• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1752972
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันพุธ ที่ 5 ตุลาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 5814 , 11:26:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

 

 

.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น ผู้จัดการ โพสต์ทูเดย์ ไทยรัฐ และ อื่นๆใน Faceboook ..

 

.............................................

 

 

ผ่าแผน ปาหี่ ออทิสติกเขย่าเมืองของ ปู หญ้าแพรก แอนด์ เดอะแก๊งค์  ..ปะทะ .. ปาหี่ ผีแม่น้ำโขงของ พ่อใหญ่ลา ขงเบ้ง เก่งอัลไซเมอร์ เว่อร์ชั่น .. ตื่นแล้วตายยาก..คร่าาา ?!!..

 

 

โบราณท่านว่า..

ช้างสารชนกัน หญ้าแพรกก็แหลกลาญ ..

ฉันใดฉันนั้น ..รวมพลคนมีเขา มีเขี้ยว มีงา โง้งๆ หากผสมโรงมาร่วมวงชนเขาคลอเคลียกัน โซ้ยหญ้าแทนข้าวร่วมกันวันใด..

หญ้าแพรก..มิเพียงแต่..จะแหลกลาญเท่านั้น..

ทว่า มันยังมีสิทธิ์โดน รัฐบาลปูแดง สวาปามเกลี้ยงทุ่งได้ !!! ..

ทุกวันนี้ ..ติดตามข่าวน้ำท่วมที่กำลังยกระดับเป็นมหาภัยพิบัติ ก็ทำให้รู้สึกอึดอัดใจเหลือเกินกับแนวทางการแก้ไขปัญหาของ รัฐบาลปูแดง ..

คือ ตอนนี้ชาติบ้านเมืองของเราต้องบอกตรงๆว่าอยู่ในภาวะที่น่าสมเพชจริงๆ ในขณะที่คนไทยกำลังจะจมน้ำตาย และ ในอนาคตอันใกล้ไม่กี่วันนี้ กำลังจะโดนพายุฝนถล่มซ้ำอีกในหลายๆพื้นที่ ต่อไปเป็นคิวดงแดงเต็มๆด้วย ..

ทว่า เรื่องสำคัญวาระที่เป็นปัญหาใหญ่หลวงของรัฐบาล ปู หญ้าแพรก อันดับแรกเลยตอนนี้ ก็คือ ประเด็นของ ไอ้เสือแม้ว ..

รายงานพิเศษ ..คณะนิติราษฎร์ ..ผลไม้มีพิษของฮิตเลอร์ ??..

http://www.posttoday.com/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%AB%E0%B9%8C/%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%9E%E0%B8%B4%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A9/114187/%E0%B8%84%E0%B8%93%E0%B8%B0%E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A9%E0%B8%8E%E0%B8%A3%E0%B9%8C-%E0%B8%9C%E0%B8%A5%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%89%E0%B8%9E%E0%B8%B4%E0%B8%A9%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%AE%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C

................................................

ที่ไปมีวาระหมกเม็ดอยู่เต็มไปหมด ในประเด็นข้อขัดแย้งของผู้คนในสังคมขณะนี้ ไม่ว่าจะในประเด็นที่กรรมาธิการวิปฝ่ายรัฐบาล รับพิจารณาข้อเสอของ กลุ่มจานแดง ทำ-สาด นิติราษฎร์ นิติ..เพื่อทรราชย์ ..

ที่ไปๆมาๆ หางของแก๊งค์เผาไทยก็โผล่ ทยอยออกมาแสดงความคิดเห็นเห็นดีเห็นงามสนับสนุน แนวคิดคณะนิติราษฎร์ นิติ..เพื่อทรราชย์ ได้เป็นเป็นวรรคเป็นเวร พร้อมๆกับรับเลือกไปพิจารณา แน่นอนว่า เมื่อไหร่ที่พวกเผาไทย ผลักดันประเด็นข้อเสนอนิติราษฎร์เข้า เอาเรือ่งแก้ไข ม. ๑๑๒ เข้าสภา รับประกันซ่อมฟรี ..เกิดจลาจลใหญ่โตแน่ๆ !!!..

ขวัญชัย ลั่นกลุ่มแดงรักเจ้าพร้อมเปิดตัว8 ต.ค.นี้

http://www.posttoday.com/การเมือง/114441/ขวัญชัยประกาศเปิดตัวแดงรักเจ้า8ตค-

.......................................

อีกเรื่องต่อมา..

ที่ ไอ้เสือแม้ว กำลังให้ ขวัญชัย ไพร่อุดร เปิดประเด็น ..

ก็คือ ..การจัดตั้งกลุ่มแดงรักเจ้า ..ที่จะเปิดตัวในวันที่ ๘ ตุลาคม นี้ ..!!..

ที่เอาเข้าจริงๆก็คงจะเป็นเพียงการทำกิจกรรม เพื่อสร้างราคา สร้างภาพใหักับทักษิณ และ เป็นกิจกรรมค้ากำไรของพวกแกนนำไพร่แดงสายอีสานบางกลุ่มมากกว่า ..

เพราะหากไพร่แดงอีสาน ๒๐ จังหวัด หรือ ไม่ว่าจะเป็นไพร่แดงจังหวัดใดก็ตาม หากอยากจะแสดงความจงรักภักดีต่อในหลวง ก็ไม่จำเป็นต้องเจาะจงขอทำเสื้อแตราสัญลักษณ์ ๘๔ พรรษา ที่เน้นสีแดงสีเดียว ที่ขอสั่งทำถึง ๒๐๐,๐๐๐ ตัว เพื่อนำไปแจกชาวบ้าน ..

ทำไม ?.. คนเสื้อแดงไม่ยอมหันกลับมาใสเสื้อสีอื่นๆบ้าง เอะอะๆ จะทำอะไรก็เน้นแต่สีแดง สีเดียว จะประท้วง จะขับไล่ใคร ไม่พอใจใครใส่เสื้อแดงออกไปไล่ออกไปกร่าง ..แต่พอตอนวางเพลิงเผาบ้านเผาเมือง เผาศาลากลางล่ะ ..มันดันเปลี่ยนเสื้อเป็นหลากสีได้ !!!..

ในขณะเดียวกัน ..ตอนนี้วาระ ขอพระราชทานอภัยโทษให้ ไอ้เสือแม้ว นั้น ..โดนฝ่ายรัฐบาลปูแดง ชิ่งหนีไม่ยอมตอบกระทู้ถามของทางฝ่าย ส.ว. โดยอ้างว่าเป็นเรื่องของความมั่นคง ..

รายงานจังหวัดที่ได้รับผลกระทบอุทกภัย ภาคเหนือ และ ภาคอีสาน ปี ๒๕๕๔

http://www.thaiflood.com/

................................................

รู้ทั้งรู้ว่าเรื่องปัญหาส่วนตัวของไอ้เสือแม้วนั้น กระทบต่อความมั่นคงของชาติ แต่ ปูแดง ดันปล่อยให้พวกลูกสมุนเวรตะไลไพร่แดงมากดดันเรียกร้องให้มีการพระราชทานอภัยโทษให้กับ ไอ้เสือแม้ว โจรปล้นบ้าน เผาเมือง ผู้เป็นพี่ชายหน้าตาเฉย ..

ปัญหาคนไทยที่โดนน้ำท่วม ล้มหายตายห่ากันไปมากมายทั่วประเทศนั้น ..ตอนนี้ ปูแดง พยายามปล่อยให้ลอยหายไปพร้อมๆกับสายน้ำ..

ไม่ได้ตามติด ไม่ได้คิดช่วยเหลือ เพื่อที่จะให้ชาวบ้านเขาเบาบางปัญหา..

ที่ผ่านมา ปูแดง มีแต่คิวงานสร้างภาพบ้าๆบอๆไปวันๆแค่นั้น !!!..

........................................

ในยุคสมัย ..

ที่ปัญญาชนคนไทย..

มีพฤติกรรมเบี่ยงเบนไปเป็นชนชั้นปัญญาสัปดนกันเป็นทิวแถว..

ก็ไม่แคล้วที่จะทำให้ชาวบ้านที่หันไปศึกษาสูตรยาผีบอก หวังจะออกจากความโง่เขลาเบาปัญญา ประมาณว่า ตาสว่าง ตาสว่าง ด้วยการเอาหน้าจุ่มแช่ จอแดง มันทั้งวี่ทั้งวันจนไม่เป็นอันทำมาหาแหลกนั้น จะได้แรงบวกยกกำลังสองของความงี่เง่า งมงาย โง่งม เข้ามาผสมหัวสมองเพิ่ม ..

พวกจอแดง ..ทุกวันนี้ไม่มีอะไรจะไปตะแบงก็ตะแบงเรื่อง ปูแดงเก่งทำ ไม่เก่งพูด ก็เลยแยกแยะ หญ้าแพรก กับ หญ้าแฝก ไม่ถูกว่าอันไหนเป็นอันไหน ??..แตกต่างกันอย่างไรในคุณประโยชน์ ??..ปูแดง และ ลูกสมุนคนเขียนบทสคริปต์ ก็เลยพลาดท่ากว่าจะรู้  อันไหนแฝก ? อันไหนแพรก ?..ก็แบ่งปันหญ้าแพรก ไปคาบไปแหลกกันทั้งนายทั้งบ่าว เป็นข่าวขำกลิ้งทั่วบ้านทั่วเมือง ..

นายกฯหญิงรักการอ่านของเรานั้น ช่างสรรหามุกตลก มุกจำอวด มาประกวดประชันชิงถ้วยขยันโง่ แข่งกับ พวกบ่าวรับใช้ได้ไม่เว้นแต่ละวัน ตั้งแต่เริ่มงานเป็นรัฐบาลมานั้น ยังไม่มีใครไปกดดันอะไรเลยจริงๆ ยังไม่มีม็อบมาป่วน มีม็อบประท้วงอะไรมาโวยวายอะไรมากมายเลยจริงๆ ..

ทว่า ปูแดง และ ลูกสมุนไพร่แดงสติปัญญาไม่สมประกอบทั้งหลาย ก็ออกรอบตะลุยทุ่งมันได้ทุกวัน หนักเข้าๆบางวันไม่รู้จะแก้ไขสถานการณ์อะไรกันกับปัญหาของชาติบ้านเมืองที่เกิดขึ้น ทั้งปัญหาใหญ่น้ำท่วม ทั้งเรื่องค่าครองชีพสูง ข้าวของแพง (ฉิบหาย) ทั้งเรื่องนโยบายต่างๆที่โม้ว่าจะทำแต่ก็ทำไม่ได้ รวมไปถึงความผิดพลาดจากปากพล่อยๆมากมายหลายรอบของคนเป็นผู้นำประเทศ ..

โฆษก พท.แฉกลุ่มการเมืองรวมหัวผู้เสียอำนาจทำแผน หวังล้ม “รบ.ปู”

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000125214

.....................................

พวกสุดเขตสเลด_เปรต แก๊งค์บ่าวรับใช้ทั้งหลายแห่งพรรคเผาไทยเพื่อแม้ว ก็ออกมาตั้งโต๊ะ แถลงข่าว พร้อมกับการอ้างแหล่งข่าวจากหน่วยข่าวกรองแดงๆของตนว่า ตอนนี้มีคนปองร้าย และ จ้องล้มล้างรัฐบาลปูแดง ผ่านข้ออ้างห่าเหวยาวเยียดถึง ๙ ข้อ ..

ซึ่งแต่ละข้ออ่านแล้ว ..หน่วยข่าวกรองแดงที่ว่านั้น คิดได้ฮา.. บัดซบจริง ๆ ..

สมแล้วที่โดนชาวบ้านเขาด่าว่านายหญิงปูแดงนั้น ..ทำงานเหมือน ลิงแก้แห ..

เพราะมีแต่พวกลูกสมุนไอคิวระดับเดียวกับลิงทั้งนั้นที่นั่งทำงานให้ แก้ปัญหาห่าใดๆก็ไม่สำเร็จ ยิ่งแก้ก็ยิ่งยุ่ง ทำอะไรขึ้นมาก็มุ่งทำลายฝ่ายตรงข้าม มุ่งทำลายคนที่เขาคิดเห็นต่าง ..

ดีแต่เดินกร่าง นั่งเห่า นอนเห่า สร้างกระแสขย่มเขย่าสังคมไปวันๆ..งานสำคัญๆเพื่อชาติบ้านเมือง ทำไม่ได้เรื่อง..แต่ถ้าเป็นงานหาเรื่องทหาร ระรานฝ่ายค้าน ด่าทอชาวบ้าน..

พวกจัญ_อะไร ?..เผาไทยขี้ข้าแม้วพวกนี้ ..

ทำได้ดีไม่มีใครเกิน !!!..

...............................................

นายกฯหญิงปูแดง..

ที่ผ่านตะแบงเพลิน ตลบแตลงเพลิดเพลินไปหน่อย..

พอพลาดท่าทำปากพล่อยบ่อยๆ ในประเด็นสำคัญๆบ่อยๆ ชาวบ้านเขาก็จับต่อมอ่อนๆในปัญญาของเธอเจอ ก็เลยรู้ว่า คุณเธอ หรือ เจ้าหล่อน ยามีละห์หน้าเหี่ยวของเรานั้น .. มันบ่มีกึ๋นจริงๆ !!!..

ความรู้รอบตัวไม่มี ความรู้พื้นฐานทางการเมืองห่วยแตก ความรู้ทางประวัติศาสตร์ก็ออกมาตลกแหลก ๔,๖ ตร.กม.มารอบหนึ่ง  พอมาเจอปัญหาน้ำท่วมนี้เลย สติแตกแหวกอวกาศ หญ้าแพรก หญ้าแฝก แยกแยะไม่ออก ..เคี้ยวกินหมด ..มันก็เลย..ไปกันใหญ่..

อาการเอ๋อของนายกฯหญิงรักการอ่านตอนนี้บอกตรงๆว่า มีแต่ทรงกับทรุด ไม่มีทางที่จะพัฒนาให้ดีขึ้นมาได้ ไอ้ที่แก้ตัวแก้ต่างกันมาว่า มือใหม่หัดขับ ขอเวลาทำงาน เก่งทำไม่เก่งพูดนั่นน่ะ ..

เอาไว้ตักใส่จานให้พวกไพร่แดงสาวกจอแดงทั้งหลาย..แหลกแทนข้าวเถอะ !!!..

คนไทยโดยทั่วไปเขาขายขี้หน้าน่ะ ..เข้าใจไหม ..ที่เขามีมีผู้นำประเทศสุดเอ๋อขนาดนี้ ??..

ดีแต่สร้างภาพ และ โยนบาปชาวบ้านว่ากลั่นแกล้ง อ้างโน่นอ้างนี่ อ้างคนโน้นคนนี้ คิดจะล้มล้างรัฐบาลอย่างโน้นอย่างนี้  ตะบี้ตะแบงสร้างกระแสข่าวกลบความร้าย_ยำในผลงานของพวกตนได้ทุกวี่ทุกวัน ..

โดยเฉพาะ..พวกโฆษกตกถังขี้ทั้งหลาย ไม่ว่าจะโฆษกพรรค โฆษกรัฐบาล จะแก้ต่างแทนความผิดพลาดในการทำงาน หรือ จะแก้ต่างให้กับความปากพล่อยๆที่หลุดมาจากความเบาปัญญาของนายหญิงตนนั้น ..ก็ควรจะยืนอยู่บนพื้นฐานของการเป็นคนมีปัญญาสมฐานะตำแหน่งกระบอกเสียงพรรคกระบอกเสียงรัฐบาล ..

ไม่ใช่..คิดจะเห่าหอนอะไรออกมา ..ทั้งตัวผู้ตัวเมีย ??..

ก็มีแต่เรื่องที่ทำให้เอาคนเขาเพลียใจกันไปทั้งประเทศ !!!..

แหกตาดูบ้างว่าตอนนี้นั้นอะไรมันเกิดขึ้น ..คนไทยเจอปัญหาประเดประดังเข้ามา โดยเฉพาะปัญหาจากภัยน้ำท่วมน่ะ มันรุนแรงมหันต์ และ รัฐบาลก็ทำงานไม่ทันการณ์ ไม่ได้เรื่อง ห่วยแตก จะมาหาแหกตาประชาชนเขาอยู่ทำไม ? ในเมื่อปีนี้น้ำท่วมใหญ่แทบจะท่วมทั่วทั้งประเทศไทยอยู่แล้ว..

พวกที่อ่วมที่สุดก็คือ พวกไพร่แดงเบอร์ ๑ ไปไล่เรียงจังหวัดแต่ละจังหวัดที่โดนน้ำท่วมหนักในตอนนี้ได้เลย ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ฐานเสียงของพรรคเผาไทยทั้งนั้น แต่ที่ผ่านมานั้นขาดการช่วยเหลือจากภาครัฐอย่างมีประสิทธิภาพ ..

จนผลโพลล์สำรวจความคิดเห็นของประชาชนฐานเสียงของตนนั้น ออกมาทิ่มหน้าจนหน้าหงาย อะไรมันจะห่วยฉิบหายกันได้ขนาดนี้ คะแนนความพึงพอใจของรัฐบาลใหม่ รัฐบาลแห่งความหวัง รัฐบาลเงินถุงเงินถัง ..

คะแนนเต็ม ๑๐ ..ฐานเสียงไพร่แดงทั่วประเทศที่โดนน้ำท่วมอ่วมหนัก..

ให้คะแนนรัฐบาลอันเป็นที่รักของพวกเขานั้นสอบตก ได้แค่ ๔.๖ คะแนน !!!..

 

นี่มันเครื่องมือช่วยประจาน ผลงาน To Red แอนด์ ดับเบิ้ล To Red To Red ..ของ รัฐบาลที่มันใกล้ ..เด้ดสะมอเร่ต่างหากล่ะมั้่ง ..มันไม่ใช่รัฐบาลแห่งความหวัง..ของพวกไพร่แดงขี้ขังสมองหรอก !!!..

ตอนนี้มันจะมีใครบ้าไหน ?..เขามาคิดร้ายป้ายสีรัฐบาลปูแดงล่ะ ที่ผ่านมาผลงานของน้องปูแดงของพี่แม้วแดงนั้น ..แทงตา แทงใจ ..ประชาชนคนไทยผู้เป็นกรรมการดีเหลือเกิน ..ทุกวันนี้ แค่นั่งขำขำข่าว นั่งฮาๆกับอาการเอ๋อรายวันของท่านนายกฯ คนสวย (ห้ามผวน) ..คนไทยก็รวยอารมณ์ขัน และ น้ำตากระจายหายบ้ากันไปทั้งประเทศอยู่แว้วววว !!!..

ประเมินดูแล้วคาดว่า..รัฐบาลปูแดงไม่น่าจะอยู่ได้เกินครึ่งปี ลีลาเอ๋อได้เอ๋อดีแบบนี้ถ้าเป็นพริตตี้ล่ะก็น่าร๊ากกก แต่ถ้ามาเป็นนายกฯ ที่ต้องรับผิดชอบชีวิตของคนไทยทั้งประเทศล่ะก็นะ..สอบตก ..บ่ผ่านเด้อ !!!..

ไอ้เสือแม้ว ..พรรคเผาไทย ..จะเปลี่ยนตัวก็ให้รีบเปลี่ยน ..ก่อนที่อะไรๆมันจะสายเกินไป ..นายกฯหญิงของเราสติแตกไปกันใหญ่..มันจะบรรลัยกันไปทั้งบ้านทั้งเมือง ..ไม่เว้นแม้แต่พวกเผาไทย และ พวกไพร่แดงเอง ..เจอกันเต็มๆแน่ๆ ??!!!..

พวกลูกสมุน ลูกกระจ๊อก ทีมงานหลอกแหลกแหกตานายทั้งหลายก็เหมือนกัน ไม่ต้องไปหวาดระแวงว่าใครเขาจะมาคิดล้มล้างรัฐบาลตน ทำงานไปอย่าออกอาการทุรนทุรายจน..To Red เกิ๊นนน !!...

 

ไอ้นิสัยประเภท เช้าออกมาด่าทหาร สายออกมาด่าฝ่ายค้าน เย็นออกมาโยนบาปชาวบ้่าน..ให้หยุดซะ ให้เลิกซะ ..หากไม่เลิกพฤติกรรมสันดานไพร่แดงเผาเมืองที่นิยมป่วนบ้านป่วนเมือง หรือ หากไม่เลิกนิสัยสันดานของพวกอันธพาลระรานชาวบ้านแบบนี้ ..

โปรดกรุณา..อย่าได้ไปคาดหวังอะไรดีๆจากสังคมไทย..

ที่จะฟีดแบคกลับไปหารัฐบาลปูแดงตะแบงแถเลย !!!..

พวกไพร่แดงขี้ข้าแม้วทั้งหลาย โปรดแหกตามองดูสารรูปตัวเอง ดูผลงานของตัวเอง ดูพฤติกรรมของตัวเองให้ดีๆ ที่ผ่านมาไปก่อวีรกรรมทางปากระรานฝ่าเท้า และ ส้นเกือกของฝ่ายใดเขาไว้บ่้าง ??..ทำสิ่งใดไว้ก็ต้องได้สิ่งนั้นตอบแทนกลับเสมอนั่นแหละ ..ทหารเขาไม่ได้มีหัวไว้กันหูเหมือนพวกคุณเอ็ง ที่ชอบร้องเอ๋ยร้องเอ๋งกันทั้งหลายนะครับ ..

ทบทวนดูดีๆ ใครกันแน่ที่มันคิดล้มล้างรัฐบาลของตัวเอง ไม่ใช่เพราะปากเน่า ปากเสีย ปากหมา ปากพล่อยๆของพวกตนที่ทำหล่นใส่สังคมไทยตั้่งแต่นายใหญ่ นายหญิง ไปจนถึงพวกลิงทีมงานแก้แหในทำเนียบ นอกทำเนียบ ..หรอกหรือ ??..

ในเมื่อพฤติกรรมสันดานและผลงานที่ก่อขึ้นมาในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ๒ เดือนนั้น มันสุดยอด จอดสนิท ..คิดอะไรออกมาจากสมองมีแต่เรื่องพิเรนทร์ๆทั้งนั้น มันก็ไม่แคล้วที่จะต้องได้รับผลกรรมตามที่ก่อมานั่นแหละ ..

ด่าทหาร แทรกแซงกิจการทหาร เอาการเมืองไประรานฝ่ายข้าราชการทหาร ไม่ช้าไม่นานมันก็ต้องโดนทหารเขาสุดจะทน ..ออกมาเอาส้นเกือก กับ พานท้ายปืนยัดปากมันเข้าสักวันจนได้นั่นแหละ ..

โผทหารน่ะ ..ไปวุ่นวายกับเขาซะจริงๆ ..หมดเรื่องโผทหาร ก็จะยังมาระรานปล่อยข่าวทหารจะปฏิวัติเพื่อสร้างสถานการณ์ สร้างกระแส ปลุกระดมต้านรัฐประหาร เพื่อให้ผู้คนเกลียดชังทหารอีก พอหมดเรื่องทหารจะปฏิวัติ..ก็มาสร้างกระแส จะเข้าไปแก้ไข พ.ร.บ. ระเบียบราชการกระทรวงกลาโหม ปี ๒๕๕๑ อีกด้วยข้ออ้างเดิมๆ ..

มันไม่เป็นประชาธิปไตย มันมาจากรัฐบาลเผด็จการ !!!..

..........................................

ทำไปเรื่อยๆ ทำไปถี่ๆ ..

ทำให้มันติดต่อกัน ทุกวี่ทุกวันนะ ..

ชาวบ้านฝ่ายตรงข้ามที่เขาหมั่นไส้ไพร่อำมาตย์ มาดคางคกขึ้นวอพวกนี้เป็นทุนเดิม เขาก็ขี้เกียจรอนานเหมือนกัน หมั่นไส้เต็มทน เขาทนไม่ได้เมื่อไหร่ ? เขาก็คงจะออกไปสนับสนุนให้ทหารออกมาปฏิวัติกันนั่นแหละ ..

ที่ผ่านมา ตั้งแต่หลังการเลือกตั้งมานั้น ทุกฝ่ายนั้นเขาสงบเงียบกันดีอยู่แล้ว เขายอมรับความพ่ายแพ้ เขายอมรับการมีรัฐบาลปูแดงน้องสาวไอ้เสือแม้วอยู่แล้ว ไม่มีปัญหาก็อยากจะให้เข้ามาทำงานตามที่คุยโม้โอ้อวดกันมาตอนหาเสียง ..เพราะพวกราษฏร เบอร์ ๑ ตาเบลอ น้ำลายเยิ้มทั้งหลายน่ะ ..ปากก็บอกแต่ อยากได้ โอ๊ย อยากได้ อยากได้ !!!..

ไม่มีฝ่ายอื่นใดเลยออกมาสร้างสถานการณ์สร้างความเดือดร้อนให้กับรัฐบาลปูแดง !!!..

มีแต่ฝ่ายรัฐบาลปูแดงนั่นแหละ ..ออกมาสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเขา !!!..

ไล่เรียงมาเลยตั้งแต่รัฐมนตรีในทุกๆกระทรวงมีกระทรวงไหนบ้าง ? ที่เขาไปแล้วรัฐมนตรีแดงของกระทรวงนั้่นๆมันไม่ไปสร้างปัญหาให้กับคนในกระทรวง มันมีข่าววงในเล็ดลอดออกมาให้ได้นินทาว่ากล่าวกันมาตลอดทุกกระทรวง ..

ไล่เรียงมาเลยพวกองครักษ์พิทักษ์นาย พวกบ่าวรับใช้รับจ้างเห่าทั้งหลายน่ะ ทั้งแกนนำไพร่แดง ทั้งพวก ส.ส.ปากดี ปากปีจอทั้งหลายน่ะ ..เคยพูดอะไรดีๆที่เป็นศรีแก่ปากและพรรคและรัฐบาลของตัวเองไหม ??..

นี่ไม่ใช่ ..มาว่ากล่าวโจมตีกันด้วยอคติ แต่เรื่องนี้ ..พวกไพร่แดงด้วยกันเองมันก็สัมผัสกันได้ พวกราษฎรเบอร์ ๑ ที่ไม่ใช่พวกไพร่แดง ที่ไม่ใช่เสื้อแดง แต่ตะแบงกาเบอร์ ๑ มากันทั่วบ้านทั่วเมืองนั้น ต่างก็สัมผัสได้ ..หลายๆคน หลายๆจังหวัด หลายๆภาคส่วนก็ออกมาโวยวายกันบ้างแล้ว ..

จริงๆพวกรัฐบาลปูแดงเนี่ยมันพวกนกรู้ มันรู้ดีว่าอะไรกำลังจะเกิดกับพวกมันในวันข้างหน้า ..ไอ้ข้ออ้าง ๙ ข้อ ที่ เด็จพี่ มันมานั่งอ่านว่ามีคนจะล้มรัฐบาลมันน่ะ มันก็มาจากความผิดพลาดที่พวกมันรู้ดีว่าจะมีอะไรตามมาทั้่งนั้น มันก็เลยจะสร้างสถานการณ์ให้ประชาชนแต่ละฝ่ายออกมาเผชิญหน้ากัน ..

ม็อบเนี่ย ..คุณเป็นรัฐบาล คุณเจอม็อบแน่ๆอยู่ ม็อบเกษตรกร ม็อบชาวไร่ชาวนา ม็อบเอ็นจีโอ ม็อบไฮโซ ม็อบโลโซ ..มีตลอดทุกรัฐบาล เจอกันหมด ..มันเป็นปกติ ..

แต่ไอ้ที่ไม่ปกติ และ ค่อนข้างจะวิตกจริต จนมีอากาศสติปัญญาวิปริตแบบรัฐบาลปูแดงเนี่ยเพิ่งจะเคยเจอ กล้าดียังไงมาบอกว่า คนที่เขาจะออกมาประท้วงออกมาเรียกร้องต่างๆในอนาคตนั้น เป็นพวกที่ถูกจัดตั้งมา ถูกเตรียมมาจากพวกที่ต้องการ..ล้มรัฐบาลปูแดง !!!..

ตอนนี้พวกแกนนำไพร่แดงภูมิภาคต่างๆ ยิ่งบ้ากันไปใหญ่ บางรายออกมาคุยโว จะเอาม็อบคนอีสาน ๒๐ จังหวัดออกมาต่อต้านรัฐประหาร บางรายคุยโวจะเอาชาวบ้านจากหมู่บ้านเสื้อแดงออกมาหากเกิดการรัฐประหาร ..

ถามจริงๆ ..ไอ้หมู่บ้าน ป้ายแดง (มีแต่ป้าย) ที่มันแหกตากันด้วยการให้พวกหัวโจกแดงทั้งหลายในหมู่บ้านไปยืนแอ๊คท่าใส่เสื้อแดงประกาศตนเป็นหมู่บ้านเสื้อแดงนั่นน่ะ มันมีกี่หมู่บ้านกันแน่ ??..

จะมาแหกตากันทำไมว่าเป็นหมู่บ้านประชาธิปไตย ..ชาวบ้านไหนหรือเขาจะออกมาประท้วงออกมาเสี่ยงตายกับพวกมันหากเกิดการรัฐประหารขึ้นมาจริงๆ ..

มันก็มีพวกม็อบจัดตั้งของพวกหัวคะแนนพรรคเผาไทย ไม่เกินหมื่นคนที่มันปลุกระดมกันออกมาเผาบ้านเผาเมืองเมือปีกลายนั่นแหละ คือ ธาตุแท้โครงสร้างจริงๆของพวกแดงทั้งแผ่นดิน ..

ขวัญชัย ไพรพนา กับ ม็อบไพร่แดงเมืองอุดรน่ะ จะมาคุยโวทำไมจะเกณฑ์คนอีสาน ๒๐ จังหวัดไปต้านรัฐประหาร ทำไม ? ไม่คิดว่าจะควบคุมพฤติกรรมสันดานของฝ่ายตนอย่างไรไม่ให้เกิดการรัฐประหาร ??..

ทำไมไม่คิดว่าจะทำงานในหน้าที่รัฐบาลของฝ่ายตนอย่างไร ? ไม่ให้เกิดการคอรัปชั่น ไม่ให้เกิดการแก้ไขกฎหมายช่วยเหลือคนผิด ช่วยเหลือทักษิณ ??..ทำไม ?..ไม่คิดที่จะบอกเตือนพวกตนให้ขยันทำงานตามหน้าที่ของฝ่ายรัฐบาลที่ดีบ้าง ???..

รัฐบาลปูแดง ไปทำงานในหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายจากประชาชนมาดีกว่าไหม ? เรื่องไอ้เสือแม้ว ก็ปล่อยให้มันเป็นไปตามยถากรรมของมันดีกว่าไหม ? หากมันไม่ผิดจริงก็เรียกให้มันกลับมาสู้คดีความ อย่าไประรานลามปาม เอาประเด็นไอ้เสือแม้วนั้น ไปเป็นที่ระคายเคืองเบื้องยุคลบาทเลย ..

หยุดเรื่องไอ้เสือแม้วไว้แค่ตรงนี้ ..ปล่อยให้มันเป็นสัมภเวสีของมันไปเถอะ เพราะมันก็ร่ำรวยอู้ฟู้สนุกสนานกับการทำธุรกิจ และ กำลังคิดหาวิธีงาบบ่อน้ำมัน ก็ให้มันฝันหาวิธีของมันไปเถอะ ..อย่าสะเออะไปช่วยมันขายชาติขายบ้านขายเมืองเลย ..

มันไม่มีใครยอมใครหรอกชั่วโมงนี้จะบอกให้ ..และ จะมาลับลมคมใน แอบแฝง หมกเม็ด ผลประโยชน์อะไรไม่ได้ด้วย ..ตาชาวบ้าน ตาสื่อมวลชนที่เขาไม่ใช่พวกขี้ข้าแม้วก็มากมายเป็นสับปะรด นี่ไม่นับตาของฝ่ายทหารที่รักชาติบ้านเมืองด้วยนะ ..ยิ่งจ้องย่างก้าวทุกย่างก้าวของไอ้เสือแม้วอย่างไม่วางตาเลย ..

ไม่มีอะไรง่ายๆ เหมือนอย่างที่ไอ้เสือแม้ว มันทำได้ และ ได้ทำได้งาบในสมัยที่มันมีอำนาจแล้ว ตอนนี้ทุกอย่างมีแต่เรื่องยาก และ อย่าได้แปลกใจว่าทำไม ? ปูแดงจึงเจอแต่แรงต้าน ..

นับวันมีแต่แรงเสียดทานที่รุนแรงเข้ามาเรื่อยๆ ทั้งๆที่ทำงานผ่านไปเพียงไม่กี่เดือน เตือนใจตัวเองดีกว่า ..ทั้งปูแดง แม้วแดง และ สาวกแดงๆทั้งหลาย พวกที่จะฉิบหาย ..ภายหลังเกิดเหตุการณ์รุนแรงครั้งต่อไปนั้น..

ไม่ใช่ทหาร ไม่ใช่ฝ่ายค้าน ไม่ใช่ประชาชนฝ่ายตรงข้าม ..

แต่จะเป็นรัฐบาลปูแดงนั่นแหละ ..ที่จะย่อยยับ ..ดับอนาถ !!!..

................................................

จบข่าว..

เรื่อง ปาหี่ ปู หญ้าแพรก เอาไว้แค่..ตรงนี้ดีกว่า..

ส่วน ปริศนา ข่าวคราวเรื่อง ..ปูแดง จะโดนรัฐประหาร หรือไม่นั้น  ?..อย่าไปใส่ใจกันเลยครับ..

ปล่อยให้พวกอับปัญญาแกนนำไพร่แดง มันตะแบงหาเรื่องทหารไปต่อเรื่อยๆของมันอย่างนั้นนั่นแหละ ..ไม่ช้าไม่นาน ..งานเข้าแน่ๆ ..

รอบนี้หากทหารออกมาจริงๆ พวกที่จะวิ่งหนีหางจุกตูด ก็คือไอ้พวกปากไม่มีหูรูด พวกมีหัวไว้กั้นหู พวกอยู่ดีไม่ว่าดี หาเรื่องเจอดีนั่นแหละ ..

รอบนี้ทหารออกมา ..แดงเจอจัดแรงทั้งแผ่นดินแน่ๆ ไอ้ประเภทไปตั้งหมู่บ้าน ไปปลุกระดมชาวบ้านเรื่องการเปลี่ยนแปลง ไปสร้างความแตกแยกทางความคิดอย่างรุนแรงให้กับคนในสังคมนั้น มันมีแต่จะทำให้เกิดความบรรลัยมาใส่ตัวทั้งนั้น ..

หัวโจกแต่ละตัวอยู่ไหน ? ทำอะไรฝ่ายความมั่นคง ฝ่ายทหารเขาก็มีข้อมูลภายในของเขาดีอยู่แล้ว ไอ้จะออกมาแสดงท่าทางกล้าหาญอวดนาย เห่าทหารเอาใจไอ้เสือแม้วนั้น ..ไม่แคล้วเจอฝ่าเท่้าทหารเข้าจริงๆสักวัน ..คงได้ฮากันสนั่นเมืองแน่ๆ ..

ขนาดพ่อใหญ่ลาของพวกไพร่แดง ที่ใครคิดว่าหนีไปโดดน้ำโขงตายโหงตายห่าไปแล้ว ก็ไม่แคล้วต้องออกมาเตือนสติพวกเดียวกันว่า อย่าเพิ่งไปทำอะไรให้งานมันกร่อย ให้บรรยากาศมันเสีย ..

คนมาหาเฮีย เขากำลังซุ่มซ่อนวางแผนการลับกัน ..ไอ้พวกปลายแถวดันขยันกระโตกกระตาก ..พ่อใหญ่ลาก็เลย อดปากอัลไซเมอร์ของตนไม่ไหว ..จำต้องมุดออกจากไห มาไล่เตือนสติพวกลูกสมุนเก่าๆ ..ว่าอย่าเพิ่งไป ส.ใส่เกือก เรื่องของทหารเขาเลย..

เฉยๆนั่นแหละดี ...ทหารเขามีระเบียบกองทัพของเขาก็ปล่อยให้เป็นไปตามระเบียบกองทัพ อย่าเอาการเมืองไปแทรกแซงการทหารเลย และ ที่สำคัญ ..กรณีของไอ้เสือแม้วนั้น พ่อใหญ่ลา ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ก็ปรารถนาดีสุดชีวิต เป็นห่วงในชีวิตและทรัพย์สินของไอ้เสือแม้วมากๆ ฝากความปรารถนาดีไปหาไอ้เสือแม้วตรงๆเลย ประมาณว่า ..

ไอ้เสือแม้วน่ะ หากคิดจะกลับไทยน่ะมันกลับได้ แต่ในสมองอันเลอะเลือนของพ่อใหญ่ลานั้นเห็นว่า สถานการณ์ในตอนนี้มันไม่น่าไว้วางใจ ไอ้เสือแม้วกลับมาตอนไหนก็ไม่แคล้วโกลาหลวุ่นวายกันวันนั้น ..

ที่สำคัญสถานการณ์ความวุ่นวายที่ว่านั้น มันก็คงจะ Go So Gig ชนิดที่ไอ้เสือแม้ว และ เหล่าสมุนไพร่แดงขี้ข้าไอ้เสือแม้วคาดไม่ถึง ..

ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ จึงฝากคำเตือนถึง ไอ้เสือแม้ว ด้วยความห่วงใย (ในฐานะคนรู้ใจ) ขอให้ไอ้เสือแม้วรักษาเนื้อรักษาตัว อยู่เป็นสัมภเวสีต่อไปที่ ดูไบ อย่างมีความสุขนั่นแหละดีล่ะ อย่าเพิ่งกลับมาตายโหงตายห่าอยู่ที่เมืองไทยเลย !!!..

ปรมาจารย์เสี้ยม ผู้รู้ทางลมดี และ หนีเอารอดได้ทุกครั้งอย่างพ่อใหญ่ลา ออกมาเอ่ยปากเตือนทั้งทีหากไอ้เสือแม้วและลูกสมุนปากดีทั้งหลายยังสัปดนไม่สนใจฟัง เอาแต่เห่าไม่เหลียวหลัง ..

ระวัง ..รัฐบาลปูแดงอาจจะหงายหลังล้มตึงแบบไม่คาดฝัน !!!..

พ่อใหญ่ลาของเรา เป็นที่รู้กันดีในแวดวงยุทธจักรป่วนเมืองว่า ประสบการณ์ และ ฝีมือของพ่อใหญ่นั้น ..เข้าขั้น เทพเสี้ยม เทพสอด และ เทพ ส.ใส่เกือก ..เจือกมันได้ทุกเรื่อง และ รู้ดีมันไปทุกอย่าง และ แต่ละย่างก้าวที่เข้ามาสอดแทรก แซงแทรงในแต่ละ สมรภูมิ แต่ละสถานการณ์นั้น มักจบลงตรงเรื่องของการ จลาจล และ นองเลือกทุกครั้ง..

มาครั้งนี้ ..แม้ว่า ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ จะยังไม่ได้ออกอาการอัลไซเมอร์อะไรมากมาย ? ..จนทำให้เราต้องจับคำพูดต่างๆ ขยายประเด็นกันได้เรื่องได้ราวยาวๆ .แต่ว่ามันก็เป็นข่าวที่สะท้อนให้เราเห็นว่า ..

ณ เบื้องหลังรัฐบาลปูแดงนั้น มันมีทีมงานซ้อนทีมงานอยู่หลายทีมงาน และ มันมีมือที่สาม มือที่สี่ คอยทำงานประสานงานสอดแทรกกันไปมามากมายหลายก๊กหลายแก๊งค์ และ แต่ละแก๊งค์ที่ยังคงต่อสาย และ ยังคงเดินสายเงียบๆ ตามแผนการของตนนั้น ..

ต่างมีเป้าหมายในเรื่องที่ไม่น่าไว้วางใจได้เลย  !!!..

ขงเบ้งเก่งกบฏของเรา มาคราวนี้อาจจะพรางตาผู้คนด้วยข่าวเรื่องที่ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ เกิดความสนใจอยากจะเสนอแนะข้อคิดให้กับรัฐบาลปูแดง ในเรื่องของการอย่าแทรกแซงทหาร ในเรื่องของการช่วยเหลือชาวบ้านน้ำท่วม ในเรื่องของไอเดียเสนอสูตรตั้งกระทรวงน้ำ แก้ปัญหาน้ำท่วม ระยะสั้น ระยะยาว ..ซึ่งล้่วนต่างเป็นข่าวที่น่าชื่นชมยินดี ข่าวดีๆ ที่เราคิดว่า พ่อใหญ่ลาของเรานั้น หายจากอาการอัลไซเมอร์ ออกจากภาพเบลอๆ เรื่องของ รัฐไทยใหม่ สะเก็ดไฟลามทุ่ง เรื่องยุ่งๆเกี่ยวกับสูตรมหาประลัย ล้มทุน ล้มปืน ล้มเจ้า หรือ เรื่องที่ไม่ค่อยจะเป็นข่าว ..

เรื่องของการออกมา..กระตุ้นต่อมความจำ ของ รัฐบาลปูแดง ..

ในกรณี.. โมเดล...รัฐปัตตานี !!!..

.............................................

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะบอกว่า ..

สถานการณ์บ้านเมืองของเราในวันข้างหน้านั้น..

อย่างไรเสีย ..มันก็คงจะวนเวียนไปหาจุดโกลาหล จลาจล นองเลือดกันอีกจนได้..

ในเมื่อปลายทางที่จะไปของ รัฐบาลปูแดง ไอ้เสือแม้ว พวกสมุนขี้ข้าไอ้เสือแม้ว และ แนวร่วมฯแก๊งค์ป่วนเมืองสารพัดแก๊งค์ที่เห็นดีเห็นงามตามไอ้เสือแม้วนั้น ..

ยังปรารถนาใคร่อยาก บ้าอำนาจ บ้าเงินตรา และ บ้าน้ำลายกันไม่สิ้นสุด !!!..

บางคนนั้น ..อย่างที่เราเห็นๆ แก่จะตายโหงตายห่าอยู่แล้ว..ก็ยังไม่หยุดป่วน !!!..

โดยเฉพาะ ..กรณีของพ่อใหญ่ลา กับ ไอเดียรัฐปัตตานี ที่ทางฝ่ายรัฐบาลปูแดง เคยสร้างภาพ ยามีละห์หน้าเหี่ยว ในชุดแดงสดใส ไปหาเสียงหลอกแหลกชาวบ้านเขา ..จนตัวเองพ่ายแพ้การเลือกตั้งย่อยยับในจังหวัดชายแดนใต้นั่นแหละ ..

นี่มันคือ..การแบ่งแยกดินแดน ไม่ว่าจะกล่าวอ้างเพื่อการพัฒนา เพื่อการปกครองพิเศษ เพื่อการปกครองตนเองอะไรก็แล้ว ..แต่ โมเดลรัฐปัตตานี หรือ นครรัฐปัตตานี นี่คือ การแบ่งแยกดินแดนชัดเจน !!..

ต้องจับตากันต่อไปครับว่า ..รัฐบาลปูแดงจะยังไงต่อ เพราะเมื่อสัปดาห์ก่อนๆนั้น พิชัย จากกระทรวงพลังงาน ก็ออกมา ผุดไอเดียว ขุดบ่อน้ำมัน ขุดก๊าซในอ่าวไทย และ จะทำเมกะโปรเจ็กต์ แลนด์บริดจ์ เชื่อมอ่าวไทย และ อันดามัน มาแล้ว ..

แน่นอนว่า ..มันจะเชื่อมอย่างไร ?..ถ้ามันไม่ขุดคลองกระ ..???..

แน่นอนว่า ..คลองกระที่ขุด มันก็ต้องอยู่ในเขตปกครองพิเศษรัฐปัตตานี??...

ในอนาคต..มันจะเหลือห่าอะไรดีๆ ให้..ราชอาณาจักรไทยบ้าง  ??..

หากเกิดการสร้างสถานการณ์แบ่งแยกดินแดนขึ้นมา !!!..

วันนี้ ..คนชายแดนใต้ ? ตกอยู่ในความหวาดผวา รอความชัดเจนจากทางฝ่ายรัฐบาลในเรื่องของการแก้ไขปัญหาความไม่สงบและความรุนแรงใน ๓ จังหวัดชายแดนใต้ ..

ระเบิดป่วนเมือง อุ้ม -ฆ่า กลับมาเป็นกระแสข่าวรายวันอย่างต่อเนื่องอีกครั้ง..

นี่คือเรื่อง ..ที่ต้องตั้งใจตามข่าว และ จับตาสถานการณ์ชายแดนใต้ให้ดีๆ !!..

ตอนนี้เท่าที่มีข่าวออกมา เราจะพบว่า ไอ้พวกที่ยิกๆ ..จะเข้าไปแก้ไขปัญหาชายแดนใต้ ไปช่วยเหลือคนชายแดนใต้ ไปเสนอไอเดียแบ่งแยกดินแดน เพื่อหาทางออกให้กับพี่น้องชายแดนใต้นั้น ..

มันก็ต่างเป็นโจทก์เก่าๆของคนในพื้นที่ในสมัยรัฐบาลไอ้เสือแม้วทั้งนั้น ..

ที่มันก็ต่าง ..เคยไปทิ้งรอยเลือด คาบน้ำตา ไว้เต็มหน้าประวัติศาสตร์สมรภูมิความเลวร้ายในสถานการณ์ความรุนแรงที่ชายแดนใต้..ที่พี่น้องชายแดนใต้ต่างไม่มีวันลืมเลือนได้ลง ..

หนังม้วนเก่ามันก็คงจะวนกลับมาฉาย ..ความฉิบหายก็คงจะปกคลุมชายแดนใต้ต่อไป ..

เมืองไทย เมืองใต้ ก็คงจะ..ไม่ร่มเย็น..เหมือนเคย ..

ไปตลอดกาล !!!..

..  ตื่นแล้ว..ตายยาก..จริงหรือ ..โปรดติดตาม ???  ...

......................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๕ ตุลาคม  ๒๕๕๔

.....................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 06/10/2011 เวลา : 11.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

ซูดดดดดหยอดดดดครับพี่น้องงงงงงงงง
ตั้งแต่พาดหัวยันคำสุดท้ายเลย เจ้บจี๊ดโดนใจจิ่วจี๊ดดดเลย ฮา

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
แม่มด วันที่ : 06/10/2011 เวลา : 11.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

ออทิสติกเขย่าเมือง


โดน...จริงๆคำนี้

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 06/10/2011 เวลา : 10.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam


“เพื่อไทย” เสียงแตก แก้พ.ร.บ.กลาโหม ส.ส.หวั่นขัดแย้งกองทัพ ทำรัฐบาลอายุสั้น เชื่อนายใหญ่ไม่หนุน หวังปูทางกลับประเทศไทย


ท่าทีของพรรคเพื่อไทยต่อการแก้ไขร่าง พ.ร.บ.จัดระเบียบกระทรวงกลาโหม ขณะนี้คณะทำงานฝ่ายกฎหมายและส.ส.พรรคเพื่อไทย มีความเห็นแบ่งเป็นสองฝ่ายคือสนับสนุนให้มีการแก้ไข ซึ่งประกอบไปด้วยสายเสื้อแดงและอดีตนายทหารในสังกัดพรรคเพื่อไทย แต่อีกส่วนคัดค้านเนื่องจากเห็นว่าจะสร้างความขัดแย้งกับกอง ทัพ ซึ่งเป็นเงื่อนไขสำคัญต่อเสถียรภาพของรัฐบาล จึงไม่ควรเปิดศึกหลายด้าน โดยกลุ่มดังกล่าวเชื่อว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี น่าจะเห็นด้วย เพราะ พ.ต.ท.ทักษิณ ต้องการประนีประนอมเพื่อเปิดทางกลับประเทศ ไทยมากกว่า

http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryId=8&contentID=167961

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
chompoopookha วันที่ : 06/10/2011 เวลา : 09.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

สังคมไทยเสื่อมไปเรื่อยๆ ไม่แยกแยะผิดถูกดีชั่ว

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
พี่โบเดีย วันที่ : 05/10/2011 เวลา : 14.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderline

ทำไมประเทศไทยต้องมาเสียเวลากับตระกูลเวรตะไร
พวกนี้ด้วย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
vincentoldbook วันที่ : 05/10/2011 เวลา : 14.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


'ยิ่งลักษณ์'แจง9มาตรการแก้น้ำท่วม

มาตรการที่ 1 ต้องเร่งระบายน้ำท่วมออกทะเลให้หมดโดยเร็วที่สุด

มาตรการที่ 2 ต้องใช้แรงดันเรือหรือเครื่อง ในการดันน้ำให้หมดโดยฉับไว

มาตรการที่ 3 ใช้การบริหารทางเทคนิคด้วยการวัดผลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

มาตรการที่ 4 การช่วยเหลือราษฎร โดยเพิ่มบทบาทให้กองทัพทุกเหล่าทัพมาช่วยเหลือ ราษฎรที่ประสบปัญหาอุทกภัยให้มากยิ่งขึ้น

มาตรการที่ 5 การให้ข้อมูลข่าวสารกับพี่น้องประชาชนทั่วประเทศตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริง

มาตรการที่ 6 การรักษาเขตตัวเมืองด้วยการตรวจติดตามสภาพคันกั้นน้ำที่ทำจากดินให้มีสภาพแข็งแรง

มาตรการที่ 7 กรมชลประทานปฏิบัติการขุดลอกคลองและเช็คคันกั้นน้ำให้มีประสิทธิภาพ พร้อมมาตรการดันน้ำลงทะเลอย่างฉับพลันทันที

มาตรการที่ 8 การริเริ่มโครงการ "ประชาอาสา" โดยให้ภาคเอกชนเข้ามาร่วมแรงร่วมใจกัน ใช้เรือของตนเองที่มีอยู่ ในการดันน้ำลงทะเล โดยภาครัฐรับผิดชอบดูแลค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับน้ำมันเรือ

มาตรการที่ 9 ให้ภาคประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการบริหารจัดการน้ำ เมื่อเกิดปัญหาอุทกภัยโดยจังหวัดตั้งคณะกรรมการระดับจังหวัด และมีพี่น้อง ประชาชนในทุกภาคส่วนของชุมชนและตัวแทนส่วนราชการระดับท้องถิ่นเข้ามามีบทบาท ร่วมกันในการแก้ปัญหาอย่างเป็นรูปธรรมและเกิดผลทางปฏิบัติทันที
...................................
http://www.komchadluek.net/detail/20111005/110967/ยิ่งลักษณ์แจง9มาตรการแก้น้ำท่วม.html
..................................

@@@@@@@

ขำขำข่าว ..

อนาถใจ กว่าจะคลอดมาตรการแก้ไขน้ำท่วมออกมาได้..

ตอนนี้เสียชีวิต ๒๓๗ ราย สูญหาย ๓ ราย กระทบ ๕๙จังหวัด 572 อําเภอ ๔,๐๘๓ ตําบล ประชาชนเดือดร้อน ๒,๒๘๐,๔๒๐ ครัวเรือน จำนวน๘,๐๐๙,๒๘๙ คน

ทันการณ์จริงๆ ..ปูแดงขี่ม้าขาว !! ..


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
vincentoldbook วันที่ : 05/10/2011 เวลา : 13.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


สุดงง!ท้าวมหาพรหมตึกไทยสีแดง


สื่อฯทำเนียบงง ท้าวมหาพรหมตึกไทยสีแดง จนท.แจง กรมศิลปฯ มาบูรณะ หลังเสียหายจากชุมนุมพธม.

5 ต.ค.54 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาลได้จัดพิธีบวงสรวงท้าวมหาพรหมบนตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เพื่อขอขมาก่อนเข้าทำการบูรณะ โดยช่างสิบหมู่ กรมศิลปกร ที่ผ่านมานั้น ได้รับการชี้แจงจากเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาลว่า ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 ต.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ช่างสิบหมู่ได้เริ่มเข้าทำการบูรณะ ซึ่งได้มีการลงชาด โดยทาองค์ท้าวมหาพรหมเป็นสีแดง เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้รับความเสียหายในช่วงการชุมนุมเรียกร้องทางการเมืองของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ทำให้เป็นที่สนใจของสื่อมวลชน เพราะแต่เดิมนั้นท้าวมหาพรหมจะมีสีทองคำเปลว

อย่างไรก็ตาม ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ทำเนียบว่า ภายหลังจากลงชาดแล้วจะมีการลงลักษณ์ ก่อนที่จะปิดด้วยทองคำเปลงอีกชั้นหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยัง หมอนิด กิจจา หมอดูตรวจดวงด้วยญาณ โดยหมอนิด กล่าวว่า ขั้นตอนเมื่อมีการลงชาดเรียบร้อยแล้ว ก็จะมีการลงลักษณ์ เป็นสีน้ำตาลดำ จากนั้นก็จะมีการปิดทองด้วยทองคำเปลว ซึ่งช่วงที่มีการปิดทองจะมีผ้าขาวคลุมเพื่อป้องกันลม จากนั้นก็จะทำพิธีเบิกเนตร และอันเชิญท่านทรงลงมาประทับ อย่างไรก็ตาม ท้าวมหาพรหม ถือเป็นตัวแทนของผู้ดูแลโลก เป็นผู้สร้างดูแลทั้ง 4 ทิศ
.................................

http://www.komchadluek.net/detail/20111005/110971/สุดงง!ท้าวมหาพรหมตึกไทยสีแดง.html
...............................

@@@@@@@

ตระกูลเวรตะไลนี้..

ขึ้นมามีอำนาจทีไร ..บ้านเมืองมีอันเป็นไปทุกที..

แม้แต่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นที่กราบไหว้บูชาของคนทั่วไป..

มันยังล่อเป็นสีแดงทั้งองค์ เพื่อเสริมมงคลให้พวกมัน..


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]