• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1752835
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันจันทร์ ที่ 5 กันยายน 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 5863 , 19:47:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

 

 

.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น ผู้จัดการ โพสต์ทูเดย์ Facebook และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

 

.........................................

 

ผ่าแผน ลับ ล้วง ลึก ศึกงาบน้ำมัน !!! จากปมหักดิบ ปูโหย แม้วหิว ฮุนเซน หิ๊ววว..หิว ของ บิ๊กตู่สั่งลุย ถึง ลีลาลักหลับของแก๊งค์จิ้งเขียว เวอร์ชั่น..น้ำตาเถ้าแก่ ..แห่ส้วมแตก !!!..

 

 

ช่วงนี้..

ฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง..

เรื่องน้ำท่วมนากลายเป็นปัญหาน้ำท่วมปากปู..

เมืองไทยที่น่าอยู่แทนที่จะชุ่มฉ่ำเย็นกลับร้อนรุ่มขึ้นด้วยไอระอุทางการเมืองเพราะปูล้วนๆ..

ชาวบ้านชาวประชาเบอร์ ๑ ที่บ้าห่อปูแดงกันมา หวังพึ่งพาอาศัยให้ได้รับความอิ่มหนำสำราญตามป้ายหาเสียงชวนฝันของแก๊งค์เผาบ้านเผาเมือง ..

อนิจจา..กว่าจะรู้เรื่องว่าตัวเองนั้นฝันเฟื่อง เรื่องมอมเมาทั้งหลายมันก็เลยเถิดมาทำให้เกิดปัญหาพัวพันอีกมากมาย ที่มีเรื่องความฉิบหายของปากท้องของพี่น้องประชาชนทั่วประเทศเป็นเดิมพัน ที่มันไม่สอดคล้องกับการทำงานของรัฐบาลน้องปูแดงโคลนนิ่งพี่แม้วแดงเลยแม้แต่นิดเดียว ..

ไม่น่าเชื่อว่า ..รัฐบาลปูแดง เพียงแค่การเข้ามาทำงานอย่างเป็นทางการได้เพียงแค่เดือนเดียว กลับทำให้เกิดปัญหาความขัดแย้งในชาติบ้านเมืองขึ้นมา มากมายหลายเรื่องชนิดสวนทางสโลแกน แก้ไขไม่แก้แค้น แบบกลับตาลปัตรทุกเรื่อง เรื่องดีๆไม่ทำ เน้นทำแต่เรื่องยุ่งๆ  ..

จนพระท่านยังทำนายทายทักอายุรัฐบาลชุดนี้ว่า..

จะอยู่ไม่เกินธันวาคมปีนี้ หรือ อย่างเก่งก็คงจะเมษายน ปีหน้า !!..

ที่ผ่านมาเราจะพบว่า ..ความบ้าระห่ำของพวกไพร่แดง ที่ผสมผสานเข้ากับลีลาตะแบงแถหนีของน้องปูแดง นายกรัฐมนตรีหงุงหงิงของเราที่เอาแต่วิ่งหนีนักข่าวไปวันๆ ที่มันไปคลุกเคล้าเข้ากับพฤติกรรมสันดานบ้าอำนาจของพวกรัฐมนตรีส้มหล่นทั้งหลาย มันก็เลยกลายเป็นงานเข้าเน่าเหม็นยิ่งกว่าขี้ อย่างต่อเนื่องของรัฐบาลปูโหย โพยหาย ตายแน่..ไปในทันที ..

ซึ่งวินาทีต้องบอกว่า มันเสี่ยงมากๆต่อเหตุการณ์ร้ายๆอันรุนแรงที่จะเกิดขึ้น..

ในชาติบ้านเมืองของเรา..ในช่วงระยะเวลาไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ ..

อย่าลืมนะครับว่า..รัฐบาลปูแดงได้รับคะแนนเสียงเลือกตั้งท่วมท้นให้เข้ามาทำหน้าที่รัฐบาลจากฝ่ายชาวประชา เบอร์ ๑ ที่คะแนนเสียงอันท่วมท้นที่ว่านั้น มันพรั่งพร้อมไปด้วยความคาดหวังของมวลชนหลากหลายก๊ก หลากหลายแก๊งค์ หลากหลายก๊วน หลากหลายเหล่า ที่เข้ามาร่วมห่อ น้องปูแดงของพี่แม้วแดงของเรา เข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงรักการอ่านคนแรกของประเทศไทย และ ของโลกมนุษย์นี้ !!! ..

หากเรากลับไปไล่เรียงดูตามกระแสการเรียกร้อง ตามคำมั่นสัญญาที่ปูแดงเคยให้ไว้ตอนหาเสียง มันมีทั้ง มวลชนจัดตั้งพวกเสื้อแดงเชลียร์ทักษิณ ก็คือ พวกไพร่แดงกลุ่มคนรักทักษิณทั้งประเทศ มันมีทั้งพวกมวลชนจัดตั้งแดงซ้ายสหายคอมฯ ที่มีแนวร่วมเป็นกลุ่ม นักศึกษา นักวิชาการ ชาวไร่ชาวนา เอ็นจีโอ กลุ่มแรงงาน มันมีทั้งพวกไม่แดงแต่เลือกปูแดงไว้ก่อนเพราะปูแดงให้เยอะ อย่างพวกชนชั้นกลาง ครูอาจารย์ ข้าราชการ พนักงานบริษัท อีกมากมายหลากหลายภาคส่วน ..

โดยมีพวกกลุ่มพลังเงียบที่หวังเพียงแค่เลือกเบอร์ ๑ ไปเพราะอยากจะให้เกิดการเปลี่ยนแปลงแก้ไข ในเรื่องของข้าวของแพง หรือ เลือกไปเพราะว่าเผื่ออะไรมันจะดีขึ้น เลือกไปเผื่อความขัดแย้งของคนในชาติบ้านเมืองมันจะลดน้อยลง เพราะพวกไพร่แดงแก๊งค์เผาบ้านเผาเมืองมันจะเลิกป่วนบ้านป่วนเมืองตามคำโม้เรื่องการปรองดองของ น้องปูดอง ปรองแดง มาเป็นคะแนนร่วมแจมอีกมากมาย..

จนทำให้ปูแดงได้รับคะแนนเลือกตั้งถล่มทลาย เกิน ๑๕ ล้านเสียง..

ทั้งๆที่พวกทีมงานเผาไทยเพิ่งผ่านงานเผาเมืองมาได้เพียง ๑ ปี เท่านั้น !!!..

ทว่า เอาไปเอามาในตอนนี้ชาวประชา เบอร์ ๑ ทั้งหลาย เริ่มจะออกอาการทุรนทุรายกันเป็นทิวแถวแล้วล่ะครับ หลังจากเห็นลีลาการทำงานของปูแดง ที่เน้นไปตะแบงทำงานช่วยเหลือทักษิณแบบวันต่อวัน จนมองไม่เห็นหัวชาวบ้าน จนลืมความทุกข์ยากของชาวไร่ชาวนา ทั้งปัญหาภัยน้ำท่วม ทั้งปัญหาข้าวของแพง ทั้งปัญหาค่าแรงที่เป็นปริศนาปรับได้ปรับไม่ได้ ที่มันเดินสวนทางกับค่าครองชีพที่สูงขึ้น สูงขึ้น และ สูงขึ้น ..

โดยเฉพาะกลุ่มประชาชนพี่น้องแรงงาน กลุ่มปริญญาตรีเงินต่ำกว่า ๑๕,๐๐๐ และ กลุ่มชาวนาที่ตอนนี้ชีวิตนั้นมีแต่ขี้ตมเตรียมเอาไปจำนำแทนข้าวในนาที่จมน้ำ หลายต่อหลายคนถึงกับขวัญผวากับภาพลวงตาฉบับหนังขายยาของพริตตี้ปูแดงตลอดช่วงฤดูหาเสียงเลือกตั้งที่ผ่านมา ..

ที่เสียงรับปากของเจ้าหล่อน เสียงสัญญาว่าจะให้ของเจ้าหล่อน เว่อร์ชั่นแสบแก้วหู..นะคร๊าาา..ชิมิคร๊าา..ชอบไหมคร๊าาาาา...ทั้งหลายทั้งปวงนั้น มันทำเอาแฟนคลับเฉพาะกิจ ที่คิดว่าชีวิตและอะไรมันจะดีขึ้น ถ้าหากกาเบอร์ ๑ ต้องมาเกิดโรคร้ายที่ทำเอาเกิดอาการคันหูไม่หาย..

จนขี้หู ขี้มูก ขี้ตา..และ ขี้สมองไหลไม่หยุด..

จนเกิดอาการอุดตันทางปัญญาเพราะ..เสียรู้ปูแดง !!!...

..........................................

ปมขัดแย้ง..

ที่รัฐบาลน้องปูแดงของพี่แม้วแดง..

เลือกมาตะแบงทำทันทีเป็นลำดับแรกๆแทนการทำงานเพื่อรับใช้ประชาชนนั้น..

คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ของพวกพ้องนายทุนในระบอบทักษิณ และ ตัวของทักษิณพี่ชายหนีคุก หนีตะราง ของน้องปูแดงทั้งสิ้น ..

แม้แต่ปาหี่แรกของการทำตามนโยบายประชานิยมตามป้ายหาเสียงเพื่อให้มวลชนตายใจและได้เฮบ้าง ก็กลายเป็นเรื่องฝันค้างที่รอกลายพันธุ์เป็นฝันร้ายในอนาคตอันใกล้ ..

โดยเฉพาะกับฉากปาหี่ ลดราคาน้ำมัน ชะลอการเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมัน ในเรื่องของการแก้ไขปัญหาพลังงานที่ผ่านมานั้น ก็เป็นเพียงฉากลวงโลกฉากหนึ่งที่ซ่อนปมหมกเม็ดไว้เพียบ ที่มันทำให้เกิดกระแสสังคม ฮือฮาตอบรับเพียงชั่วประเดี๋ยวประด๋าว แล้วก็มา ร้องอ้าว ฉิบหาย กันทั้งประเทศเพียงชั่วข้ามคืน ..

การแก้ไขปัญหาพลังงานของรัฐบาลปูแดงในช่วงที่ผ่านมานั้น มาถึงตอนนี้มันก็กลายเป็นเรื่องราวของปัญหาอนาคต มันกลายเป็น ระเบิดเวลา และ หายนะ ที่รอเราคนไทยทั้งประเทศอยู่ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว..อย่างไรเราก็หนีหายนะหนีไปไม่พ้น โดนกันถ้วนหน้า !!!..

โดยเฉพาะ..การเตรียมลอยตัวของราคาแก๊ส แอลพีจี และ เอ็นจีวี ที่กลุ่มทุนที่เข้าไปคุมธุรกิจเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่เป็นเพื่อนพ้องน้องพี่กลุ่มทุนแดงในระบอบทักษิณล้วนๆ ที่จะเข้ามากอบโกยผลประโยชน์ในเวลาอันใกล้นี้ ช่วงนี้ก็แค่ปล่อยให้คนไทยได้ตายใจไปพลางๆ..

หากเราหันกลับไปดูผลงาน แนวคิดแนวทาง ในการบริหารจัดการประเทศตลอดระยะเวลาของการทำงานในช่วงเดือนสองเดือนแรกที่รัฐบาลปูแดงเข้ามา กับ นโยบายตามสโลกแกน ไม่แก้แค้น แต่จะแก้ไข ที่รัฐบาลปูแดงเคยสัญญาไว้แล้ว..

เราจะพบว่ามันมีแต่เรื่องของ ..พี่แม้ว พ่อแม้ว ทั้งนั้น มันมีแต่เรื่องการทำตามใบสั่ง ตามคำบัญชาของ พี่เหลี่ยม พ่อเหลี่ยม ..เกินกว่าครึ่ง ที่แน่นอนว่าแต่ละเรื่องแต่ละประเด็นร้อนนั้น มันจะก่อให้เกิดปัญหาความขัดแย้่งของคนในชาติครั้งใหญ่ตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่พ้นแน่นอนในอนาคต !!!..

ยังไม่เริ่มทำงานก็ดอดไปขอวีซ่าให้ทักษิณได้บินเข้าญี่ปุ่น พร้อมเตรียมเจรจาผลประโยชน์บ่อน้ำมันในอ่าวไทยตามเงื่อนไขของฮุนเซน มาอีกทีก็หาเรื่องปลด ผบ.ตร. เซ่นปาหี่บ่อนการพนันเพื่อผลักดัน พี่ชายของพี่สะใภ้ตัวเองมามีอำนาจใน สตช. และ ตอนนี้ก็หาเรื่องเตรียมปลด เลขาฯ สมช. จนส่อท่าว่าจะมีเรื่องฟ้องร้องกันบานปลายต่อเป็นหนังม้วนยาว ..

การแก้ปัญหาเรื่องเศรษฐกิจ และ การเงิน พี่แม้วแดง พ่อแม้วแดง ก็ส่งทีมงานลูกสมุนรัฐมนตรีส้มหล่นหน้าจืด ไปสร้างมุกฝืดเรื่องเตรียมปลด ผู้ว่าแบงก์ชาติ เพราะขัดแย้งความคิดกันอย่างรุนแรง ในเรื่องของการจัดตั้งกองทุนมั่งคั่ง ในเรื่องของการนำเงินสำรองระหว่างประเทศมาลงทุนทำธุรกิจพลังงาน ที่หลายๆประเทศที่ตั้งกองทุนร้ายยำนี้ขึ้นมาก็มักจะเจ๊งบ๊งกันทั้งนั้น ..

นโยบายแท็ปเล็ตกลับลำจนหัวทิ่ม ไม่แจกเด็ก ไม่แจกครู หันไปแจกโรงเรียนแทน แล้วก็มาหาเรื่องแบนจะไม่ช่วยเหลือเรื่องหนี้สินครู จนคุณครูทั่วประเทศออกมาส่งเสียงขู่พร้อมที่จะเดินหน้าถอดถอนท่านเกรียนสภาออกจากการเป็นรัฐมนตรี โทษฐานไปวุ่นวายกับการกู้หนี้ยืมสินของครู ..แบบว่าอยู่ดีไม่ว่าดี หาเรื่องเจอดีกับม็อบครูซะงั้น !!..

รัฐมนตรีพาณิชย์ พี่ติ๊กผิด พ่อแม้วไม่ผิด ก็ไม่น้อยหน้า หมดปัญญาแก้ไขปัญหาข้าวของแพง ไปตะแบงธงฟ้ามาหาแหลกอีกตามเคย  ออกตะแบงรายวันในเรื่องการขึ้นค่าแรงที่ทำได้จริงเพียงแค่บางส่วนแต่ลีลาการบิดพลิ้วและแก้ตัวไปเรื่อยนั้นเหลือรับประทาน แถมแนวโน้มหากขึ้นค่าแรงจริงๆวันใด ก็อาจจะทำให้เกิดผลกระทบในเรื่องแรงงานตกงานจำนวนมาก และ ธุรกิจที่มีกำไรน้อยทั้งหลายจะอยู่ไม่ได้ จะเจ๊งระเนระนาด ชนิดเรียกได้ว่า..ตายห่ากันเป็นแถบๆ !!!..

ปัญหาน้ำท่วม ..ที่ผ่านมารัฐบาลปูแดงนี้ แสดงความไร้น้ำยา และ ไร้น้ำใจออกมาให้เห็นชัดเจนว่า ปูแดงเธอไม่ได้ตั้งใจจะมาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนหรอก แต่เธอเข้ามาเพียงเพื่อช่วยเหลือพี่ชายเธอจริงๆ สิ่งที่เธอทำจนโดนชาวบ้านชาวเมืองเขาครหาเรื่องช่วยเหลือพี่หน้าเหลี่ยม กับ เรื่องไปเยี่ยมไปดูแลคอยให้การช่วยเหลือชาวบ้านนั้น เรื่องพี่หน้าเหลี่ยมเธอเอามานำหน้าเรื่องความเดือดร้อนของชาวบ้านหมด ชนิดกลับหลังหันจากคำพูดตอนหาเสียงเลย ..

ปัญหาน้ำท่วมเกิดมาตั้งนานร่วมๆสองเดือน ความช่วยเหลือเพิ่งจะเกิดมีการประชุม ครม.เพื่อจัดสรรงบช่วยเหลือชาวบ้านเมื่อไม่กี่วันนี้เอง และ  แทนที่จะช่วยชาวบ้านก่อน กลับเอาแต่เรื่องของ ทักษิณเดินนำหน้า และ ก็ปัดๆถูๆแถๆหนี จนสีข้างถลอกปอกเปิก จนทำให้เกิดกระแสของความไม่พอใจขึ้นมาของผู้คนในสังคมที่เขาคิดต่างและรู้ทันระบอบทักษิณ ..

ในขณะเดียวกัน ..พวกองครักษ์พิทักษ์นาย ทั้งลิ่วล้อชายและลิ่วล้อหญิง วันๆก็เอาแต่สร้างข่าวบิดเบือนเพื่อสร้างกระแสหลอกลวงผู้คนในสังคม งานที่รัฐบาลควรทำกลับไม่ทำ มิหนำซ้ำยังมีหน้ามาเที่ยวเล่นเกมสร้างกระแสข่าวโยนบาปใส่ร้ายป้ายสีฝ่ายค้านพรรคประชาธิปัตย์ ใส่ร้ายประชาชนฝ่ายที่คิดเห็นต่างฝ่ายอื่นๆ จนบางครั้งไปฟาดงวงฟาดงาใส่สื่อมวลชนที่เขาทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงคอยตรวจสอบรัฐบาลแทนประชาชน .. 

หากรัฐบาลปูแดงยังคงไร้สำนึกในการทำงานของการฝ่ายรัฐบาล เที่ยวดันไปโทษโน่นโทษนี่ฝ่ายค้านด้วยข้อมูลอันธพาลระรานบิดเบือน แล้วจะมาเที่ยวไปโม้หาเสียงขอมาเป็นรัฐบาลทำแมวอะไรล่ะ ?..

มีโฆษกรัฐบาล ก็เลือกเอาพวก ส.ส.สอบตก เรตติ้งตก ..

มาหมกเม็ดรายวัน มันก็พารัฐบาลพังในเร็ววันแค่นั้นเอง  !!!..

เรื่องข้าวของแพง..ไม่มีปัญญาแก้ไขก็ไปโทษรัฐบาลชุดก่อน เรื่องน้ำท่วมไม่ไปช่วยชาวบ้านแต่ดันไปโทษรัฐบาลชุดก่อน เรื่องงบประมาณต่างๆไม่พอ..โทษรัฐบาลชุดก่อน เรื่องตัวเลขตัวเงินของ ธปท. ก็บิดเบือนไป..โทษรัฐบาลชุดก่อน เรื่องเงินในคลัง..ก็ไล่โทษรัฐบาลชุดก่อน เรื่องฎีกาขออภัยโทษทักษิณก็โทษรัฐบาลชุดก่อน เรื่องพวกไพร่แดงเผาเมืองก็เที่ยวไปโทษรัฐบาลชุดก่อน..

เรื่องอะไรต่อมิอะไร ??.. ที่ปัจจุบันชาวบ้านเดือดร้อนนั้น รัฐบาลปูแดงนั้น ..โทษรัฐบาลชุดก่อนของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หมดทุกเรื่อง ในขณะที่เรื่องนโยบายการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนเพื่อช่วยชาวบ้านนั้น กลับคลานตามก้นปูแดงมา..ชนิดแก้ไขปัญหาชักช้ายิ่งกว่า..เต่า !!!..

ในขณะที่พวกไพร่แดงอันธพาลรากเน่าก็เที่ยวออกมาเห่าขู่ชาวบ้านชาวเมืองเขาไม่หยุด ใครวิพากษ์วิจารณ์ปูแดงก็เที่ยวไปข่มขู่คุกคามเขาไปทั่ว ในขณะที่ใครออกมาเห่าเชลียร์นายหญิงตัวเองนั้นกลับปล่อยฟรี ..เต็มที่ ..

ข่าวความเคลื่อนไหวรายวันของพวกไพร่แดงนั้น มันเป็นข่าวสร้างกระแสสร้างราคาสร้างเรื่องสร้างประเด็นปัญหาขึ้นมาเป็นข่าวใหญ่ เพียงเพื่อที่จะซ่อนปมหมกเม็ดในผลประโยชน์ทับซ้อนสำคัญๆให้กลายเป็นข่าวลับๆข่าวรองๆที่ผู้คนเข้าไม่ถึงและไม่ทันสังเกต จนเป็นข่าวประเภทตกกระแสความสนใจของประชาชนในท้ายที่สุด..เพื่อสะดวกในงานงาบประเทศในอนาคต !!!..

โดยเฉพาะประเด็นข่าวที่สำคัญๆ เรื่องของการเจรจาผลประโยชน์แหล่งพลังงานทางทะเลอ่าวไทยตรงพื้นที่ทับซ้อนกับเขมร ที่ทีมงานบ่าวรับใช้แม้วพยายามออกมาสร้างกระแสบิดเบือนโยนความผิดใส่ร้ายรัฐบาลชุดก่อนอย่างไม่ละลายแก่ใจ และ คิดว่าคนไทยที่เขารู้เท่าทันนั้นจะโง่ดักดานจนอ่านเกม ทักษิณ ชินวัตร ไม่ออก ..

โดยพยายามมาหลอกลวงข่าวทำให้ประชาชนเชื่อว่า รัฐบาลชุดก่อนนั้นไปมีผลประโยชน์กับทางเขมร มีการประชุมลับกับทางเขมร ทั้งๆที่ประเด็นบ่อพลังงานอ่าวไทยนั้น มีแต่เพียงพ่อแม้วของคนเสื้อแดงนั่นแหละ ที่รู้กว่าใครเพื่อน ..

ที่มันเข้าไปมีผลประโยชน์ทับซ้อน ตั้งแต่ปีแรกๆที่มันเข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรี ที่มันเป็นคำตอบที่สะท้อนออกมาเป็นคำตอบของคำถามที่ว่า ทำไม ??..ทักษิณ ชินวัตร เป็นมหาเศรษฐีอยู่ดีๆ..เหตุใด? ถึงได้กระโดดเข้ามาเล่นการเมือง เอาเงินมาลงทุนทางการเมือง..

ถ้าไม่ใช่เพราะเรื่องหวังรวยหนักกว่าเดิม..

ในธุรกิจพลังงานที่เขมรนั่นเอง !!!..

..............................................

 

ที่ผ่านมาสดๆร้อนๆ..

เขมรแสร้งจัดฉากโยนเผือกร้อนใส่ฝ่ายค้านพรรคประชาธิปัตย์..

โดยปล่อยข่าวเรื่องการมีการประชุมลับระหว่างคนของรัฐบาลฮุนเซน และ รัฐบาลอภิสิทธิ์ ..

จนเป็นที่มาที่ทำให้รัฐบาลปูแดง โดยหัวล้านได้หวีเจ้าเก่า นำเอามาต่อยอดเพื่อที่จะเรียกทาง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ และ นายอภิสิทธฺ์ เวชชาชีวะ ไปให้การชี้แจงในเรื่องนี้ ..

สุดท้าย ..เรื่องนี้ หวย ก็ไปออกที่ ทักษิณ ชินวัตร อีกตามเคย ภายหลังจากพรรคประชาธิปัตย์ออกมาเฉลยความจริงของเรื่อง ทั้งเรื่องการประชุมที่ไม่ได้ลับอะไรของ เทพเทือก และ ทีมงานฝ่ายไทย และ นาย ซกอาน พร้อมทีมงานฝ่ายเขมร ทั้งที่ ฮ่องกง และ ที่เมืองจีน ..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

 กัมพูชาแถลงการณ์อัด'อภิสิทธิ์'ชม'ทักษิณ'

http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/politics/politics/20110830/407204/กัมพูชาแถลงการณ์อัดอภิสิทธิ์ชมทักษิณ.html

สุรพงษ์ จี้ อภิสิทธิ์ แจงเจรจาลับ เขมร

http://news.mthai.com/politics-news/129355.html

“เทือก” แฉ “ซก อาน” ปูด สมัย “ทักษิณ” ยกเกาะกูดให้เขมร

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000111536

พบกัมพูชาแอบทำแผนที่เอง ลากเส้นจากหลักเขต ๗๓ ทับพื้นที่ อ.เกาะกูดไป ๑ ใน ๓

http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000111844

จากข่าวทั้งหมด..

เราจะพบว่าเกมโยนบาปของเขมร กับ เกมรับลูกโยนบาปของพรรค ปชป.

ของ นาย สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ก่อนที่จะเดินทางไปเยือนเขมร ในวันที่ ๑๔ กันยา นี้นั้น..

มันเป็นการสร้างประเด็นบิดเบือน เพื่อกลบเกลือนกระแสข่าวการเตรียมตัวไปเจรจาผลประโยชน์ในบ่อน้ำมัน ระหว่างรัฐบาลปูแดง กับ รัฐบาลฮุนเซน ทั้งสิ้น ..

หากย้อนกลับในเรื่องนี้สมัยรัฐบาลทักษิณเข้ามาบริหารประเทศใหม่ๆ มีอย่างที่ไหน ??. ปี ๒๕๔๔ รัฐบาลไทย เขมร ยังเจรจาปันเขตแดนทางบกไม่แล้วเสร็จ เพียง ๒ - ๓ เดือน ที่พ่อแม้วของพวกไพร่แดงเข้ามาทำงาน พ่อแม้วของพวกไพร่แดงก็ส่งบ่าวรับใช้ไปเจรจาเพื่อที่จะเซ็นสัญญายอมยกเกาะกูดให้เขมรแล้วเสร็จสรรพ พร้อมๆกับ การแบ่งปันผลประโยชน์ทางทะเลกันตามความต้องการของเขมรทันที  ..

MOU ๔๔ ที่ถูกยกเลิกไปนั้น ..มันหมกเม็ดสารพันปัญหา และ ถูกถีบให้ตกสำรวจในสายตาของประชาชนมาโดยตลอด เพราะไอ้ที่เราได้ข่าวและมักจะมาถกเถียงกันจนเป็นกระแสติดลมบน ก็คือ ประเด็นเขาพระวิหาร ประเด็น MOU ๔๓ ซึ่งจัดทำขึ้นมาในสมัยนายชวน หลีกภัย เพื่อการปักปันเขตแดนทางบกระหว่างไทยกับเขมร ..

แทบไม่น่าเชื่อ ..ภาวะสื่อเสื่อม สื่อเสี้ยม สื่อเลือกข้าง ในชาติบ้านเมืองของเราในช่วงหลายปีมานี้ จะทำให้ประชาชนในชาติบ้านเมืองของเรา ไม่ว่าจะสีเสื้อใดก็แล้วแต่ งง และ ขาดความรู้ความเข้าใจ อย่างถูกต้องเกี่ยวกับเรื่องผลประโยชน์ในแหล่งพลังงานธรรมชาติอ่าวไทย ตลอดจนเรื่องความเข้าใจในรายละเอียดของ MOU ๔๓ และ MOU ๔๔ และ เอกสารสัญญาต่างๆอื่นๆที่ รัฐบาลไทยต่างยุคต่างสมัย ต่างขั้วความคิดทางการเมือง ตลอดช่วงระยะเวลา ๑๐ กว่าปี ที่ผ่านมานี้ ได้ไปทำไว้กับเขมร..

๒ ปีที่ผ่านมาในรัฐบาลอภิสิทธิ์ แก๊งค์โหวตโน บ้านพระอาทิตย์ ออกมาตั้งป้อมดักดานอยู่กับประท้วงด่าท่อรัฐบาลอภิสิทธิ์ต่อกรณีการแก้ไขข้อพิพาทเขาพระวิหาร และ เรียกร้องให้มีการยกเลิก MOU ๔๓ อย่างน่าฉงน เพราะมันเป็นความต้องการเดียวกันกับ ทักษิณ ชินวัตร ที่คนในระบอบทักษิณอย่าง เหลิม บางบอน เคยออกมาสนับสนุนให้มีการยกเลิกมาแล้วเช่นกัน ..

ซึ่งมันช่างเป็นเรื่องบังเอิญ ที่น่าเคลือบแคลง น่าสงสัยอย่างยิ่ง ..ในสายสัมพันธ์ทางความคิดอันประดุจดั่งทองแผ่นเดียวกันของ แก๊งค์ป่วนเมือง ๒ แก๊งค์ ทั้งไพร่เหลือง ไพร่แดง !!..

มันบังเอิญเหลือหลาย ที่ MOU ๔๓ ที่มันผ่านมานานนับสิบปีกลายมาเป็นประเด็นที่แก๊งค์กู้ส้วมบ้านพระอาทิตย์ ออกมาเดินเกมประท้วงตีโพยตีพายโยนบาปรัฐบาลอภิสิทธิ์ ชนิดไม่ฟังเหตุผลใดของทางรัฐบาลอภิสิทธิืเลยแม้แต่นิดเดียว ..

ในขณะที่ประเด็นบ่อน้่ำมันนั้นเป็นประเด็นที่ สนธิ ลิ้มทองกุล และ ลูกสมุน เอามาเปิดเผยน้อยมากๆ ทั้งๆที่แป๊ะลิ้มและลูกสมุนคนสนิททั้งหลายนั้น ต่างก็รู้ดีว่ามันเป็นประเด็นสำคัญที่สุด ที่มนุษย์มหาประลัยจอมงก มหาเศรษฐีใจสกปรก นักโทษหนีคุกคนสำคัญของไทยเรานั้น ..มันจ้องตาเป็นมัน มานานเป็นสิบๆปีแล้ว !!!..

นี่หรือ .. พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ..ไฉน..มากลายสภาพเป็นแก๊งค์ป่วนเมืองกระจอกๆ ที่เที่ยววิ่งรอกจัดกิจกรรมป่วนเมืองได้เข้า..ฝ่าเท้าของ ทักษิณ ชินวัตร คู่กัดเก่าได้ขนาดนั้น ??!!..

เรียกร้องให้ยกเลิก MOU ๔๓ ก็เข้าทาง ..ฝ่าเท้า ..ไอ้หน้าเหลี่ยม !!!..

ประท้วงขับไล่รัฐบาลอภิสิทธฺ์  ก็เข้าทาง ..ฝ่าเท้า ..ไอ้หน้าเหลี่ยม !!..

รณณรงค์ โหวตโน ระหว่างการเลือกตั้ง ก็เข้าทาง..ฝ่าเท้า ..ไอ้หน้าเหลี่ยม !!!..

ล่าสุด ..แป๊ะลิ้ม ปรมาจารย์จอมพลิกลิ้น และ โยนบาปชาวบ้าน ก็โผล่หัวออกมา ครวญครางบทเพลง น้ำตาเถ้าแก่ ในงาน คิดถึง....จึงมาหา (กล่องบริจาค) ..

เพื่อเย้ยหยัน แม่ยกพันธมิตรเก่าที่เอาใจออกห่างไปยืนข้างพรรคประชาธิปัตย์ !!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ ..

สนธิ ขึ้นเวทีโชว์ลูกคอพี่น้องพันธมิตรฯ "คิดถึง..จึงมาหา"..

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000111622

โดยงานนี้แป๊ะลิ้มชัดเจนมากว่า แป๊ะลิ้มนั้นแค้นฝังหุ่นแม่ยกเก่าๆที่เอาใจออกห่างตน และ ทิ้งกล่องบริจาคของม็อบกู้ส้วมให้แห้งแล้งธนบัตรเป็นปึกๆเหมือนในอดีต เหลือแต่เพียงเศษเหรียญกับแบงก์เล็กแบงก์น้อย จนแป๊ะลิ้มต้องถ่อสังขารออกไปขนเอาเงินดอลล์ของเพื่อนมาใช้่เป็นทุนรอนทำม็อบ ทำธุรกิจกิจการต่อ พร้อมๆกับการออกมาโชว์พาสปอร์ตไต้หวันของตน เพื่อแสดงความจริงใจ ..ว่าไปมาจริงๆ !!!..

เนื้อหาบทเพลงน้ำตาเถ้าแก่นั้น มันชัดเจนว่า แป๊ะลิ้ม ..สะใจสมใจอยากแล้ว ต่อไปนี้เถ้าแก่แป๊ะลิ้มจะขอขึ้นไปยืนบนภู ดูหมากัดกัน ดีกว่า..

พฤติกรรมตีกินแล้วชิ่งหนีของแป๊ะลิ้มในครั้งนี้นั้น มันจึงเป็นอีกฉากปาหี่หนึ่ง ..ที่มันไปเข้าทาง..ส้นเกือก ..ของ ไอ้หน้าเหลี่ยม ..

โดยบังเอิญ.. อีกเหมือนเดิม !!!..

............................................

สุดท้ายนี้..

หลายๆคนที่ติดตามประเด็นผลประโยชน์บ่อน้ำมันอ่าวไทย..

ติดตามข้อพิพาทระหว่าง ไทย และ เขมร ตลอดหลายปีมานี้..

คงพอจะเข้าใจสถานการณ์ร้ายๆที่มันกำลังจะเกิดขึ้น และ ที่มันเกิดขึ้นมาแล้วได้ดี..

นี่มันไม่ใช่เพียงเรื่องของการขายชาติ ขายอธิปไตยธรรมดาๆ แต่ว่ามันเป็นการสมคบคิดกันอย่างไม่ธรรมดา ระหว่างคนของระบอบทักษิณ และ ทักษิณ และ คนของระบอบฮุนเซน และ ตัวฮุนเซนเอง ผ่านเกมปาหี่หลายๆเกมปาหี่ในชาติบ้านเมืองของเรา..

ฮุนเซน เมื่อไม่กี่วันมานี้ ออกมาให้สัมภาษณ์ออกมาประมาณว่าการเจรจาระหว่างไทยกับเขมรจะไม่เกิดผลสำเร็จหากยังมี แก๊งค์ป่วนเมืองพันธมิตรฯ ของแป๊ะลิ้ม ซึ่ง ฮุนเซน บอกว่าเป็นแก๊งค์คลั่งชาติอยู่ในประเทศไทย ..

มาวันนี้แก๊งค์คลั่งชาติของลูกเจ๊กรักชาติจีน ก็ปีนขึ้นไปบนภูดูหมากัดกันตามเนื้อเพลงน้ำตาเถ้าแก่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เข้าทางฝ่าเท้าฮุนเซน โดยบังเอิญ พอดิบพอดี ..

โดยที่ ฮุนเซน ไม่ต้องร้องขอซ้ำมาเป็นครั้งที่สอง และ เชื่อว่ากว่าแก๊งค์กู้ส้วมจะลงจากภูมาทำสงคราม ตะกวดกัดตะกวด กับ แก๊งค์แม้วอีกรอบ คงใช้เวลาอีกนานพอสมควร เพราะตอนนี้แป๊ะลิ้มกำลังอินเลิฟกับระบอบทักษิณอย่างหนัก ชนิดหลงไม่ลืมหูลืมตา ไม่รู้สึกละอายแก่ใจใดๆทั้งนั้น  ..

อย่าได้แปลกใจว่า สถานการณ์ขณะนี้นั้น อะไรต่อมิอะไรมันก็ขมวดปมความรุนแรงเข้ามาทุกขณะ พวกไพร่แดงก็สร้างสถานการณ์กลบเกลือนข่าวไป พันธมิตรฯ ที่เคยตามติดพฤติกรรมเขมรก็หนีไปใช้เงินโหวตโนก่อน ในขณะที่รัฐบาลปูแดงก็ตะแบงหนีข่าวรายวัน ส่วนทักษิณนั้น ก็ค่อยๆเจรจาผลประโยชน์ของตัวเองไป รุกคืบงาบผลประโยชน์ในบ่อน้ำมันอ่าวไทยไปทีละขั้น ทีละตอน ..

จริงๆแล้วเรื่องนี้ ไม่ต้องรอให้ถึงวันเจรจาใดๆระหว่างไทยกับเขมรหรอก เพราะตั้งแต่ก่อนตั้งรัฐบาล นพดล ปัทมะ ลิ่วล้อแม้วก็มาโยนหินถามทางบอกกล่าวเรื่องไทยจำเป็นจะต้องเสียดินแดน ๔,๖ ตร.กม. บนเขาพระวิหารให้เขมร และ หลังจากการตั้งรัฐบาลไม่กี่วัน สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ก็ออกมาโยนหินถามทาง เพื่อยอมรับเงื่อนไขสูตรแบ่งปันผลประโยชน์ทางทะเลอ่าวไทยตรงพื้นที่ทับซ้อน ตามสูตร ๘๐ -๒๐ ใกล้ไทยใกล้เขมร ตรงกลาง ๕๐-๕๐ เป็นทีเรียบร้อยแล้ว..

ความจริงตอนนี้มันเป็นขั้นตอนการต่อสู้ ระหว่าง พี่แม้วแดงของน้องปูแดง กับ บิ๊กตู่สั่งลุยของฝ่ายทหาร ไปแล้วว่าจะจบลงอย่างไร ? ในเกมวัดใจ ครั้งสำคัญ ..

ที่บิ๊กตู่นั้น ท้าชนแม้วด้วยการยื่นส่ง โผทหาร ดัน ตท. ๑๒ ขึ้นระดับบิ๊กคุมกำลังพลของกองทัพบกแบบยกแผง เพื่อขัดใจแม้วแดงโดยเฉพาะ แบบท้าชนกันตรงๆนั่นแหละ ..

งานนี้..พี่เหลี่ยมของเรา ล้วงโผก็ตาย ไม่ล้วงโผก็ตาย ยังไงๆก็ตายแหงแก๋ !!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้..

“ประยุทธ์” ดันทหารปราบเสื้อแดง - เพื่อน ตท.12 ขึ้นคุมอำนาจกองทัพบก

http://www.komchadluek.net/detail/20110905/108164/ประยุทธ์ดันทหารปราบม็อบคุมทบ..html

โผทหาร ที่ขัดใจแม้ว และ ขัดใจไพร่แดงอย่างรุนแรงในครั้งนี้ จะเป็นอีกบทพิสูจน์ความขี้ขลาดของ ทักษิณ ชินวัตร ..ว่าจะกล้าหรือไม่กล้าที่จะเข้ามาแทรกแซง ล้วงโผทหารก่อนที่จะมีการนำขึ้นทูลเกล้าถวายโดยน้องปูแดงของพี่แม้วแดงภายในสัปดาห์นี้   ..

พวกไพร่แดงก็เตรียมฉากปาหี่กดดันหน้ากระทรวงกลาโหมผ่านการให้ท้ายของพ่อแม้ว!!!..

ในขณะเดียวกัน บิ๊กตู่ สั่งลุย ของเรานั้น ก็ยืนยันจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่เสนอไปเด็ดขาด..

โดยมีอายุขัยใกล้วางวายชะตาขาดของ รัฐบาลปูแดง ..เป็นเดิมพัน !!!..

สัปดาห์นี้รู้กัน ..ว่าในอนาคตอันไม่ใกล้ไม่ไกลข้างหน้านั้น..

ระหว่าง ปูแดง แม้วแดง และ บิ๊กตู่ ..

ใครจะอยู่ ??..ใครจะไป ??..

.. กำเนิด Green Politic ?? ..

........................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๕ กันยายน ๒๕๕๔

.......................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
เดือนแรม วันที่ : 06/09/2011 เวลา : 20.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

อยากเห็นทหารออกมาเตะกองขี้หมาเร็ว ๆ จัง อยากไปมอบดอกไม้

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
แก้วตาดวงใจ วันที่ : 06/09/2011 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faroong

แจ่มแจ้งค่ะ โหวตให้เลย

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 06/09/2011 เวลา : 15.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

ครบทั้งเครื่องทั้งพริกแกง เริ่มชักอยากจะเห็นบิ๊กตู่ เตะขี้หมา แล้วซิครับ จะเอาดอกกุหลาบช่อใหญ่ไปมอบให้อีก.

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ทรายเหลือบแสง วันที่ : 06/09/2011 เวลา : 13.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mybutterfly

vote ka

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
vincentoldbook วันที่ : 06/09/2011 เวลา : 13.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


'เฉลิม' ยันกม.ไม่ห้ามว่าต้องติดคุกจึงจะอภัยโทษได้ ส่วนฎีกา'แม้ว'ยังมาไม่ถึง

6 ก.ย.54 ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการเทียบเคียงการพิจารณาการเสนอขออภัยโทษกับพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2550 ซึ่งระบุว่า ผู้ที่จะขอพระราชทานอภัยโทษจะต้องรับโทษก่อน ว่า เรื่องนี้ต้องทบทวนและค้นหาความจริง เพราะประชาชน 3.6 ล้านคนได้รวบรวมรายชื่อและไปยื่นต่อสำนักพระราชวังเพื่อขอพระราชทานอภัยโทษให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในสมัยรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สำนักพระราชวังรับเรื่องและได้ส่งเรื่องมาให้กระทรวงยุติธรรมตรวจสอบ จากนั้นส่งต่อไปกรมราชทัณฑ์ และเรื่องก็เงียบหายไป

"หากคนอ่านกฎหมายไม่หมด และไม่ตรวจสอบให้ละเอียดจะเข้าใจได้ไม่ชัดเจน ก็จะแสดงความคิดเห็นในลักษณะที่ขัดแย้งกัน ตนนับว่าโชคดีที่ได้เรียนกฎหมายมา ผมได้ตรวจสอบแล้วว่ากฎหมายไม่มีห้าม ที่อ้างพระราชกฤษฎีกา 2550 มาตรา 4 มาตรา 5 หรือมาตราที่เกี่ยวข้อง นั่นเป็นกรณีเฉพาะราย ทั้งนี้ ในมาตรา 4 และ มาตรา 5เป็นวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระชนมพรรษา 80 พรรษา ได้ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อคนตกทุกข์ได้ยาก จึงมีการออกพระราชกฤษฎีกา 2550 กำหนดกฎเกณฑ์และมีคณะกรรมการที่จะพิจารณา นั่นเป็นกรณี ๆ ไป ไม่ใช่กรณีเหมารวม”ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ยืนยันว่า การพระราชอภัยโทษเป็นพระราชอำนาจ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ถูกต้อง และคนอื่นไม่ควรออกมาพูด และตนยังไม่เห็นว่าสำนักพระราชวังที่ส่งเรื่องให้กระทรวงยุติธรรมได้สั่งการว่าอย่างไร แต่เมื่อมาถามตนว่า หลักกฎหมายห้ามหรือไม่ ซึ่งกฎหมายไม่ห้าม การมาอ้างพระราชกฤษฎีกา 2550 มาตรา 4 มาตรา 5 นั่นเป็นกรณีเฉพาะรายไม่ใช่หลักทั่วไป โดยหลักการแล้วพระราชกฤษฎีกามีศักดิ์ศรีของกฎหมายเล็กกว่าพระราชบัญญัติ

ส่วนตามขั้นตอนแล้วหากสำนักพระราชวังส่งเรื่องให้กระทรวงยุติธรรม จากนั้นจะต้องรายงานมาที่รองนายกฯหรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ตนเป็นคนรับผิดชอบเรื่องอภัยโทษ ใครจะขออภัยโทษก็ต้องผ่านตนที่จะต้องตรวจสอบ ทั้งนี้ ยังไม่ได้มีการส่งเรื่องมา แต่การที่มีข่าวออกมาเป็นเรื่องของคนบางกลุ่มบางเรื่อง มีวาระซ่อนเร้นที่หยิบยกประเด็นนี้และมาปล่อยข่าว

เมื่อถามว่า ยืนยันได้หรือไม่ว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องเร่งด่วนของรัฐบาล ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ถูกต้อง นายกรัฐมนตรีก็บอกว่าไม่ใช่เรื่องเร่งด่วน และจริง ๆ เป็นเรื่องสองปีมาแล้ว แต่เอาไปเก็บไว้ มีการอ้างพระราชกฤษฎีกา 2550 แต่เขียนไม่ชัด ซึ่งเป็นเฉพาะเรื่อง และในวโรกาสสำคัญ ๆ จะมีพระราชกฤษฎีกาออกมาเสมอ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการให้สัมภาษณ์ ร.ต.อ.เฉลิม ได้แจกเอกสารสำเนาพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2550 พร้อมกับอ่านว่า “เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 นับเป็นอภิลักษณ์กฤตการณ์สำคัญ สมควรพระราชทานอภัยโทษแด่ผู้ต้องราชทัณฑ์"

เมื่อถามว่า มีแนวโน้มหรือไม่ว่า วันที่ 5 ธันวาคม จะมีการขอพระราชทานอภัยโทษให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ยังตอบไม่ได้ เพราะเรื่องยังไม่มาถึงตน แต่พระราชกฤษฎีกาในแต่ละปีมีความแตกต่างกันออกไป ในเรื่องกฎเกณฑ์ที่จะส่งพิจารณา

...................................
http://www.komchadluek.net/detail/20110906/108320/เฉลิมยันแม้วไม่ต้องรับโทษก่อน.html
...................................

@@@@@@


นี่แหละ ..

คนที่จะดับรัฐบาลปูแดง ตัวจริง เสียงจริง ..

ปากแบบนี้ ความคิดแบบนี้ พาชาติฉิบหายมาแล้ว ..

หาก เหลิม บางบอน ยังจำตอนที่ตัวเองบ้าอำนาจและทำซ่าๆสมัยน้าชาติได้ ..ก็ควรจะสงบปากสงบคำไว้บ้าง ??

อย่างที่ เหลิม บางบอน คิดจะอวดฉลาด จะฉกฉวยโอกาสใช้วโรกาสงานเฉลิมฉลองพระชนมพรรษา ๘๔ พรรษาของในหลวงปีนี้่ ..เพื่อขออภัยโทษให้ทักษิณ เนื่องเพราะเห็นว่าเป็นวโรกาสสำคัญ และ ประชาชน ๓.๖ ล้านรายชื่อยื่นฎีกาไว้นั้น..

ทำอะไร ?..เหลิม ต้องระมัดระวังว่า..บังควร หรือ ไม่ ?..

ไม่ใช่ไปมองว่า ทำได้ หรือ ทำไม่ได้ ??..

อย่ามองในแง่กฎหมายมากไป ให้มองในแง่ของคนไทยที่มีจิตสำนึก ..นักโทษที่หนีคดีอย่างทักษิณ ไม่มีสำนึกในโทษที่ตนเองก่อ หนีไปแล้วก็มาด่าทอศาลที่ตัดสินคดีว่า ๒ มาตรฐาน หนีไปแล้วก็สร้างเรื่องประเทศมีแต่ความเสียหายวุ่นวาย จนเกิดเหตุการณ์ร้ายเผาบ้านเผาเมือง..คนแบบนี้นี่หรือ ??.. ที่เหลิมเห็นสมควรว่าจะขอพระราชทานอภัยโทษได้ ..

ระวังมันจะกลายเป็นเพียงน้ำผึ้งหยดเดียว เป็นชนวนสำคัญ ที่ทำให้คนไทยออกมาทำสงครามกลางเมืองกัน..

แค่เหลิมทำงานไปวันๆ และ หุบปากไว้บ้าง อย่าอวดฉลาดนัก..รัฐบาลปูแดงเนี่ยก็น่าจะมีอายุยืนไปหลายเดือนล่ะ..

อย่าด่วนโค่นเก้าอี้ปูเลย เหลิมเอ๊ย !!!..ความคิดเห็นที่ 13 (0)
vincentoldbook วันที่ : 06/09/2011 เวลา : 13.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


รมว.กห.ยื่นกฤษฎีกาตีความระเบียบ กห. 50

ระบุต้องทำให้เป็นมาตรฐาน รัฐมนตรีมีอำนาจแค่ไหน เผยยังไม่ส่งโผทหารให้นายกฯ ทัน 9 ก.ย.หรือไม่แล้วแต่ปลัด กห.

ที่ทำเนียบรัฐบาล วันที่ 6 ก.ย.พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการเข้าพบ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 ก.ย. ว่า ตนมารายงานเรื่องที่จะเดินทางไปพบกับ พล.อ.เตีย บัน รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมกัมพูชาในวันที่ 23-24 ก.ย.นี้ เป็นการไปเยี่ยมเยียนอย่างเป็นทางการก่อน ส่วนการประชุมคณะกรรมการร่วมชายแดนทั่วไปไทย-กัมพูชา (จีบีซี) นั้น ตนก็จะบอกให้กัมพูชาทราบว่ากรอบการเจรจา ไทยจะต้องได้รับความเห็นชอบจาก ครม. และสภาฯก่อน ส่วนรายชื่อการโยกย้ายนายทหารประจำปีนั้น ยังไม่ได้ส่งให้นายกรัฐมนตรีพิจารณา เมื่อถามจะส่งรายชื่อให้นายกรัฐมนตรีได้ทันวันที่ 9 ก.ย.นี้หรือไม่ พล.อ.ยุทธศักดิ์ กล่าวว่า ต้องแล้วแต่ปลัดกระทรวงกลาโหม

พล.อ.ยุทธศักดิ์ กล่าวกรณีที่ พล.อ.ทรงกิตติ จักกาบาตร์ ผบ.ทหารสูงสุด พูดในทำนองให้ใช้ พ.ร.บ.ระเบียบราชการกระทรวงกลาโหมปี 2550 พิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายเพื่อไม่ให้นักการเมืองล้วงลูกว่า ไม่มี ไม่ได้ข่มขู่ ส่วนที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่ากฎหมายดังกล่าว ทำให้ รมว.กลาโหมไม่มีอำนาจแท้จริง มีอำนาจตั้งได้แค่ปลัดกระทรวงกลาโหมเท่านั้น พล.อ.ยุทธศักดิ์ กล่าวว่า รมว.กลาโหมสามารถแต่งตั้งปลัดกระทรวงกลาโหม ผบ.ทหารสูงสุด และจเรทหาร ซึ่งก็ไม่มีปัญหาอะไร ส่วนถ้าจะให้มีการโหวตก็ต้องโหวตตามระเบียบ แต่ถ้าหากไม่ต้องโหวตก็ไม่โหวต โดยมากผู้บัญชาการเหล่าทัพไม่ต้องการให้โหวต เพราะถ้าโหวตก็จะรุนแรงไป จึงได้อะลุ่มอล่วยกัน หากเห็นตรงกันก็ไม่ต้องโหวต ขณะนี้ในส่วนของเหล่าทัพ ทั้งกองทัพเรือ กองทัพบก และกองทัพอากาศไม่มีปัญหาแล้ว ส่วนกองบัญชาการทหารสูงสุด และตำแหน่งปลัดกระทรวงกลาโหมที่ยังไม่ส่งรายชื่อขึ้นมานั้น เพราะจะต้องย้ายแลกเปลี่ยนตำแหน่งกัน ตนยังไม่ได้ดู ความจริงถ้ามีการแลกเปลี่ยนตำแหน่งกันเรียบร้อยแล้ว ก็อาจจะต้องทำให้ถูกกฎหมาย โดยอาจจะต้องประชุมกันอีกครั้ง เพื่อให้ครบถ้วน

“ส่วนที่หลายฝ่ายมองว่ากฎหมายฉบับนี้ทำให้ฝ่ายการเมืองเป็นแค่ตรายางนั้น ก็ต้องตีความกันต่อไปว่าเมื่อส่วนราชการพิจารณามาโดยคณะกรรมการของแต่ละหน่วยงานแล้ว ก็ควรจะเสนอให้ รมว.กลาโหมก่อนหรือไม่ เพื่อให้รัฐมนตรีเป็นคนเสนอต่อที่ประชุม ซึ่งอาจจะต้องส่งให้กฤษฎีกาตีความ เพราะตั้งแต่กฎหมายฉบับนี้ร่างขึ้นในสมัย พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ เป็นนายกรัฐมนตรี หลังจากนั้นก็ไม่ได้ใช้กฎหมายนี้อย่างลึกซึ้ง ถ้าในสมัยนี้ต้องใช้กฎหมายอย่างลึกซึ้งก็จะมีข้อพิจารณาหลายข้อที่จะต้องหารือและตีความ โดยให้กฤษฎีกามาพิจารณา ในกฎหมายก็ยังมีช่องโหว่ที่จะต้องตีความอยู่ เช่นอำนาจของรัฐมนตรีมีแค่ไหน อย่างไร อย่างในกฎของกระทรวงกลาโหมข้อ 15 ที่จะให้รัฐมนตรีเป็นผู้เสนอผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงของรัฐมนตรี ก็ต้องตีความว่าผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงนั้นคือปลัดกระทรวง ผบ.ทหารสูงสุด จเรทหารทั่วไป และสมุหราชองครักษ์ใช่หรือไม่ ถ้าตีความว่าใช่ ต่อไปเราก็ต้องมีอำนาจ สิ่งเหล่านี้เราต้องดูแลเอาใจใส่ ให้เกิดความเข้าใจที่ดีต่อกัน เพราะไม่ใช่ผมเป็น รมว.กลาโหมคนเดียว ต่อไปรมว.กลาโหมคนอื่นที่จะมาต่อจากผมก็ต้องใช้ระเบียบนี้ต่อไป”
.......................................
http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&contentId=161786&categoryID=8
......................................

@@@@@@@

จับตา..

บิ๊กอ๊อด กับ เฮือกสุดท้าย ..

ดิ้นหาอำนาจในมือ ที่รู้สึกว่าไม่มีอยู่จริง ..

อำนาจของ รมว.กลาโหม ตามพ.ร.บ.ระเบียบราชการกระทรวงกลาโหมปี 2550 ที่ออกมาในสมัยรัฐบาลบิ๊กแอ๊ดนั้น ..

บิ๊กอ๊อด ก็พิจารณาได้เพียงตำแหน่งปลัดกระทรวงแค่นั้นนั่นแหละ ..หากทหารเขาบอกว่าแค่นั้นก็แค่นั้น อย่าไปล้วงลูก อย่าไปเจ้ากี้เจ้าการ เดินเรื่องอะไรที่มันทำให้ยุ่งยากใจกัน ระหว่าง รัฐบาล และ ทหาร เด็ดขาด..

อย่างที่เคยบอก ..สภาพความอหังการ์ ของรัฐบาลเสียงข้างมากถล่มทลายอย่างรัฐบาลปูแดงนั้น ..ในสายตาของฝ่ายทหารนั้น..ก็เปรียบเสมือนกับ ..ขี้หมากองหนึ่ง !!!..

ที่ทหารเขาจะลุกขึ้นมาเตะทิ้ง มาเขี่ยทิ้งวันใดก็ได้ ..อย่างมากก็แค่ขี้เหม็นติดตีน ..ให้ชาวบ้านเขาบ่นเขาด่า ..

ซึ่งนานวันไปกลิ่นขี้หมานั้น ..มันก็หายเหม็นไปเอง ..ความคิดเห็นที่ 12 (0)
skyhitra วันที่ : 06/09/2011 เวลา : 11.39 น.

ทุกวันนี้แต่ละคอลัมน์ใน ASS TV ที่เคยเขียนถล่ม ปชป.ก่อนเลือกตั้ง เขียนถึงปูแดงอย่างทะนุถนอม มีกระแนะกระแหนบ้างไม่ให้น่าเกลียด คงจะรอให้เค้าโยนเศษโครงการมาให้ทำมาหากิน

ส่วนพวกลูกหาบปากดีทั้งหลายก็แยกตัวออกไปตั้งแก๊งสีเขียว เอาไว้หาจังหวะออกมาป่วนใหม่ถ้าไม่ได้ผลประโยชน์ดั่งใจ เพราะชื่อพันธมิตรฯตอนนี้เจ๊กบ้าคงรู้ว่าเอามาแหกตาขายชาวบ้านไม่ได้แล้ว

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 06/09/2011 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam


สัปดาห์นี้รู้กัน

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
peony วันที่ : 06/09/2011 เวลา : 11.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peonyความคิดเห็นที่ 9 (0)
คิดแล้วเขียน วันที่ : 06/09/2011 เวลา : 11.27 น.

อ่านแล้วชัดเจนจน คิดไม่ออกให้ความเห็นไม่ออกแล้ว ตรงกับใจเป๊ะเลย

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
bonus วันที่ : 06/09/2011 เวลา : 10.52 น.

ก็หวังว่าทหารจะเป็นที่พึ่งได้เมื่อถึงคราวคับขับ หาไม่แล้วศึกนี้สาหัสนัก

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Roonny วันที่ : 05/09/2011 เวลา : 23.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Roonny
มาสร้างเกราะป้องกัน ระบอบทักษิณ ด้วย เศรษฐกิจพอเพียง ในครอบครัวดีกว่าครับ

ดูเหมือนว่า ทหารยังคงเป็นหลักของประเทศเราได้ครับ

ต้องจับตาเรื่องร้อนอีกเรื่อง นิรโทษกรรมครับ ว่าโยนหินหรือกลบเกลื่อน

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
เดือนแรม วันที่ : 05/09/2011 เวลา : 22.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

พล.เอกยุทธศักดิ์ ศศิประภา เป็นคนเช่นไร เป็นพวกนี้หรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนโคราชจ๊า วันที่ : 05/09/2011 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanaja
omm_love@hotmail.com   ทักทายคนโคราชเมล์นี้จ๊า

ตามอ่านงานพี่ตลอด

ตรงใจค่ะ

จะรอดูโผทหารว่าจะเป็นไงต่อไป

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 05/09/2011 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

จขบ.คงจะต้องมีเรื่องพูดอีกมากครับ เพราะคนเสื้อแดงระดับหัวแถวได้เข้าควบคุมงานในกระทรวงต่างๆทั่วไปหมดแล้ว ส่วนตามหมู่บ้านทางภาคอิสาณก็จัดตั้งเป็นหมู่บ้านแดงโมเดลแทบทั้งนั้น แล้วยังจะลงไปตั้งทางภาคใต้อีกเช่นกัน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 05/09/2011 เวลา : 20.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


......................................... อย่าซ่านักเปรตแดงทักษิณ......................................

"สัปดาห์นี้รู้กัน ..ว่าในอนาคตอันไม่ใกล้ไม่ไกลข้างหน้านั้น..
ระหว่าง ปูแดง แม้วแดง และ บิ๊กตู่ ..
ใครจะอยู่ ??..ใครจะไป ??.."

- การตาลีตาลาน ทำอะไรเร็วๆเข้าว่า..มันก็จะตาเหลือกเข้าสักวันเร็วๆนี้ด้วย..ได้เป็นรัฐบาลเร็ว มันก็ตายเร็ว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 05/09/2011 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

.............................. อย่าซ่านักเปรตแดงทักษิณ............................

"สัปดาห์นี้รู้กัน ..ว่าในอนาคตอันไม่ใกล้ไม่ไกลข้างหน้านั้น..
ระหว่าง ปูแดง แม้วแดง และ บิ๊กตู่ ..
ใครจะอยู่ ??..ใครจะไป ??.."

- การตาลีตาลาน ทำอะไรเร็วๆเข้าว่า..มันก็จะตาเหลือกเข้าสักวันเร็วๆนี้ด้วย..ได้เป็นรัฐบาลเร็ว มันก็ตายเร็ว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 05/09/2011 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

แค่ชื่อเอนทรี่ก็คุ้มค่าต่อการคลิ๊ก
เนื้อในรสชาติเหมือนราดพริกลงอักษร
โหวต คร้าาา
++

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< กันยายน 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]