• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1753064
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันเสาร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 4853 , 17:33:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.. ขอบคุณภาพจาก ไทยรัฐ มติชน เนชั่น ผู้จัดการ และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

............................................

ผ่าแผน ร้าย ยำ ตับ เป็ด ฉบับ หมกเม็ดเก็บศพประชา และ ลีลาแหกตา..พิทักษ์ปู ของ ดร.เหลิม กูรูกฎหมายขายเป็ด .. ที่ ดร.เหลี่ยม กูรูกฎหมายหลอกแหลก มิเคย..เข็ดหลาบ !!!..

พรุ่งนี้..แล้วหนอ ?..

คิวรอเชือด..จะได้เวลา..เชือดทีละคิว..

แก๊งค์หิวโหย ก๊กหิวกระหาย ก๊วนวายร้ายงาบถุงยังชีพ ทั้งตัวใหญ่ใจปลาซิว และ ไอ้พวกตัวเล็กตัวลีบใจฉลาม ที่ดันอาจหาญไปงาบเอาของบริจาคที่ไม่ใช่ของตน ที่ดันสัปดนเอาผลประโยชน์ของประชาชนไปเป็นผลประโยชน์ส่วนตัวนั้น ..

จะได้เวลาคิวกรรม ..กระหน่ำแหลก ..

มีแต่ ... หนาว กับ หนาว !!..

งานนี้ต่อให้แก๊งค์เผาไทยจะอาศัยพวกมากลากพากันไปอย่างไรก็ตาม แต่งานช้างที่ ประชา พรหมนอก รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม จะโดนฝ่ายค้านรุมกระทำชำเราชนิดเอาอะไรมากลบศพก็กลบกลิ่นเหม็นไม่อยู่แน่ๆนั้น..

มันเน่าฉาวโฉ่ โชยกลิ่นเหม็นกลบกลิ่นน้ำเน่าเข้าตาเข้ารูจมูกประชาชนมานานแล้ว ..

ดูๆแล้วงานนี้ ท่านประชา  ผอ.ศปภ. ของเรา จะเข่าอ่อน หัวใจจะวาย ..

ตั้งแต่ยังไม่ได้ขึ้นเขียงสับด้วยซ้ำไป !!!..

พรุ่งนี้..แล้วหนอ ??..

คิวนรก .. ๑ รมต. และ ๖ ส.ส. แก๊งค์เผาไทย ..

จะได้ฤกษ์เผา เอ๊ย ฤกษ์เปิดศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ..

โดยก่อนหน้านี้ ในประเด็นนี้ ทางพรรคประชาธิปัตย์ ได้เสนอเรื่องขอถอดถอน "ประชา พรหมนอก" รมว.ยุติธรรม และ  ผอ. ศปภ. กับ ส.ส. พรรคเผาไทยที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องทุจริตถุงยังชีพอีกจำนวน ๖ คน รวมเป็น ๗ คน ออกจากตำแหน่ง ..

ไม่ว่าจะเป็น เก่ง การุณ โหสกุล, จิรายุ ห่วงทรัพย์ ,วิชาญ มีนชัยอนันท์,สุรชาติ เทียนทอง ,วรชัย เหมะ และ ทนุศักดิ์ เล็กอุทัย

โดยเฉพาะกฎหมายรัฐธรรมนูญ ที่พรรคประชาธิปัตย์ใช้เป็นอาวุธ และ หมัดเด็ดเล่นงาน แก๊งค์เซเว่น แหลกถุงยังชีพนั้น มันส์สะเด็ดแน่ๆ เพราะถือว่าเป็น มาตราที่พวกท่านสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ผู้ทรงเกียรติ ที่นิยมโกงแหลก และ แหลกงบประมาณแผ่นดินเพลิดเพลินทั้งหลายนั้น..กลัวกันนักกลัวกันหนา ..

ทั้ง รัฐธรรมนูญ ปี ๒๕๕๐ มาตรา ๒๖๕ และ ๒๖๖ ..

ใครตกเป็นเป้าหมายในการโดนเล่นงาน..

ก็ตกอกตกใจขาสั่นพั่บๆกันทั้งนั้น !!..

...................................

รัฐธรรมนูญ ๒๕๕๐ ..

มาตรา ๒๖๕ มีบัญญัติไว้ว่า..

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและสมาชิกวุฒิสภาต้อง

(๑) ไม่ดำรงตำแหน่ง หรือหน้าที่ใดในหน่วยราชการ หน่วยงานของรัฐ หรือรัฐวิสาหกิจหรือตำแหน่งสมาชิกสภาท้องถิ่น ผู้บริหารท้องถิ่น หรือข้าราชการส่วนท้องถิ่น

(๒) ไม่รับ หรือแทรกแซง หรือก้าวก่ายการเข้ารับสัมปทานจากรัฐ หน่วยราชการ หน่วยงานของรัฐ หรือรัฐวิสาหกิจ หรือเข้าเป็นคู่สัญญากับรัฐ หน่วยราชการ หน่วยงานของรัฐ หรือรัฐวิสาหกิจ อันมีลักษณะเป็นการผูกขาดตัดตอน หรือเป็นหุ้นส่วน หรือผู้ถือหุ้นในห้างหุ้นส่วนหรือบริษัทที่รับสัมปทาน หรือเข้าเป็นคู่สัญญาในลักษณะดังกล่าว ทั้งนี้ไม่ว่าโดยทางตรงหรือทางอ้อม

(๓) ไม่รับเงิน หรือประโยชน์ใดๆ จากหน่วยราชการ หน่วยงานของรัฐ หรือรัฐวิสาหกิจเป็นพิเศษนอกเหนือไปจากที่หน่วยราชการ หน่วยงานของรัฐ หรือรัฐวิสาหกิจ ปฏิบัติต่อบุคคลอื่นๆ ในธุรกิจการงานตามปกติ

รัฐธรรมนูญ ๒๕๕๐ ..

มาตรา ๒๖๖ มีบัญญัติไว้ว่า..

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและสมาชิกวุฒิสภาต้องไม่ใช้สถานะหรือตำแหน่งการเป็นสมาชิกสภาผู้ราษฎรหรือสมาชิกวุฒิสภาเข้าไปก้าวก่ายหรือแทรกแซงเพื่อผลประโยชน์ของตนเอง ของผู้อื่น หรือของพรรคการเมือง ไม่ว่าโดยทางตรงหรือทางอ้อม ในเรื่องดังต่อไปนี้

(๑) การปฏิบัติราชการหรือการดำเนินงานในหน้าที่ประจำของข้าราชการ พนักงานหรือลูกจ้างของหน่วยราชการ หน่วยงานของรัฐ รัฐวิสาหกิจ กิจการที่รัฐถือหุ้นเป็นส่วนใหญ่ หรือราชการส่วนท้องถิ่น

(๒) การบรรจุ แต่งตั้ง ย้าย โอน เลื่อนตำแหน่ง และเงินเดือนของข้าราชการซึ่งมีตำแหน่งหรือเงินเดือนประจำและมิใช่ข้าราชการ การเมือง พนักงานหรือลูกจ้างของหน่วยราชการหน่วยงานของรัฐ รัฐวิสาหกิจ กิจการที่รัฐถือหุ้นเป็นส่วนใหญ่ หรือราชการส่วนท้องถิ่น หรือ

(๓) การให้ข้าราชการซึ่งมีตำแหน่งหรือเงินเดือนประจำและมิใช่ข้าราชการการเมือง พนักงาน หรือลูกจ้างของหน่วยราชการ หน่วยงานของรัฐ รัฐวิสาหกิจ กิจการที่รัฐถือหุ้นเป็นส่วนใหญ่ หรือราชการส่วนท้องถิ่น พ้นจากตำแหน่ง

...................................

หากดูตาม..

บทบัญญัติเนื้อหาสาระของข้อกฎหมาย..

ที่ทางพรรคประชาธิปัตย์นำมาเล่นงานแก๊งค์เซเว่นงาบเงินบริจาคงาบถุงยังชีพ พร้อมๆกับย้อนกลับไปดูข่าวสารบ้านเมืองในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา ที่ชาติบ้านเมืองเกิดเหตุอุทกภัย และ เกิดภัยพิบัติครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ขึ้น..

เราจะพบว่า .. ข่าวสารบ้านเมือง ที่ประเดประดังเข้ามาหาเราในเรื่องราวฉาวโฉ่ เรื่องแก๊งค์คอรัปชั่นโกงกินของบริจาค โกงกินเงินบริจาค และ ทุจริตเรื่องถุงยังชีพ ที่มาพร้อมๆกับความทุกข์ระทมอันแสนสาหัสของประชาชนคนไทยที่ได้รับความเดือนร้อนจากภัยน้ำท่วมนั้น ..

มันมีข่าวสารออกมาไม่ขาดระยะ และ ตัวละครที่ปรากฎตามชื่อที่เป็นแก๊งค์ ส.ส.เผาไทยที่เข้าไปเกี่ยวข้องนั้น ก็ดูเหมือนจะมีพยานหลักฐานที่ชัดเจนเพียงพอต่อการที่ทางพรรคประชาธิปัตย์จะนำมาเล่นงานกันดีทุกคน..

โดยเฉพาะกับ "ประชา พรหมนอก" ที่ถึงขนาดมีข่าวเล็ดลอดออกมาว่า ไปขอร้องคณะรัฐมนตรีในที่ประชุม ครม. ให้ช่วยตอบโต้และชี้แจงฝ่ายค้านด้วย และ ตัดพ้อว่ามันไม่ควรจะเป็นตัวเขาเองที่โดนอภิปราย ..

ส่อชัดถึงอาการขาสั่นพั่บๆของ ผอ.ศปภ. ได้เป็นอย่างดี ..

ที่งานนี้จะเป็นรัฐมนตรีเพียงคนเดียวที่โดนล่อเป้าเต็มๆ !!..

เรื่องนี้หากเราย้อนไปจับกระแสความไม่ชอบมาพากลต่างๆ ต่อการโดนจับบูชายัญเพียงคนเดียวของ "ประชา พรหมนอก" นั้น เราจะพบว่า มันมีเรื่องผิดธรรมชาติมากมายเกิดขึ้นในคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลปูแดง ชุดที่ ๑ มาตั้งแต่แรกๆแล้ว ..

โดยเฉพาะในตำแหน่งท่านรองนายกฯ ทั้ง ๕ คน ..

ที่ดูเหมือนจะสับสนหน้าที่การงานกันมั่วไปหมด !!!..

ผอ. ศปภ. แทนที่จะเป็น แม่นางยามีละห์หน้าเหี่ยว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศเป็นผู้ดูแลและสั่งการเบ็ดเสร็จแต่เพียงผู้เดียว หรือ สมควรจะเป็นเจ้ากระทรวงหน่วยงานสำคัญที่ดูแลงานข้าราชการฝ่ายปกครองทั่วประเทศอย่างกระทรวงมหาดไทย ที่มี ยงยุทธ วิชัยดิษฐ เป็นเจ้ากระทรวง..

ทว่า มันกลับกลายกลับตาลปัตร ปูแดงดันมางัดเอา ประชา พรหมนอก เจ้ากระทรวงยุติธรรม ผู้ไม่รู้อิโหน่อิเหน่เรื่องน้ำ เรื่องงานปกครอง ไปเป็นโต้โผหลัก แบบข้ามหัวรองอันดับ ๑ และ รองอันดับ ๒ อย่าง ยงยุทธ และ เฉลิม มาหน้าตาเฉย จนชวนสงสัย ??..

หลายๆคนเลยเกิดคำถามว่าช่วงเกิดภัยพิบัติน้ำท่วมประเทศนั้น เจ้ากระทรวงมหาดไทยทำไมได้ไปดูแลแค่การแพ็คถุงยังชีพ ในขณะที่คนขยันโชว์พาวเวอร์ กระสันเสนอหน้าอยากมีผลงาน และ ขยันทำงานไม่เข้าเรื่องอย่าง กูรูกฎหมายขายเป็ด ที่ชื่อ ดร.เฉลิม นั้น หายหัวไปไหนจากสารบบรัฐมนตรี และ หน้าข่าวสารน้ำท่วม ..

ปริศนา? ในเรื่องนี้ ..หากเรากลับไปไล่เรียงการให้ความสำคัญของท่านรองนายกฯทั้ง ๕ คนนั้น ดูเหมือนว่ามีเพียงคนเดียวเท่านั้น ที่ ทักษิณ ชินวัตร รู้สึกได้ถึงความไม่น่าไว้วางใจ ..

นั่นก็คือ เฉลิม อยู่บำรุง !!!..

เนื่องเพราะว่า ..เฉลิม เปรียบเสมือนคนนอกในสายตาของ ทักษิณ ชินวัตร มาตั้งแต่แรก และ หากเรานับดูงานสำคัญ ที่นายกรัฐมนตรีปูแดง และ ท่านรองนายกฯทั้ง ๕ คน รวมถึงรัฐมนตรีทั้งหมด รับไปจัดการกันแล้ว ..

ทักษิณ ชินวัตร สั่งให้ปูแดง มอบหมายงาน เสี่ยงเป็น เสี่ยงตาย ..

และ เสี่ยงต่อเสียงประณามไปให้กับ ดร. เหลิม จนหมดสิ้น !!!..

ในขณะที่งานโกงกินงบประมาณมหาศาล งานงาบเมกะโปรเจ็กต์นั้น ยังเป็นงานสำคัญ ที่คุณน้องสาวของมหาเศรษฐีหนีคุก และ ลูกสมุนคนสนิท เตรียมเปิดฉากสานฝันโกงกินกันขนานหนักในอีกไม่ช้าไม่นานในอนาคตนับจากนี้ !!!..

ที่ผ่านมา ประชา พรหมนอก ได้รับมอบหมายให้ไปดูแลงานที่ตัวเองไม่มีความถนัด แถมมีพวกลูกน้อง หรือ ทีมผู้ช่วยฯในการบริหารจัดการปัญหาน้ำท่วมนั้นอยู่ในระดับเฮงซวยห่วยแตกกันทั้งนั้น ..

และ ..หากเราย้อนกลับไปดูรัฐมนตรีที่มีหน้าที่สั่งกักเก็บน้ำในเขื่อนด้วยแล้วยิ่งห่างไกลตัวทักษิณเข้าไปใหญ่ เพราะคนที่กลายเป็นข่าวฉาวเรื่องไปสั่งให้ กฟผ.กักเก็บน้ำในเขื่อน โดยไม่ระบายน้ำออกด้วยเหตุผลข้ออ้างต้องการให้ชาวนาได้เก็บเกี่ยวข้าวเพื่อเข้าร่วมโครงการรับจำนำของกระทรวงเกษตรฯเสียก่อน จนกระทั่งเกิดพายุฝนถล่มเข้าอย่างหนักติดๆกัน จึงปล่อยน้ำออกมาท่วมชาวบ้านเขาไปทั่วนั้น กลายเป็น ธีระ วงศ์สมุทร รัฐมนตรีกระทรวงเกษตรฯ เด็กของ พี่เตี้ยห้าสั้นแดนสุพรรณ ซะงั้น !!!..

เรื่องเลยกลายเป็นว่าจะเป็น ธีระ วงศ์สมุทร ที่ได้รับการคาดหมายว่าจะโดน ทักษิณ ชินวัตร เขี่ยพ้นเก้าอี้รัฐมนตรีเกษตรฯ แน่ๆ พร้อมจับเป็นแพะบูชายัญแผนการชั่วๆของทักษิณจนหมด ..

โดยท้ายสุดนั้น ไอ้เสือแม้วยอดชั่วของเรา มันก็จะกลับไปคั่วเอา เก้าอี้กระทรวงเกษตรฯ ที่มีกรมชลประทาน เป็นหน่วยงานสำคัญที่เป็นเจ้าของโครงการ และ เป็นคนชงงบประมาณ ๑.๗ - ๒ ล้านล้านบาท ..

ที่เกี่ยวข้องกับ อภิมหาโปรเจ็กต์ พัฒนา ๒๕ ลุ่มน้ำ หรือ นิวไทยแลนด์ ..

ที่จะเป็นกระทรวงแห่งการรับประทานครั้งสำคัญ..

ในประวัติศาสตร์ชาติไทยในอนาคตนั้น..

กลับไปอยู่ในมือของมัน !!!..

.......................................

ทว่า..

แม้แผนการณ์ในเรื่องนี้..

ของ ทักษิณ ชินวัตร มหาโจรปล้นชาติ ..

วายร้ายสั่งเผาบ้านเผาเมือง และ วางแผนทำน้ำท่วมเจ้าทรัพย์ตายห่าและเจ๊งระนาวทั่วประเทศ..

มันจะวางแผนไว้วิเศษวิโสเลิศเลอเพอร์เฟ็คต์เพียงใดก็ตามบนในหมากกระดานรีเทิร์นกลับมาแหลกประเทศหนนี้ ทว่า บาปกรรมเก่าๆที่มีของ ทักษิณ ชินวัตร ต่อปัญหาคดีความค้างคาเก่าๆ และ คดีความที่ได้รับการพิพากษาจากศาลให้ถูกจำคุก ๒ ปี อย่างคดีที่ดินรัชดาฯนั้น ก็ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาที่ทักษิณแก้ไม่ตก และ หนักอกหนักใจมาจนถึงทุกวันนี้ ..

ทักษิณ ชินวัตร รู้ดีว่าโคลนนิ่งขี้หมาที่ ทักษิณ ปั้นมากับมือ และ ดันส่งให้ขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศอย่าง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้เป็นน้องสาวนั้น ยังไงๆอยู่ในตำแหน่งผู้นำประเทศได้ไม่นานนักหรอก อย่างไรเสียปูแดงก็ไปไม่รอดจอดไม่ต้องแจวในเร็ววันแน่ๆ เรื่องนี้ทักษิณรู้แรงปะทะและความอดทนของน้องสาวตนเองดี..

ดังนั้น หากทักษิณไม่ได้กลับมามีอำนาจรัฐอีกครั้ง หากทักษิณไม่ได้รับการอภัยโทษ หรือ ได้รับการนิรโทษกรรม ทุกสิ่งทุกอย่างที่ทักษิณลงทุนลงแรงไปตลอดช่วงหลายปีมานี้..

ก็จะถึงคราวจบข่าว..อวสานในที่สุด !!!..

หากทักษิณ..

อยากจะหลุดจากคดีทั้งหลายให้ได้ ..

แถมได้เงินที่ถูกยึดทรัพย์คืนกลับด้วยนั้น ..

ทักษิณจำเป็นเหลือหลายที่จะต้องใช้ คนที่มีความหน้าด้าน หน้าทน และ กะล่อนปลิ้นปล้อนเก่ง ชำนาญการเอาตัวรอดและมีความเชี่ยวกรากทางการเมืองมาอย่างโชกโชนเท่านั้นถึงจะเอาอยู่ และ สู้กับฝ่ายตรงข้ามที่ต่อต้านทักษิณได้ และ คนๆนั้นจะเป็นใครไปไม่ได้เลยในรัฐบาลชุดนี้หากไม่ใช่ จอมสับขาหลอก และ หลอกแหลก ที่ชื่อ ท่าน ดร. เฉลิม อยู่บำรุง  ..

ซึ่งในเรื่องนี้หากเราย้อนกลับไปมองหาที่ไปที่มาดีๆของเรื่องนี้ เราจะพบว่า มันมีการวางแผนและสั่งงานรวมถึงการมอบหมายงานกันมาตั้งแต่แรกๆก่อนการแต่งตั้งคณะรัฐมนตรีปูแดงชุดที่ ๑ แล้ว ..

หากใครจำได้ ตลอดช่วงที่มีการจัดตั้งรัฐบาล มาจนถึงช่วงของการแต่งตั้งคณะรัฐมนตรี รายชื่อของว่าที่คณะรัฐมนตรีนั้นเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาโดยตลอด มีชื่อคนเด่น คนดัง คนดีของสังคม เข้ามาเป็นข่าวไม่เว้นแต่ละวัน ก่อนที่มันจะมาจบข่าวเอาง่ายๆที่ ..รายชื่อรัฐมนตรี ฉบับ ลูกสมุนของเสี่ยดูไบ ขี้ข้าไอ้เสือแม้ว ล้วนๆ ..

ไม่มีคนนอกที่น่าไว้วางใจมาทำงานให้ ไม่มีคนในที่เฉลียวฉลาดมาสร้างความน่าเชื่อถือ พวกที่ผงาดขึ้นมาเป็นรัฐมนตรีในคณะรัฐมนตรีปูแดงชุดที่ ๑ นั้น อย่าว่าแต่เรียก "ยี้" เลย ..

คณะรัฐมนตรีชุดที่ไอ้เหลี่ยมตั้งขึ้นมาแหลกประเทศชาติหนนี้นั้น ..

ให้เรียกว่า .."ขี้" ยังเรียกได้เลย !!! ..

.........................................

ดังนั้น..

อย่าได้แปลกใจ..

หากเราจะย้อนกลับไปพบเรื่องที่น่าแปลกประหลาดใจอีกเรื่องหนึ่ง..

นั่นก็คือ ในรายชื่อว่าที่รัฐมนตรีในวันท้ายๆก่อนที่จะมีการทูลเกล้าฯนั้น ชื่อของ กูรูทางด้านกฎหมายอย่าง ดร.เหลิม ยังไม่รู้ไปตกอยู่กระทรวงไหน ? ใครต่อใครก็คาดหมายว่าจะได้รับกระทรวงมหาดไทยบ้าง กระทรวงยุติธรรมบ้าง กระทรวงสาธารณสุขบ้าง ..

ทว่า ท้ายที่สุด ดร. เหลิม กูรูทางด้านกฎหมายขายเป็ดของเรา กลับได้รับส้ม หรือ ก้อนหิน ไม่รู้ ?? หล่นใส่หัวเอาในเก้าอี้รองนายกรัฐมนตรี ..ที่สุดแสนอาภัพที่สุดในทีมรองนายกฯด้วยกัน ..

เหตุเพราะ..ท่านรองฯเหลิมของเรานั้น เป็นรองนายกฯ ที่ไม่มีกระทรวงให้นั่งถ่างขาพ่วงเหมือนเพื่อนๆเขา แต่กลับได้รับการอุปโลกน์ให้ดูแลเรื่องสังคม และ ความมั่นคง โดยในเรื่องของความมั่นคงนั้น ฝ่ายที่ดูแลทหารอย่าง บิ๊กอ๊อด เจ้ากระทรวงกลาโหมก็เอาไปดูแล รองนายกฯ โกวิท วัฒนะ ก็เอาไปดูแล เหลือแต่งานดูแลตำรวจ ซึ่งในงานดูแลตำรวจของ ดร.เหลิม ในช่วงที่ผ่านมานั้น เราก็จะพบว่า มันมีอยู่เพียงเรื่องเดียวเท่านั้น คือ ดูแลตำรวจอย่าง "เพรียวพันธุ์" ที่เป็นพี่เมียไอ้เสือแม้วให้ขึ้นมาเป็น "ผบ.ตร." ..

นอกนั้นในงานที่เกี่ยวข้องกับตำรวจ ดร.เหลิม แทบไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ถ้าจะว่าเป็นรองนายกฯที่ว่างงานมากที่สุดเลยก็ว่าได้เพราะไม่มีงานประจำให้ทำ หากไม่สาระแนไปสอดตรงนั้นนิด ไป ส.ใส่เกือกตรงนี้หน่อย ดร.เหลิม ของเราคงเป็นท่านรองนายกฯที่อารมณ์กร่อยเพราะง่อยแหลกมากที่สุดในรัฐบาลปูแดง..

ทว่า จู่ๆหลังจากที่ ดร.เหลิม หายหน้าหายตาไปนานตลอดช่วงที่มีเหตุการณ์น้ำท่วมบ้านท่วมเมือง พอน้ำลดยังไม่ทันไร ดร.เหลิม ก็มาปรากฎตัวกลายเป็นข่าวใหญ่ขึ้นหน้า ๑ หนังสือพิมพ์ทุกฉบับมาจนถึงทุกวันนี้ ชนิดที่เรียกว่า นายกรัฐมนตรีหญิง ที่นิยมการยิ้มให้กล้องกับก้มหน้าก้มตาอ่านโพยในมือนั้น ยังเรตติ้งกระฉูดไม่สู้ ดร.เหลิมของเรา ที่มีนักข่าวห้อมล้อมเช้า-เย็น ทุกๆวัน..

เรื่องการลักไก่เสนอร่างแก้ไข พรฎ.พระราชทานอภัยโทษ ที่เอื้อประโยชน์ต่อทักษิณ ที่เป็นข่าวเกรียวกราวอยู่ในขณะนี้นั้น ..

ดร. เหลิม ได้รับมอบหมายงานมา ?? ..

หรือว่า เป็นงานอาสานายใหญ่ทำ เพื่อประจบสอพลอนายใหญ่กันแน่ ?? ..

หลายๆคนอาจจะเลือกเดาเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่จริงๆแล้วมันน่าจะเกิดจากเหตุผลทั้ง ๒ ข้อนั่นแหละ .. นั่นคือ ดร. เหลิม ได้รับการมอบหมายให้มาทำหน้าที่รองนายกฯ เพื่องานนี้โดยเฉพาะ และ น่าจะเป็นงานอาสาเข้ามาทำ โดยมีการพูดคุยกับทักษิณก่อนจะมีการแต่งตั้งคณะรัฐมนตรี..

ดร.เหลิม เข้ามาเป็นรองนายกฯ ก็วางแผนช่วย "เพรียวพันธุ์" ให้ได้นั่งตำแหน่ง ผบ.ตร. อย่างด่วนจี๋ ทั้งที่ "เพรียวพันธุ์" นั้นเหลืออายุงานเพียงน้อยนิด แต่เหลิมก็สามารถพิชิตความสำเร็จสานความฝันให้ "เพรียวพันธุ์" พี่เมียแม้วได้ง่ายดาย..เพียงแค่พลิกลิ้นไปมา !!..

ดร.เหลิม เข้ามาเดินเรื่องพาทักษิณกลับบ้าน ผ่านการหมกเม็ดเสนอร่างแก้ไข พรฎ.พระราชทานอภัยโทษ ด้วยการนั่งเป็นประธานในที่ประชุม ครม. แทน ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร คนเป็นนายกฯ และ ยงยุทธ วิชัยดิษฐ คนเป็นรองนายกฯอันดับ ๑ ..

โดยมีการวางแผนให้ ปูแดง และ พี่หงอกมหาดไทยของเรา ได้ไปพักผ่อนนอนหลับค้างแรมที่สิงห์บุรี ๑ คืน ด้วยข้ออ้างสุดเห่ยเรื่องเฮลิคอปเตอร์ไม่มีเรด้าร์ ไม่สามารถบินกลับมาประชุม ครม.ได้ทัน ..

หากมองเพียงผิวเผินหลายๆคนอาจจะเชื่อว่านี่น่าจะเป็นแผนเสนอหน้าของ ดร.เหลิม กูรูทางด้านกฎหมายขายเป็ดของเรา แต่จริงๆแล้วไม่น่าจะใช่ ..

ทักษิณต้องการให้เรื่องนี้ถูกจัดทำแบบเงียบเชียบที่สุด โดยที่กันปูแดงออกไปห่างๆ กันยงยุทธคนสนิทและเป็นรองนายกฯเบอร์ ๑ ที่ต้องทำงานแทนปูแดงเวลาปูแดงไม่ได้ทำหน้าที่นายกฯออกไปอีกคน ..

ทักษิณ มอบหมายให้ ดร.เหลิม ของเราดูแลงานช้างงานนี้ เพราะเชื่อว่า ดร.เหลิมนั้น ต้องการอยากจะโชว์พาวเวอร์อวดทักษิณอยู่แล้ว ทักษิณจึงดันส่ง ดร.เหลิมให้ไปนั่งหัวโต๊ะชั่วคราว และ เชื่อว่า คนอย่าง ดร.เหลิม จะซื่อสัตย์ทำงานสำเร็จและจะไม่คาบข่าวไปบอกใคร เหมือนที่สามารถดันทุรังทำสำเร็จแล้วในกรณีของตำแหน่ง ผบ.ตร...

ทว่า รอบบนี้กลับไม่เป็นดั่งที่ ไอ้เหลี่ยมคิด ..รอบนี้ไปๆมาๆกลายเป็นว่า เรื่องลับสุดยอดของทักษิณนี้ เพียงแค่สิ้นสุดการประชุม ครม. วันนั้นไม่ทันข้ามวัน ..

เรื่องราวฉาวโฉ่และน่าโมโหนี้ก็หลุดถึงหูนักการเมืองฝ่ายตรงข้าม หลุดถึงหูประชาชน จนเกิดกระแสต่อต้านอย่างรุนแรงไปทั่วประเทศ..

มันจึงเกิดคำถามตามมาจากฝ่ายทักษิณว่า ..

ใครกันหนอ ??..ที่มันเป็นหนอนบ่อนไส้..

คาบข่าวไปบอกฝ่ายตรงข้าม ??!!..

.........................................

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะบอกว่า ..

เกมการเมืองต่างๆที่เกิดขึ้นในช่วงต้นรัฐบาลปูแดงมาจนถึงวันนี้นั้น..

มันมีแต่เรื่องการหลอกแหลก แหกตา เลื่อยขาเก้าอี้ และ ไล่บี้กันเองของคนในแก๊งค์แม้วทั้งนั้น..

ทักษิณ เชื่อมั่นว่าตนเองนั้น รู้จัก เหลิม บางบอน คนกะล่อนเบอร์ ๑ ในแวดวงการเมืองดี และ เชื่อมั่นในฝีมือ สมอง ปัญญา และ ฝีปากของตนเองว่าจะสามารถคุมเฉลิมได้อยู่หมัด จึงจัดให้เฉลิมมาอยู่ในจุดที่อันตรายมากๆสำหรับเก้าอี้ผู้นำประเทศที่ปูแดงนั่งอยู่..

อย่าลืมว่า.. เป้าหมายในการเล่นการเมืองของ เฉลิม อยู่บำรุง ในช่วงอายุปูนนี้นั้น มันไม่ใช่เรื่องของการไปนั่งเก้าอี้ กระทรวงนั้นกระทรวงนี้ หรือ การไปนั่งเป็นที่สอง เป็นที่สาม รองจากใคร ??..

แต่ในใจของ ดร. เหลิม กูรูทางด้านกฎหมาย ที่เชี่ยวชาญงานยกหางตัวเอง ที่ชื่นชอบการยกตนข่มท่าน ที่เชี่ยวกรากในลีลาตลบแตลง แทงข้างหลัง และ สอพลอเอาใจนายใหญ่ มันมีอะไรที่ซับซ้อนซ่อนเงื่อนเพื่อนทรยศมากมายกว่าที่ ทักษิณ และ คนในตระกูลชินวัตร จะเข้าใจ และ อ่านใจรู้ทัน ดร.เหลิม ของเราได้หมด ..

เข้ามาทำหน้าที่รองนายกฯ แรกๆ เฉลิม ก็ไม่ได้นั่งเป็นเบ๊ เป็นลูกน้องยิ่งลักษณ์ แต่มักจะทำงานข้ามหน้าข้ามตาข้ามหัวยิ่งลักษณ์ตลอด โดยอ้างชื่อทักษิณบังหน้า จนโดนทักษิณสั่งเบรคเรื่องของการให้ข่าว หรือ เรื่องของการพูดสัมภาษณ์อะไรที่ไม่เกี่ยวข้องกับหน้าที่การงานของตนมาแล้ว..

เฉลิม หยุดไปพักใหญ่แต่ก็กลับมาผงาดขึ้นข่าวหน้า ๑ อีกจนได้ รอบนี้มาในมาดใหม่ มั่นใจยิ่งขึ้นกว่าเดิม ..เพราะกระแส ไม่เอาปูแดง เป็นนายกฯต่อไปนั้น กำลังมาแรงแซงโค้งน้ำ ที่หลายฝ่ายเชื่อกันว่าหลังน้ำลดเนี่ย ปูแดงจะได้ขี้หดตดหายเพราะเจอสารพัดม็อบออกมาไล่บี้..

เรื่องนี้คนอย่าง ดร.เหลิม เข้าใจดี และ อ่านเกมได้ขาดเป็นอย่างดี ..ทุกวันนี้หาก ปูแดง โดนเปลี่ยนตัวออก ก็เหลือตัวเลือกในตำแหน่งรองนายกฯ อีก ๕  คน ที่จะต้องแข่งขันกัน เพื่อขันอาสาทำงานช่วยเหลือนายใหญ่..

มองไปที่รองเบอร์ ๑ อย่าง พี่หงอก มหาดไทย นี่ก็ไก่อ่อนทางการเมืองมากเกินกว่าที่ทักษิณจะไว้วางใจให้ทำงานใหญ่ งานดุเดือดเลือดพล่านได้ ..หันมามอง "ประชา พรหมนอก" คนที่เคยท้าชิงตำแหน่งนายกฯมาแล้วในอดีต หากใครได้ฟังการออกความคิดเห็นของ ดร.เหลิม ต่อชะตากรรมโดนอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันพรุ่งนี้แล้ว ก็จงโปรดเข้าใจเถิดว่า "ประชา พรหมนอก" นั้น น่าจะเป็นแค่เหยื่อที่เฉลิมต้องการเขี่ยๆออกไปให้พ้นทางเท่านั้นนั่นแหละ ..

หลักฐานต่างๆที่จะถูกฝ่ายค้านนำมาเล่นงานในสภาฯนั้น มันน่าแปลกตรงนี้ ดร.เหลิม ของเราแสนรู้ถึงขั้นที่ว่า ฝ่ายค้านนั้นได้รับข้อมูลจากกระทรวงมหาดไทยไปมากกว่าฝ่ายรัฐบาลเสียอีก ..มันน่าสงสัยไหมล่ะ ??..ฮา

มองไปหาก้างขวางคอ ดร.เหลิม ที่รองเบอร์ ๓ เบอร์ ๔ เบอร์ ๕  ..มีไอ้ติ๊กผิด พ่อแม้วไม่ผิด ยืนเป็นตัวเลือก ยิ่งไปกันใหญ่ แค่โดน ดร.เหลิม จอมแอ๊คอาร์ต สบตาเข้าหน่อยก็แทบจะร้องไห้ขี้มูกโป่งอยู่แล้ว ในส่วนของ โกวิท วัฒนะ ไม่ต้องพูดถึง เพราะไม่มีผลงาน..

ไม่ได้อยู่ในสารบบแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีส้มหล่นแต่อย่างใด ??..

ดังนั้น ณ เวลานี้ อย่าได้แปลกใจ หาก ดร.เหลิม จะทำอะไรที่มันเหมือนกับการขโมยซีนผู้นำประเทศจาก ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไปกลายๆ งานใหญ่ๆในเวลานี้ ข่าวสารความน่าสนใจ ถูกหมุนไปใส่ปากมอมๆของ ดร.เหลิมของเราจนหมดสิ้น..

ยิ่งลักษณ์ แทบจะไม่ได้แถลงข่าวอะไร ? และ ในวันพรุ่งนี้ยิ่งลักษณ์ ก็จะถูกทำให้ดูเหมือนคนโง่เง่าปัญญาอ่อนหนักขึ้นไปอีก โดยเฉพาะการเตรียมความพร้อมของเหล่าองครักษ์พิทักษ์ปู ที่ชื่อ เฉลิม และ ทีมงาน ซึ่งดูๆไปเหมือนเป็นการปกป้องเจ้านายนายเงิน ..

ทว่า จริงๆแล้ว มันเป็นการเตรียมดิสเครดิต สมอง และ ปัญญา ..

ของนายกฯหญิงปูแดงสมองแพงทางอ้อมมากกว่า !!..

เพื่อสร้างราคานายกฯ (ในความฝัน) ตัวจริง เสียงจริง  ..

ที่ชื่อ ..ยิ่งเฉลิม ..ยิ่งเหิมเกริม ..

นะฮ๊าฟฟฟ !!!..

....................................

วินเซนต์

ริมโขง บึงกาฬ

๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๔

.....................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
vincentoldbook วันที่ : 27/11/2011 เวลา : 14.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


สรุป ..ล่าสุด..

สาทิตย์ วงศ์หนองเตย อภิปรายจบแล้ว ชี้แจงรายละเอียดชัดเจน เพราะมันเป็นเรื่องที่เป็นข่าวอยู่แล้ว โดยเฉพาะประเด็น ไอ้เก่งบุกพังคันกั้นน้ำที่ปากเกร็ด ประเด็นไม่คณะกรรมการผันน้ำ ไม่ผันน้ำออกทางกรุงเทพฯตะวันออก และ ประเด็นหญิงหน่อย ไปเจ๋อใน ศปภ.จนสร้างความสับสนว่า จะมีการระบายน้ำลงคลองประปา ..

โดยมีฝ่ายรัฐบาล ทั้ง เก่ง การุณ ทั้งประเสริฐ เด่นนภาลัย ทั้งสุนัย และ พ่อหญิงหน่อย รวมถึงคนอื่นๆลุกขึ้นประท้วงเป็นระยะ..

การขอสิทธิ์พาดพิง เก่งการุณ ปฏิเสธไม่ได้พังคันกั้นดิน แต่อ้างว่ารถแบคโฮเป็นของปากเกร็ด ท้าให้ ปชป.เปิดคลิป พอ ปชป.เอาคลิปมาเปิดก็ประท้วงอีกว่าไม่ได้ผ่านการตรวจสอบ..

ตกลงฝ่ายรัฐบาลจะไม่ให้ประชาชนได้ดูคลิป เพราะกลัวข้อเท็จจริง ..

รอดูต่อไปครับ ศิริโชค บอกว่ามีคลิปและข้อมูลอภิปรายเฉพาะ เก่งการุณ คนเดียวเต็มๆ ..

ตอนนี้ ไอ้เก่งพูดซ่าอีกแล้ว บอกว่าใหญ่กว่านี้ก็เจอมาแล้ว ..ไอ้เก่ง ท้า ศิริโชค ว่ากล้าลาออกหรือไม่ ?..เพราะมันผิดมันกล้าลาออก ..

ตลกดี ไอ้เก่ง มันมีสัจจะ ด้วยเหรอ ??..

ตอนนี้เริ่มเดือดมาเรื่อยๆครับ !!!..


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
vincentoldbook วันที่ : 27/11/2011 เวลา : 11.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...

อัพเดทข่าว..

ฝ่ายรัฐบาล เปิดฉากมา ..

มีท่านประธานตั้งการ์ดสูงไว้ให้แบบนี้ ..

วันนี้ก็ไม่ต้องอภิปรายกันแล้ว กลายเป็นว่าตอนนี้มีการประท้วงประธานจากคนในพรรคเดียวกับประธาน วนไปวนมาหาข้อยุติไม่ได้..

พอ ปชป. ลุกประท้วง หรือ พูดแก้พาดพิง ท่านประธานแดงคนนี้รีบหยุด หรือ พูดขัดทันที ..

ประธานไม่แข็ง หรือ ประธาน..ไม่มีสมองกันแน่ ??..

โรคระบาดจากนายหญิง สู่ บ่าวรับใช้หรือเปล่า ??..


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Toitoi วันที่ : 27/11/2011 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Toitoi

Vote

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เดือนแรม วันที่ : 26/11/2011 เวลา : 23.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

เรื่องที่ควรจะลับ แต่ไม่ลับนั้น
เป็นไปได้มั๊ย ที่ท่านเหลิมจะหักหลัง
โดยข่าวอาจจะมาจากท่านเหลิมนั่นแหละ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
su วันที่ : 26/11/2011 เวลา : 18.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

ท่าน ผบ.ประชาครับ ย้าย บก. ด่วน ข้าศึกประชิดตัวแล้ว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 26/11/2011 เวลา : 18.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


ปลาหมอตายเพราะปากไป 1 ตัวแล้ว..ตัวต่อไปก็ไอ้ปลาเหลิม ปาก-หมานี่แหละ..

พูดไม่ดี (จริง) ใส่นายเงิน พูดชั่วใส่คนอื่น..นี่แหละคือสิ่งที่จะย้อนเข้าปากไปคาคอตาย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< พฤศจิกายน 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]