• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1753064
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันเสาร์ ที่ 1 ตุลาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 38534 , 18:01:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น ผู้จัดการ Facebook และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

..............................................

โผทหาร ออกแว้ววว !!! แม้วแดงขี้หด ปูแดงตดหาย ..ไพร่แดงหัวใจวาย ..สาย ๑๒ มาเต็มพรึ่บ !!! ..บิ๊กตู่ สั่งลุย จัดให้งานนี้ แก๊งค์ปาหี่ แดงร้าย ซ้ายร้าย_ยำ ..ขำไม่ออก..คร่าาา!!..

 

 

ช่วงนี้..

ปมร้อน ปมฝน ปมหนาว..

มีมาให้เห็นเป็นข่าวสารหน้า ๑ กันไม่เว้นแต่ละวัน..

ปมร้อนการเมือง ปมฝนภัยพิบัติธรรมชาติ และ ปมหนาว..กระแสข่าวสายทหาร..มีมาให้อ่านให้ติดตามกันได้ไม่ขาดระยะ จนชักจะเบลอๆกับข่าวทุกวันนี้ ..

เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน เดี๋ยวหนาว เดี๋ยวฉาว เดี๋ยวแฉ เดี๋ยวตะแบงเฉไฉ ..

เดี๋ยวเงียบสงัด ..จนวังเวงใจยังไงบอกไม่ถูก !!! ..

โดยเฉพาะข่าวนายกฯหงุงหงิงคนแรกของประเทศไทย ยิ่งไปกันใหญ่ Go So Big ..To Red แอนด์ ดับเบิ้ล To Red ขึ้นทุกวัน จนถูกจัดเรต..ให้เป็นข่าวบันเทิง ประเภทข่าวฮา ข่าวโห่ ข่าวฮัดเช้ย..มันได้ทุกวี่ทุกวัน ..

มุกที่จะทำให้คนไทยนั้น รู้สึกดี เปรมปรีดิ์ มีความสุข นายกฯหญิง ปูแดง มุกแแป็กของเราคนนี้ เธอหมดมุกหาแหลกมานานล่ะ เพราะมุกใบ้หวยเอย มุกนายกฯแสนสวยเอย มุกนายกฯแสนรวยเอย มันขายไม่ออกแล้ว ..

ทุกวันนี้ แฟนคลับไพร่แดงราษฎรเบอร์ ๑ รากเน่าเข้าไส้ทั้งหลาย..

โดนน้ำลายคำลวงของนายกฯหงุงหงิง สาดซัด..จนขี้ฟันกระเด็น เข้าทุกวันๆ..

ก็ทยอยร่วงหล่นหลังคากระท่อมจมหายตายห่าไปพร้อมๆกับสายน้ำหมดแล้ว !!! ..

ตอนนี้หากจะให้ฟันธงกันไปตรงๆ มันก็คงจะหมดช่วงฮันนีมูนน้ำผึ้งหวานมาแล้วล่ะ นโยบายขายฝันแหกตาลวงโลกห่าใดๆที่หาเสียงหลอกลวงชาวบ้านรากหญ้ารากเน่าเขาไว้ให้มีความหวัง หากทำไม่ได้ตามนั้น..รัฐบาลปูแดงนั้น ก็คงจะต้องมีอันเป็นไปไม่ทางใดก็ทางหนึ่งแน่นอน ??..

คนที่รักกันปานจะกลืนกิน ..เจอลิ้นพัลวัน วกวนเปลี่ยนแปลง ยิ่งกว่าแกงปลาไหลของนายกฯหญิงจอมเฉไฉเข้าไปบ่อยๆ เช้า สาย บ่าย ค่ำ..ตื่นมาทีไรก็เจอแต่ มุกแถ แถ และก็ ..แถ แต่ปัญญาแก้ไขปัญหานั้นไม่มี ..

หากเป็นเช่นนี้ต่อไป ..ไม่ว่าจะเป็นประชาชน ยากดี มีจน สูงต่ำ เพียงใด ??..

มันก็คงจะหายโง่ หายงง และ หายสงสัยกันบ้างล่ะ ??..

ไปๆมาๆ ..ในเวลานี้นายกฯหญิงผู้งามสง่า "น่าร๊ากกก" ..หรือ เป็นตาฮัก ของไพร่แดงเบอร์ ๑ ทั่วแคว้นแดนอีสาน และ แดนเหนือ จึงเหลือแต่เพียงมุก..เป็นตาฮาก (น่าอ้วกแตก) หรือ มุกสืบสันดานรัฐบาลนายทุนสามานย์เก่าๆ ..

ที่เอามาจากรัฐบาลของ ไอ้เสือแม้ว ผู้เป็นพี่ชายมาใช้ เพื่อสืบต่อลมหายใจ..

ของรัฐบาลโคลนนิ่งมหาโจรเผาเมืองไปวันๆเท่านั้นเอง !!!..

..........................................

โลกทุกวันนี้มันเจริญก้าวหน้า..

จนพวกมนุษย์หัวก้าวหน้า มันสมองถอยหลัง อย่างพวกไพร่แดง จานแดง ทั้งหลายตามไม่ทัน..

มันยังโง่งมหันกลับไปงมงายอยู่กับการสร้างบาปสร้างเวรกรรมทางความคิด ผ่านวาทกรรม เชยระเบิด ..ที่ก่อให้เกิดความขัดแย้งไม่หยุดหย่อน ไม่ว่าจะวาทกรรม ..ไพร่-อำมาตย์ ไม่ว่าจะ เผด็จการ-ประชาธิปไตย ไม่ว่าจะ..รัฐประหาร หรือ การปฏิวัติ ขยันเอามาทำมาหากินกันไม่รู้จักจบสิ้น !!..

ในขณะเดียวกัน นายทุนสามานย์กลุ่มใหญ่ ที่ขึ้นมาผูกขาดบริหารจัดการเงินงบประมาณที่เป็นภาษีของประชาชนคนทั้งประเทศ ก็จัดแจงแจกจ่ายถ่ายเทเอาเงินส่วนกลางของคนในชาติบ้านเมือง ไปหมุนวนอำพรางเพื่อเลี้ยวผลประโยชน์กลับเข้าหากระเป๋าของเหล่าพวกพ้องนายทุนสามานย์ทั้งหลายที่เป็นพวกเดียวกัน .. 

ไม่ฉิบหายคราวนี้ ..แล้วจะไปฉิบหายคราวไหนหรือ ..ประเทศชาติ ??!!..

นโยบายสำคัญๆ..ที่ปากขี้โม้ของน้องปูแดงนั้นบอกว่า..จะทำ จะทำ ..ไม่เห็นมันเริ่มทำได้สักอย่าง หันกลับไปตรวจสอบดูได้เลย ตลอดระยะเวลาของการเข้ามาเป็นรัฐบาล ปูแดงได้สานฝันนโยบายอะไรเพื่อคนรากหญ้ารากเน่า เจ้าของคะแนนเสียง ๑๕ ล้านเสียงบ้าง ??..

ลดราคาน้ำมัน ?? ..รถคันแรก ?? บ้านหลังแรก ??..ขึ้นเงินเดือนข้าราชการ ??..ลดภาษีนิติบุคคล บริษัท ห้างร้าน ผู้ประกอบการ ??..มันตอบโจทย์คนยากคนจนหรือไม่ ??..เหตุไฉน ..รัฐบาลปูแดง แรงกะล่อน ..ถึงเร่งรีบ รีบร้อน จะทำทันทีกันนัก ??..

ชดเชยน้ำท่วม ??..จำนำข้าว ??..บัตรเครดิตชาวนา ??..และ ค่าแรงขั้นต่ำ ๓๐๐ บาท ต่อ วัน..ที่มันตอบโจทย์ชีวิตของคนชั้นล่าง ชาวไร่ชาวนา แรงงานกรรมกร คนรายได้น้อยน่ะ..เหตุไฉน..รัฐบาลปูแดง ตะแบงเลอะเลือน ..ถึงหมั่นบิดเบือนเฉไฉ ..ไม่ทำทันที ตะแบงหนี ผลัดวันประกันพรุ่งตลอด ??!!!..

ไหนล่ะ ?? ...รัฐบาลของคนยากคนจนน่ะ ???..นี่มันซากเดน ..นายทุนสามานย์..สันดานหยาบ ที่ชอบงาบ และ หากินบนหลังคนยากคนจนต่างหากเล่า ??..

จะเอาฮาไปถึงไหนล่ะคร๊าบบ..สั่งการเด็ดขาดน้ำท่วมหลังคาบ้านคนไทยมาร่วมเดือนสองเดือน พึ่งจะลุกขึ้นมาเตือนสติรัฐมนตรี ด้วยการสร้างภาพสั่งให้รัฐมนตรีลงไปกินนอนในพื้นที่ เพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน ..

มะเหงกเอ๊ย !!!.. คนทำงานในพื้นที่ยิ่งไม่พอ ยังต้องจัดคนมารอคอยต้อนรับ พวกรัฐมนตรีพญามารผลาญชาติกันอีกหรือ ??..

อะไรที่ปูแดง มันจะไม่พึ่งพาสื่อ ไม่แคร์สื่อ เพื่อสร้างภาพมันน่ะ มีบ้างไหม ??..

คนหากมันจะจริงใจ แก้ไขปัญหาให้ชาวบ้านจริงๆจังๆ มันไม่ต้องมานั่งคิดหามุกพิเรนทร์ๆเพื่อสร้างภาพแบบนี้นี่หรอก ..มันทำให้คนในพื้นที่เขาลำบาก และ หนักใจกันมากขึ้นไปเปล่าๆ ..

ตอนนี้ชาวนาน้ำท่วมกำลังรอความจริงใจจากฝ่ายรัฐบาลอยู่ ..ต้องบอกออกมาให้ชัดเจนอย่าไปแหกตาเขา พื้นที่การเกษตรที่ปลูกข้าวอย่างไรเสียปีนี้ก็คงจะโดนอุทกภัยผลาญไปหลายล้านไร่แน่ๆ ..

ปัญหาที่จะตามมาหลังน้ำลดไม่ใช่เรื่องตอผุด ..

ทว่า มันคือเรื่อง ..ชาวนาไม่มีข้าวไปจำนำ !!!..

รัฐบาลต้องชัดเจน ..กล้าเปลี่ยนแปลงนโยบายของตัวเอง อย่าไปตะแบงเดินหน้าให้นายทุนเข้ามาขูดรีดผลประโยชน์จากคนไทยทั้งประเทศด้วยการปล่อยให้คนไทยที่ขึ้นชื่อว่าปลูกข้าวเป็นอาชีพหลัก ต้องกระอักเลือดเพราะทนแหลกข้าวนายทุนแสนแพงไม่ไหว..เด็ดขาด !!!..

คำมั่นสัญญาของการหาเสียง คำโม้คุยโวจนขี้ฟันกระเด็น ตลอดช่วงระยะเวลาของการหาเสียงที่ผ่านมา มันกำลังขมวดปมเป็นคำถามข้อใหญ่ๆที่ดังเซ็งแซ้มาจาก ประชาชนคนไทยภาคส่วนต่างๆของประเทศ ..

นี่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ..แต่อาจจะเป็นประเด็นที่ทำให้ ..

ปูแดง กระเด็นจากอำนาจรัฐได้ !!..

...................................................

โผทหาร ...ออกแว้ววว ..

คือ เสียงเจื้อยแจ้วระคนดีใจของสื่อมวลชนสายทหารบ้านเรา..

ที่เฝ้ารอคอยโผทหารอย่างใจจดใจจ่อกันมานานหลายสัปดาห์พร้อมข่าวลือ ข่าวลวง หนาหู หลากหลายข่าว โดยเฉพาะข่าวของ แชมป์กีฬาล้วงโผตัวพ่ออย่าง ไอ้เสือแม้ว ที่มีแว่วๆเรื่อง ยอมไม่ยอม ?? สู้ไม่สู้ ?? ..กล้าไม่กล้า ??...ออกมาให้เราได้ยินข่าวกันเป็นระยะๆมาโดยตลอด ..

ทว่า สุดท้าย ไอ้เสือแม้ว ก็ปอดแหก ..ขี้หดตดหายไปตามคาด !!!..

แน่นอนว่า ..โผทหารที่ออกมาตามนี้ ไม่ถูกใจ..ไอ้เสือแม้ว และ ลูกสมุน รวมถึงพลพรรคสาวกแก๊งค์ไพร่แดงเผาบ้านเผาเมืองอย่างแน่นอน ..

ทว่า .. ล้วงก็ตาย ไม่ล้วงก็ตาย .. คือ หมากเกมที่ บิ๊กตู่ สั่งลุย วางหมากมาอย่างดี เตรียมตะลุยดงโจรของ ไอ้เสือแม้วทันที ..ที่มีการยึกยัก กั๊กๆกึ๊กๆ ..ไม่ยอมให้โผทหารเป็นไปตามความต้องการของฝ่ายทหาร เป็นไปตามระเบียบแบบแผนของกองทัพไทย ..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

โปรดเกล้าฯ ตั้งนายทหาร - เตรียม ๑๒ พรึ่บ !!! ..

http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryId=8&contentId=166867

ผบ.ทบ. เมินตู่ ปลุกม็อบค้านโผทหาร

http://www.posttoday.com/การเมือง/113631/ผบ-ทบ-เมินตู่ปลุกม็อบค้านโผทหาร

หลังจากโผทหารออกมา..

พวกขบวนการไพร่แดงเผาเมืองเทิดทูนโจรแม้วทั้งหลายก็ต้องกลับไปตั้งหลักใหม่..

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีความพยายามอย่างยิ่งยวดที่่จะออกมาสร้างกระแสไพร่แดงเผาเมืองไม่พอใจกับข่าวของโผทหาร ที่จะมีนายทหารจาก ตท. ๑๒ เพื่อนร่วมรุ่นของ บิ๊กตู่ สั่งลุย และ มีนายทหารจากกิจกรรมกระชับวงล้อมกระทืบไพร่เมื่อปีกลาย ได้ดิบได้ดี เต็มกองทัพ ..

ที่ผ่านมา ..เวทีแถลงการณ์ของพวก จานแดง-ทำสาด คณะ นิติราษฎร์ ที่ออกมาเรียกร้อง นิติ..เพื่อทรราชย์หน้าเหลี่ยม เรียกร้องโมฆะรัฐประหาร คมช. ได้อย่างไร้ยางอาย ขาดจรรยาบรรณของการเป็นครูบาอาจารย์ที่ดี ขาดจิตสำนึกของการเป็นปัญญาชนที่ดี เพราะมีเป้าหมายแอบแฝงในข้อเรียกร้องของฝ่ายตนนั้น ..

มันก็เป็นฉากลิเกฉากหนึ่งที่จัดทำขึ้นเพื่อเป็นกระแสต่อต้านทหาร..เหมือนกัน !!..

หากพวก จานแดง-ทำสาด พวกนี้ ไม่มีเป้าหมายในข้อเรียกร้องที่จะให้ โมฆะ ทุกข้อกฎหมาย ทุกคดีที่เกิดขึ้น ทุกคดีความที่จบสิ้น และ ทุกคดีความที่กำลังดำเนินการอยู่ ที่ก่อเกิดมาจากการรัฐประหาร กันยายน ๒๕๔๙ โดยไม่ได้มีเป้าหมายเพื่อช่วยเหลือทักษิณแล้ว..

หลายๆข้อเรียกร้องก็คงพอจะยอมรับได้ว่า จานแดง - ทำสาด คณะนิติราษฎร์นั้น เรียกร้องออกมาด้วยใจที่บริสุทธิ์ จานแดง-ทำสาด เหล่านี้ คงอยากร่วมด้วยช่วยแก้ไขความขัดแย้งภายในชาติบ้านเมืองจริงๆ ไม่ได้อิงแอบทุนสามานย์ออกมาสร้างประเด็นปัญหาขัดแย้งให้กับผู้คนในสังคม..

ทว่า ที่เราเห็น และ เราได้ฟังกันนั้น มันไม่ใช่ ..ทุกสิ่งทุกอย่างจากการกระทำของเหล่า จานแดง - ทำสาด ..ที่หลงโรงออกมาในนาม คณะลิเกปาหี่ชุดใหญ่ ที่ชื่อ นิติราษฎร์ นั้น ชัดเจนว่า ..ทำเพื่อทักษิณ และ แก๊งค์หมิ่นเจ้า แก๊งค์เผาเมือง ล้วนๆ !!!..

วรเจตน์ จานแดง - ทำสาด หัวขบวนนั่นยิ่งชัดเจน .. ยอมรับแบบเลยเถิดไปเลยว่า การเรียกร้องให้ โมฆะ ทุกคดีความของทักษิณก็ต้องโมโฆะ แม้แต่คดียึดทรัพย์ที่ศาลพิพากษาไปแล้วก็ต้อง โมฆะ แล้วมาเริ่มต้นว่าคดีความฟ้องร้องกันใหม่ ..เล่นเอาใครต่อใครเขาฮากลิ้ง ..เป็นจริงตามคาด ท้ายสุด..หางแดงๆก็โผล่แผล็บออกมาจากปาก ..

นี่คือ .. พฤติกรรมของแนวร่วมขบวนการไพร่แดงทั้งแผ่นดิน ..

ที่พยายามออกมาช่วยกันสร้างกระแสสังคมให้ล้มล้างคดีเพื่อช่วยเหลือทักษิณ !! ..

ธิดาซ้าย เมียหมอเหวง ก่อนหน้านี้ก็ยอมรับเองว่า ..นักวิชาการ จานแดง - ทำสาด เหล่านี้ คือ แขนขาเดียวกันกับ พวกไพร่แดงเผาบ้านเผาเมือง พรรคเผาไทย ตอนนี้พลพรรคไพร่แดงทั้งแผ่นดินกำลังเข้าสู่ ยุทธวิธี ๒ แขน ๒ ขา มีพรรคเผาไทยเป็นฝูงหลัก มีมวลชนแดงเป็นฝูงรอง มี จานแดง - ทำสาด และ ที่อื่นๆ เป็นฝูงเก็บกวาดทำความสะอาด และ มีสื่อมวลชนแดง เป็นฝูงสร้างภาพ และ มอมเมาชาวบ้าน  .. ครบถ้วนทีมงานผลาญไทย ..ไชโย !! ..

ในอดีตที่ผ่านมา เวทีเสวนา เวทีสาธารณะที่ธรรมศาสตร์ อดีตนั้นได้ชื่อว่าเป็นเวทีที่มีความขลัง มีพลังเพราะ คนไปฟัง และ คนที่นั่งเสวนานั้น ..น่าเชื่อถือ และ มีคุณภาพ !!..

ทว่า มายุคปัจจุบัน โดนคณะนิติราษฎร์ จานแดง - ทำสาด โดนพวกแกนนอนแกนนำไพร่แดง และ สาวกแดงจอมป่วนเมือง ไปทำให้กลายเป็นเวทีขี้ข้าทักษิณกันไปจนหมด ..มันเป็นเรื่องที่น่าอเนจอนาถใจจริงๆ ..

ม.ธรรมศาสตร์ ตอนนี้หมดสภาพขาดความขลังทางวิชาการไปเป็นที่เรียบร้อย ก็เพราะการปล่อยปละละเลยให้ความคิดของพวกไพร่แดงที่มันแอบแฝงไว้ทั้งพวกขบวนการล้มเจ้า ทั้งพวกแดงรักทักษิณ ทั้งพวกมิตรร้าย สหายคอมฯ ทั้งหลาย เข้ามาใช้เป็นเวทีบรรเลงความปรารถนาใคร่อยากอันสุดโต่งของพวกมันออกสู่สังคมจนมั่วไปหมด ..

สถาบันการศึกษาชั้นนำดีๆของประเทศ เจอพวกผีเปรตประชาธิปไตย เจอพวกบ้าประชาธิปไตยสุดเขตสเลดเป็ดไพร่แดงเข้าไปปู้ยี่ปู้ยำเข้าให้ ตอนนี้เลยกลายเป็นศูนย์กลางของการล้างบาปให้แก๊งค์ก่อการร้ายเผาบ้านเผาเมืองไปเลย..

นี่คือ อาเพศหนึ่งของชาติบ้านเมือง จิตวิญญาณธรรมศาสตร์ ที่สะท้อนออกมาผ่านพฤติกรรม ดื้อ ด้าน ทนทานของเหล่า คณะ จานแดง-ทำสาด นิติราษฎร์ ที่ออกมาเรียกร้อง นิติ..เพื่อทรราชย์หน้าเหลี่ยม มันคือ การมอมเมาความเขลาเบาปัญญาผู้คนในสังคมไทยอย่างโจ่งแจ้ง โดยแอบแฝงผลประโยชน์เพื่อเกื้อหนุนทุนสามานย์ที่เอารัดเอาเปรียบประชาชนอย่างหน้าด้านๆ..

การที่คนธรรมศาสตร์หลากหลายภาคส่วนออกมาตอบโต้ เหล่าจานแดง-ทำสาด นิติราษฎร์ มันก็เป็นเรื่องที่ถูกต้องเหมาะสมที่สุดแล้ว บ้านนี้เมืองนี้มันไม่ใช่เพิ่งจะมามีการรัฐประหาร คมช. ปี ๒๕๔๙ ..เรามีการรัฐประหารกันมายาวนานหลายครั้งหลายรอบ และ ไม่เคยจะมาโมฆะ ผลของการรัฐประหารกัน เพราะมันจะนำซึ่งความขัดแย้งอย่างไม่รู้จบ และ มันยิ่งจะทวีความขัดแย้งกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนเลยเถิดไปเป็นสถานการณ์จลาจลโกลาหลในชาติบ้านเมืองได้..

 

กรณี ตู่ จตุพร คนวอนนอนคุก ที่ลุกขึ้นมาปลุกม็อบไพร่แดงต้านโผทหารเหมือนกัน เป็นความบัดซบทางความคิดที่มันพิเรนทร์ที่สุด ไปเอาญาติคนตายมาแอบอ้างทั้งๆที่เป้าหมายปลายทางของการออกมาประท้วง ก็คือ เรื่องของสายทหารที่อยู่ตรงข้ามกับ ไอ้เสือแม้ว นายใหญ่ของตน ได้ขึ้นมากุมอำนาจหลักในกองทัพมากกว่า..

ตู่ จตุพร ไม่ได้มีเป้าหมายที่จะสะท้อนภาพความไม่พอใจของเหล่าญาติผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ที่ ตู่ จตุพร และ พวกไพร่แดง ปลุกม็อบเผาเมืองเมื่อปีกลายแต่อย่างใด แต่มันเป็นพฤติกรรมความเลวร้ายเดิมๆในใจของ ตู่ จตุพร ที่ต้องการจะเอามวลชนออกหน้าเพื่อหาผลประโยชน์เข้าพวกพ้องตน..

คดีคนตาย คดีเผาเมือง คดีก่อการร้าย ..ทุกสิ่งทุกอย่างที่มันเกิดขึ้นแกนนำไพร่แดงอย่าง ตู่ จตุพร และ ญาติผู้ตาย หรือ ฝ่ายเสียหายอื่นใด ควรจะให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ในขณะที่การเลื่อนตำแหน่ง การโยกย้ายตำแหน่ง หรือ การขึ้นมาดำรงตำแหน่งสำคัญๆของฝ่ายทหารนั้น มันเป็นไปตามระเบียบของทางกองทัพเขา จะเอาแต่ใจจะเอาแต่อารมณ์ความรู้สึกความต้องการของฝ่ายตนฝ่ายเดียวไม่ได้ ..

สีแดง สีเดียว ..มันไม่ใช่ ประชาธิปไตยใดๆทั้งนั้น .. คิดอะไรออกมาก็มีแต่สร้างกระแสแดงไม่พอใจ แล้ว..กระแสคนไม่พอใจแดงล่ะ ..เอาไปเก็บไว้ไหนหรือ ??..

การที่ บิ๊กตู่ สั่งลุย พยายามจะไม่ให้ราคาคุยโม้ของ ไอ้ตู่ พร้อมๆกับไล่ ไอ้ตู่ ให้กลับไปชะโงกดูเงาหัว และ การทำงานของตัวเองนั้น ..มันเป็นอะไรที่ เย็นๆ เหลือหลายแล้วสำหรับสถานการณ์ความขัดแย้งในชาติบ้านเมืองในตอนนี้ ..

ทหารเขาไม่อยากจะยุ่งกับฝ่ายการเมืองอยู่แล้ว แต่ทุกวันนี้ฝ่ายการเมือง โดยเฉพาะพวกรัฐบาลปูแดงโคลนนิ่งซากเดนทรราชย์หน้าเหลี่ยมเนี่ยแหละ ชอบจุ้นจ้าน ส.ใส่เกือก เรื่องการทหารเหลือเกิ๊นน บางครั้งมันก็เกินขอบเขต สิทธิ และ เสรีภาพในการแสดงออกของประชาชนตามกรอบกฎหมาย ..

ยืนด่าทหาร โวยวายทหาร .. แต่ก็หามีผลงานเทียบเท่าผลงานของฝ่ายทหารไม่ ..อ้างฝ่ายตนเป็นประชาธิปไตย ฝ่ายทหารเป็นเผด็จการ แต่ฝ่ายทหารก็มีผลงานดีๆมากกว่าเยอะ !!..

รัฐบาลปูแดงที่ผ่านมา โดยเฉพาะพวกแกนนำไพร่แดงที่เกาะเวทีแดงหาแหลกจนร่ำรวยอู้ฟู้กันถ้วนหน้านี่แหละ ..ยังไม่เห็นมันมีผลงานการทำงานห่าใดๆ เป็นชิ้นเป็นอันขึ้นมาเลย วันๆก็มีแต่การออกข่าวโจมตีใส่ร้ายฝ่ายตรงข้าม สร้างกระแสและประเด็นความขัดแย้งใหม่ ขึ้นมาได้ทุกวี่ทุกวัน ..

เสร็จเรื่องนั้น มาต่อเรื่องนี้ เสร็จจากเรื่องนี้..แล้วมันก็ไปต่อเรื่องโน้น ..

มันหาเรื่องลากยาวกันไปได้เรื่อยๆไม่สิ้นสุด ..

ไร้สาระ..สุดๆ !!!..

.........................................

สุดท้ายนี้ ..

ก็อยากจะบอกว่าเรื่องราวปาหี่ทั้งหลายทั้งปวง..

ที่ปวงประชาไพร่แดงมหาภัย เบอร์ ๑ ทั้งหลาย พยายามที่จะเดินหน้าตะแบงทำต่อไปนั้น..

มันก็คงจะนำมาซึ่งความขัดแย้งอันรุนแรงของคนในชาติบ้านเมืองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้แน่นอน..

เหตุเพราะว่า..เท่าที่สังเกตดูในพฤติกรรม แผนการ ข้อเสนอแนะ และ การจัดฉากแหกตาสร้างกระแสในหลายๆเรื่องแล้ว มันวนมาเข้าปมปัญหาความเลวร้าย_ยำของ ไอ้เสือแม้ว ขุนโจรปล้นชาติ ขายแผ่นดิน ..อีหรอบเดิมทั้งนั้น  ..

มันไม่ได้หลีกหนีห่างไปจากเรื่องราวปัญหาโสมมของมหาโจรผู้น่าสมเพช ที่ชื่อ ทักษิณ ชินวัตร เลยสักเรื่อง ทุกเรื่องขมวดปมอำพรางเพื่อช่วยเหลือทักษิณกลับบ้านหมด !!!..

ในขณะที่ ไอ้เสือแม้วตัววายร้าย มันก็คอยกำกับบท ทั้งสไกป์สั่งงาน ทั้งสกรีนคนทำงาน ทั้งสกัดคนทำงานข้ามหน้าข้ามหัว ..ไอ้เสือแม้ว เขามามั่วในรัฐบาลปูแดงตะแบงอ่าน ทุกงาน ทุกเรื่อง..

ไม่ว่าจะเรื่องการจัดฉากปาหี่ของพวกพลพรรคไพร่แดงไปเขมร ไม่ว่าจะเกณฑ์ไพร่แดงประท้วงเรียกร้องนั่นนี่ ไม่ว่าจะเวทีแสดงทัศนะใดๆของเหล่าแกนนำไพร่แดงตั้งแต่พวกหัวแถวไพร่อำมาตย์ผู้โด่งดังไปถึงชนชั้นปลายแถวที่ไม่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก ..

หรือแม้แต่ ..การออกมาร่วมจัดฉากสร้างประเด็นข้อขัดแย้งของเหล่าแนวร่วมจานแดง-ทำสาด หรือ การมอมเมาข่าวสารของพวกสื่อมวลชนสายแดงเข้าไส้ทั้งหลาย มันก็ล้วนแล้วแต่มีเป้าหมายสำคัญอยู่ที่การ เบี่ยงเบนประเด็นข้อเท็จจริง และ มอมเมาความเชื่อของผู้คนให้สาละวนอยู่กับ คำว่า ประชาธิปไตย - เผด็จการ ..

ในขณะที่เรื่องอันธพาลระรานชาวบ้านคนอื่นเขาของพวกไพร่แดง ดิบ เถื่อน ถ่อย สถุล ทั้งแผ่นดินนั้นกลับพยายามจะให้คนเขามองเป็นเรื่องของการแสดงออกตามสิทธิเสรีภาพในระบอบประชาธิปไตย ที่ถูกต้อง..

ในขณะที่การคอรัปชั่นขายชาติบ้านเมืองกลายเป็นเรื่องที่คนพวกนี้พยายามจะผลักดันให้มันเป็นเรื่องค่านิยมที่ยอมรับกันได้ของคนไทย ..

ทักษิณจะขายชาติ ขายอธิปไตย ขายสมบัติทรัพยากรของชาติ เพื่อผลประโยชน์ของทักษิณเอง คนพวกนี้มันไม่สนใจ ..มันสนใจจะแหลกแต่ประชาธิปไตย และ ขับไล่รัฐประหาร แต่กับพฤติกรรมสันดานของเหล่านายทุนสามานย์นั้น ..มันกลับก้มหัวยอมกราบแทบเท้าฝ่าตีนนายทุนผูกขาดการเอารัดเอาเปรียบประชาชนคนไทยได้หน้าตาเฉย ..

กราบตีนนายทุนสามานย์ไทย คนขี้ฉ้ออย่าง ไอ้เสือแม้ว ไม่พอ ดันแห่กันไปกราบตีนขแมร์ฮุนเซน คนเฮงซวยเพื่อนรักเฉพาะกิจของ ไอ้เสือแม้ว ถึงเมืองเขมรอีก แล้วมนุษย์เวรตะไลไพร่แดงมันจะมาเรียกร้องเจ้ากี้เจ้าการจัดการงานการเมืองการปกครองอะไรของคนไทยได้อีก..

ก็ปลีกตัวหลบหลีกงาน ไปเบิกบานสำราญใจในงานเลี่้ยงใหญ่ที่เขมร ปล่อยให้พี่น้องคนไทยน้ำท่วมหลังคาบ้านมาเป็นเดือนๆ โดยขาดการช่วยเหลืออย่างมีประสิทธิภาพ ยังมีหน้ามาเอ่ยอ้างประชาธิปไตย ห่าใดๆของพวกมันได้อีก ..

ทุกสิ่งทุกอย่างหมกเม็ดอยู่ที่เรื่องเดียวคือเรื่องของ ไอ้เสือแม้ว คนขายชาติ..

ที่บังอาจเดินเข้ามาเล่นเกมทรยศชาติบ้านเมือง ตามสูตร ล้มทุน ล้มปืน ล้มเจ้า ..

เพื่อหวังเข้ามาครอบครองผลประโยชน์ของคนไทยทั้งประเทศ ..

ผ่านการร่วมด้วยช่วยเหลือจากชาติมหาอำนาจบ้าน้ำมัน  !!!..

ตอนนี้ลองหันหน้าไปมองหา ลูกสมุนคนสนิทของไอ้เสือแม้วดู เอาเฉพาะตัวหลักๆ ที่ไอ้แม้วสั่งเดินเกมลุยปล้นผลาญเงินคนไทยก่อนใครเพื่อนอย่าง ตุ้ยนุ้ย พิชัย แห่ง กระทรวงพลังงาน ..

หลังจากลดราคาน้ำมันแหกตาชาวบ้านไปแล้ว ตอนนี้ก็เบิกบานสำราญใจอยู่กับการตะแบงเพื่อจะทำให้คนไทยเห็นดีเห็นงามกับการลงทุนธุรกิจพลังงานบ่่อแก๊สบ่อน้ำมัน และ มหาโปรเจ็คต์อมตะนิรันดร์กาล แลนด์บริดจ์ ..เชื่อมอ่าวไทยอันดามัน ..

นโยบายเฉพาะหน้าเรื่องแก้ไขปัญหาพลังงานมันยังไม่มีปัญญาทำได้ ใครเขาจะบ้ามาไว้วางใจให้พวกมันเข้าไปทำโปรเจ็กต์อภิมหาการลงทุนอย่าง บ่อแก๊สบ่อน้ำมัน และ แลนด์บริดจ์ ..

แค่มันมาโชว์ทุยดุ๋ยดุ่ยตะลุยลดราคาน้ำมันแหกตา ชะลอเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมันแบบทะเล่อทะล่า จนกองทุนใกล้เจ๊งต้องเตรียมกู้เงินเป็นหมื่นๆล้าน เพื่อมาชดเชยพลังงานที่ผลาญออกไป .. ใครต่อใครก็เอื้อมระอาสมองขี้ไก่ แนวคิดขี้หมา ของมันแล้วล่ะ ??..

ไงล่ะ ..เก่งดี สมใจไหม ??..ขึ้นชื่อว่า ..รัฐบาลนายทุนสามานย์แล้ว..

บ่าวรับใช้นายทุนสามานย์ มันก็ไม่แคล้วที่จะมีนิสัยสามานย์ไม่ต่างกัน..

แถมยังมีหน้ามาพูดให้คนไทยมั่นใจขุนโจรอย่าง ไอ้เสือแม้ว ที่ชื่นชอบการปล้นสดมภ์ และ รมควันเจ้าทรัพย์ให้สำลักควันเผาบ้านเผาเมืองตายห่ากันว่า ...

นายใหญ่ทักษิณนั้น ไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อนใดๆทั้งสิ้นในปมบ่อน้ำมันอ่าวไทย  !!..

ใครหลงเชื่อคารมมันไป ..ก็คงจะได้ลูก หัวเป็นหมู ตัวเป็นกิ้งก่า หางเป็นปลา นั่นแหละ..

พิชัย แห่ง กระทรวงพลังงานนี่ พูดอ้อนส้นเกือกชาวบ้านเขามาได้ว่า ..เราคนไทยควรปล่อยให้พวกจัญ_อะไร ? แก๊งค์สมุนโจรขายชาติของ ไอ้เสือแม้ว ..ทำโครงการที่ต้องใช้เงินจำนวนมหาศาล ที่เป็นงบประมาณภาษีของประชาชนไปก่อน อย่าได้ไปขัดขวาง อย่าได้ไปคัดค้าน หรือ อย่าได้ไปห้ามปรามใดๆเลย..

หากตรวจสอบพบว่ามีการหลอกแหลกแหกตาประชาชน ค่อยฟ้องร้องกันทีหลัง ..

ขำกลิ้ง ..มันคงคิดว่า คนไทยโง่บรรลัยเหมือนพวกไพร่แดงทุกคนล่ะมั้งเนี่ย ??..

หากใครสังเกตและจับตามองเรื่องทิศทางไปของแก๊งค์งาบน้ำมัน เผาผลาญประเทศพวกนี้เราจะพบสิ่งที่ผิดสังเกตได้ดี จากปากคำทั้งของ รัฐมนตรีต่างประเทศคนเก่าๆอย่าง สุรเกียรติ์ , นพดล จนมาถึงคนปัจจบันอย่าง หัวล้านได้หวี เกรียนสภา สุรพงษ์ ที่คำพูดแนวคิดแนวทางมันมาเหมาะเหม็งลงตัวพอดิบพอดีกับเจ้ากระทรวงพลังงาน ที่มันช่างสอดคล้องและเป็นไปตามความต้องการของ ..ขแมร์ฮุนเซน และ ไอ้เสือแม้ว แบบลงล็อก..โป๊ะเช๊ะ !!!..

ทุกสิ่งทุกอย่างในการกระทำของรัฐบาลปูแดงนี้ ..มันคือ เรื่องปาหี่ ล้วนๆ !!!..

ดังนั้น งานหลักของฝ่ายทหารที่เขาทำหน้าที่ปกป้องบ้านเมือง ปกป้องผลประโยชน์ของคนในชาติบ้านเมือง ปกป้องเขตแดนอธิปไตยของราชอาณาจักรไทย พอเขาเห็นแผนการณ์ และ ทิศทางความจัญ_อะไร ? ในใจของ ไอ้เสือแม้ว และ ลูกสมุนขายชาติผลาญประเทศของมันแบบนี้ ..

เขาก็ไปยืนรอเอาลูกปืนกรอกปากมันอยู่ตรงปากบ่อน้ำมันนั่นแหละ !! ..

ในขณะเดียวกัน ..เรื่องขบวนการช่วยเหลือกู้ซากเน่าของ ไอ้เสือแม้ว และ ลูกสมุนแก๊งค์เผาบ้านเผาเมือง หมิ่นเจ้า ปองร้ายสถาบัน ที่เกี่ยวข้องกับการแก้ไขกฎหมายต่างๆ หรือ การยกเลิกกฎหมายต่างๆนั้น ก็อยู่ในสายตา และ การเฝ้าระวังจับตามองอย่างไม่กะพริบตาจากฝ่ายทหารอยู่ตลอดเวลา..

นอกจากทหารจะบำบัดทุกข์บำรุงสุขประชาชน ต้องทนสู้อยู่กับคำประณามหยามเหยียดจากพวกคนไทยขายชาติไพร่แดงเผาเมืองที่มีอยู่ทั่วประเทศแล้ว ทหารยังต้องทำงานรับใช้ประชาชนคนไทยทุกหมู่เหล่าอย่างไม่แยกสีแยกชนชั้นวรรณะใดๆอีกด้วย ..

น้ำท่วมปีนี้ ..ทหารไทยยังเป็นหน่วยงานสำคัญหน่วยงานหลักในการทำหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนผู้กำลังประสบปัญหาภัยพิบัติทางธรรมชาติอย่างไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคปัญหา ทหารไทยทุกวันนี้ทำหน้าที่นี้ได้ดี และ มีประสิทธิภาพกว่า พวกขี้ข้าหมาเห่าในรัฐบาลขี้หมาปูแดงเยอะ !!!..

วันๆรัฐบาลชุดนี้ ไล่เรียงขึ้นมาตั้งแต่พวกรัฐมนตรีกระทรวงกระจอกๆ ไปจนถึงหัวหอกดันทุรังอย่าง นายกฯหงุงหงิงปูแดง มันเอาแต่นั่งแถนั่งตะแบงลอยหน้าลอยตาหน้าที่การงานสำคัญๆไม่ทำ ไม่ดูแล ดีแต่แหกขี้ตาออกจากบ้าน มาทำเนียบเพื่อคอยปั๊มข่าวเชลียร์ ปั้นข่าวชอบ หลอกแหลกแหกตาประชาชนคนไทยทั้งประเทศอย่างไม่ละความพยายามทรามๆของพวกมันลง

นาข้าวจมน้ำ ..ปีนี้กระทรวงเกษตรฯ กลับส่งจดหมายไปหาชาวนาว่า ข้าวในนารัฐบาลจะไม่รับจำนำทุกเม็ด ราคา ๑๕,๐๐๐ บาท แต่ไม่รับจำนำทุกเม็ด เหมือนตอนที่โฆษณาหาเสียง ..ชาวบ้านชาวนาทั่วไป ปลูกข้าวได้ไร่ละประมาณ ๑,๐๐๐ กก. ต่อ ไร่ แต่รัฐบาลประกาศรับจำนำแค่ ๕๕๔ กก. ต่อไร่ ..ส่วนต่างที่เหลือบานตะไทนั้น ..คือ ค่าโง่ ของชาวเบอร์ ๑ กระนั้นหรือ ??..

นี่คือ เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในหลายๆข้อหมกเม็ด..

ในการเข้ามาทำกิจกรรมปาหี่ทางการเมืองเฉพาะกิจครั้งนี้ของรัฐบาลปูแดง !!..

มันไม่ได้คิดที่จะ ..ประกาศเร่ขายนโยบายชวนฝัน เพื่อที่พวกมันจะมาช่วยทำให้ชีวิตคนยากคนจนกินดีอยู่ดีมาตั้งแต่แรกๆแล้ว ทุกอย่างมีแต่การหลอกลวง ซ้ำๆซากๆ อ้าปากเอ่ยนโยบายอะไรของรัฐบาลปูแดงขี้ไก่นี้ออกมา ..เป็นเห็นลิ้นสองแฉกแล็บออกมาทันที !!!..

ทุกนโยบายมีเรื่องของการหลอกลวง ทุกการทำงานมีเรื่องของการแหกตาหลอกแหลก ทุกแนวคิดทุกทิศทุกทางของก้าวย่างต่างๆในแต่ละวัน เป็นการทำเพื่อผลประโยชน์ของกลุ่มนายทุนพวกพ้องฝ่ายตน และ ผลประโยชน์ของนายใหญ่ มหาโจรทักษิณ ทั้งนั้น..

เงินก็ผลาญ ข้าวก็ผลาญ แถมยังวางแผนผลาญน้ำมันในอนาคตอีก ..

เราคนไทยแทบไม่เหลือสมบัติดีๆอะไรไว้ให้ลูกหลานแล้ว !!!..

หากเงินในคลังหลวงเราไม่เหลือหรือเหลือไม่พอ เราก็ต้องตากหน้าไปขอกู้หนี้ยืมสินเขามาใช้มาจ่าย รัฐบาลไม่หากำไรเข้าประเทศดีแต่มาขูดเลือดขูดเนื้อขูดภาษีเอากับประชาชน ดีแต่มาทำสัปดนจะปล้นเงินในคลังของคนทั้งประเทศไปใช้ไปจ่าย ..มันจะเหลืออะไรล่ะประเทศชาติ !!!..

ข้าวในนา อาชีพที่คนไทยภาคภูมิใจมายาวนาน วันนี้กำลังจะกลายเป็นตำนานหม้อต้มควายครั้งประวัติศาสตร์ ชาวนาปลูกข้าวขายข้าวไม่ได้ราคาตามรัฐบาลอวดอ้าง แน่นอนว่าต้องแบกรับหนี้สินต้นทุนบานตะไทแน่ๆ ..

ในขณะที่คนไทยที่ไม่ได้ทำนา คนหาเช้ากินค่ำ คนชั่้นกลางอื่นๆ ที่รวมๆเป็นคนส่วนใหญ่หลายสิบล้านคนของประเทศ ก็แบกรับภาระ..แหลกข้าวโคตรแพงของรัฐบาลปูแดงตะแบงเพื่อนายทุนไป ..

ได้อิ่มข้าวสุก จุกข้าวสาร สนุกสนานข้าวเปลือกกันทั้งน้ำตากันทั่วบ้านทั่วเมืองเลยล่ะทีเนี่ย ..

นี่ล่ะ ..ทีเด็ดสะเก็ดมารล่ะ ..ผลาญทีละนิด กัดกินทีละหน่อย อร่อยกำลังเหมาะ.. 

อิ่มอร่อยแล้วมันก็วิ่งหนีนักข่าว ไปยืนแสยะยิ้ม หรือ ขำกลิ้งอยู่ในลิฟท์ ..โน่น !!!..

ไม่มีวี่แววความจริงใจใดๆในรัฐบาลปูแดงออกมาเลยตลอดระยะเวลาของการเข้ามาทำงานบริหารประเทศ ตลอดระยะของการเข้ามากุมอำนาจรัฐที่ผ่านมาสั้นๆ ปูแดงและลูกสมุน มุ่งเน้นการแก้แค้นฝ่ายตรงข้าม และ แก้ไขความผิดให้กับทักษิณ พร้อมๆกับดำเนินกิจกรรมจัญ_อะไร ? ผลาญเงินงบประมาณของชาติบ้านเมือง ผลาญเงินในคลังหลวงด้วยความว่องไว จนใครต่อใครมองตามไม่ทัน ..

กระทรวงนั้นก็ผลาญ กระทรวงนี้ก็ผลาญ เข้ามาทำงานไม่ทันไร ผลงานทำประโยชน์หากำไรเข้ารัฐไม่มี ..มีแต่รายจ่าย..ผลาญ ผลาญ และก็ ผลาญ ..

จนงบประมาณและเป้าหมายการผลาญชาตินั้น บานตะไทออกไปเรื่อยๆ !!!..

ท้ายสุด สุดท้าย รัฐบาลนี้นั้น มันก็คงจะผลาญเงินคนไทยกันจนเพลิดเพลิน ..

จนเดินไปโดนตีนทหาร ..ซ่าจนโดนทหารออกมาถีบตกเก้าอี้..

ตามรอย ..ไอ้เสือแม้ว ..จอมโจรขายชาติ..

จนได้ ..นั่นแหละ !!!..

.. เหตุผล ..ที่ใจไม่กล้า ?? !!! ..

......................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๓๐  กันยายน  ๒๕๕๔

....................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
vincentoldbook วันที่ : 02/10/2011 เวลา : 15.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


๒๓ อ.นิติศาสตร์ เปิดศึกชน 'นิติราษฎร์'

๒๓ อ.นิติฯ ล่ารายชื่อรวมตัวออกแถลงการณ์ เปิดศึกชน 'นิติราษฎร์' ตั้งคำถามถึงเจตนา อุดมการณ์ หลักการ หลักกม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ ๒ ต.ค. ๕๔ คณาจารย์นิติศาสตร์ จำนวน ๒๓ คน ได้รวมตัวกันลงรายชื่อออกแถลงการณ์ของคณาจารย์นิติศาสตร์ แสดงความเห็นโต้แย้งข้อเสนอของ กลุ่ม "นิติราษฎร์" โดยเนื้อหาตามแถลงการณ์ดังกล่าว มีดังนี้

"คำแถลงการณ์ของคณาจารย์นิติศาสตร์

เมื่อวันที่ ๑๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๔ นักวิชาการกลุ่มหนึ่ง ซึ่งใช้ชื่อว่า “กลุ่มนิติราษฎร์” ได้เสนอแนวคิดในการลบล้างผลของการรัฐประหารในเหตุการณ์เมื่อวันที่ ๑๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๔๙ โดยใช้ตรรกวิธีคิดในทำนองว่าเหตุการณ์การรัฐประหารเมื่อวันที่ ๑๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๔๙ เป็นต้นธารแห่งความเลวร้ายของการปกครองระบอบประชาธิปไตยของประเทศไทย ตรรกะวิธีคิดเช่นนั้น เป็นความถูกต้องแท้จริงหรือไม่ ?

หาก “กลุ่มนิติราษฎร์” ถือว่าการรัฐประหารเป็นความเลวร้ายอย่างสมบูรณ์แบบจนถึงขนาดต้องลบล้างการกระทำทั้งหมดให้สิ้นผลไป ก็คงต้องพิจารณาย้อนกลับไปถึงการทำรัฐประหารทุกครั้งที่ผ่านมา เริ่มตั้งแต่การเปลี่ยนแปลงการปกครองโดยคณะราษฎร เมื่อวันที่ ๒๔ มิถุนายน พ.ศ.๒๔๗๕ จนถึงการทำรัฐประหารโดยคณะรสช. เมื่อปี พ.ศ.๒๕๓๔ ซึ่งย่อมต้องถือว่าเป็นความเลวร้ายสมบูรณ์ แบบเช่นเดียวกัน

และหากมีการประกาศให้มีการลบล้างผลของการรัฐประหาร ผลพวงของการกระทำ การบัญญัติกฎหมาย และการบริหารราชการแผ่นดินที่เกิดขึ้นในช่วงระหว่างหรือหลังการรัฐประหาร ทุกครั้งที่ผ่านมา รวมถึงผลประโยชน์ที่บุคคลบางกลุ่มได้รับจากการรัฐประหาร(สัมปทานโทรคมนาคม หรือกิจการต่างๆ)แล้ว ย่อมต้องถือว่าสิ่งเหล่านี้เป็นผลพวงของความเลวร้ายทั้งสิ้นและต้องถูกลบล้าง ให้สิ้นผลไปเสมือนเป็น “ผลไม้จากต้นไม้มีพิษ” หรือนิติกรรมที่เป็นโมฆะตามตรรกะวิธีคิดดังกล่าวด้วย

แต่ด้วยเหตุผลใด “กลุ่มนิติราษฎร์” จึงมีตรรกะวิธีคิดว่าเฉพาะการรัฐประหารเมื่อวันที่ ๑๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๔๙ เป็นความเลวร้ายที่ต้องถูกลบล้าง แต่กลับไม่ได้ถือเอาผลพวงของการรัฐประหารทุกครั้ง ทุกประการเป็นพิษหรือเสียเปล่าไปด้วย

เช่น การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป เมื่อวันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๕๐ หรือเมื่อวันที่ ๓ กรกฎาคม ๒๕๕๔ เป็นต้น

ข้อน่าสงสัยและน่าพิจารณาเชิงวิชาการในเบื้องต้นจึงมีว่า ข้อเสนอที่ประกอบขึ้นจากตรรกวิธีคิดที่ก่อให้เกิดผลประหลาดนี้เป็นไปเพื่อให้เป็นการเลือกปฏิบัติที่เป็นการเอื้อประโยชน์แก่กลุ่มบุคคลใดกลุ่มบุคคลหนึ่งโดยเฉพาะหรือไม่ !!!

คณาจารย์นิติศาสตร์ดังมีรายนามข้างท้ายนี้ ใคร่ขอเสนอข้อสังเกตและความเห็นที่แตกต่างกับความเห็นของ “กลุ่มนิติราษฎร์” เพื่อประกอบการพิจารณาของสาธารณชนในประเด็นสำคัญบนพื้นฐานของหลักการทางจริยธรรมของนักวิชาการ หลักการทางนิติศาสตร์ และหลักการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องอันจะนำไปสู่การพิเคราะห์ตรรกะวิธีคิดดังกล่าวข้างต้นว่าชอบด้วยเหตุผลหรือไม่? โดยขอนำเสนอต่อสาธารณชนผู้มีใจเป็นธรรมพิจารณาและทำความเข้าในหลักการสำคัญประกอบดังต่อไปนี้

๑. หลักการทางจริยธรรมของนักวิชาการ

ก่อนที่จะมีการสร้างตรรกวิธีคิดและวิเคราะห์ทางวิชาการไปสู่การชี้นำสังคมโดยนักวิชาการ นักวิชาการควรมีสำนึกสำคัญในทางวิชาการในหลักการสำคัญที่สำคัญของการเป็นนักวิชาการคือ ต้องมีคุณธรรมและมีสำนึกในทางจรรยา(วิถีการครองตนที่ดีงาม)ของการนำเสนองานทางวิชาการ หรืออีกนัยนึงคือมีสำนึกในทางจริยธรรมหรือจรรยาบรรณของวิชาชีพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของงานวิชาการหรือวิชาชีพด้านกฎหมายนั้น ต้องเน้นถึงความสุจริต ความถูกต้อง มีความสมเหตุสมผล ความเป็นธรรม และมุ่งต่อผลประโยชน์สังคม และประชาชนโดยรวม อันเป็นสิ่งสำคัญสูงสุด

รวมถึงต้องต่อสู้กับความไม่ถูกต้องในสังคมทุกรูปแบบ โดยการนำเสนอและตีแผ่ความเป็นจริงโดยอาศัยหลักวิชาและต้องไม่มีอคติความนิยมชมชอบใดที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงความถูกต้องตามหลักวิชา แล้วจึงนำเสนอผลงานทางวิชาการอย่างกล้าหาญ โดยไม่เลือกการนำเสนอหรือวิพากษ์วิจารณ์เฉพาะเรื่อง ในศาสตร์ของตนที่นักวิชาการมีอคติในวิชาเป็นพิเศษ

นักวิชาการต้องตีแผ่ถึงความไม่เป็นธรรม หรือการเอื้อประโยชน์อันมิชอบดังกล่าวให้สาธารณชนได้รับรู้ถึงความเป็นจริง ไม่เสนอหลักการอันก่อผลประหลาดทางวิชาการ คลาดเคลื่อนต่อหลักการทางวิชาการที่ถูกต้องแท้จริง

นักวิชาการที่ละเลยหรือบิดเบือนหลักการทางวิชาการ ถือว่าเป็นผู้ขาดไร้ซึ่งคุณธรรม จริยธรรม หรือจรรยาบรรณอันงดงามในวิชาการและวิชาชีพที่ดี จะสร้างค่านิยมผิดและทัศนคติที่ผิดพลาดให้แก่ประชาชน เป็นทำลายหลักการอันเป็นวิถีสำคัญอันดีงามในการดำรงตนเป็นนักวิชาการ

นักวิชาการ ที่เลือกกล่าวแต่เรื่องที่เอื้อประโยชน์แก่บุคคลหนึ่งบุคคลใดหรือพวกพ้องโดยเฉพาะ และงดเว้นการนำเสนออย่างกล้าหาญในหลักการที่ถูกต้องในเรื่องสำคัญ เป็นการสร้างความเสียหายต่อสังคมโดยรวมโดยมิอาจแก้ไขได้

๒. หลักนิติธรรม

หลักการพื้นฐานสำคัญในการคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพของประชาชนจากการใช้อำนาจรัฐ หลักนิติธรรมหรือหลักนิติรัฐ เป็นหลักการสำคัญในการคุ้มครองศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ สิทธิและเสรีภาพของประชาชน เป็นหลักในการกำหนดวิถีการใช้อำนาจของรัฐให้กระทำโดยชอบ ด้วยกฎหมายที่ชอบธรรมและสมเหตุสมผล หลักนิติธรรมถูกใช้เพื่อคุ้มครองประชาชนจากการใช้อำนาจรัฐโดยไม่ชอบ ไม่สุจริตในการใช้อำนาจ ต่อต้านการทุจริตฉ้อฉลในการใช้อำนาจ และการแสวงประโยชน์ด้วยการกระทำที่ไม่ชอบของผู้มีอำนาจรัฐในทุกรูปแบบ หลักนิติธรรมจึงเป็นหลักการสำคัญที่นักนิติศาสตร์ยึดถือในวิถีชีวิตของการดำรงตนเป็นนักนิติศาสตร์

อย่างไรก็ตาม การกล่าวอ้างหลักนิติธรรมหรือหลักนิติรัฐดังกล่าวต้องคำนึงถึงการคุ้มครองประชาชนที่มีความสุจริต หลักความสุจริตจึงถือเป็นหลักการพื้นฐานที่สำคัญในการพิจารณาประกอบหลักนิติธรรม หลักนิติธรรมจึงเป็นหลักการสำคัญในการคุ้มครองประชาชนคนดีที่มีความสุจริตจากการใช้อำนาจอันฉ้อฉลของผู้มีอำนาจรัฐ หาใช่เป็นเพียงเครื่องมือทางวาทกรรมสำหรับผู้ซึ่งหวังผล ในการแสวงหาประโยชน์ส่วนตนและพวกพ้องที่กระทำการอันทุจริตหยาบช้า ประพฤติมิชอบ และกระทำตนเป็นปฏิปักษ์ต่อหลักนิติธรรม จะใช้เพื่อกล่าวอ้างคุ้มครองตนจากกระบวนการตรวจสอบ และกระบวนการยุติธรรมที่ชอบธรรม โดยหวังแต่ได้ประโยชน์ว่าเป็นไปตามหลักนิติธรรม แต่เมื่อไม่ได้ประโยชน์ก็กล่าวอ้างว่าไม่เป็นไปตามหลักนิติธรรม

นักวิชาการที่ยึดถือหลักนิติธรรมและมีจริยธรรมหรือจรรยาบรรณในวิชาชีพ พึงนำเสนอความถูกต้องในหลักการอย่างแท้จริงอันปราศจากอคติแก่ประชาชน เพื่อสร้างความถูกต้องดีงามในทางความคิดอันจะเป็นไปเพื่อประโยชน์ส่วนรวมต่อไป

๓. หลักประชาธิปไตย

รูปแบบในการปกครองในโลกนี้มีหลากหลายรูป เช่น รูปแบบเสรีนิยมประชาธิปไตย สังคมนิยม ฯลฯ ตลอดจนเผด็จการเบ็ดเสร็จโดยผู้มีอำนาจหรือโดยกลุ่มบุคคลหรือพรรคการเมือง การที่ประเทศใดควรที่จะยึดถือรูปแบบการปกครองใด ย่อมขึ้นอยู่กับค่านิยม อุดมการณ์ทางการเมืองของคนในชาตินั้นๆ รวมทั้งประวัติศาสตร์ บทเรียน และบริบททางสังคมที่เป็นจริงในประเทศนั้นเป็นสำคัญ

การกล่าวว่า รูปแบบการปกครองใดดีกว่ารูปแบบใดนั้น เป็นการกล่าวอ้างที่มีการโต้เถียงทางวิชาการไม่จบสิ้น เพียงแต่การปกครองในระบอบประชาธิปไตยนั้น ประชาชนมีส่วนร่วมและได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกเสรีนิยม

อย่างไรก็ตาม หากจะพิจารณาว่าประเทศนั้นๆ ยึดถือหลักการประชาธิปไตยโดยแท้หรือไม่ คงต้องพิจารณาทั้งในมิติของรูปแบบและเนื้อหาของหลักประชาธิปไตย ซึ่งการปกครองในระบอบประชาธิปไตยที่แท้ต้องมีเนื้อหาที่เป็นการปกครองโดยประชาชน ของประชาชน และเพื่อประชาชน ตลอดจนมีอุดมการณ์เพื่อให้เกิดการปกครองเพื่อผลประโยชน์ของประชาชนโดยรวมเป็นเป้าหมายสูงสุด คำนึงและรับฟังเสียงข้างน้อยหรือความเห็นที่แตกต่าง

การปกครองในระบอบประชาธิปไตยมิได้ยึดถือเพียงแค่หลักการของเสียงข้างมากเป็นเสียงสวรรค์ โดยไม่รับฟังเสียงข้างน้อยหรือไม่คำนึงถึงความถูกต้องชอบธรรมที่มีอยู่ตามกฎหมายและบรรทัดฐานอื่นๆ ที่สังคมร่วมสร้างกันมา ย่อมเป็นการยึดถือ แต่หลักเสียงข้างมากแต่ขาดสำนึกตามหลักนิติธรรมที่มีความสำคัญยิ่งในฐานะหลักการที่กำกับความชอบด้วยกฎหมายและความชอบธรรมของการปกครองแบบประชาธิปไตย

การทำลายหลักกฎหมาย และความชอบธรรม การกระทำทุกรูปแบบเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจรัฐโดยไม่คำนึงถึงวิธีการที่ชอบธรรม ทุจริตการเลือกตั้ง ทุจริตฉ้อราษฎร์บังหลวง หลอกลวงปิดบังประชาชน แทรกแซงกระบวนการตรวจสอบและกระบวนการยุติธรรม เพื่อประโยชน์ของบุคคลหรือพวกพ้อง ไม่อาจถือได้ว่าเป็นการปกครองในระบอบประชาธิปไตยในเนื้อหาที่แท้จริง แต่กลับกลายเป็นเพียงการปกครองในระบอบเผด็จการเสียงข้างมาก ที่อาศัยรูปแบบแอบแฝงภายใต้เสียงข้างน้อยที่มากกว่ากลุ่มเสียงอื่นเป็นฐานเพื่อกระทำการอันเป็นประโยชน์แก่บุคคลกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเท่านั้น

นอกจากนี้ เมื่อกล่าวการปกครองในระบอบเผด็จการนั้น นักวิชาการต้องศึกษา และกล้าที่จะวิพากษ์วิจารณ์เผด็จการในทุกรูปแบบ มิใช่เฉพาะการกล่าวอ้างเผด็จการทหารว่าเป็นเผด็จการเบ็ดเสร็จแต่เพียงรูปแบบเดียว เพราะในสภาพความเป็นจริงทางวิชาการเผด็จการมีหลายรูปแบบ

ดังนั้น การวิพากษ์วิจารณ์จึงต้องเป็นไปตามหลักวิชาการอย่างถูกต้อง ภายใต้บริบทของสังคมในขณะนั้น โดยเฉพาะบริบทในสังคมไทย ได้มีการศึกษาและวิเคราะห์กันมาแล้วว่า เป็นการปกครองในระบอบประชาธิปไตยเชิงรูปแบบที่มีการเลือกตั้งเป็นวิธีการในการเข้าสู่อำนาจแต่แอบแฝงเนื้อหาสาระการผูกขาดอำนาจเพื่อประโยชน์ของกลุ่มทุนธุรกิจทางการเมืองบางกลุ่มหรืออาจกล่าวอีกนัยหนึ่งได้ว่าเป็นการปกครองในระบอบเผด็จการทุนนิยมพรรคการเมืองแอบแฝงในคราบประชาธิปไตย

พวกเราเหล่าคณาจารย์นิติศาสตร์ดังมีรายนามข้างท้ายนี้ จึงมีความเห็นแตกต่าง และมีข้อสงสัยในตรรกะวิธีคิดของ “กลุ่มนิติราษฎร์” ดังกล่าวข้างต้น ที่กล่าวอ้างเสมือนกับให้เหตุผลว่า การรัฐประหาร เมื่อวันที่ ๑๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๔๙ นั้น เป็นต้นธารแห่งความเลวร้าย ไม่เป็นไปตาม หลักนิติธรรม หลักประชาธิปไตย และเป็นเผด็จการทหาร

โดยละเลยการกล่าวและวิพากษ์ถึงเหตุปัจจัยหรือบริบททางสังคมสืบเนื่องก่อนการรัฐประหารอันเป็นต้นเหตุของความเลวร้ายที่แท้จริง คือ พฤติกรรมของนักการเมืองในอดีตก่อนการรัฐประหาร เป็นเผด็จการรัฐสภา มีการทุจริตคอรัปชั่นอย่างกว้างขวาง และแทรกแซงองค์กรตรวจสอบและกระบวนการยุติธรรม ทำให้ไม่สามารถที่จะแก้ไขปัญหาความไม่ชอบธรรมดังกล่าว ด้วยกระบวนการปกติตามรัฐธรรมนูญและกฎหมายต่างๆ ได้ อันเป็นการทำลายหลักนิติธรรมและหลักประชาธิปไตย

จึงมีคำถามอย่างมากมายว่า ปัญหาเหตุปัจจัยดังกล่าวที่หาได้ถูกกล่าวขึ้น ยังคงอยู่ในอุดมการณ์หรือในตรรกะวิธีคิดของ “กลุ่มนิติราษฎร์” หรือไม่

สภาพการณ์ทางสังคมในปัจจุบันได้ตั้งข้อสงสัยในพฤติกรรมของคณาจารย์ที่ใช้ชื่อว่า “กลุ่มนิติราษฎร์” จากแถลงการณ์ดังกล่าวนั้น ว่า ยังคงมีอุดมการณ์ที่ยึดถือการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และเป็นระบอบการปกครองที่ประเทศไทยยึดถือมาเป็นระยะเวลายาวนาน นับตั้งแต่รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยฉบับแรกจนถึงฉบับปัจจุบันหรือไม่ และหากยังยึดถืออุดมการณ์ดังกล่าวอยู่ คณาจารย์กลุ่มนี้ กระทำไปโดยวัตถุประสงค์อย่างไร หรือเพื่อบุคคลใด

พวกเราเหล่าคณาจารย์นิติศาสตร์ ดังมีรายนามข้างท้ายนี้ จึงขอเสนอความเห็นแตกต่างในหลักการทางวิชาการ เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมโดยรวม ให้ฉุกคิดอย่างรอบด้านในข้อมูลเหตุปัจจัยพื้นฐานที่มาของเหตุการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้น พวกเราไม่มีความประสงค์ เป็น “เผด็จการทางภูมิปัญญา” ที่จะประนามผู้หนึ่งผู้ใดที่มีความเห็นแตกต่างว่า ไม่รักชาติ ประชาธิปไตย หรือประชาชน หรือกล่าวหาว่าการไม่เห็นด้วยกับความคิดของพวกเราต้องเป็นฝ่ายตรงข้าม แต่ต้องการให้เกิดความงดงามในวิถีประชาธิปไตยที่เคารพความแตกต่างทางภูมิปัญญาและทัศนคติที่แตกต่างอย่างสร้างสรรค์

ศาสตราจารย์ แสวง บุญเฉลิมวิภาส ศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ กัมพูสิริ

ศาสตราจารย์ ดร.อุดม รัฐอมฤต รองศาสตราจารย์ นพนิธิ สุริยะ

รองศาสตราจารย์ ดร.สุรศักดิ์ มณีศร รองศาสตราจารย์ นเรศร์ เกษะประกร

รองศาสตราจารย์ ดร.วิจิตรา (วิเชียรชม)ฟุ้งลัดดา รองศาสตราจารย์ ดร.บรรเจิด สิงคะเนติ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอกบุญ วงศ์สวัสดิกุล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วีรวัฒน์ จันทโชติ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นนทวัชร์ นวตระกูลพิสุทธิ์ อาจารย์ เกศราภรณ์ ปานงาน

อาจารย์ คมสัน โพธิ์คง อาจารย์ จันทร์เพ็ญ หงษ์มาลัย อาจารย์ ฉัตรพร ภาระบุตร

อาจารย์ จุมพล ชื่นจิตศิริ อาจารย์ นฤมล เสกธีระ อาจารย์ นิดาวรรณ เพราะสุนทร

อาจารย์ รัฐศักดิ์ บำรุงสุข อาจารย์ วศิน สุวรรณรัตน์ อาจารย์ ศักดิ์ณรงค์ มงคล

อาจารย์ศาสตรา โตอ่อน อาจารย์ อัจฉรา จันทน์เสนะ

๒ ตุลาคม ๒๕๕๔
......................................
http://www.komchadluek.net/detail/20111002/110697/23อ.นิติฯเปิดศึกชนนิติราษฎร์.html
......................................

@@@@@@@@

มันส์ ..ล่ะคร๊าบบงานนี้..
ความคิดเห็นที่ 22 (0)
LUCKYP วันที่ : 02/10/2011 เวลา : 14.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LUCKYP
แม้เถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด  ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน

อุ๊ย...อนันดามาแว้ววววว...

จริงๆ ก็ไม่อยากให้มีการปฏิวัติหรอกนะจ๊ะอนันดา
อยากให้อนันดาเห็นฝีมือการทำงานของนังหญ้าแพรกไปนานๆ น่ะจ๊ะ
ว่าแต่หญ้าแพรกเนี้ย กำจัดยังไงก็ไม่มีทางหมดสิ้นไปจากแผ่นดินหรอก

แต่ถ้าเป็นนังหญ้าแพรกล่ะก็ ไม่แน่นะจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 02/10/2011 เวลา : 13.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

เห็นด้วยกับที่คุณเขียนค่ะ เหลือทนกับรัฐบาลปูแดงแย้ว

เรื่องหญ้าแพรก นี่คงเป็นเรื่องไปอีกนาน 555

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
vincentoldbook วันที่ : 02/10/2011 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


Ananda

มาทีไรเนี่ย ..

หญ้าแพรกเต็มปากมาเลย..น๊า ..

หากทหารทำรัฐประหาร ..แล้วใครจะได้มาเป็นรัฐบาลล่ะครับ ??..

มันมีคนรู้ด้วยเหรอว่า ..ใครจะมาเป็นรัฐบาล ? ดีไม่ดีรอบนี้อาจได้ทหารเป็นรัฐบาลเองเลยก็ได้ ..ใครจะไปรู้ ??..

ตอนนี้ที่รู้ๆเนี่ย รู้แค่ว่า พวกไพร่แดงหัวใจมันจะวายตายแล้ว ..เห็นอวดเก่งท้าทายทหารเขาเหยงๆว่า กูไม่กลัวมึง แล้วตอนนี้ดันทะลึ่ง ..ปัดตูดหนีกันไปหมด ..ออกมาโวยวายโผทหารกันดิ แน่จริงน่ะ ..

ไม่มีใครอยากจะให้ทหารออกมารัฐประหารกันหรอก Ananda เขาแค่สะใจที่เห็นนายทหารกระทืบแดงได้ดิบได้ดีแค่นั้นเอง และ มั่นใจว่าชาติบ้านเมืองจะปลอดภัยจากไอ้โจรแม้วมหาภัยมากขึ้น ..

ที่สำคัญ เห็นไอ้เสือแม้ว มันหัวหดกลัวแบบนี้ ..แสดงว่า ..บิ๊กตู่ เนี่ย..ของจริง ..ไอ้เสือแม้ว มันถึงวิ่งหนีหางจุกตูด !!!..ไม่กล้าโชว์ห้าว เห่าทหารเหมือนเมื่อก่อน !!..

อ่านบทความให้จบก่อนนะ จะได้เข้าใจมุมมองที่นำเสนอ..

คนที่จะเชิญทหารออกมาทำรัฐประหารน่ะ..

ตอนนี้มีพวกไพร่แดงพวกเดียวเท่านั้นแหละ ..

ฝ่ายอื่นเขายืนดูเฉยๆ .. นะคร๊าบ !!!
ความคิดเห็นที่ 19 (0)
vincentoldbook วันที่ : 02/10/2011 เวลา : 13.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


โฆษก พท.แฉกลุ่มการเมืองรวมหัวผู้เสียอำนาจทำแผน หวังล้ม “รบ.ปู”


“เด็จพี่” อ้าง จนท.หน่วยข่าวความมั่นคงกระซิบกลุ่มการเมืองรวมหัวกลุ่มผู้เสียอำนาจทำแผน 9 ข้อ หวังเขี่ย “รบ.ยิ่งลักษณ์” หวั่นหากทำจริงประเทศจะเข้าสู่กลียุคได้

วันนี้ (2 ต.ค.) ที่พรรคเพื่อไทย นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ปรากฏเป็นข่าวว่ามีขบวนการที่จะล้มรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ว่าจากการข่าวหน่วยงานความมั่นคง เจ้าหน้าที่บางคนบอกว่าได้มีกลุ่มการเมืองรวมมือกับกลุ่มผู้เสียอำนาจได้ดำเนินการแผนยุทธศาสตร์ล้มรัฐบาล 9 ข้อ คือ

1.ให้สื่ออยู่ตรงกันข้ามรัฐบาลโจมตีทุกประเด็นในเรื่องนโยบาย รวมถึงตัวบุคคลทั้งที่จะทำถูกหรือผิดก็ตาม

2.มีการดำเนินการโดยผู้มีอำนาจและผู้เสียอำนาจ เคยดูแลกระทรวงใดมาก่อนสั่งให้ลูกน้องเข้าเกียรว่างไม่ร่วมงานกับผู้บริหารในรัฐบาลปัจจุบัน

3.มีการยุยงให้ข้าราชการที่ถูกปรับย้ายว่าโยกย้ายไม่เป็นธรรมเพื่อสร้างความเสื่อมเสียต่อรัฐบาล

4.จัดให้ชาวบ้านมาร้องทุกข์กล่าวโทษผู้บริหารในรัฐบาลพรรคเพื่อไทยและคนรัฐบาล

5.ให้กลุ่มที่อาศัยคราบเอ็นจีโอ กลุ่มอาสาต่างๆ ออกมาดิสเครดิตโดยการเคลื่อนไหว ล่ารายชื่อภาค ตั้งกลุ่มโจมตีบ้าง วิจารณ์ในเชิงลบทุกประเด็น

6.ใช้เครือข่ายพูดทุกเรื่องใช้สื่อของตัวเอง โซเชียลให้โยงเป็นคอนเซ็ปต์ว่ายิ่งลักษณ์ช่วยทักษิณเพื่อให้ประชาชนเกิดความรู้สึกว่ารัฐบาลนี้ช่วยทักษิณคนเดียว

7.โจมตีสมาชิกพรรคและรัฐบาลในเรื่องเกี่ยวกับสถาบัน โดยเน้นไม่จงรักภักดี

8.จะดำเนินการในมาตรการที่จะต้องทำร้ายแกนนำพรรคและคนสำตัญในรัฐบาล

9.เมื่อการดำเนินการข้างต้นประสบผลสำเร็จประชาชนเกิดความรู้สึกเสียศรัทธาต่อพรรคเพื่อไทยและรัฐบาล ก็จะมีการดำเนินการยุบพรรคเพื่อไทย

นายพร้อมพงศ์กล่าวต่อว่า ตนขอถามว่าคนในหน่วยงานความมั่นคงที่ส่งมาให้ข้อเท็จจริงกลุ้มผู้สูญเสียอำนาจและนักการเมืองบางคนทำจริงหรือไม่ ที่ต้องการล้มรัฐบาลและวางแผนไว้ว่าจะต้องล้มรัฐบาลให้ได้ก่อน พ.ค.55 ก่อนพ้นกลุ่ม 111 ตนเห็นว่าถ้าเป็นจริงเป็นสิ่งที่ชั่วร้ายทำลายประชาธิปไตย และไม่เป็นผลดีต่อประเทศชาติ มองเห็นประโยชน์ของตนเท่านั้นโดยไม่คำนึงถึงวิถีประชาธิปไตย ไม่เคารพกติกา รัฐธรรมนูญ และไม่ฟังเสียงประชาชน ขอประณามกลุ่มเหล่านี้และจะดำเนินการเรื่องนี้ให้พรรคเพื่อไทยทราบวันอังคารนี้ พร้อมทั้งยื่นเรื่องให้รัฐบาลตรวจสอบและดำเนินการที่จะป้องกันป้องปรามเรื่องเหล่านี้

นายพร้อมพงศ์ยังกล่าวต่อว่า การทำร้ายแกนนำพรรคและแกนนำเสื้อแดงเพื่อให้เกิดความแตกแยกและเกิดความระแวงระหว่างพรรคเพื่อไทยแกนนำเสื้อแดง และรัฐบาล กองทัพ เพราะกลุ่มที่เสียประโยชน์เขาต้องการให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองเพื่อทำให้บริหารงานไม่ได้และอาจยุบพรรคเพื่อไทยอีกรอบ นี่คือแผนอัปลักษณ์ของกลุ่มอยากมีอำนาจ และกระสันอำนาจที่ไม่ต้องการลงเลือกตั้ง ซึ่งจะนำเรื่องนี้เข้าสู่ที่ประชุม เพราอาจจะนำไปสู่กลียุคได้
................................
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000125214
.................................

@@@@@@@

ขำขำข่าว ..

เด็จพี่ เนี่ย..น่าจะเป็นบุคคลแรก ..

ที่ ปู หญ้าแพรก ควรจะเชิญออกไปหาหญ้าแพรกแหลก..

หมดมุก..ไม่รู้จะแก้ตัวยังไง ?? ผลงานห่าใดๆไม่มีก็เลย มานั่งสร้างสถานการณ์อ้างเรื่อง มีคนจ้องจะล้มรัฐบาลปูแดง ..

ใครเขาจะไปล้มมัน ..แค่นั่งด่า นั่งขำกันแต่ละวัน ก็มันพิลึกแล้ว ..พวกราษฎร เบอร์ ๑ ดันเลือกกันมาเอง ..โดนกันไปเต็มๆ ..

ไงล่ะ ..ตอนนี้จะออกมาประท้วง มาเรียกร้อง มาตามทวงสัญญาอะไรที่พวกเวรตะไลเผาไทยมันให้คำมั่นสัญญาไว้ตอนหาเสียงน่ะ โดนมันโยนไปเป็นพวกที่จะจ้องล้มรัฐบาลซะงั้น ..

นี่แหละ สันดานนายทุนสามานย์ มีสื่อใช้สื่อ กลบเกลื่อนผลงานบัดซบของพวกมันได้ตลอดนั่นแหละ ..

เข้ามาทำงานแค่ ๒ เดือนมีแต่เรื่องเฮงซวย กับ เรื่องชวนขำ ชวนฮา ชวนหดหู่ใจ ..มองไปทางไหน ? หาผลงานดีๆไม่มีเลย แล้วจะให้สื่อมวลชนที่เขาไม่ใช่เป็นขี้ข้าพ่อแม้วของเด็จพี่ ..เขียนเชลียร์ได้ไงล่ะ ??..

เขาไม่ใช่สื่อแดงตะแบงแถนี่ ..ขนาดวันนี้โดนมือดีเข้าไปหยามหน้าถึงทวิตเตอร์นายหญิงปูได้เนี่ย มันต้องพิจารณาไอ้พวกลูกน้องเฮงซวย เกียร์ว่าง ข้ออ้างเยอะกันบ้างแล้ว..

โดยเฉพาะพวกโฆษก ตกถังขี้พวกนี้..

ต้องรีบเขี่ยทิ้ง ก่อนจะทำเหม็นหึ่งไปมากกว่านี้ !!!..


ความคิดเห็นที่ 18 (0)
เดือนแรม วันที่ : 02/10/2011 เวลา : 13.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

อนันดามาแล้ว
ทุกคนถอยไป

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
Ananda วันที่ : 02/10/2011 เวลา : 13.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aplang

คงอยากให้ทหารปฏิวัติแย่แล้ว เพราะหลังปฏิวัติจะได้อาศัยบารมีทหารเป็นรัฐบาลอีกรอบ เพราะเลือกตั้งที่ไรแพ้ทุกที

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
vincentoldbook วันที่ : 02/10/2011 เวลา : 12.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ทวิตเตอร์ยิ่งลักษณ์เจอแฮก

เมื่อเวลา 10.50 น.ทีมงานของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านหน้าเฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra โดยระบุว่า "ขอเรียนให้ทราบว่าขณะนี้มีคนแฮ็กTwitter @PouYingluck ข้อความใดๆที่ปรากฎขณะนี้ไม่ได้เป็นข้อความของนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์"

อนึ่งก่อนหน้านี้เมื่อเวลาราว 10.20น. ทวิตเตอร์ของนายกฯภายใต้ชื่อ @PouYingluck ได้มีการโพสต์ข้อความต่อเนื่องกัน 8 ข้อความ โดยแต่ละข้อความห่างกันราว 1-5 นาที ซึ่งข้อความทั้งหมดมีดังนี้

10.22น. "ประเทศนี้เป็นธุรกิจ เราทำเพื่อพวกพ้อง ไม่ได้ทำเพื่อคนไทย เราทำเพื่อคนที่สนับสนุนเรา ไม่ใช่คนที่เห็นต่างจากเรา"

10.25น. "โอกาสของคนจนอยู่ที่ไหน เราหลอกใช้คนจน ให้ความหวังพวกเขา เพื่อคะแนนเสียง ที่จะให้กลุ่มก้อนของเรา เข้ามาหาผลประโยชน์"

10.26น. "ความยั่งยืนอยู่ที่ไหน การแก้ปัญหาน้ำท่วมไม่ใช่แค่การสร้างภาพเฉพาะหน้า แต่เป็นการรวมพลังของบุคคลที่มีความรู้ความเข้าใจ มาแก้ไขอย่างยั่งยืน"

10.29น. "ถึงเวลารึยัง ที่ประเทศเราจะเปลี่ยนแปลงสู่สิ่งที่ดี ไม่ใช่แค่สร้างภาพเพื่อเอื้อประโยชน์ให้บริษัทของตน ญาติพี่น้อง กลุ่มผู้ได้รับผลประโยชน์"

10.35น. "ประเทศนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การศึกษา ทำไมถึงเขียนนโยบายแจก tablet ไม่ใช่การแก้ที่ตัวหลักสูตรหรือ สนับสนุนคุณครูให้มีรายได้มากขึ้นหรือ"

10.37น. "ทำไมถึงคิดอภิมหาโครงการ อย่างถมทะเล สร้างตึกสูงที่สุดในโลก คือไม่มีความเข้าใจอะไรทั้งสิ้นเกี่ยวกับประเทศนี้"

10.43น. "ประเทศไทยต้องการ ความเปลี่ยนแปลง ถึงเวลาที่ทุกคนในประเทศตื่นตัวได้แล้ว ความโง่เขลาจักต้องหมดสิ้นไป"

10.45น. "แม้กระทั่ง twitter ตนเองยังปกป้องไว้ไม่ได้ แล้วประเทศนี้จะปกป้องได้อย่างไร? ฝากให้พี่น้องคิดดูนะครับ"

ทั้งนี้ล่าสุดเรื่องดังกล่าวได้กลายเป็นหัวข้อที่มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางบนเครือข่ายอินเตอร์เน็ต และเครือข่ายโซเชียลมีเดีย
............................
http://www.posttoday.com/การเมือง/113952/ทวิตเตอร์ยิ่งลักษณ์เจอแฮก
............................

@@@@@@@

ขำขำข่าว ..

เจอดีซะล่ะ ..

ทวิตเตอร์นายกฯหงุงหงิง

ช่องทางสื่อสาร สร้างภาพของ ปู หญ้าแพรก..

หากยัง เหวอ ..โหว่ ..เหวง ..ได้ทุกวี่ทุกวันแบบนี้ ..

เห็นทีจะต้องไล่ทีมงานสร้างภาพ สร้างสคริปต์ ..

ออกไปหาหญ้าแพรกกินบ้างแล้วล่ะ !!!..


ความคิดเห็นที่ 15 (0)
คิดแล้วเขียน วันที่ : 02/10/2011 เวลา : 12.02 น.

ประชาชนถูกน้ำท่วมแทบเอาชีวิตไม่รอดมีแต่ทหารที่เป็นหลักออกไปช่วย เพราะมีเครื่องไม้เครื่องมือมาก หากขาดทหารชาวบ้านจะทุกข์ทรมานแค่ไหน ลำพังจะหวังพึ่งรบ.นี้ก็แทบหมดหวังเสียอีก เพราะมัวสาละวนกับนโยบายแก้บน ที่ดีแต่โม้ นโยบายเกือบทั้งหมดที่หาเสียงมันค่ำคอไว้ ไม่ทำก็ไม่ได้ ( เพราะโม้เอาไว้เยอะ) แต่ถ้าทำอาจทำให้เกิดปัญหากับประเทศแน่นอน เลยเสียเวลาชักเข้าชักออกอยู่นาน แก๊งขาประจำก็เลยช่วยหาเรื่องกลบข่าวไปวอแวกับทหาร ทหารเขาไม่มีเวลามาทะเลาะกับพวกมรึงหรอก เพราะต้องออกไปช่วยประชาชนที่เดือดร้อน พวกวันๆพวกมรึงทำอะไรให้เกิดประโยชน์กับบ้านเมืองบ้างไหม การโยกย้ายเป็นเรื่องภายในของทหารเขา ไม่ทราบเอ็งมีหน้าที่อะไรไปยุ่งกะเขา ทหารเขาก็ทำหน้าที่ของเขา หน้าที่ของพวกเอ็งคือไปคอยนั่งเชลียร์ นิติ..ราดเวลาแถลงข่าวโน่น

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 02/10/2011 เวลา : 11.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

ต้องประท้วงนายกฯ ที่ไม่สามารถจัดการกับโผทหารให้เป็นที่ถูกใจของไพร่แดงได้ เย้!!!

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
vincentoldbook วันที่ : 02/10/2011 เวลา : 09.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


หญ้าแพรกมีไว้ให้ควายแหลก ..

หญ้าแฝกมีไว้..รักษาดิน รักษาน้ำ ..

จำไว้นะ ... ผีอีเม้ย !!!!..


ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ท่าชนะ วันที่ : 02/10/2011 เวลา : 08.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Karida

ทหารนี่แหละคงเป็นที่พึ่งสุดท้ายของประชนผู้รักชาติจริง ๆ แล้วในตอนนี้ ก็ติดตามข่าวในหลาย ๆ เรื่อง โดยเฉพาะยาเสพติดพักหลัง ๆ นี้มีแต่ทหารที่จับไม่มีข่าวตำรวจจับได้เลย และก็เห็นมีแต่ทหารนี่แหละที่ออกไปช่วยชาวบ้านจนเสียชีวิต ก็เลยสงสัยว่าภารกิจเช่นนี้ตำรวจเค้าไม่มีนโยบายเหลอ ใหนคำขวัญเค้า อะไรนะ บำรุงทุกข์ บำรุงสุข อะไรนั่นไม่ใช่เหลอ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 02/10/2011 เวลา : 08.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

เย้.....รุ่นลุงตู่มาเพียบ ...วู๊ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ting วันที่ : 02/10/2011 เวลา : 02.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

หมดสภาพนายก

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เดือนแรม วันที่ : 01/10/2011 เวลา : 21.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

รูปนายกในลิพ
คงขำมากที่สามารถวิ่งหนีนักข่าวได้
เหมือนคนเป็นโรคประสาท

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ป้าเค็ก วันที่ : 01/10/2011 เวลา : 21.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pacake


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
TheSuphan วันที่ : 01/10/2011 เวลา : 21.30 น.
www.facebook.com/thesuphan

ขออนุญาต เฮ ครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
su วันที่ : 01/10/2011 เวลา : 21.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest


ยามนี้น้ำท่วม กำลังพลของกองทัพกำลังช่วยเหลือประชนอย่างเต็มที่
อ้ายแกนนำหัวขวดเสือแดง ไปมุดหัวอยู่หลุมใหนไม่ออกมาช่วยชาวบ้านบ้าง.

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลุงวอ วันที่ : 01/10/2011 เวลา : 20.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder

เชียร์คุณประยุทธ จันทร์โอชา
ช่วยรักษาชาติราชบัลลังก์

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 01/10/2011 เวลา : 19.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

วายวอด เกิดอาเพศ น้ำล้างไอ้ชั่ว

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 01/10/2011 เวลา : 18.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

โดยเฉพาะข่าวนายกฯหงุงหงิ'คนแรกของประเทศไทย ยิ่งไปกันใหญ่ Go So Big ..To Red แอนด์ ดับเบิ้ล To Red ขึ้นทุกวัน จนถูกจัดเรต..ให้เป็นข่าวบันเทิง ประเภทข่าวฮา ข่าวโห่ ข่าวฮัดเช้ย..มันได้ทุกวี่ทุกวัน ..

ขอแถมให้หน่อย..8.30 น.วันนี่อุตส่าห์กล้ามาออกหน้าจอ "นายกยิ่งอัปลักษณ์ (ฉิกหาย)พบประชาชน" อ่านและเปล่งเสียงคำว่าหญ้าแฝก เป็นหญ้า "แพรก" มาดูสรรพคุณหญ้าแพรกสำหรับนายกอัปลักษณ์กันหน่อย เอามาฝาก

V

(Cynodon dactylon Pers.หญ้าแพรก
สรรพคุณ สำหรับนายกปูแดง > ราก รสขมเย็น ต้มหรือบดปั้นเป็นเม็ด รับประทาน แก้โรคแผลหนองเรื้อรัง แก้กาม โรคระยะออกดอก ขับปัสสาวะ แก้นิ่วในกระเพาะปัสสาวะ แก้ริดสีดวงทวารที่มีเลือดออก แก้บวมน้ำ ทั้งต้น รสขมเย็น ตำกับส...ุราพอกหรือทา แก้พิษอักเสบ ปวด บวม ต้มดื่ม แก้ไข้พิษ ไข้กาฬ ไข้หัว เหือดหัด สุกใส ดำแดง เป็นต้น แก้ร้อนในกระหายน้ำ แก้ตกโลหิตระดูมากเกินไป แก้อาเจียนเป็นเลือด ขับลม แก้อัมพาต ปวดเมื่อยตามกระดูก แก้โรคเบาหวาน ขับปัสสาวะ แก้บวมน้ำ แก้ริดสีดวงทวาร)

เหอ เหอ เหอ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 01/10/2011 เวลา : 18.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ม.ธรรมศาสตร์ ตอนนี้หมดสภาพขาดความขลังทางวิชาการไปเป็นที่เรียบร้อย ก็เพราะการปล่อยปละละเลยให้ความคิดของพวกไพร่แดงที่มันแอบแฝงไว้ทั้งพวกขบวนการล้มเจ้า ทั้งพวกแดงรักทักษิณ ทั้งพวกมิตรร้าย สหายคอมฯ ทั้งหลาย เข้ามาใช้เป็นเวทีบรรเลงความปรารถนาใคร่อยากอันสุดโต่งของพวกมันออกสู่สังคมจนมั่วไปหมด ..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 01/10/2011 เวลา : 18.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


พี่นิสเห็นด้วยล้านเปอร์เซนต์เลยว่า สหบาทาแห่งกองกำลังทัพไทยสามทัพแห่ง สต.12 พร้อมเดินเชิดชูเกียตริสมาร์ท ทหารกล้าพิทักษ์ชาติ..กระทืบเท้าพรืบ ๆ ๆ ๆ สั่นสะเทือนถึงไส้เน่าๆของนักโทษทักษิณ ชินวัตร และฝูง นปช.แดง อย่างหารูหลบกะทะทองแดงกันไม่เจอเลยทีเดียวล่ะครานี้..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]