมแดง ..ควบคุมปาก ควบคุมจิตใจ พวกแกนนำไพร่แดงที่จงเกลียดจงชังสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทยไม่ได้ ..แต่พวกนี้เห็นว่าตนนั้นได้ผลประโยชน์จากการมอมเมาความเชื่อแบบล้างสมองชาวบ้านแบบนี้ ..ก็เลยเอาหูไปนาเอาตาไปไร่มาตลอด ..เพราะโดยพื้นฐานคนพวกนี้ก็ไม่เห็นความสำคัญของการมีสถาบันพระมหากษัตริย์อยู่ในสายตาอยู่แล้ว หากคนพวกนี้จริงใจต่อการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทยจริง ..

ทั้งแม้วแดง ปูแดง และ เหลิมแดง มันก็คงจะไม่ไปสุมหัวอยู่กับพวกขบวนการล้มเจ้า สหายคอมฯ ทั้งหลายใน ขบวนการไพร่แดง นปช. หรอก ??!!..

จะว่ามันปากว่าตาขยิบก็ไม่น่าจะใช่ ? ..จะว่ามันหน้าไหว้หลังหลอกก็ไม่เชิง ??..ลักษณะของท่าทีพฤติกรรมของ ส.ส.พรรคเผาไทยเพื่อแม้ว ตลอดช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมานั้น ไม่มีความชัดเจนในการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์เลย มีแต่ข่าวที่ส่อแววให้คนไทยผู้รักชาติบ้านเมืองเกิดความไม่ไว้วางใจ เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมการทำงานทางการเมืองของพวกมัน..

กรณีเว็บหมิ่นฯ เหมือนกันการขึ้นเป็นดอกเห็ดของพวกเว็บหมิ่นฯในสังคมออนไลน์ มันก็ได้ไอเดียมาจากพวกการแจกใบปลิว บัตรสนเท่ห์ และ การกระจายเสียงของวิทยุคอมมิวนิสต์ในอดีตนั่นแหละ ในอดีตมันเน้นไปตามหมู่บ้านห่างไกลความเจริญ พอมาเข้าสู่โลกออนไลน์ มันก็เน้นมาขายอุดมการณ์ มามอมเมาความเชื่อให้กับพวกไร้ภูมิปัญญาทางการเมืองทั้งหลายที่นั่งหน้าเหลืองหน้าแดงอยู่หน้าคอมพิวเตอร์นั่นแหละ..

นี่คือ การทำสงครามทางแนวคิดทางการเมือง พวกพรรคเผาไทยเพื่อแม้วหลายๆคนก็เข้าไปสนับสนุนด้วยซ้ำ เรื่องแนวคิดรัฐไทยใหม่นั้นมันมีอยู่แล้วแน่นอน มอมเมากันมาหลายปี ประธานาธิบดีทักษิณ เรื่องเล่านี้ได้ยินได้ฟังกันมาหมดจนแทบอ้วก อย่างนี้ เหลิม บางบอน มันจะบอกว่าไม่มีได้อย่างไร ??..

ชาวบ้าน ผู้นำชาวบ้าน ผู้นำชุมชน บางแห่งนั่นแหละตัวดี ตัวตั้งตัวตีในการขยายฐานมวลชนเพื่อสร้างความเกลียดชังสถาบันพระมหากษัตริย์ ยกย่องนายทุนสามานย์ เอาอุดมการณ์คอมมิวนิสต์มาปะปน อ้างเรื่องสังคมชนชั้น แล้วก็ชี้เป้าโยนบาปไปใส่ร้ายป้ายสีสถาบันพระมหากษัตริย์ ..

พรรคเผาไทยเพื่อแม้ว อย่ามาแก้ตัวน้ำขุ่นในเรื่องพวกนี้ พวก ส.ส.ทาสแม้วทั้งหลายก็อย่าดีแต่ประท้วงคัดค้านเพื่อสร้างภาพสร้างราคาในเรื่องของความจงรักภักดีต่อสถาบันฯให้กับพวกตนไปวันๆ โดยไม่หันไปมองดูพฤติกรรมโดยรวมของแนวร่วมฝ่ายตนว่า..มันปะปนกับพวกขบวนการล้มเจ้าไปมากมายเพียงใดแล้ว ???..

รมว. ไอซีที อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เหมือนกัน อย่ามาโม้ หรือ อย่ามาโยนบาปรัฐบาลมาร์คว่าปราบเว็บหมิ่นฯ ไม่หมด อย่ามาเปรียบเทียบอะไรทั้งนั้น ??..มันไม่ใช่เรื่องของผลงานพรรคนั้นพรรคนี้ แต่มันเป็นเรื่องสำนึกของคนไทย หากอนุดิษฐ์ มีความมั่นใจ มีแนวทางที่จะปราบปราม กรุณารีบทำตามคำโม้ของตัวเองในทันที ..หากเว็บหมิ่นฯ ไม่หายไป อนุดิษฐ์ นั่นแหละควรหายออกไปจากเก้าอี้รัฐมนตรี ..

เรื่อง..หมิ่นสถาบันฯ เรื่องขบวนการล้มเจ้านั้น ..มันไม่มีประเด็นอยู่แค่เรื่องของ ใจล์ อึ๊งภากรณ์ ไม่ได้มีแค่เรื่องราวพฤติกรรมแนวคิดของพวกมิตรร้ายสหายคอมฯ ใน นปช. หรือ ในบ้านเลขที่ ๑๑๑ มันยังมีเครือข่ายแนวร่วมอื่นๆอีกมากในแทบทุกสาขาอาชีพ ที่มันมอมเมาความเชื่อเรื่องการเปลี่ยนผ่านของมันออกไป..

ดังนั้น หากพรรคเผาไทยเพื่อแม้ว คิดจะสร้างผลงาน คิดจะแสดงความจริงใจ ..

กรุณาจัดการกับพวกไพร่แดงป่วนเมืองก่อนอันดับแรก..

ยกเลิก ..มวลชนไพร่แดงป่วนเมืองให้ได้ก่อน..

ก่อนจะมาคุยโม้ว่าจะปราบปรามเว็บหมิ่นฯ !!!..

..........................................

ดังนั้น..

เราจึงพบว่าการแถลงนโยบาย..

ของคณะรัฐมนตรีชุด ปูแดงรักการอ่านนั้น..

มันไม่มีอะไรมากไปกว่า ฉากปาหี่ ขายฝัน ลวงโลก ที่มีฉากหลังเป็นสภาอันทรงเกียรติ..

นโยบายเร่งด่วน ๑๖ ข้อ ที่แถลงต่อที่ประชุมรัฐสภาวานนี้นั้น มีคร่าวๆตามนี้ครับ ..

๑.สร้างความปรองดองสมานฉันท์ของคนในชาติ และฟื้นฟูประชาธิปไตย

๒.กำหนดให้การแก้ไขและป้องกันปัญหายาเสพติดเป็นวาระแห่งชาติ

๓.ป้องกันและปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่นในภาครัฐ

๔.เร่งแก้ไขปัญหาความไม่สงบและนำสันติสุขกลับสู่จังหวัดชายแดนภาคใต้

๕. เร่งฟื้นฟูความสัมพันธ์และพัฒนาความร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้านและนานาประเทศ

๖.แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนและผู้ประกอบการเนื่องจากภาวะเงินเฟ้อและราคาน้ำมัน

เชื้อเพลิง

๗.ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน พักหนี้ครัวเรือนของเกษตรกรรายย่อยและผู้มีรายได้น้อยที่มี

หนี้ต่ำกว่า ๕ แสนบาท อย่างน้อย ๓ ปี และปรับโครงสร้างหนี้สำหรับผู้ที่มีหนี้เกิน ๕ แสนบาท เพิ่ม

รายได้รายวันสำหรับแรงงานเป็นวันละ ๓๐๐ บาท และรายเดือนของผู้ที่จบการศึกษาระดับปริญญา

ตรีเป็น ๑๕,๐๐๐ บาท

๘.ปรับลดภาษีเงินได้นิติบุคคลให้เหลือร้อยละ ๒๓ ในปี ๒๕๕๕ และลดลงร้อยละ ๒๐ ในปี ๒๕๕๖

๙.ส่งเสริมให้ประชาชนเข้าถึงแหล่งเงินทุนสนับสนุนสินเชื่อรายย่อย เพิ่มกองทุนหมู่บ้านและชุมชน

เมือง ๑ ล้านบาท จัดตั้งกองทุนพัฒนาศักยภาพสตรีเฉลี่ยจังหวัดละ ๑๐๐ ล้านบาท จัดตั้งกองทุนตั้ง

ตัวได้วงเงินประมาณ ๑ พันล้านต่อสถาบันอุดมศึกษาที่ร่วมโครงการสนับสนุนการสร้างผู้ประกอบการ

รายย่อย

๑๐.ยกระดับสินค้าการเกษตรและให้เกษตรกรเข้าถึงแหล่งเงินทุน โดยให้มีการประกันภัยพืชผลและ

นำระบบรับจำนำสินค้าการเกษตรมาใช้ รวมถึงการออกบัตรเครดิตสำหรับเกษตรกร

๑๑.ส่งเสริมให้มีการจัดการน้ำอย่างบูรณาการด้วยการสร้างระบบชลประทานขนาดใหญ่ กลาง เล็ก

๑๒. เร่งเพิ่มรายได้จากการท่องเที่ยวโดยได้ปี ๒๕๕๔ - ๒๕๕๕ เป็นปีมหัศจรรย์ไทยแลนด์

๑๓. สนับสนุนงานศิลปหัตถกรรมเพื่อสร้างเอกลักษณ์และผลิตสินค้าในท้องถิ่น

๑๔. พัฒนาระบบประกันสุขภาพ ๓๐ บาทรักษาทุกโรค

๑๕.จัดหาเครื่องคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตให้โรงเรียน โดยเริ่มทดลองดำเนินการในโรงเรียนนำร่อง

สำหรับระดับประถมศึกษาปีที่ ปีการศึกษา ๒๕๕๕

๑๖.เร่งรัดและผลักดันการปฏิรูปการเมือง ที่ประชาชนมีส่วนร่วมอย่างกว้างขว้าง โดยมีสภาร่างรัฐ

ธรรมนูญฉบับใหม่ โดยให้ประชาชนเห็นชอบโดยการออกเสียงประชามติ

๑๖ ข้อ นโยบายเร่งด่วน ที่แจ้งมานั้นมันถูกปฏิเสธว่าทำไม่ได้ ยังไม่ได้ศึกษา ต้องหาข้อมูลเพิ่มเติม เกินกว่าครึ่ง และ นโยบายอีกหลายข้อ ก็ล่อของเก่ามาหลอกแหลกกันไปวันๆ อย่างเรื่อง นโยบายปราบยาเสพติด นโยบาย ๓๐ บาทรักษาทุกโรค นโยบายกองทุนหมู่บ้าน พักหนี้เกษตรกร เรื่องเก่าเอามาเล่าใหม่ทั้งนั้น .. 
       

ในขณะที่จริงๆแล้ว ..นโยบาย ๑๖ ข้อเร่งด่วนของรัฐบาลปูแดงนั้น มีอยู่เพียงข้อเดียวเท่านั้นที่เราจะเห็นได้ว่า มันเป็นนโยบายเร่งด่วนของ ทักษิณ ชินวัตร พี่แม้วแดงของน้องปูแดง นั่นก็คือ ข้อที่ ๕ เรื่องเร่งฟื้นฟูสายสัมพันธ์ทางธุรกิจ (ส่วนตัว) กับเพื่อนบ้าน ..

ซึ่งที่ผ่านมาพี่ชายหน้าเหลี่ยมของนายกรัฐมนตรีหงุงหงิงคนแรกของเรา ก็เอาแต่วิ่งพล่านเรื่องงาบพลังงานน้ำมันและก๊าซธรรมชาติในอ่าวไทยเป็นหลัก การปักปันเขตแดนทางบก การหาข้อสรุปตกลงระหว่างไทยกับเขมรในเรื่องข้อพิพาททางบกยังไม่จบสิ้น แต่ทักษิณก็บินไปเจรจาเรื่องการทำธุรกิจพลังงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ..

อย่างนี้จะไม่ให้ฝ่ายต่างๆเขาเคลือบแคลงสงสัย ..

และ ส่งสัญญาณต่อต้านออกมาได้อย่างไร ??..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้..

โผทหารถึงมือกลาโหม-'ประยุทธ์'ดันตท.12ขึ้นคุมตำแหน่งสำคัญ

http://www.suthichaiyoon.com/detail/13990

ขนาด ผบ.ทบ. ยังต้องขยับออกมาปรามออกมาเตือนท่าทีอันหมกเม็ดและอาการร้อนรนจนไม่น่าไว้วางใจของรัฐบาลปูแดง ต่อการกระเหี้ยนกระหือรือที่จะไปเจรจาผลประโยชน์กับประเทศเขมร โดยมีแนวทางคร่าวๆให้เราพอจะจับทางได้แล้วว่า ..

เราจะต้องเสียทั้งเขาพระวิหาร และ เสียทั้งผลประโยชน์บ่อน้ำมันในอ่าวไทยที่เราควรจะได้รับการปันส่วนที่เหมาะสมไปให้กับฮุนเซน ผู้นำเขมรจอมตะกละ..

และ พวกชาติมหาอำนาจบ้าน้ำมันจอมโลภ !!!..

......................................

สุดท้ายนี้ ..

ก็อยากจะฝากความหวังดีไปยังรัฐบาลปูแดง..

กรุณาหยุดพฤติกรรมทะเล่อทะล่าก้มหน้าก้มตาอ่านแบบพวกคนไร้ปัญญา..

กรุณาหยุดวาจาสามหาว ขี้โม้อวดเบ่งอ้างแต่เรื่องชนะการเลือก อ้างแต่เรื่องเสียงข้างมาก..

โปรดหันไปมองอดีตที่ผ่านมา มีอดีตพรรครัฐบาลเสียงข้างมากกี่พรรคแล้วที่โดนถีบตกบัลลังก์อำนาจไปเพราะใช้อำนาจหน้าที่ที่ไม่ถูกต้องเหมาะสม และ ใช้อำนาจรัฐในการแสวงหาผลประโยชน์เข้าพวกเข้าพ้อง ..

อย่าเอาแต่พล่ามอย่างคนหลงตัวเอง อย่าดีแต่โม้ไปวันๆในขณะที่ผลงานไม่มีเป็นชิ้นเป็นอัน และ ไอเดียความคิดเกี่ยวกับการทำงานตามนโยบายหาเสียงที่หลอกขายฝันชาวบ้านเขาไว้นั้น มันไม่เห็นทิศทางของความเป็นไปได้ มันไม่เห็นทิศทางของการหลีกเลี่ยงผลกระทบที่รุนแรงต่อฐานเศรษฐกิจของประเทศ ..

ดังนั้น หากฝ่ายใดที่เขาออกมาทักท้วง หรือ เรียกร้อง โปรดได้หันกลับไปมองและพิจารณาให้มากๆ บอกตรงๆว่าลำพัง พรรค มวลชน และ กองกำลังขี้หมาของทางพรรคเผาไทยนั้น ไม่เพียงพอต่อการเปลี่ยนแปลงใดๆในประเทศนี้เมืองนี้ทั้งนั้น ..

มิหนำซ้ำ ..มาวันนี้ ทั้งมวลชน ทั้งคนในพรรค ทั้งกองกำลังที่กำลังอดอยากปากแห้งของพรรคเผาไทยเพื่อแม้วนั่นต่างหาก ที่กำลังจะกลายมาเป็นขวากหนาม และ อุปสรรคสำคัญของ ทักษิณ ชินวัตร และ ลิ่วล้อทาสบริวารแก๊งค์ขายชาติทั้งหลาย ..

ฝ่ายตรงข้ามที่เขานิ่งเงียบ ..อย่าไปดูหมิ่นดูแคลนเขา ฝ่ายตรงข้ามที่เขาพ่ายแพ้การเลือกตั้งมาก็อย่าไปกล่าวหาไปแอบอ้างว่า ประชาชนเลือกแล้ว ตัดสินแล้ว ..อย่าไปโมเมเอาแต่เรื่องประโยชน์เข้าตัวแบบนั้น !!!..

การแทรกแซงโผทหาร การแทรกแซงโผตำรวจ การแทรกการโยกย้ายข้าราชการ หรือ การละเมิดกติกามารยาทใดๆที่ ไอ้หน้าเหลี่ยม วิ่งรอกเจรจาเพื่อหาทางประนีประนอมมาโดยตลอดนั้น อย่าให้เกิดขึ้นมาโดยเด็ดขาด มิฉะนั้น รัฐบาลปูแดงอาจจะชะตาขาดได้ ..

บ้านเมืองไม่ใช่ของพี่น้องตระกูลชิน แต่มันเป็นเรื่องคนไทยทั้งชาติ ผลประโยชน์ของชาติบ้านเมือง ไม่ได้อยู่เพียงแค่เลือกของการออกไปกาบัตรเลือกตั้ง แล้วก็มานั่งสมมติพุทโธเอาเองเออเองว่า ..เราจะทำอะไรก็ได้เพราะได้เสียงข้างมาก !!..

ระบอบประชาธิปไตย มีทั้งเสียงข้างมาก และ เสียงข้างน้อย ซึ่งมีความสำคัญพอๆกัน เสียงข้างมากมีสิทธิที่จะบริหารประเทศ และ ทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง ในขณะที่เสียงข้างน้อยเขาก็มีหน้าที่คอยตรวจสอบ การทุจริต ฉ้อโกง การคอรัปชั่น ..

หากรัฐบาลปูแดง ตั้งใจเข้ามาทำงานรับใช้ชาติบ้านเมือง ต้องการเข้ามาทำให้ชาติบ้านเมืองเจริญรุ่งเรืองจริง ไม่ใช่เป็นเพียงรัฐบาลหุ่นเชิดโคลนนิ่ง ให้มนุษย์ลิงหลอกเจ้าอย่าง ทักษิณ ชินวัตร คอยบ่งการสมองและหัวกบาล ..ฝ่ายค้านก็แทบจะไม่ต้องทำงานอะไร ??..

มันก่อประโยชน์ต่อฝ่ายต่างๆเสียด้วยซ้ำไป ..คำสัญญา ไม่แก้แค้นแต่จะแก้ไข ..

รัฐบาลปูแดงต้องท่องจำเอาไว้ให้ขึ้นใจ หากผิดเพี้ยนไปเป็น ไม่แก้ไขแต่จะแก้แค้นวันใด ??..

ภาวะฉิบหายก็จะถาโถมเข้าหา..

พรรคเงินหนาแต่ปัญญาไม่มีพรรคนี้..ทันที !!!..

.. ????? ..

ติดตาม เพื่อนร่วมชาติของข้า !!! ใน Facebook ตาม Link นี้ครับ

http://www.facebook.com/?ref=home#!/groups/113130998780882?ap=1

......................................

วินเซนต์

ริมโขง   บึงกาฬ

๒๔  สิงหาคม  ๒๕๕๔

.....................................

 

 


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ผู้หญิงธรรมดา วันที่ : 25/08/2011 เวลา : 13.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/simple08

มีคนนับถอยหลังให้แล้วก่อนหน้านี้ ตามนั้นแหละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
กรมกุชะ วันที่ : 25/08/2011 เวลา : 13.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cradm

อีกสักพักหน่วยชเลียร์ก็ล่าถอยเองแหละครับ....กรรมคอนเน็ค

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Roonny วันที่ : 24/08/2011 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Roonny
มาสร้างเกราะป้องกัน ระบอบทักษิณ ด้วย เศรษฐกิจพอเพียง ในครอบครัวดีกว่าครับ

ตาลายครับ แต่ก็อ่าน

อย่างน้อย ผมก็ค่อนข้างมั่นใจว่ายังคงมี ทหาร ที่เคียงข้างประชาชน(จริงๆ) และปกป้องสถาบันฯทีรักยิ่งของพวกเราครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
Toitoi วันที่ : 24/08/2011 เวลา : 20.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Toitoi


ความคิดเห็นที่ 12 (0)
คนโคราชจ๊า วันที่ : 24/08/2011 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanaja
omm_love@hotmail.com   ทักทายคนโคราชเมล์นี้จ๊า

เมื่อไร ธรณีจะสูบตระกูลนี้ซะทีก็ไม่รู้

หนักแผ่นดินจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
LUCKYP วันที่ : 24/08/2011 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LUCKYP
แม้เถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด  ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน

รออ่านตั้งนานค่ะ มาแบบตาลายเลย

แบ่งงานกันทำดีนะคะ
ทักษิณเดินสายเจรจา
ปูสคริปยิ้มสวยให้รากหญ้า
บริวารใหญ่น้อยก็ลนลานแข่งกันทำงานให้นาย
แต่ชอบที่เหลิมเป็ดพูดว่าไม่แตะมาตรา 112 จริงๆ เลยค่ะ
สะดุดคารมคุณอภิสิทธิ์เข้าอย่างจังเลย

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
กำหนัน วันที่ : 24/08/2011 เวลา : 19.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับ สมราคาที่หายไปครับ คุ้มค่ากว่าใครบางคนที่อยู่ในสภาควายครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 24/08/2011 เวลา : 18.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


ห่าเหว..เหลวเป๋ว เลวเกว..สุดๆล่ะ นายกปูแดง ชัดจนเปรตแดงเอาปูแดงมายืนยัน..

นายกเฉพาะกิจของพี่ชายนักโทษทักษิณ ชินวัตร ที่เข้ามาเป็นนายกได้ มาเพื่อทำงานเฉพาะการให้พี่ชายนักโทษทักษิณ ชินวัตร ในเรื่องยกเลิก มาตรา 309 ยกเลิก มาตรา 112 และแก้บางมาตราในรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2550 ให้พี่ชายหลุดคุก และอีกหลายเรื่อง..ที่ทุกคนไทย ทุกองค์กร ทุกกรมกอง ทุกทระทรวงราชการ รู้ทั้งรู้ว่าจริง..

เจ้าของพรรคตัวจริงตระกูลชินวัตร ไม่สนใจนโยบายหาเสียงแล้วรากหญ้าเลือกเข้ามาหรอก มันจะปล่อยให้ รมต. และส.ส.สมุนของพรรค วิ่งเข้าวิ่งออก ขยับนั่นนี่คนล่ะทิศล่ะทาง..ตามเป้าหมายเฉพาะกิจของมันแค่นั้น..

ก็อยู่ที่คนไทย ทุกกลุ่มก้อน องค์กร ต้องขยับไปพร้อมกันกับมันนั่นแล..เราถึงจะเหลือผินแผ่นดินเอาไว้ ก่อนที่มันจะรุมขย้ำบ่อน้ำมัน

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 24/08/2011 เวลา : 17.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

เง้อ..เข้าเนชั่นได้แย้ว..

นายกปูแดงหงุงหงิง..ง่องแง่ง..ป้อแป้..อ่อนแอ สุดๆ..
ฝ่ายค้านลุกขึ้นมาถาม "ถามอะไร ทำไมนากยกไม่ตอบ ไม่แสดงภาวะผู้นำให้คนไทยได้เห็นเลยล่ะ เฉลิม อยู่บำรุง กลับมาคอยลุกขึ้นตอบแทนนายกซะเอง ทุกคำถาม"

นายกไทย พ.ศ.2554 ทำได้อย่างเดียวอยู่หน้ากล้อง อ่านโพยหน้าไมค์ การเมืองฉานไม่รู้เรื่อง ฉานไม่เป็น ฉานไม่รู้จักคำถาม ฉานก็หาคำตอบมาตอบไม่ได้..เอ๊ย ไม่เจอ..หงิงหงิง..>นายกปูแดง ยิ่งลักษ์ ชินวัตร คร๊า

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
vincentoldbook วันที่ : 24/08/2011 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ผบ.ทบ.โวยโผมั่วฮึ่มอย่าดึงยุ่งการเมือง

'ประยุทธ์'โวยโผทหารมั่ว ถามมาจากไหน ย้ำทำตามระบบไม่มีล้วงลูก วอนอย่าให้ความสนใจข่าว 'ทักษิณ' ล้วงลูกโผทหาร

24 ส.ค.54พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดทำบัญชีรายชื่อโยกย้ายนายทหารประจำปี 2554 ว่า ตนได้คุยกับผู้ใต้บังคับบัญชาว่าก่อนหน้านี้ทหารเรามีการปรับย้ายกันภายใน แต่เดียวนี้กลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจ ซึ่งกว่าตนจะขึ้นมาเป็น ผบ.ทบ.ต้องผ่านการปรับย้ายทั้งหมดประมาณ 70 ครั้ง ปีละ 2 ครั้ง ทั้งถูกปรับย้าย และเป็นผู้ที่ปรับย้าย ตามตำแหน่งตามหน้าที่ เพราะฉะนั้นคนทุกระดับจะต้องผ่านการกลั่นกรอง ขึ้นมาทุกครั้งเพราะฉะนั้นขอให้มั่นใจ ว่ามีระบบ การดำเนินการ

ทั้งนี้ การแต่งตั้งคนของกองทัพ และทุกเหล่าทัพ เพื่อที่จะสั่งคน ให้เข้าไปสละชีวิตหรือตั้งคนให้ไปตาย เข้าไปทำงานทำหน้าที่ ในการเข้าตี และผลักดันข้าศึกศัตรู ซึ่งเขาเสี่ยงชีวิต ถ้าตั้งคนไม่ดีไม่สามารถบังคับบัญชาคนได้ กองทัพ จะทำงานได้หรือไม่ การที่จะขึ้นมาเป็นผู้บังคับกองร้อย เขาต้องผ่านระดับผู้พัน การที่จะเป็นผู้การก็จะต้องผ่าน ผบ.กองพล แม่ทัพภาค ไม่ใช้ว่าผบ.ทบ.จะไปล้วง ถึงผู้พันมันไม่ใช้ เพราะฉะนั้นขอให้มอง ให้เป็นเรื่องของระบบ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า โผทหารที่ออกมา มันไม่ใช่ และเมื่อไม่ใช่ใครจะรับผิดชอบ ใครเป็นคนเอามา ขอถามได้หรือไม่ ใครเป็นคนเอามาเผยแพร่ หนังสือพิมพ์ฉบับไหน จะได้ชี้แจงได้ถูกต้อง ว่ามาจากไหน ขอเรียนว่ามันไม่ใช่เลย แค่เริ่มต้นว่าไปเสนอคนนั้นคนนี้ หรือเหล่าทัพโน้นเหล่าทัพนี้ก็ไม่ใช่แล้ว และไม่เกี่ยวกับขั้นตอนตรงนั้นเลย ซึ่งปรับเฉพาะในกองทัพของตัวเองแค่นี้ก็ปวดหัวพอแล้ว คนดีเยอะ คนทำหน้าที่เยอะ และคนทำงานก็เยอะ ต้องตอบแทนความดีความชอบเขา การตอบแทนความดีความชอบ ก็ไม่ใช่เรื่องการปราบ สีเหลือง สีแดง หรือสีอะไรก็แล้วแต่ เขาทำหน้าที่ในการปกครองบังคับบัญชา ผู้ใต้บังคับบัญชา มาด้วยความเป็นธรรมและเรียบร้อยโดยรักษาชื่อเสียงของหน่วย ทำงานประสบความสำเร็จในเรื่องของการป้องกันชายแดน นั้นคือสิ่งที่เป็นความดีความชอบ การทำงานสำเร็จ ไม่ใช่สำเร็จเพราะไปกราบใคร มันคนละเรื่อง ถ้าหากคิดกันแบบนี้ ก็ไม่มีทางที่บ้านเมืองจะสงบสุขได้

"สำหรับการแต่งตั้งในส่วนของปลัดกระทรวงกลาโหม ผมไม่อยากจะชี้แจง เพราะจะข้ามหน้าที่ แต่มีการเอาชื่อผมเข้าไปเกี่ยวข้องโดยระบุ ว่าได้เสนอเจ้ากรมเสมียนตราไปดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงกลาโหม ขอถามว่าตั้งได้หรือไม่ ปลัดกระทรวงกลาโหมเขาตั้งจากอะไร เขาตั้งจากอัตรา อย่างน้อยต้องเป็นรองปลัด ใช่หรือไม่ แล้วเจ้ากรมเสมียนตราเป็นรองปลัดหรือยัง และในอีกหลาย ๆ เรื่อง เช่นการตั้ง 5 เสือทบ. มาจากไหนก็ไม่รู้ แสดงว่า คนที่ให้ต้นฉบับมา ตนไม่แน่ใจว่าเป็นทหารหรือพลเรือน แสดงว่าคนที่ให้มา ถ้ามันได้เป็นใหญ่ มันก็จะตั้งแบบนั้น แต่ไม่ใช่ผม เพราะฉะนั้นให้บันทึกไว้ด้วยว่าโผฉบับนั้นท่านได้มาจากใคร วันที่เท่าไร แล้วถ้าออกมา จำคำพูดของผมไว้ว่า ผมยืนยันว่าไม่ใช่ที่จัดไป ไม่ใช่ที่กองทัพบกตั้งคณะกรรมการและจัดกันมาตามลำดับ ไปหาแหล่งข่าวของท่านให้เจอ และอย่าไปเชื่อมั่นอีกต่อไปในอนาคต และรับผิดชอบด้วยคนที่เอาออกมาเผยแพร่ ถ้าไม่ใช่ และอย่ามาบอกว่า เพราะออกมาทักก็เลยไม่ใช่จึงแก้ ผมไม่เคยแก้การตัดสินใจทำอะไรก็ต้องทำ ถ้าเราถือว่าทำในสิ่งที่ถูกต้อง อยู่ในระบบอยู่แล้ว ไม่ต้องแก้อะไรหลายครั้ง" พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่ากังวลหรือไม่ว่าการเมืองจะเข้ามาแทรกแซงโผโยกย้าย จนไม่เป็นไปตามความต้องการของกองทัพ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ท่านไม่แทรกแซง เพราะ พล.อ.ยุธทศักดิ์ ศศิประภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก็ออกมาพูดแล้วว่า ท่านไม่ได้แทรกแซงการแต่งตั้ง ท่านว่าอย่างนั้น

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากโผโยกย้ายต้องผ่านจากพิจารณาของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กองทัพจะรับได้หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไปให้ความสนใจทำไม เป็นเรื่องในนี้ จะไปพูดถึงคนอื่นทำไม ถามอย่างนี้ก็ยุ่งกันตาย ซึ่งท่านก็บอกว่าจะไม่ยุ่งไม่ใช่หรือ เพราะฉะนั้นเอาแค่ในประเทศพอแล้ว แค่กองทัพ เหล่าทัพ คนที่เกี่ยวข้องกับการปรับย้ายมีเท่านี้ ไม่มีคนอื่น ระบบก็คือระบบ อำนาจก็คืออำนาจตามกฎหมาย และที่บอกว่ากองทัพบก ผบ.ทบ.มีอำนาจมาก อำนาจที่มีไว้คืออำนาจทางการปกครองบังคับบัญชา ไม่มีอำนาจอย่างอื่นที่จะไปเกะกะระรานใคร ไม่มีอำนาจไปทะเลาะเบาะแว้งหรือไปเกเรใคร ขอให้เข้าใจด้วย อย่าเอาทหารมาเกี่ยวกับการเมือง ถ้าพันกันอยู่แบบนี้ก็ไม่จบ วันนี้เราพยายามที่จะทำให้ดีที่สุด เพราะฉะนั้นต่อไปอะไรที่ไม่เกี่ยวข้องกับทหาร ขอความกรุณาว่าอย่าถามทหาร ให้ไปถามฝ่ายการเมือง พลเรือน จะได้ไม่ยุ่ง
....................................
http://www.komchadluek.net/detail/20110824/107043/ผบ.ทบ.โวยโผมั่วฮึ่มอย่าดึงยุ่งการเมือง.html
....................................

@@@@@@

จับตาให้ดีๆ ..

ประเด็นร้อนในรอบเดือน..

หากพี่แม้ว..คิดล้วงโผทหาร น้องสาวของพี่แม้ว ก็มีสิทธิ์โดนส้นเกือกทหาร เต็มๆ !!!..

ไม่มีอะไรสลับซับซ้อนไปมากมายกว่านี้ ยุคนี้ยุค ตท. ๑๒ เขาได้เวลาขึ้นเขาก็ต้องได้ขึ้นว่ากันตามความเหมาะสมตามผลงานของพวกเขา..

ยุทธศักดิ์ จะไปกึ๊กกั๊กผิดคำพูดลูกผู้ชายชายชาติทหารที่บอกก่อนหน้านี้ว่าจะไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับโผทหารนั้น ..ต้องจำคำพูดตัวเองให้ดีๆ จำให้ขึ้นใจ เพราะทหารด้วยกันเขาถือเรื่องคำพูดคำสัญญามาก ..

เวลาทหารเขาตัดสินใจทำอะไรนั้น ประดุจสายฟ้าฟาด..รวดเร็ว แม่นยำ ตรงเป้า....

ใครโดนเข้าไปแล้ว..ดับอนาถอย่างเดียว !!!..


ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ก้อยกัลยา วันที่ : 24/08/2011 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Koikonthai

สวัสดีค่ะคุณวินฯ
ขออนุญาตจิ๊กภาพไปเขียนบล็อคนะคะ
ขอบคุณคร๊า

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 24/08/2011 เวลา : 14.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

น้องชายได้แต่งงานหลังมีนายกฯคนใหม่แน่ๆ ...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Maira วันที่ : 24/08/2011 เวลา : 13.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดีค่ะ ..

ทุกอย่างได้ออกแบบ ล่วงหน้ามาแล้ว
น้องอยู่วงใน เสแสร้งว่าปรองดอง
และลดความสำคัญของรัฐสภา ให้เป็นแค่ "สภาโจ๊ก"..
ขณะเดียวกัน พี่อยู่วงนอก ล๊อบบี้ต่างชาติ ที่
กระหายทรัพยากรของประเทศอื่น ..
ให้ล้อมกรอบประเทศไทย ...
เหมือนโลกอาหรับกำลังได้รับชะตากรรมอยู่ในขณะนี้

เมื่อวานที่ให้ข่าวสื่อญี่ปุ่น เห็นว่า "เห่า" ให้ประเทศไทย
ระวังเรื่อง "สงครามประชาชน" เหมือนโลกอาหรับ

..กร่างจนหยดสุดท้าย ..!

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
vincentoldbook วันที่ : 24/08/2011 เวลา : 13.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


อ่านลายตานิดนึงนะครับ..

ไม่ได้ตั้งใจจะใส่ไฮไลท์นะครับ..

มันปรับแก้ไม่ได้ครับ ..อ่านตามนี้ล่ะกันนะครับ..

เรื่อง..พวกไพร่แดงหมิ่นเจ้าฯเนี่ย เมื่อวานมีกรณีไอ้ผมยาวหนวดครึ้มซ้ายฟันน้ำนมบางคน ไปยื่นถือป้ายประท้วง และ เรียกร้องแก้ไข มาตรา ๑๑๒ ที่หน้ารัฐสภา..

นั่นแสดงว่า นักการเมืองมันไปทาง มวลชนกองเชลียร์ของมันก็ไปทาง มันไม่ได้ไปทางเดียวกัน ต่างฝ่ายต่างหลอกลวงอุดมการณ์กัน ..

ผมเห็นภาพไอ้หนุ่มผมยาวผอมโซตัวนี้แล้ว ผมไม่อยากให้มันดังเลยตัดสินใจไม่เอาภาพมันมาลง ..

คนเวรตะไลพรรค์นี้ ปล่อยให้มันโดนพวกนักการเมือง หลอกให้มันโง่ดักดานเป็นโคกระบือนั่นแหละครับดีแล้ว..

ปูแดง และ ลิ่วล้อ แม้แต่จะให้การยอมรับว่าได้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศว่าตัวเองมีแนวคิดแก้ไข ม. ๑๑๒ มาตั้งแต่ตอนหาเสียง ตอนนี้มันก็ไม่กล้ายอมรับ วิ่งตะแบงแถหนีกันไปหมด..

แล้วพวกมันจะเอาปัญญาไหนมาแก้ไข ม. ๑๑๒ ..

นี่ยังไม่นับรวมประชาชนที่เขาคัดค้านการขอแก้ไข ม. ๑๑๒ ด้วยนะ ประเด็นนี้จุดติดด้วย ลุกฮือกันขึ้นมาก็บ้านแตก ..

พวกที่จะแหลกก็น่าจะเป็นพวกไพร่แดงมิตรร้ายสหายคอมฯ นั่นแหละ เพราะแก๊งค์แม้วเตรียมโยนบาปให้แล้ว แถมยังมีการเตรียมพร้อม ตั้ง นปช. ๒ ขึ้นโดยพวกฮาร์ดคอร์สมุนทักษิณอีก มันชัดยิ่งกว่าชัดว่า แม้วจะไม่เอาพวกล้มเจ้ามาเป็นอุปสรรคในการแสวงหาผลประโยชน์ของตนเอง..

แม้วคงจะตั้ง นปช. ๒ ไว้รองรับมวลชนของตน แล้วก็โดดเดี่ยวฝ่ายธิดาซ้ายเมียหมอเหวง ให้ร่วมกันสู้กับพวกมิตรร้ายสหายคอมฯ ซ้ายใหม่ฟันน้ำนม พวกแนวร่วมชนชั้นปลายแถวทั้งหลายไปตามมีตามเกิด..

สุดท้ายก็คงจะเลยเถิดไปให้ตำรวจตามจับ ..

พวกแม้วได้หน้า พวกขี้ข้าแดงเถือกติดคุก !!!..

จุกอุดมการณ์แดงล่ะทีเนี่ย !!!..
ความคิดเห็นที่ 2 (0)
oldbook วันที่ : 24/08/2011 เวลา : 13.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oldbook
facebook.com/groups/PhuketFC/

ยิ่งดูยิ่งเศร้า

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลุงวอ วันที่ : 24/08/2011 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< สิงหาคม 2011 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]