• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1752835
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันพฤหัสบดี ที่ 15 กันยายน 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 5594 , 20:56:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น ไทยรัฐ โพสต์ทูเดย์ Facebook และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

......................................

ผ่าแผน ลับ ลวง ตะแบง ..ปูแดง แม้วแดง และ ลิ้มแดง ..ใต้ฝ่าเท้า ขแมร์ฮุนเซน กับ มหกรรม ตุ๋นหมูไทย ให้ลูกหลานพญาละแวก..รุมแหลก ..หม้อเบ้อเริ่มเทิ่ม ?!!..

 

 

อนิจจา..

วาสนาไทยแลนด์ ..แลนด์ ออฟ สไมล์ ..

กลายเป็นเมืองหน้าด่านเขมรไปเสียตั้งแต่ตอนไหนไม่รู้ ??..

รู้แต่เพียงว่า ..ตั้งแต่สิ้นเสียงการประกาศผลการเลือกตั้ง ๓ ก.ค. ๒๕๕๔ มาเนี่ย ..

เราก็เสียผลประโยชน์ของชาติบ้านเมืองไปให้คนเขมรเสียแล้วกึ่งหนึ่ง เพราะดันมีชาวประชาเบอร์ ๑ ทะลึ่ง แห่ไปเลือกเอา..รัฐบาลไทยหัวใจเขมร เข้ามาบริหารประเทศอยู่เต็มสภา !!..

รัฐบาลน้องปูแดงรักการอ่าน  รับประกันซ่อมฟรีว่า..เชื้อไม่ทิ้งแถวรัฐบาลพี่แม้วแดงรักการโกงแม้แต่นิดเดียว เรื่องความเลี้ยวลดคดเคี้ยวของไส้ในหมกเม็ดกี่ขดต่อกี่ขด ?? เรื่องของพฤติกรรมสันดานที่ยังคงวนเวียนอยู่กับงานขายชาติบ้านเมือง ยังมีอยู่ครบเครื่อง ครบไส้ในหมกเม็ดเหมือนรัฐบาลพี่แม้วแดงทุกประการ..

มหกรรมประเคนสมบัติชาติที่สมควรจะเป็นผลประโยชน์ของคนในชาติบ้านเมือง ที่สมควรจะตกเป็นผลประโยชน์ของลูกหลานไทย รัฐบาลปูแดงตอนนี้ก็ดันคิดวางแผนอย่างแยบยลที่จะเอาไปถวายให้เป็นเครื่องบรรณาการแด่สมเด็จฮุนเซนเสียฉิบ ..

คิดๆแล้วก็น่าเจ็บปวดใจ คนไทยส่วนใหญ่ดันไม่สำนึกรู้สึกตัวเสียซ้ำว่า..

กำลังโดนพวกแก๊งค์ร้ายยำเผาบ้านเผาเมือง..หลอกแหลกซ้ำซ้อนซ้ำซาก !!.. 

การไปศิโรราบ การไปยอมหมอบราบคาบแก้วอยู่ตรงฝ่าเท้าลูกหลานพญาละแวกของทีมงานไพร่แดงเผาบ้านเผาเมืองหลายโขยงใหญ่ในครั้งนี้เนีย ..

คงเล่นเอาวิญญาณปู่ถึงกับจุก จนแทบจะลุกมาร้องด่า ..ไอ้ลูกหลานจัญ_อะไร? ..ไม่ไหวแน่ๆ  ..นี่มัน คนไทยพันธุ์ไหนกันแน่ ? ..นี่มัน ลูกหลานชาวสยามเผ่าพันธู์ไหนกัน ?..

ทำไม ..มันถึงมีจิตใจสกปรก ตกต่ำ และ ต่ำทรามได้ถึงเพียงนี้ ???..

นี่แหละ..ที่เขาเรียกกันว่าวาระฉิบหายของเราชาวไทยโดยแท้ ไม่มีข้อแม้ใดๆ เราไม่ฉิบหายคราวนี้ แล้วเราจะไปฉิบหายคราวไหนล่ะครับ ? ก็พวกมันยกทีมโจรมาเป็นโขยงเพื่อมารุมทึ้งดินแดนขวานทองของไทยเราให้กลายเป็นดินแดนขวานบิ่นจนสิ้นเนื้อประดาตัวโดยเฉพาะแบบนี้..เราก็คงเหลือแต่ขี้ และ กองเลือดที่กระอักออกมา..แค่นั่นเอง !!..

มันช่างหมิ่นเหม่ต่อการล่มสลายของชาติบ้านเมืองในอนาคตเหลือหลาย นโยบายสร้างภาพ สร้างกระแสแหกตา ลวงโลก อุปโลกน์ขายฝันอะไรกันมานั้น ..

มันทำมาเพื่อหวัง..ขูดเลือดขูดเนื้อขูดภาษี..

เอากับ..พี่น้องคนไทยทั้งประเทศ !!!..

นี่แหละครับ..ยุคอาเพศเปรตอสูรของจริง ไม่ต้องไปอ้างอิงภาพนิยายใดๆทั้งนั้น ของจริงมีให้เห็นเต็มๆตา เต็มๆหู ในทุกๆวัน ตามหน้าสื่อมวลชน ตามหน้าข่าวสารบ้านเมือง หากไม่บ้าเห่อกระแสข่าวลวงโลกนั่นนี่มากไป แต่จับตาข้อหมกเม็ดของคนพวกนี้อย่างไม่กะพริบตา เราก็จะพบว่า..

การบริหารประเทศของรัฐบาลปูโหย โพยหาย ตายแน่นี้ มันเริ่มคลับคล้ายคลับคลาเหมือนกับว่าเราคนไทยกำลังโดนโจรปล้นบ้านเข้าไปทุกขณะ มหกรรมล้างผลาญมีมาไม่ขาดระยะ แต่เรื่องจะหาเงินมาชดใช้คืนในส่วนที่ผลาญไปนั้น..

ดันจะให้คนไทยทั้งประเทศช่วยกันชำระผ่านการขูดรีดภาษีเพิ่มขึ้น !!!! ..

หากนับย้อนกลับไปในช่วงระยะเวลา ๒ เดือนเศษๆ ที่รัฐบาลปูแดงได้รับเลือกเข้ามากุมอำนาจรัฐ เรื่องแรกที่ทำไป และ เรื่องปัจจุบันที่ทำอยู่ และ คาดว่าจะเป็นเรื่องต่อๆไปที่จำเป็นเร่งด่วนที่รัฐบาลปูแดงจะต้องเร่งรีบกระทำให้สำเร็จลุล่วงตามเป้าหมาย ตามแผนการที่วางเอาไว้ ก็คือ ..

เรื่องผลประโยชน์ของ ทักษิณ ชินวัตร !!..

เรื่องผลประโยชน์ของทักษิณ ก็คือ เรื่องผลประโยชน์ของ ตระกูล ชินวัตร ..

เรื่องผลประโยชน์ของตระกูล ชินวัตร มันก็เรื่องผลประโยชน์ของ ปูแดง ชินวัตร !!..

นอกเหนือจากเรื่องที่..รัฐบาลปูแดง จะมาทำให้หน้าข่าวสารบ้านเมืองเกิดแต่เรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนของ ทักษิณ ชินวัตร จนกลายเป็นข่าวโด่งดังขึ้นหน้าหนึ่งมาตลอด จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันหนาหูทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว ..

รัฐบาลปูแดง ก็ยังแอบเอื้อเฟื้อผลประโยชน์ให้กับกลุ่มนายทุน และ ผู้ประกอบการ ที่เป็นเครือข่ายเดียวกันกับพวกพ้องตนจนครบถ้วนแบบบูรณาการกันอย่างทั่วถึง ..ทำเอาหายอดอยากปากแห้งกันไปทั้งบางนายทุนสามานย์เลยทีเดียว..

ลดน้ำมันแหกตาเมื่อไม่กี่สัปดาห์มานี้ก็นายทุนรับผลประโยชน์กันไปเต็มๆ ..

รับจำนำข้าวในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ก็นายทุนรับผลประโยชน์กันไปเต็มๆ ..

ลดภาษีนิติบุคคลให้กับผู้ประกอบการทั่วประเทศก็นายทุนอีกที่รับผลประโยชน์ไปเต็มๆ ..

จะทำตามนโยบายขายฝัน จะเรื่องรถคันแรก จะเรื่องแจกนั่นแจกนี่ จะให้เงินฟรีโครงการนั้น จะอุ้มค่าแรงโครงการนี้ จะลดภาษีโครงการโน้นโครงการนี้ จะให้เงินชาวบ้านชาวไร่ชาวนายืมไปหมุนฟรีๆ (ยืมแล้วหาย)  และ ฯลฯ อีกมากมาย..

ไม่ว่ารัฐบาลปูแดงจะทำตามนโยบายอะไรต่อมิอะไร ผลประโยชน์ทั้งหลายทั้งปวงก็หมุนวนกลับไปตกอยู่ในมือของพวกนายทุนสามานย์ของระบอบทักษิณ ที่ครอบงำ ผูกขาดหากินอยู่กับการเอารัดเอาเปรียบสังคมไทยหมด ..

เงินจำนวนมหาศาลที่จะเอามาอุ้มชูนโยบายขายฝัน เงินจำนวนมหาศาลที่จะเอามาผลาญเอามาใช้ถลุงเพื่อนำไปสร้างความสุขสบายอันเพิ่มพูนมหาศาลมากขึ้นของพวกแก๊งค์นายทุนสามานย์ของระบอบทักษิณนั้น..มันจะไปเอามาจากไหนกันล่ะครับ ??..

หลายๆคนอาจจะยังสงสัย ??..หลายๆคนอาจจะอยากรู้ที่มาของเม็ดเงินว่า..ที่มาของเงินที่เอามาใช้เอามาผลาญเล่นโดยเปล่าประโยชน์เพราะเป็นการให้ฟรีไม่มีกำไรและผลตอบแทนใดๆกลับมานั้น รัฐบาลปูแดง มันจะไปเอาเงินเอาทองมาจากไหน ..มาแจกมาจ่ายมาถลุงเล่น ??..

เงินในอากาศที่คุยโม้โอ้อวดกันไว้ก่อนการเลือกตั้งนั้น ..อย่าได้ไปฝันถึง !! ..

เงินจากการค้ากำไรจนเป็นผลประโยชน์เข้ารัฐนั้น ..ก็อย่าไปละเมอหา !!!..

เนื่องเพราะว่า..รัฐบาลปูนาขาเป๋โซเซขาถ่าง มันกางโพยออกมาให้เราเห็นชัดเจนตั้งแต่วันแรกๆแล้วล่ะว่า..

มันจะมาหาแหลกและหาขูดเลือดขูดเนื้อขูดภาษีเอากับประชาชนตาดำๆนั่นเอง..

ไม่มีแนวทางหาเงินอันเป็นไปได้อื่นใดอีกเลยที่รัฐบาลสันหลังยาวพวกนี้..

จะหาเงินมาใช้จ่ายในนโยบายขายฝันต่างๆได้โดยประชาชนคนไทยไม่เดือดร้อน..

เพราะรัฐบาลปูแดงนี้มันเป็นรัฐบาลที่ทำงานน้อย ..

ทว่า ..รับประทานเยอะ !!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

หวั่นรัฐรีดภาษีโปะประชานิยม

http://www.posttoday.com/%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%A9%E0%B8%90%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88-%E0%B8%AB%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%99/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%87%E0%B8%B4%E0%B8%99/110813/%E0%B8%AB%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%90%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%94%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%A9%E0%B8%B5%E0%B9%82%E0%B8%9B%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%B8%A2%E0%B8%A1

รัฐบาลปูแดงนั้น..

เป็นรัฐบาลที่ขี้เกียจสันหลังยาว..

นั่งหาวนอนหาวและยืนอ้าปากหาว ..

จนเกิดอาการสามหาวหมู่อยู่แต่เรื่องเดียว คือ เรื่อง ..ช่วยเหลือ ไอ้หน้าเหลี่ยม !!..

คนไทยอีกหลายล้านคนกำลังประสบเคราะห์กรรมปัญหาน้ำท่วม ข้าวยากหมากแพง แรงงานราคาถูก ..มันไม่ใส่ใจ หรือ สนใจเข้าไปแก้ไขปัญหา ..

วันๆมีแต่พาเรื่องราวของ ไอ้แม้ว ให้มาเป็นประเด็นข่าว โดยเฉพาะเรื่องราวของการช่วยเหลือไอ้แม้วกลับบ้านนั้น ..สุมหัวปั่นแต่งสร้างกระแสข่าวกันมาเป็นสัปดาห์สองสัปดาห์แล้ว..

ตอนนี้รัฐบาลปูแดง คิดอะไรไม่ออก หลอกแหลกอะไรใครไม่ได้ ..ก็มักจะไปลากยกเอาประเด็นคดีความของไอ้แม้วมาสร้างกระแสแหกตาลวงตาชาวบ้านชาวช่องเขา ..

หากเป็นเรื่องของ คดีของ ทักษิณ ชินวัตร พรรคเผาไทย และ คนในรัฐบาลปูแดง ..

จะออกมาตะแบง ตวัดลิ้นให้ข่าว บิดเบือน สร้างกระแส และ อวดเก่งกันรายวัน ..

จนกลิ่นทะแม่งๆของความไม่ชอบมาพากลของพฤติกรรมเหล่านี้..

โชยมาให้เราได้ตามแกะรอยเจตนารมณ์อันแท้จริง..

ที่อยู่เบื้องหลังการบิดเบือนกระแสข่าว !!!..

ว่ามันมีอะไร? ซ่อนอยู่กันแน่ ??..

.........................................

วันนี้..

ต้องบอกตรงๆว่า..

สถานการณ์ต่างๆมันกำลังเอื้อผลประโยชน์ต่อคนเขมร ..

มากว่าจะมีแนวโน้มมาทำให้คนไทยได้รับผลประโยชน์กันอย่างทั่วถึงในอนาคต..

การที่รัฐบาลปูแดงพยายามแสดงความกระตือรือร้น จนออกมาเป็นอาการกระเหี้ยนกระหือรือ ที่ไพร่แดงหลายตัวถึงขนาดออกอาการสะดีดสะดิ้งอยากจะวิ่งตะแล๊ดแต๊ดแถ ไปเสนอหน้าขอสานสายสัมพันธ์กับขแมร์ประเทศ ในลักษณะของความเป็นกันเองจนเกินงาม เพราะดูๆแล้วมันออกอาการสอพลอนายชัดเจน..

ที่มองดูยังไงๆ...มันก็หนีไม่พ้นเรื่องของผลประโยชน์ ..

เรื่องของ ทักษิณ ชินวัตร เรื่องของเจ้าพ่อแม้วแดงบ้าน้ำมันแห่งนครดูไบไปได้ !!!..

ทักษิณ ชินวัตร มีคิวเดินทางเข้าเขมร ๙ วัน ..หากนับเป็นชั่วโมง ประมาณ ๒๑๖ ชั่วโมง หากนับเป็นนาทีก็ได้ราวๆ ๑๒,๙๖๐ นาที และ ทุกๆนาทีหายใจเข้าออกของชีวิตไอ้แม้ว มีแต่เรื่องของ น้ำมัน น้ำมัน และ น้ำมัน จนหน้าตามันเลอะไปด้วยคราบน้ำมัน ขี้หูขี้มูกขี้ตาเกรอะไปด้วยน้ำมัน อ้าปากหาวห่าอะไรมาก็มีแต่กลิ่นน้ำมันโชยออกมานั้น ..

มันจะไม่ลงแดงตายหรอกหรือ ? ..

หากมันไม่ได้คุยเรื่องผลประโยชน์เกี่ยวกับบ่อน้ำมัน ??..

รัฐบาลปูแดง จะมาเที่ยวกลบเกลื่อนข่าวแหกตาประชาชนคนไทยส่งเดชว่า ๙ วัน ในเขมรของ ไอ้หน้าเหลี่ยม ที่ลิ่วล้อทาสบริวารแม้วพยายามจะออกมาปล่อยข่าวว่า ทริปนี้จะไม่มีการเจรจาเรื่องบ่อน้ำมันในอ่าวไทยใดๆทั้งนั้น.. มันเป็นไปไม่ได้ !!!..

รัฐบาลขแมร์ฮุนเซนเหมือนกัน จะมาแก้ข่าวว่าทริปนี้ไม่มีการคุยเรื่องน้ำมัน มีแต่การเชิญ ทักษิณ ไปเป็นแขกพิเศษของรัฐบาลเขมร เพราะรัฐบาลเขมรเชิดชูไอ้หน้าเหลี่ยมขายชาติไทยคนนี้ให้เป็นบุคคลพิเศษที่มีคุณูปการต่อระบบเศรษฐกิจของเขมร เชิญมาเพื่อบรรยายปาฐกถาทางเศรษฐกิจ โดยจะมีวาระพิเศษแค่ชวนกันไปออกรอบตีกอล์ฟในฐานะเพื่อนรักกันเท่านั้น...หมาไหนมันจะไปเชื่อล่ะครับ ??

ในเมื่อไอ้คนที่มันออกมาพูด ออกมายืนยัน มันก็คือ ฮุนเซน ..คนที่มันเองก็หายใจเข้าหายใจออก เป็นน้ำมัน น้ำมัน และ น้ำมัน ตลอดเวลาเหมือนกัน !!! ..

หากจะไม่ให้ แม้วแดง และ ฮุนเซน มันคุยกันเรื่องผลประโยชน์บ่อน้ำมัน แล้วจะให้มันไปคุยเรื่องผสมพันธุ์กันหรืออย่างไร ??..ยังไงๆ เหลี่ยมคู้ ณ ดูไบ และ ฮุนเซน ลูกหลานเวรตะไลของพญาละแวก ..มันก็แหกตาเรื่องของการเจราจาผลประโยชน์บ่อน้ำมันไม่ได้ ..

ยิ่งอาการกระสันของ ซกอาน และ การปิโตรเลี่ยมเขมรก่อนหน้านี้ มันโยนหินถามทางรัฐบาลปูแดงมาให้ก่อนแล้ว ยิ่งชัดเจน เพราะสิ่งเดียวและสิ่งแรกที่เขมรอยากจะให้รัฐบาลปูแดงเร่งรีบทำ ก็คือการตกลงผลประโยชน์บ่อน้ำมันในพื้นที่ทับซ้อนตรงทะเลอ่าวไทยให้แล้วเสร็จ !!! ..

จะว่าไปแล้วตัวฮุนเซนเองนั้น มันก็ปิดบังความลิงโลดใจของตัวมันเองไม่ได้ ตั้งแต่ประเทศไทยเกิดภาวะซวยกระทันหันได้รัฐบาลหมูหันอย่างรัฐบาลปูแดงมาเนี่ย ฮุนเซนมันก็แอบดีใจจนสุดชีวิตมันเหมือนกัน เพราะพี่ชายก็หมูตะกละ น้องสาวก็หมูตลก ตกเป็นขี้ข้าฮุนเซนโดยปริยายทั้งคู่ !! ..

ดังนั้น ที่ผ่านมาเราจะเห็นพฤติกรรมแปลกๆของฮุนเซนออกมาหลายระลอกในช่วงนี้ ไม่ว่าจะทั้งเรื่องกล่าวร้ายป้ายสี แบล็คเมล์พรรคประชาธิปัตย์ โดยเฉพาะ อภิสิทธิื และ เทพเทือก ในเรื่องของการเจรจาลับ ..

หรือ ไม่ว่าจะเรื่องพูดจาก้าวก่ายรัฐธรรมนูญของไทย โดยเฉพาะในเรื่อง มาตรา ๑๙๐ ที่ฮุนเซน และ ไอ้หน้าเหลี่ยมนั้นมันไม่พอใจเป็นทุนเดิม และ อยากจะแก้ไขมานานแล้ว..

เรื่องราวต่างๆ พฤติกรรมต่างๆเหล่านี้ของ ขแมร์ฮุนเซน มันไม่ใช่พฤติกรรมปกติธรรมดาของผู้นำประเทศทั่วไปที่เขาจะพึงกระทำกัน แต่ว่าฮุนเซนกลับแสดงกิริยาวาจาอัปลักษณ์ๆข้ามประเทศออกมานั้นก็เพราะว่า ..ฮุนเซนนั้น มันกำลังกระสันในผลประโยชน์บ่อน้ำมัน กระสันในการครอบครองเขาพระวิหารจนมันอดปากอดใจไม่ไหว !!!..

ที่ผ่านมา เป็นที่ทราบกันดีว่า พฤติกรรมของฮุนเซนนั้นพอเจรจากับรัฐบาลอภิสิทธิ์ ก็มีท่าทีอีกอย่าง พอจะเจรจากับรัฐบาลขี้ข้าแม้ว ก็มามีท่าทีอีกอย่าง หากฮุนเซนมองเรื่องผลประโยชน์ และ สายสัมพันธไมตรีอันดีต่อกันระหว่างไทยและเขมรจริงๆแล้ว ..ฮุนเซนจะไม่มีทางแสดงสันดานกลับกลอกสันดานกะล่อนอันเป็นสันดานที่ไม่ดีออกมาถี่แบบนี้แน่นอน..

นี่เขาเรียกว่า ..สันดานของพวกนกสองหัว อันเป็นสันดานปกติของเขมร ในการเล่นเกมการเมืองระหว่างประเทศ ที่สืบทอดกันมาตั้งแต่ครั้งโบราณกาลนานมาแล้ว ที่มันไม่เคยอยู่ในขอบเขตของคำว่า..มิตรแท้ หรือ ศัตรูถาวร กับใครหน้าไหนทั้งนั้น ??..

ใครป้อนผลประโยชน์ให้มันมากกว่าก็จะเทไปเข้าข้างคนนั้น ใครมาเจรจาแบ่งปันผลประโยชน์กันแบบตรงไปตรงมา เจรจาแบบรักษาผลประโยชน์ของทั้งสองประเทศให้ได้เท่าเทียมกันมันก็ไม่ให้ราคา ไม่อยากเจรจาพูดคุยด้วย..

แถมยังหาเรื่องสาปส่ง แถมยังหาเรื่องสร้างข้อขัดแย้ง แถมยังหาเรื่องสร้างเหตุให้เกิดการปะทะอันรุนแรงตามแนวชายแดนเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย..

จนทหารไทยกับทหารเขมรกลายเป็นศัตรูคู่สงครามกันไป ..

และ ต่างฝ่ายต่างสูญเสียและล้มตายกันมากต่อมาก..

อย่างที่เรานั้น ..เห็นๆข่าวกันอยู่ !!! ..

.......................................

อันที่จริง..

หากจะว่าไปแล้ว..

จู่ๆ ขแมร์ฮุนเซน มันจะมีพฤติกรรมสันดานแบบนี้..

โดยที่ไม่มีตัวช่วยตัวเสริมสร้างสถานการณ์ในไทยนั้น..มันก็เป็นไม่ได้หรอก..

ที่ผ่านมาในอดีต ฮุนเซน จะปรบมือข้างเดียวยังไงก็ไม่ดัง เหมือนครั้งสมัยที่ฮุนเซน ออกอาการไม่พอใจรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อย่างรุนแรง ครั้งสมัยที่รัฐบาลอภิสิทธิ์นั้นเข้ามาทำงานบริหารประเทศแรกๆ..

ฮุนเซนตอนนั้น จะร้องแรกแหกกระเชออะไรออกมา ก็ไม่มีปัญหาอะไรมากมายกลายเป็นตัวตลกตัวจำอวดของเวทีการเมืองระหว่างประเทศไป ไร้ภาวะผู้นำ ไร้การควบคุมอารมณ์ จะโวยวายช่วยเพื่อนแม้ว ก็โดนชาวโลกเขาประณามมาตลอด ..

ในที่สุดฮุนเซนก็ยอมหันหน้ากลับมาเข้าสู่การเจรจาพูดคุยกับรัฐบาลอภิสิทธิ์ ..

ทว่า การเจรจาก็ติดๆขัดๆมาโดยตลอด เนื่องเพราะ ฮุนเซน ไม่มีความจริงใจ..

ที่จะแบ่งปันผลประโยชน์ในทะเลอ่าวไทยอย่างยุติธรรมเท่าเทียมกัน อ้างแต่เรื่องคำมั่นสัญญาข้อตกลงของรัฐบาลไอ้แม้วขายชาติ และ รัฐบาลนอมินีขายชาติตัวอื่นๆ ที่ไปทำเรื่องขายชาติขายอธิปไตยไทยเอาไว้ก่อนหน้านี้..

อย่าลืมนะครับว่า ..ที่ปัญหาไทยและเขมรเจรจากันโดยหายุติไม่ได้ในสมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์นั้น เพราะรัฐบาลอภิสิทธิ์ให้เขมรไม่ได้ เหมือนอย่างที่รัฐบาลทักษิณ และ รัฐบาลนอมินี่ ทักษิณ ให้กับฮุนเซน..

ทั้งเขาพระวิหาร ทั้งเกาะกูด ทั้งบ่อน้ำมันในเขตพื้นที่ทับซ้อน รัฐบาลอภิสิทธิื ไม่มีปัญญาไปยกให้ฮุนเซน ยกให้เขมรมันหรอก เพราะรัฐบาลอภิสิทธิ์เขาไม่ใช่พวกบ้าน้ำมัน..ไม่ใช่พวกขายชาติ ..

ทว่า ไอ้หน้าเหลี่ยม มันให้ได้สบายมาก ..เพราะมันขายชาติ..จนชิน !!!..

..................................

หากเราย้อน..

กลับไปมองอดีตใกล้ๆ ก็อย่าได้แปลกใจ..

กับเกมการเมืองที่พลิกกลับตาลปัตร ..ในช่วงท้ายๆของรัฐบาลอภิสิทธิ์ ..

ที่บังเอิญจู่ๆ ก็มีม็อบกู้ส้วมของหม้อถั่วต้มบ้านพระอาทิตย์ ออกอาการหวงแหนเขาพระวิหาร และ อยากจะฉีก MOU ๔๓ ขึ้นมาดื้อๆแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย ทั้งๆที่คนพวกนี้ก็มีกิจกรรมตะลุยทุ่งกันมาหลายกิจกรรมป่วนถนนแล้ว แต่ไม่เคยคิดจะฉีก MOU ๔๓ เลยสักครั้ง จนเกิดอาการชังขี้หน้าอภิสิทธิ์ สุเทพ ขึ้นมานั่นแหละ พวกมันถึงไปเดินขบวนและเอาเรื่องยกเลิก MOU ๔๓ มาเที่ยวเป็นประเด็นเรียกร้องแหกตาคนไทย..

ที่ผ่านมา ม็อบบ้าสงครามของเหล่าอาซิ้มอาม่าอาแปะสาวกแป๊ะลิ้ม ลูกเจ๊กรักชาติจีนทั้งหลาย จู่ๆก็มาเรียกร้องหาแต่เรื่องทำสงครามกับเขมร นานๆไปถึงขั้นยุส่งเดชให้ทหารออกมาปฏิวัติรัฐประหารรัฐบาลอภิสิทธิ์ซะงั่น !!!....

นี่คือ ความผิดปกติของสถานการณ์ ที่ไม่ได้เกิดขึ้นมาจากอารมณ์เดือดดาล หรือ สันดานปกติของ ศาสดาแป๊ะลิ้ม เจ้าพ่อแก๊งค์กล่องบริจาคที่ไปเที่ยวไถอะไรชาวบ้านเขาแล้วเขาไม่ให้เท่านั้น หากแต่มันเกิดจากปมหมกเม็ดผลประโยชน์บางอย่างที่ลึกลับซับซ้อนกว่านั้นมาก..

โดยเฉพาะปมผลประโยชน์บ่อน้ำมัน ..หากแป๊ะลิ้มมันไม่โดนอะไรอุดปากในตอนนี้ มันก็ต้องออกมาร้องแรกแหกกระเชอด่าลั่นแน่ๆ แต่ตอนนี้ที่มันเงียบเป็นเป่าสาก ..เพราะปากมันเองก็งาบผลประโยชน์ของไอ้แม้วอยู่เหมือนกัน ..

ม็อบกู้ส้วมขับไล่รัฐบาลอภิสิทธิ์ ที่ออกมาเชลียร์ทหารไทยให้ทำสงครามใหญ่กับเขมร เพื่อให้เขมรได้ดึงนานาชาติเข้ามาเกี่ยวข้องนั้น มันไม่ใช่แค่เรื่องยุทธวิธีที่หมกเม็ดซ่อนเงื่อนเพื่อนทรยศธรรมดาๆ..

แต่เป็นหนึ่งฉากปาหี่ใหญ่ ที่วางแผนวางหมากกันมาอย่างดี เพื่อหวังล้มล้างรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์โดยเฉพาะ ..โดยมีการประสานงานกันจากหลายฝ่ายเพื่อทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงรัฐบาล ..

เพื่อสานฝันผลประโยชน์ในบ่อน้ำมันอ่าวไทยให้กับ ..ทักษิณ ชินวัตร !!!..

หากใครยังจำกันได้ เบื้องแรกเริ่มเดิมทีมันก็มีมาจาก การออกมาเดินสายแสดงจำอวดของ เสธกร๊วก ณ นอร์เวย์ ที่มาเดินสายเจรจาปาหี่ปรองดองหลอกแหลกแหกตา ดึงแป๊ะลิ้มเข้ามา ดึงแกนนำไพร่แดงเข้ามา ดึงเผาไทยเข้ามา ดึงพรรคร่วมรัฐบาลที่ไม่ใช่พรรคเนวิน และ ปชป.เข้ามา เพื่อโดดเดี่ยว พรรค ปชป. ..

นั่นคือ ก้าวย่างสำคัญ ..ที่ทำให้เรามั่นใจได้แบบล้านเปอร์เซ็นต์เต็มว่า พ่อหมอหัวเหม่งของเรา หันไปจ๊วบปากกับ มหาโจรหน้าเหลี่ยมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีตัวเชื่อมสายสัมพันธ์คนสำคัญ คือ จำอวดหน้าปุ ที่ลุกมาพูดจาห่าอะไรกลิ่นไวน์เน่าก็เหม็นหึ่งเต็มปากไปหมด ..

ที่ผ่านมา ..มันจึงไม่ใช่มีแค่เพียง ทักษิณ ชินวัตร เท่านั้น ที่มันทรยศต่อชาติบ้านเมือง..

ทว่า ยังมีมนุษย์บ้าอำนาจ บ้าเงินตรา บ้าชื่อเสียงอีกมากมายหลายพวกบ้า..

ที่เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์กับการกลับมางาบประเทศ..

ของระบอบทักษิณ !!!..

........................................

สุดท้ายนี้..

เชื่อได้เลยว่าการเข้าไปเขมรครั้งนี้..

ของรัฐบาลปูแดงตะแบงแถ และ พี่แม้วแดงตะแบงขายนั้น..

มันไม่ได้มีเพียงแค่ ฮุนเซน และ ทักษิณ เท่านั้น เป็นตัวละครตัวหลัก หากแต่ว่ามันจะต้องมีพวกบ้าน้ำมันตัวแทนบริษัทน้ำมันแก๊งค์ต่างๆ เข้าไปเจรจาพูดคุยกันที่เขมรด้วยแน่ๆ ..

ข่าวช่วยวีระ - ราตรี ก็แค่เป็นปาหี่แหกตาเพื่อกลบเกลื่อนข่าวไอ้แม้วเจรจาขายชาติ ..

ข่าวฟุตบอลกระชับมิตร ทีมไพร่เผาเมือง กับ ทีมเขมรครองเมือง..ก็แค่โจ๊กคั่นเวลา..

ข่าวลิ่วล้อแป๊ะลิ้ม รวมถึงตัวปรมาจารย์แแป๊ะลิ้มเอง ที่ออกมานั่งโยนบาป ปชป. เรื่องเจรจาลับกับเขมร ที่มันเป็นหัวข้อสนับสนุนลมปากเหม็นๆอันไร้สัจจะของ ฮุนเซน ในช่วงวันสองวันมานี้ มันก็เป็นแค่เกมแบ่งกันทำมาหากิน ช่วยกันทำมาหากินของพวกทรยศต่อชาติบ้านเมืองเท่านั้น คนพวกนี้เวลาอันใกล้นี้จะเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นว่า ..

มันไม่สามารถแหกตาคนไทยได้อีกต่อไปแล้ว ..

แม้แต่ตัวสาวกโหวตโนของพวกมันเองยังต้องออกมาด่าพวกมันแน่ๆในอนาคต !!..

ตอนนี้ไม่มีข่าวอื่นใด ? ไม่มีเรื่องอื่นใด ??? จะสำคัญเท่าเรื่องของการแบ่งสรรปันส่วนผลประโยชน์บ่อน้ำมันและก๊าซในเขตพื้นที่ทับซ้อนอ่าวไทยอีกแล้ว ในระยะเวลา ๙ วัน ของ แม้วแดง อิน เขมร ครั้งนี้นั้น มันจะมีคนเข้าไปพูดคุยเรื่องนี้กันอย่างไม่ขาดสายแน่ๆ โดยเฉพาะพวกพ่อค้าน้ำมัน !! ..

ปาหี่การจัดฉากใดๆที่เกิดขึ้นในระยะเวลาสั้นๆช่วงที่ผ่านมานั้น ..

มันก็แค่เรื่องของการสร้างข่าวกลบข่าวกลบเกลื่อนแบบวันต่อวันเท่านั้น !!! ..

ยกตัวอย่างง่ายๆ เราจะพบเห็นการเล่นข่าวสร้างกระแสของพวกระบอบทักษิณได้เป็นอย่างดี พอข่าวฎีกาแดงเงียบไป ก็มีข่าวสร้างคุกรอแม้วเข้ามา ข่าวสร้างคุกรอแม้วจบไป ก็มีข่าวเด้งอธิบดีกรมคุกตามมา ข่าวจากกรมคุกจบไปก็มีข่าวช่วย วีระ - ราตรี ตามมา และ มีข่าวรถคันแรกตามมา พอมาวันนี้ทั้งวัน ก็เลยมีแต่ข่าว พวกไพร่แดงจะไปเขมร ปูแดงเดินทางไปเขมร ข่าวรถคันแรก และ ข่าว ปูแดงจะช่วย วีระ - ราตรี ได้หรือไม่ได้เข้ามาทั้งวัน ??..

โดยเฉพาะข่าวเรื่องช่วยวีระ -ราตรี ได้ไม่ได้ ??..มีการสร้างกระแสให้ติดตามข่าวกันมาแต่เช้า แต่จริงๆเรื่องของเรื่องมันก็ไม่มีอะไรน่าสนใจหรือแปลกใหม่แม้แต่น้อย..

ปูแดง จะช่วย วีระ - ราตรี ได้หรือไม่ได้ ? มันเป็นเรื่องขี้ผงขี้ฝุ่น ปัญหาที่คนไทยควรจะหันไปหมกมุ่นหันไปใส่ใจติดตามข่าวอย่างตามติด ก็คือ ..

เราจะเสียผลประโยชน์บ่อน้ำมันในพื้นที่ทับซ้อนไปให้เขมรหรือเปล่า ??..

มีใครบ้าง ? มีตัวแทนบริษัทน้ำมัน ..จากประเทศไหนบ้าง ? ..ที่ก้าวเท้าเข้าเขมรตามไอ้แม้วไปในช่วงนี้..วันนี้มันแค่ปาหี่ ..พรุ่งนี้แหละของจริง !!!..

ทูตทางด้านการค้าประเทศ.. ทูตทางด้านการขายประเทศตัวจริงเสียงจริง ..

จะได้ฤกษ์ออกจากถ้ำบัญชาการเดินทางไปเยือนเขมร ..

เพื่อทำการขายชาติ ..แบบเต็มรูปแบบ ..

ขายเรียบตั้งแต่เขาพระวิหาร มาเกาะกูด..

จนถึงบ่อน้ำมันอ่าวไทย !!!..

เหลือให้คนไทย..แค่ขี้ !!!..

.. ผู้มาก่อนกาลเวลา ..ตัวจริง ???? ..

.. เก่งจังเยยยย คร๊าบบบ..พ่อแม้วววว ..พ่อฮุนเซน คร๊าบบบบ ..

 

.....................................

วินเซนต์

ริมโขง   บึงกาฬ

๑๕ กันยายน  ๒๕๕๔

.....................................

 


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
su วันที่ : 18/09/2011 เวลา : 12.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

put your hand in my bottom สองมือเลยนะไอ้เวร.

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
vincentoldbook วันที่ : 17/09/2011 เวลา : 22.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


Ananda

อย่ามาทำตัวขี้ขลาด..

เวลาโต้ตอบแล้วหายหัวหนี..แล้วแอบมาคอมเมนต์ลับหลัง ..

ไหนล่ะปัญญาคุณ ?? ไม่เห็นแสดงให้เห็นเลย ..ตั้งแต่มาอยู่ในโอเคเนชั่นเนี่ย เคยเขียนแสดงปัญญาดีๆทางการเมืองสักเรื่องไหม ?..เคยวิเคราะห์อะไรเป็นไหม ? เห็นแต่ไปจำเขามา ไปฟังเขามามั่วๆ แล้วก็เอามาเขียนส่งเดช อวดตัวว่ามีดีมาอวด ..อ่านแล้วก็ขำ !!!

ป่วนชาวบ้านเขายิ่งกว่าพวกแดงป่วน เหลืองป่วน นิสัยยังกับเด็ก เขียนอะไรมาก็แทบจะอ่านไม่รู้เรื่อง ยังขี้โม้ ขี้คุย ขี้อวดเรื่องการเมืองอีก ..

แค่คุณมากระแหนะกระแหนคนอื่นเสียงข้างน้อยเนี่ย ปัญญาทางการเมืองคุณมันก็หดเหลือเท่าหางอึ่งแล้วครับ Ananda..

อย่ามาโม้เรื่องความรู้ทางการเมือง คุณไม่มีข้อมูล ไอ้ที่คุณมาสำรากมาสำแดงน่ะคุณไปจำเขามาเล่า ปัญญาคุณคิดเองไม่เป็น ผมเห็นคอมเมนต์คุณมาหลายที ดูคุณเขียนในบ้านคุณก็ชัดเจน..

จะมาแหกตาใครล่ะครับ ?? เรื่องความรู้ทางการเมือง เรื่องประชาธิปไตยของคุณน่ะ ..

เด็กมหา'ลัย เด็กมัธยมหลายๆคน ที่เขามาใช้บล็อกโอเดเนชั่นเนี่ย ยังฉลาดรู้เรื่องการเมือง เรื่องประชาธิปไตยมากกว่าคนแก่เสื้อแดงจอมป่วนแบบคุณเยอะเลยครับ..

ไปขอวิชาความรู้จากพวกหลานๆเขาได้นะครับ..จะได้หาปัญญาตัวเองเจอก่อนแก่ตายไปเปล่าๆ !!!..

คุณก็คงจะอายุมากกว่าผมไม่เท่าไหร่หรอกนะครับ ด้วยความหวังดี อย่าทำตัวเป็นไอ้แก่วันวาน ไร้สาระไปวันๆ..

อวดฉลาด อวดอันธพาล ให้ชาวบ้านเขาด่าเล่น!!..

มันไร้สาระ !!!ความคิดเห็นที่ 31 (0)
Ananda วันที่ : 17/09/2011 เวลา : 15.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aplang

พวกแมลงสาบที่อวดอ้างตำราประชาธิปไตยก็ทำได้แค่นี่แหละ ประชาธิไตยยังไม่รู้จริงเลย ไม่ต้องว่าสอนผมหรอก คุณก็ประเภท "กระบอกไม่เต็มน้ำ" นั่นแหละ รู้ไม่จริงทำเป็นอวดรู้ เด็กเมื่อวานซืนก็แบบนี้แหละ โดยแย่เข้าหน่อยก็เต้นแล้ว (ไม่อยากใช้คำว่าเหยียบหางเพราะคุณคงไม่มีหาง ผมก็ไม่มีหางเช่นกัน จึงรู้สึกเฉย ๆ กับคำ ๆ นี้ คนที่ใช้คำนี้บ่อยกับคนอื่นสงสัยจะมีหางเลยคิดว่าคนอื่นจะมีหางด้วย ผมมีแต่อย่างอื่นซึ่งก็เก็บไว้อย่างดีมีเครื่องป้องกันเรียบร้อย)

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 17/09/2011 เวลา : 00.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

Ananda ท่าทางวันนี้โดนเหยียบหางหลายที เลยพล่าน ฮ่าๆๆๆ

มาทีไรก็โดนทุกที ไม่เข็ด

เปลี่ยนโลโก้เหอะ ท่านอิคิวซัง ท่านฉลาด ไม่โง่

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
รุณ วันที่ : 16/09/2011 เวลา : 20.02 น.

เราเห็นว่ารัฐบาลไทยชุดปัจจุบันนี้ เดินเกมการเมืองตามก้นฮุนเซนมันนานแล้ว ทั้งๆ ที่ประเทศเรามีฐานะเหนือกว่าแต่ยังตามก้นเขา โดยเฉพาะตัวนายกแล้นายเฉลิม ดูแล้วไมม่เป็นเรื่อง โฆษกก็เหมือนกันไม่มีราคาเราเห็นว่ายังอ่อนมาก เคยเห็นมาบอกว่านายยกปูทำงานหนักใครเป็นนายกก็ทำงานหนักทั้งนั้นหละ ตอนนี้เห็นออกไปดูน้ำท่วมเพียงฉาบฉวย ประชาชนจะจมน้ำตายอยู่แล้วไยปู ดูหน่อยนะอย่ามัวแต่สร้าง Image ให้กับตัวเอง

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
vincentoldbook วันที่ : 16/09/2011 เวลา : 19.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


Ananda

โดนเหยียบหางแดงหน่อย..

แอบแตก แต๋วแหลก..เลยนะคร๊าบบบ..

แมงสาปมันก็อยู่ที่ๆของมันไงคร๊าบบ..แล้วคุณพี่เจือกเข้ามาทำไมล่ะคร๊าบ ..เข้ามาไม่ดูตาม้าตาเรือก็โดนแมงสาปเหยียบปากเอาแค่นั้นแหละคร๊าบบ..

ไปมุดหน้าอ่านหนังสือท่องตำราการเมืองการปกครองมาใหม่ดีกว่าไหมครับ ?? ไปเรียนรู้เรื่องประชาธิปไตยมาใหม่ดีกว่าไหมครับ ??..ไอ้ประชาธิปไตยแดงๆ อ้างแต่เสียงข้างมากขี้หมาอะไรของคุณพี่น่ะ ..เอาไปหลอกหลานที่บ้านเถอะคร๊าบบ..

แกจนหัวหงอกขนาดนี้ มาใช้วาจาตีรวนกวน.....แบบเด็กแว๊นซ์น่ะ ..สีผมหงอกๆของคุณพี่ มันไม่ได้บ่งบอกว่าคุณพี่มีปัญญาเลยครับ ..

แต่มันสะท้อนประจานว่า Ananda แก่งั่กมาได้ไงขนาดนี้ ..เสียชาติเกิดจริงๆ !!!..

อยู่ดักดานมาได้ยังไงครับจนอายุปูนนี้..หันไปดูตัวคุณเองครับ คุณโซซัดโซเซปรี๊ดดดแตกมาให้แมงสาปอย่างผมเขกกบาลถึงรังแมงสาปเอง ..

แล้วจะไล่พวกผมไปไหนล่ะครับ ???..

ตรวจเช็คประสาทตัวบ้างก็ดีนะครับ ??..

สติแตก..หรือเปล่าคร๊าบคุณพี่ ?? !!!..
ความคิดเห็นที่ 27 (0)
คิดแล้วเขียน วันที่ : 16/09/2011 เวลา : 19.20 น.

ทะลวงไส้ระบอบสามานย์ได้ถึงใจจริงๆ แต่ยังไม่เท่าความชั่วร้ายเลวทรามต่ำช้าที่เกิดขึ้นจริง ยังมีที่มันหมกเม็ดไว้อีกมากมาย คนชั่วคนนี้หนักแผ่นดินทั้งโคตระเลยจริงๆ ไม่ทราบว่าคนไทยพันธ์แท้เกือบ50กว่าล้านคนใจคอจะนิ่งเฉยดูประเทศชาติบ้านเมืองถูกปู้ยี่ปู้ยำไปต่อหน้าต่อตา ต้องกำจัดที่ต้นเหตุก่อนที่ประเทศชาติจะไม่มีอะไรเหลือให้ลูกหลานเรา อย่างน้อยรวมพลังจิตภาวนาจากคนนับล้านๆคนให้คนโคตระนี้มันมีอันเป็นไปในเร็ววันนี้ ทุกวันๆมันอยู่ได้ก็ให้มันรู้ไป

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 16/09/2011 เวลา : 19.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

อืม..ในบล็อกของโอเคเนชั่น พื้นที่สาธารณะของการใช้สิทธิเสรีภาพ..ก็เป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่ทั้ง ลิ่วล้อเหลือง ลิ่วล้อแดง แทรกสมองอนุบาลเข้ามาปั่นป่วน..

เราก็คงต้องใช้สิทธิ์ของเรา..เมื่อเห็นแล้วว่า สีไหนเป็นสีไหน ขออย่าไปแตะคลิกเข้าไปแลบล็อกเหล่านี้ดีกว่า..ปล่อยสีเหล่านี้ไปตามยะถากรรมตามสีของเขา..เราอาจใช้วิธีการเวลาเดินไปเจอขยะอะไรที่รกหูรกตา เราก็เขี่ยๆให้พ้นหูพ้นตาออกไปเสียบ้าง..ก็พอเนาะวินซ์

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
Ananda วันที่ : 16/09/2011 เวลา : 18.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aplang

ค. 23 vincentoldbook
คห 24 ไอ้น้องเขียด
ไอ้พวกแมลงสาปเอ๊ย อย่ามาอวดดีว่ารู้เรื่องประชาธิปไตยดี รักชาติ รักสถาบัน ทำประโยชน์เพื่อชาติ ไปอยู่ในที่ ๆ พวกแมลงสาปมันอยู่เถอะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 16/09/2011 เวลา : 18.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam


Ananda
มหาห้าขัน อนันดา

กลับไปปรับปรุงสติปัญญาก่อนจะดีกว่านะ อนันดา

มันไปเกี่ยวอะไรกับใส่วง ใส่แว่น...

อนันดาประกาศตัวว่าเป็นแดงเอง ไม่ใช่หรือ ??

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
vincentoldbook วันที่ : 16/09/2011 เวลา : 17.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


Ananda

อย่ามาแอบแดงแถวนี้ครับ..

ผมเห็นตัวตนคุณมันแดงโร่มาตั้งแต่แรกแล้ว..

อย่ามาตะแบงหนี ..โผล่มาแต่ละทีมีประโยชน์ต่อชาติบ้านเมืองบ้างไหม ? ..ถามจริง..ในสมองน่ะ ตั้งแต่เล็กจนโตมาจนจะแก่เจียนตายแล้วเนี่ย ..

เคยคิดอะไรมันเข้าท่าบ้างไหมครับ ? ..

เคยเสนออะไรที่มันเข้าท่าออกมาบ้างไหมครับ ???..

ไหนเคยตะแบงบอกว่า..มีดีมาอวดไง ??..

ไหงแต่ละครั้งที่มา..เห็นแต่มาอวดดี..

แต่ไม่มีดีมาอวดล่ะคร๊าบบบ !!!..


ความคิดเห็นที่ 22 (0)
Ananda วันที่ : 16/09/2011 เวลา : 17.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aplang

ถอดแว่นแดงที่ใส่ออกเถอะ มองอะไรก็แดงไปหมด เดี่ยวมองหน้าเมียตัวเองเป็นแดงไปด้วยจะยุ้งกันใหญ่

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
peony วันที่ : 16/09/2011 เวลา : 17.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peony

เขียนเรื่อง+ภาพประกอบได้น่าอ่าน ค่ะ แต่เนื้อหามันชั่งทิ่มแทงเหลือเกิน

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
vincentoldbook วันที่ : 16/09/2011 เวลา : 17.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


Ananda

ไปหาปัญญาที่งอกมาจากสีผมให้เจอก่อนไป๊..

แล้วค่อยมาสะเออะกระแหนะกระแหนคนอื่นเขาน่ะ..

หัดเรียนรู้เรื่องประชาธิปไตย ที่นอกเหนือไปจากการมุดหัวออกจากบ้านเพื่อไปกาบัตรเลือกตั้งบ้างนะ ..จะได้ไม่อนุบาลการเมืองไปจนแก่ตาย..

เสียงส่วนน้อยก็เสียงฝ่ายค้านไง ..ทำเป็นโง่ไม่รู้เรื่องไปได้ เสียงส่วนน้อยก็ค้านไง ??..และ นี่ก็เป็นการทำงานของประชาชนในฐานะเสียงส่วนน้อยไง ??..ป้องกันไม่ให้รัฐบาลปูแดง มันขายชาติไง ??..ที่สำคัญไอ้พวกประชาชนเสียงส่วนใหญ่ เขาก็ไม่ให้สิทธิ์พวกคุณสนับสนุนรัฐบาลขายชาตินะคร๊าบบ..แหกตาดูด้วย !!!..

มีไหม ?? สามัญสำนึกในความเป็นคนไทย สามัญสำนึกทางประชาธิปไตย ของ Ananda .???..

หรือ เป็นแค่พวกบ้าทักษิณ บ้าปูแดง จนตะแบงแถช่วยมันทุกเรื่อง แม้แต่เรื่องขายชาติบ้านเมืองนั้น ก็จะตะแบงแถช่วยพวกมันขายอีก !!!!..

แดงได้แดงดี ดีครับ ..แต่อย่าแดงโง่ดักดานเป็นพอ..

ขอแค่นี้แหละ ทำได้ไหม ?? Ananda ..

ทำแค่นี้ได้ Ananda ก็ช่วยชาติบ้านเมือง..

ได้มากแว้วววว !!!..
ความคิดเห็นที่ 19 (0)
vincentoldbook วันที่ : 16/09/2011 เวลา : 17.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


“ปู” โยนศาลโลกชี้ชะตาพื้นที่ทับซ้อน 4.6 ต.ร.กม.


“นายกฯ” ไม่กล้ายืนยันพื้นที่ 4.6 ต.ร.กม.เป็นของใคร หลัง “ฮุนเซน” อ้างเป็นของเขมร หวั่นกระทบ คกก.ที่จะให้ข้อมูลต่อศาลโลก แต่พร้อมปกป้องอธิปไตยอย่างเต็มที่ พร้อมยึดแนวทางเจบีซีถอนทหารชายแดนหรือไม่ โยน กต.ดูผลประโยชน์ทับซ้อนทางทะเล ยันทำทุกอย่างโปร่งใส่ ตรวจสอบได้ ปัดตอบ “พี่แม้ว” ไปเขมร เต้นถูกจี้ถามถูก “เขมร” กำหนดทิศทางการเมือง อ้างแค่ต้องการเปิดศักราชใหม่กับปท.เพื่อนบ้าน
............................
ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีพื้นที่ทับซ้อน 4.6 ตารางกิโลเมตรจะมีการเจรจากันอย่างไร นายกฯ กล่าวว่า หลักการที่คุยกันยังอยู่แค่ตรงนี้ เรายังไม่ได้เจรจาไปถึงตรงนั้น ทุกอย่างอยู่ที่ศาลโลกซึ่งเราเองก็ต้องปฏิบัติตาม ขณะเดียวกันก็ต้องทำหน้าที่ในการปกป้องอธิปไตยของเราอย่างเต็มที่ เมื่อถามว่าตกลงพื้นที่ 4.6 ตารางกิโลเมตรเป็นของไทยหรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า ตรงนี้เรายังพูดไม่ได้เพราะความจริงมีคณะกรรมการซึ่งจะมีผลต่อการให้ข้อมูลต่อศาลโลก แต่ยืนยันว่าเราจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ซึ่งเราก็มีคณะกรรมการที่ตั้งมาตั้งแต่รัฐบาลที่แล้ว ก็คงจะเดินหน้าต่อในการทำหน้าที่ตรงนี้และต้องมีผู้ที่รู้กฎหมายต่าง ๆ มาทำงานโดยยึดหลักปกป้องอธิปไตยของไทย

เมื่อถามย้ำว่า แต่นายฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ยืนยันว่าพื้นที่ 4.6 ตารางกิโลเมตร เป็นของเขา นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า การยืนยันนั้นคนละประเทศกัน ซึ่งเราเองก็ต้องใช้หลักฐานที่มีอยู่ทั้งหมดในการต่อสู้คดี และต้องทำให้เต็มที่

ผู้สื่อข่าวถามถึงพื้นที่ทับซ้อนทางทะเลที่เกี่ยวกับพลังงาน ที่ทางกัมพูชาแบะท่ามาแล้วว่าอยากให้มีการร่วมมือกัน ทางไทยจะใช้หลักการเดียวกับการที่ร่วมมือกับมาเลเซียหรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า เราจะยึดตามเอ็มโอยูเก่าที่มีอยู่ ซึ่งในส่วนของพื้นที่ทับซ้อนทางทะเลนั้น คงต้องให้ทางรมว.ต่างประเทศนำไปหารือใน ครม.ในเรื่องของการที่จะเปิดการเจรจา ซึ่งเราคงต้องมาตั้งหลักจากเอ็มโอยูและไปตั้งคณะกรรมการในการเข้าไปเจรจาอย่างเปิดเผย
..................................

“ประเด็นนี้ดิฉันขอย้ำว่าเราจะทำทุกอย่าง อย่างเปิดเผยและจะมีคณะกรรมการที่เข้ามาทำทุกอย่าง อย่างตรงไปตรงมา” นายกฯ กล่าว
..............................

เมื่อถามว่าพื้นที่ทับซ้อนทางทะเลมีปัญหาตรงไหนกันแน่ เพราะทำไมกับมาเลเซียไม่เห็นมีปัญหาอะไร ง่ายมาก นายกฯ กล่าวว่า มันมีปัญหาในเรื่องของการเจรจาในพื้นที่แนวแบ่งที่ยังไม่ลงตัวกันและเรื่องการแบ่งพื้นที่ที่เป็นตัวผลประโยชน์ ซึ่งก็คงต้องใช้ในรูปแบบของการนำเอ็มโอยู มาดูและมาศึกษาต่อ เมื่อถามว่าจะเป็นการแบ่งผลประโยชน์กันแบบ 50/50 หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ขอไม่ตอบตรงนี้ เพราะมันเป็นเงื่อนไขการเจรจาจึงไม่อยากจะพูดตรงนี้ไป ขอให้มีคณะกรรมการที่จะทำงานและเป็นผู้เจรจาก่อน เมื่อถามต่อว่าจะเริ่มเมื่อไหร่ น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า ก็จะเร็วที่สุด โดย รมว.ต่างประเทศจะศึกษาและนำเรื่องเข้า ครม.
...................

เมื่อถามว่าก่อนหน้านี้ประเทศไทยเคยเข้าไปช่วยตอนช่วงเขมรแตก แต่ไปๆ มาๆ ทำไมเขมรจึงมีบทบาทและอิทธิพลในการกำหนดทิศทางทางการเมืองของประเทศไทย น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า “ไหนคะ ยังไม่มี เขายังไม่ได้กำหนดทิศทางเลย ไม่ใช่หรอก ไม่มี วันนี้ต้องบอกว่ามันมีปัญหาอยู่ 2 ส่วน เรื่องแรกคือเราต้องทำงานในด้านของการเปิดศักราชใหม่ ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และเรื่องที่สอง เราก็ต้องมานั่งดูปัญหาเก่าว่าเรามีปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจึงจะนำเข้าไปในเรื่องใหม่ เพราะวันนี้เรายังคุยปัญหาเก่ายังไม่ลงตัว แล้วเราจะไปนำปัญหาใหม่อีก มันก็จะไม่จบซักที ยืนยันว่าเราจะเป็นตัวของตัวเอง ไม่มีใครมากำหนดทิศทาง และดิฉันเองเป็นคนไทยก็ต้องปกป้องและรักษาอธิปไตยของไทยและรักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติ เราจะทำงานอย่างตรงไป ตรงมาและโปร่งใส พร้อมแจงให้ประชาชนรับทราบ เราจะปฏิบัติตามกฎหมายและตามขั้นตอตทางการทูตอย่างถูกต้อง” นายกฯ กล่าว
....................................
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000118109
.....................................

@@@@@@

อนาถใจ ..

น้องปูแดงจะตะแบงขายชาติช่วยพี่แม้วแดงทั้งที..

ไม่เนียนเอาเสียเลยปล่อย...ออกจากปากมาเป็นฝูงเลย..

ศาลโลกมันมีสิทธิ์อะไรมาตัดสินว่าพื้นที่ตรงไหนเป็นของใคร ? แผนที่ของใครถูกของใครผิด ??..ล่ะคร๊าาาาา..

ปี 2505 ..ศาลโลกมันก็หมกเม็ด หมัดมือชกเราได้แค่นั้น ช่องทางของพวกมันมีแค่นั้น ฝรั่งเศสมันวิ่งเต้นให้เขมรเอาตีนลูบหน้าคนไทยได้แค่นั้น ..แต่ตัดสินชี้ขาดเรื่องดินแดนไม่ได้ และ ล่าสุดก็เห็นแล้วว่า ศาลโลกมันทำไม่ได้ มันทำได้แค่ให้เราถอนกำลังทหาร เพื่อรักษาสันติภาพ ไม่มีสิทธิ์มาชี้ตัดสินยกดินแดนตรงนั้นตรงนี้เป็นของใคร เพื่อนำไปสู่สงครามระหว่างประเทศ !!..

ปี 2505 เราไม่อยากรบ ไม่อยากทำสงคราม เราถอนทหารออกมาและ สงวนสิทธิ์คัดค้าน ทุกวันนี้คำคัดค้านของเราก็ยังมีผลอยู่ มีแต่พวกคนไทยหัวใจเขมรนั่นแหละที่มันบอกว่าหมดอายุ..

มีแต่ไอ้เหล่นพดลนั่นแหละ ที่มันอ้างว่าคำคัดค้านของเราไม่มีผลหมดอายุไปแล้ว โดยมันแสร้งโง่ไปยอมรับตัวปราสาทเป็นของเขมรกับยูเนสโก เพื่อให้เขมรขึ้นทะเบียนมรดกโลกฝ่ายเดียว จนเป็นเรื่องเป็นราวฟ้องศาลกันมาแล้ว ..

ไปยอมรับตัวปราสาทเป็นของเขมรก็เท่ากับยอมรับ 4.6 ตร.กม. เป็นของเขมรไปโดยปริยายนั่นแหละ จะมาตะแบงกันทำไม ?? ก็มันนิยายเรื่องเดียวกัน เรื่อ่งยอมรับแผนที่ 1:200,000 ของเขมร.. !!..

คนเป็นนายกฯ ดันมาบอกว่าไม่แน่ใจว่า 4.6 ตร.กม. เป็นของใคร ?? มันก็โคตรเบาปัญญาแล้ว ..แถมยังมาทำหน้ามึนใสซื่อให้รอศาลโลกตัดสินอีก โถ..ไร้เดียงสาได้น่าเขกมะเหงกจริงๆ ..พูดได้เข้าท่าฝ่าเท้าขแมร์ฮุนเซนหมดเลย ..ฮา

นี่แหละ ..ข้อหมกเม็ดทั้งหมดของเรื่อง ปูแดงมันก็แสร้ง..ไม่รู้ ไม่เห็น ไม่เข้าใจ เดี๋ยวให้ศาลโลกตัดสิน ..เดี๋ยวให้คณะกรรมการนั่นนี่มาดู เดี๋ยวเจรจาเปิดเผย ก็ที่ไอ้หน้าเหลี่ยมและลูกสมุนนอมินี่ก่อนหน้านี้ มันขายชาติกันมานั่นน่ะ มันขายชาติอย่างเปิดเผยมาตลอด ผ่านเวทีระดับโลกมาตลอด แค่ยอมรับเงื่อนไขของเขมรให้หมด ทุกอย่างก็จบบริบูรณ์ ..

หมาไหนมันเอาเรื่องนี้ขึ้นศาลโลก ปูแดงไม่แหกตาดู..ฮุนเซนไม่ใช่เหรอ ??เขมรไม่ใช่เหรอ ??และ มันเอาขึ้นศาลโลกเพราะอะไร ??..เพราะมันมาสร้างสถานการณ์รบกับไทยใช่ไหม ?? มายิงถล่มไทยก่อนใช่ไหม ? จนโดนทหารไทยตอบโต้รุนแรงกลับไปใช่ไหม ??..จนทหารเขมรตายเป็นเบือใช่ไหม ??..

เรื่องของเรื่อง มันมาจากเขมรหาเรื่องไทย แทนที่ปูแดง ในฐานะนายกฯของไทยจะพูดช่วยประเทศชาติตัวเอง แม้จะใจเขมรอยู่ก็ตามเถอะ ก็ควรจะพูดให้ไทยได้ประโยชน์..

ไม่ควรพูดเอาใจเขมร จนถึงขนาดเอาความต้องการ เอาความในใจ เอาเล่ห์เหลี่ยมไส้ในคดๆของฮุนเซนและไอ้หน้าเหลี่ยม มาพูดออกข่าวแบบนี้ ..

มัน To Red ..มัน To Red เกินไป ..นะคร๊าาาาา !!

จะมาแหกตาคนไทยทั้งที ก็หาข้ออ้างอะไรที่มันเนียนกว่านี้หน่อย ไม่ใช่ปล่อยให้โฆษก ส.ส.สอบตกปล่อยไก่ตัวเบ้อเร่อเทิ่มไปโทษล่ามแปลภาษา ไม่ใช่ปล่อยหมูหลุดปากตัวบักเอ้บ.. ให้เขมรมันขำกลิ้ง ให้เขมรมันปู้ยี้ปู้ยำจิตใจคนไทยแบบนี้ ..

ที่นักข่าวเขาสงสัย เขาถามไปว่า เรามันเป็นลูกกระเป๋งของเขมรตั้งแต่เมื่อไหร่เนี่ย ก็เพราะอาการกระสันสะดีดสะดิ้งของรัฐบาลปูแดงนั่นแหละที่ทำให้นักข่าวเขางง ..

เขมรมันเป็นมหาอำนาจเหรอ ?? และ ฮุนเซนมันโคตรเตี่ยคนไทย และ รัฐบาลปูแดง หรือไง ?? ทำไมต้องไปงกๆ ทำตามข้อเรียกร้องของมันหมด ..

ทั้งเรื่องเจรจาทวิภาคี ที่มีอินโดฯมาเป็นมือที่สาม ..ที่มองดูยังไงมันก็ไม่ทวิภาคี แน่ๆ..เพราะอินโดฯก็แสบ มีผลประโยชน์บ่อน้ำมันอยู่ ..

ทั้งเรื่องให้ฟังคำสั่งและปฏิบัติตามศาลโลกชี้ขาดเขตแดน ทั้งๆที่มันไม่มีประเทศโง่ที่ไหนในโลกมันทำตามศาลโลกในเรื่องเขตแดนกันหรอก ..

ทั้งเรื่องจะนำ MOU 44 มาใช้อีกทั้งๆที่ไอ้หน้าเหลี่ยมมันทำขึ้นมาเพื่อหมกเม็ดผลประโยชน์ให้ไทยเสียเปรียบเขมร..

งงกับปูแดงมัน ..มาทำงานแค่ 2 เดือน ผลงานห่าอะไรก็ไม่มี แต่ทีเรื่องจะยกสมบัติชาติให้เขมรมันกระตือรือร้นดีจัง จะให้เสร็จเร็วที่สุด ..เฮ้อ !!!

เตรียมไปอยู่ ดูไบ กับพี่ชายได้แล้วล่ะมั้งงานนี้ !!!..


ความคิดเห็นที่ 18 (0)
Ananda วันที่ : 16/09/2011 เวลา : 16.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aplang

วิเคราะห์มาเยอะโดยเฉพาะก่อนเรื่องตั้ง ผลที่ออกมาก็รู้ว่าเป็นอย่างไร
อดทนหน่อยเถอะคนส่วนน้อย

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
เกือบโง่ วันที่ : 16/09/2011 เวลา : 14.00 น.


เพระฮุนดาฟี่vsทักดาฟี่ยัไม่โดนดีจากชาวประชาเหมือนดั่งเจ้าฉายา กั๊ดดาฟี่ แล้วจะซึ้ง

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
เกือบโง่ วันที่ : 16/09/2011 เวลา : 14.00 น.


เพระฮุนดาฟี่vsทักดาฟี่ยัไม่โดนดีจากชาวประชาเหมือนดั่งเจ้าฉายา กั๊ดดาฟี่ แล้วจะซึ้ง

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
เกือบโง่ วันที่ : 16/09/2011 เวลา : 13.59 น.


เพระฮุนดาฟี่vsทักดาฟี่ยัไม่โดนดีจากชาวประชาเหมือนดั่งเจ้าฉายา กั๊ดดาฟี่ แล้วจะซึ้ง

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
sunami วันที่ : 16/09/2011 เวลา : 13.54 น.

ชัดเจนครับ.

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 16/09/2011 เวลา : 13.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

อ่านแล้ว อยากให้ ตาฮุนเซน เป็นมะเร็งตายห่า ไวๆ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ลุงวอ วันที่ : 16/09/2011 เวลา : 12.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 11 (0)
คมเย็น วันที่ : 16/09/2011 เวลา : 11.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

ท่านฮุนเซ็นเห็นไกลใจกังฉิน

ท่านฮุนษิณหัวใจบรรลัยจักร

สองสมเด็จวายร้ายสหายรัก

เตรียมล้วงควักประเทศไทยไปแบ่งปัน

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 16/09/2011 เวลา : 11.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam


ชัดเจนครับ

เปิดหน้าชน เร่งเกมส์แบบนี้ก็ดี
จะได้จบไวๆ

หมอตุลย์เริ่มอุ่นเครื่องแล้ว

วันศุกร์ที่ 16 กันยายน 2554 เวลา 16.30-18.30 น. สถานที่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ... นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ ผู้ประสานงานเสื้อหลากสี เปิดฉากการชุมนุมเปิดประเด็นชำแหล่ะผลงาน 1 เดือน รัฐบาล ปู ยิ่งลักษณ์ ... พร้อมไฮไลท์ของงานนี้ คือ ระดมเสียงประชาชนคัดค้านการอภัยโทษ ทักษิณ ชินวัตร ที่ทางพรรคเพื่อไทย จะใช้กุโลบายต่าง ๆ ไมว่าจะเป็น พรบ.ล้างมลทิน หรือการขออภัยโทษ ซึ่งเป็นการกระทำอันมิบังควร
(ข้อความจากเครือข่ายเฝ้าระวังฯ)

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
vincentoldbook วันที่ : 16/09/2011 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


โฆษกรัฐบาลไม่รู้ “ฮุนเซน” ย้ำ 4.6 ตร.กม.เป็นของเขมร อ้างล่ามมีปัญหา

โฆษกรัฐบาลทำมึนไม่รู้ “ฮุนเซน” ยืนยันต่อหน้า “ยิ่งลักษณ์” พื้นที่ 4.6 ตร.กม.รอบปราสาทพระวิหารเป็นของเขมร บอกขอตรวจสอบข่าวก่อน อ้างระหว่างสนทนามีปัญหาล่ามแปลความมาก เผยนายกฯ เยือนลาววันนี้

วันนี้ (16 ก.ย.) นางฐิติมา ฉายแสง โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเยือนกัมพูชา ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เมื่อวานนี้ (15 ก.ย.) ว่า บรรยากาศโดยรวมในการเยือนกัมพูชาของ น.ส.ยิ่งลักษณ์เป็นไปอย่างชื่นมื่น และรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เข้าเฝ้า กษัตริย์กัมพูชา ซึ่งได้ฝากถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ด้วย

สำหรับเนื้อหาในการหารือนั้น นางฐิติมากล่าวว่า มีการพูดคุยในเรื่องของการพยายามที่จะรื้อฟื้นการเจรจาพื้นที่ผลประโยชน์ทับซ้อนทางทะเลที่มีข้อพิพาทกันอย่างเปิดเผย ซึ่งทางนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รมว.ต่างประเทศ จะเตรียมทำกรอบการเจรจาและขออนุญาตสภาฯต่อไป

นอกจากนี้ยังมีการเจรจาที่จะเพิ่มจุดผ่านแดนเพื่อสานสัมพันธ์ทางการค้าของทั้ง 2 ประเทศเพิ่มขึ้น ที่ จ.สระแก้ว รวมถึงแก้ปัญหาการลักลอบตัดไม้ การแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมร่วมกัน ส่วนเรื่องพื้นที่พิพาท 4.6 ตร.กม.รอบปราสาทพระวิหารนั้นจะมีการปรับกำลังโดยให้ตำรวจและเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เข้ามาทำหน้าที่แทน และให้ประเทศอินโดนีเซียเข้ามาดูแลเป็นตัวกลางในการที่จะทำตามคำตัดสินของศาลโลกต่อไป

ส่วนที่สื่อกัมพูชารายงานว่า สมเด็จฯ ฮุนเซน ยืนยันต่อหน้า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ว่าพื้นที่ 4.6 ตร.กม.เป็นของกัมพูชา และจะไม่ยอมถอนทหารนั้น นางฐิติมากล่าวว่า จะขอไปตรวจสอบข่าวอีกครั้ง เพราะเมื่อวานนี้มีปัญหาในเรื่องของการแปลความระหว่างการสนทนาเป็นอย่างมาก

น.ส.ฐิติมากล่าวด้วยว่า ในวันนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้เดินทางเยือนสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เพื่อหารือความร่วมมือของทั้ง 2 ประเทศในโอกาสรับตำแหน่งใหม่

.................................
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000117936
................................

ขำขำข่าว ..

นี่แหละ โทษฐานของการเอา ส.ส. สอบตก มาเป็น โฆษกรัฐบาล ..มันเลยทำให้ภาพลักษณ์ รัฐบาลปูแดง โง่ได้ถ้วยไปกันใหญ่ ..

ตะแบงอะไรไม่ตะแบง ??..ดันตะแบงหนีไปโยนบาปให้ล่ามแปลภาษา ..

มันก็เท่ากับประจานความโง่ของนายหญิงตัวเองแท้ๆ ..

ฉิบหายล่ะทีเนี่ย ..ปูแดง ..เอ๊ย !!!..

ปลดแอก และ ถีบส่ง..โฆษกไร้สมองคนนี้..

ด่วนเลย..นะคร่าาาา !!!..


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
หวานหวาน วันที่ : 16/09/2011 เวลา : 10.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

อ่านแล้วอยากกดให้สักร้อยโหวต

เชื่อว่าทุกปัญหาของชาติย่อมมีทางออก

แต่อาจจะต้องรอนานสักหน่อยนะคะ

ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
vincentoldbook วันที่ : 16/09/2011 เวลา : 09.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


“ฮุนเซน” บอก “ปู” ถอนทหารพ้น 4.6 ตร.กม. คุยน้ำมันอ่าวไทยตาม MOU 44

"ฮุน เซน" บอก "ปู" ถอนทหารพ้นพื้นที่ 4.6 ตร.กม. แต่เขมรไม่ถอนกำลังอ้างเป็นดินแดนของตน เรื่องวีระ-ราตรี ยืนยันต้องรับโทษ 2 ใน 3 ก่อนขออภัยโทษ หวังเจรจาพื้นที่แหล่งพลังงานทางทะเล ตามกรอบ MOU44

เว็ปไซต์ฟิฟทีนมูฟเผยแพร่ข่าวระบุว่า การเยือนกัมพูชาอย่างเป็นทางการ ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เมื่อช่วงบ่าย (15 กันยายน 2554) ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา และ บุน รานี ภริยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่รัฐบาลระดับสูง ให้การต้อนรับที่ตึกวิมานสันติภาพ ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลาประมาณ 13.40 น. ภายหลังการพบหารือนานร่วม 2 ชั่วโมง รัฐมนตรีของกัมพูชา นายฮอ นำฮง รัฐมนตรีต่างประเทศ และนายเขียว กัญญาฤทธิ์ รัฐมนตรีข่าวสาร ในฐานะโฆษกรัฐบาล ได้แถลงผลการหารือ

ตามการรายงานของสื่อกัมพูชาหลายสำนัก นายฮอ นำฮง แถลงผลการหารือว่า สองฝ่ายได้มีความเห็นชอบร่วมกัน ในการที่จะฟื้นคืนและพัฒนาความสัมพันธ์ โดยเฉพาะในด้านการค้า การท่องเที่ยว และในด้านอื่น ๆ โดยในด้านการค้านั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เสนอให้มีการจัดงานแสดงสินค้าไทย-กัมพูชา ขึ้นอีกครั้ง ซึ่งผู้นำกัมพูชาให้การตอบรับ โดยที่การแสดงสินค้าที่ประเทศกัมพูชาดังกล่าว ชะงักมาตั้งแต่เกิดสงครามตามแนวชายแดนใกล้ปราสาทพระวิหาร ปราสาทตาเมือนธม และปราสาทตาควาย

ในโอกาสเดียวกัน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ยกประเด็นของ 2 คนไทย ที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำของกัมพูชา คือ นายวีระ สมความคิด และ น.ส.ราตรี พิพัฒนาไพบูรณ์ ขึ้นหารือ โดยนายกรัฐมนตรีของกัมพูชา กล่าวตอบว่า รัฐบาลกัมพูชากำลังตรวจดูเรื่องนี้ และรัฐบาลอาจจะเสนอไปยังกษัตริย์กัมพูชา เพื่อขอลดหย่อนผ่อนโทษเป็นคราว ๆ แล้วจะพิจารณาต่อไปอีก รัฐบาลต้องเคารพกฎหมายและคำตัดสินของศาล กล่าวคือ กฎหมายกัมพูชา ต้องให้ได้รับโทษ 2 ใน 3 ของคำตัดสินก่อน จึงจะเสนอขอให้กษัตริย์อภัยโทษ

เกี่ยวกับประเด็นเขตแดน ฮุน เซน ได้แจ้งกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ว่าควรจะให้กองทัพของสองฝ่ายได้พบหารือกัน รักษาบรรยากาศความสัมพันธ์ระหว่างกองทัพให้ดี และต้องถอนทหารออกจากพื้นที่ปลอดทหาร ที่กำหนดโดยศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ โดยในการถอนทหารนี้ เราไม่ใช้คำว่าถอนทหาร เราใช้คำว่าปรับกำลังทหาร และจำเป็นที่จะต้องให้มีผู้สังเกตการณ์อินโดนีเซีย ก้าวต่อไปที่ศาลตีความ คือ เราต้องเคารพตามคำตัดสินของศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ ปี 2505

นอกจากนี้ ฮุน เซน ได้แจ้งกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ว่า รัฐบาลในวันนี้ก็ไม่อาจถอนทหารออกจากพื้นที่ 4.6 ตร.กม.ได้ เนื่องจากเป็นดินแดนของกัมพูชา กัมพูชาไม่อาจถอนทหารได้เลย ดังนั้น ปล่อยให้ศาลยุติธรรมระหว่างประเทศตีความปัญหานี้ ถ้าศาลฯ ตีความว่าดินแดนนี้เป็นของไทย กัมพูชาก็จะให้ไทย ดังนั้น เรารักษาให้เป็นพื้นที่ปลอดทหารไปจนถึงวันที่ศาลฯ ตีความคำตัดสิน ปี 2505

ประเด็นพื้นที่อ้างสิทธิ์ทับซ้อนทางทะเล นายกรัฐมนตรีกัมพูชา กล่าวว่า สุเทพ เทือกสุบรรณ ได้มาเจรจาลับโดยเอาแผนที่มาด้วย เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2552 ต่อมาได้เจรจาลับกับรองนายกรัฐมนตรี ซก อาน ที่ฮ่องกงและคุนหมิง เราได้รับข่าวว่านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้ยกเลิก MOU44 ไปแล้ว แต่ในทางตรงข้ามเราได้รับบันทึกการทูตจากสถานทูตไทย ตั้งคณะกรรมการเพื่อเจรจาและแก้ปัญหาพื้นที่อ้างสิทธิ์ทับซ้อน ฮุน เซน เสนอว่า ตอนนี้เราเจรจาเปิดเผยระหว่างรัฐบาลทั้งสอง เพื่อแก้ปัญหาพื้นที่อ้างสิทธิ์ทับซ้อนในทะเล โดยนำ MOU44 กลับมาใช้ใหม่พร้อมกับมาตรการอื่นที่มีอยู่

ฮุน เซน ได้เสนอ กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ อีกว่า ควรให้จังหวัดที่อยู่ติดชายแดนได้พบหารือกันเพื่อแก้ปัญหาที่มีอยู่ตามแนวชายแดน ซึ่งอาจจะให้มีการประชุมร่วมของรัฐมนตรีมหาดไทยในพื้นที่ชายแดน เจ้าหน้าที่สองฝ่ายปฏิบัติงานร่วมกันเพื่อแก้ปัญหาการค้ามนุษย์ การลักลอบนำยาเสพติดข้ามแดน พร้อมกันนั้น ฮุน เซน ได้เสนอขอให้มีการเปิดด่านพรมแดนแห่งใหม่เพิ่มเติม ซึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ เห็นด้วย โดยเฉพาะพื้นที่สตึงบต เพื่อให้สตึงบตเป็นด่านสำหรับนำสินค้าเข้าออก แล้วให้พื้นที่ปอยเปตเป็นด่านสำหรับนักท่องเที่ยว ไม่ให้ปะปนกัน

นอกจากนี้ ฮุน เซน ได้เสนอให้มีการประชุมนัดพิเศษวิสามัญ ของคณะกรรมการร่วมระหว่างประเทศรัฐบาลกัมพูชาและไทย ที่มีรัฐมนตรีต่างประเทศของสองฝ่ายเป็นประธานร่วม เพื่อเร่งสานต่อความสัมพันธ์ให้ครบทุกด้านและได้ผลดี ในประเด็นอื่น น.ส.ยิ่งลักษณ์ หยิบประเด็นเรื่อง ​​​AMEC VISAGE ​ขึ้นหารือ

ส่วนนายเขียว กัญญาฤทธิ์ ได้แถลงว่า ฮุน เซน ถือว่าการเดินทางเยือนกัมพูชาครั้งแรกของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ นี้ เป็นภารกิจลิ้นกับฟัน เพราะกัมพูชากับไทยเปรียบเหมือนลิ้นกับฟัน แม้มีการปะทะกันแต่ก็ไม่อาจแยกจากกันได้ ดังนั้น ภารกิจของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่กัมพูชา เป็นการคืนดีเพื่อให้ทั้งสองประเทศกลับมาดีกัน โฆษกรัฐบาลกัมพูชา กล่าวอีกว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ เห็นชอบกับคำกล่าวของฮุน เซน ที่ว่าไทยกับกัมพูชาต้องปฏิบัติตามศาลโลกในการถอนทหาร และเคารพต่อบทบาทของอินโดนีเซีย
..............................
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000117875
................................

@@@@@@

ขำขำข่าว..

ปูน้องกี้ร์ ที่..เขมร !!!..

โดนขแมร์ฮุนเซน ประเคนข้อเสนอ To Red ..To Red ..ให้แทบสำลัก..

แต่ละข้อ..ให้ปูแดงนั้น รีบกลับมาดำเนินการทำด่วนที่สุดเลยครับ..ทหารเขาก็รอดูอยู่ ..ปูแดง จะได้ไปไม่กลับ หลับไม่ตื่น ฟื้นไม่มี..ตามสัมภเวสีแม้วไปอีกคน !!!!..

จริงๆปัญหาเรื่องเขตแดน เรื่องข้อพิพาทพื้นที่ทับซ้อนทางทะเลนั้น ให้เอาอย่างเวียดนามในกรณีทะเลจีนใต้ ทั้งจีน ทั้งอเมริกา เวียดนามชนหมด ..

เสริมสมรรถภาพกองทัพ เตรียมการรบ ไปพร้อมๆกับการเปิดโต๊ะเจรจา..คุยได้ก็คุย คุยไม่ได้ก็ไม่ต้องคุย ..ปล่อยเรื่องดองไว้นั่นแหละ..

ใครรุกล้ำดินแดนไทย ?? ใครรุกล้ำน่านน่้ำไทย หรือ พื้นที่ทับซ้อนที่เราอ้างสิทธิ ??..ก็ขับไล่มันออกไป !!!..

เรื่องแบบนี้รัฐบาลปูแดงของไทย คงทำได้ยากหน่อย ..

เพราะเธอมา เพื่อทำให้ประเทศไทย..

ตกเป็นขี้ข้าต่างชาติโดยเฉพาะ !!


ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ฅนสีฟ้า วันที่ : 15/09/2011 เวลา : 23.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konrekwitayu

รัฐบาลก็โง่แล้ว คนที่เลือกยังโง่ก่วาอีก สอง...จ.เลย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พี่โบเดีย วันที่ : 15/09/2011 เวลา : 22.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderline

คงมีแต่ พวกเราๆกระมั่ง ที่ด่า ว่ามันเช้าเย็น
มันยังไม่รู้ร้อน รู้หนาว เหนื่อยใจจริงๆๆ

ประเทศไทยเงียบจนน่ากลัว

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 15/09/2011 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

- ข่าวฎีกาแดงเงียบไป ก็มี..
- ข่าวสร้างคุกรอแม้วเข้ามา
- ข่าวสร้างคุกรอแม้วจบไป ก็มี
- ข่าวเด้งอธิบดีกรมคุกตามมา
- ข่าวจากกรมคุกจบไป ก็มี
- ข่าวช่วย วีระ - ราตรี ตามมา และ
- ข่าวรถคันแรกตามมา พอมาวันนี้ทั้งวัน ก็เลยมีแต่
- ข่าว พวกไพร่แดงจะไปเขมร ปูแดงเดินทางไปเขมร
- ข่าวรถคันแรก และ
- ข่าว ปูแดงจะช่วย วีระ - ราตรี ได้หรือไม่ได้เข้ามาทั้งวัน ??..

เลื้อยเข้ามาได้ 22 วัน ทำให้คนอยู่คนเดียว นักโทษทักษิณ ชินวัตร หลุดคุกหรือไม่ อาจไม่สำคัญเท่าได้ครอบครองบ่อน้ำมัน ร่วมกับฮุนเซน และหุ้นที่ทำเรื่องบ่อน้ำมัน..

เรื่องครอบครองผลประโยชน์ โดยคิดใช้อำนาจรัฐฯคงไม่ง่ายอย่างที่คิดหรอกเปรตแดงนักโทษทักษิณ ชินวัตร .. คนไทยมี 65 ล้านคน

คำว่าแดงทั้งแผ่นดินนั่นแหละ..จะนำไปสู่อาเพศ..ไทยฆ่าไทย อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้..ล้านเท่าทวีคูณ..

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เดือนแรม วันที่ : 15/09/2011 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

อ่านแล้ววังเวงมาก
แล้วเราจะทำยังไงดี

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ชัย99 วันที่ : 15/09/2011 เวลา : 21.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chuong99


ผมขอบคุณ คุณทักษิณ มาก ๆ นะครับ ที่ส่งเงินมาให้ผมใช้ ต่อไปนี้ผมจะไม่โจมตีคุณอีกแล้วนะครับ นี่แหละสิ่งที่ผมต้องการ 555555

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Blackpearl วันที่ : 15/09/2011 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Blackpearl
Blackpearl


ก็พอจะคาดเดาได้แล้วจากผลการเลือกตั้งที่ผ่านมาว่า
ฝ่ายแดงได้สามารถยึดคะแนนเสียงได้แทบทุกตารางของพื้นที่ประเทศ นั่นคือที่มาของเสียงส่วนใหญ่ที่นำมาประกอบกับคำว่านั่นคือประชาธิปไตย แน่นอนว่านับจากวันั้นจะต้องเกิดเหตุการณ์ ที่เปลี่ยนแปลงทุกอย่าง แน่นอนแต่ยังไม่รุ้ว่าจะเปลี่ยนไปขนาดไหน ระบบ ระบอบต่างๆ จะโดนทำลายร้างอย่างไร เท่าที่เห็นการ ปรับเปลี่ยนรวดเร็วทันใจที่สุด นั่นคือ ระบบของกระบวนการยุติธรรม
ทำให้เราห่วงระบอบการปกครองอย่างที่เคยมีมาว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป ในภายภาคหน้า
บางอย่างก็ไม่กล้าเขียนออกไปมากเพราะว่า มันเป็นพื้นที่สาธารณะเกินไป

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< กันยายน 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]