• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1724712
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันจันทร์ ที่ 26 กันยายน 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 5050 , 20:56:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

.. ขอบคุณภาพจาก ผู้จัดการ เนชั่น โพสต์ทูเดย์ facebook และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต..

................................................

ผ่าแผน แม้วแดงตะกายหนาว..ปูแดงตะกายหนี  !! จากแม็ตซ์กระชับมาร ผลาญไทย ไชโยของ ฮุนเซน จิ๊กโก๋เขมร ถึง เวทีกู้ชีพ เหลี่ยมสามานย์ ของคณะลิเก..นิติ..เพื่อทรราชย์ !!!.. 

 

 

ข่าวดี..

ที่ยังพอมีหลงเหลือให้คนไทยผู้รักชาติบ้านเมือง..

ได้รับทราบ และ เสพข่าวสารกันอย่างมีความสุขอยู่บ้างในช่วงนี้ ก็น่าจะเป็นเรื่องของ โผทหาร ..

ณ วันนี้ ..ต้องบอกว่า โผทหาร ยังเป็นไปตามข้อเสนอของฝ่ายกองทัพ ทั้ง ทัพบก ทัพเรือ ทัพอากาศ โดยเฉพาะกับ กองทัพบกนั้น ..

ชัดเจนว่า ตท. ๑๒ ขึ้นมาคุมกองกำลังทัพในระดับบิ๊กกันยกแผงแน่ๆ !!! ..

แม้ว่า ..จะมีความพยายามอย่างยิ่งยวด จากทางฝ่ายทหารแก่เพื่อนรัก ตท. ๑๐ ของ ทักษิณ ที่ลงทุนเดินสายแห่หัวหงอกไปตะลอนทัวร์หน้าสลอนๆ วิ่งเต้น ล็อบบี้ ถามความชัดเจนในเรื่องที่จะ ..ล้วง หรือ ไม่ล้วง ..โผทหาร ??..จากปากคำของ ไอ้หน้าเหลี่ยม ..ไกลถึง เมืองนอกก็ตาม..

ทว่า ทุกอย่างในชั่วโมงนี้ ยังเป็นไปตามเป้าประสงค์ของทางกองทัพทุกประการ !!..

หากแม้วแดงยังคงปล่อยเนิ่นนานจนหาความชัดเจนไม่ได้เสียที ..

ฝ่ายที่จะโดนบดขยี้ก็น่าจะเป็นรัฐบาลปูแดงนั่นแหละ !!!..

หมากกระดานวัดใจ เรื่องโผทหาร ที่ทางฝ่าย บิ๊กตู่ สั่งลุย ยื่นส่งไปวัดใจนักโทษชายทักษิณหน้าเหลี่ยม แบบเตรียมโต้กลับฉับพลัน หากพ่อแม้วของพวกไพร่แดงนั้น ดันเลือกที่จะใช้พฤติกรรมนักล้วงระดับมืออาชีพเดิมๆของตน..ที่พฤติกรรมเลวๆนี้มันมีติดอยู่ในกมลสันดานมาตั้งแต่เกิด ... 

หาก ทักษิณ ชินวัตร เลือกที่จะล้วงโผทหารในครั้งนี้ รับประกันซ่อมฟรีว่า..เกิดการเปลี่ยนแปลงฉับพลันขึ้นในประเทศไทยแน่ๆ ชนิดที่พวกลูกไพร่แดงของพ่อแม้ว ..

จะอ้าปากร้องเอ๋ย ร้องเอ๋ง หรือ ครางหงิงๆว่า ..กูไม่กลัวมึง นั้น..หมดสิทธิ์ !!..

เพราะมันจะไม่มีสิทธิ์ส่งเสียงเห่าหอนอะไรออกมาเลยด้วยซ้ำไป ..

เมื่อเจอ ..บิ๊กตู่ จัดเต็ม !!! ..

เกมวัดใจตอนนี้..

น่าจะเรียกได้ว่าผ่านพ้นไปด้วยดี ไม่มีอะไรในก่อไผ่ ..

ไอ้เสือแม้วไหวตัวทันไม่ตกหลุมพรางกับดักที่ทหารเขาล่อไว้ตีหัวมันโดยเฉพาะ ..

เกมล้วงก็ตาย ไม่ล้วงก็ตายแน่ๆอยู่แล้ว ??..ที่ใครต่อใครต่างเชื่อกันว่ายังไงๆ ไอ้เสือแม้ว ก็เลือกที่จะไว้ลายโจร ยอมเสี่ยงล้วงโผทหารเพื่อรักษาไว้ซึ่งศักดิ์ศรีมหาโจรนั้น ..

ไปๆมาๆที่ไหนได้ ไอ้เสือแม้วกลับเลือกที่จะกระโจนหนียังกับหมา !!!..

ใครมายุยงส่งเดช ใครมาปลุกอารมณ์เดือดอย่างไร ..ไอ้เสือแม้วเงียบกริบ !!!..

เรื่องเงียบกริบของไอ้เสือแม้วเนี่ย เราก็ไม่ควรจะไปคิดอะไรมาก ก็ไอ้เสือแม้วมันรู้ดีอยู่แล้วว่า ในเมื่อล้วงก็ตาย ไม่ล้วงก็ตาย ก็ขอต่ออายุยืดชีวิตรัฐบาลปูแดงตะแบงแถนี้ไปอีกสักระยะจะดีกว่า ..

มันขอไปเสี่ยงตายเอาดาบหน้าจะดีกว่า ..ดีกว่ามาด่วนดับอนาถเอาตอนนี้ เพราะตอนนี้มันยังไม่ได้สวาปาม และ รับประทานผลประโยชน์ ถอนทุนคืนอะไรได้เป็นชิ้นเป็นอันเลยสักกะอย่าง ..

นี่แหละ ..ที่เขาเรียกว่า สันดานนายทุนสามานย์ แสนรู้ยิ่งกว่าหมา เรื่องแหลกน่ะเรื่องใหญ่  และ โลกมนุษย์นี้ ก็หานายทุนสามานย์หน้าไหน ที่มันจะตะกละเหมือนหมา ขี้ขลาดเหมือนแมว ..

เกินหน้า ..ไอ้เสือแม้ว ของเราเป็นไม่มี !!!...

พฤติกรรมเอาตัวรอดในแบบฉบับเฉพาะตัวนี้ หาคนลอกเลียนแบบไอ้เสือแม้วได้ยาก ..

มันแปะเป็นยี่ห้อ ขี้หดตดหาย อยู่ตรงหน้าผากเหลี่ยมๆของมันมาตั้งแต่เกิดแล้ว !!!..

ดังนั้น หลายสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น จึงอย่าได้แปลกใจในกระแสข่าว ที่มีพวกแดงสยาม แดงซ้ายสหายคอมฯ แดงปากหมาแดงปากมอม ทั่วฟ้าเมืองไทย และ ทั่วทุกมุมโลก ต่างพยายามจะออกมาตั้งข้อสังเกตว่า..

ตอนนี้นั้น ไอ้เสือแม้ว กำลังจับมือกับ ฝ่ายอำมาตย์ ..

กำลังยอมลงเอยกับฝ่ายทหาร เพื่อรักษาผลประโยชน์ของตัวเองเอาไว้ !!!..

โดยมองว่าทักษิณ และ รัฐบาลปูแดง กำลังหลงลืมคำมั่นสัญญา หลงลืมเป้าหมายปลายทาง ที่จะต้องจัดการฝ่ายทหาร ฝ่ายอำมาตย์ ที่พวกไพร่แดงหัวรุนแรงทั้งหลายมองว่า..เป็นศัตรูคู่อาฆาต !!!..

ซึ่งจะว่าไปแล้ว ไอ้พวกไพร่แดง จิตพยาบาท จิตวิปริตผิดมนุษย์มนาพวกนี้มันก็เหลือเกิน มันจะไปคาดหวังอะไรกับนายทุนสามานย์ ที่มองหาแต่ผลกำไรเข้ากระเป๋าเข้าชีวิตของตัวมันเองอย่าง สองศรีพี่น้อง แม้วแดง ปูแดง จากตระกูลชินวัตร..ถนัดงาบล่ะ ?? ..

ไอ้แม้วมันเป็นนายทุน มันลงทุนไปเพื่อจะเข้ามาทำธุรกิจการเมือง มันก็ต้องปกป้องผลประโยชน์ของมันเอาไว้ก่อนเป็นอันดับแรก มันแน่นอนอยู่แล้วล่ะ จะให้คนรวยอย่างมันมานั่งเสี่ยงแหลกอุดมการณ์แดงปัญญาอ่อน แทนข้าวแทนปลาแทนน้ำมัน..ไอ้เสือแม้วมันไม่โง่มาแหลกด้วยหรอก ..

จะมาเรียกร้องให้ไอ้แม้วมันเสี่ยงทำอะไรบู่มบ่าม ..ตู้มต้ามตายน่ะ ..

ไม่มีวันซะหรอก ..ไอ้เสือแม้ว..มันไม่โง่ขนาดนั้น ??..

...................................................

ขึ้นชื่อว่า..

ไอ้เสือแม้ว หัวหน้าโจรปล้นชาติแล้ว..

หากมันคิดจะเข้าปล้นใคร??.. มันก็ย่อมที่จะกระทำการแบบเหี้ยมโหดให้ครบสูตร ..

ต้องปล้นได้ทั้งทรัพย์  ต้องได้ฆ่าเจ้าของทรัพย์ และ ได้เผาบ้านเผาเมืองเจ้าทรัพย์ด้วย ..

ในการเข้าปล้นชาติบ้านเมืองไทยในรอบนี้นั้น ไอ้เสือแม้ว มันก็ต้องเลือกที่จะเริ่มจากการเข้าปล้นทรัพย์ชาวบ้านเขาให้เกลี้ยงเสียก่อน โดยส่งลูกสมุนของมันเข้าไปประจำการยังตำแหน่งกระทรวงการต่างๆ ..

ที่ไม่ว่าตอนนี้จะอ้าปากเสนอนโยบาย และ โครงการผลาญเงินอะไรออกมา ก็เป็นอันว่าโดนชาวบ้านเขาด่าตลอด เพราะมันเอื้อประโยชน์ให้กับนายทุนเต็มๆ ในขณะที่เม็ดเงินที่ผลาญลงมานั้นประชาชนเจ้าของบ้านตาดำๆ ได้อานิสงฆ์กลับไปเป็นแค่ ..ก้อนขี้ กับ หนี้สิน ท่วมหัว !!!..

ทั้งเงินในคลัง  ทั้งข้าวในนา  และ ทั้งน้ำมันในทะเล ต่างเป็นเป้าหมายสำคัญของ ไอ้เสือแม้ว ทั้งนั้น ในการเข้ามาขายชาติรอบใหม่ ในการเข้ามาผลาญไทยรอบใหม่ ..

วันๆในสมองของมันนั้นก็วนเวียนคิดอยู่แต่เรื่องพวกนี้  คิดแต่ว่าจะผลาญเงินในคลังอย่างไร ? คิดแต่ว่าจะโกงข้าวโกงราคาข้าวชาวนาอย่างไร ? และ คิดแต่ว่า มันจะงาบและสวาปามบ่อน้ำมัน และ ผูกขาดธุรกิจพลังงานให้เป็นของมัน และ หุ้นส่วนของมันได้อย่างไร ??..

ที่ผ่านมา ..มีนโยบายใดบ้าง ??.. ที่หลุดจากปาก รัฐบาลปูแดงโคลนนิ่งไอ้เสือแม้วออกมา ที่รัฐบาลปูแดง ออกอาการเร่งด่วนกระเหี้ยนกระหือรือไปทำออกมา หรือ กำลังจะไปทำออกมา ???..แล้วนายทุนพวกพ้องระบอบทักษิณ ..มันจะไม่ได้รับผลประโยชน์ไปเต็มๆ ???..

ไม่มีเลยสักนโยบายที่นายทุนระบอบทักษิณ ที่อุ้มชูเกื้อหนุนพรรคเผาไทยมาจนได้เป็นรัฐบาลสามานย์สมใจอยากพวกไพร่แดงตะแบงฝันนั้น..มันจะไม่ได้รับผลประโยชน์จากนโยบายขายฝันของรัฐบาลปูแดง ไปแบบเต็มๆ..

นโยบายชะลอเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมันก็แหกตา นโยบายลดราคาน้ำมันก็แหกตา เพราะแก๊สกำลังจะลอยตัวตามมาในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งหนีไม่พ้นนายทุนแดงเจ้าของรถแก๊สป่วนเมือง ได้ผลประโยชน์ไปเต็มๆ แถมยังเป็นการฆ่าตัดตอนธุรกิจพลังงานทดแทนของประเทศที่เป็นคู่แข่งไปในตัวด้วย..

นโยบายรถคันแรกก็แหกตาเงื่อนไขบ้าบอคอแตกมันล็อคคอเหยื่อจนวุ่นวายไปหมด อีกไม่เกิน ปีสองปีข้างหน้านี้ รถคันแรกจากนโยบายนี้ก็คงจะกลายมาเป็นรถมือสองเต็มบ้านเต็มเมือง เพราะหลายๆคนที่ไปซื้อมาใช้ ก็คงจะไม่มีปัญญาชำระหนี้สิน และ ค่าใช้จ่ายรายเดือน ที่จะแพงหูฉี่ตามมาได้แน่ๆในอนาคต..

ในขณะที่บ้านหลังแรก ..ปูแดงก็ตะแบงหนีไม่ออกว่า ..บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ตนเองนั้นเคยเป็นประธานกรรมการบริหาร ..ได้ผลประโยชน์ไปเต็มๆ ทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านมานั้น ..ปูแดง ก็ได้แต่ตะแบงร้องเพลง ..สตรอเบอรี่ ชิมิ ..พร้อมๆกับหัวเราะ คริ คริ คั่ก คั่ก หนีนักข่าวขึ้นลิฟท์ไปวันๆ ..

จำนำข้าวในอนาคตข้างหน้านี้ ..ยังไงก็ต้องมีปัญหา เกษตรกรชาวนาได้ฉิบหายหมู่อย่างไม่ต้องสงสัย และ แน่นอนว่ายังไงๆ งานนี้ นายทุนค้าข้าว พ่อค้าโรงสี ที่เป็นเครือข่ายระบอบทักษิณ ที่เป็นนายทุนแดงทั้งแผ่นดินหนุนส่งทักษิณ และ หากินอยู่กับทักษิณมานาน ได้รับอานิสงฆ์ ..รับทรัพย์กันแหลกลาญ !!..

ยิ่งปีนี้ ..น้ำท่วมเป็นประวัติการณ์ ล้างผลาญนาข้าวไป ๔ ล้านกว่าไร่  !!!..

ยังไงๆ.. ชาวนาไทย ก็ตายหยังเขียด ข้ออ้างนายทุน มีรอสารพัด ..

เอาไว้กดราคา .. ชาวนาไทยเบอร์ ๑ ทั่วประเทศ !!!..

..........................................

ความโหดร้าย ..

ความโหดเหี้ยม ของ..ไอ้เสือแม้ว ..

ในรอบนี้นั้น ..มันจะเล่นผลาญชาติไทย ไม่ให้มีอะไรเหลือ ..

เงินในคลังก็จะไม่มีเหลือ เพราะงบประมาณที่เพิ่มขึ้นแบบเท่าตัวในเกือบๆจะทุกนโยบายของแต่ละกระทรวงนั้น มันเน้นการผลาญเงินในคลังหลวงทั้งนั้น  ..

ข้าวในนา..อันเป็นสินค้าหลัก อาชีพหลักของพี่น้องชาวไทย ก็จะไม่มีเหลือมูลค่าอะไรอีกต่อไปแล้ว เพราะตอนนี้ เราพ่ายแพ้เรื่องตลาดส่งออกไปให้ เวียดนาม และ อินเดีย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว รัฐบาลไทย รัฐบาลปูแดง ยังไงๆมันก็ตะแบงไม่รอด ยังไง..หนี้อันไม่พึ่งก่อเกิด ก็จะเกิดขึ้นมาอย่างแน่นอน จากนโยบายจำนำข้าวเพื่อเอื้อประโยชน์นายทุนพ่อค้าข้าว เจ้าของโรงสีในครั้งนี้..

คนไทยจะต้องรับประทานข้าวไทยในราคาแพงหูฉี่ขึ้นมาโดยอัตโนมัติ ภายหลังจากรัฐบาลประกาศราคารับจำนำออกมา นายทุนข้าวถุง พ่อค้าคนกลาง เจ้าของโรงสี จะเป็นฝ่ายได้รับผลประโยชน์ในทันที ภายหลังจากการประกาศราคารับจำนำ..

ชาวนาไทยในอนาคตจะมีหนี้สินท่วมหัว (ตอนนี้ก็ท่วมจนไม่รู้จะท่วมยังไงแล้ว) สุดท้ายก็จะขายที่นา สุดท้ายอาชีพทำนาก็จะไม่ใช่อาชีพที่คนไทยอยากจะทำ สุดท้าย พวกแขก พวกฝรั่งต่างชาติ ก็จะมากว้านซื้อที่นาไป ส่วนต่างชาติในอนาคตมันจะกว้านซื้อที่นา ไปทำนาเอง หรือ เอาไปสำรวจหาแหล่งพลังงานใต้พื้นดิน ก็ไม่ต้องไปคิดให้ปวดสมองปวดกบาลอีกต่อไป..

เพราะข้อมูลแหล่งพลังงานต่างๆของประเทศไทยนั้น ..

มีอยู่ในมือไอ้หน้าเหลี่ยม และ นายทุนต่างชาติ เป็นที่เรียบร้อยหมดแล้ว !!!..

น้ำมันในทะเล ..เราก็จะไม่มีเหลือ ยิ่งเห็นทีท่าของพวกลูกสมุนไพร่แดงใจเขมรของ ไอ้เสือแม้ว ออกไปวาดลวดลายป้อนลูกบอลให้ ขแมร์ฮุนเซน ชู๊ตเอา ชู้ตเอา พร้อมกับเสียงเชลียร์ของพวกแม่ยกไพร่แดงแรงฤทธฺิ์ทั้งหลายแล้ว ..ยิ่งรู้สึกเวทนาประเทศชาติ ..

เสียงร้องตะกโกน ..กัมปูเจียสู้ๆ กัมปูเจีย กัมปูเจีย ที่แหลมปรี๊ดดดมาจากฝั่งแม่ยกกองเชลียร์ของไอ้เสือแม้ว หากคนไทยผู้รักชาติบ้านเมือง ใครได้ยินได้ฟังเข้าไปแล้วก็ได้แต่ปวดหัวใจไปตามๆกัน ..

มันคนไทยหรือนั่น ??.. ขนาดคนเขมรที่ถูกเกณฑ์มานั่งเชลียร์ทีมเขมรแบบเฉพาะกิจจนล้นหลามไปทั้งสนามนั่้น ..ยังไม่กล้าส่งเสียง กัมปูเจีย กัมปูเจีย สู้ๆ ซะแหลมปรี๊ดดดแบบนั้นเลย ..

คนเขมรรู้ไส้รู้พุง รัฐบาลขแมร์ฮุนเซน ลูกหลานพญาละแวกของพวกเขาดี ..ว่าอดีตนายเขมรแดงแปรพักตร์มักใหญ่ใฝ่สูงคนนี้นั้น ..

มันเจ้าเล่ห์ แสนกล และ ชั่วร้ายขนาดไหน ?? ..และ รู้ดีว่า แม็ตซ์กระชับมารครั้งนี้..

มันก็แค่ ..ฉากปาหี่ใหญ่ ..ของ ไอ้เสือแม้ว กับ จิ๊กโก๋เขมร ฮุนเซน นั่นแหละ !!..

ใครๆก็สมเพช ..ภาพนักการเมืองไทย ก้มกราบแทบหว่างไข่ ..ท่านพญาละแวกฮุนเซน ..

ใครๆก็สมเพช ..ภาพกองเชลียร์ไพร่แดง ที่ตะแบงถือป้าย ..

เชลียร์..ท่านเฮงซวย ฮุนเซน !!!..

ประเทศชาติบ้านเมืองตัวเอง ไม่เคยรักไม่เคยหวงแหน ผืนแผ่นดินไทยเอาแต่เหยียบย่ำเอาแต่ซ้ำเติม คอยแต่จะเอารัดเอาเปรียบคนในชาติบ้านเมืองตัวเอง แต่กับเขมร ทั้งโบกธงเขมร ทั้งชูป้ายสรรเสริญผู้นำเขมร ..คนแบบนี้มันจะอ้างว่ามันเป็นคนไทยได้อย่างไร ??..

อย่าว่าแต่เป็นคนไทยเลย ..ส่งไปอยู่เขมร คนเขมรมันก็ไม่รับ เพราะไอ้คนไทยที่มันไม่รักชาติบ้านเมืองของมัน สนับสนุนการเผาบ้านเผาเมืองของมันเอง สนับสนุนให้มหาโจรนายทุนมาปู้ยี่ปู้ยำปล่้นชาติบ้านเมือง ขายชาติบ้านเมือง เอาผลประโยชน์ของชาติบ้านเมืองตนเองไปถวายเป็นของกำนัลแด่ขแมร์ฮุนเซนผู้นำเขมรแบบนี้ ..

พวกมันไปขออาศัยอยู่ที่ไหน ..ใครๆเขาก็ไม่รับพวกมันไปอยู่หรอก  !!!!..

ดังนั้น พฤติกรรมของพวกกองเชลียร์ไพร่แดง พฤติกรรมของพวกทีมฟุตบอลกระชับมารผลาญไทย ที่แห่กันไปโอ๋ไปเอาใจฮุนเซนนั้น มันก็เป็นได้แค่เพียงพวกคนไทยเฮงซวยกลุ่มหนึ่ง ที่ผูกพันผลประโยชน์หากินหาแหลกอยู่กับการโกงชาติบ้านเมืองของไอ้เสือแม้วทั้งนั้น มันไม่ได้เป็นตัวแทนคนไทยอะไร ?..ที่เราต้องไปอับอายขายขี้หน้าแทนในพฤติกรรมงี่เง่าเต่าตุ่นของพวกมัน..

พวกแม่ยกหัวคะแนนไพร่แดง พวกนายทุนหัวคะแนนไพร่แดง พวกเหล่าแกนนำไพร่แดง ที่มันเกณฑ์คน จัดตั้งคนไปเชลียร์ฮุนเซนถึงเมืองเขมรในครั้งนี้ มันก็ไม่มีอะไรมากมายไปกว่าเรื่องของการทำงานทำการเพื่อสานผลประโยชน์ของพวกมันเอง ..

นายมันอยู่ได้ ตัวพวกมันก็อยู่ได้ นายมันตายโหงตายห่าไป ตัวพวกมันก็สลายโต๋..

ตัวใครตัวมัน ก็แค่นั้นเอง !!! ..

คนพวกนี้มันไม่ได้เป็นตัวแทนคนไทย ไม่ได้มีประโยชน์ที่มีราคาพอที่จะไปช่วยทำให้สถานการณ์ความขัดแย้งของชาติไทย และ ชาติเขมรดีขึ้นมาได้แต่อย่างใด ??..

เหตุเพราะเนื้อในแท้ๆของปัญหาข้อพิพาทไทย-เขมรนั้น ..วังวนมันอยู่ที่เรื่องผลประโยชน์บ่อน้ำมัน ที่มันไปเชื่อมโยงเอาเรื่องผลประโยชน์เขตแดนเขาพระวิหารมาเกี่ยวข้อง และ มันไปเชื่อมโยงเอาผลประโยชน์ส่วนบุคคลของนายทุนสามานย์หน้าเหลี่ยม พวกฝรั่งหัวแดง พวกเจ๊กพวกยุ่นตาตี่ พวกแขกหัวหยิก พวกเขมรหัวดำ เข้ามาเกี่ยวข้อง ..

ปัญหา..ข้อพิพาทไทย-เขมร  ที่มันติดกับวังวนผลประโยชน์ทับซ้อนของ ไอ้เสือแม้ว ..ที่มันเข้ามาผูกปมเงื่อน สร้างปมร้าว และ ผุดปมฉาวรายวัน ..ขึ้นมาเป็นข่าวอย่างต่อเนื่องตลอดเวลานั้น..

ยังไงๆ มันก็ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ง่ายๆ ..เพียงแค่เรื่องที่ว่า ..

ฮุนเซน มันพอใจใคร ..หรือ มันไม่พอใจใคร ??..

ปัญหา..ข้อพิพาทไทย-เขมรนี้ ไอ้เสือแม้ว มันรู้ดีว่า ก้างขวางคอชิ้นใหญ่สุดๆของมันอยู่ที่ กองทัพไทย การเจรจาในเรื่องอธิปไตย ที่ไอ้เสือแม้วให้ลูกสมุนออกไปขายอธิปไตยไทยให้เขมร จนเป็นหนึ่งปมปัญหาสำคัญที่ทำให้มันโดนฝ่ายทหารเขาถีบตกเก้าอี้มาแล้วในอดีตนั้น ..

ในอนาคต..หากไอ้เสือแม้ว ..ยังไม่เลิกนิสัยสันดานขายชาติเดิมๆของมัน..

รัฐบาลปูแดง ..โคลนนิ่งของมัน ..ก็ต้องโดนทหารถีบตกจากบัลลังก์อำนาจรัฐแน่ๆ..

ฝ่ายทหารที่เขารู้ใจ และ รู้สันดานของ ไอ้เสือแม้วดี อ่านความต้องการและเป้าหมายของ ไอ้เสือแม้วออก ..เขาก็คงจะไปยืนดักรอตีหัวมันทีเดียว ตรงปากบ่อน้ำมันนั่นแหละ ..

เดี๋ยวไอ้เสือแม้ว มันก็จะคลานไปให้ตีหัวถึงปากบ่อน้ำมันเอง ..

ไม่วันใดก็วันหนึ่งข้างหน้า .. ปมหมกเม็ดผลประโยชน์บ่อน้ำมันนี้..

ทหารไทยย่อมจะมีข่าวดีให้คนไทยที่ไม่ใจเขมร..

ได้เฮกันดังๆแน่ !!!..

...........................................

สุดท้ายนี้..

ขอให้มั่นใจได้เลยว่า..

เกมแตกหัก ..ของคนรักชาติ กับ คนขายชาติ จะเกิดขึ้นแน่นอน..

หาก ไอ้เสือแม้ว และ ลูกสมุนปล้นชาติของมัน ไม่หยุดเดินหน้าผลาญไทยในอนาคต..

หากพวกลูกสมุนแนวร่วมนายทุนสามานย์ที่เข้ามาแอบอ้างหากินอยู่กับคำว่า ประชาธิปไตย เผด็จการ ไพร่ อำมาตย์ ทั้งหลาย ไม่หยุดพฤติกรรมท้าทายอำนาจฝ่ายทหารเป็นได้เจอของจริงแน่ๆ ..

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ประเด็นการออกมาตั้งโต๊ะตะแบงข้อเสนอแนะในฐานะ นักวิชาการ คณาจารย์ ในนามคณะนิติราษฎร์ของแก๊งค์แดงธรรมศาสตร์บางกลุ่มนั้นก็เหมือนกัน ..

ลูกเล่นขี้หมู มุกขี้หมา ฝืดๆเหม็นๆพวกนี้ ..ขยันออกมาเล่นกันจัง การวนเวียนโยนบาปง่ายๆไปในเรื่องที่ว่าความขัดแย้งของคนในชาติบ้านเมือง สืบเนื่องมาจาก รัฐประหารของ คมช. ๒๕๔๙ มันก็ไม่ต่างอะไรกับการ..คณะนิติราษฎร์กำลังชื่นชมลมพายของตัวเองที่..ปล่อยอัดยัดโอ่งไว้นั่นแหละ ..

เปิดดมตอนไหน ??..ใครๆก็บอกว่าเหม็น ..มีคณะนิติราษฎร์ ที่ปัญญาเรี่ยราด ไม่เต็มบาทนี่แหละ ที่ยังองอาจ เชื่อว่าแนวความคิด ข้อเสนอแนะ หรือ ลมพายเหม็นๆของพวกตนที่ปล่อยอัดยัดโอ่งยี่ห้อธรรมศาสตร์ไว้นั้น..มันหอมหวานสุดชีวิต !!!..

กฎหมายอะไร ? มาตราไหน ? ..ที่มันขัดใจ พวกอาจารย์กูรูกฎหมายขายเป็ดพวกเนี่ย มันก็จะใช้ข้ออ้างเดิมๆที่ว่า เป็นกฎหมายที่ไม่เป็นประชาธิปไตย เป็นกฎหมายที่มาจาก..การรัฐประหาร แม้แต่กฎหมายอาญา มาตรา ๑๑๒ ที่เป็นกฎหมายหมิ่นฯ มันก็อ้างข้ออ้างเดิมๆเดียวกันนี้ คือ มาจากรัฐประหาร ต้องให้มีการแก้ไข ต้องให้มีการยกเลิก ..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้..

นิติราษฎร์ แถลง ๗ ข้อ ล้างรัฐประหาร ๔๙

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000122004

อยากถาม..

พวกคณะนิติราษฎร์นี้ซักหน่อยเหมือนกันว่า ..

หากจะให้คนไทยทั้งประเทศกลับไปแก้ไขปัญหาของชาติบ้านเมือง ด้วยการกลับไปยกเลิกกฎหมาย หรือ คดีความทุกอย่างที่เกิดขึ้นมาจากการรัฐประหาร ๒๕๔๙ รวมถึงรัฐธรรมนูญ ๒๕๕๐ ที่มาจากการทำประชามติของประชาชนทั่วประเทศนั้น..

ทำไม ??..คณะนิติราษฎร์ ..ไม่เสนอให้มีการยกเลิกกฎหมายทุกฉบับ ยกเลิกแบบเรียนด้านการเมือง ด้านกฎหมายทุกเล่มในประเทศ ยกเลิกการเมืองการปกครองอย่างที่เราเป็นอยู่ในตอนนี้เสียเลยล่ะ ..

ในเมื่อ.. ทุกสิ่งทุกอย่าง ที่เราแหกตากันอยู่ในตอนนี้ ทั้งประชาธิปไตยเอย ทั้งรัฐธรรมนูญเอย ทั้งกฎหมายมาตราต่างๆเอย..มันก็มาจาก คณะรัฐประหาร คณะราษฎร ปี ๒๔๗๕ ..

ที่มันเป็นบรรพบุรุษทางความคิดของคณะลิเก..นิติราษฎร์..

แก๊งค์ นิติ..เพื่อทรราชย์แก๊งค์นี้ทั้งนั้น..มิใช่หรือ ??..

คณะนิติราษฎร์ ..จะมาตะแบงสร้างนิติ..เพื่อทรราชย์หน้าเหลี่ยม (ฝ่ายเดียว) อยู่ทำไมให้อายลูกศิษย์ลูกหา ??..หมาไหนมันก็อ่านเกมออกว่า คนที่จะได้รับอานิสงฆ์จากข้อเสนอเฮงซวยทั้งหมดทั้งมวลของคณะนิติราษฎร์ปาหี่แก๊งค์นี้นั้น ..

ก็คือ ไอ้หน้าเหลี่ยม และ บริวารขายชาติ เผาบ้านเผาเมืองของมัน !!!..

เอาเวลาไปสอนหนังสือหนังหาเด็กๆดีกว่า อย่าสะเออะอยากจะดัง อยากจะมีชื่อในประวัติศาสตร์ (ที่ชื่นชอบเขียนกันเอง) นักเลย ..

มันไม่มีใครเขาให้ราคาค่างวดหรอก ตอนนี้ประชาชนคนไทยที่เขาเห็นต่างจากพวกไพร่แดงน่ะ ปัญญาทางการเมืองเขาไปไกลกว่าพวกคณะนิติราษฎร์ และ พวกพลพรรคไพร่แดงที่นั่งหน้าสลอนเออออห่อหมกกับคณะลิเกนิติราษฎร์..ไปถึงไหนต่อไหนกันแล้ว ..

ที่ผ่านมา ..นักวิชาการแดงเถือกพวกนี้ ชื่นชอบกันนักกับการเล่นแร่แปรธาตุตัวบทกฎหมาย ถกเถียง หรือ สรุปอะไรๆออกมาแต่ละทีแต่ละครั้ง หากไม่พุ่งเป้าไปโจมตีสถาบันเบื้องสูง ก็มักจะหมกมุ่นอยู่กับเรื่องของการใช้วิชาการไปรับใช้งานของนายทุนสามานย์ ..

ทำไม ??..คณะลิเกนิติราษฎร์ ที่เสนอนิติ..เพื่อทรราชย์ คณะนี้ ..ไม่ลองไปมองหาเหตุผลที่มันทำให้เกิดมีการรัฐประหาร ๒๕๔๙ ของ คมช. บ้างล่ะ ???..ทำไม ??.. ไม่ศึกษาปัญหา ..ไม่มองปัญหาไปที่การมีอยู่จริง..ในเรื่องของการกระทำความผิดของ ..รัฐบาลไอ้หน้าเหลี่ยม ??..

มันมีปัญหา..มาตั้งแต่ก่อนการรัฐประหาร ดันสะเออะมาพูดอยู่แต่เรื่องหลังการรัฐประหาร แบบนี้มันเอารัดเอาเปรียบเพื่อนร่วมชาติเขานี่ มัน ๒ มาตราฐานนี่หว่า ??..เล่นพูดเอาแต่ผลประโยชน์แก่พวกพ้อง แก่ความชื่นชอบความพึงพอใจของฝ่ายตน ส่วนฝ่ายอื่นจะอยู่อย่างไร ? จะคิดอย่างไรไม่สนใจ  ... มันใช้ได้ที่ไหนล่ะครับ ??..

มันก็เหมือนกับ คณะนิติราษฎร์ อวดอุตริจะออกมาโชว์การปรุงอาหาร .. สมมติว่าจะผัดฟักแม้วให้คนไทยได้แหลกกันถ้วนหน้า แต่ว่า..ไอ้พวกที่อยู่ข้างๆ ที่ยืนหน้าสลอน คอยบอกชอบรสชาตินั้น รสชาตินี้นี่ มันดันมีแต่พวกพลพรรคไพร่แดงขี้ข้าแม้วทั้งนั้น ..

คณะลิเกนิติราษฎร์ ..มันก็ย่อมจะปรุง รสชาติ ..ผัดฟักแม้ว ..

ไปตามความอยากและความปรารถนาของพวกไพร่แดงนั่นแหละ !!!..

ทำไม? ..คณะลิเกปาหี่นิติราษฎร์ ไม่ปรุงอาหารสมองอะไรที่มันออกรสชาติกลางๆยอมรับกันได้ในหลายๆฝ่ายบ้างล่ะครับ ?? ..แบบแดงกินได้ เหลืองก็กินดี หลากสีก็อิ่มหมีพีมันบ้างล่ะ ??..

กี่ครั้งๆ โผล่หัวออกมาทีไร มันก็มานั่งจับจดดักดานหาแหลกแต่เรื่อง รัฐประหาร เผด็จการ ประชาธิปไตย ไพร่ อำมาตย์ โค-ตะ-ระ ความขัดแย้งอะไรของพวกมันอยู่แบบนี้ตลอด ..

แล้วเมื่อไหร่บ้านเมืองไทยมันจะไปพบกับความเจริญล่ะครับ ??..

ในเมื่อคนที่มันอ้างมันเป็นปัญญาชน มันยังดักดานอยู่แบบนี้ ??..

คนระดับครูบาอาจารย์สอนลูกศิษย์ลูกหาอยู่ในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้านกฎหมายของประเทศ แต่ดันมีแนวคิดสุดเขตสเลดเป็ด หัวหมอยิ่งกว่าพวกเด็กแว๊นซ์แหกกฎจราจรเสียอีกเนี่ย ..มันจะมีใครมาให้ราคาความน่าเชื่อถือล่ะครับ ??..

คนที่เขาไม่ใข่พวกไพร่แดง คนที่เขาไม่ใช่พวกแดงซ้ายสหายคอมฯ แต่เป็นคนชั้นกลาง คนเข้าถึงข้อมูลข่าวสารรอบด้านอื่นๆ คนที่เขามีปัญญาทางการเมืองมากมายกว่าเรื่องวาทกรรมแหกตาเรื่อง เสียงข้างมาก ไพร่ อำมาตย์ เผด็จการ ประชาธิปไตย  ที่เขาอ่านข้อหมกเม็ดจากข้อเสนอแนะของพวกคณะลิเกนิติราษฎร์ได้ออกทะลุปรุโปร่ง เขาก็ไม่เอาด้วยอยู่แล้ว ..

หากคนมีความรู้ คนระดับปัญญาชนของประเทศในภาคส่วนอื่นๆเขาไม่เอาด้วย เขามองว่ามันจะนำมาซึ่งความขัดแย้งที่หนักหนาสาหัสยิ่งกว่าเก่าล่ะ ??..

คณะลิเกนิติราษฎร์ ..ที่นำเสนอแนวทางแก้ไขปัญหา..เพื่อรับใช้..ทรราชย์ (ไอ้หน้าเหลี่ยม) ..จะเอาปัญญาไหนหรือ ??..

มาแก้ไขปัญหาที่มันจะเกิดขึ้นตามมาในอนาคต ???...

รัฐประหารในประเทศไทย มันสามารถเกิดขึ้นได้ในทุกๆปีนั่นแหละ !!! ..

เงื่อนไข ??..มันสำคัญที่เงื่อนไข ??..หากรัฐบาลไหนมันไปสร้างเงื่อนไข ไปสร้างเหตุปัจจัยให้เกิดช่องทางของการรัฐประหารขึ้นมาได้ มันก็สมควรจะโดนทำรัฐประหารอยู่แล้ว ..

เหมือนอย่างที่ รัฐบาลทักษิณ มันโดน คมช. ทำรัฐประหาร มันก็มีเหตุปัจจัย และ ครบเงื่อนไข ที่ฝ่ายทหารเขาจะออกมาทำรัฐประหารกันอยู่แล้ว และ หากจะว่าไปแล้วฝ่ายทหารที่ทำรัฐประหารไอ้หน้าเหลี่ยม ในปี ๒๕๔๙ นั้น ล้วนต่างเป็นคนรู้จักมักจี่กับไอ้หน้าเหลี่ยมดีกันทุกคน ไม่มีใครเป็นศัตรูคู่อาฆาตไอ้หน้าเหลี่ยมสักคน ..

พวกคณะลิเกนิติราษฎร์ ที่เรียกร้องหานิติ..เพื่อทรราชย์อยู่ในขณะนี้ โปรดกลับไปสำรวจสารรูปแนวคิดของตัวเองให้ดีๆ บ้านนี้เมืองนี้มันไม่ได้อยู่แค่การเล่นกีฬาสีของพวกสีแดง สีเหลือง เท่านั้น ..

ฝ่ายทหารเขาเป็นฝ่ายข้าราชการ หากการเมืองไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับการงานของพวกเขา หากการเมืองไม่ไปทำให้เกิดปัญหากับพันธกิจหน้าที่่หลักๆของฝ่ายทหารเขา รับประกันซ่อมฟรี ..ประเทศไทยไม่มีรัฐประหารหรอก ???..

ที่มีรัฐประหารทุกครั้ง ..ก็เพราะมันมีนักการเมืองชั่วๆนั่นแหละ ไปเรียกร้องไปกวนโอ๊ย ไปสร้างเรื่องดูดเอาส้นกือกทหารให้มาแทรกแซงการเมือง ไม่ว่าจะเพราะความบ้าอำนาจ ตลอดจนเรื่องของการคอรัปชั่นขายชาติบ้านเมือง ..ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญๆ ที่ทำให้รัฐบาลนั้นๆ มีสิทธิ์โดนทำรัฐประหารทั้งสิ้น !!! ..

ที่ผ่านมาตั้งแต่ในอดีต..มันก็จะมีคณะลิเกปาหี่อย่าง คณะนิติราษฎร์เนี่ยแหละ ที่จะออกมาสำแดงปัญญาเรียกร้องนั่นนี่ เพื่อช่วยเหลือ..พวกฝ่ายการเมือง !!!..

โดยอ้างเรื่องของคำว่าประชาธิปไตย ..พวกนักการเมือง พวกนายทุน ทำห่าอะไรเลวๆต่อชาติบ้านเมืองไม่ผิด เป็นประชาธิปไตย แต่พอทหารเขาออกมาขับไล่ ออกมาจัดการพวกนักการเมืองขี้ฉ้อโกงกินขายชาติ ดันด่าว่าเขาเป็น..เผด็จการ !!!..

พวกปัญญาชนเวรตะไลพวกนี้ ..มันก็วนเวียนหากินอยู่กับ วาทกรรมเก่าๆเดิมๆ ..ฉันประชาธิปไตย แก่มันเผด็จการ ..ฉันผู้บริสุทธิ์ แก่มันรังแกประชาชน ..บางคนวนเวียนหาแหลกอยู่กับการเล่นคำพวกนี้เลี้ยงตัวเลี้ยงครอบครัวของพวกมัน..จนแก่เฒ่าหัวหงอกกันเลย ..

ที่ผ่านมาหลายปีดีดัก ปัญญาชนสมองดับอับปัญญาเมืองไทย ..

มันก็วนเวียนปัญญามันไปไม่ไกลกว่าเรื่องพวกนี้ ..มีแค่นี้จริงๆ !!!..

ดังนั้น ..คนพวกนี้ ถือว่าไม่มีราคาอะไรให้ควรใส่ใจมากไปกว่าการออกมาโฆษณาขายยาคั่นเวลา หนังทั้งม้วนยังต้องฉายต่อ แต่พวกโฆษณาขายยานั้น ..มันมาแค่ประเดี๋ยวประด๋าว ชาวบ้านไม่ซื้อ หากขืนยังดื้อด้านโฆษณาขายต่อ ..มันก็ต้องโดนโห่ด่านั่นแหละ ..

ตราบใดที่นักการเมือง นายทุนทางการเมือง มันยังไม่หยุดโกงกินไม่หยุดคอรัปชั่นขายชาติ ฝ่ายทหารเขาก็มีสารพัดเหตุผลที่จะเอามาอ้างเพื่อปราบปรามพวกนักการเมืองขายชาติได้ในทุกยุคทุกสมัย ..

ไม่ใช่..คณะลิเก นิติราษฎร์ จะไปร้องลิเกรำดาบเอาโทษแต่กับฝ่ายทหารเขาจนเกิดอาการดักดานทางปัญญาจนยากต่อการแก้ไขปัญหาของชาติบ้านเมือง ..จริงๆคณะนิติราษฎร์ควรใส่ใจที่จะไปตรวจสอบหาข้อกฎหมายมาเล่นงานเอาผิดพวกนายทุนโกงชาติบ้านเมืองด้วย ..

มันถึงจะไม่ ๒ มาตรฐาน !!!..

ดังนั้น เราอย่าไปให้ราคาพวกโฆษณาขายยา ..

แต่ให้ตั้งใจชมหนังเรื่องยาวต่อไปให้จบเรื่อง และ ที่เราจะต้องชมกันต่อไปนับจากนี้ ก็คือ ..

วิบากกรรมของ ไอ้เสือแม้ว กับ ..กับดักบ่อน้ำมันแห่งความตายนั่นเอง !!!..

ยังไงๆซะ ไอ้เสือแม้ว มันก็ต้องไปพบจุดจบของมันตรงนั้นให้ได้ แต่ผลลัพธ์มันจะนำมาซึ่งความฉิบหายถึงขั้น ไทย และ เขมรต้องประกาศสงครามกันหรือไม่นั้น ???..

มันก็ขึ้นอยู่ที่ว่า ..ไอ้เสือแม้ว และ สมุนร่วมปล้นนายทุนบริษัทน้ำมันสัญชาคิหัวแดง หัวหยิก และ หัวดำ ทั้งหลายนั้น ..จะกล้าถือหางมันต่อไปนานแค่ไหน ???..

อย่าลืมนะครับว่า เรื่องบ่อน้ำมันและข้อหมกเม็ดในแผนการเหลี่ยมๆของไอ้เสือแม้วและลูกสมุน ที่ไปยอมศิโรราบก้มกราบไข่ขอเป็นทาสบริวารขแมร์ฮุนเซนผู้นำเขมรนั้น ..คนทั้งโลกเขามองออกหมดแล้ว และ เขาจับตาดูกันอยู่ โดยเฉพาะสื่อมวลชน ทั้งสื่อไทย ทั้งสื่อนอก..โดยเฉพาะฝ่ายทหารไทย ฝ่ายกองทัพไทย !!!..

ตอนนี้ทีมปล้นชาติของ ไอ้เสือแม้ว จะปิดบังห่าอะไรก็ลำบาก ..ขนาดฮุนเซนประกาศว่า ไอ้เสือแม้ว จะเข้าไปกบดานในเขมร ตั้งแต่ วันที่ ๑๖ กันยายน ถึงวันที่ ๒๔ กันยายน ..

ทว่า ไปๆมาๆ ..ไอ้เสือแม้ว ก็มีอันต้องรีบเผ่นออกจากเขมรก่อนกำหนด ..

พร้อมๆกับการกลับไปนั่งวางแผนแก้เกมใหม่อยู่ในฮ่องกง !!!..

หากไม่มีอะไรในก่อไผ่..ไอ้เสือแม้ว..จัญ_อะไร ??..

มันคงไม่เผ่นหนีไวยังกับหมา..

ขนาดนี้หรอก ?!!..

................................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๒๖  กันยายน  ๒๕๕๔

................................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ปลาดุกดำ วันที่ : 27/09/2011 เวลา : 19.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/midfill


ถูกใจใช่เลย?

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
kunnukim วันที่ : 27/09/2011 เวลา : 18.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunnukim
 @  ณ ที่แห่งหนึ่งบนโลกใบนี้ ฉันเชื่อว่ามีเธออยู่ ทุกวันนี้หัวใจฉันยังคงเต้นเพื่อรอ ที่จะพบเธอ @        ผู้หญิงมีฝันกับการเดินทางที่รัก....

เด็ดหัวไอ้นี่คนเดียวทุกอย่างจบ !!!

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 27/09/2011 เวลา : 18.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

นายกยิ่งเละ ชินวัตรShipหาย..ส่อให้เห็นแต่วันแรก ที่เดินข้ามเส้นการเมืองมาได้แค่ 45 วัน ก็ได้ขึ้นไปนั่งเก้าอี้นายก..สมอง และปัญญา ช่างไม่ต่างจากสุนัขและบัฟฟาโล ทำให้ประเมิน 15 ล้านเสียงที่เทคะแนนให้ได้เหมือนกันว่า พอกัน

ไม่มีประสบการณ์ทางการเมืองมาก่อนเลย ปัญหาน้ำท่วมมันยังแก้ไม่เป็น..ความสามารถของนายกน้องในไส้นักโทษทักษิณ ชินวัตรตัวนี้..คือแก้ผ้าเป็นอย่างเดียว แก้หน้าแก้ยากแก้ไม่ค่อยเป็น คนไทยเห็นก็รู้กันหมดว่า แก้ผิดเป็นถูก หนูไม่รู้ หนูไม่รู้ ก็ดูกันออกหมด..

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
hot-americano วันที่ : 27/09/2011 เวลา : 17.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hot-americano

@ เสือสองตัวอยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้
@ แต่เหี้ยยยย สองตัวยีนกอดกันได้

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ป้าเค็ก วันที่ : 27/09/2011 เวลา : 16.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pacake

โหวตคะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
tipin วันที่ : 27/09/2011 เวลา : 13.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tipin

รอวัน แผ่นดินไทยจะหลุดพ้นวิบากกรรมจากคนขายชาติ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
vincentoldbook วันที่ : 27/09/2011 เวลา : 11.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ผบ.ทบ.ปัดวิจารณ์นิติราษฎร์

พล.อ.ประยุทธ์ เผย ไม่ขอวิจารณ์ความคิดเห็น 'นิติราษฎร์' ขอให้สังคมตัดสิน เตือน ไม่จำเป็นแก้ รัฐธรรมนูญ มาตรา 112 ต้องติดตามคนแก้ เพื่อจุดประสงค์ใด

.............................

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงกรณีการแสดงความคิดเห็นของกลุ่มนักวิชาการในนาม คณะนิติราษฎร์ ว่า ตนไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์ แต่ขอให้สังคมช่วยกันติดตามตรวจสอบเรื่องความถูกต้องต่อไป และหากเกี่ยวข้องกับกระบวนการยุติธรรม ก็ต้องให้หน่วยงานนี้ร่วมตรวจสอบด้วย ขณะที่ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 112 นั้น ตนเห็นว่าไม่มีความจำเป็นและต้องช่วยกันติดตามว่า จุดประสงค์เพื่ออะไร ทั้งนี้ ต้องไม่เป็นการละเมิดกฎหมายด้วย

ส่วนโผโยกย้ายนายทหารประจำปีนั้น ได้ส่งให้คณะรัฐมนตรีแล้ว ซึ่งขั้นตอนต่อไปก็จะเป็นเรื่องการทูลเกล้าทูลกระหม่อมรายชื่อดังกล่าวต่อไป

......................................
http://www.komchadluek.net/detail/20110927/110241/ผบ.ทบ.ปัดวิจารณ์นิติราษฎร์.html
.......................................

@@@@@@@

แม้วๆๆๆ..

โผทหาร ..โผทหาร ..

โปรดฟังอีกครั้ง !!! ...


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
LUCKYP วันที่ : 27/09/2011 เวลา : 10.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LUCKYP
แม้เถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด  ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน

vote เจ้าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
peony วันที่ : 27/09/2011 เวลา : 09.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peony

ติดตามตอนต่อไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เบดูอิน วันที่ : 27/09/2011 เวลา : 08.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

ท่านครับเบอร์สิบร่วมแข่งขันด้วยหรือครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 26/09/2011 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam


มีหวังได้ช่วยกันรุมตีหัวไอ้แม้วตรงปากบ่อน้ำมัน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 26/09/2011 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

มันส์หยดและใช่ ตั้งแต่อักษรตัวแรกยันตัวสุดท้าย

++

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เดือนแรม วันที่ : 26/09/2011 เวลา : 21.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

เฉียบคม เหมือนเดิม
น่าสมเพชพวกกองเชียร์แดง
ไปเชียร์เขมร ทำไปได้นะ
ไอ้นักการเมืองกราบไข่อีก
ฮุนเซ็นคงยิ้มเยาะนักการเมืองไทยน่าโง่
ดูก็สมกันดีนะ
พอ.ยุทธศักดิ์ นี่ท่านเป็นคนยังไง
เป็นคนทักษิณจ๋ามั๊ย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กระดานดำออนไลน์ วันที่ : 26/09/2011 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kradandum
เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน :: ระหว่างเลวกับดีไม่มีกลาง

อ่านเพลินเลยครับ ... +๑

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< กันยายน 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]