• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1753065
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันอาทิตย์ ที่ 9 ตุลาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 4815 , 16:45:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น ผุ้จัดการ facebook และ อื่นๆ อินเตอร์เน็ต ..

.....................................

ผ่ารหัสลับ..แปตอหลู สู่รู้..ปฏิวัติ หรือ อัตคัดปัญญาแก้ปัญหาน้ำท่วม ?? ..โอ๊ววว มวลน้ำ...หญ่ายยม๊ากก..ต้องแก้ด้วยโครงการร้อยล้านปีแสง..กระทรวงน้ำ ๔ แสนล้าน ..นะคร๊าาา!!..

อนิจจา..

ปัญหาน้ำท่วมปีนี้ ..

ไปๆมาๆกลายเป็นอภิมหาโครงการร้อยล้านปีแสง..

เมกะโปรเจ็กต์ กระทรวงน้ำ ๔ แสนล้าน ของแก๊งค์ ไอ้เสือแม้ว งาบประเทศ  ไปซะงั้น ..

ที่ผ่านมา ความทุกข์ของปวงประชาราษฎร ไพร่แดงรากหญ้ารากเน่าเบอร์ ๑ ทั่วฟ้าเมืองไทย โดนน้ำท่วมอ่วมหนักขนาดไหน ??..พวก ส.ส.ไพร่แดงขี้ข้าแม้วไม่เคยไปแหกตาเหลียวแล ..

ทว่า พอบทจะจินตนาการเรื่องหลอกแหลก แหกตาประชาชน  ..

มันสัปดนคิดแผนการณ์กันได้ไวจัง!! ..

น้ำท่วมขัง ท่วมปาก ท่วมคอ ท่วมหัวกบาล ชาวบ้านชาวนาเบอร์ ๑ ยาวนานมา ๒ เดือน รัฐบาลปูแดง ไม่เคยมีมาตรการเป็นชิ้นเป็นอันใดๆออกไปช่วยเหลือชาวบ้าน พรรคฝ่ายค้านออกลงพื้นที่ประเมินสถานการณ์ออกมาก่อนหน้านี้นานแล้ว บอกให้รัฐบาลรีบช่วยเหลือชาวบ้านด่วน เพื่อประกาศเป็นวาระแห่งชาติแล้ว ..

ทว่า พวกโฆษกตกถังขี้ พวกปากปีจอ พวกคุณนายแม่ค้าปากตลาดทั้งหลาย ..

ดันป่าวประกาศ ด่าฝ่ายค้าน ด่าพรรคประชาธิปัตย์ว่าสร้างภาพ เล่นการเมือง ซะงั้น !!!..

พอจังหวะที่ควรจะเข้าไปใช้มาตรการระบายน้ำเหนือให้ไล่ออกทะเลตั้งแต่เนิ่นๆ ก็ไม่มีใครมาเดินงานมาเดินเรื่องสร้างศูนย์กลางประสานงานใดๆเลย นี่ไม่ใช่มาซ้ำเติมกันนะ มันเป็นเช่นนี้จริงๆ ย้อนหลังกลับไปเลยตั้งแต่ชนะการเลือกตั้งมา น้ำท่วมก็เป็นปัญหาใหญ่ปัญหาแรกๆที่เกิดขึ้นมาแล้ว ..

ทว่า ที่ผ่านมาอย่างที่เราเห็นๆกันอยู่ รัฐบาลปูแดง ตั้งแต่เข้ามาเป็นรัฐบาลใหม่ๆ มาจนถึงวันนี้ ..พวกเขาไม่เคยคิดที่จะช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบปัญหาอุทกภัยอย่างจริงๆจังๆเลย เพิ่งจะมีเมื่อไม่กี่วันมานี่เอง ที่มีการนำเรื่องนี้มาพูดคุยกันอย่างจริงจัง มีมาตรการแหกตามาอ้าง ๙ ข้อ มีการประชุมพูดคุยจัดทีมแก้ไขปัญหา จัดคณะกรรมการขึ้นมาดูแล แต่ว่าก็แก้ไขปัญหาอะไรไม่ได้..

ก่อนหน้านี้รัฐบาลปูแดง ไม่มีเรื่องพวกนี้ในความคิด มีแต่เรื่องจะไปช่วย ไอ้เสือแม้ว กลับบ้านอย่างเดียวเลย หมดเวลาไปเดือนสองเดือนกับเรื่องการแก้ไขปัญหาของ ไอ้เสือแม้ว คนเดียวจริงๆ..

ทว่า เรื่องปัญหาความเดือดร้อนของคนไทยที่โดนน้ำท่วมเกือบทั่วประเทศแล้ว..

เพิ่งมีออกมาเมื่อไม่กี่วันมานี่เอง !!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

9 มาตรการแก้น้ำท่วม นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ค

http://politics.tlcthai.com/575

............................................

ที่ผ่านมา..

ชาวบ้านกำลังจะจมน้ำตายกันอยู่แล้ว..

คนในรัฐบาลปูแดง และ ตัวของ ปูแดงเอง มันดันไปสร้างแต่กระแสข่าวพวกไพร่แดงมากลบข่าวชาวบ้านชาวนาน้ำท่วมทุกวี่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นข่าวขออภัยโทษให้ไอ้เสือแม้ว หรือ ข่าวตะลอนทัวร์ไปอวดเขาเตะบอลโชว์ชาวเขมร พร้อมๆกับมีของฝากจากเขมรมาเป็นภาพก้มกราบไข่พญาฮุนเซน ถึงกรุงพนมเปญเมืองขแมร์ ของนักการเมืองไทย ส.ส.ไพร่แดง และ ภาพกองเชลียร์ไทยหัวใจเขมรพวกแม่ยกไพร่แดงที่ชูป้ายสรรเสริญฮุนเซน จนเป็นที่ขายขี้หน้าไปทั่วโลก..

ในขณะเดียวกัน พวกแกนนำไพร่แดง พวกทหารแตงโม ก็ขยันออกมาปล่อยข่าวทหารจะปฏิวัติ ขยันออกมาหาเรื่องจะแก้ไข พ.ร.บ.กลาโหม เพื่อแทรกแซงการทหาร เพื่อโยกย้ายทหาร มาตลอด..

โดยเฉพาะพวกอกหักอารมณ์ค้างอย่าง พวกทหารแตงโม ต.ท.๑๐ ที่อยู่ในพรรคเผาไทย และ พวกแกนนำไพร่แดงอย่าง ตู่ จตุพร , เต้น ณัฐวุฒิ ออกอาการหงุดหงิดหาเรื่องท้าทายทหารตลอดทุกวี่ทุกวัน จนชาวบ้านเขารำคาญ..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ ..

'3 เหล่าทัพบูรณาการน้ำท่วม'

http://www.komchadluek.net/detail/20111009/111259/3%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%9E%E0%B8%9A%E0%B8%B9%E0%B8%A3%E0%B8%93%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%97%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B8%A1.html

ทุกวันนี้ทหารเขาไม่อยากจะตอแยยุ่งเกี่ยวมีเรื่องมีราวกับฝ่ายการเมืองหรอก ภารกิจสำคัญตอนนี้ของพวกเขา คือ การช่วยเหลือชาวบ้านที่กำลังประสบภัยน้ำท่วม ส่วนไอ้พวก ส.ส. เส็งเคร็ง แกนนำไพร่แดงเฮงซวย และ ทหารแตงโมห่วยแตก ..เขาไม่มาเสียเวลาทำสงครามน้ำลายกับพวกมันหรอก หากเขาจะออกมา ทหารเขาก็คงจะรอออกมาทีเดียวจบ..นั่นแหละ ..

ทหารยุคนี้เขาเป็นทหารนักรบ เขาไม่เก่งประสบสอพลอ และ เก่งใช้วาจาหลอกแหลกเงินมหาเศรษฐีเหมือนพวกลูกสมุนแม้ว แกนนำไพร่แดง และ ทหารแตงโมในพรรคเผาไทยหรอก ..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ ..

“มาร์ค” ติง “จตุพร” โหมแก้ พ.ร.บ.กลาโหม แทรกแซงงานมั่นคง

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000128518

จิตใจคนละอย่างกัน ปัญญาก็จัดไว้คนละประเภท สำนึกในความเป็นคนเป็นมนุษย์ก็จัดอยู่คนละเกรด ทหารเขามีผลงานการทำงานของพวกเขาเป็นที่จับต้องได้อย่างเป็นรูปธรรมชัดเจน แต่พวกเวรตะไลที่วันๆไปไล่หาเรื่องทหารนั้น ส่วนใหญ่คือ พวกว่างงาน หาตำแหน่งหน้าที่การงานหลักๆทำไม่มี ดีแต่นั่งแหลกเงินเดือน เปลืองงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณที่มาจากภาษีประชาชนไปวันๆ..

สองเดือนมาแล้วที่ชาวบ้านรู้สึกแย่กับการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม รัฐบาลปูแดงสมองบวมมันก็ดีแต่แหกตาประชาชนผุดโมเดลผักชีโรยหน้าบางระกำขึ้นมา โดยไม่ได้มีอะไรให้เชื่อมั่นได้ว่าโมเดลนี้จะช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมได้  ..

ซึ่งตอนนี้มันก็จริงดั่งที่คาดหมายกัน บางระกำ โดนกระทำชำเรากลายเป็น บางร้าย_ยำ กลายเป็นกิจกรรมแหกตาประชาชนคนไทยไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับเรื่องอื้อฉาวงาบหัวคิวของเหล่าพวกผู้นำชุมชนหัวคะแนนไพร่แดง ..

ภาพข่าว น้ำท่วมนา ท่วมบ้าน ท่วมเรือน ชาวบ้านทั่วประเทศ ตายไปหลายร้อยราย สูญหายก็มี มันไม่ได้ช่วยเตือนจิตเตือนใจใดๆของการเป็น ผู้แทนราษฎร ให้กับพวกนักเลือกตั้งพรรคเผาไทยเพื่อแม้วได้เลยแม้แต่นิดเดียว ...

ทว่า พอเป็นเรื่องราวที่จะสร้างความตะขิดตะขวงใจให้กับชาวบ้าน เรื่องสร้างปัญหาสร้างความรำคาญหูรำคาญตาให้กับชาวบ้าน เรื่องระรานทหาร เรื่องกุข่าวทหารปฏิวัติ ..

เรื่องจะอันธพาลไปแก้กฎหมายเพื่อแทรกแซงทหาร ..

เรื่องที่จะทำลายกลไกกระบวนการยุติธรรมเพื่อช่วยเหลือ ไอ้เสือแม้ว ..

เรื่องจะยกเลิก คำสั่ง คมช. เรื่องจะยกเลิก ม. ๑๑๒  ..

มันดันรีบรับไปจัดการกันไวเหลือเกิน !!!..

.......................................

ไงล่ะ ??..

นารีขี่ม้าขาว ..

สิวโผล่เม็ดเดียวก็กลายเป็นข่าวใหญ่โต ..

ทว่า ชาวบ้านโดนน้ำท่วมอ่วมเป็นเรือนหมื่นเรือนแสนแทบจะไม่มีเสียงโอดครวญผ่านสื่อเลย..

ไงล่ะ ??..นารีขี่ม้าขาว ทำอะไออกมา ? คิดอะไรออกมา ? พูดอะไรออกมา ? ก็ไม่ได้เรื่องได้ราว มีแต่ข่าวขำขำชวนฮาเกี่ยวกับภูมิปัญญานายกฯหญิงออกมาให้ได้ขำกลิ้งกันไม่เว้นแต่ละวัน ..

จากนารีขี่ม้าขาว ที่ชาวบ้านราษฎร เบอร์ ๑ เพ้อคลั่งจนเกิดอาการขี้ขึ้นสมองหลงใหลโจรเผาบ้านเผาเมืองไปทั่วบ้านทั่วเมือง มาถึงตอนนี้ ..รัฐบาลปูแดงก็ทำอะไรออกมาไม่ได้เรื่อง ไม่มีผลงานเป็นชิ้นเป็นอัน หมกเม็ดมันทุกเรื่อง เบาปัญญามันทุกเรื่อง ปราดเปรื่องอยู่เรื่องเดียว คือ เรื่องหนีนักข่าว !! ..

จาก หนึ่งนารีขี่ม้าขาว ผู้เป็นความหวัง ผู้สวยเริ่ด ..ประเสริฐศรี..

มาตอนนี้กลายกลับเป็น ..หนึ่งนารีขี่ควาย ..หนีปัญหา..ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว !!..

มาตรการต่างๆ หรือ วิธีการจัดการน้ำต่างๆ ที่เกิดเป็นไอเดียมาในระยะ ๔ - ๕ วันที่ผ่านมานั้น มันเกิดจากความงี่เง่า ไร้ปัญญาในการแก้ไขปัญหาของ ปู หญ้าแพรก และ คนในรัฐบาลตอนนี้ล้วนๆ ..

อย่าไปโทษกระบวนการอื่นๆ อย่าไปโทษฟ้าฝน อย่าไปโทษคนอื่น อย่าไปว่าน้ำปีนี้มันมีจำนวนมหาศาลอยู่เลย เพราะหากว่ารัฐบาลปูแดง ไม่คิดที่จะตะแบงเอาความเดือดร้อนของชาวบ้านไปเป็นเกมการเมืองแต่แรกๆ ..

ป่านนี้ปัญหาน้ำท่วมมันก็คงจะเบาบางลงไปมากต่อมาก ..

ไม่ต้องลากยาวกลายมาเป็นวิกฤตแห่งชาติ..

เป็นวาระแห่งชาติในวันนี้หรอก !!!..

...................................

กระทรวงน้ำ ..

ไอเดียกระฉูดของคนสมองบูดอย่างพ่อใหญ่ลา ..

ผู้เคยทำโครงการอีสานเขียว และ โขง ชี มูล เจ๊งไม่เป็นท่า..

ไม่เข้าใจว่า ..พวกขี้ข้าแม้วทั้งหลายมันจะบ้าออกมาโพนทะนากันไปถึงไหน ??..

หรือ นี่คือ..อีกหนึ่งเมกะโปรเจ็กต์อมตะนิรันดร์กาลผลาญประเทศรอบใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้น ??..

เรื่องกระทรวงน้ำ เรื่องพัฒนา ๒๕ ลุ่มน้ำ ที่ต้องใช้งบประมาณมหาศาลถึง ๔ แสนล้าน มันไม่ใช่..เรื่องปัจจุบันทันด่วนที่จะต้องมาคิดมาทำกันในตอนนี้นี่ !!! ..

ทำไมตอนนี้พวกเผาไทยมันเร่งสร้างกระแสกันจัง ??!!!..

นโยบายพัฒนา ๒๕ ลุ่มน้ำ ที่ต้องใช้งบประมาณ ๔ แสนล้าน เป็นอย่างต่ำมันก็ไม่ใช่เรื่องใหม่ เป็นเรื่องหากินแบบเก่าๆของคนในระบอบทักษิณอยู่แล้ว ที่จะเอาสถานการณ์ความเดือดร้อนของชาวบ้านในปีนี้ มาเป็นที่อ้างอิงเพื่อสร้างกระแสสังคมให้มาเห็นดีเห็นงามกับโครงการผลาญเงินงบประมาณแผ่นดินบ้าบอคอแตกนี้ ..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ..

ไอเดียกระฉูดพท.ชูตั้งกระทรวงน้ำ

http://www.komchadluek.net/detail/20111007/111118/%E0%B9%84%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%89%E0%B8%B9%E0%B8%94%E0%B8%9E%E0%B8%97.%E0%B8%8A%E0%B8%B9%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%97%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%87%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3.html

สภาพัฒน์ชงแผนพัฒนา25ลุ่มน้ำ

http://www.food-resources.org/news/22/07/11/12404

ทุกวันนี้ ..ปัญหาน้ำท่วม ภัยแล้ง มันไม่ได้เกิดขึ้นมาจากระบบสาธารณูปโภคพื้นฐาน ระบบบริหารจัดการน้ำของเราที่ไม่พอไม่มีประสิทธิภาพเท่านั้น  แต่มันเกิดจากความโง่เขลาเบาปัญญาของคนบริหารจัดการ และ ความเห็นแก่ตัวของนักการเมืองอีกด้วย..

น้ำท่วมชาวบ้านมาเป็นเดือนสองเดือน และ อีกไม่กี่วันข้างหน้าก็ต้องมาลุ้นว่าน้ำมันจะทะลักท่วมเมืองหลวงกรุงเทพมหานคร กล่องดวงใจฐานเศรษฐกิจของประเทศหรือไม่นั้น ??..

มันมีเหตุมาจากการบริหารจัดการน้ำของคน ไม่ใด้เกี่ยวกับโครงสร้างเรื่องการผันน้ำ กักเก็บน้ำใดๆทั้งนั้น ..คนบริหารประเทศมันไม่เอาใจใส่ ไม่สนใจระมัดระวังแก้ไขปัญหาตั้งแต่เนิ่นๆเอง..

งานนี้ รัฐบาลปูแดง และ พรรคเผาไทย ..อย่าไปตีโพยตีพาย โทษใคร และ โยนบาปให้ใคร ให้มันเป็นเรื่องน่าอับอายขายขี้หน้า และ ชวนสมเพชมากไปกว่านี้เลย..

ปัญหาทั้งหมดที่มันเกิดขึ้น มันเกิดขึ้นจากความไม่เอาใจใส่ความเดือดร้อนของชาวบ้าน..

มันเกิดขึ้นมาจากการที่รัฐบาลปูแดงเมินเฉยปัญหาชาวบ้านตั้งแต่แรกๆ ..

เพราะดันไปเร่งด่วนทำงานรับใช้ความต้องการ ..ของไอ้เสือแม้ว !!!..

ตอนนี้หุบปากอ้างข้อแก้ตัวได้แล้ว ..ขยันทำงานกันได้แล้ว !!!..

ถ้าทำไมไหว ..ก็ลาออกไปได้แล้ว !!!..

..........................................

ปูแดง ..

ต้องบอกตัวเอง และ บอกเหล่าสมุนทาสบริวาร..

ให้หยุดการงานวิจัยหญ้าแพรกหญ้าแฝกด้วยปากได้แล้ว...

หยุดออกข่าวลวงหลอกผู้คนในสังคมเสียแต่เนิ่นๆในตอนนี้นี่แหละ..

เพราะจากที่หลายๆฝ่ายเขาประเมินออกมา สถานการณ์ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ต่างหากล่ะ คือ นรกของจริง..ของประเทศไทย ..น้ำท่วมใหญ่กรุงเทพฯ !!!..

มวลน้ำขนาด ..หญ่ายยม๊ากกกก ที่ปูแดงบอกว่ามันกำลังจะมา มันก็จะมาตามนัด ในขณะที่น้ำทะเลก็ได้เวลาหนุนสูง มาตรการผันน้ำออกทะเลด้วยเส้นทาง เจ้าพระยา ไปบางปะกง เพื่อไปลงอ่าวไทย โดยผ่านคลองใหญ่ ๓ คลองในกรุงเทพฯ อย่าง คลองพระโขนง คลองแสนแสบ และ คลองสำโรงนั้น ..มันเอาไม่อยู่แน่ๆ !!..

ดูเหตุการณ์กรุงศรีอยุธยาแตกเป็นครั้งที่ ๓ วันนี้..ไว้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจ..

เมืองหลวง เมืองใหญ่เมืองนี้อย่าง ..กรุงเทพมหานคร หากโดนน้ำทะลักเข้าท่วมเมื่อไหร่ ??..

บรรลัย ฉิบหายมากกว่า ..กรุงศรีอยุธยาแตก.. หลายเท่านัก !!!..

ปูแดง และ ลูกสมุน โปรดอย่าใช้ความเบาปัญญาในการแก้ไขปัญหา อย่าใช้ความเห็นแก่ตัวในการเข้าช่วยเหลือชาวบ้านประชาชนแบบขอไปที  น้ำเหนือไหล่บ่าลงมาแล้ว น้ำที่อยุธยา ปทุมธานี นนทบุรี ต้องมีที่ระบายไหลออกทะเล หากระบายไม่ทันความดันน้ำมันก็จะมากขึ้นเรื่อยๆ ..

มวลน้ำ..หญ่ายยม๊ากกกคร่าาา ของ ปู หญ้าแพรก ก็จะมาตามคำเรียกร้อง !!!..

ทีนี้..มันก็จะถึงคิวเวร คิวกรรมของ..

พี่น้องชาวกรุงเทพฯ ล่ะ !!..

.......................................

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะฝากคำเตือน..

ไปยังพวกขี้หิดขี้เหา ส.ส.เผาไทยทั้งหลายหน่อยว่า..

เลิกบ้าปล่อยข่าวป่วนทหารได้แล้ว และ เลิกตอแยทหารเขาได้แล้ว..

เอาเวลาที่จะไปสอพลอ ไอ้เสือแม้ว ลงไปลุยน้ำท่วมช่วยเหลือชาวบ้านเขาดีกว่า..

เข้าไปนั่งทำห่าอะไรกันในสภามากมายก่ายกองเป็นสองร้อยสามร้อยคน แต่จะหาสักคนเก่งๆลงไปสั่งการทำงานในพื้นที่เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านไม่มีเลย มีแต่พวกมาดเยอะปัญญาแยะขี้แอ๊ค สั่งการบ้าอะไรออกมาก็มีแต่ความวุ่นวายและความผิดพลาดตามมาไม่ขาด ..

ล่าสุดเนี่ย มิสเตอร์ป๊อด ที่ถนัดยิงหัวไอ้เข้หลุดบ่อ ..

ก็ออกมายอมรับแล้วทุกอย่างประเมินพลาด !!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ ..

เตือน9คลองกทม.น้ำจ่อล้นตลิ่ง

http://www.komchadluek.net/detail/20111008/111245/เตือน9คลองกทม.น้ำจ่อล้นตลิ่ง.html

นายกฯ สั่งถอย! พื้นที่ไหนรับน้ำไม่ไหวให้อพยพ “ปลอด” ยืดอก! รับ ศปภ.ประเมินพลาด

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000128499

ตอนนี้ อยุธยาวิกฤติหนัก น้ำท่วมสูง ๕ - ๖ เมตร ทะลักคันกั้นตรงอุตสาหกรรมโรจนะแล้ว เกิดการสั่งการอพยพผู้คนขึ้นมาแล้ว ด่านหินที่อยุธยาแตกแล้ว ก็อย่าไปคาดหวังว่าด่านอื่นๆจะไม่แตก กรุงเทพมหานครยังไงๆก็ต้องแตกเพราะเป็นทางน้ำผ่านไหลลงทะเล !!!..

ตอนนี้มีเวลาไม่มากจะตัดสินใจทำอะไรก็รีบๆทำ จะประกาศอะไรฉุกเฉินออกมาก็รีบๆทำ..

อย่าไปอมพะนำเก็บความลับเอาไว้ พอแก้ไขไม่ได้ก็มาเอ่ยปากคำขอโทษ..

อย่าไปกังวลเรื่องเศรษฐกิจมันจะพัง เพราะตอนนี้มันก็พังจนไม่รู้จะพังยังไงแล้ว..

ตั้งแต่มีพวกแก๊งค์รัฐบาลขี้ข้าแม้วเข้ามาทำงานเนี่ย มันก็พังยับไว้รอแล้วล่ะ..

ตอนนี้ไปช่วยชีวิตประชาชนไว้ก่อนเป็นอันดับแรก อย่าปกปิดข่าวอะไรต่อไปอีกเลย..

คนเป็นแสนๆที่เดือดร้อน ..รัฐบาลปูแดงอย่าทำเป็นนิ่งนอนใจ ..

ต่อไปมันอาจจะไม่ใช่่สิวเม็ดใหญ่หรอกที่ขึ้นมาบนหน้าน่ะ..

ต่อไปมันอาจจะไม่ใช่ตีนกาหรอกที่ขึ้นมาบนความเหี่ยวย่น..

แต่มันอาจจะเป็นตีนของคนที่เขาไม่พอใจรัฐบาล..

อีกหลายแสนตีน ..ที่จะชี้ตรงไปที่หน้า..

ปู หญ้าแพรก !!!..

 

.......................................

วินเซนต์

ริมโขง   บึงกาฬ

๙  ตุลาคม  ๒๕๕๔

......................................

 


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
คนโคราชจ๊า วันที่ : 09/10/2011 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanaja
omm_love@hotmail.com   ทักทายคนโคราชเมล์นี้จ๊า

ธงสีขาวซ้ายมือเธอคือธงอะไรหรือ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เดือนแรม วันที่ : 09/10/2011 เวลา : 19.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

สงสารประเทศไทย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 09/10/2011 เวลา : 19.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

นายกหญ้าแพรก เฮงซวยห่วยแตก แก้ผ้าเป็นอย่างเดียว แก้ไขน้ำท่วมไม่เป็น..

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ชมจันทร์ วันที่ : 09/10/2011 เวลา : 18.48 น.
หะหายกระต่ายเต้น ชมแข

ดีนะ ที่นารีขี่ลา ไม่บอกให้รากหญ้าปลูก"หญ้าแพรก"ป้องกันน้ำท่วม

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พี่โบเดีย วันที่ : 09/10/2011 เวลา : 18.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderline

คนครึ่งประเทศกำลังจมน้ำ ทหารลงไปช่วยประชาชน
แต่บรรดาส.ส. ฝ่ายรัฐบาลน้ำท่วมปาก
จะเปลี่ยนกฎสภา กลาโหม เพื่อให้การเมืองแทรงแซงการฝ่ายทหาร....
เอาเวลาไปช่วยชาวบ้านก่อนดีไหม ....เวลาพวกคุณมันนับถอยหลังแล้ว.....

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
จอมโจรเทวะ วันที่ : 09/10/2011 เวลา : 17.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpkk

ชาวบ้านเดือดร้อน..แต่รัฐบาลกำลังไปจับบ่อน!!

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Maira วันที่ : 09/10/2011 เวลา : 17.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดีค่ะ..

ทักษิณหายหัว คงกำลังนั่งคำนวนเงิน
หลายแสนล้านปีแสง ที่จะตั้งกระทรวงน้ำมังคะ?

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Roonny วันที่ : 09/10/2011 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Roonny
มาสร้างเกราะป้องกัน ระบอบทักษิณ ด้วย เศรษฐกิจพอเพียง ในครอบครัวดีกว่าครับ

น้ำท่วมครั้งนี้ พิสูจน์ กึ๋น ทักษิณ (หายหัวไปแล้ว หลังกัดฟันบริจาคช่วยน้ำท่วม 1 แสน ) เรื่องแก้น้ำท่วม

น้ำท่วมครั้งนี้ พิสูจน์ เพื่อไทย ว่ายังคิดเดินเรื่อง ช่วย พ่อ ของมันหรือไม่ ขณะที่รากหญ้าที่ ช่วยให้พวกมันได้นั่งสภาฯ เดือดร้อน ปางตาย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]