• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1724712
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันพุธ ที่ 31 สิงหาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 5836 , 09:57:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

.. ขอบคุณภาพจาก โพสต์ทูเดย์ ผู้จัดการ เนชั่น facebook และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

 

 

..............................................

 

ติดตาม เพื่อนร่วมชาติของข้า !!! ใน Facebook ตาม Link นี้ครับ

http://www.facebook.com/?ref=home#!/groups/113130998780882?ap=1

.............................................

 

ผ่าแผนผลาญ ๓ แสนล้าน รัฐบาลปูแดง VS ลีลาตะแบงร้อยแปด..แดดสลบ ..เอาเป็ดมาคุมตำรวจ เอาตะกวดไปกัดทหาร เอาหัวล้านไปขอวีซ่า และ เอาน้ำยาขัดส้วม..มาคุมสื่อ !!!..

 

 

รัฐบาล ..

รัฐบวมปูแดงน้ำท่วมปาก ..

เรื่องข้อเท็จจริงสื่อถามไปไม่เห็นมีตอบออกมา..

ทว่า เรื่องสำรากความเท็จ เรื่องปกปิดหมกเม็ด ปูแดงถือเคล็ดวิชา ด้านได้อายอด โป้ปดมดเท็จได้แทบจะทุกเรื่องในทุกๆวัน ตอบคำถามสื่อแบบเลี่ยงบาลี ไม่มีอะไรสื่อได้ถึงความจริงใจในการแก้ไขปัญหาของชาติบ้านเมืองเลย..แม้แต่เรื่องเดียว !!.. ..

เอะอะ เอะอะ เจ้าหล่อนก็บอกว่ากำลังศึกษา กำลังตรวจสอบข้อมูล ไอ้เรื่องที่จะมาเพิ่มพูนความหวังอันริบหรี่ ของชาวไร่ชาวนา แรงงานปริญญาตรี เบอร์ ๑ นั้น มาถึงวันนี้กลายเป็นความน่าเบื่อน่ารำคาญกันจนเหลืออดเหลือทน ..

คนจนก็รอความหวัง แรงงานก็หวังค่าแรงขึ้น ปริญญาตรีหวังก้าวกระโดด แต่ความจริงอันแสนโหดร้าย ก็อยู่ที่เรื่องของเรื่อง คือ ไอ้ป้ายโฆษณาหาเสียง กับ ความจริงวันนี้ ที่ทำได้ไม่ได้นั้น ..มันคนละเรื่องกัน ..

พูดง่ายๆ ก็คือ ป้ายหาเสียงน่ะ..มันแค่ความฝัน ..

แต่ความจริงนั้น..มันทำไม่ได้ !!!..

........................................

ระยะเวลา ๖ เดือน ..

ที่รัฐบาลน้องปูแดงของพี่แม้วแดง ..

ทำสัญญาประชาคมกับประชาชนคนไทยเอาไว้ว่า..ขอเวลาทำงาน !!!..

มันดูเหมือนว่ามันจะนานเกินรอ มันจะขอระยะเวลาผลาญชาติกันยาวไกลจนเกินสุดจะทนไหวเกินไปหรือเปล่า ??..เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าคิดน่าติดตามมากๆ เพราะระยะเวลาที่เจ้าหล่อนขอ กับ นโยบายจานด่วนล้างผลาญที่เจ้าหล่อนเริ่มโผล่ออกมาชิมลางให้เห็นตัวเลขตัวเงินที่ต้องใช้..ถึง ๓ แสนล้าน นั้น..มันไม่น่าไว้วางใจเอาเสียเลย !!! ..

ในขณะเดียวกัน วาระซ่อนเร้นเรื่องของความกร่างความอันธพาลข่มขู่จะเอาให้ได้ของพวกไพร่แดงที่กำลังตั้งเค้าพายุความขัดแย้งและความรุนแรงขึ้นมาเรื่อยๆในเรื่องที่ว่าจะไปดันทุรังบังคับ (แสดงปาหี่) บีบพรรคเผาไทยทำในสิ่งที่ไม่ได้หาเสียงเอาไว้ ทั้งเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญ ทั้งเรื่องออกกฎหมายนิรโทษกรรม เพื่อช่วยเหลือมนุษย์มีกรรมอย่างพี่แม้วแดงของน้องปูแดง และ พวกแกนนำไพร่แดงนั้น ..

ตอนนี้มันชักจะเริ่มสะท้อนให้เห็นเป็นภาพความจริงขึ้นมาเรื่อยๆทุกขณะ !!..

รวมถึงเรื่องของการตอบแทนผลประโยชน์ การตบรางวัลการทำงานให้กับเหล่าแกนนำคนเสื้อแดงคนสำคัญอีกหลายคน ให้ได้มีโอกาสเข้ามากินเงินหลวง มารับเงินเดือนในฐานะอำมาตย์ไปกินฟรีๆอีก เดือนละเฉียดๆ ๕ หมื่นบาท..

ที่ปรึกษารัฐมนตรี  ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีนั้น มันเป็นตำแหน่งนั่งกินนอนกินแต่ไม่มีงานประจำให้ทำ เป็นตำแหน่งที่มองดูแล้วก็น่าจะเป็นตำแหน่งไร้สาระตำแหน่งหนึ่ง และ ยิ่งหันมาสำรวจสารรูป ที่ปรึกษาแต่ละคนแล้วก็บอกได้คำเดียวว่า..สมกันดีกับคณะรัฐมนตรีปูแดงมากๆ !!..

คือ สารรูปคณะรัฐมนตรีชุดนี้ มันก็สุดห่วยแตกอยู่แล้วเท่าที่เราวิพากษ์วิจารณ์กันมา ไล่มาตั้งแต่นายกฯหญิง รักการอ่าน ถนัดท่องสคริปต์ ที่เป็นตัวแทนของทักษิณ มาจนถึงพวกคณะรัฐมนตรี ที่เป็นลิ่วล้อขี้ข้าบ่าวรับใช้ทักษิณ ที่คิดอะไรเองไม่เป็น ต้องเป็นทักษิณคิดให้เท่านั้น พวกมันมีหน้าที่ทำอย่างเดียว ..

ดังนั้น คนที่เป็นกุนซือที่ปรึกษาและเป็นตัวบงการปัญญาและสมองของคณะรัฐมนตรีในรัฐบาลปูแดงมีอยู่คนเดียวเท่านั้น นั่นก็คือ ทักษิณ ชินวัตร ที่มันนั่งเสวยสุขกับเงินหลวงด้วย ..

แต่ไม่ใช่นั่งกินเงินเดือนเหมือนลิ่วล้อมันนะ ..

แม้วหน้าเหลี่ยม..มันนั่งแหลก..เงินโกงชาติบ้านเมือง !!!..

พวกแกนนำไพร่แดง ชุด ตบรางวัลเผาเมืองชุดนี้นั้น หากเราหันไปสำรวจที่มาที่ไปของแต่ละหน่อแต่ละนางแต่ละตัวแล้ว ล้วนแล้วแต่มีประวัติการทำงานบนเวทีป่วนเมืองไพร่แดงมาอย่างโชกโชน มีทั้งมาเฟียราม มีทั้งนักเลงตลกคาเฟ่ มีทั้งน้องชายรัฐมนตรี มีทั้งเมียนักดนตรี เมียอดีตสหาย มีทั้งวายร้ายทนายตัวแสบแดงเชียงใหม่ ..

ไม่มีอะไร..ไม่มีรายชื่อใด ..ที่น่าแปลกประหลาดใจแต่อย่างใด ..

รายชื่อตามที่ว่ามานี้นั้น มันสมควรจะได้รับปูนบำเหน็จรางวัลกันทุกคน..

เพราะเป็นมือทำงานป่วนเมือง..ระดับแนวหน้าทั้งนั้น !!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ..

แฉประวัติโจกแดง! ตอกย้ำ ครม.ยี้ ปูนบำเหน็จซ้ำเติมบ้านเมือง

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000109661

พท.เละอีสานเซ็ง'แดง'รับเก้าอี้การเมือง

http://www.komchadluek.net/detail/20110831/107702/พท.เละอีสานเซ็งแดงรับเก้าอี้การเมือง.html

ผลงานความเหนื่อยยากของการป่วนเมืองของคนพวกนี้ ไม่น้อยไปกว่าพวกแกนนำไพร่แดงกลุ่มที่ได้อานิสงฆ์แดงทั้งแผ่นดินผลักดันให้ได้มีโอกาสเข้าไปกร่างในสภาฯในฐานะ ส.ส. อยู่เต็มสภา ธรรมดาที่ ปูแดง ในฐานะผู้บังคับบัญชาไพร่แดงทั้งแผ่นดินตัวจริงเสียงจริงในขณะนี้ จึงต้องตบรางวัลกันอย่างเต็มที่ ไม่งั้นไพร่มีงอนเดี๋ยวจะวุ่น !!!..

งานป่วนเมืองอื่นๆที่ น้องปูแดงของพี่แม้วแดงวางแผนเอาไว้ ไม่ว่าจะเอาพวกไพร่แดงมาป่วนเมืองเรียกร้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เรียกร้องกฎหมายนิรโทษกรรมในอนาคต ไม่ว่าจะเอาพวกไพร่แดงมาคอยระรานเที่ยวอันธพาลคุกคามฝ่ายที่คิดเห็นต่างตามสถานที่ต่างๆ ..

ปูแดง ..จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องคงสถานะความถ่อยของพวกไพร่แดงเอาไว้ให้ยั่งยืน !! ..

การจัดกองเชลียร์ไพร่แดงพวกนี้คอยตามเชลียร์โดยมีผลตอบแทนเป็นเศษเงินเศษกระดูกนั้น ยังคงมีความจำเป็นต่อปูแดงเป็นอย่างมาก เพราะปูแดงเดินทางไปไหนก็รู้สึกประหม่า ขาดความมั่นใจ ขาดความอบอุ่น..จึงจำเป็นที่จะต้องคงสถานะกองเชลียร์เลียแข้งเลียขาเอาไว้..

นายกรัฐมนตรีหงุงหงิงคนแรกของไทยคนนี้ เธอเป็นโรคขาดความมั่นใจจริงๆ..

แม้แต่ลิงยังขำในระดับความเฉลียวฉลาด..

ทางปัญญาของเธอ !!! ..

........................................

ในส่วนของเรื่อง..

การทำงานของปูแดงตามนโยบายขายฝันหลอกแหลก ..

เราจะพบว่าแค่นโยบายแรก เรื่องชะลอการจัดเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมัน พร้อมๆกับการลดราคาน้ำมัน เบนซิน ๙๑ เบนซิน ๙๕ และ ดีเซลลงนั้น ..

ผ่านมายังไม่ทันข้ามสัปดาห์ ปัญหาก็ตามมามากมายก่ายกอง ที่สำคัญนโยบายที่จะรองรับปัญหาต่างๆที่จะตามมาของการแก้ไขปัญหาพลังงานนั้น ..รัฐบาลปูแดงชุดนี้ไม่มี ..ไม่ได้เตรียมไว้ !!!..

ที่ดันอุตริลงมือทำกันไปนั้น เพราะต้องการที่จะดันทุรังทำตามการปราศรัยหาเสียงตามนโยบายขายฝันแค่นั้นเอง ดังนั้น ตอนนี้รัฐบาลปูแดงก็คงอยากจะให้คนไทยเกิดอาการฝันเลยตามเลย ..

จึงมอมเมาหนักกว่าเก่า ด้วยการเล่าความเท็จ ด้วยการหมกเม็ดความจริง ..

เรื่องของเงินงบประมาณแผ่นดินจำนวนมหาศาล..

ที่จะเอามาอุ้ม..เอาใจฐานคะแนนเสียง !!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

ใช้เงินอนาคตมีแต่เจีง

http://www.thairath.co.th/column/pol/thai_remark/197451

ชงลดภาษีโซฮอล์เพิ่มส่วนต่างเบนซิน

http://www.posttoday.com/ธุรกิจ-ตลาด/107647/ชงลดภาษีโซฮอล์เพิ่มส่วนต่างเบนซิน

 ปชป. ข้องใจปรับเบนซินเงินเข้ากระเป๋าใคร ??..

http://www.komchadluek.net/detail/20110830/107614/%E0%B8%9B%E0%B8%8A%E0%B8%9B.%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%83%E0%B8%88%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B9%80%E0%B8%9A%E0%B8%99%E0%B8%8B%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%87%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%8B%E0%B8%B2%E0%B9%83%E0%B8%84%E0%B8%A3.html

........................................

เห็นลีลา..

และ มาตรการแนวทางการผลาญเงินชาติบ้านเมือง..

ของรัฐบาลเสือโหย ปูหิว ชุดหิ้วหัวแม้วนำทางสว่างให้แก่พวกไพร่แดงทั้งแผ่นดินแล้ว..

ก็ได้แต่ปลงสังเวชในแนวทางและความคิด  คือ หากจะกล่าวว่ามันเป็นนโยบาย TO RED !!!..TO RED !!! ..หรือ แปลไทยว่า ..ทุเรศ..สักสองสามที ก็ไม่มีผิดหรอกครับ !! ..

นโยบายแก้ไขปัญหาพลังงานฟังดูดิบดีขี้แตก ที่ไหนได้มันเล่นผลาญแหลกลาญยิ่งกว่าคำว่าแหลกลาญ ชะลอการจัดเก็บเงินเข้่ากองทุนน้ำมัน และ ลดราคาน้ำมันเบนซิน ดีเซล เพื่อหาเสียง ในขณะที่ปล่อยความเสี่ยงให้เป็นของเกษตรกรชาวไร่มันสำปะหลัง ผู้ผลิตวัตถุดิบเพื่อป้อนกิจการพลังงานทดแทน ป้อนโรงกลั่นเอทานอล ให้เตรียมตัวรับความเสียหายในอนาคตอย่างย่อยยับ ..

ลดเบนซิน ๙๕ เอาใจพวกคนชั้นกลาง ไฮโซ เศรษฐีคนรวย ลดเบนซิน ๙๑ มาแนบชิดราคาติดกับ แก๊สโซฮอล์ แล้วใครมันจะใช้แก๊สโซฮอล์ล่ะครับ ??..ยิ่งพวกรถใหม่ รถผ่อนไม่หมด เนี่ยไม่แตะกันหรอกครับแก๊สโซฮอล์น่ะ ถ้าราคาน้ำมันเบนซิน ๙๑ มันลดราคาลงมาฆ่ากันแบบนี้ ..

คนมันก็แห่เติมแต่เบนซินกันจนหมดปั๊ม..นั่นแหละ !!!..มีอย่างที่ไหน ?? ..นโยบายแก้ไขปัญหาพลังงานบ้าบออะไร ??..เอาเงินชาติบ้านเมืองมาผลาญเล่นคิดคร่าวๆ ๗๐,๐๐๐ กว่าล้านบาท ต่อ ปี ที่จะละลายหายไปในอากาศเฉยๆ เพื่ออุ้มส่วนต่างของราคาน้ำมันที่ลดลงมาตามที่พรรคเผาไทยได้หาเสียงเอาไว้ ..

๑ ปี ประเทศชาติเสียหายขาดทุนไปเท่าไหร่ ??..

มันไม่คิด มันคิดแค่ว่า..จะเอาใจฐานเสียง !!!..

นี่แค่ผ่านไปไม่กี่วัน เสียงเฮลั่น เรื่องน้ำมันลดราคาตอนนี้ก็เริ่มจะกลับกลายเป็นเสียงด่าเข้ามาจมหูแล้วล่ะครับ ชาวไร่เกษตรกรรากหญ้าที่เขาอยู่ในกลุ่มตลาดพลังงานทดแทนเขาเดือดร้อน ตอนนี้รัฐบาลปูแดงก็ยังสะเปะสะปะในแนวทางแก้ไขปัญหาตรงนี้อย่างมาก ..

แทนที่จะหันมาสนับสนุนการใช้พลังงานทดแทนของประชาชน เพื่อช่วยกันประหยัดการใช้พลังงานน้ำมันในอนาคต ดันมาให้คนไทยแห่กันมาผลาญน้ำมันให้หนักขึ้นเข้าไปอีก ต้องสั่งนำเข้ามากขึ้นไปอีก ในขณะที่พลังงานทดแทนก็คงจะถูกมองข้าม กลายเป็นการเสริมสร้างพฤติกรรมความเชื่อผิดๆให้กับผู้ใช้รถใช้น้ำมันหนักข้อเข้าไปอีก ..

ที่สำคัญไปกว่านั้น..การตั้งข้อสังเกตจากพรรคฝ่ายค้านอย่างพรรคประชาธิปัตย์ ก็เหมือนว่าจะเป็นเรื่องน่าสนใจน่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง ..โดยเฉพาะกรณี ที่นายกรณ์ จาติกวณิช บอกว่า การที่รัฐบาลปูแดงหมกเม็ดไม่กล้ายกเลิกกองทุนน้ำมัน โดยเปลี่ยนมาเป็นการชะลอการจัดเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมันนั้น เป็นการซุกหนี้มาไว้ที่กองทุนน้ำมันแทนไว้ที่รัฐบาล ..

ในขณะที่รัฐบาลก็มีเงินในส่วนของกระทรวงการคลังลดไปส่วนหนึ่งจากการลดเก็บภาษีน้ำมันของสรรพสามิต แต่คนที่ซวยอันดับแรกๆเลยในตอนนี้ ก็คือ ชาวไร่มันสำปะหลัง ที่ราคามันสำปะหลังตกทันที ๑ บาท เพราะไม่มีความแน่นอน โรงกลั่นเอทานอลยกเลิกซื้อ ..

ซึ่งปัญหาที่ว่ามานี้เกิดขึ้นเพราะความไก่อ่อนของคนอ่อนกว่าไก่ที่ชื่อ พิชัย นริพทะพันธุ์ ลิ่วล้ออวดขยันของท่านแม้วนั่นแหละ ที่เล็งเห็นว่านโยบายหาเสียงห่าไหน ? ที่บอกว่า ทักษิณคิด เพื่อไทยทำนั้น ไหนๆมันก็ทำไม่ได้อยู่แล้ว ไหนๆค่าแรงมันก็ขึ้นไม่ได้ ไหนๆเงินเดือนปริญญาตรี ๑๕,๐๐๐ บาท ก็ดูท่าจะขึ้นไม่ได้ แถมเรื่องข้าวของราคาแพงก็ไม่มีปัญญาจะไปบอกผู้ประกอบการให้ลดราคาลงมาได้ ก็เลยมาอาศัยลักไก่หาแหลกกับเรื่องของพลังงาน มันเลยทำให้เกิดงานเข้าคนไทยทั้งประเทศในอนาคตอันใกล้นี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว !!!..

ไอ้ที่พวกท่านไพร่ทั้งหลาย..เฮกันเมื่อไม่กี่วันมานี้ เพราะราคาน้ำมันเบนซินลดลงนั้น โปรดพึงจำเอาไว้ว่า..อีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ ..

คาดว่าน่าจะไม่เกิน ๓ เดือน หายนะครั้งใหญ่ของประเทศจะตามมาอีกมากมาย ..

ชนิดเรานั้นนับกันไม่หวาดไม่ไหวจากผลกระทบของการลดราคาน้ำมัน..

อันหมกเม็ดนี้อย่างแน่นอน  !!!.. 

......................................

 

ในส่วนของ..

นโยบายจานด่วน ๒๐ โครงการ ๓ แสนล้านบาทนั้น ..

หากเราไล่เรียงการใช้จ่ายเงินในแต่ละโครงการของรัฐบาลปูแดงแล้วก็ได้แต่สะอึก ..

นึกๆไปแล้วมันจะไปหาเสียงทำไม ?? ..เรื่องแก้ไข ไม่แก้แค้น เรื่องการสร้างความปรองดองสมานฉันท์สำหรับคนในชาติน่ะ มันจะพูดทำไมเรื่องการทำงานโปร่งใสของพวกมันน่ะ ..

หากมันคิดจะเจียดเงินมาเพื่อทำตามแนวทางปรองดองของคนในชาติด้วยเงินจำนวนน้อยนิดแค่ ๑๐๐ ล้าน !!!..หากมันคิดจะจัดงบประมาณเพื่อการตรวจสอบการทุจริตคอรัปชั่นเพียง ๑๐๐ ล้าน !!!..

ซึ่งแค่โฆษณารณรงค์ในเรื่องพวกนี้ต่อปี..

ก็น่าจะเกินงบประมาณที่ตั้งเอาไว้นี้แล้ว !!!..

ในขณะที่ตัวเงินที่คิดจะเอาไปถลุงแจกเพื่อสร้างฐานคะแนนเสียง ฐานคะแนนนิยม อย่างโครงการกองทุนหมู่บ้าน และ ๓๐ บาท รักษาทุกโรค ที่มีข้อครหาในเรื่องของการโค-ตะ-ระ คอรัปชั่นโกงกินเละสั่งสมหนี้เน่าหนี้สาธารณะจนท่วมหัวประชาชนคนไทยทั้งประเทศอยู่นั้น ..

กลับคิดเป็นจำนวนตัวเลขเงินมากมายมหาศาลร่วมๆ ...๒ แสนล้านบาท !!! ..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ ..

 ผ่า!นโยบายเร่งด่วน 20โครงการ 3 แสนล้าน

http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/business/business/20110830/407042/%E0%B8%9C%E0%B9%88%E0%B8%B2!%E0%B8%99%E0%B9%82%E0%B8%A2%E0%B8%9A%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%94%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B8%99-20%E0%B9%82%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3-3-%E0%B9%81%E0%B8%AA%E0%B8%99%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99.html

เป็นไงล่ะครับ !!!..

ฤทธิ์เดช ..แม่ปูจ๋า แม่ปูนิ่ม แม่ปูกลวง และ แม่ปูแดงของใครๆ ??..

โครงการ ..จัญ_อะไร ? ผลาญจัง ที่หากจะเปรียบเทียบไปแล้วก็เทียบได้เท่ากับว่ารัฐบาลโคลนนิ่งแม้วชุดนี้ มันแทบจะทุบคลังหลวงออกมาใช้จนหมดเกลี้ยงเลยก็ว่าได้ เงินคงคลังที่มีอยู่ ๓ แสนล้านบาท กับ เป้าหมายโครงการที่จะต้องผลาญเงินออกไป โดยไม่ได้กำไรห่าอะไรกลับมา (แน่ๆ) เพราะมันมีแต่รายการแจกแหลก แถมแหลก ฟรีหมด ..ถึง ๓ แสนกว่าล้านบาทนั้น ..มันก็คงจะลงตัวกันพอดิบพอดี !!!..

ชาติบ้านเมือง ..ไม่เกิดวิกฤตเศรษฐกิจในคราวนี้จะไปเกิดในคราวไหนได้ล่ะ ..

ในเมื่อเราได้ตัวนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรี ที่มีพลังปัญญาความรู้..

ระดับอนุบาลทางการเมืองกันทั้งนั้น !!!..

........................................

ที่ผ่านมา..

เราจะพบเห็นว่ารัฐบาลปูโพย แอนด์ สคริปต์ มหาชนจำกัด นั้น..

สรรหาคนมาทำงานในแต่ละเจ้ากระทรวงได้พลิกตาลปัตรกับความสามารถแทบจะทุกเก้าอี้..

แทบจะทุกตำแหน่งทางการเมืองในทำเนียบรัฐบาลเลยก็ว่าได้ที่จัดสรรกันมาตามคำขอโดยไม่มีการสำรวจคุณสมบัติว่าเหมาะสมหรือไม่ ? คนที่มีความรู้ความสามารถจริงๆ ไม่มีโผล่ออกมา ..

คนที่ส้มหล่นได้รับอานิสงฆ์ให้เข้ามาทำงานอยู่ในขณะนี้..

ล้วนแล้วแต่..คุณสมบัติไม่ตรงกับงานทั้งสิ้น ..งี่เง่าได้ถ้วยทุกคน !!!..

เอาพวกบ้าอำนาจอย่าง ท่านรองฯ เหลิม บางบอน ไปแสดงบทอันธพาลระรานการทำงานของตำรวจ ขึ้นต้นเป็นบ่อนการพนัน พอเหลาลงไปนั้น ..มันก็คือเกมเลื่อยขาเก้าอี้ ผบ.ตร. สูตรเดิมซ้ำเติมรอยแผลเก่าๆสมัยสร้างประเด็นมาเล่นงาน "เสรีพิสูทธิ์" ในสมัยรัฐบาลสมัคร ..

ความกร่างของเป็ดที่บินไม่ได้แต่คิดว่าตนเองเป็นพญาอินทรีนั้น มันไม่ใช่แค่การบ้าอำนาจแบบธรรมดาๆ แต่วาจาสามหาวนั้น มันทำร้ายจิตใจคนทำงาน มันทำลายระบบการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งระบบ ..

จริงอยู่ ..การปล่อยให้มีบ่อนอยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบของตนนั้น เป็นความผิดของนายตำรวจที่รับผิดชอบเต็มๆ แต่ว่าการจัดฉากเข้าไปเก็บภาพถ่ายมารายงานเป็นวรรคเป็นเวรของลิ่วล้อคู่ซี้แอบแฝงของตนอย่าง ชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์นั้น กลับน่าสงสัยและน่าตั้งข้อสังเกตมากกว่า เหตุเพราะคนเขาเลือกมาให้ทำหน้าที่ฝ่ายค้านตรวจสอบรัฐบาล ..

ทว่า งานแรกของ ชูวิทย์ เบอร์ ๕ บ้าระเบิดกลับไปตูมตามใส่สำนักงานตำรวจแห่งชาติอย่างมีเลศนัย โยงใยอ้างปัญหายาเสพติดแล้วก็ดิสเครดิตตำรวจ เพื่อให้ใครบางคนนำเอาไปต่อยอดเล่นงาน ผบ.ตร. ได้ เพื่อการผลักดัน "เพรียวพันธุ์ " คนในระบอบทักษิณ ขึ้นมานั่งเป็น ผบ.ตร.แทน ..

เกมหมกเม็ดขี้หมาแบบนี้ ชาวบ้านชาวเมืองเขาวิจารณ์กันโครมๆ แต่เฉลิมน้องฉลาม ผู้มีสมญานามว่า เก่งยิ่งกว่าเป็ดนั้น กลับไม่สะทกสะท้านไม่สนใจ ยังไงๆก็จะทำการเด้ง ผบ.ตร. เพื่อการประจบสอพลอพี่น้องตระกูลชินฯตามใบสั่งแน่ๆ ..

เมืองไทยนี่มันก็แปลก ..ตำรวจดีๆอยู่ไม่ได้ ตำรวจไทยในยุค " พล.ต.อ. วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี " นั้น โดนครหาน้อยที่สุดแล้ว ประเด็นตำรวจสีกากีแอบแดงแอบเหลืองก็มีให้ด่าน้อยมาก ตำรวจกำลังมีภาพลักษณ์ดีขึ้น กำลังจะมีอนาคตที่เปลี่ยนแปลงดีขึ้น ..

ทว่า สุดท้ายก็มาโดนเล่ห์ร้ายทางการเมืองเข้าไปทำร้าย เข้าไปเปลี่ยนแปลงอีกจนได้..

ยังงี้เมืองไทย ..มันไม่ฉิบหายยังไงไหวล่ะครับ ?? ..ฉิบหายแน่ๆ !!!..

ก็ลองมองดูแนวคิดแนวทางการทำงานของตำรวจไทยในอนาคต ผ่านมุมมอง และ หัวสมองอันเฉลียวฉลาดของท่านรองฯ เหลิม บางบอน ดูเสียก่อนซิ ..

ที่มันบอกว่า ฆ่าตัดตอนไม่ใช่เรื่องเสียหาย สิ่งที่ไอ้หน้าเหลี่ยมทำไปในสมัยมีอำนาจรัฐนั้น ไม่ใช่สิ่งที่เสียหาย ..แค่นี้หายนะความฉิบหายก็เข้ามาเยือนคนไทยทั่้งประเทศแล้ว ..

ศาลเตี้ย ฆ่าตัดตอน กับ การแหกปากเรียกร้องเรื่องต่อต้านการละเมิดสิทธิมนุษยชนของพวกไพร่แดง ที่เป็นแนวร่วมมวลชน ฐานเสียง กองเชลียร์ของพรรคเผาไทยนั้น มันทำไมไปกันคนละเรื่อง ..

ชีวิตของพวกอันธพาลไพร่แดงเผาเมือง ที่ตายลงไประหว่างเหตุการณ์การชุมนุมป่วนเมืองเมื่อปีกลาย มันมีความหมายต่างกันอย่างไรกับ พวกขี้ยา พวกเยาวชนติดยาเสพติด ที่โดนจัดฉากยิงทิ้งและโยนความผิดให้มากมายหลายร้อยศพในยุคสมัยทักษิณทำสงครามกวาดล้างยาเสพติด ..

คนสองกลุ่มจะว่าไปแล้วต่างก็เป็นคนป่วยของสังคมไทยทั้งนั้น พวกหนึ่งบ้าทักษิณ อีกพวกหนึ่งบ้าเสพยา พวกแรกเนี่ยจะว่าไปแล้วสร้างความวิบัติฉิบหายให้กับชาติบ่้านเมือง มากกว่าพวกหลังเนี่ยเสียอีก เพราะพวกหลังพวกบ้ายามันเมาแล้วมันก็หายบ้าของมันอยู่ที่บ้านนั่นแหละ นานๆจะมีออกไปแสดงอาการบ้า ปีนเสาไฟฟ้า ปีนสะพาน และ จับคนเป็นตัวประกันสักครั้ง ..

ทว่า ไอ้พวกบ้าทักษิณทั้งหลายนั่นน่ะ ทั้งเมาเหล้า เมายา แล้วก็บ้าเผาบ้านเผาเมืองตัวเอง จับคนกรุงเทพฯเป็นตัวประกัน จะออกไปไหนก็ไม่ได้จะทำมาหากินก็ลำบาก เดือดร้อนไปทั่ว !!!..

ชีวิตคนมันมีค่าทั้งนั้น ..ดังนั้น คำพูดเป็ดๆ ของ ท่านรองฯ เหลิม บางบอน นั้น จึงเป็นคำพูดที่เกิดจากสมองที่ไร้ปัญญา เกิดจากปากที่ขาดความรู้ ที่พูดมาได้ว่า ..ฆ่าตัดตอนไม่เสียหาย ..

ถ้าไม่เสียหาย..ประชาคมโลก นักสิทธิมนุษยชนทั่วโลก เขาจะด่าและตามทวงถามคดีฆ่าตัดตอนในสมัยทักษิณมาจนถึงทุกวันนี้เหรอ ??..

ไปเอาวิธีการฆ่าตัดตอน ไปเอาศาลเตี้ยกลับมาใช้ ถามจริงๆเถอะ ..

ท่านรองฯ เฉลิม น้องฉลาม คิดอะไรอยู่ ???..

ซวยเข้าตัวมา..จะมีปัญญารับไหวเหรอ ???..

..........................................

 

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะบอกว่า..

หากน้องปูแดงของพี่แม้วแดงเล่นเกมตะแบงหนี ..

เล่นเกมละครปาหี่..ปากกับใจไปคนละทางแบบนี้ไปเรื่อยๆ ..

โดยทำเนียนหมกเม็ดเข้ามาทำงานบริหารประเทศเพียงเพื่อจะแก้แค้นฝ่ายตรงข้าม เพียงเพื่อที่จะช่วยเหลือพี่ชายตัวเอง โดยไม่คิดที่จะมาแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชน โดยไม่คิดที่จะมาทำในสิ่้งที่พวกตนรับปากไว้กับชาวประชา รากหญ้า รากเน่า เบอร์ ๑ ทั่วประเทศ ..

พฤติกรรมแบบนี้นอกจากมันจะไม่ได้ช่วยก่อเกิดประโยชน์อะไรขึ้นมาให้กับประเทศชาติบ้านเมืองแล้ว มันยังทำให้กลุ่มประชาชนคนรักแม้วนั้น จมปลักอยู่กับกองแห้วซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนดักดานซ้ำแล้วซ้ำอีกหนักกว่าเดิม มีหนี้สินท่วมหัวมากกว่าเดิม และ อาจจะเพิ่มเติมการตกงานมากมายเต็มบ้านเต็มเมือง จนสร้างความเดือดร้อนอย่างแสนสาหัสไปทั่วประเทศอีกด้วย ..

สิ่งที่ควรทำกลับไม่ทำ ? คนที่ควรเลือกเข้ามาทำงานกลับไม่เลือก ไอ้ที่เลือกเข้ามาทำงานกลับเป็นการจัดกันเข้ามาตามคำขอ ตามคำขู่ ตามโควต้าแก๊งค์ก๊วน พวกมีความสามารถกลับตกงาน พวกประจบสอพลอปากดีมีงานทำ มีตำแหน่งให้ ..

ปากก็พรำบอกหลอกลวงชาวบ้านไปว่า พรรคเผาไทยกับคนเสื้อแดงไม่เกี่ยวอะไรกัน การทำงานของพรรคเผาไทยไม่เกี่ยวอะไรกับคนเสื้อแดง การเผาบ้านเผาเมืองก็ไม่เป็นเรื่องของคนเสื้อแดงที่ไม่เกี่ยวอะไรกับพรรคเผาไทย ??..

ทว่า ไอ้ที่ประเคนตำแหน่งทางการเมืองที่นั่งกินนอนกินเงินเดือนหลวงฟรีๆให้กับพวกแกนนำไพร่แดงเป็นสิบๆตำแหน่งนั้น มันหมายความว่าอย่างไรกันแน่ แต่ละตำแหน่งมีเงินเดือนเกือบๆ ๕ หมื่นบาท ไม่มีงานห่าอะไรทำเป็นชิ้นเป็นอัน เป็นตำแหน่งลอยๆ คอยแหลกคอยรับเงินเดือนอย่างเดียว !!! ..

อย่างนี้จะไม่เรียกว่าสมนาคุณให้กับแกนนำไพร่แดงหลังจากทำงานเผาบ้านเผาเมืองเสร็จได้อย่างไร ? ตอนนี้ทำเนียบรัฐบาลไทยกลายเป็นทำเนียบแดงของรัฐบาลไทยหัวใจเขมรไปแล้ว !!..

นโยบายพัฒนาประเทศกลายเป็นนโยบายประเคนแดงไปหมดแล้ว ตำรวจไทยทั้งประเทศก็เตรียมตัวกลับกลายไปเป็นตำรวจแดงอีกครั้ง ในขณะที่ทหารนั้น แม้จะยังเป็นความหวังของชาติบ้านเมือง แต่ก็โดนใครบางคนหน้าเหลี่ยมๆ ..

แสดงความอาฆาตแค้นขุ่นเคืองข้ามมาขู่จากต่างประเทศไม่หยุด ..

ไร้ท่าทีปรองดองทุกมุมมองความคิด !!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี่้ครับ.. 

เดอะไทมส์ ทักษิณ ชินวัตร : บทสัมภาษณ์นิตยสารไทมส์ ริชาร์ด ลอยด์ แพรี่ โตเกียว

http://www.tnews.co.th/html/read_reds.php?hot_id=87

โผทหารเสร็จ-ตท.12 พรึ่บ "ทนงศักดิ์"ผงาดผช.ผบ.ทบ. เตรียมนำขึ้นทูลเกล้าฯสัปดาห์หน้า

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1314671262&grpid=01&catid&subcatid

ดังนั้น โผทหารรอบนี้ ก็เป็นอะไรที่สามารถหยุดลมหายใจคนไทยทั้งประเทศให้เฝ้าจับตามองกันอย่างไม่กะพริบตาได้ หลายๆคนหายใจหายคอไม่ทั่วท้องเหตุเพราะ ลีลาจองหองผองขน และ ลีลาจองกฐินชำระแค้นของ ขุนโจรหน้าเหลี่ยมนั้น มันไม่ธรรมดา มันยิ่งกว่าพวกผีบ้าแค้นฝั่งหุ่น !!..

ทักษิณ ชินวัตร พูดชัดถ้อยชัดคำในการให้สัมภาษณ์ สื่อนอกว่า ปูแดงต้องยอมรับว่าคนเลือกปูแดงเพราะศรัทธาในตัวทักษิณ ตอนนี้ทักษิณพร้อมกลับประเทศ ทักษิณไม่ยอมรับว่าตัวเองทำความผิด ทักษิณพร้อมจะกลับมาเป็นผู้นำประเทศอีกครั้งถ้าคนไทยเลือกให้ความไว้วางใจ  ..

มันไม่มีคำพูดใดๆ คำสัมภาษณ์ใดๆ ที่แสดงถึงการสำนึกผิดอยากปรองดอง..

พร้อมกลับมารับโทษในฐานะ..คนขี้โกง นักโทษหนีคุกเลย ..สักคำ !!!..

ดังนั้น หากเราพิจารณาความในใจของทักษิณ ผ่านการสื่อสารข้ามโลกมานั้น เราจะพบว่ามันเต็มไปด้วยความอาฆาตแค้น ความมั่นใจแบบส่งเดช และ เต็มไปด้วยความอาฆาตมาดร้ายต่อฝ่ายตรงข้ามชนิดที่ไม่ยอมปรองดองอะไรกับใคร?ฝ่ายใด? อย่างแน่นอน !!.. 

หากเป็นเช่นนี้ ก็รับประกันซ่อมฟรีว่า..ถ้าทักษิณกลับเข้าประเทศในวันไหน? ..วันนั้นก็เท่ากับว่าประเทศชาติของเรานั้นกำลังเดินหน้าไปหาสงครามกลางเมือง !!!..

มันไม่ใช่นิมิตหมายอันดี หากเกิดสงครามกลางเมืองจริงๆขึ้น..

เพราะผลลัพธ์ของมันนั้น ..ได้รับความเสียหายกันทุกฝ่ายนั่นแหละ !!!..

เกมโลกล้อมประเทศของทักษิณ มันชัดเจนว่าได้รับความร่วมมืออย่างดีจากชาติมหาอำนาจที่กระสันอยากได้ผลประโยชน์ในขุมทรัพย์อ่าวไทยตามที่เคยเขียนบอกไว้แล้วก่อนหน้านี้ ..

รัฐบาลปูแดงมีการเอื้อผลประโยชน์ต่อทักษิณโดยนำอำนาจรัฐไปใช้ในทางที่ไม่ถูกต้องอย่างแน่นอน ยกกรณีตัวอย่าง เรื่องการขอวีซ่าเข้าญี่ปุ่นให้ทักษิณ ที่ทางการญี่ปุ่นออกมาบอกเองว่ารัฐบาลไทยชุดปูแดงร้องขอไป โดยมีคนของทักษิณ ที่ทักษิณเป็นคนเลือกเองกับมืออย่าง หัวล้านได้หวีนั้น คอยเป็นคนเจ้่ากี้เจ้าการจัดการเรื่องขอวีซ่า หรือ ตั๋วเข้าประเทศต่างๆไว้ให้นายใหญ่ ..

จากญี่ปุ่น ต่อไปก็อังกฤษ และ คิวต่อไปโน้น..ก็คงจะเป็นอเมริกา..พี่เบิ้มบ้าอำนาจบ้าน้ำมันเบอร์ ๑  ..มันไม่ใช่เรื่องธรรมดาๆที่ นักโทษชายของประเทศไหน ? คิดจะเข้าประเทศใหญ่ๆตามที่ว่ามานี้ได้ง่ายๆ ไม่ใช่ใครคิดจะทำก็ทำได้ แต่ทักษิณทำได้สบายมาก เหตุเพราะมีน้องสาวเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย มีลิ่วล้อขี้ข้าบ่าวรับใช้คนหัวใสเป็น รมว.ต่างประเทศ ..

ที่สำคัญอีกประการหนึ่ง..ตอนนี้ทักษิณมีลิ่วล้อหน้าใหม่จากทีมงานจ้างสื่อ ..

มาคอยทำหน้าที่ดูแลงานสร้างภาพสร้างข่าวสร้างราคาสร้างกระแส..

ให้กับ..ขุนโจรปล้นชาติหน้าเหลี่ยม และ น้องสาวหน้าเหี่ยว อีกด้วย  !!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

'วิม'ไม่หวั่นนั่งเลขารมต.ไม่หนักใจถูกโจมตีซื้อสื่อ

http://www.komchadluek.net/detail/20110829/107510/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%AB%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B8%95.%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B9%83%E0%B8%88%E0%B8%96%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B9%82%E0%B8%88%E0%B8%A1%E0%B8%95%E0%B8%B5%E0%B8%8B%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%AA%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD.html

มิสเตอร์ น่้ำยาขัดส้วม ยังมีข้อครหาอันค่อนข้างจะรุนแรงอย่างมากต่อพฤติกรรมที่สร้างความเสื่อมเสียให้กับแวดวงสื่อสารมวลชนของประเทศ แต่กลับได้รับความไว้วางใจให้เข้ามาดำรงตำแหน่งสำคัญ เป็นเลขาฯ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ เพื่อคุมสื่อ ..

เอาคนที่โดนโจมตีในเรื่องพฤติกรรมทำลายสื่อ มาดูแลเพื่อพัฒนาสื่อ ..มันบื้อ หรือ มันบ้า กันแน่ ??.. ก็คิดดูกันเอาเองล่ะกัน ..แต่ที่แน่ๆ ..งานนี้ มิสเตอร์น้ำยาขัดส้วมของเรานั้น มันไม่ได้มามือเปล่าแน่ๆ แต่เอาใบสั่งกำจัดสื่อฝ่ายตรงข้าม..ติดไม้ติดมือมาด้วยอย่างแน่นอน !!..

สื่อไหนเชลียร์นายตรู ??..สื่อนั้นก็อยู่ได้ ...สื่อไหนไม่เชลียร์นายตรู ..แถมยังด่านายตรู..เช้า สาย บ่าย เย็น ค่ำมืดดึกดื่นเที่ยงคืน ตีหนึ่ง ตีสอง ยังไม่หยุดด่า ยังอัพบล็อก ยังอัพบทความด่านายตรู ..ตลอด ๒๔ ชั่วโมง แบบนันสต็อป ..ระวังไว้ให้ดี !!!..

ดังนั้น เราจะเห็นว่า..ปากเจ้าหล่อนปูแดง หัวหน้าคณะลิเกเคหาสน์สีแดง ทุกวันที่มีนักข่าวไปถามไปสัมภาษณ์ เจ้าหล่อนก็จะพร่ำบอกว่าไม่มีอะไร ขอให้เป็นไปตามขั้นตอน..

ไม่มีปัญหาอะไร ไม่ได้มองตรงนั้น มองที่ความสามารถ มองที่ความเหมาะสม ..

ลองให้โอกาสทำงาน ขอโอกาสทำงาน เราไม่คิดแก้แค้น แต่จะแก้ไข ..แง่วๆๆ

โลกนี้..หากเงิน จ้างผีโม่แป้งได้ฉันใด ..เงินนั้น ก็เนรมิตน้ำยาขัดส้วม ..

ให้กลายเป็นน้ำยาบ้วนปากของ..เดี๊ยน ??..

ได้ฉันนั้น...นั่นแหละ..ค๊าาาาา..!!!..

 

.......................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๓๐  สิงหาคม  ๒๕๕๔

.........................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
แอน วันที่ : 02/09/2011 เวลา : 12.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/annlaser
รักเธอ... เท่านั้น http://www.angelagheorghiu.com

นั่งตั้งใจอ่านดิบดี มาหลุดก๊ากตรงคำว่า "นโยบาย TO RED !!!..TO RED !!! " เนี่ยแหละ 555

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
OXYGEN2 วันที่ : 02/09/2011 เวลา : 01.49 น.
http://www.oxygen2.me/


อัปปรีย์ครองเมือง

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 01/09/2011 เวลา : 10.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

2554 มหันตภัยจัญไรครองเมือง

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
on วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fuji

ซวยทั้งแผ่นดินจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
เดือนแรม วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

หากประชาชนอีกส่วน (รวมทั้งเราด้วย)ออกมาประท้วงอีกรอบ
คิดว่าคงเลือดนองแผ่นดินแน่ ๆ เพราะรัฐบาลมันก็คงจะปล่อยอันธพาลแดงออกมา
ซึ่งเราก็รู้ว่ามันเป็นยังไง กลียุคแน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
คิดแล้วเขียน วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 18.59 น.

ประวัติศาสตร์ของประเทศสารขันฑ์นี้เคยมีสื่อต่างประเทศยกย่องให้ผู้นำประเทศ ( ชายชิน) เป็นหนึ่งในผู้นำยอดแย่มาแล้วขายขี้หน้าต่างชาติจริงๆเลย ( ไหนคุยว่าเก่งไง) จะแก้ปัญหาโน่นปัญหานี่ภายในหกเดือนบ้าง ปีหนึ่งบ้าง แล้วไง เวลานี้ประเทศสารขันฑ์อาจมีผู้นำได้รับเกียรติจากสื่อนานาชาติยกย่องให้เป็นผู้นำแย่เยี่ยมก็อาจเป็นได้นา คอยดูดิ ถ้าเป็นเช่นนั้น โอ้อะแมสซิ่งสารขันฑ์

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
Blackpearl วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 18.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Blackpearl
Blackpearl


ขอตัดพ้อ โอเค . นิดนึงเนื่องจาก โพสต์ยาก และค่อนข้างช้ามากๆ จึงทำให้นึกว่า ไม่ยืนยันการทำงานทำให้ต้องกดซ้ำอีกครั้งค่ะ และที่สำคัญหากเกิดผิดพลาดเราไม่สามารถแก้ไข ข้อความความเห็นของเราใน Block ได้ อ่ะค่ะ
ทำให้ลำบากบางครั้ง ถ้าตรวจคำนาน ก็ จะหลุดจาก login เช่นนี้
จำความเห็นไม่ได้แล้วค่ะ แต่ถ้าจะให้บอกอีกทีก็คือเห็นด้วยกับ ท่านเจ้าของบล็อค ที่จริงคิดไว้ตั้งแต่ที่ พวกแดงเถือกชนะเลือกตั้ง แล้วว่า อะไรอะไรมันต้องออกมาให้แบบที่อัปยศ อัปลักษณ์ แต่ไม่คิดว่ามัน จะอัปมงคล อับจน สิ้นคิด ขนาดนี้ คือ พักก่อนไม่ค่อยตามข่าว เท่าไหร่ แต่ช่วงนี้ติดตามความอนาถาของประเทศไทย ที่ต้องบริหารด้วยนักโทษหนีคดีผ่านน้องสาว สุดสวย เป็นนารีแห่งตำนานอีกต่างหาก แต่ขอโทษ ที่ทำใจยอมรับสรรพสิ่งที่มาจัดสรรให้กับประเทศไม่ไหว แม้แต่เรื่องนักข่าว ช่อง7 ยังไม่รู้ว่าสิ่งที่จะเหยียบย่ำความรู้สึกอะไรต่อจากนี้จะปรากฎขึ้นมาอีก
ขออนุญาต ใช้พื้นที่เมนต์ยาวๆ ซะหน่อยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 18.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

เหมือนรีบมา รีบไปเลย โครงการแก้บนแต่ล่ะเรื่อง เหมือนลิงแก้แห ยิ่งแก้ยิ่งพันลึก ไม่รู้จะหยิบเงินจากอากาศตรงไหนมาสร้างเมกกะโปรเจคให้งาบอีก
ตอนนี้ควรจับตาดูเงินสำรองระหว่างประเทศให้ดี อาจจะมีการเล่นแร่แปรธาตุ แบบการขายรัฐวิสาหกิจอีกก็ได้

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
เชษฐ วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KorachCity
Achita

ได้เวลา - นับถอยหลัง - หรือยัง - ครับเนี่ย !!!
ช่วยแนะนำ - นกหวีด - อันที่ - สะอาด - สักหน่อย - นะท่าน ???

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
sunami วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 13.50 น.

2551 อันธพาลครองเมือง..!

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
sunami วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 13.49 น.

2551 อันธพาลครองเมือง..!

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
sunami วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 13.47 น.

2551 อันธพาลครองเมือง..!

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
sunami วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 13.46 น.

2551 อันธพาลครองเมือง..!

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ปลาดุกดำ วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 13.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/midfill


อ่านแล้วมันลมขึ้น น่าจะเกิดสงครามกลางเมืองให้มันรู้แล้วรู้รอดไป ตอนปฎิวัติใหม่ ๆ ถ้าตีงูให้ตายซะก็สิ้นเรื่อง
ตอน ปชป.เป็นรัฐบาล ถ้ากล้ากำจัดไอ้แกนนำแดงสักสี่ ห้า ตัวป่านนี้ ไม่เป็นแบบนี้หรอก ผมว่า เฮ้อ....ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ตครับ?

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
Invisible-Ink วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 12.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/victor

นายแน่มาก +1 โหวต

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Invisible-Ink วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 12.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/victor

นายแน่มาก +1 โหวต

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 11.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

เห็นรายชื่อโครงการ และตัวเลขงบฯแล้ว

เข่าแทบทรุด !!!

แจากกันเห็นๆ แจกกันแบบเนื้อๆ เน้นๆ

คงโกยคะแนนจากรากหญ้ารากฝอยได้อีกโข

นี่ถ้าประเทศไม่เจ๊ง หรือไม่ถังแตกซะก่อน มันคงอยู่ได้อย่างน้อย ก็ 8 ปีล่ะครับ

จากนั้นมันก็พากันเผ่น ทิ้งหนี้ ทิ้งปัญหาไว้ ใครจะมาเป็นรัฐบาลต่อก็ช่างหัวมัน

ส่วนพวกมันต่างพุงปลิ้นกันหมดแล้ว

โอกาสที่พรรคคู่แข่งจะสร้างความนิยมเบียดขึ้นมาให้สูสีได้ แทบจะถูกปิดตาย หมดทุกช่อง

อนิจจา ประเทศไทย !!!

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
พี่โบเดีย วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 11.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderline

หาก ทักษิณ ยึด เบ็ดเสร็จแล้วครองอำนาจอยู่นานจนมันตาย ..โอ้ยไม่อยากจะคิด...เพราะ ถ้าคิดแล้วจะหงุดหงิด ว่าที่ผ่านมาการปฏิวัติมัน บ๊องเกินเหตุ การออกมาไล่
ทักษิณของคนสีเสื้อต่างๆๆไม่มีอะไรดีขึ้น อีกทั้งยังทำให้
ทักษิณแข็งแกร่งขึ้น ยากที่จะต้านต่อไป.. คิดง่ายๆๆจากมวลชน ทักษิณก่อนการปฏิวัติ มี19ล้านเสียง ผ่านไปแค่ 8ปี มวลชนทักษิณลดลงแค่4ล้าน....ต้องถือว่า ทักษิณ มันไม่ธรรมดาแล้ว...ต่อไปก็คงต้อง อด แล้ว ทน ....

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Roonny วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 11.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Roonny
มาสร้างเกราะป้องกัน ระบอบทักษิณ ด้วย เศรษฐกิจพอเพียง ในครอบครัวดีกว่าครับ

แหะๆ ก็ว่าอยู่ว่าเกิดอาไรขึ้น

เม้นท์ผม ก็มีแค่ ประทับใจชื่อเอนทรี่ แต่โดนกับคำว่า

TO RED TO RED

ขอบคุณบทความดีๆอีกครั้ง ครับผม

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
vincentoldbook วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 11.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...

ขออภัย คุณ Rooney กับ คุณ Blackpearl ด้วยนะครับ..

พอดีเข้าไปแก้ไขคอมเมนต์ซ้ำเลยทำให้คอมเมนต์คุณหายไป รบกวนคอมเมนต์ใหม่นะครับ ..

ขอบคุณครับ


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ลุงวอ วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 11.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder

ทำชั่วได้ดีมีถมไป

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ชบาตานี วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 11.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

โหวตให้กับข้อมความที่สะใจและถูกใจที่สู๊ด
เฮ้อ........ต่อไปบ้านเมืองเราคงเหี้ยนเตียนโล่ง!!!

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 10.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


นายกน้องในไส้นักโทษทักษิณ ชินวัตร ตระกูลโกงชาติมีหลักฐานให้ศาลตัดสินจำคุก และยึดทรัพย์ที่โกงชาติคืนมาได้ 46,000 ล้าน คนไทยก็เห็นกันอยู่..แล้วยังหน้ามืดตามัว หูหนวก ตาบอด มองอะไรไม่เห็น ฟังอะไรไม่ได้ยิน ถึงถูกจูงให้ไปเลือกให้เข้ามา แก้และจะยกเลิกรัฐธรรมนูญ และปิดประตูคุก จนได้..

คนไทยมี 65 ล้านคน ความอดทนของคนไทยจะมีมากแค่ไหน ทั้งเห็นและรู้กันแล้วว่าอะไรคืออะไร แดงเผาบ้านเผาเมืองกลับได้เข้ามาเป็นข้าราชการการเมืองโดยการแต่งตั้งของนายก..กกต.ว่าไงที่ปล่อยเปรตจัญไรเข้าสภาเข้ามาได้เป็นรัฐบาลและมีอำนาจสั่งการตอบแทนคนเผาบ้านเผาเมืองที่ถูกแจ้งความติดคุกศาลปล่อยออกมาก่อน แต่ยังไม่หลุด แต่มามีตำแหน่งทางการเมืองแถมได้เงินเดือนภาษีประชาชนอีก..

คนไทยหมดความอดทนเมื่อไหร ออกมาประท้วงกันแหลกลาญ ตีกันตาย วุ่นวายไม่รู้จบแน่ ด้วยคนไทยคงไม่ยอมให้ใครแสดงความกร่าง มากดขี่ ข่มเหงเราแน่..ใครยอมก็ลงไปอยู่ในหลุม ใครไม่ยอม..มา ปากต่อปาก มือต่อมือ TeeN ต่อ TeeN หากไม่ทำ เราจะไม่เหลืออะไรไว้ให้ลูกหลานในอนาคตอีกแล้ว..

ขออย่ายอม..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Payont วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 10.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

เพลงดีจัง
ควายเยอะ
เหมือนประเทศไทยเลย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 10.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เวรกรรมประเทศไทย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 09.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

Chips หล่น หาย

พุทธทำนายจะเป็นจริง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 09.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

แค่หัวข้อก็ กินขาด..แล้วเพ่!

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< สิงหาคม 2011 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]