• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1724712
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันจันทร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 9590 , 18:13:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

.. ขอบคุณภาพจาก ผู้จัดการ เนชั่น และ อื่นๆใน Facebook ..

 

 

............................................

 

ปาหี่ พันธมิตรฯ ฉบับ ..หลอกแหลก !!! ..แจกแห้วสาวก ซูฮกน้ำคำแก๊งค์แม้ว ..นี่มัน ..ชัดแจ๋ว ยิ่งกว่า ชัดเจน ..หมากเกมนี้ ..เหลี่ยมแม้ว ร้ายไม่สู้...เหลี่ยมลิ้ม ..นะฮ๊าฟฟฟ ??!!..

 

 

 

 

 

ภายหลังจาก..

แผนแก้ไข พรฎ.อภัยโทษเพื่อแม้ว..

จำเป็นต้องถอยทัพกลับดูไบนครเพื่อไปนอนพักก่อนรอวันเดินเรื่องใหม่..

กระแสความไม่พึงพอใจของประชาชนในแต่ละฝ่ายก็ยังคงดังกระหึ่มอย่างไม่มีทีท่าว่าจะหยุด..

งานนี้จดหมายสารภาพบาป และ เกมตีกินกระแสสังคมเพื่อพลิกวิกฤติที่ตนเองนั้นเพลี่ยงพล้ำให้เป็นโอกาสสร้างภาพเป็น วีรบุรุษผู้เสียสละของทักษิณ ก็ดูเหมือนจะมาไม่ถูกที่ถูกเวลาเหมือนดังเก่า ที่ทุกๆครั้งมุกหากินทื่อๆแบบนี้มักสัมฤทธิ์ผลเสมอ..

ตอนนี้เรื่องเกมขออภัยโทษเพื่อช่วยทักษิณกลายเป็นข่าวเฉา ข่าวเศร้า และ เป็นประเด็นน้ำเน่าต่อเนื่อง โดยเฉพาะเรื่องของจดหมายที่แอบอ้างการเสียสละเพื่อการปรองดองสมานฉันท์ของทักษิณนั้น ทำเอาใครๆหลายต่อหลายคนแทบอ้วกแตก ..

ทักษิณ ชินวัตร วันนี้ถือว่าเดินเกมพลาดไปมาก และ ประเมินสถานการณ์สังคมไทยผิดเพี้ยนไปนิด ครั้นจะกลับมาตั้งหลักใหม่ภายหลังจากโดนกระแสสังคมทุกหลากสีชนชั้น แม้แต่พวกเดียวกันเองยังออกมาต่อต้าน และ วิพากษ์วิจารณ์แทบเสียหมาแบบนี้ ..

มีโอกาสน้อยเต็มที่ที่ทักษิณจะได้กลับมาฟื้นคืนชีพที่เมืองไทยในเร็วๆนี้ !!!..

นิด้าโพลล์นั้น ชี้ชัดว่า รัฐบาลปูแดง ขาดความน่าเชื่อถือมากเพียงใดต่อสายตาประชาชนในขณะนี้ แม้แต่พื้นที่ฐานคะแนนเสียงที่ฝ่ายแก๊งค์เผาไทยเพื่อแม้วผูกขาดมาเป็นสิบๆปีอย่าง ภาคเหนือ ภาคอีสาน ความต้องการที่จะสนับสนุนการอภัยโทษทักษิณ ชินวัตร นั้น ก็ดูจะมีน้อยมาก..

เหตุผลสำคัญ ที่ทำให้ การแก้ไข พรฎ.อภัยโทษ ที่แอบแฝงเอื้อผลประโยชน์โดยตรงต่อคดีความของทักษิณในครั้งนี้นั้น โดนต่อต้านอย่างมากมายจากผู้คนทั่วทุกสารทิศ ก็เพราะว่ามันดันมาคิดดำเนินเรื่อง ดำเนินการกันเอาตอนที่ น้ำกำลังท่วมบ้านท่วมเมือง นี่แหละ..

ดันมาลักไก่เอายังกับขโมย ดันมาซุ่มซ่อนทำกันยังกับพวกโจรห้าร้อย..

งานเลยกร่อย ..เพราะประชาชนต่างรอคอยการช่วยเหลือจากรัฐบาล ..

ประชาชนยังไม่พร้อมที่จะไปสนับสนุนรัฐบาล เพื่อให้รัฐบาลไปสาระแนช่วยเหลือมหาเศรษฐีอันธพาลคนใดคนหนึ่ง โดยเฉพาะทักษิณ ที่ต่อให้อยู่ต่อไปที่ดูไบเมืองแขกอีกสิบปียี่สิบปี ทักษิณก็สุขสบายดี ไม่มีอดตาย ..

แต่ประชาชนคนไทยจะตายก่อนในตอนนี้ ..

เพราะดันมีรัฐบาลเฮงซวยขี้ข้าทักษิณ !!!..

ที่ผ่านมา ภายหลังจากการเข้ามารับหน้าที่รัฐบาลบริหารประเทศของทีมงานโคลนนิ่งทักษิณ ที่มีน้องปูแดง ยามีละห์หน้าเหี่ยวมาทำท่าโฉบเฉี่ยวไฉไลสร้างความหวังได้เป็น นางนารี่ขี่ม้าขาวในตำนานได้ไม่นาน ..

ทว่า ยังมิทันไรน้องนางปูแดงแรงโพย ..

ก็มาด่วนโรยราโรยแรงแท้งตกม้าตายก่อนเวลาอันควร ..

เพราะการด่วนพรีเซนต์ตัวนายกฯหญิงมากเกินไป ..เพราะการด่วนเล่นเล่ห์กลแหกตาสร้างภาพสร้างราคาให้กับท่านผู้นำหญิงคนแรกของคนไทยมากเกินไป ..และ ..เพราะการด่วน ดูแคลน..ฝ่ายตรงข้ามมากเกินไป !!!..

มันจึงทำให้สถานการณ์อะไรต่อมิอะไร ไม่เป็นไปตามแผน..

ไม่เป็นไปตามแนวทาง และ แผนการณ์ ที่ ทักษิณคิด ..

เพื่อให้ยิ่งลักษณ์ และ ลูกสมุนทำ !!..

................................

ย้อนกลับไปดู..

กลุ่มต่อต้านกลุ่มใหญ่ๆ ..

ที่มีออกมาเดินเรื่องต่อต้าน การแก้ พรฎ.อภัยโทษ เพื่อช่วยเหลือทักษิณนั้น..

มันมีจำนวนไม่ใช่น้อยๆ และ มีมาจากหลากหลายกลุ่มก้อนพลังทางการเมือง หลากหลายกลุ่มภาคประชาชน และ แม้แต่ฝ่ายการเมืองในสภา ประเด็นร้อนนี้ก็กลายเป็นประเด็นเดือดสำคัญไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว..

หลักๆเลยในกลุ่มพลังการเมืองภาคประชาชน มีกลุ่มเสื้อหลากสี มีกลุ่มอาจารย์แก้วสรร มีกลุ่มสยามสามัคคี มีกลุ่มราษฎรอาวุโสปกป้องสถาบัน มีกลุ่มคณาจารย์จากรั้วมหาวิทยาลัยหลายแห่ง มีกลุ่มภาคประชาชนเครือข่ายอื่นๆอีกมากมาย ..

และ ที่ขาดไม่ได้ กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย..

ของ สนธิ ลิ้มทองกุล และ จำลอง ศรีเมือง !!! ..

โดยเฉพาะกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเนี่ย ถือว่าสร้างกระแสฮือฮาได้มากพอสมควร เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้เป็นที่รู้กันดีว่า สนธิ ลิ้มทองกุล เคยออกมาประกาศความสำเร็จ และ พึ่งพอใจกับผลงาน โหวตโนทำลายชาติของตนเองมาแล้ว พร้อมๆกับการพ่นวาทกรรมเฮงซวย หยุดพักการต่อสู้ชั่วคราว เพื่อไปนั่งบนภูดูหมากัดกัน ..

ดูหมากัดกันในความหมายของ สนธิ ลิ้มทองกุล นั้น ก็คงจะไม่มีอะไรมากไปกว่าไปนั่งมองดูฝ่ายการเมืองห่ำหั่นกัน และ ที่สำคัญฝ่ายการเมืองที่จะออกมาห่ำหั่นกันให้ สนธิ ลิ้มทองกุล และ เหล่าสมุนสาวกอาซิ้มอาม่าอาแปะอาหมวยอาตี๋ดู ก็คงจะเป็นคู่มวยสำคัญคู่มวยเดียว ..

นั่นก็คือ คู่มวย พรรคประชาธิปัตย์ อัดกับ พรรคเพื่อไทย !!! ..

สนธิ ลิ้มทองกุล ประเมินสถานการณ์แหกตาสาวกทาสบริวารกู้ส้วมทั้งหลายว่า การที่ไม่ได้พรรคประชาธิปัตย์กลับมาเป็นรัฐบาลอีกครั้ง และ การไม่ได้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ มาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัยนั้น ถือว่าเป็นการทำงานที่ประสบความสำเร็จขั้นสุดยอดแล้วสำหรับมวลชนพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ..

ในขณะเดียวกัน การยินยอมไปเป็นส่วนหนึ่งของบันไดผุๆเพื่อให้ฝ่ายทักษิณเหยียบย่ำหัวกบาลเหม่งๆและศักดิ์ศรีเก่าๆ เพื่อให้น้องนางปูแดงหนึ่งนารีขี่ม้าขาวก้าวขึ้นมานั่งบริหารประเทศในตำแหน่งใหญ่โตถึงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศนั้น ..

กลายเป็นเรื่องโจษจัน ด่าลั่นบ้านลั่นเมืองของกลุ่มประชาชนที่เขาไม่พอใจ..

การรณรงค์โหวตโน เพื่อช่วยเหลือโจรของ สนธิ จำลอง และ พันธมิตรฯ ..

ที่ผ่านมา แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ไม่ว่าจะเป็น สนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำคนสำคัญ หรือ ใครต่อใครที่เป็นแนวร่วมฯคนสำคัญ ต่างพยายามที่จะหายหัวกันไปคนละทิศละทาง ไม่มีการออกมานั่งวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลปูแดงตั้งแต่เริ่มต้นทำงานบริหารประเทศแรกๆ ..

แกนนำพันธมิตรฯ ไม่มีการออกมาแสดงความคิดเห็นใดๆในการบริหารประเทศที่ผิดพลาดของยิ่งลักษณ์ และ การบริหารจัดการน้ำท่วมที่ผิดพลาดของยิ่งลักษณ์ รวมถึงไม่มีการออกมาต่อต้าน หรือ แฉปัญหาการคอรัปชั่นใน ศปภ.หน่วยงานที่รัฐบาลปูแดงจัดตั้งขึ้นมาเพื่อล้างผลาญงบประมาณในการใช้ช่วยเหลือและเยียวยาประชาชนจากภัยน้ำท่วมใหญ่หนนี้..

 

ทว่า จู่ๆภายหลังจากน้ำท่วมชาติบ้านเมืองไปนานหลายเดือนจนเกิดกระแสความไม่พอใจรัฐบาลปูแดงไปทั่ว สนธิ ลิ้มทองกุล และ เหล่าสมุนบางตัวก็โผล่ออกมาวิจารณ์การบริหารจัดการน้ำท่วมที่ผิดพลาดของรัฐบาลปูแดง พร้อมๆกับการแฉเล่ห์กลโกง ในที่ดินตรงพื้นที่กรุงเทพฯฝั่งตะวันออก หรือ บริเวณหนองงูเห่า ที่เล่ายาวความเกี่ยวข้องอันไม่ชอบมาพากลของกลุ่มผลประโยชน์นายทุนฝ่ายทักษิณ ..

จู่ๆภายหลังจากโผล่หัวมาวิพากษ์วิจารณ์ปัญหาน้ำท่วม สนธิ ลิ้มทองกุล และ เหล่าสมุนก็หายหัวไปอีกครั้ง จนกระทั่งเกิดประเด็น มีข่าวการแก้ไข พรฎ. อภัยโทษ เพื่อช่วยเหลือทักษิณขึ้นมาของคณะรัฐมนตรีปูแดง สนธิ ลิ้มทองกุล ก็ออกมาทำท่าสำแดงเดช ประกาศลั่นข้ามโลกว่า พันธมิตรฯจะไม่ยอมอยู่เฉย ที่ต่อเนื่องเลยตามเลยมาเป็นการประกาศวันนัดชุมนุมมวลชนเพื่อไปยื่นเรื่องคัดค้าน พรฎ.อภัยโทษ กับ สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา..

จู่ๆต่อมาเพียงชั่วข้ามวัน ทุกอย่างก็กลับหลังหันไปเป็นเหมือนเก่า คือ มีจดหมายยิ่งกว่าละครน้ำเน่าของทักษิณส่งมาจากดูไบ ตามมาด้วยการออกมาแถลงข่าวของ ประชา พรหมนอก เรื่องที่จะไม่มีการแก้ไข พรฎ.อภัยโทษ ที่มีเนื้อหาสาระเพื่อทักษิณ แต่จะเป็นการประกาศ พรฎ.อภัยโทษ ตามฉบับเดียวกันกับที่ทางพรรคประชาธิปัตย์เคยดำเนินการมาแล้ว..

จู่ๆไม่ทันข้ามวัน พันธมิตรฯ ก็กลับหลังหัน ประกาศไม่ชุมนุมเพื่อคัดค้าน พรฎ.อภัยโทษ โดยยกอ้างคำมั่นสัญญาของทาง ประชา พรหมนอก คนที่กำลังเป็นเป้าหมายโดนตรวจสอบเรื่องปัญหาคอรัปชั่นถุงยังชีพ และ เงินบริจาคช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมของ ศปภ...

ซึ่งเหตุการณ์ต่างๆเหล่านี้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ชอบมาพากลเป็นอย่างมาก และ มันมีความผิดเพี้ยนแตกต่างไปอย่างสิ้นเชิงจากท่าทีเดิมๆของฝ่ายพันธมิตรฯ ที่ไม่ว่าฝ่ายทักษิณ หรือ ฝ่ายรัฐบาลนอมินี่ โคลนนิ่งทักษิณ จะคิดแผนการณ์อะไรออกมาพันธมิตรก็ดูเหมือนจะเป็นฝ่ายรู้ทันทักษิณเป็นฝ่ายแรก และ ดำเนินเรื่องต่อต้านอย่างจริงจังและรวดเร็วกว่าใครเพื่อน ..

แต่รอบนี้มันแปลกๆ ทั้งๆที่แผนการณ์ของฝ่ายทักษิณนั้นไม่มีอะไรมาก เปิดเผยชัดเจนโจ่งแจ้ง ..

ทว่า ฝ่ายพันธมิตรฯ กลับมาแสดงอาการ ชักเข้าชักออก กึ๊กๆกั๊กๆ จนโดนชาวบ้านชาวเมืองเขาวิพากษ์วิจารณ์เสียๆหายๆไปหลายประการ ..

โดยเฉพาะประเด็นความไม่น่าไว้วางใจเก่าๆ ..

ที่เกี่ยวข้องกับ ..เรื่องราวของการทำตัว..

เสมือนดั่ง ..นกสองหัว !!!..

........................................

มันไม่น่าแปลกประหลาดใจนักหรอก..

ที่วันนี้ ..พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจะไม่เป็นที่ไว้วางใจเหมือนดังเก่า..

การขยับเข้าขยับออกแบบไร้เหตุไร้ผลในหลายๆกรณี ในหลายๆสถานการณ์บ้านเมืองในช่วงหลังๆนั้น มันทำให้ม็อบพันธมิตรฯ ที่เลื่องชื่อลือนามในอดีต กลายเป็นกลุ่มคนที่มีความดันทุรังสุดขีด และ มีความตะแบงสุดขั้วไม่แตกต่างกันกับม็อบไพร่แดงที่เป็นทาสบริวารทักษิณเลยแม้แต่นิดเดียว

ในช่วงสมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ม็อบ 2 ม็อบใหญ่ที่ว่านี้ก็ดูเหมือนคล้ายๆจะออกมาช่วยกัน รุมตีรุมต่อต้านการทำงานของรัฐบาลอภิสิทธิ์อย่างต่อเนื่อง ..

แกนนำพันธมิตรฯ แต่ละคนก็ไม่ใช่คนหูเบาปัญญาอ่อน ที่จะไม่สามารถสะท้อนเล่ห์สนกลในใดๆในเล่ห์ลวง หรือ แผนการร้ายต่างๆของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ และ ตัวทักษิณผู้เป็นพี่ชาย ..

ทุกอย่างในทิศทางไปของขบวนการพาทักษิณกลับบ้านนั้น มันคาดหมายและคาดเดาได้ไม่ยาก เพียงแต่ว่ามันจะเริ่มเมื่อไหร่ ? และ มันจะเลือกให้จบอย่างไรเท่านั้นเอง ?? ยังไงขบวนการพาทักษิณกลับบ้าน มันก็ต้องออกมาปฏิบัติการทำงานตามเม็ดเงินค่าจ้างของนายใหญ่อยู่แล้ว ..

นี่ไม่ใช่เรื่อง เหลือบ่ากว่าแรง หรือ เหนือปัญญาสมองของแกนนำพันธมิตรฯ จะไตร่ตรองเพื่อวางแผนเตรียมพร้อมสำหรับการต่อต้านและคัดค้านแต่อย่างใด ??..

ทว่า ที่ผ่านมานั้นไซร้ อย่างที่เรารู้ๆเห็นๆกันดีอยู่ แกนนำพันธมิตรฯ โดยเฉพาะ สนธิ ลิ้มทองกุล นั้น เอาแต่นอนขดอยู่ในรู และ ก็ฝันหวานฝันเฟื่องถึงผลประโยชน์ลาภลอยที่ตนจะได้รับกับการไปสวามิภักดิ์เป็นขี้ข้ารับใช้ทักษิณ !!..

 

สุดท้ายก็กลายเป็นเรื่อง น้ำเน่า ..ของ คู่หูดูโอป่วนเมือง เพื่อนเก่า ศัตรูแก่ เหลี่ยมและลิ้ม..ที่ออกมาตอแหล ..หลอกมวลชนของแต่ละฝ่ายให้เคลิ้มฝันถึงอุดมการณ์อันแสนหวาน และ ต้มตุ๋น !!..

สนธิ ลิ้มทองกุล และ ลูกสมุนอย่าออกมาพูดเลยว่า ข้ออ้างที่ "ประชา พรหมนอก" คนที่กำลังจะโดนเล่นงานจนต้องโดนปรับออกจาก คณะรัฐมนตรีปูแดงนี้ค่อนข้างแน่นอนในเรื่องของปัญหาคอรัปชั่นใน ศปภ. จะเป็นบุคคลที่มีคำพูดที่ น่าเชื่อถือ รับฟังได้ ต่อกรณีที่ว่า รัฐบาลปูแดงจะไม่ตะแบง ผลักดันแก้ไข พรฎ.อภัยโทษ เพื่อช่วยเหลือทักษิณ แต่จะนำเอาเนื้อหาสาระตามแบบฉบับเดิมของ พรฎ.อภัยโทษในสมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์มาใช้ ..

มันไร้เหตุผล ..ผู้คนเขาพากันตาสว่าง รู้ไส้รู้พุง ประชา พรหมนอก จอมกลับกลอก กลับไปกลับมากันไปหมดทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว แต่เซียนก่อม็อบ และ แชมป์เปี้ยนรู้ทันทักษิณอย่าง แก๊งค์กู้ส้วมบ้านพระอาทิตย์ ดันมาบอกให้มวลชน ยอมรับข้ออ้างของลูกสมุนทักษิณอย่าง ประชา พรหมนอก..

นี่คือ มหกรรมหลอกแหลกครั้งสำคัญของ สนธิ ลิ้มทองกุล และ เหล่าสมุนคนสนิท ..

ที่ใช้มุกฝืดๆจืดสนิท ..มาหลอกขายท่านผู้ชมคนดู !!..

......................................

สุดท้ายนี้..

ไม่ว่าแกนนำพันธมิตรฯ..

จะออกมาสร้างข่าว ตั้งเวทีมอมเมามวลชนแหกตายังไงก็ช่าง..

ไม่ว่าแนวร่วมคนสำคัญของพันธมิตรฯ จะออกมาแก้ข่าว คุยโว ด้วยคำโม้โตๆอย่างไรก็ตาม..

กลุ่มภาคประชาชนที่ชื่อพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยในวันนี้ ก็ไม่สามารถกลับมาสร้างศรัทธาอันแรงกล้าได้เหมือนเก่าอีกต่อไปแล้ว เพราะการกลับไปกลับมาและกลับกลอกถี่ยิบในจุดยืนของแกนนำคนสำคัญ มันเลยทำให้ชื่อเสียงพันธมิตรฯ กลายเป็นม็อบไร้สาระ ม็อบไก่หงอย ม็อบขี้ไก่ไปในบัดดล ..

สู้ภาคประชาชนอื่นๆที่เขาออกไปเดินชนแก๊งค์ทักษิณอย่างตรงไปตรงมาไม่ได้ แม้มวลชนเขาจะมีน้อยกว่าพันธมิตรฯมากมาย แต่มวลชนของภาคประชาชนอื่นๆที่ออกมาต่อต้านทักษิณกลับบ้าน ต่อต้านการแก้ไขกฎหมายเพื่ออภัยโทษให้ทักษิณอยู่ในตอนนี้ ก็ไม่มีกลุ่มภาคประชาชนใด มีเรื่องผลประโยชน์ทางการเมืองแอบแฝงอยู่เลย..

ต่างกันอย่างมากกับกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยในทุกวันนี้ !!!..

แต่ละย่างก้าว แต่ละสถานการณ์ที่จะมีการเคลื่อนไหว คนไทยที่ต่อต้านทักษิณก็ต้องมาคิดแล้วคิดอีกว่างานนี้ สนธิ ลิ้มทองกุล และ เหล่าสมุนแก๊งค์เสี้ยมมืออาชีพนั้น มันไว้วางใจกันได้หรือเปล่า ?? ม้นจะปลุกม็อบไล่แม้ว ?? หรือ มันจะปลุกม็อบ ..เพื่อตบทรัพย์แม้วกันแน่ ??..

แต่ที่แน่ๆ ทุกการกระทำ ทุกพฤติกรรมความไม่จริงใจต่อชาติบ้านเมืองของ แกนนำพันธมิตร โดยเฉพาะ สนธิ ลิ้มทองกุล ในขณะนี้นั้น ถือว่าเป็นอันตรายอย่างมหันต์ต่อภาคประชาชนที่ร่วมกันต่อต้านระบอบทักษิณ ..

ไม่ใช่ว่า สนธิ ลิ้มทองกุล ไม่ใช่คนเก่ง ไม่ใช่คนมีปัญญา  ..

แต่ สนธิ ลิ้มทองกุล คือ คนเจ้าปัญหา และ ชอบทำสถานการณ์ให้เกิดปัญหา ..

สนธิ ลิ้มทองกุล สามารถอวยส่งเดช และ ยกหางตัวเองเพื่อสร้างราคาให้กับการทำงานของฝ่ายตนได้อย่างหน้าตาเฉยอย่างไร ?  สนธิ ลิ้มทองกุล ก็สามารถพลิกกลับตาลปัตร หรือ หน้าด้านสร้างความสับสน สร้างความน่าคลางแคลงใจในจุดยืนการต่อสู้ของฝ่ายตนได้มากมายเพียงนั้น ..

วันนี้ ..สิ่งที่กลุ่มพันธมิตรฯ ต้องไปตามหาก่อนจะเสนอหน้าออกมาต่อกรกับระบอบทักษิณ ก่อนจะมาสาระแนอวดเก่งสะเออะไปต่อกรกับรัฐบาลปูแดงโคลนนิ่งทักษิณนั้น ไม่ใช่เรื่องของข้อมูลความรู้ แต่เป็นเรื่องของจิตใจที่ยังจับจดดักดานอยู่กับเรื่องผลประโยชน์ของกลุ่มตนมากกว่าผลประโยชน์ของชาติบ้านเมือง ..

หากกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย หาก สนธิ ลิ้มทองกุล และ จำลอง ศรีเมือง อยากจะเหลือที่ยืนในการเป็นกลุ่มมวลชนสำคัญของภาคประชาชนที่ต่อต้านระบอบทักษิณ ไม่ต้องกลายไปเป็นส่วนหนึ่ง หรือ เศษส่วนกระจุกหนึ่งของพลังมวลชนขี้ข้าทักษิณ ที่โดนครหาเรื่องรับงานทักษิณ ที่โดนครหาเรื่องสนองรับใช้งานทักษิณเพื่อแลกกับผลประโยชน์ ..

แกนนำพันธมิตรฯ ทุกคน ต้องกล้าที่จะออกมาแสดงจุดยืนต่อต้านรัฐบาลยิ่งลักษณ์ที่ชัดเจนกว่านี้ และ ไม่งี่เง่า กลับกลอกหลอกไปหลอกมาแบบนี้ แล้วก็จบลงด้วยการแสดงปาหี่ มอมเมาเหล่าแม่ยกพ่อยกให้หลงเชื่อน้ำคำลวงต่อไป..

ดังนั้น โปรดจำไว้ว่า ..เงื่อนไขในการขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์นั้น มันครบถ้วนกระบวนความผิดตั้งแต่ปีมะโว้แล้ว แกนนำพันธมิตรฯ และ พวกมือเสี้ยมคนสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น สนธิ จำลอง ปานเทพ หรือ ใครต่อใคร ??..อย่าได้เฉไฉ ให้มวลชนรอสถานการณ์ที่สุกงอมกว่านี้ !!..

ตอนนี้สถานการณ์ความผิดของรัฐบาลปูแดง และ สถานการณ์ความรุนแรงเกินให้อภัยที่รัฐบาลปูแดง และ เหล่าทาสบริวารก่อขึ้นมานั้น มันสุกงอม จนไม่รู้จะงอมกันยังไงกันแล้ว ..

สนธิ ลิ้มทองกุล อย่ามาเที่ยว โชว์พุงโตๆ โชว์พาว....

ก่อนจะจบข่าวด้วยการแจกแห้วสาวก เพื่อแอบซูฮกน้ำคำของรัฐบาลปูแดง..

คนที่เขาสมองไม่แพงเหมือนปูแดง  ปัญญาและสายตาไม่แดงๆเหมือนพวกไพร่ทักษิณ ..

เขามองเห็นพฤติกรรมสันดานตีกินปัญหาสังคมของแป๊ะลิ้มออก ..

จนทะลุปรุโปร่ง..หมดแว้ววววว !!!..

นะฮ๊าฟฟฟฟฟ !!!...

...........................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๒๑  พฤศจิกายน ๒๕๕๔

.........................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
playsnow วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 17.22 น.

เห็นด้วยกับหลายท่านที่ให้ความเห็นว่า เวลานี้ไม่ควรโจมตีกันเอง
พันธมิตรไม่เอาปชป.ไม่น่าใช่เพราะรับเงินจากนายหน้าเหลี่ยม ถึงเวลานี้เราคิดแค่ว่า ใครที่ไม่เอาทักษิณคือพวกเดียวกัน

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ภูริทัตโต วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 12.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amuletonline


ส่วนของผมเป้าหมายสุดคือ ทักษิณ ส่วนเรื่องอื่นเป็นเรืองลอง ระบบทักษิณเป็นมหันตภัยอย่างร้ายแรงของประเทศ เรายอมจับมือยอมลืมเรื่องทุกอย่างก่อน เพื่อ กำจัดระบบทักษิณนี้ให้ได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 11.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

วินซ์เจ้าของบล็อก ตอบคำที่คุณซามูไรลูก2 ถาม..เจ้าของบล็อกให้เกียตริตอบคำถามมากขนาดนี้ ขนาดเราไม่ได้ถาม แต่เราก็ตั้งใจอ่านคำตอบอย่างตั้งใจ แต่คนตั้งคำถามกลับอ่านไม่ออก อ่านไม่เข้าใจ อ่านไม่หมดทุกตัวอักษร..

ขอให้สาวกพันธมิตรจงรับรู้กันเอาไว้ด้วยว่า..การที่พวกคุณเอาแต่ใจออกมาถล่มใส่คนที่เห็นต่างมันทุกที่ ไม่ว่าจะเมนท์ของสื่อข่าวเมเนเจอร์ ในเวปไหนๆ ในเฟคบุ๊ค คุณรู้ไหมว่านั่นคือการดีดเอามิตรออกไปด้วยปากของพวกคุณเอง..

ฉันก็พันธมิตร ไปเหนื่อยล้ามา 193 วัน ฉันไปไล่ทรราชนักโทษทักษิณ ชินวัตร ด้วยตัวฉันเอง ไม่ได้ไปเพราะแป๊ะลิ้ม นักธุรกิจการเมือง คนที่มีธุรกิจออกมาทำอะไร นำใครก็ไม่พ้นธุรกิจของตัวเอง ก็เหมือนกันกับคนโกงชาติ ที่คงไม่มีใบเสร็จ แต่ก็มีหลักฐานให้ศาลตัดสินว่าผิดต้องติดคุกได้

แป๊ะลิ้มนั่งเครื่องบินไปฮ่องกง วันเดียว เที่ยวเดียวกับเมียนีกโทษทักษิณ ชินวัตร นางพจมาณ ณ ป้อมเพชร มีข่าวมีคราวให้คนได้ได้เห็น มีคำถามตั้งมากมาย แป๊ะลิ้มก็ขยับเอาหนังสือเดินทางมาโชว์ พันธมิตรเลยติดใจถามหาแต่ใบเสร็จเหรอ..แต่เอาเถอะ ไม่มีอะไรปิดมิดหรอก..สักวันอะไรที่ดีหรือไม่ดีก็มีออกมาเองตามธรรมชาติ..

ฉันระอาเพื่อนพันธมิตรฉันไปฝูงแล้ว..มันอยากพูดพล่าม พล่ามพูดอะไรกัน ฉันก็ปล่อยให้มันพูดทางโทรศัพท์น่ะ ฟังมันพล่ามเป็นชั่วโมงๆ มันโทรมาเงินมัน ไม่ใช่เงินฉัน..555

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
skyhitra วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 11.27 น.

เมื่อคืนดู ASTV จัดรายการหลังประกาศยกเลิกการชุมนุมตอนเช้า เห็นคนแก่เจ้าเก่าที่ไปเต้นแร้งเต้นกาหน้าเวทีม๊อบดูดส้วม แล้วไม่สงสัยว่าทำไมต้องเลิก คงประเมินแล้วว่าเรียกแขกไม่ได้แน่

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
นายหยุมหยิม วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 11.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitevodka

พวกอีแอบลุยเล้ยยยย ฮ๊าฟฟฟฟฟฟ!!!!


ความคิดเห็นที่ 18 (0)
เบดูอิน วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 11.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

ทุกอย่างก็ชัดเจนแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
vincentoldbook วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


นายกฯถกครม.ปัดตอบพรฎ.อภัยโทษ
นายกรัฐมนตรี กำชับ ผู้ว่าฯ จังหวัดน้ำท่วม เร่งรัดตรวจสอบความเสียหาย ช่วยเหลือประชาชนเร็วที่สุด ช่วยพิเศษขั้นบันได ตามข้อเรียกร้อง ศึกษาอีกที ปัดตอบ พ.ร.ฎ.อภัยโทษ
วันที่ 22 พ.ย.54 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงมาตรการเยียวยาประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม ว่า ในส่วนของพื้นที่กรุงเทพมหานคร ได้อนุมัติในหลักการไปแล้ว ขณะเดียวกันได้เร่งให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ไปสำรวจความเสียหายทั้งหมด ส่วนพื้นที่ต่างจังหวัดนั้น ได้กำชับให้ผู้ว่าราชการแต่ละจังหวัดไปสำรวจความเสียหายเช่นกัน เพื่อเร่งรัดให้ความช่วยเหลือ ขณะที่ข้อเสนอมาตรการเยียวยาแบบขั้นบันไดนั้น จะต้องศึกษาในรายละเอียดอย่างรอบคอบ พร้อมให้แต่ละพื้นที่ศึกษารายละเอียดให้ครอบคลุมด้วย นอกเหนือจากมาตรการช่วยเหลือเบื้องต้น 5,000 บาท ทั้งนี้ ยืนยันว่า รัฐบาลมีความห่วงใยและจะดูแลประชาชนให้ดีที่สุด หากผลสำรวจความเสียหายมาถึงรัฐบาล ก็จะเร่งรัดจ่ายเงินชดเชยทันที โดยไม่ต้องรอหลังน้ำลด

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี ได้ปฏิเสธที่จะตอบคำถามเรื่องร่างพระราชกฤษฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ. 2554 จากนั้นได้เร่งเข้าประชุมคณะรัฐมนตรีทันที
.................................
http://www.komchadluek.net/detail/20111122/115706/นายกฯถกครม.ปัดตอบพรฎ.อภัยโทษ.html
..................................

@@@@@@@

ขำขำข่าว ..

เรื่องสำคัญๆ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับมันโดยตรง ..

มันปฏิเสธที่จะให้คำตอบสังคมมาโดยตลอด ..

ตกลงประเทศไทย จะมี นารี่ขี่บัฟฟาโล่แบบยิ่งลักษณ์เป็นนายกรัฐมนตรี ไปทำปรอทอะไร ? ..ถามห่าอะไรก็ไร้คำตอบ มันไร้คำตอบ หรือ มันไร้สมองกันแน่ ??..

หากยิ่งลักษณ์ มันไม่มีเรื่องหมกเม็ด มันตอบได้แล้ว และ ให้คำมั่นสัญญาแก่ประชาชนคนไทยได้แล้วว่า ร่าง พรฎ.อภัยโทษฉบับนี้นั้น จะไม่มีเนื้อหาสาระที่ถูกแก้ไขเพื่อช่วยเหลือทักษิณ และ ต้องไม่มีจริงๆตามที่บอกมา แค่นี้ก็จบเรื่องแล้ว ..

แต่นี่มันชัดเจนยิ่งกว่าชัดเจน มันยังคงดำเนินการให้เป็นไปเพื่อช่วยเหลือทักษิณอยู่เหมือนเดิม..

มันถึงพูดอะไรไม่ออก บอกอะไรไม่ได้ ได้แต่กลับกลอกหลอกแหลกไปมา !!!..


ความคิดเห็นที่ 16 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 10.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

หวัดดีครับ คุณซามูไรพ่อลูก2

ก่อนหน้านี้ ผมเห็นผู้คนมากมายที่เคยเชื่อถือใน สนธิ ลิ้มฯ

และยังงมงายในตัวเขาอยู่ แต่ก็ไม่ยินดีที่จะฟังคำโต้แย้ง หรือคำอธิบาย

มักจะถกเถียงแบบ ข้างๆคูๆ แม้หาเหตุผลด้วยตัวเองไม่ได้ ก็จะไปจำ

หรือไปคัดลอก ความคิด หรือความเห็นผู้อื่นมา เพื่อใช้ในการโต้แย้ง

ซึ่งมักจะไม่ได้คำตอบ และอธิบายตัวเองไม่ได้ว่า ทำไมจึงเชื่อ หรือไม่เชื่อ
สนธิ ลิ้มฯ และแกนนำ ??

สำหรับคุณ ผมขอชื่นชม ที่อยากโต้แย้งด้วยเหตุผลหรือยากได้คำอธิบาย
เพื่อประกอบการพิจารณา ว่า ภาพที่เห็น คำที่ได้ยิน หรือข้่อความที่ได้อ่าน
ผ่านปาก สนธิ ลิ้มฯ แกนนำ หรือทีมงานของเขานั้น

แท้จริงแล้ว เป็นความบรสุทธิ์ใจ เป็นไปเพื่อผลประโยชน์ของชาติ ของสังคมโดยรวม

หรือเป็นเพียงกิจกรรม หรืออีเวนท์ ที่อาศัยความวุ่นวายของชาติ
อาศัยความอ่อนแอของสังคม ความไม่รู้ และความเข้าใจผิดของผู้คน
เพื่อหาประโยชน์ ให้กับตน และพรรคพวกของเขาเท่านั้น ?? !

ลองเสวนา กับคุณวินเซนต์ ดูครับ ถ้ามีความอดทน และใจกว้่างพอ
น่าจะได้คำอธิบายที่ดี และมากพอในไม่ช้า...เอาใจช่วย และขอชื่นชมครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
vincentoldbook วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 10.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ซามูไรพ่อลูก2

ได้อ่านหรือเปล่านี่ ??..

นี่ไม่ใช่ พื้นที่ที่คุณจะมาตะแบงเล่นได้นะครับ ..

ผมว่าผมอธิบายชัด และ หลายๆคนที่เขาเข้ามาอ่านก็น่าจะชัดเจน หากเขาคนนั้น ติดตามข่าวสารบ้านเมืองตลอด ..

คุณคงไม่ใช่แล้วล่ะครับ .เพราะฉะนั้นอย่ามาถามคำตอบจากคนอื่นต่อไปเลยครับ .. ไปหาคำตอบกับจอเหลืองต่อดีกว่าไหม ??..

จุ่มแช่นานๆ ..ปัญญาอาจจะก่อเกิด !!!..


ความคิดเห็นที่ 14 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

ตามนั้นครับ เป๊ะเลย !!

หนนี้ เหมือนว่า เหลี่ยม และลิ้ม เดินเกม สอดประสานกัน

ปล่อยให้เหลี่ยมเดินเกมก่อน ลองหยั่งสถานการณ์ดูก่อน

หลังจากเหลี่ยมโยนไม้แล้ว ก็เป็นงานของลิ้มที่ต้องประเมินสถานการณ์

ถ้าเห็นว่า ประชาชนไม่ได้มีพลัง ลิ้มก็คงเฉยๆ ... ??## ?

แต่พอประเมินว่า สถานการณ์แบบนี้ เหลี่ยมไม่น่าจะฝ่าไปได้

ลิ้มจึงต้องทำงาน เพื่อส่งสัญญาณให้เหลี่ยมรู้ว่า ...ไอ้เสือ ถอยก่อน

จึงเป็นที่มาของ จดหมายน้อยจากดูใบ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ซามูไรพ่อลูก2 วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 10.00 น.

ท่านตอบมายาวแต่ผมก็ยังไม่ได้คำตอบจริงๆ อยู่ดี. ใบเสร็จคงไม่มีในโลก และคงยากเกินมนุษย์จะไปหามา ส่วนใหญ่ได้แต่คำอธิบายหลักการคร่าวๆ ไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันอยู่ดี. แต่ก็ขอบคุณสำหรับคำตอบที่ค่อนข้างสุภาพ. ผมยังคงโง่อยู่ต่อไปและรอคอยผู้อธิบายที่ดีกว่านี้ ท่านต่อไปเชิญตครับ......

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ซามูไรพ่อลูก2 วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 10.00 น.

ท่านตอบมายาวแต่ผมก็ยังไม่ได้คำตอบจริงๆ อยู่ดี. ใบเสร็จคงไม่มีในโลก และคงยากเกินมนุษย์จะไปหามา ส่วนใหญ่ได้แต่คำอธิบายหลักการคร่าวๆ ไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันอยู่ดี. แต่ก็ขอบคุณสำหรับคำตอบที่ค่อนข้างสุภาพ. ผมยังคงโง่อยู่ต่อไปและรอคอยผู้อธิบายที่ดีกว่านี้ ท่านต่อไปเชิญตครับ......

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
vincentoldbook วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 09.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ซามูไรพ่อลูก2

จับประเด็นความเห็นของคุณ..

สรุปว่าจะมาถามหาใบเสร็จให้แป๊ะลิ้มหรือครับ ??..

ไม่ต้องมาบอกผมหรอกว่าชอบอภิสิทธิ์ หรือ ไม่ชอบ ? เพราะไม่เกี่ยวข้องอะไรกับผม ..

ปัญหาเรื่องผลประโยชน์ทางการเมืองของ สนธิ ลิ้มทองกุล และ เดอะแก๊งค์ น่ะ ไม่ต้องมาถามว่าเขาไปรับเงินกันที่ไหนครับ ?..เพราะ แป๊ะลิ้ม ออกมาปฏิเสธไปแล้ว..

ตอนนี้สิ่งที่จะบอกได้ว่า พันธมิตรฯ ไม่ใช่กลุ่มภาคประชาชน ที่น่าไว้วางใจ โดยเฉพาะประเด็นแอบอ้างปกป้องสถาบันฯ ก็คือ การที่แกนนำพันธมิตรฯ โดยเฉพาะคนสำคัญๆ อย่าง สนธิ และ จำลองเนี่ย ตัดสินใจอะไรลงไป หรือ พามวลชนออกมาเคลื่อนไหวทำกิจกรรมอะไรในช่วงหลังๆนั้น ส่งผลร้ายต่อสถาบันฯ มากกว่าส่งผลดี และ ส่งผลดีต่อระบอบทักษิณ ต่อพรรคเพื่อไทย ต่อตัวทักษิณ มากกว่าส่งผลเสีย ..

นี่ไม่ใช่ ..การด่วนตัดสินใจ เพราะผมด่าพันธมิตรฯ วิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมแกนนำเรียงตัว มาตั้งแต่พันธมิตรฯตั้งพรรคการเมืองใหม่แล้ว มันนานมาแล้ว พันธมิตรฯน่ะโดยความเป็นจริงหมดสภาพไปนานแล้ว แต่ที่เหลืออยู่ตอนนี้ คือ ซากเดนความคิดผิดๆ และ แรงอาฆาตพยาบาทของแป๊ะลิ้ม กับ เหล่าสมุน..

คุณจะปกป้องสถาบันฯ คุณจะอยู่ข้างในหลวงได้อย่างไร ? ในเมื่อคุณคิด คุณตัดสินใจ หรือ เลือกทำอะไรลงไป มันกลายเป็นว่าคุณไปสนับสนุนฝ่ายที่เป็นพิษเป็นภัยกับสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่ว่าจะทางตรง หรือ ทางอ้อม กิจกรรมรณรงค์โหวตโน ที่ต้องใช้เงินลงทุนมากมายพอสมควรนั้น .. เงินลงทุนไปเอามาจากไหน ? แล้วโหวตโนไปทำไม? ตั้งพรรคการเมืองใหม่มาทำไม? ทำไมไม่สนับสนุนพรรคการเมืองของฝ่ายตนลงเลือกตั้ง ? ทำไมต้องมาขัดแย้งกันทั้งๆที่ก่อนการตั้งพรรคก็อ้างเหตุผลสารพันและก็กล่าวหาว่าคนที่วิพากษ์วิจารณ์พรรคการเมืองใหม่นั้น ไม่เข้าใจการเมือง และ ด่วนตัดสินใจ..

เมื่อรู้อยู่แก่ใจอยู่แล้วว่า ฐานเสียงของพันธมิตรฯ หรือ พรรคการเมืองใหม่นั้น ทับซ้อนอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ที่เป็นพรรคการเมืองที่ใหญ่กว่า และ ในการเลือกตั้งสนามใหญ่ มันชัดเจนอยู่แล้วว่า พรรคการเมืองใหญ่ๆ ๒ พรรค อย่างพรรคประชาธิปัตย์ กับ พรรคเพื่อไทย พรรคใดพรรคหนึ่งเท่านั้นที่จะต้องเข้าไปเป็นรัฐบาล ที่สำคัญทั้งๆที่เห็นๆกันอยู่ว่า พรรคเพื่อไทย สนับสนุนม็อบไพร่แดงเผาบ้านเผาเมือง และ ทั้งๆที่รู้อยู่แก่ใจดีอยู่แล้วว่า พวกไพร่แดงนั้น มีขบวนการล้มเจ้าแฝงอยู่ ..

แต่ทำไม ? สนธิ และ จำลอง เลือกที่จะพามวลชนพันธมิตรฯ ดิสเครดิต และ ตามราวีตามป่วนเฉพาะพรรคประชาธิปัตย์ ??..ไม่ว่าจะในโลกออนไลน์ หรือ โลกภายนอก ตามท้องถนน เวทีหาเสียง พันธมิตรฯเลือกตามป่วน จัดทีมตามป่วนเฉพาะพรรคประชาธิปัตย์..ตลอดช่วงการหาเสียงเลือกตั้งที่ผ่านมา..

จริงๆ ปัญหาพวกนี้ พฤติกรรมอันไม่ชอบมาพากล ที่ไม่อยู่กับร่องรอยอุดมการณ์เก่าๆของพันธมิตรฯ คุณไม่ต้องมาถามผมหรอก คุณไปศึกษาเอาเอง และ วิเคราะห์ด้วยปัญญา ความรู้ และ ใจของคุณเอง..

อย่ามาบอกเลยว่า เลือกที่จะโหวตโนเพราะเกลียดนักการเมืองชั่ว หากคุณแยกแยะนักการเมือง ชั่วกับดีไม่ออก แล้วจะมาบอกเหตุผลข้างๆคูๆของตัวเองกับคนอื่นเขาทำไม ??..

คุณไม่รู้หรือไงว่า สังคมไทยก่อนการเลือกตั้งที่ผ่านมานั้น มันต้องเลือกฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ? เลือกที่จะสนับสนุนฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเพื่อที่จะได้มาอยู่ดูพวกเขาบริหารประเทศในวันนี้ ??..

พรรคการเมืองของทักษิณ คนของทักษิณ เวทีหาเสียงของพรรคเผาไทย รถหาเสียงของพรรคเผาไทย พันธมิตรฯ เตยไปชูป้ายโหวตโนไล่ไหม ? เคยไปตะโกนด่าเหมือนตามด่า อภิสิทธิ์ กับ พรรคประชาธิปัตย์ หรือเปล่า ??..เกลียดนักการเมืองก็ต้องตามด่ามันให้หมดทุกพรรคซิ ไม่ใช่เลือกปฏิบัติ ตามด่าตามราวีอยู่พรรคเดียว..

จะมาบอกได้ไงว่า วันนี้พันธมิตรฯ นั้นคือ กลุ่มภาคประชาชนที่ปกป้องสถาบันฯ ผมไม่เชื่อมานานแล้ว ตอนนี้ภาคประชาชนอื่นๆเขามีความชัดเจนในเรื่องนี้มากกว่าพันธมิตรฯ ของ สนธิ และ จำลองเยอะ แบบเทียบกันไม่ติดแล้ว..

นี่ยังไม่รวมเรื่องอื่นๆนะ เรื่องเขาพระวิหารที่พันธมิตรฯ เคยเอาไปใช้ระรานรัฐบาลอภิสิทธิ์ ตอนนี้ก็ไม่เห็นตามเรื่องกับรัฐบาลยิ่งลักษณ์เลย ทั้งๆที่ประเด็นพวกนี้มันเลยเถิดมาไกลจนถึงขั้น พ่อค้าน้ำมันมันต่างชาติมันมาเดินเรื่องเองด้วยซ้ำไป ทำไม สนธิ จำลอง และ เหล่าสมุน ถึงหายเข้ากลีบเมฆ..

เรื่องปัญหาคอรัปชั่นของ ศปภ. เรื่องการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมที่ล้มเหลวของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ จริงๆ ฝ่ายพันธมิตรฯ ควรจะเป็นฝ่ายออกนำ หรือ เป็นกลุ่มหลักที่ติดตามตรวจสอบด้วยซ้ำ ตอนนี้ไปทำอะไรอยู่ ? ทำไมที่ผ่านมาถึงเป็นภาคประชาชนฝ่ายอื่นๆเขาออกมาวิพากษ์วิจารณ์และแฉข้อมูลหลักฐานต่างๆเกี่ยวกับการคอรัปชั่นใน ศปภ.

พันธมิตรฯ น่ะ จบไปแล้วครับ ไม่ใช่การด่วนตัดสินใจ และ ไม่ใช่ว่าเพราะผมเป็นฝ่ายอภิสิทธิ์ หรือเป็น ฝ่ายพรรคประชาธิปัตย์ ผมเนี่ยยืนอยู่ข้างสถาบันพระมหากษัตริย์ชัดเจน และ พรรคการเมืองที่ไม่เป็นปฏิปักษ์ต่อการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข คือ พรรคการเมืองที่ผมจะให้การสนับสนุนทั้งนั้น ..

ผมต้องการให้การเมืองเล่นการเมืองอยู่ในกรอบขอบเขตของการเมือง ไม่ไปดึงสถาบันพระมหากษัตริย์ที่อยู่เหนือการเมืองนั้นลงมาเป็นประเด็นทางการเมือง ไม่ใช่มาเดินเรื่องเพื่อเปลี่ยนแปลงการปกครองเหมือนพวกไพร่แดงมันกำลังดำเนินการเพื่อผลประโยชน์ของพวกพ้องกลุ่มก้อนระบอบทักษิณของมัน..

ฝ่ายที่ดึงสถาบันฯลงมาเป็นประเด็นทางการเมืองนั้น มันมีอยู่ ๒ ฝ่าย คือ ฝ่ายที่ต้องการจะล้มล้างสถาบันฯ กับ ฝ่ายที่แอบอ้างสถาบันฯ และ นำสถาบันฯมาเป็นประเด็นทางการเมือง ..

เราพบเห็นคน ๒ ฝ่ายที่ว่านี้ชัดเจน ในพรรคเพื่อไทยพวกไพร่แดง และ กลุ่มพันธมิตรฯ ..นี่คือ สิ่งที่คุณต้องเก็บไปคิด และ หาข้อมูลเอาเองว่า ใครเป็นใครบ้างในขบวนการนี้..

พรรคการเมืองที่เล่นตามกรอบกติกาประชาธิปไตยที่พระมหากษัตริย์เป็นประมุข ไม่ว่าจะพรรคชาติไทยพัฒนา พรรคภูมิใจไทย พรรคอื่นใดที่ไม่จำเป็นต้องเป็นพรรคประชาธิปัตย์ เป็นพรรคทางเลือกของผมได้ทั้งนั้นในอนาคต เป็นพรรคการเมืองที่ผมจะสนับสนุนและส่งเสริมได้ทั้งนั้นในอนาคต..

คุณแยกแยะเรื่องเหล่านี้ไม่ออกจริงๆหรือครับ ? ไม่ต้องมาบอกผมหรอกว่าชอบพูดขัดใจคนน่ะ เพราะผมคงจะมากกว่าคุณในเรื่องนี้ ผมพูดมานานแล้ว เขียนมานานแล้ว ขัดใจคนตลอด และ ไม่ได้เขียนเพราะชื่นชม หรือ เกลียดชังใครเป็นพิเศษ เพราะผมไม่ได้ผลประโยชน์ส่วนตัวกับใคร ผมมีแต่เรื่องสนับสนุน และ ต่อต้าน กลุ่มผลประโยชน์ทางการเมืองกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง เพื่อผลประโยชน์ของชาติบ้านเมืองส่วนรวมเท่านั้น ฝ่ายการเมืองมันก็มีเรื่องผลประโยชน์กันทั้งนั้น แต่ผมเลือกที่สนับสนุนฝ่ายที่สร้างผลเสียให้กับชาติบ้านเมืองน้อยที่สุด เพราะมันเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ของคนทั้งประเทศ..

พวกกลุ่มก้อนพลังทางการเมือง กลุ่มผลประโยชน์ทางการเมือง หรือ แม้แต่พรรคการเมืองต่างๆนั้น มันก็แค่องค์ประกอบหนึ่งของการบริหารจัดการประเทศ ไม่ใช่ทั้งหมด ..

บ้านเมืองไม่ใช่จะพัฒนาไปได้ด้วยฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ดังนั้น ฝ่ายที่ทำประโยชน์ต่อชาติบ้านเมือง มีคุณประโยชน์ต่อผืนแผ่นดินไทย ผมสนับสนุนหมด ไม่เฉพาะพรรคประชาธิปัตย์ หรือ อภิสิทธิ์ ..

ผมไม่สนับสนุนเฉพาะพวกที่เป็นพิษเป็นภัยต่อสังคม พวกที่เป็นปฏิปักษ์ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ พวกที่มันเป็นอริกับฝ่ายทหารของชาติบ้านเมืองเท่านั้นนั่นแหละ เพราะพวกเวรตะไลพวกนี้นั้น มันไม่เอาใครมันเอาแต่ผลประโยชน์และความต้องการของพวกมันเป็นที่ตั้ง โดยเฉพาะพวกกลุ่มนายทุนสามานย์ในระบอบทักษิณ พวกพรรคเพื่อไทย พวกแกนนำไพร่แดง และ แกนนำพันธมิตรบางคน ??..

หวังว่าจะเข้าใจในสิ่งที่ผมอธิบายไปนะครับ ขอบคุณที่คอมเมนต์มา เลยได้แจกแจงอะไรยาวๆ ..สงสัยอะไรถามมาอีกได้นะครับ ..

จะจัดให้ยาวๆ ..วันนี้มีเวลาว่างทั้งวันครับ !!!..


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
nkpong วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 09.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nkpong
อยากให้คนไทยมีระเบียบ วินัย และรู้จักคำว่าขอโทษ

ในระยะเวลา 4-5 ปีที่ผ่านมา อ้ายทักษิณและอ้ายลิ้ม สองคนนี้ได้ทำให้ปชชคนไทยแตกแยกกัน เกลียดกัน ฆ่ากัน ผมว่าทั้งสองคนนี้คือทรราชขอแผ่นดิน

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 09.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

ไม่มีอะไรในกอไผ่ แค่ทำ PR ให้รู้ว่ายังมีอยู่แต่ขาดปัจจัยการผลิต

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
oudsoft วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 08.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oudsoft
จริงจังบ้าง หนุกหนานไปบ้าง อย่าว่ากัน

มันตลกสิ้นดี

พธม. ปากบอว่า "นักการเมืองคือสัตว์นรก" เพราะนักการเมืองชอบทุจริต-คอรัปชั่น โกงกิน ถ้านักการเมืองโดนประชาชนโดนจับได้ไล่ทัน นักการเมืองคนนั้นก็บอกว่า "เปอาใบเสร็จที่โกงไปมาแสดงสิ"

มาคราวนี้ สาวกสนธิเรียกร้องหาใบเสร็จ "ข้อหารับงานทักษิณ" มันเหมือนนักการเมืองเดี๊ยะเลยนะ ทั้งที่ ๆ มันมีมูลเหตุ สมมติฐานต่าง ๆ ที่ชี้ชัดลงไปแล้วว่า รัฐบาลบาลนี้สมควรที่ถูกขับไล่ออกไปได้แล้วก่อนที่ประเทศจะพินาศย่อยยับมากไปกว่านี้ แต่สนธิกลับมองว่ารัฐบาลนอมินีทักษิณยังไม่ผิดมากพอที่จะขับไล่ มันเป็นเพราะอะไรล่ะ ถ้าไม่ใช่มีการสมยอมผลประโยชน์กัน ลองถ้าสนธิไม่สมยอมผลประโยชน์สิ "ตายเป็นตาย เจ๊งเป็นเจ๊ง" ก่อนใครเพื่อนไปตั้งนานแล้ว

สรุปแล้วสนธิก็มีพฤติกรรมที่ไม่ต่างจากนัการเมืองเลย และก็คงจะพูดเต็มปากเลยว่า "สนธิก็เป็นสัตว์นรก" เช่นกัน

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
jarayb วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 03.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarayb

การที่ พธม แสดงจุดยืน 2 ข้อหลักคือ ปกป้องสถาบันและคัดค้านนิรโทษกรรมนักโทษชายทักษิณ ถือเป็นหน้าที่อันพึงสรรเสริญกว่าการที่มานั่งวิจารณ์ชาวบ้านแบบมีอคติ เพราะเหตุผลในอดีต+ความล้มเหลวในการทำงานเมื่อมีโอกาศ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ซามูไรพ่อลูก2 วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 03.17 น.

ทำไมด่วนสรุปจัง เรื่องรับเงินเนี่ยน่ะครับ เค้าไปรับเงินกันที่ไหนหรือครับ หรือว่าใครบางคนในที่นี้ได้เห็นว่าเค้ารับ ผมยังสงสับแล้วก็โพสถามมาเรื่อยๆ ตั้งนานแล้วว่าเราแน่ใจ หรือว่าเราตัดสินใจเชื่อเรื่องรับเงินจากทักษิณมันเกิดเพราะ อะไร
หรือว่าที่เราแน่ใจได้เพราะสนธิออกมาต่อต้านรัฐบาลอภิสิทธ์ ก็เลยได้ข้อสรุปซะแล้ว หรือว่าการโหวดโนตามความเห็นโง่ๆของผมที่มันมีเหตุผลว่าเค้าโหวดโนเพื่อ แสดงว่าไม่ต้องการนักการเมืองชั่วให้เข้ามาบริหารบ้านเมือง เค้าก็โหวดโนซะ. เค้าไม่ได้เจตนาให้ยิ่งลักษณ์ชนะนะผมว่า เหตุมันก็น่าจะเป็นแบบนั้นแหละ.
ถ้าเรายืนยันว่ารัฐบาลอภิสิทธ์นั้นบริสุทผุดผ่อง เชื่อผมได้เลยว่าคุณหาหลักฐานเรื่องความบริสุทธ์ทั้งปวงมากางให้ชาวบ้านดูไม่ไดหรอก คุณแค่เชื่อว่าเค้าบริสุทธ์ก็เท่านั้น คนที่คุณชมก็ได้ความดีไปกำไร 2 ต่อไม่ว่าเค้าจะทำดีหรือเลวไว้ก็ตาม
แต่ในขณะเดียวกันคุณบอกว่าสนธิ รับเงินมาผมก็แน่ใจได้เหมือนกันว่าคุณก็ไม่มีหลักฐานอะไรเป็นชิ้นเป็นหรอกว่าเค้ารับเงิน. ผมน่าจะพูดถูกนะ. แต่คนที่คุณบอกนั่นก็ชั่วไปแล้วไม่ว่าเค้าจะทำจริงไม่จริง เพราะคุณเชื่อว่ามันจริง

ผมมันชอบขัดใจคน แต่ไม่ชอบต่อสู้เอาเป็นว่าขี้ขลาด. แต่เหตุผลที่ผมบอกเป็นเรื่องจริง และมันยังเป็นแบบนั้น ถึงผมจะชอบพี่มาร์คไม่ต่างไปจากคุณ แต่หลายเรื่องที่ผมเห็นพี่มาร์คทำก็ทำให้ผม ไม่สบายใจเอาซะเลย. แต่ก็ไม่เคยด่าเพราะส่วนตัวศรัทธาเลยหล่ะ. แต่ก็ไม่มากพอจะพาลใส่ร้ายคนที่ต่อต้านพี่มาร์คของผมด้วยเหตุผลที่ฟังได้. เหมือนมีลูกครับ ผมรักลูกมากๆ แต่เมื่อเวลาที่ทำผิดจริง ผมตีก้นแรงไม่ใช่หมดรักแต่ต้องฝังความถูกต้อง ให้มากกว่าความรักใคร่ส่วนตัว
เข้าใจยากและผมเป็นตัวน่าหมั่นใส้ ไม่ใช่สาวกลิ้มไม่ต้องห่วง เหลืองในหลวงครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ภูริทัตโต วันที่ : 21/11/2011 เวลา : 23.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amuletonline


การที่เสื้อเหลืองจะเรียกแขก จะต้องไม่โจมตีพวกกันเอง เรื่องทักษิณเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องต่อต้านเป็นอันดับแรก เรื่องอื่นเป็นเรื่่องรองต้องเก็บไว้ก่อน อยากจะให้พันธมิตรเปลี่ยนท่าทีโจมตีพวกกันเอง เรื่องเสื้อแดงเป็นเรื่องให้สำหรับคนไทยที่รักชาติ ให้ปล่อยไปนานวัน จะไม่ทันการ เผลออีกทีเสื้อแดงเกือบทั้งประเทศ ถึงตอนนั้นสายเกินไปแล้วครับ.

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 21/11/2011 เวลา : 21.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

แกนม็อบเฝ้าส้วม ฝังหัวสาวกพธม.ให้จงเกลียด จงชัง รัฐบาลนายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ..จนบางคน ขนาดได้เห็นแล้วว่ารัฐบาลปูแดงน้องในไส้นักโทษทักษิณ ชินวัตร ที่ได้เข้ามากุมอำนาจแทน ส่วนหนึ่งมาจากโหวต โน ที่มีผลตัดคะแนน ปชป.ทำให้พรรคนักโทษทักษิณ ชินวัตร ได้เข้ามากุมอำนาจรัฐอีกครั้ง..เหี้ยที่แกนนำพธม.ด่านักด่าหนาว่า..เหี้ย..จะเต็มสภา..ครานี้ยิ่งกว่า

มาตราฐานของ..เหี้ย..คงได้เห็นกันแล้วว่าหาไม่เจอ..แต่สาวกพธม.ก็ยังจงเกลียด จงชังรัฐบาลนายกอภิสืทธิ์ เวชชาชีวะ กันไม่เลิก แทนที่จะหันมาจงเกลียดจงชังรัฐบาลนางยกยิ่งอัปลัษณ์ ชินวัตร เลิกด่านายกมาร์คเขาได้แล้ว..ก็ยังปากเปราะกันอยู่นั่น..น่ารำคาญสุดๆ ทำให้คนไทยทั้งเบื้อทั้งรำคาญ..

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ยาวให้เป็น วันที่ : 21/11/2011 เวลา : 21.03 น.

เสียดายเวลาดีๆที่เคยทำร่วมกัน แต่เมื่อจุดยืนเปลี่ยนอะไรๆก็ย่อมไม่เหมือนเดิม เอวังก็มีด้วยประการละฉะนี้

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เดือนแรม วันที่ : 21/11/2011 เวลา : 20.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

รออยู่ว่าคุณวินเซนจะมีความเห็นยังไง
คนที่ไม่ซื่อสัตย์ จะไม่เหลือค่าใด ๆ ในสังคมเลย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ฉันท์ชนก วันที่ : 21/11/2011 เวลา : 18.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/juab77
oe!l

คนน้อยลงทุกวันๆ

ในอดีต สามก็ก กลุ่มโพกผ้าเหลือง ก็รักชาติ แต่สู้ผิดวิธี

ไม่ทราบเหมือนหรือต่างกับกลุ่มพันธมิตรเราไหมครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< พฤศจิกายน 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]