• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1752966
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันอาทิตย์ ที่ 28 สิงหาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 6371 , 18:45:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

 

.. ขอบคุณภาพจาก ผู้จัดการ เนชั่น facebook และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

 

......................................

 

 

แม้วแดง แสร้งโง่ หรือ ปูแดง แกล้ง..ง่าว ??!! จากข่าวโลกล้อมประเทศของ..เฮียเหลี่ยมบ้าน้ำมัน ถึง ลีลาขายฝันโรคร้าย ฉบับ กัดกร่อนประเทศ ของปูโคลนนิ่ง ..ชิมิ...ค่าาา ??!!!..

 

 

หลายวันมานี้..

ผมได้แต่ขำขำข่าวปูน้องกี้ร์ของพี่แม้ว..

ที่ต้องตุปัดตุเป๋โซซัดโซเซอยู่ในสภา พร้อมๆกับโทรศัพท์หาพี่ชายตัวปัญหาจนชารู..หู !!..

กว่าจะผ่านการแถลงนโยบายปาหี่ขายฝัน ฉบับ ซ่อนเร้น หมกเม็ด และ เขย่าขวัญสั่นประสาทไพร่แดงรอความหวังไปได้ ก็เล่นเอาตีนกาขึ้นเต็มหน้านายกฯปูแดงของเราอีกหลายตีนเลย ..

เธอช่างพูดมาได้ว่า ..“ส่วนที่บอกว่า ดิฉันไม่มีภาวะความเป็นผู้นำนั้น วันนี้ยังไม่ได้เริ่มงานเลย เริ่มงานแล้วรอดูการทำงานก่อนดีไหมคะ”..???.... แง่ววว ?? !!! ..เหอ เหอ !!!..

โถ แม่คุณยามีละห์หน้าเหี่ยวเอ๋ย ..ไม่มีใครบอกคุณเธอหรอกหรือว่า ..ภาวะผู้นำนั้นมันไม่ได้อยู่แค่การมีอำนาจรัฐ ที่มีหน้าที่ทำงานตามนโยบายของรัฐบาล โดยเฉพาะทำตามนโยบายที่พรรคเผาไทยเที่ยวเอาไปหลอกแหลกหลอกลวงชาวบ้านชาวเมืองเขาตอนหาเสียงอย่างเดียวเท่านั้นนะครับ ..

ภาวะผู้นำมันไม่ได้จะมีกันง่ายๆ มันต้องผ่านการสั่งสมบารมีมาพอสมควร โดยเฉพาะภาวะผู้นำประเทศเนี่ยปูแดงต้องเข้าใจด้วยว่า ปูแดงนั้นต้องมีบารมีทางการเมือง มีกึ๋นทางการเมืองอย่างแท้จริง จึงจะมีภาวะผู้นำประเทศที่เป็นที่ยอมรับของผู้คนและสาธารณชนโดยรวมได้ .. 

น้องปูแดงของพี่แม้วแดงนั้น ต้องมีคุณสมบัติ ต้องมีเหตุผล ต้องมีเงื่อนไข และ ต้องมีปัจจัยสนับสนุนอื่นๆอีกมากมายหลายเรื่อง ที่จะมาช่วยเกื้อหนุนส่งเสริมบุคลิกภาพของเธอเอง ..

เพื่อที่จะทำให้เธอนั้นเกิดภาพลักษณ์ผู้นำประเทศที่ดีขึ้นมาได้ เกิดการยอมรับของสาธารณชนต่อการบริหารจัดการบ้านเมืองในฐานะของผู้นำประเทศได้ ..โดยไม่เกิดข้อคลางแคลงใจใดๆ !!..

ภาวะผู้นำประเทศนั้น ไม่ใช่จู่ๆ ..มันจะลอยมาจากอากาศ หรือ ไปเที่ยวไปวาดสวรรค์วิมานในอากาศแล้วก็มาสำรากด้วยลมปากหวานๆ แลดูใสซื่อจริงใจ ด้วยการก้มหน้าก้มตาอ่านสคริปต์กันไปแบบไม่ดูตาม้าตาเรือ ..ก็มาทึกทักเอาว่าตนนั้นมีภาวะผู้นำที่ดีได้ ..

มันไม่ใช่ว่าเราจะไปเที่ยวใช้เงินที่มีอยู่ในจำนวนมหาศาลนั้น ไล่กว๊านซื้อเอาภาวะผู้นำมาจาก ..พวกโพลล์ไข่แม้ว พวก ส.ส. ทาสแม้ว และ พวกนักวิชาการแดงแอ๊บแม้ว พวกสื่อแดงเลือกข้างจอมไร้สาระทั้งหลาย ..ที่เที่ยวออกมาแลบลิ้นเชลียร์ปูแดงอยู่แผล็บๆ ..เต็มประเทศ !!! ..

ผู้นำที่ดี ..ไม่ต้องมีอำนาจมากมาย ..

ไม่ต้องมีเงินมากมาย เขาก็มีภาวะผู้นำที่ดีได้ !!!..

ข้อที่น่าสังเกตและควรที่ตระหนักรู้กันให้มากๆในตอนนี้ก็คือ ปูแดง ตะแบงฝัน นายกรัฐมนตรีหงุงหงิงคนแรกของไทยคนนี้นั้น..เธอจะไปวาดฝันเพ้อเจ้ออะไรเอากับการทำงานในอนาคตที่มองแทบไม่เห็นความเป็นไปได้ ก็ในเมื่อที่ผ่านมานั้น เธอได้แสดงตนให้เราเห็นจนหมดจดทุกซอกทุกมุมความคิดหมดแล้วว่าเธอนั้น ..ไม่ใช่ผู้นำตัวจริง !!!..

เธอว่างเปล่า เบาโหวง ..ในทุกๆเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการบ้านการเมือง !!! ..

เธอละอ่อน อ่อนหัด ..ในทุกเรื่องๆ ที่เกี่ยวกับการทำหน้าที่ของ..นักการเมืองอาชีพ !!!..

ภาวะผู้นำที่ดี ..โดยเฉพาะ ภาวะผู้นำประเทศที่ดีนั้น ..จิตสำนึกของผู้นำนั้น มันสำคัญกว่าความฉลาดเฉลียว มันเหนือกว่าเรื่องของความมีไหวพริบทางด้านการบริหารจัดการ มันสำคัญกว่าเรื่องประสบการณ์การงานทางด้านการทำธุรกิจของวงศ์ตระกูลที่เธอเคยทำมาตลอด ๒๐ กว่าปี..

ผู้นำประเทศที่ดีที่มีภาวะของผู้นำสูงนั้น เขาและเธอจะต้อง มีความเด่นสง่างามในเรื่องต่างๆรอบด้าน ไม่ว่าจะเรื่องจิตใจที่สำนึกต่อหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมอารมณ์ความรู้สึกที่ต้องไม่เป็นเพียงฉากสร้างภาพ หรือ การเล่นละครแหกตาผู้คนไปวันๆเท่านั้น ..

การมีคุณธรรม มีศีลธรรม มีจริยธรรม มีจรรยาบรรณที่ดีต่ออาชีพการงานนักการเมืองอาชีพของตนนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ และ เรื่องสำคัญแรกเริ่มที่คนที่จะเข้ามาทำงานการเมือง คนที่จะเข้ามาบริหารจัดการชาติบ้านเมือง ต้องขบให้แตก ต้องวิเคราะห์ให้ละเอียด และ ต้องหาผลงานที่เป็นหลักฐานที่เป็นรูปธรรมนำมาอวด หรือ นำมาแสดงให้ผู้คนได้เห็นกันอย่างชัดๆ..

เพื่อการวิพากษ์วิจารณ์เพื่อการตรวจสอบ เพื่อสร้างความโปร่งใสในการทำงาน ..พูดง่ายๆว่าผู้นำที่ดีนั้น ต้องมีจิตใจแฟร์ๆ ไม่คับแคบดักดานหลบหน้าหลบตาผู้คนเพราะกลัวโดนถามคำถามเกี่ยวกับเรื่องราวหมกเม็ดน่าสงสัย  ..

นอกจากนั้น การไม่หนีงาน การไม่หนีสภาฯ การไม่หายหน้าหายตาไปเวลาเขาอภิปรายหรือตั้งกระทู้ถาม การไม่หนีการตรวจสอบเพื่อแสดงความจริงใจและความโปร่งใสในการทำงาน การตอบคำถามเองโดยไม่ต้องให้พวกขี้ข้าหมาเห่าใดๆมาคอยประท้วงหรือคอยตอบคำถามให้ ..ก็เป็นอีกหนึ่งบุคลิกภาพอันสำคัญของผู้นำประเทศที่ดีด้วย..

การมีปัญญาคิดเอง การมีปัญญาพูดเองโดยไม่พึงพาสคริปต์ ไม่พึ่งพาการจัดฉาก หรือ สร้างบท ..

หรือ การมีอำนาจในการสั่งการเอง การมีบารมีที่เพียงพอต่อการจัดการกลุ่มไพร่แดงอันธพาลทั้งหลายได้อยู่หมัดในฐานะที่เป็นผู้นำที่พวกไพร่แดงทั้งแผ่นดินร่วมด้วยช่วยกันชูอวดขึ้นมา ..

รวมถึงการมีอำนาจเต็มในการกำหนดทิศทางไปของรัฐบาลทั้งคณะ โดยไม่ต้องไปควักโทรศัพท์โทรหา..สัมภเวสีตัวไหนที่ต่างประเทศ ??.. ก็ย่อมแสดงออกถึงภาวะผู้นำที่แท้จริงได้หมด ..

ภาวะผู้นำประเทศตามที่ผมกล่าวอ้างมานี้ คือ ภาวะผู้นำที่ปูแดงจำเป็นต้องมี เพราะตั้งแต่แรกเริ่มที่เธอปรากฎกายเข้ามาบนเส้นทางการเมืองแบบเต็มตัวเมื่อ ๓ เดือนก่อนนั้น เธอยังไม่มีเรื่องพวกนี้ให้เราคนไทยได้เห็นเด่นชัดเลยสักเรื่อง ..เธอมีเรื่องเดียวที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องของการมีภาวะผู้นำที่ดี นั่นก็คือ ปูแดงเธอร่ำรวย เธอเป็นมหาเศรษฐี ..

ภาวะผู้นำที่จะช่วยเสริมสร้างให้ปูแดงนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทยของเราเกิดความน่าเชื่อถือต่อคนไทยทั้งประเทศได้นั้น ปูแดงเธอก็ต้องมีความเด่นสง่างดงามทั้งทางปัญญา ทางการควบคุมอารมณ์ และ การมีสมาธิสติที่ดีในการทำงาน มีการยั้งคิด แยกแยะ เรื่องใดดี เรื่องใดชั่ว ?..

มีสำนึกต่อบาปว่า ..สิ่งใดควรทำ สิ่งใดไม่ควรทำ ? ..เพื่อปูแดงจะไม่ได้เป็นอีกหนึ่งนายกรัฐมนตรีตระกูลแม้วที่มาสร้างเคราะห์กรรม บาปเวร และ ร่วมกระทำชำเราชาติบ้านเมืองไทยของเราให้ล่มจมติดหล่มความขัดแย้งทางความคิดกันอย่างถอนตัวไม่ขึ้น !!!..

เหมือนอย่างเช่นที่ รัฐบาลทักษิณ รัฐบาลสมัคร และ รัฐบาลสมชาย ..

ต่่างผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาทำกรรมใหญ่เอาไว้ ..

ต่างกรรมต่างวาระกันไป !!!..

.........................................

ที่ผ่านมา..

อย่าลืมว่าตั้งแต่ตอนหาเสียงเลือกตั้งมาจนถึงวันนี้ ..

น้องปูแดงของพี่แม้วแดง ยังไม่มีดีอะไรมาอวดในเรื่องของ..ภาวะผู้นำประเทศเลยสักเรื่อง..

หนักไปทางใช้สื่อเลือกข้าง ใช้มวลชนแดงเลือกข้าง ใช้สำนักโพลล์รับจ้าง สร้างกระแสเชลียร์กันส่งเดชเข้ามาเสียมากกว่า โดยขาดเหตุผลรองรับที่น่าเชื่อถือ เพราะภาพที่คนทั่วไปสามารถสัมผัสได้ จากบุคลิกภาพภายนอกของท่านผู้นำหญิงของเราตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา จนกระทั่งถึงวันเปิดการแถลงนโยบายของรัฐบาลผ่านสภานั้น ..

ยามีละห์หน้าเหี่ยวของเรา เธอเป็นผู้นำหญิงคนแรกของโลก ..ที่รักการอ่าน..ม๊ากกก !!!..

ที่ผ่านมาเธออ่านดะไปหมดจริงๆ ใครเขียนอะไรมาให้เธอ..เธออ่านหมดทุกตัวอักษร โพยในมือ สคริปต์ที่วางบนโพเดียมแทบจะเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แม้แต่ตอนให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวบางครั้งเธอยังต้องก้มหน้าอ่านสคริปต์ ขนาดกระดาษ เอ ๔ ในมือเธอเลย ..

คนมันจะเป็นผู้นำคน..คนมันจะเป็นผู้นำประชาชนคนทั้งประเทศ แค่เลิกอ่านแล้วมาใช้ความคิดของตัวเองไตร่ตรองเองยังทำไม่ได้แล้วชาวประชาแดงหน้าใส และ ชาวประชาไม่แดงหน้าหม่นหมอง จะไปคาดหวังอะไรกับลีลาครองแชมป์นักอ่านของผู้นำโคลนนิ่งแม้ว หุ่นเชิดเบอร์ ๑ คนนี้ได้ล่ะ..จริงไหม??

แค่ท่านผู้นำหญิงของเราเลิกอ่านโพยใบ้โพยบ้าทั้งหลายในมือแล้วหันหน้าไปเข้าคอร์สฝึกพูด เพื่อที่จะพูดเองได้อย่างฉะฉาน มีน้ำหนัก มีคาวาทะกินใจ มีความจริงใจใสซื่อบริสุทธิ์ เต็มเปี่ยมด้วยพลัง..

เหมือนอย่างที่น้องนักเรียนหญิงจากจังหวัดราชบุรีคนนี้ ที่ผมเอาคลิปการพูดของเธอมาเปิดให้ฟังอยู่ในตอนนี้เนี่ย !!!..

ท่านผู้นำหญิงของเราท่านก็มีความสง่างาม..

ทางปัญญาและมันสมองของท่านมากขึ้นมาอีกหลายโขเลยทีเดียว !!!..

ท่านผู้นำหญิงของเรา ได้โปรดอย่าตาลีตาเหลือกเที่ยวไปคาดหวังการช่วยเหลือจากเหล่าองครักษ์พิทักษ์นายทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น ท่านรองฯ เหลิม บางบอน ท่านตู่ จตุพร และ ท่านเต้น ณัฐวุฒิ ..

เนื่องเพราะ ๓ ท่านที่ว่ามานี้ ..

ดีกรีปากพาฉิบหาย มีให้เราเห็นมาหลายงานแล้ว !!!..

เราๆท่านๆคนไทยที่่ยังคงมีสติปัญญาทางการเมืองที่ดีติดตัวเป็นของตนเองทุกท่าน ต่างรู้แก่ใจกันดีว่า..คำพูด คำปราศรัย คำอภิปรายใดๆของเหล่าองครักษ์พิทักษ์นาย ๓ คนนี้ มันล้วนแต่เป็นคำพูดที่ไม่จริงใจ หนักไปทางพูดสอพลอเอาใจนาย ..

ที่เชื่อถืออะไรไม่ได้ เพราะมันเป็นคำพูดที่ไม่แตกต่างอะไรเลยกับคำพูดของพวกลูกจ้างตามบริษัทที่กลัวการตกงาน และ กลัวไม่ได้รับการเลื่อนตำแหน่ง..

ท่านผู้นำปูแดง..ต้องจำไว้ให้ดีว่า คำพูดของพวกลิ่วล้อทาสบริวารเหล่านี้นี่แหละ ..

ที่นานวันไป..ก็มักจะนำมาซึ่งความวิบัติฉิบหายของผู้เป็นนายใหญ่เสมอ !!!..

ทบทวนดูดีๆว่า ที่ทักษิณ Go To Hell ..ลงหลุมลึกๆ..ลงไปเรื่อยๆนั้น..

ปากของคนพวกนี้..ช่วยขุดหลุมลงนรกให้..

ลึกไปมากมายขนาดไหนแล้ว ??..

............................................

โปรดจำไว้อย่างว่า..

เรื่องสำคัญๆที่เป็นภัยติดตัวปูแดง ..

และ เป็นภัยต่อการทำงาน และ ทิศทางไปของรัฐบาลปูแดง..

มีมากมายหลายเรื่อง จนยากเกินกว่าจะเจียรไนออกมาเป็นข้อๆได้หมดในบทความเดียว..

การที่เหล่าสาวกไพร่แดงสมองบวมฟกช้ำทั้งหลายเที่ยวออกมาคุยโม้โฉงเฉงว่าจะกระเตงกันไปตลอดรอดฝั่ง ๔ ปี แถมจะได้รับอานิสงฆ์ความดีของผลงานต่างๆให้ประชาชนเลือกเข้ามาทำงานต่ออีก ๔ ปี รวมเป็น ๘ ปีนั้น ..มันเป็นเรื่องที่ยิ่งกว่า..การเพ้อเจ้อ !!!..

น้องปูแดงของพี่แม้วแดง ท่านผู้นำหงุงหงิงคนแรกของประเทศไทย ท่านต้องมาจำแนกปัญหาหอกข้างแคร่ของท่าน ? ท่านต้องมาจำแนกปัญหาการคอรัปชั่นในชาติบ้านเมืองที่เป็นชนักปักหลังท่าน ?? ..และ ท่านต้องมาจำแนกแยกแยะ ..จัดการเคลียร์ปัญหาส่วนตัวของท่าน กับ พี่ชายนักโทษชายหน้าเหลี่ยมของท่าน..

ที่จะนำพาท่านและคณะรัฐมนตรีปูนึ่งชุดที่ ๑ ชุดนี้ ..

ไปพบจุดจบอันน่าอเน็จอนาถก่อนวันอันควร ??..

แม้เราจะไม่สามารถพูดถึงปัญหาและภัยต่อการทำงานของรัฐบาลปูแดงได้หมดทุกข้อในบทความนี้ แต่ว่าเราก็สามารถจะบอกปัญหาสำคัญๆที่ติดตัวท่านผู้นำหญิงของเรา ที่แยกออกมาเป็นปัญหาเฉพาะหน้าที่ต้องระวังและต้องแก้ไขทันทีได้ โดยแยกแยะออกมาได้เป็น ๓ ปัญหาใหญ่ๆ ด้วยกัน..

ที่ปัญหาสำคัญที่น้องปูแดงของพี่แม้วแดงนั้น จะต้องเข้ามาจัดการเคลียร์ออกจากตัวให้เร็วที่สุด และ ทำให้เห็นผลเป็นรูปธรรมให้ไวที่สุดเท่าที่จะทำได้ ..

ซึ่งปัญหาเฉพาะหน้าต่างๆที่ว่านั้น มีดังนี้ครับ ..

๑. ปัญหาจากพฤติกรรมอหังการ์สีแดง .. หรือ ปัญหาที่เกิดจากความเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้นของพวกแกนนำไพร่แดง มวลชนไพร่แดงทั้งแผ่นดิน และ ความไร้สาระในการแสดงอำนาจพลังของเหล่าลูกกระจ๊อกแดงชนชั้นปลายแถวที่อยากเด่นอยากดังอยากโชว์พลังทั้งหลาย ..

ที่เที่ยวออกมาวางกร่างกันอย่างคนขาดสติเต็มถนนเพื่อข่มขู่คุกคามฝ่ายตรงข้ามที่คิดเห็นต่าง..

พวกอันธพาลไพร่แดงที่เที่ยวออกมาแสดงบทบาทสนับสนุนแนวความคิดแนวความเชื่อในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ ประชาธิปไตย ฉบับ ตามใจฉัน อย่างไม่เกรงหน้าอินทร์หน้าพรหมใดๆอยู่ในขณะนี้ ..

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอีเมลล์ข่มขู่นักข่าวสาวที่ไปถามคำถามทำเอานายหญิงปูแดงของพวกไพร่แดงจนใบ้แหลกต้องเดินหนีไม่ตอบคำถามสื่อ จนกลายเป็นประเด็นขัดแย้งกับสื่อไป ..

หรือ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องพวกไพร่แดงกองเชลียร์ปูแดงหน้ารัฐสภา รุมทำร้ายร่างกาย ๒ นักศึกษาที่ไปวางพวงหรีดเพื่อประท้วงการทำหน้าที่ของประธานสภาฯ ..

หรือ การปิดล้อมทุบรถและชี้หน้าด่า อดีตนายกฯ ชวน หลีกภัย ตอนเลิกประชุมสภาฯ เพราะความเกลียดชัง ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่ต่างอะไรกับตอนที่พวกไพร่แดงยกพวกไป รุมทุบรถและหมายทำร้ายร่างกายอดีตนายกฯอภิสิทธฺิ์ ที่กระทรวงมหาดไทย เมื่อ ๒ ปีก่อน..

ตลอดจนเรื่องของการจัดพวกไพร่แดงระดับต่ำไปแสดงพฤติกรรมรังควาญประธานองคมนตรีที่หน้าบ้านสี่เสาเทเวศน์ในงานวันคล้ายวันเกิดเพื่อให้ยั่วยุให้เกิดความขัดแย้ง โดยพวกกลุ่มแนวร่วมเศษสวะลิ่วล้อชนชั้นปลายแถวทั้งหลายนั้นไม่ได้รู้เรื่องขี้หมาอะไรเกี่ยวกับประชาธิปไตยในชาติบ้านเมืองเลย ..อ้างตนเองเป็นปัญญาชน แต่ทำตนประดุจดั่งคน..ปัญญาต่ำทางการเมือง !!..

พฤติกรรมเหล่านี้ มันล้วนแต่เป็นเรื่องที่เร้งเร้าให้เกิดความขัดแย้งระหว่างประชาชนขึ้นมาอย่างรุนแรงได้ทุกเมื่อในอนาคต..มันเป็นพฤติกรรมสุดโต่งของมวลชนไพร่แดง ที่สะท้อนให้เห็นน้ำยาของคนที่เป็นนายไพร่ว่าไร้น้ำยาในการควบคุมมวลชนของตนเอง..

พฤติกรรมแดงกร่างเหล่านี้มันอาจจะนำมาซึ่งการโต้ตอบกันด้วยความรุนแรงของคนในชาติบ้านเมืองได้ในอนาคต เพราะผู้คนฝ่ายตรงข้ามกับคนเสื้อแดงอาจเกิดความโกรธแค้นขึ้นมาและไม่ยอมพูดจากันด้วยเหตุด้วยผลที่ดีต่อกันอีกต่อไป ..

ที่สำคัญ..หากความรุนแรงที่เกิดจากความขัดแย้งทางความคิดตามที่ว่านี้เกิดขึ้นมาแล้ว มันยากที่จะแก้ไข หรือ กู้คืนกลับมาเป็นความสงบสุขอันเป็นปกติสุขของสังคมได้ในเร็ววัน ..

อาจจะนานนับ ..สิบๆปี ที่คนไทยอาจจะหั่นหน้ามาห่ำหั่นทำร้ายกัน โดยหนีห่างจากคำว่า ..ปรองดอง และ สมานฉันท์ ..ไปอย่างยากที่จะหวนกลับคืน..

เหตุเพราะพฤติกรรมอันธพาลไม่เลิกของ..ไพร่แดงทั้งแผ่นดิน นี่แหละ !!..

ที่มันไม่ส่งผลดีต่อฝ่ายใด..ก่อให้เกิดความฉิบหายกันได้ถ้วนหน้าทุกฝ่าย !!!..

 

๒. ปัญหาคดีความส่วนตัว และ ผลประโยชน์เกี่ยวกับธุรกิจพลังงานในอ่าวไทย ที่ทักษิณหมายปรองใช้อำนาจรัฐปูแดงเข้าไปเอื้อผลประโยชน์ให้กับทักษิณ และ รัฐบาลฮุนเซนของเขมร ..

เรื่องนี้เป็นประเด็นร้อนประเด็นดัง ที่คนทั้งบ้านทั้งเมืองเขาเอาใจช่วย ไม่อยากให้ปูแดงนายกรัฐมนตรี ดีแต่อ่านของเรานั้น ..ขยันช่วยงานธุรกิจของพี่ชายไม่เข้าเรื่อง จนลืมทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง..

โดยเฉพาะนโยบายการต่างประเทศต้องให้ชัดเจน ไม่ใช่เที่ยวปล่อยให้มันอึมครึมเอาสีข้างแถจนถลอกปอกเปิกกันไปทั้งนายหญิง และ ลิ่วล้อหัวล้านได้หวี จนชาวบ้านชาวเมืองเขารำคาญกับคำตะแบงแก้ตัวน้ำขุ่นๆ ที่พูดออกมาแบบไม่คิดเป็นรายวัน..

เรื่องนี้เป็นข้อห้ามสำคัญ เป็นข้อห่วงใยที่ทุกๆฝ่ายเขาห่วงกัน แม้แต่ฝ่ายทหารเขาก็ยังส่งสัญญาณมรณะออกมาทักทายด้วยความเป็นห่วงบ่อยๆ ..

ไม่เว้นแม้แต่พวกไพร่แดงรากหญ้ารากเน่าผู้คอยความหวังจากนโยบายเบอร์ ๑ ทั้งหลายทั่วประเทศ ที่ถึงขนาดเปรยๆความคิดเห็นกันออกมาผ่านโพลล์บางสำนักแล้วว่า ..

อยากให้ ท่านนักโทษชายหน้าเหลี่ยมจอมคอรัปชั่นนั้น ..อยู่เฉยๆ !!!..

การเที่ยวออกไปตระเวณเล่นตามแผนโลกล้อมประเทศ จะเอาพวกมหาอำนาจทางเศรษฐกิจมากดดันกระบวนการยุติธรรมของประเทศไทยนั้น ให้เลิกประพฤติปฏิบัติซะ ..

ประเทศไทยของเราเป็นราชอาณาจักร มีกระบวนยุติธรรม มีกฎหมายบ้านเมือง มีหลักของบ้านของเมือง ไม่ใช่ใครฝันเฟื่องอยากจะนิรโทษกรรมความร้ายยำอะไรให้ใคร ? ก็ทำกันได้โดยไม่สนใจ ..ความสำคัญของกฎหมายไทย !!!..

ญี่ปุ่น อังกฤษ อเมริกา ที่นักโทษชายหน้าเหลี่ยม จัดคิวเดินสายสร้างภาพโดยใช้พาสปอร์ตผลประโยชน์ในบ่อน้ำมันอ่าวไทยเป็นกุญแจไขประตูเปิดเข้าประเทศนั้นประเทศนี้ ที่จะมามีส่วนได้ส่วนเสียในเรื่องการเจรจาความเมืองระหว่างประเทศไทยกับประเทศเขมรเพื่อนบ้านในอนาคตนั้น..

ไม่ใช่ประเทศมหาอำนาจที่คนไทยจะให้ความสนใจ และ หงอให้อีกต่อไป !!!..

นี่มันอนาคตของชาติบ้านเมือง มันเรื่องผลประโยชน์ของชาติบ้านเมือง อย่าให้ต้องตกไปอยู่ในพุงหมาพันธุ์ต่างประเทศ หรือ หมาพันธุ์ทางนายทุนสามานย์ตัวไหนในประเทศเด็ดขาด ??..คนไทยส่วนรวมเท่านั้นที่จะต้องได้รับผลประโยชน์อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยใน..ขุมทรัพย์พลังงานอ่าวไทย !!!..

ปูแดงต้องระวังเรื่องนี้ไว้ให้ดีๆ หัวล้านได้หวีเหมือนกันต้องระวังให้ดี เพราะหากเป็นคดีความรุนแรงขึ้นมา อาจจะถึงขั้นติกคุกหัวโตได้ เพราะมันเกี่ยวเนื่องกับเรื่องของการขายชาติบ้านเมืองเต็มๆ การไปแก้ไขกฎหมาย การไปเซ็นสัญญายอมรับอะไรสุ่มสี่สุ่มห้า รับประกันว่า..หมดอนาคตแน่ๆ !!!..

ดังนั้น เพื่อการไม่เพ้อเจ้อของเหล่าสาวกกองเชลียร์ ที่อุตส่าห์อุตริเชลียร์กันส่งเดชมาได้ว่ารัฐบาลโคลนนิ่งหุ่นเชิดแม้วอย่างรัฐบาลปูแดงนั้น จะตะแบงแถ ตะแบงอ่านโพย ผ่านอุปสรรคขวากหนามอยู่ไปจนครบวาระ ๔ ปี และ ต่ออีก ๔ ปี เป็น ๘ ปีตามความฝันบ้าๆบอๆนั้น..

ปูแดง ..จะต้องกล้าสั่งให้พี่แม้วหุบปาก !!! อย่ามาเที่ยวสำรากข้ามประเทศบอกว่าปูแดงนั้น เป็นเพียงหุ่นเชิดที่พี่แม้วสร้างขึ้นมา และ พี่แม้วเองก็พร้อมจะกลับมาเป็นผู้นำประเทศอีกครั้ง ..เพื่อมาชำระแค้นทหารหาญของชาติบ้านเมือง..ที่พี่แม้วแดงมองว่าเป็นอุปสรรคต่อการขายชาติขายแผ่นดินไทยให้เขมร !!!..

น้องปูแดงของพี่แม้วแดงนั้น..จะว่าไปแล้ว.ก็เพิ่งนั่งบริหารประเทศผ่านไปไม่ถึงเดือนเอง !!!..หากปูแดงไม่ส่งสัญญาณให้พี่แม้วหุบปาก..

ปูแดงก็คงจะหลีกเลี่ยงความลำบาก..ได้ยาก !!!..

.....................................................

๓. ปัญหาเกี่ยวกับการทำงานของ คณะรัฐมนตรีปูนึ่งชุดที่ ๑ ทุกคน ที่โดนจับจ้องเกี่ยวกับเรื่องของการทุจริต คอรัปชั่น และ พฤติกรรมที่ไม่โปร่งใสในนโยบายหมกเม็ด ..

นี่ถือว่าเป็นคราวซวยของท่านผู้นำหญิงของเราโดยแท้ เพราะแม้แต่รัฐบาลทักษิณก็ไม่เคยโดนจับจ้องขนาดนี้ แม้แต่รัฐบาลสมัคร รัฐบาลสมชาย ก็ยังไม่เคยโดนประชาชนทั่วทุกภาคส่วน อาสาเข้ามาตรวจสอบกันอย่างแข็งขันอย่างนี้ ..

นี่ถือว่าเป็นปรากฎการณ์ครั้งแรกของประวัติศาสตร์ชาติไทย ที่ภาคประชาชนในระดับปัจเจก ที่ไม่เกี่ยงว่าจะเป็นหมู่คณะ เป็นองค์กร หรือ เป็นระดับบุคคล ทั้งข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ครูบาอาจารย์ ภาคธุรกิจเอกชน ทั้งประชาชนคนธรรมดาสามัญทั่วไปที่ไม่ไว้ใจในพฤติกรรมของทักษิณ ต่างขานรับที่จะร่วมมือกันช่วยตรวจสอบการทำงานของเหล่า..คณะรัฐมนตรีส้มหล่นเพื่อแม้วทั้งหลายอย่างแข็งขันเต็มกำลังความสามารถ ..

แม้คนของรัฐบาลปูแดงจะเที่ยวไปปิดปากสื่อกระแสหลัก หรือ เที่ยวจำกัดรายการวิเคราะห์วิจารณ์วิพากษ์รัฐบาลอย่างหนักขนาดไหน ?? ..

แต่ท่านผู้นำหญิงหงุงหงิงคนแรกของไทย ก็ได้โปรดจำไว้ว่า..ยุคนี้มันยุคโลกาภิวัฒน์ โลกมนุษย์ไม่ได้อัตคัดปัญญากันอยู่แค่การเอาหน้าจุ่มแช่อยู่กับข่าวสารบ้านเมืองผ่านสื่อกระแสหลัก ..

ช่องทางสื่อสารต่างๆมีมากมายก่ายกอง ที่จะเอาหลักฐานเรื่องการทุจริตคอรัปชั่นที่เกิดขึ้นในรัฐบาลชุดนี้ มากองตอกหน้าท่านนายกฯหงุงหงิงคนแรกของประเทศ ให้ได้ออกอาการเซ็งเป็ด ไม่เป็นอันกินอันงาบได้เสมอ !!!..

อะไร ?..ที่หมกเม็ดต้องระวังไว้ให้ดีๆ นโยบายพลังงาน กองทุนเพื่อความมั่งคั่ง เงินกองทุนต่างๆที่จะเอาไปถลุงเล่นกับการนโยบายแจกแหลกนั้น อย่าให้มันกระทบกับเงินคงคลัง ที่มันมีมากกว่า ๓๐๐,๐๐๐ ล้านบาทในปัจจุบัน และ อย่าให้มันต้องไปกระทบต่อทุนสำรองระหว่างประเทศ ที่มี,kdกว่า ๑๘๐,๐๐๐ ล้านเหรียญเด็ดขาด !!!..

เอาความฉลาดที่คุยโม้ว่าจะหาเงินในอากาศนั่นแหละมาทำงาน เพื่อสร้างงาน สร้างเงิน สร้างความอยู่ดีมีสุขให้กับคนไทย ไม่ใช่ไปขนเอาเงินที่เก็บไว้ในไหมาใช้ จนไหแตกเหลือแต่เศษไหเปล่าๆ ..

เสร็จแล้วก็โทษดินฟ้าอากาศ โทษชาวบ้านว่าเป็นคนทำให้เศรษฐกิจไทยเสียหาย !!!..

อย่าคิดว่าคนไทยจะให้คุณหลอกลวงได้ง่ายอย่างเด็ดขาด แม้แต่พวกไพร่แดงทั้งหลาย..ก็ใช่ว่าคุณจะไปหลอกลวงพวกเขาได้ง่ายๆอีกต่อไปแล้ว..

หากรัฐบาลปูแดง ทำงานไม่ได้ตามสัญญา ..พวกไพร่แดงทั้งแผ่นดินทั้งหลายนั่นแหละ..

จะออกมาไล่ล่าตามทวงสัญญากันเอง !!!..

..........................................

 

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะฝากความหวังดีถึง..

ท่านนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของเราอีกเล็กน้อย..

โปรดฟัง..คมวาทะของน้องนักเรียนหญิงจากราชบุรีคนหนึ่งคนนี้ไว้ให้ดีๆ นี่แค่หนึ่งการพูดเพื่อการแข่งขันแต่ก็สร้างความประทับได้เพราะวาทะคำคมนั้นกิจใจผู้คน ..

ปูแดง กรุณาเอาเยี่ยงอย่างเด็ก กรุณาไปฝึกพูดฝึกตอบคำถามสื่อมวลชนอย่างฉะฉาน พูดให้มันน่าเชื่อถือ ไม่ใช่เดินหนีนักข่าวแบบบื้อๆแบบนั้นมันไม่ดี มันไม่สง่างาม..

หากหาครูสอนการพูดที่ดีที่ถูกใจไม่ได้ ก็เอา ท่านเหลิม บางบอน ท่านตู่ จตุพร และ ท่านเต้น ณัฐวุฒิ ไปช่วยเป็นครูฝึกแก้ขัดไปก่อนก็ได้ เพราะท่านทั้ง ๓ คนที่ว่า เชี่ยวชาญในเรื่องของการเอาตัวรอดทางปาก พอๆกับการทำลายตัวเองทางคำพูดมาแล้วทั้งนั้น..

ปูแดง โปรดพึงจำเอาไว้ว่า..อย่าให้พวกคนเหล่านี้ออกมาพูดแทนเด็ดขาด ปูแดงต้องพูดเองตอบเอง  อย่าปล่อยให้คนอื่นๆโดยเฉพาะพวกลิ่วล้อบ่าวรับใช้ทั้งหลายออกมาแก้ตัวแทน ออกมาตอบคำถามแทน เพราะเดี๋ยวตำแหน่งนายกรัฐมนตรี มันจะเปลี่ยนมือไปอยู่ที่คนพวกนี้จนหมด ชาวโลกเขาจะได้ขำกลิ้งกันไปทั้งโลก ให้เราคนไทยได้อับอายขายขี้หน้ากันทั้งประเทศ ..

โดยเฉพาะ..ท่านรองฯ เฉลิม น้องฉลาม แห่งบางบอนนั้น..แทบอยากจะเห็นทรามวัยปูแดงตกเก้าอี้อยู่ทุกวี่ทุกวัน..ทุกลมหายใจเข้าออกด้วยซ้ำไป ..ปูแดงต้องระวัง อย่าให้เหลิมได้ขโมยซีนไปบ่อยๆ !!..

อะไรที่เกี่ยวข้องกับข้อครหาที่จะนำพาไปสู่เรื่องการกล่าวหาโจมตีในเรื่องทุจริตคอรัปชั่น ท่านนายกฯหญิงของเรานั้น ควรจะหันหน้าหนีห่างออกมาเสีย อย่าไปเลียปากทำน้ำลายเยิ้มเสริมความเชื่อเรื่องความไม่น่าไว้วางใจให้กับผู้คนที่เขาจับจ้องดูอยู่ ..

คนไทยทะเลาะกันเรื่องปัญหาทุจริตคอรัปชั่นตั้งแต่ครั้งสมัยรัฐบาลทักษิณมาจนกระทั่งถึงทุกวันนี้ ปัญหานี้ก็ยังตามมาหลอกหลอนคนไทยอยู่ไม่จางหายไปไหน ??..ซึ่งมันควรจะพอ และ จบกันได้แล้ว มันไม่ควรจะมีเรื่องทุจริตคอรัปชั่นอะไรออกมาอีกแล้ว ??..

ท่านนายกรัฐมนตรีหงุงหงิงของเรา อย่าได้ไปหลงเชื่อโพลล์สำรวจของสำนักโพลล์เชลียร์แหลกสำนักไหนเด็ดขาด ?..ที่บอกว่า..คนไทยส่วนใหญ่รับได้กับการโกงแต่ทำงานน่ะ ..มันไม่จริงหรอก ..โพลล์มันแหกตาพาติดคุกมากกว่า ปูแดงอย่าไปเที่ยวเชื่อ..พวกโพลล์เฮงบวกซวยที่เที่ยวมาโยนหินถามทาง..พาไปนอนคุกพวกนั้นเลย..มันไม่คุ้มหรอก !!!..

มันไม่มีประเทศไหนในโลกนี้ ที่ผู้บริหารประเทศโกงคอรัปชั่น และ บ้านเมืองมันจะเจริญรุ่งเรืองไปข้างหน้าได้ ..เพดานความโลภ เพดานการโกง มันไม่มีเพดานที่สิ้นสุด เมื่อโกงมากก็อยากจะโกงมากขึ้นๆไปอีกเรื่อยๆ มันทำให้ชาติบ้านล่มจมมานักต่อนักแล้ว ..

เมื่อโกงเป็นสิบล้านร้อยล้านได้ ..

มันก็อยากจะโกงเป็นพันล้านหมื่น ..แสนล้าน ต่อไป !!!..

ความโลภ คือ ทุกข์ทางใจของมนุษย์เฮงซวยหลายคนแล้ว ที่ชะตากรรมชีวิตพวกมันนั้นต้องมาพบกับความวิบัติแห่งคราวซวยนันสต็อป เหตุพราะพวกมันโกงชาติบ้านเมืองของตนเองเพลิน ตอนนี้จะเดินเหิรไปไหนก็ลำบากเพราะโดนตราหน้าว่า..พวกขี้โกง !!!..

การคอรัปชั่น..มันนำมาซึ่งความอดอยากของผู้คนในชาติบ้านเมืองที่ขาดโอกาส เงินที่สมควรจะลงไปพัฒนาชาติบ้านเมืองอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยกลับถูกหักหัวคิว กลับถูกแทะเล็มโดยนักการเมือง โดยกลุ่มนายทุนการเมืองสามานย์ที่ชื่นชอบการรับประทานงบประมาณแผ่นดิน มันเป็นเรื่องที่ชวนหดหู่ใจทั้งนั้น ..

ดังนั้น น้องปูแดงของพี่แม้วแดง จงหลีกเลี่ยงและอย่าเข้าใกล้..จนทำให้เกิดข้อครหาเหล่านี้ซ้ำรอยพี่แม้วแดงอย่างเด็ดขาด น้องปูแดงของพี่แม้วแดง มีบาดแผลที่พี่ชายตัวดีของเธอกรีดไว้อยู่เต็มแผ่นหลัง เธอต้องระวังในทุกๆฝีก้าว..อย่าได้พลาดท่าหัวทิ่มบ่อโคลนคอรัปชั่นเลย มันได้ไม่คุ้มเสียหรอก !!..

อย่าเอาเยี่ยงอย่างพี่ชายหน้าเหลี่ยววายร้าย ที่ไปเที่ยวเร่ขายแผ่นดินไทยไปทั่วโลก จะอุปโลกน์ตนเป็นเซียนการค้า เป็นทูตการค้าอะไร ? ..คนไทยที่เขารู้เท่าทัน ชาวต่างชาติที่เขารู้ทัน เขาก็ไม่ไว้ใจมันได้ ไม่ว่าจะชาตินี้ หรือ ชาติไหน ??..คนไทยที่เขารู้ทันก็ไม่มีวันให้อภัย !!!..

ดังนั้น นายกรัฐมนตรีหญิงของเรา โปรดจำไว้ว่า ทักษิณ ชินวัตร ก็เหมือนกับ..คนที่ตายไปแล้วสำหรับคนไทยครึ่งค่อนประเทศ ..

ไม่เว้นแม้แต่คนไทยเฉดสีแดงทั้งหลาย ที่หวังไว้อย่างเหลือหลายกับ..

นโยบายขายฝันของรัฐบาลปูแดง ที่หากทำไม่ได้ หรือ ไม่ได้ทำ ..

รับประกัน..ปูแดง โดนพวกไพร่แดง..

ออกมาเดินขบวนไล่แรงๆ..แน่ๆ !!!..

 

......................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๒๘  สิงหาคม  ๒๕๕๔

.......................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ปังคุงตู่ วันที่ : 29/08/2011 เวลา : 17.04 น.

ไม่เคยผิดหวังกับบทความแสดงความคิดเห็นที่มองต่างมุม และก็คมความคิดดีๆ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Roonny วันที่ : 29/08/2011 เวลา : 10.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Roonny
มาสร้างเกราะป้องกัน ระบอบทักษิณ ด้วย เศรษฐกิจพอเพียง ในครอบครัวดีกว่าครับ

ขอบคุณกับบทความดีๆเช่นเคยครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 29/08/2011 เวลา : 09.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

คงมีเรื่องให้ปูแดงคิดอีกหลายเรื่องกับ "ประชานิยมสิ้นคิด สุดท้ายเป็นวัวพันหลัก" สู้ก็ตาย ไม่สู้ก็ตาย !!!

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 28/08/2011 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


เป้าหมายที่พรรคเพื่อไทย ที่นักโทษทักษิณ ชินวัตร หว่านเงินซื้อเสียงเข้ามาจนได้ เข้ามาเพื่ออะไร ทั้งคนไทย เหล่ากองทัพ และพรรคการเมือง ย่อมรู้ดีว่าเข้ามาเพื่ออะไร..

รู้ทั้งรู้ว่าหากเข้ามากุมอำนาจรัฐได้ เป้าหมายหลุดคุก ได้เงินที่ศาลสั่งยึดคืน ตามมาด้วยล้มสถาบันหลักลงไปซะแล้วเปรตนรกแดงได้กลับขึ้นไปอยู่แทน เหยียบหัวคนไทย คือ อำนาจที่เปรตแดงทักษิณ ชินวัตร ปรารถนา จึงใช้เงินโกงชาติมาซื้อเสียงล่วงหน้าเอาไว้ ถึงได้กลับมาทำอย่างที่ต้องการ

แดงคอมมิวนิสต์รุ่นใหม่ หากจะเอาอย่างที่..กู..จะเอา หากมีเงินมากลบได้ ก็คงผันแปรไปทำให้เปรตแดงทักษิณ ได้อำนาจอย่างที่จะเอา

ก็อยู่ที่คนไทย ส่วนมากของแผ่นดิน หากเราไม่ยอม บ้านเมืองจะสูญเสียอะไรไปบ้างเราก็ต้องยอมเสีย เพื่อรักษาปกป้องชาติเอาไว้ให้คงอยู่ ให้หลุดพ้นจากความวิบัติ..

คนเราเกิดมาแล้วก็ต้องตาย ไม่มีใครไม่ตาย นักโทษทักษิณ ชินวัตร ตายเมื่อไหร่กรรมจะสนองกลับตระกูลชินวัตรทั้งโคตรชนิดชดใช้อย่างไรก็ไม่หมด..ลูกในตระกูลทักษิณ โอ๊ค เอม อุงอิง มีเงินมากก็จริง แต่ไม่เก่ง ก็ต้องตายเหมือนกัน ไม่รู้จะโลภกันไปถึงไหน..

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
หวานหวาน วันที่ : 28/08/2011 เวลา : 21.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

ขอบคุณค่ะ อ่านเต็มอิ่ม

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คนโคราชจ๊า วันที่ : 28/08/2011 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanaja
omm_love@hotmail.com   ทักทายคนโคราชเมล์นี้จ๊า

ดีแต่อ่านตามสคริ๊ปหยิบมาท่อง
ดีแต่จ้องมองกระดาษขาดความรู้
ดีแต่โพยในมือถือมาดู
ดีแต่โกยหนีเข้ารูอยู่หน้าไมค์

ขาดความรู้คู่สมองขอร้องสื่อ
อย่าตามตื้อเลยหนอขอได้ไหม
เป็นเพียงหุ่นคนชักรอกนอกเมืองไทย
ถามหน้าไมค์เมื่อไร้โพยโกยก่อนเอย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
หนุ่มฮวงซุ๊ย45 วันที่ : 28/08/2011 เวลา : 19.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/huawgsui45
แย่งกันทำมาหากินแย่งถิ่นกันอาศัยแย่งคู่กันพิสวาสแย่งอำนาจกันเป็นใหญ่    โลกจึงเดือดร้อนวุ่นวายไม่มีที่สิ้นสุด......

ขอบพระคุณท่านเจ้าของบล็อค ที่ไปเยี่ยมเยียน บล๊อคของ

กลุ่มพลังหนุ่มสุวรรณศร-สระบุรี เพื่อพัฒนาประชาธิปไตย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
หนุ่มฮวงซุ๊ย45 วันที่ : 28/08/2011 เวลา : 19.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/huawgsui45
แย่งกันทำมาหากินแย่งถิ่นกันอาศัยแย่งคู่กันพิสวาสแย่งอำนาจกันเป็นใหญ่    โลกจึงเดือดร้อนวุ่นวายไม่มีที่สิ้นสุด......

น่าให้มาเป็น นายกสักอาทิตย์นึง จะได้อบรม พวก 500
ในสภา ให้มันรู้สึกกันมั่ง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 28/08/2011 เวลา : 19.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

นโยบายแก้บน

ทักษิณคิด ยิ่งลักษณ์อ่าน เฉลิมตอบ

เริ่มแล้ว...

อย่าลืมไปเติมน้ำมันราคาถูกนะครับ

สัปดาห์หน้าต้องตามเรื่อง แก๊สโซฮอลล์ เอทธานอล และแก๊ส

คงมีเรื่องวุ่นวายให้นายกฯหญิงได้ขายหน้าอีกเยอะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
vincentoldbook วันที่ : 28/08/2011 เวลา : 19.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


มือสะอาด ชาติไม่ล่ม

ธรรมชาติให้ได้แค่พรสวรรค์ แต่พรแสวงเป็นหน้าที่ของมนุษย์ที่จะต้องสร้างขึ้นเอง

ธรรมชาติให้ได้แค่มโนวิญญาณ แต่มโนธรรมเป็นเรื่องที่มนุษย์จะต้องสร้างขึ้นเอง

ธรรมชาติให้ได้แค่สองมือ แต่การใช้สองมือสร้างประโยชน์สุขให้กับประเทศชาติ ก็เป็นเรื่องที่มนุษย์จะต้องสร้างขึ้นเอง เช่นกัน

ถ้ามือสะอาด ชาติจะไม่ล่ม

คนที่มือสะอาด คือคนที่ซื่อสัตย์สุจริต และรู้จักพอ เพราะธรรมชาติของมนุษย์นั้นไม่รู้จักพอ ไม่ชอบปรับขนาดของใจให้เท่ากับจำนวนเงิน แต่ชอบปรับจำนวนเงินให้เท่ากับขนาดของใจ

ความทุกข์ของมนุษย์จึงไม่ใช่การไม่ได้ ความยากของมนุษย์จึงไม่ใช่การไม่มี แต่ความทุกข์ยากของมนุษย์ อยู่ที่การไม่พอต่างหาก

ประเทศชาติก็เปรียบเสมือนบ้าน ข้าราชการก็เปรียบเสมือนหลังคา ชาวประชาก็เปรียบเสมือนพื้นบ้าน

ถ้าหลังคาบ้านรั่ว พื้นบ้านย่อมตากแดดตากฝนจนตัวบ้านผุพังทลาย ประชาชนไม่ได้เกิดมาเพื่อรองรับพายุฝนแห่งการทุจริตของใครบางคน ไม่ได้เกิดมาเพื่อรองรับเปลวแดดการโกงกินของคนบางกลุ่ม และไม่ได้เกิดมาเพื่อโต้ลมพายุแห่งความเห็นแก่ตัวของคนบางพรรค

การทุจริตคอรัปชั่นจึงเป็นมารดาแห่งความชั่วทั้งปวง โดยมีความยากแค้นของประชาชน ความยากจนของประเทศชาติเป็นบุตรหลาน

โลภะทุจริตเป็นรากแก้ว ยืนต้นเติบโตเป็นการโกงกิน มีกิ่งใบที่แหลมคมประดุจหอกและดาบคอยทิ่มแทง ออกดอกเป็นกลิ่นคาวเลือด ให้ผลที่มีรสฝาดเฝื่อน และแสบเผ็ดแก่คนทั้งแผ่นดิน

ประเทศชาติจะอยู่รอดได้ ต้องอาศัยคนที่มีใจสัตย์ซื่อ มือสะอาด ปกป้องชาติไม่ให้ล่ม

เท้าที่ไม่มีบาดแผลย่อมกล้าลุยโคลน คนที่ไม่มีความทุจริตในหัวใจ ย่อมกล้าต่อกรกับอิทธิพลความชั่วร้าย

มือที่สะอาดกล้ากำยาพิษฉันใด ใจที่สะอาดย่อมไม่หวั่นไหวต่ออามิสเครื่องล่อฉันนั้น จะรอเทพที่ไหนให้ช่วยผล รอกุศลที่ไหนให้ช่วยสร้าง มีแต่มือมีแต่ใจไม่จืดจาง ที่ต้องล้างที่ต้องรื้อลงมือทำ

มือต้องสะอาดชาติจึงไม่ล่ม

ด้วยการปฏิบัติตามโอวาสสามประการดังนี้

หนึ่ง มือนี้ต้องปล่อยวางความชั่ว เพราะการทำความชั่วครั้งแรก ย่อมเปิดประตูให้ทำความชั่วครั้งที่สองครั้งที่สามตามมา เพียงเพื่อปกปิดความผิดนั้น ต้องทำความผิดอีกหลายครั้ง การทุจริตโกงกินครั้งแรก ย่อมจูงมือความชั่วนานับประการตามมา

สอง มือนี้ต้องทำดี ธรรมชาติให้สองมือไว้ไม่ใช่เพื่อกอบโกยผลประโยชน์ แต่ให้ไว้เพื่อสร้างประโยชน์สุขแก่ประเทศชาติ ดั่งพระบรมราโชวาสของพระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตอนหนึ่งว่า "คนเรานั้นต้องหมั่นทำความดีบ่อยๆ เพื่อให้จิตคุ้นชินกับความดี เพราะถ้าไม่ทำดีก็เท่ากับเปิดโอกาสให้ความชั่วเข้ามาแทรกแซงได้ง่าย"

สาม ใจดวงนี้ต้องเป็นแหล่งเพาะเลี้ยงต้นกล้าแห่งคุณธรรม ไม่ใช่เรือนเพาะชำต้นกล้าแห่งกิเลสตัณหา

สองมือนี้ต้องนำต้นกล้าแห่งคุณธรรมในจิตใจ มาเพาะปลูกลงบนผืนแผ่นดินไทย ให้กิ่งใบแห่งคุณธรรมนั้นแผ่สาขา ก่อให้เกิดร่มเงาแห่งความผาสุขตลอดไป

ไม่มีมือที่พิการใด จะพิการไปกว่ามือที่ไม่ยอมสร้างประโยชน์ให้แก่แผ่นดิน ไม่มีมือของอาชญากรใดจะน่ากลัว ไปกว่ามือที่สกปรกของคนที่โกงกินชาติบ้านเมืองและไม่มีพระหัตถ์ของพระพรหมองค์ใด จะสร้างสรรค์ประเทศชาติให้งดงามได้เท่ากับมือสะอาด ชาติไม่ล่ม

เกิดมาแล้วต้องใช้ชีวิตให้สมค่าคำว่าคน โดยการใช้สองมือที่สะอาด สร้างชาติให้เจริญ เมื่อตอนเราเกิด เราร้องไห้ในขณะที่คนอื่นยิ้มระรื่น

ตอนเราตาย เราต้องยิ้มระรื่นในขณะที่คนอื่นร้องไห้ ทำอย่างนี้ได้จึงจะเป็นผู้ที่มีมือสะอาดชาติไม่ล่ม อย่างแท้จริง

(แกะจากคำพูดการประกวดสุนกรพจน์นักเรียนระดับประเทศ นางสาวกษริน วงศ์กิตติชวลิต)

อ้างอิงจาก ..

กลุ่มพลังหนุ่มสุวรรณศร-สระบุรี เพื่อพัฒนาประชาธิปไตย

http://plungnoomngo.blogspot.com/


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 28/08/2011 เวลา : 19.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล

อยากให้ตอบแทนคนเสื้อแดงมาก

ผมเห็นด้วย
อย่าลืม คุณเท่ง แดง แนวหน้า

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< สิงหาคม 2011 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]