• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1727678
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันอาทิตย์ ที่ 11 กันยายน 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 6968 , 17:49:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.. ขอบคุณภาพจาก โพสต์ทูเดย์ เนชั่น ผู้จัดการ Facebook และ อื่นๆอินเตอร์เน็ต ..

.......................................

ผ่าปมแร๊งงง..แม้วแดงกลับไทย !!! จากปริศนา ??..ปู แม้ว ไพร่ ไปทำ...อะไรในเขมร ?? ถึง ทาง ๒ แพร่ง ฎีกาแดง ที่อาจจบแรงแบบ ..ล้างคุกไว้รอ ..หรือ ..จองเมรุไว้เผา ??!!!..

 

 

ชั่วโมงนี้ ..

ข่าวสัมภเวสีแม้วกลับไทย..

ดูเหมือนว่าจะเป็นกระแสข่าวหมกเม็ดอะไรสักอย่าง ?..

ที่มันเรียกแขก เรียกฝรั่ง เรียกเขมร เรียกไทย เรียกไพร่ ..ให้มาสนใจได้ตรึมจริงๆ ..

จริงๆจะว่าไปแล้ว ข่าวคราวของ คนจัญ_อะไร? เหลี่ยมคู้ ณ ดูไบ หรือ ท่านพ่อแม้ว ประธานาธิบดีรัฐไทยใหม่ของพวกไพร่แดงเนี่ย หากไม่มีเหล่าพวกลูกกระจ๊อกไพร่ทาสบ่าวรับใช้จอมสอพลอนายทั้งหลาย ออกมาร้องแรกแหกกระเชอสร้างกระแสสร้างประเด็นแสดงความไว้อาลัยแด่นายใหญ่มหาโจรหนีคุกหนีตะรางของพวกตนจนอ้อนโอ๊ยของคนเกลียดแม้วเขาไปทั่วโลกแล้ว ..

ปมปัญหาต่างๆของคดีนี้ของพี่แม้วแดงของน้องปูแดงเนี่ย ..

มันก็แทบจะไม่มี...อะไรที่น่าสนใจเลยสักนิด ??..

ประเด็นคดีที่ดินรัชดาของเฮียเหลี่ยมแสนเลวคนนี้เนี่ย พูดกันแบบตรงๆไม่อ้อมค้อม คดีนี้มันเป็นประเด็นคดีขี้ประติ๋วของคนใจปลาซิวมาตั้งแต่ต้นแล้ว ..

ที่มันเผ่นหนีออกนอกประเทศด้วยเหตุผลอื่นๆ ประเด็นอื่นๆ ที่มันไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องของการกลัวติดคุกติดตะรางด้วยคดีนี้ แต่มันกลัวความผิดอย่างอื่นที่จะยาวตามมาเป็นหางว่าวมากกว่า และ ที่สำคัญที่สุด ความผิดของทักษิณนั้น คุกมันเรื่องเล็ก ..ตายโหงน่ะมันเรื่องใหญ่ ???..

คดีที่ดินรัชดา ..หากทางจำเลย (แม้ว) มีหลักฐานใหม่ ก็สามารถมาอุทธรณ์คดี มาต่อสู้คดีใหม่ได้ หรือ แม้แต่จะกลับมารื้อฟื้นคดีเพื่อให้มีการพิจารณาใหม่ก็ได้ ..ไม่มีปัญหา ..แม้วมันก็แค่มาขึ้นศาลสู้คดีเหมือนคนอื่นทั่วไป ไม่ต้องมาให้พวกไพร่แดงทาสบริวารมาออกแอ็คชั่นบ้าบอคอแตกอะไรให้เมื่อยเลยด้วยซ้ำ ..

ดีเสียอีกหากแม้วมาขึ้นศาล มาต่อสู้คดี คดีอื่นๆที่รอลากคอแม้วเข้าคุก ก็จะได้เดินหน้าไปตามกระบวนการยุติธรรม ได้พิพากษาให้สิ้นสุดคดีกันเสีย ไม่ต้องทิ้งค้างไว้รอจำเลยมาให้การต่อศาลแบบทุกวันนี้ ..

อีกอย่างก็ไม่จำเป็นต้องมาเสียเวลาหน้าที่การงานสำคัญๆของ ท่านด็อกเตอร์ เหลิม บางบอน รองนายกฯ กูรูทางด้านกฎหมายขายเป็ด ที่ต้องมาเที่ยวเอ็ดตะโร่คุยโวอวดรู้อวดฉลาดผงาดขึ้นมาขโมยซีนนายหญิงปูแดง..จนไม่รู้ว่า ใครเป็นนาย ใครเป็นขี้ข้า อย่างทุกวันนี้ ??..

คดีนี้ ไม่ต้องให้มือชั้นโม้จนลิงหลับอย่าง ท่านรองฯ เหลิม บางบอน มาช่วย ตะแบงนั่น แถโน่น เลียนี่ จนเป็นที่เอือมระอาของชาวบ้านชาวช่องเขาไปทั่วหรอก เพราะมันมีแต่จะนำมาซึ่งความเดือดดาลอันใช่เหตุของประชาชนฝ่ายตรงข้ามที่ติดตามฟังข่าวกันทั่วบ้านทั่วเมือง ..

อย่าลืมว่า ท่านรองฯ เหลิม บางบอน หากมีโอกาสออกมาพูดเพ้อเจ้อรายวันแบบนี้ไปเรื่อยๆ นานวันเข้า ทานด็อกเตอร์ กูรูทางด้านกฎหมายขายเป็ด ก็คงจะละเมอคิดว่าตัวเองมีปัญญามากกว่าน้องปูแดงของพี่แม้วแดงแน่ๆ (ซึ่งก็คงจะมากกว่าจริงๆ..ฮา) และ ท่านกูรูทางด้านกฎหมายขายเป็ดของเรา ก็อาจจะคิดไปไกลจนเตลิดเปิดเปิงเชื่อว่าตัวเองนั้น ..เป็นนายกรัฐมนตรีตัวจริงเสียงจริง !!..

ที่ผ่านมา ท่านด็อกเตอร์ เหลิม บางบอน จ้อไม่หยุด โม้มันได้ทุกเรื่องจริงๆ เรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกับตัวเองก็สู่รู้มันได้ทุกเรื่อง เสมือนว่าอยากเป็นมันทุกตำแหน่งเลยในรัฐบาลชุดนี้ ตั้งแต่โฆษกรัฐบาล ขึ้นไปจนถึงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี วันๆก็เที่ยวออกมาสัมภาษณ์จนขี้ฟันกระเด็น เพื่อกระแซะส้นเกือกฝ่ายโน้น เพื่อกระตุ้นส้นคอมแบตฝ่ายนี้ เติมเต็มอุณหภูมิดีกรีความรุนแรง เติมเต็มความเดือดดาลของสถานการณ์ความขัดแย้งให้ส่อเค้าไปในทางเลวร้ายอย่างต่อเนื่อง ..

จนกลายเป็นเรื่องที่สร้างความอิดหนาระอาใจ..

ของกับเหล่านายไพร่ชนชั้นกุนซือ นักรบห้องแอร์บ้านเลขที่ ๑๑๑ กันถ้วนหน้า..

ท่านรองฯ เหลิม บางบอน บ้าโม้หนักเข้า หนักเข้า พวกนักรบห้องแอร์วอร์รูมปูแดงก็ออกอาการหมั่นไส้อยู่ไม่เป็นสุข เกิดอาการไม่พอใจกัน ต้องส่งสัญญาณฉุกเฉินออกมาสะกิดเตือนกัน ออกมาฉุดดึงอาการเมาอำนาจของ ท่านด็อกเตอร์ เหลิม บางบอน ให้ผ่อนแรงห้าวเป้งลง..

เนื่องเพราะปากเหลิมนั้นส่อชัดว่า..

อาจจะพาฉิบหายบรรลัยกัน..ไปทั้งรัฐบาล ทั้งปูแดง !!!..

ทว่า ก็อย่างที่เรารู้ๆกันอยู่ มีหรือ ? ปากหมาไหน ? จะมาหยุดปากเหลิมได้ ..ท่านรองฯ เหลิม บางบอน จอมเล่นลิ้นยังมั่นคงต่อการช่วยเหลือเพื่อนเหลี่ยมอย่างเหนียวแน่นสุดแรงถีบเหมือนเดิม แม้จะไม่มีใครเอ่ยปากขอ แต่ขึ้นชื่อว่ายี่ห้อ เฉลิม ที่ฉลาดยิ่งกว่า ฉลาม แล้ว..รับประกันซ่อมฟรี .. งานนี้อาจจะไม่ได้ ตายดี ..ทั้งนายทั้งบ่าว !!!

หากงานนี้พ่อแม้วไม่จบลงด้วยความฉิบหาย พ่อแม้วก็คงจะได้ตายแบบ..ฉิบโหง..

ได้ลงโลงก่อนวันอันควร เพราะปากอวดเก่งรายวันของท่านรองฯ เฉลิม พี่ฉลาม เนี่ยแหละ ..

ดังนั้น ทั้งประเด็นการยื่นฎีกาแดงขออภัยโทษให้ ทักษิณ ชินวัตร ทั้งประเด็นการรื้อฟื้นคดีที่ดินรัชดาให้มีการพิจารณาพิพากษาคดีใหม่เพื่อช่วยเหลือ ทักษิณ ชินวัตร หรือ ล่าสุดการที่ฝ่ายรัฐสภาเตรียมขอออกกฎหมายอภัยโทษให้กับนักโทษต่างๆ เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๔ พรรษาของในหลวง ที่เชื่อว่ารัฐบาลปูแดงอาจจะใส่ชื่อ ทักษิณ เข้าไปด้วยนั้น

ล้วนแล้วแต่เป็น ..การสร้างข่าว เพื่อมากลบข่าว ..การสร้างประเด็นข่าวของทักษิณ เพื่อมากลบเกลื่อนอำพรางในสิ่งที่ทักษิณกำลังจะทำอยู่ไม่กี่วันข้างหน้านี้ทั้งนั้น ???..

ใครจะมาเดินเรื่องช่วยทักษิณ ต้องคิดหน้าคิดหลังให้ดีๆ เพราะมันมีแต่เสียกับเสีย..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

'เฉลิม'อ้างอภัยโทษ'ทักษิณ'คน15ล้านเร่งรีบ

http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/politics/politics/20110911/408870/%E0%B9%80%E0%B8%89%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B8%A0%E0%B8%B1%E0%B8%A2%E0%B9%82%E0%B8%97%E0%B8%A9%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A9%E0%B8%B4%E0%B8%93%E0%B8%84%E0%B8%9915%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%9A.html

ขออภัยโทษแม้ว กล้าดี..ลองดู โดย แก้วสรร อติโพธิ

http://www.komchadluek.net/detail/20110910/108792/%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%A0%E0%B8%B1%E0%B8%A2%E0%B9%82%E0%B8%97%E0%B8%A9%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%94%E0%B8%B5...%E0%B8%81%E0%B9%87%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%94%E0%B8%B9.html

หากใครยังจำได้ กรณีการใช้ข่าวกลบข่าว เพื่อกลบเกลื่อน เพื่อเบี่ยงเบน ความสนใจของประชาชนคนไทย เป็นอะไรที่แม้วนั้นถนัดนัก และ มักจะใช้บ่อยๆในการอำพรางพฤติกรรมอันไม่ชอบมาพากลของตน ตั้งแต่เริ่มต้นที่เคยเข้ามาดำรงตำแหน่งนายกฯประเทศไทย จนวันนี้ผันตัวไปเป็นโจรขายชาติ ปล่อยให้ญาติพี่น้องเข้ามากุมอำนาจรัฐแทน ในฐานะ..หุ่นเชิด !!!..

หากใครติดตามพฤติกรรมอันเลวร้ายของทักษิณมาโดยตลอด จะเข้าใจและมองออกว่า ในทุกลมหายใจเข้าออกของ คนขายชาติบ้านเมืองอย่างทักษิณแล้วจะรู้ดีว่า ..

ทุกวันนี้หากมันจะมีเรื่องสำคัญๆอะไรสักเรื่อง ทีทำให้คนเฮงซวยอย่างทักษิณนั้นกินไม่ได้ นอนไม่หลับ ย่อมไม่ใช่เพราะประเด็นเกี่ยวกับเรื่องที่ว่า..ทักษิณมันคิดถึงบ้าน ทักษิณมันคิดถึงเมืองไทย จนอยากจะกลับเมืองไทยในเร็ววันนั้นอย่างแน่นอน..

คนอย่างทักษิณนี้ ไม่มีชาติ ไม่มีแผ่นดิน ไม่มีบ้านเมืองอยู่ในหัวใจใดๆทั้งสิ้น  !!!..

โปรดจำกันเอาไว้ ประเด็นที่จะทำให้ทักษิณมันกินไม่ได้ และ มันนอนไม่หลับจริงๆนั้น ..

มันมีอยู่เพียงเรื่องเดียว คือ เรื่องผลประโยชน์ในบ่อน้ำมันอ่าวไทยเท่านั้น !!..

เรื่องอื่นใด..นอกเหนือจากนี้นั้น คือ เรื่องขี้ประติ๋ว ..

ของ พี่เหลี่ยมคู้ ณ ดูไบ ทั้งสิ้น !!!

.........................................

ข่าวฏีกาแดง..

ข่าวพาสปอร์ตแดง..

ข่าวรื้อฟื้นคดีที่รัชดาแดง..

หรือ แม้แต่ล่าสุดข่าวที่ทางรัฐบาลจะเสนอออกกฎหมายอภัยโทษให้กับนักโทษเนื่องในวโรกาส ๘๔ พรรษา ที่จะถึงนี้ โดยที่จะมีการเอื้อประโยชน์ต่อพี่แม้วแดงของน้องปูแดงนั้น มันล้วนแล้วแต่เป็นข่าวตะแบงสร้างกระแสเพื่อให้เกิดความขัดแย้งขึ้นในสังคมไทยทั้งสิ้น..

เป็นการออกมาสร้างกระแสข่าว เพื่อให้คนไทยส่วนใหญ่หันหน้าไปสนใจในประเด็นปัญหาของทักษิณ ที่มีพวกลูกสมุนลูกกระจ๊อกของทักษิณทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ ออกมาเดินเกมจำอวด จัดฉากเล่นปาหี่หมู่ เป็นขบวนการ คนละสเต็ป สองสเต็ป เพื่อสร้างกระแสข่าวกลบเกลื่อนข่าวความเคลื่อนไหวของนายใหญ่หน้าเหลี่ยมที่กำลังมีคิวงานสำคัญ บินเข้าไปเจรจาผลประโยชน์บ่อน้ำมันกับขแมร์ฮุนเซนถึงเมืองเขมรในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้..

ดังนั้น หากใครสังเกตดีๆ จะพบว่านับตั้งแต่ปูแดงเข้ามามีอำนาจรัฐนั้น ในหน้าสื่อสารมวลชนบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นหนังสือพิมพ์ หรือ ทีวี มีแต่ข่าวเรื่องราวของพวกไพร่แดง ข่าวของการอภัยโทษทักษิณทั้งนั้น ที่เข้ามาเป็นประเด็นข่าวสำคัญ และ เป็นประเด็นข่าวที่คนไทยส่วนใหญ่ให้ความสนใจ ..

ทั้งข่าวปูนบำเหน็จแดง ข่าวโยกย้ายข้าราชการที่ไม่ใช่แดง ข่าวแดงอันธพาล ข่าวแดงระรานชาวบ้าน ข่าวหมู่บ้านเสื้อแดง ข่าวกลุ่มสตรีเสื้อแดง ข่าวฎีกาแดง ล้วนแล้วแต่ถูกตะแบงขึ้นมาให้เป็นกระแสข่าว เพื่อยึดพื้นที่หน้า ๑ ของสื่อมวลชนทั่วประเทศ ..

ข่าวประเภทที่จะทำให้เกิดความขัดแย้งของคนในชาติ ถูกนำมาสร้างเรื่องมาต่อเรื่อง เดี๋ยวคนนี้ต่อประเด็นโน้น เดี๋ยวคนนั้นต่อประเด็นนี้ มันมีเข้ามาไม่ขาดสายเป็นรายวัน ..

ในขณะที่ข่าวสำคัญๆอย่างข่าวน้ำท่วม ข่าวสินค้าราคาแพง ข่าวน้ำมันปรับตัวขึ้นหลังการแหกตาลดลงมาเพียงไม่กี่วันพร้อมๆกับการได้ผลประโยชน์ของนายทุนบางกลุ่มกลับกลายเป็นข่าวรองๆไป ..

ข่าวสำคัญๆอย่างเรื่องของการเยือนต่างประเทศของนายกรัฐมนตรีหงุงหงิงของเรานั้นเหมือนกัน ที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงธรรมเนียมปฏิบัติ หันไปเยือนแขกบรูไนก่อนเยือนลาวประเทศพี่ประเทศน้องของเราเหมือนอย่างที่เคยปฏิบัติกันมาช้านาน ด้วยข้ออ้างเรื่องของการเรียงตามลำดับตัวอักษรนั้น มันมีเรื่องชวนให้สงสัยมากมายแต่ก็ดันมาเป็นข่าวที่ไร้คนสนใจไปเพราะหน้าข่าวรายวันมีแต่ข่าวของพวกไพร่แดง และ ข่าวการขออภัยโทษให้กับพี่แม้วแดงของน้องปูแดงไป ..

อันที่จริงแล้วหากเรากลับมาพิจารณาตารางเยือนต่างประเทศของนายกฯปูแดงของพวกไพร่แดงแล้ว เราจะพบว่า มันมีความไม่ชอบมาพากลอยู่มากๆ เพราะหากจะว่าไป การที่จู่ๆแม่ปูโหย โพยหาย ตายแน่ ของเรา จะหันมาเอาความเท่ห์ของการเรียงตามตัวอักษรประเทศที่จะไปเยือน จนลืมเลือนสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของคนไทยกับคนลาวแล้ว มันก็ไม่น่าจะใช่เรื่องที่คนมีสติปัญญาดีๆทั้งหลายพึงกระทำกัน ..

ยิ่งมาดู สายสัมพันธ์ของ เหลี่ยมคู้ ณ ดูไบ กับ กษัตริย์บรูไน แล้วเราจะพบว่า พี่แม้วแดงของน้องปูแดง นั้น ได้รับการช่วยเหลือจากสุลต่านบรูไนมากมายหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องของการให้ที่พักพิงแก่ทักษิณ และ ให้ทักษิณใช้เป็นที่ตั้งรัฐบาลโคลนนิ่ง ฉบับ ยิ่งกว่าหุ่นเชิด อย่างรัฐบาลปูแดงนี้ด้วย..

มันยิ่งทำให้ใครต่อใครเกิดความคลางแคลงใจเป็นอย่างมากว่า มันสมควรแล้วหรือ ? ที่ปูแดงจะลืมมิตรเก่า มิตรบ้านใกล้เรือนเคียงของเราอย่างประเทศลาว แล้วเอาแขกมาบังหน้าบินไปเยี่ยมเยือนมิตรที่ห่างไกลของไทย และ ไม่ได้มีอะไรสัมพันธ์กับประเทศไทยของเรามากมายกว่าการเป็นประเทศคู่ค้าน้ำมันกัน ..

มันทำให้หลายๆคนสงสัยและเห็นว่าปูแดงนั้นทำไม่ถูกต้อง แบบนี้แสดงว่าปูแดงให้ความสำคัญกับประเทศที่มีสายสัมพันธ์ทางผลประโยชน์ ทางการเป็นหุ้นส่วนการค้าของพี่แม้วแดงชองน้องปูแดงมากกว่า ประเทศที่มีสายสัมพันธ์อันดี ทางเชื้อชาติวัฒนธรรมในฐานะบ้านพี่เมืองน้อง ที่เป็นเพื่อนบ้านที่ดี ที่ไม่ได้ก่อปัญหาในเรื่องร้ายแรงใดๆกับเรา ที่เขาก็อยู่ร่วมทุกข์ร่วมสุขเป็นมิตรที่ดีกับเรามาช้านานอย่างประเทศลาว ..ใช่หรือไม่ ??..

ปาหี่การเยือนต่างประเทศเรียงตามตัวอักษรของปูแดงรักการอ่าน ที่มันมาสะท้อนให้เห็นเรื่องของการเดินทางไปเยือนเพื่อนบ้านเพื่อเดินเรื่องผลประโยชน์ของพี่แม้วแดงมากกว่าจะคุยเรื่องผลประโยชน์ของชาติบ้านเมืองนั้น ก็เพราะว่า ประเทศต่อมาอีก ๒ ประเทศ ที่ปูแดง มีคิวเดินทางไปเยือนอย่าง อินโดนีเซีย และ กัมพูชา นั้น ล้วนแล้วแต่มีส่วนสำคัญ มีสายสัมพันธ์ที่ไปเชื่อมโยงกับผลประโยชน์ของพี่แม้วแดงของน้องปูแดงในบ่อน้ำมันอ่าวไทยทั้งสิ้น ..

อินโดนีเซีย คือ ประเทศต่อจากบรูไน ที่ปูแดงจะไปเยือน เป็นประเทศที่มีบริษัทน้ำมันเข้ามาขอมีเอี่ยวในผลประโยชน์ขุมทรัพย์อ่าวไทย และ เป็นประเทศที่ออกมาเดินเรื่องขอเข้ามาเป็นมือที่สาม มาเป็นฝ่ายสังเกตการณ์ในการเจรจาข้อพิพาทไทยเขมรบริเวณเขาพระวิหาร ..

ซึ่งเป็นประเด็นร้อนประเด็นสำคัญประเด็นใหญ่ ที่อนาคตอาจจะทำให้ประเทศไทยเสียดินแดนตรงพื้นที่ทับซ้อนเขาพระวิหารไปให้กับเขมร ประเด็นของอินโดนีเซียนี้สำคัญมากๆ เพราะในรัฐบาลอภิสิทธิ์ คัดค้านการเข้ามาของอินโดนีเซีย เพราะอยากให้ไทยและเขมรเจรจากันในระดับทวิภาคี แต่ฮุนเซนไมต้องการเจรจาสองต่อสอง แต่ฮุนเซนต้องการให้มีพวกมือที่สาม มือที่สี่มาร่วมวงเจรจาด้วยในระดับพหุภาคี ซึ่งจะนำมาซึ่งความได้เปรียบของรัฐบาลฮุนเซน และ หากว่ากันตามรูปการณ์นี้แล้ว..

จากท่าทีต่างๆที่ผ่านมาของรัฐบาลปูแดง มันทำให้เรามั่นใจได้ว่า รัฐบาลปูแดง..ยังไงๆก็ต้องเข้ามาทำตามความต้องการของ ขแมร์ฮุนเซนอย่างแน่นอน ..ไม่ต้องไปคิดอะไรมาก ปูแดงนั้นเข้ามาทำจริงๆ เข้ามาเตรียมยกผลประโยชน์ของแผ่นดินไทยให้ตกไปอยู่ในมือของเขมรฮุนเซนจริงๆอย่างแน่นอน  !!!..

ไฮไลท์ของการเยือนต่างประเทศของปูแดงในรอบเดือนนี้ หลังจากเยือน อินโดนีเซีย ก็จะมาเป็นคิวเยือน กัมพูชา หรือ คิวเยือนเมืองเขมรของขแมร์ฮุนเซน พ่อบุญธรรมของพวกไพร่แดงทั้งแผ่นดิน ที่มันเป็นหุ้นส่วนทางการเมืองของทักษิณ มันเป็นทั้งหุ้นส่วนทางการค้าของทักษิณ และ  เป็นเพื่อนรักของทักษิณ  ..

ประการสำคัญ ทริปแห่เขมรเยือนขแมร์ของนายกรัฐมนตรีปูแดงของเรานั้น ..

ปูแดงเธอไม่ได้มีคิวบินเดี่ยว หรือ เดินทางไปเยือนเพียงเที่ยวเดียวเท่านั้น ..

ทว่า หากยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่คนในรัฐบาลปูแดงคนอื่นๆ บังเอิญมีนัดหมาย จะเดินพาเหรดเข้าเมืองเขมรกันอย่างต่อเนื่องจนน่าแปลกใจ ..

เนื่องเพราะโปรแกรมงานเยือนเขมรของรัฐบาลปูแดงนั้น ทำราวกับว่าประเทศไทยกำลังตกเป็นเมืองขึ้นของเขมร และ คนไทยหัวใจเขมรทั้งหลายกำลังจะเดินทางไปส่งเครื่องบรรณาการ ทั้งเขาพระวิหาร ทั้งบ่อน้ำมันให้เขมรแบบเสร็จสรรพยกเซ็ต ประเภท ซื้อบ่อน้ำมันแถมเขาพระวิหาร จบกันไปในเดือนนี้เดือนเดียวยังไงยังงั้นจริงๆ.. 

ที่ผ่านมา รัฐบาลปูแดง..ทำราวกับว่าเขมรเป็นประเทศมหาอำนาจ..

และ ฮุนเซนนั้นเป็นผู้นำทรงอำนาจอันน่าเกรงขามของโลก..จนคนเขางงไปหมด ?!!..

มันจะมากไปไหม ? เฉพาะเดือนกันยายน เดือนเดียว ปูแดงรักการอ่าน มีคิวเดินทางไปเยือนเขมร และ มีคิวส่งคนไปเยือนเขมร ถึง ๓ ครั้ง ๓ ครา นี่ไม่นับรวมทริปหน้าหนาของไอ้หน้าเหลี่ยม ที่จะเดินทางเข้าไปเขมรในวันที่ ๑๙ กันยายนนี่้ ซึ่งตรงกับวันครบรอบ รัฐประหารของ คมช. ที่พวกไพร่แดงเตรียมจัดงานใหญ่รำลึกกันที่ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยอีกด้วย ..

๑๔ กันยายน ..หัวล้านได้หวี สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล เดินทางนำร่องไปก่อน ..

๑๕ กันยายน ปูแดง เดินทางเยือนเขมร .. ๑๙ กันยายน นายกรัฐมนตรีในดวงใจของพวกไพร่แดง เดินทางไปเยือนเขมรโดยไม่มีกำหนดการว่าจะอยู่ถึงวันไหน ??..

๒๓-๒๔ กันยายน นี้ เป็นคิวของ พลเอก ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รมว.กลาโหม ไปเยือนเขมร คุยกับ เตีย บัญ และ คิวงานเดียวกันนี้ ..พวก ส.ส. แกนนำไพร่แดง จะจัด ฟุตบอล นัดกระชับแม้ว กับ พวกเขมรฮุนเซน ..

เป็นศึก..ฟุตบอลมหาพิสดาร ที่ถึงขนาดต้องให้ศาลสถิตยุติธรรมของชาติบ้านเมือง..

มาพิจารณาคำร้องของพวก ส.ส.แกนนำไพร่แดง พวกแก๊งค์เผาบ้านเผาเมือง..

ให้ได้สิทธิพิเศษเดินทางออกนอกประเทศ..

เพื่อไปเยือนขแมร์..อีกต่างหาก !!!..

.......................................

นี่ต่างหาก..

คือ ประเด็นหมกเม็ดของเรื่องราวแดงปาหี่ทั้งหมด..

ที่เรียงหน้ามาสร้างความขัดแย้งทางความคิดให้กับคนไทยในสังคมอย่างไม่หยุดหย่อน..

กับปริศนาที่ว่า .. ทักษิณ กำลังจะบินไปทำ...อะไรในเขมร ?? ในเดือนกันยายนนี้ ???..

ทักษิณ ฉลาดที่จะเล่นสงครามข่าวสารพวกนี้มาโดยตลอด ในสมัยที่ทักษิณเข้ามามีอำนาจรัฐใหม่ๆ วอร์รูมของทักษิณก็ใช้วิธีเดียวกันนี้นี่แหละ วางยุทธศาสตร์การทำงานของทักษิณ ..

พวกหนึ่งทำงานตามแผนที่วางกันมาตามแนวทางทางการเมือง คือ  ทำงานตามภาพลวงตาในนโยบายขายฝัน ที่มีมาขายฝันตอนตั้งพรรคไทยรักไทย ..

พวกหนึ่งทำงานให้ทักษิณโดยเฉพาะ มีเป้าหมายของการเปลี่ยนแปลงการเมืองการปกครอง มีเป้าหมายของการเข้ามาผูกขาดทุนในประเทศ และ มีเป้าหมายในการครอบงำปลี่ยนแปลงแนวคิดความเชื่อของประชาชน พฤติกรรมเหล่านี้ไม่ใช่เพิ่งมีมาหลังรัฐประหาร ๑๙ กันยายน ๒๕๔๙  แต่มันมีมาตั้งแต่การฟอร์มทีมจัดตั้งพรรคไทยรักไทยแล้่ว..

ดังนั้น ทุกยุคทุกสมัยตลอดห่วงระยะเวลา ๑๐ ปีที่ผ่านของ ..ระบอบทักษิณกินเมือง ระบอบทักษิณป่วนเมือง ระบอบทักษิณขายชาติบ้านเมือง และ ระบอบทักษิณเผาบ้านเผาเมืองนั้น ..

มันมีการดำเนินเรื่องไปตามแนวทาง ๒ แนวทางนี้ตลอดเวลา โดยมีสื่อมวลชนกระแสหลักบ้านเราที่เป็นสื่อทาส สื่อเลือกข้าง สื่อเสี้ยม คอยช่วยอำพรางตาในความรู้เห็นของประชาชน และ คอยอำพรางปัญญาในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับผลประโยชน์ของทรัพยากรธรรมชาติของแผ่นดินของคนไทยทั้งประเทศอย่างต่อเนื่อง..

โดยมีคนของระบอบทักษิณแยกกันทำงานไปตามเส้นทางและเป้าหมายของภาระหน้าที่ที่พวกตนนั้นได้รับมอบหมายงานมา มีลักษณะของการทำงาน มีมูลเหตุของการทำงาน และ ผลลัพธ์จากการทำงานนั้นๆ เชื่อมโยงผลประโยชน์ของ ๒ กลุ่มเข้าด้วยกัน อย่างแยกกันไม่ออก..

นี่คือ ไฮไลท์สำคัญของพฤติกรรมระบอบทักษิณ ที่มันทำให้เราคนไทยนั้น เคยได้รับข้อตกลงอันหมกเม็ดใน MOU ๔๔ เข้ามา ทั้งๆที่ในช่วงเวลานั้นทักษิณเพิ่งทำงานในฐานะนายกรัฐมนตรีได้เพียง ๒ - ๓ เดือน  !!!..

ตอนนี้ MOU ๔๔ โดนคัดค้านและโดนยกเลิกไปแล้ว แต่ว่าแม้วและฮุนเซน ก็ยังคงเดินหน้าทำตามแนวทางเดิมที่เคยตกลงกันไว้ นั่นก็คือ เข้ามาเดินเรื่องเจรจาเพื่อทำข้อตกลงและสัญญากันใหม่ เพื่อให้ไทยสูญเสียผลประโยชน์อันควรจะได้รับ และ สูญเสียอธิปไตยเหนือดินแดนแผ่นดินของไทยให้กับเขมร โดยแลกเปลี่ยนกับผลประโยชน์สัมปทานการทำธุรกิจพลังงานในเขมรให้กับ ไอ้หน้าเหลี่ยม ..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้..

กัมพูชาแถลงการณ์อัด'อภิสิทธิ์'ชม'ทักษิณ'

http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/politics/politics/20110830/407204/กัมพูชาแถลงการณ์อัดอภิสิทธิ์ชมทักษิณ.html

ยิ่งลักษณ์'สั่งตรวจสอบ'สุเทพ'เจรจาลับกัมพูชา

http://www.suthichaiyoon.com/detail/14602

“เทือก” แฉ “ซก อาน” ปูด สมัย “ทักษิณ” ยกเกาะกูดให้เขมร

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000111536

พบกัมพูชาแอบทำแผนที่เอง ลากเส้นจากหลักเขต ๗๓ ทับพื้นที่ อ.เกาะกูดไป ๑ ใน ๓

http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000111844

การเจรจาปัญหาการอ้างเขตไหล่ทวีปทับซ้อนในอ่าวไทยของประเทศไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน โดย พลเรือเอก ถนอม เจริญลาภ

http://mrpolicy.trf.or.th/%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%9C%E0%B8%A2%E0%B9%81%E0%B8%9E%E0%B8%A3/%E0%B8%AA%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%9A%E0%B8%9C%E0%B8%AA%E0%B8%99%E0%B9%83%E0%B8%88%E0%B8%97%E0%B8%A7%E0%B9%84%E0%B8%9B/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%A3%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%9B%E0%B8%8D%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B8%95%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%97%E0%B8%A7%E0%B8%9B%E0%B8%97%E0%B8%9A%E0%B8%8B%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87/tabid/71/Default.aspx

ดังนั้น จากข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ กับ การที่องค์การปิโตรเลี่ยมเขมร ลูกกระจ๊อกของฮุนเซน ออกมาเชิญชวนรัฐบาลปูแดงเร่งเจรจาผลประโยชน์บ่อน้ำมันอ่าวไทยให้แล้วเสร็จ พรอ้มๆการโยนบาปรัฐบาลอภิสิทธิ์ เรื่องการประชุมนอกรอบโดยใส่ความว่าเป็นการประชุมลับ ในช่วงที่ผ่านมานั้น ..ก็เพียงเพื่อจะเบี่ยงเบนประเด็นให้คนมองว่า ที่ไทยและเขมรเจรจาผลประโยชน์กันไม่ลงตัวนั้นเพราะรัฐบาลอภิสิทธิ์ไปมีผลประโยชน์ทับซ้อน..

ทว่า จริงๆแล้วหาใช่ไม่ ..ความจริงที่ใครไม่สามารถปฏิเสธได้ ก็คือ  ..

ไอ้หน้าเหลี่ยม นั่นแหละ เป็นตัวการสำคัญ และ เป็นตัวกลางสำคัญ..

ที่เข้าไปแสวงหาผลประโยชน์ และ เข้าไปสานผลประโยชน์..

ให้กับตัวของมันเอง และ พวกพ่อค้าน้ำมัน พวกมหาอำนาจบ้าน้ำมัน..

จากทั่วทุกมุมโลก !!!..

...........................................

สุดท้ายนี้..

หากเราย้อนสำรวจดูพฤติกรรมรัฐบาลปูแดง..

ตลอดช่วงของการเข้ามาสำแดงอิทธิฤทธิ์ ..กร่าง เถื่อน และ ถ่อย ..

จนสร้างความเสื่อมถอยในศรัทธาของประชาชนกลุ่มฝ่ายต่างๆขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ..

ที่ผ่านมา เพียงไม่กี่วัน ไม่กี่เดือน ของการเข้ามามีอำนาจรัฐ น้องปูแดงของพี่แม้วแดง ก็เร่งทำงานให้พี่ชายจนอาการหน้าไหว้หลังหลอก ถูกนำออกมาฉายซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนชาวบ้านชาวเมืองเขาจับได้ และ รู้สึกเอือมระอากันไปทั่ว ..

ประชาชนคนไทยทั่วทั้งประเทศ ไม่ว่าจะฝ่ายไหนต่อฝ่ายไหน ? ไม่ว่าจะฝ่ายพวกไพร่แดง ไม่ว่าจะฝ่ายพวกบ้าห่อ เบอร์ ๑ หรือ พวกไม่เอาเบอร์ ๑ ไม่เอาทักษิณ ต่างได้รู้ซึ้งถึงน้ำคำโป้ปดแบบหน้าด้านๆของรัฐบาลปูแดง ชนิดวันต่อวันอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด..

นโยบายขายฝันของรัฐบาลปูแดง ที่ตะแบงคุยโม้มาตลอดช่วงหาเสียง มาถึงวันนี้ไม่มีเรื่องที่เป็นไปได้เลยสักเรื่อง และ ไม่มีเรื่องที่จะส่งผลในทางที่เป็นประโยชน์ต่อชาติบ้านเมืองเลยสักเรื่อง ..

โพลล์สำรวจของสำนักโพลล์ต่างๆที่ออกมาในช่วงระยะเวลานี้ มีแนวโน้มปั่นตัวเลขหลอกชาวบ้านกันไม่ขึ้นเป็นแถบๆ ทั้งโพลล์เทียม โพลล์ทาส โพลล์ไข่แม้วแท้ๆ ก็ยังมีผลสำรวจสะท้อนความคิดของประชาชนออกมาในแนวทางของความผิดหวังกับรัฐบาลปูแดงเสียเป็นส่วนใหญ่..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

รายงานดัชนีความสุขมวลรวมหรือ Gross Domestic Happiness (GDH) ในช่วงโค้งแรกของรัฐบาล ภายใต้การนำของ นางสาวยิ่งลักษณ์  ชินวัตร นายกรัฐมนตรี

http://www.komchadluek.net/detail/20110911/108810/สุขด้านศก.การเมืองรบ.ปูต่ำสุด.html

โค้งแรกของการทำงาน..

ของรัฐบาลปูแดง โดยการนำของนายกรัฐมนตรีหญิงรักการอ่าน..

ที่มีสถานะเป็นเพียง นายกฯ หุ่นเชิด ที่เป็นร่างทรงร่างใหม่ของ ทักษิณ ชินวัตร ผู้เป็นพี่ชาย..

ไม่ได้มีอะไรที่ผิดความคาดหมายไปก่อนหน้านี้ที่ น้องปูแดงของพี่แม้วแดง คนนี้ ถูกผลักดันเข้ามาลงสู่สนามการเมืองในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมาเลยแม้แต่นิดเดียว ..

ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปตามความคาดหมายของฝ่ายตรงข้ามระบอบทักษิณหมด คำทำนายทายทักใดๆ เห็นผลเป็นจริงหมด ไม่ว่าจะเรื่องของการฟันธงว่า น้องปูแดงของพี่แม้วแดงนั้น สร้างนโยบายขายฝันที่ขาดเหตุผลของความเป็นไปได้ ขาดเหตุผลของการศึกษาหาข้อเท็จว่าทำได้หรือไม่ได้มารองรับ เน้นการโฆษณาชวนเชื่อมัดใจสารพัดเพื่อเรียกหาคะแนนเสียงจากประชาชนในช่วงของการเลือกตั้งที่ผ่านมานั้น ..

มันเป็นเพียงเกมปาหี่หนึ่ง เป็นเพียงเทคนิคในการต่อสู้หนึ่ง (ซึ่งต่ำชั้นมากๆ) เพียงเพื่อหวังจะหลอกลวงเอาคะแนนเสียงของพี่น้องประชาชนที่ต้องการในนโยบายหาเสียงต่างๆนั้น มาสนับสนุนฝ่ายตนให้เข้ามามีอำนาจรัฐ เพื่อที่จะได้ใช้อำนาจรัฐตามที่ได้รับมานั้่น ไปเอื้อประโยชน์ต่อผลประโยชน์ทางธุรกิจของทักษิณ หรือ เอื้อผลประโยชน์ต่อกลุ่มพวกพ้องฝ่ายตน ไม่ว่าจะเป็น นักการเมือง นายทุน หรือ แม้แต่พวกแกนนำไพร่แดง ..

ทุกอย่างเป็นจริงตามคำทำนายของฝ่ายตรงข้ามแม้วหมด ชนิดสเต็ปต่อสเต็ป นโยบายต่อนโยบาย พฤติกรรมต่อพฤติกรรม ก้าวย่างที่่เดินมาของรัฐบาลปูแดงนั้น แฝงผลประโยชน์ต่อกลุ่มพวกพ้องตน จนหลงลืมความทุกข์ยากของประชาชน ลืมแม้แต่คำสัญญาที่ให้ไว้กับคนที่เลือกตัวเองเข้ามา ..

ยกตัวอย่างง่ายๆ ให้เห็นกับตากันเลยก็คือ นโยบายค่าแรง ๓๐๐ บาท ทั่วประเทศ ที่กลายร่างมาเป็นนโยบายค่าแรงขั้นต่ำ ๓๐๐ บาท ใน ๗ จังหวัดนำร่อง ที่ใน ๗ จังหวัดที่ว่ามานี้ ไม่มีจังหวัดทางภาคเหนือ และ จังหวัดทางภาคอีสาน ที่เป็นฐานเสียงสำคัญของรัฐบาลปูแดงเลยสักจังหวัด และ จังหวัดที่นำร่องมานี้ มันก็ล้วนแต่เป็นจังหวัดที่ให้ค่าแรงขั้นต่ำกัน เฉียดๆ ๓๐๐ บาท ต่อวันอยู่แล้ว ..

นี่คือ ข้อหมกเม็ด ..นี่คือ การผิดคำสัญญา ..

นี่คือ พฤติกรรม..หน้าไหว้หลังหลอก !!!..

ในขณะที่เนื้อแท้ๆของงานสำคัญ ที่รัฐบาลปูแดงนั้นเข้ามาดำเนินเรื่องอย่างเป็นขั้นเป็นตอนเป็นขบวนการ ก็คือ การเตรียมเจรจายกผลประโยชน์บ่อน้ำมันในอ่าวไทยให้กับเขมรตามคำเรียกร้องและหลักฐานของฝั่งเขมร นี่คือ ข้อหมกเม็ดแรกที่รัฐบาลปูแดงจะดำเนินการรีบเร่งทำอย่างเงียบเชียบ เหมือนอย่างที่ รัฐบาลทักษิณเคยทำมา ..

ต่อมาก็คงจะเป็นประเด็นของเขาพระวิหาร ที่อย่างไรเสียหากใครเคยติดตามการโยนหินถามทาง และ การบอกกล่าวล่วงหน้าของ นพดล ปัทมะ แล้วเราจะพบว่า รัฐบาลปูแดงออกตัวมาตั้งแต่ต้นแล้วว่า เขาพระวิหารเป็นของเขมรตามคำสั่งของศาลโลก ..

แน่นอนว่า..หากรัฐบาลไทยยึดพื้นฐานความเชื่อตามนี้ มันก็จะวนเวียนไปอีหรอบเดิมกับที่สมัยทักษิณเคยทำมานั่นแหละครับ คือ เอาเขาพระวิหารไปเป็นของกำนัลแก่ฮุนเซนหมดทั้งลูก ไม่เฉพาะตัวปราสาท แต่จะรวบถึงอาณาเขตโดยรอบ ๔.๖ ตร.กม. ด้วย โดยอ้างคำสั่งของศาลโลกในอนาคต..

อย่าได้แปลกใจว่า ทริปทัวร์เมืองนอก ของรัฐบาลหน้าไหว้หลังหลอกชุดนี้ ทำไมถึงมีแต่ประเด็นเขมรเป็นไฮไลท์สำคัญ ทำไมมันเร่งด่วนที่จะคุยจะเจรจากับเขมร ? ทำไมเร่งด่วนที่จะทำตามข้อเรียกร้องของเขมรให้ไทยกับเขมรมาแบ่งปันผลประโยชน์ทางทะเลให้แล้วเสร็จ ทั้งๆที่การปักปันเขตแดนทางบกนั้นยังไม่ได้ข้อยุติ ..

จริงๆแล้วปัญหาพื้นที่ทับซ้อนทางทะเลระหว่างไทยและเขมร ตรงบริเวณอ่าวไทยนี้ จะไม่มีทางได้ข้อยุติได้เลยตราบใดที่เขมรยังยืนยันตามแผนที่ของเขมร และ พิกัดดินแดนของเขมรตาม หลักเขตที่ ๗๓ นั้น ยังอยู่ที่กลางเกาะกูด ตามที่รัฐบาลทักษิณนั้นเคยเร่งรีบลนลานไปเซ็นรับรองยกดินแดนตรงนี้ให้เขมรมาแล้ว ..

ดังนั้น ..ปัญหาสำคัญๆ ปัญหาที่คนไทยควรจะหันมาให้ความสนใจ และ หันมาจับตามองมากๆ จึงไม่ใช่เรื่องที่ว่า ทักษิณ ชินวัตร จะกลับมาประเทศไทยหรือไม่กลับมา ??..ไม่ใช่ปัญหาที่ว่าทักษิณจะขออภัยโทษได้หรือไม่ได้ ??..

ปัญหานี้ ..มันอยู่ที่ความกล้าของทักษิณ ว่ากล้ากลับมาเมืองไทยหรือไม่กล้ากลับมา ??..

ทักษิณ ในช่วงที่ผ่านมานั้น หนีจากเมืองไทยไป เพราะกลัวติดคุก หรือ กลัวตายกันแน่ ??..

ที่แน่ๆ ในช่วงระยะเวลา ๑ - ๒ ปีนี้ ทักษิณ ไม่คิดจะกลับมาเมืองไทยอย่างแน่นอน เหตุเพราะความขัดแย้งรุนแรงของประชาชนฝ่ายที่สนับสนุนทักษิณ และ ฝ่ายที่ต่อต้านทักษิณ ..

อาจจะมีความรุนแรงเลยเถิดไปจนถึงขั้น ..

ทหารออกมาใช้เป็นเงื่อนไขในการโค่นล้มรัฐบาลปูแดงได้ !!!..

หากเราสังเกตพฤติกรรมของพวกไพร่แดงทั้งแผ่นดินในช่วงนี้ดีๆ เราจะพบว่าคนพวกนี้เล่นแสดงพฤติกรรมป่วนเมือง ในลักษณะต่างฝ่ายต่างป่วน และ หัวข้อในการป่วนเมืองนั้น เริ่มจะมีเหตุผลที่จูงใจมวลชน ลดน้อยถอยไปเรื่อยๆ พร้อมๆกับการเพิกเฉยในหลายๆเรื่องของแกนนำไพร่แดงต่อข้อเรียกร้องของมวลชน..

มวลชนไพร่แดงบางส่วน เริ่มที่จะไม่เข้าใจแกนนำ เริ่มที่จะไม่พอใจในการทำงานของแกนนำไพร่แดง ที่เอาแต่ตะแบงหนีรายวัน จนหลงลืมคำมั่นสัญญาปากหมาปากเปราะต่างๆที่เคยให้กันไว้..

เหตุการณ์แบบนี้มันอาจจะทำให้มวลชนส่วนหนึ่ง ทั้งๆที่รู้ว่าโดนหลอกแต่ก็ยังให้โอกาสและจะดันทุรังแก้ตัว ตะแบง แถ ไถ เดินหน้ากันต่อไปเพราะรักในทักษิณ และ เชื่อใจทักษิณ ..

ทว่า กับประชาชนอีกมากมายหลายๆฝ่ายที่เขาเลือกปูแดงเข้ามา เพราะอยากให้เข้ามาทำงานเพื่อพวกเขา เพื่ออนาคตของพวกเขา และ เพื่อผลประโยชน์ของลูกหลานของพวกเขา หากพวกเขารู้ว่าโดนปูแดงหลอกแล้ว รับประกันซ่อมฟรี ..มีคนหลั่งไหลหนีจากระบอบทักษิณกินเมืองกันเพียบ..

เรื่องทักษิณจะกลับเข้ามาประเทศไทย เพื่อมาต่อสู้คดี เพื่อมาขออภัยโทษนั้น..

เป็นเรื่องยากแสนยาก ที่คนขี้ขลาดตาขาว เอาแต่ผลประโยชน์ใส่ตัวอย่างทักษิณนั้น จะกล้าเสี่ยงเอาตัวเองมาอยู่ท่วมกลางความขัดแย้งที่รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ

ระหว่าง ..ฝ่ายประชาชน ที่สนับสนุนให้ ทักษิณ นั้น กลับมาติดคุก ..

กับ ฝ่ายที่ไม่ต้องการให้ทักษิณ ได้กลับมาติดคุก ..

แต่อยากให้ทักษิณนั้น..ได้กลับมาขึ้นเมรุ..

เพื่อทำการเผาให้สิ้นซาก !!!..

.. เก่งจังเยยยย คร๊าบบบ..พ่อแม้วววว !!! ..

.. ผู้มาก่อนกาลเวลา ???!!! ..

......................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๑๑ กันยายน  ๒๕๕๔

....................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ป้าเค็ก วันที่ : 12/09/2011 เวลา : 16.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pacake


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
muiyr วันที่ : 12/09/2011 เวลา : 14.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/preandhram

เห็นด้วยอย่างยิ่ง และคิดอยู่เหมือนกันว่าทักษิณพยายามสร้างข่าวอภัยโทษกลบเกลื่อน เพราะคนบ้าอย่างทักษิณอยากได้อย่างเดียวคือเงินๆๆๆๆ ส่วนถ้าอภัยโทษ หรือนิรโทษกรรมได้นั่นก็ถือว่าเป็นผลพลอยได้ ยิงกระสุนนัดเดียวได้นกหลายตัว ได้บ่อน้ำมัน ได้ชิ่งเบื้องสูง ได้พ้นมลทิล แต่เราแค่รู้ทันยังไม่พอค่ะ ไม่งั้นเราก็คงวิ่งตามทักษิณเรื่อยไป หน่วยงานความมั่นคงควรทำตัวเองให้เป็นทักษิณแล้วลองคิดชรั่วววแบบทักษิณ อาจตามทักษิณทันสักวันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนแก่ขี้เหงา วันที่ : 12/09/2011 เวลา : 14.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/BADPEACH
ดื่มสุรากับคนรู้ใจ พันไหก็ไม่เมา

เมื่อไหร่พวกมัน จะมี ดำริเพี้ยนๆ อย่าง...

บินไปหาแม้วแลฮุนซวย ยกแก็งส์ แต่ให้ทีมงานมันเองเป็นกับตันพาบิน

ให้ลิ่วล้อมาเป็นพนักงานให้บริการบนเครื่อง

ยกโขยงกันไปเยี่ยมเหลี่ยมให้หมดแก็งส์

หลอกให้เหลี่ยมมารอรับพร้อมฮุนซวย

** ให้เครื่องตกลงตรงนั้น

ให้ไฟบรรลัยกัลป์ ครอกให้ตายให้หมด ...


สาธุ ....

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
vincentoldbook วันที่ : 12/09/2011 เวลา : 11.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ฮุนเซนเร่งสานสัมพันธ์ไทย..

ซกอานวอน2ชาติเร่งเจรจาแสวงหาแหล่งพลังงานธรรมชาติร่วมพื้นที่ทับซ้อน

เว็บไซต์ฟิฟทีนมูฟรายงานว่านายฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา กล่าวระหว่างประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่าน ขอให้ทหาร เจ้าหน้าที่เขตแดน และหน่วยงานต่างๆ เอาใจใส่ และเร่งสร้างสัมพันธ์กับไทย หลีกเลี่ยงอย่าให้มีอุปสรรคที่อาจเป็นเครื่องขัดขวาง หรือกระทบไปถึงผลประโยชน์ของประชาชน และความร่วมมือระหว่างรัฐบาลของทั้งสองประเทศ

ขณะที่นายซก อาน รองนายกรัฐมนตรีที่รับผิดชอบเรื่องการเจรจาเขตแดนของ และประธานองค์การปิโตรเลียมแห่งชาติของกัมพูชากล่าวเรียกร้องให้มีการเจรจาเพื่อแสวงหาประโยชน์จากแห่งปิโตรเลียมในพื้นที่ซึ่งสองประเทศอ้างสิทธิทับซ้อนกัน เพราะกัมพูชา และไทยต่างก็ต้องการน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ

ดังนั้น กัมพูชาจะไม่ปล่อยน้ำมันไว้ใต้ท้องทะเล แต่จะเอาทองคำสีดำมาใช้เพื่อการพัฒนาประเทศ เพื่อให้มีความเจริญก้าวหน้า เผยกำลังอยู่ระหว่างเตรียมออกกฎหมายน้ำมัน โดยจะศึกษาแบบอย่างจากประเทศต่างๆ แล้วปรับเข้ากับบริบทของกัมพูชา แต่ยังไม่กำหนดแน่ชัดว่าจะออกกฎหมายฉบับดังกล่าวได้เมื่อใด
................................
http://www.posttoday.com/รอบโลก/110257/นายกฯฮุนเซนเร่งสานสัมพันธ์ไทย
................................

@@@@@@

ขำขำข่าว..

ฮุนเซน และ ซกอาน..

ส่งสัญญาณมาบอกเพื่อนรักว่า เขมรจะไม่ยอมปล่อยให้น้ำมันนอนอยู่ก้นทะเลแน่ๆ ..ขำกลิ้งเลย ..

แหม..ซกอาน พูดยังกับว่า ไอ้แม้วน่ะ มันจะยอมให้น้ำมันนอนอยู่ก้นทะเลหรือไง ? ที่มีปัญหากันอยู่ตอนนี้นี่น่ะ ก็เพราะไอ้แม้วมันไม่ยอมให้น้ำมันอยู่ในที่ๆมันควรจะอยู่ของมันแน่ๆ ..

ไอ้แม้วมันต้องเข้าไป ร่วมงาบ ร่วมแหลก ด้วยแน่ๆ ..

ถ้าไอ้แม้วมันยอมให้น้ำมัน อยู่ในที่ๆมันควรอยู่..

ป่านนี้ประเทศไทย สุขสบายไปนานแล้ว !!..

ไม่ต้องมาเตรียมทำสงครามกันรายวัน..

อย่างทุกวันนี้ !!!..


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กำหนัน วันที่ : 11/09/2011 เวลา : 19.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับ ผมดูหนังหมากาบของท่านนานพอดูครับ สรุปแล้ว หอมกลิ่นคอมแบทมาแล้วครับ และ สรุปตรงๆคือ พวกมันต้องการนำนักโทษหนีคดีกลับรูโดยไม่รับโทษ และสตรีที่มีรูคนที่พูดโกหกมากที่สุดในโลกพศ.นี้คือนายกหยิงที่มีรูของไทย หล่อนกล้าสาบานมั้ยว่า ถ้าโกหกขอให้ไม่มีรู

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 11/09/2011 เวลา : 18.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


อ่านได้เต็มอิ่ม..พี่นิสขอขอบคุณ ปาฐกถา การเมืองของวินซ์ ที่หนักแน่นด้วยข้อมูล..

นรกแดงนักโทษทักษิณ ชินวัตร มันกล้าท้าทายกรรม และสถาบันอันสูงสุดของไทยเรา..

เราคนไทยจะอยู่ในชนชั้นไหนก็ตาม เราก็กล้าท้าทายเปรตนรกแดงกลับได้เช่นกัน..ถึงมันจะใช้เงินโกงชาติสร้างฐานชั่วช้าเลวทรามไว้ในเมืองไทย อย่างที่กลุ่มคนไทยมากมายหลายหลากคาดกันไม่ถึง แต่พลังเล็กๆอย่างเราๆคนไทยที่ไม่น้อยนิด แต่รู้ได้ลึก เห็นได้ชัดว่า ใครทำอะไร แล้วพลังอย่างเราจะถล่มกลับ เพื่อปกป้องสิ่งที่เรามีอยู่เพื่อให้คนไทย ลูกหลานไทยได้ประโยชน์ร่วมกัน..มิใช่ปล่อยปละละเลย ให้เปรตนรกแดงมายึดครองประโยชน์ไว้เหยียบหัว..ใจคนไทยได้ตลอด..

ในเมื่อ..คนเรานั้น เกิด แก่ เจ็บ ตาย ต่างต้องเหมือนกัน..เปรตนรกแดงนักโทษทักษิณ ชินวัตร มันก็หนีไม่พ้น มันก็ต้องหมดลมหายใจเข้าสู่เตาเผาศพเช่นกัน..อาจในเร็ววันนี้ด้วย..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< กันยายน 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]