• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1752835
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันจันทร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 7919 , 17:40:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

.. ขอบคุณภาพจาก ผู้จัดการ facebook และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต..

.............................................

ผ่าแผน มาร์ค ร้ายเหลือ .. แล่เนื้อเถือหนังประชา วางยาปู ประจานแก๊งค์แปตอหลู แหลกส้วม ข้าวสุก ข้าวสาร .. ด้วยทีมงาน เชือด แฉ สับ ระดับเซียน..และ ป.ป.ช...ร้องซี๊ดดด !!!..

จบไปแล้ว..

และ เป็นไปตามการคาดหมายทุกประการ..

ที่ไม่ว่า ประชา พรหมนอก รมว.กระทรวงยุติธรรม และ ผอ.ศปภ. เจ้าปัญหา..

จะพบกับชะตากรรมโดนฝ่ายค้านรุมกระทำชำเราในสภาจนสาหัสสากรรจ์เจียนตายเพียงใดก็ตาม..

ทว่า ในเรื่องของการลงมติไม่ไว้วางใจนั้น ทางฝ่ายลูกหาบรัฐบาลก็จำเป็นจะต้องหามซากศพเน่าๆอันไร้ราคาค่างวดของ คนแก่กะโหลกกะลาหนังหนาปัญญาดับอย่าง "ประชา พรหมนอก" ออกมาจากสนามรบในฐานะของวีรบุรุษไปจนได้ ..

เรื่องพวกนี้มันเป็นธรรมชาติของนักการเมืองไทย และ สภาผู้แทนราษฎรไทย ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่แต่ประการใด แต่มันกลายกลับเป็นเรื่องคุ้นชินในสายตาของประชาชนคนไทยไปเสียแล้ว..

เมื่อวานนี้ หากใครได้ติดตามการอภิปรายไม่ไว้วางใจตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เริ่มต้นประดาบกัน ฝ่ายค้านก็รุกไล่ทะล้วงไส้ ฟันฉับๆ ด้วยข้อมูลสารพัดข้อมูลแบบไม่ยั้งมือ ..

ในขณะที่ฝ่ายรัฐบาลแก๊งค์เผาไทย ก็มาในสไตล์ลูกไม้เก่าๆ เพลงดาบเดิมๆ ลุกขึ้นยืนประท้วง ลุกขึ้นยืนขอใช้สิทธิ์พาดพิง หรือ ลุกขึ้นยืนชี้แจงครั้งใด ? ก็เน้นหนักไปที่การดิสเครดิตฝ่ายค้านอย่างเหลิงใจและสนุกสนาน..

หน้าชื่นตาบานอยู่กับการพูดจาหาเสียงผ่านสภา ..

อวดอ้างสรรพคุณสารพัดที่ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาการอภิปราย !!..

ข้อมูลอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลของทางฝ่ายค้านที่นำเสนออย่างดุเดือด หากนำมาเปรียบเทียบกับการชี้แจงข้อมูลของทางฝ่ายรัฐบาลที่นำเสนอโต้แย้งอย่างมั่วซั่วแล้ว เราจะพบว่าคะแนนความน่าเชื่อถือของข้อมูลของทางฝ่ายค้านนั้น น่าเชื่อถือมากกว่าข้อมูลของทางฝ่ายรัฐบาลมากมายหลายเท่าตัวอย่างมิต้องสงสัย..

โดยเฉพาะข้อมูลที่ฝ่ายค้านนำมาเล่นงาน "ประชา พรหมนอก" นั้น เป็นข้อมูลความผิดที่ "ประชา พรหมนอก" ไม่มีทางที่จะดิ้นหลุด หรือ หาช่องทางหนีออกไปได้ ..

หากจะหนีให้พ้น..มันมีทางเดียวที่ "ประชา พรหมนอก" จะสัปดนนำมาใช้เป็นทางออก ..

นั่นก็คือ ..การตะแบง ตลบแตลง ตอแหล แก้ตัวน้ำขุ่นๆไป น่ะเอง !!!..

..........................................

ประชา พรหมนอก..

ตั้งแต่ก่อนการอภิปราย จนถึงวันโดนอภิปราย ..

และ ต่อเนื่องมาจนถึงวันหลังจากโดนอภิปราย ซึ่งก็คือวันนี้ ..

ประชา พรหมนอก ไม่ได้หาทางออก หรือ มีทางออกให้กับตัวเขาเองเลย..

การตอบคำถามฝ่ายค้าน การชี้แจงข้อสงสัยต่างๆ ถือว่ามีเนื้อหาสาระ และ น้ำหนักความน่าเชื่อถือของข้อมูลอยู่ในระดับที่ อ่อนมากๆ และ ไม่ได้เกิดจากการหาข้อมูลเองเพื่อการชี้แจงกลับ แต่เป็นการไปจับเอาข้อมูลจากคนนั้นคนนี้มาพูดจาสับปลับไปมากลางสภาจนคนฮากันทั้งบ้านทั้งเมือง..

ยิ่งมีการเปิดเผยเรื่องราวของการมี พรายกระซิบอย่าง ดร.เหลิม บางบอน กูรูกฎหมายขายเป็ด คอยบอกบท บอกสคริปต์ ให้ประชาฟังให้ประชาพูดตามอยู่ข้างๆด้วยแล้ว ราคาของ ประชา พรหมนอก ยิ่งตกต่ำหนักไปกันใหญ่ กลายเป็นพวกแก๊งค์อนุบาลทางการเมืองไปเลย..

หมดราคา ..อดีตอธิบดีกรมตำรวจ หมดราคารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม..

กลายเป็น ตัวตลกขบขัน ที่ลุกขึ้นมาชี้แจงตอบโต้ฝ่ายค้านทีไรนั้น..

มันก็เต็มไปด้วยข้อมูล คนละเรื่องเดียวกัน..แบบมั่วไปหมด !!..

..............................................

ประชา พรหมนอก ..

เปิดฉากการตอบโต้กลับ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ จากพรรคประชาธิปัตย์ ด้วยการเฉไฉ ในกรณีของการสาธยายสรรพคุณของตัวเองตั้งแต่การเป็นนายตำรวจ การเป็นราชองครักษ์ การมาทำหน้าที่ ผอ.ศปภ. และ การเป็น รมว.กระทรวงยุติธรรม แบบตีรวน เล่นแง่ไปมา ..

โดยเฉพาะการตั้งแง่เอากับ ศปภ. ด้วยข้ออ้างที่ว่าเป็นหน่วยราชการของทางรัฐหรือไม่ ? และ การอภิปราย ประเด็น พรฎ.พระราชทานอภัยโทษนั้น เป็นเรื่องบังควรหรือไม่บังควรอย่างไร ? ..

ประชา พรหมนอก พยายามจะใช้ลีลากลิ้งกลอกหลอกต้มท่านผู้ชมประชาชนทางบ้านว่าการที่ฝ่ายค้านยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจเขานั้น เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ไม่เหมาะสม และ ไม่มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือ เสมือนหนึ่งว่าเขากำลังโดนกลั่นแกล้งจากคนที่ไม่ทำงาน ไม่มีความยุติธรรมต่อคนที่ตั้งใจทำงานช่วยเหลือประชาชนอย่างเขา และ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมันไม่ยุติธรรมต่อ น้องๆของเขาอย่าง เก่ง การุณ,จิรายุ ห่วงทรัพย์,สุรชาติ เทียนทอง หรือ ใครต่อใครที่โดนยื่นถอดถอนเพราะนักการเมืองเหล่านี้ต่างเข้าไปมั่วใน ศปภ.ด้วยจิตอาสากันทั้งนั้น ..

ทว่า พอเราได้เริ่มฟังการอภิปรายของทางฝ่ายค้าน ที่เริ่มจาก สาทิตย์ วงศ์หนองเตย เท่านั้นแหละ ทำนบน้ำแข็ง ที่ถูกปั้นน้ำเป็นตัวขึ้นมาโดย ประชา พรหมนอก แอนด์ เดอะแก๊งค์ ..

ก็ส่อแววหายนะมาให้เห็นตั้งแต่ไก่โห่ !!..

....................................

วานนี้..

หมัดเด็ด และ ขุนศึก ที่เป็นหัวหมู่ทะลวงฟันของทางฝ่ายค้าน ..

ที่ทำเอาฝ่ายรัฐบาลเลือดสาด และ เต้นเป็นเจ้าเข้านั้น มีอยู่ด้วยกัน ๔ คน .. คือ สาทิตย์ หมอวรงค์ ศิริโชค และ รังสิมา ..

๔ คนนี้ ถูกทิ้งระยะห่างในการอภิปรายกันพอสมควร เพื่อดึงดูดอารมณ์ผู้ฟังคนดูทางบ้านให้เฝ้าติดตามเนื้อหาสาระในการอภิปรายของฝ่ายค้าน ..

สาทิตย์ วงศ์หนองเตย ถูกวางงานให้ทำหน้าที่ประจานผลงานการบริหารจัดการน้ำของ ศปภ. โดยเฉพาะ ข้อมูลข่าวสารที่นำมาประกอบก็เป็นเรื่องที่ประชาชนเข้าใจและรับรู้ได้ผ่านสื่อมวลชนมาแล้วในระดับหนึ่ง ในขณะเดียวกันก็มีข้อมูลล้วงลึกอีกระดับหนึ่ง เกี่ยวกับการเข้าไปแทรกแซงของฝ่ายการเมือง เพื่อผลประโยชน์ ที่ทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมขังยาวนาน..

ไม่ว่าจะเป็นประเด็นการผันน้ำเลี่ยงฝั่งตะวันออก ที่ทำให้กรุงเทพฯ และ กรุงเทพฯฝั่งตะวันตกต้องรับน้ำไปเต็มๆ ไม่ว่าจะเป็นการพังคันกั้นน้ำของนักการเมืองอันธพาลย่านดอนเมือง ไม่ว่าจะเป็นการเข้ามา ส.ใส่เกือกของ เจ๊หน่อย บ้าน ๑๑๑ ที่ไม่ได้มีการเกี่ยวข้องใดๆกับ ศปภ. ล้วนแล้วแต่เป็นประเด็นสร้างแรงสั่นสะเทือนให้กับทางฝ่ายรัฐบาลอย่างยิ่ง..

หมอวรงค์ เป็นอีกขุนศึกของทางฝ่ายค้าน ที่ขึ้นมาเล่นงาน ประชา พรหมนอก โดยตรงเกี่ยวกับประเด็นความไม่เอาใจใส่ต่อชีวิตของพี่น้องประชาชนผู้ประสบปัญหาอุทกภัย ตัวเลขคนตายที่สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้คน จำนวน ๗๐๐ กว่ารายนั้น ถือว่าเป็นความเสียหายที่ทาง ศปภ.ต้องรับผิดชอบ และ ที่สำคัญตัวเลขของคนตายที่มีสาเหตุมาจากการโดนไฟฟ้าช็อตนั้น ถือว่าเป็นช็อดเด็ดที่เรียกความสนใจของประชาชน ที่มันประจานความสะเพร่าไม่เอาใจใส่ต่อชีวิตของประชาชนที่ ประชา พรหมนอก และ ศปภ.จะปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ รวมถึงเรื่องของ การโกงเงินหัวคิวที่ บางระกำโมเดล ความล้มเหลวของบางระกำโมเดล อีกหลากหลายสารพัดเรื่องด้วย ..

คิวเดือดต่อมาที่หลายๆคนรอคอย ก็เป็นคิวของ ศิริโชค โสภา ที่ออกมาปล่อยคลิปโกงแหลกใน ศปภ. เป็นชุดๆ รัวถล่มฝ่ายรัฐบาล จนเกิดกรณีพาดพิงเต็มไปหมด โดยเฉพาะหลายๆคลิปนั้นส่งตรงเข้าปลายคาง อันธพาลดอนเมืองอย่าง เก่ง การุณ จนเกิดอาการฉุน ..

ซึ่งอันทีจริงคลิปต่างๆที่ทาง ศิริโชค โสภา นำมาเปิดเผยนั้นก็เป็นคลิปส่วนใหญ่ที่พวกเราได้เคยดูกันมาแล้วทั้งนั้น มันเป็นคลิปและข้อมูลที่ต่างก็เคยถูกเผยแพร่ผ่านทางเฟซบุ๊ค และ ยูทูป มาแล้วทั้งนั้น..

ทว่า การนำมาเปิดเผยในสภาผู้แทนราษฎรนั้น ถือว่าเป็นความฉลาดอย่างหนึ่ง เพราะคลิปพวกนี้มันถูกเผยแพร่ในสื่อกระแสรองอย่างอินเตอร์เน็ต ไม่ได้ถูกเผยแพร่ทางสื่อกระแสหลัก สื่อทีวีของรัฐอย่างเปิดเผย การนำมาเปิดให้ประชาชนได้ชมกันแบบเต็มๆหลายๆคลิปแบบนี้ มีประโยชน์อย่างมาก เพราะนอกจากจะทำให้ประชาชนทางบ้านได้พิจารณาและเห็นกับตาแล้ว ยังเป็นข้อมูลดิสเครดิตความน่าเชื่อถือของทาง ศปภ. ได้ชัดเจนดี โดยไม่ต้องออกแรงพูดอะไรมากอีกด้วย..

จึงไม่น่าแปลกใจว่า ..ภายหลังจาก ศิริโชค โสภา อภิปรายเสร็จ ทางฝ่ายค้าน ทั้งเหล่าองครักษ์พิทักษ์นาย แก๊งค์ไพร่แดง และ สส.อันธพาล จะขอคิวใช้สิทธิ์พาดพิงกันเป็นทิวแถว ..

ในคิวงานของทาง รังสิมา รอดรัศมี ..นี่ถือว่า เป็นอีกไฮไลท์เด็ดไฮไลท์หนึ่งของศึกอภิปรายหนนี้ เพราะหลักฐานที่นำมาเปิดเผยเรื่อง ข้าวสุกแสนกล่องต่อวัน ที่ของบซื้อกันหลายล้านบาทนั้น กลายเป็นประเด็นที่ทำเอาฝ่ายรัฐบาลดิ้นพล่านกันไปทั้งบาง ..

ตั้งแต่ระดับล่างไปจนถึงระดับบน โดนผู้หญิงคนเดียวจัดการทุบหัวกบาลเรียงตัวเรียงคิว เดือดร้อนขอใช้สิทธิ์พาดพิง และ ชี้แจงกันให้วุ่นไปหมด ..

โดยเฉพาะ จิรายุ ห่วงทรัพย์ และ วิชาญ มีนชัยอนันต์ ..

โดนกันไปเต็มๆ และ มีโอกาสรอดยากจากประเด็นนี้ !!!..

..........................................

นี่ต้องถือว่า..

เป็นการจัดวางขุมกำลังและข้อมูลเด็ด..

ที่ค่อนข้างจะลงตัว และ ได้ผลอย่างมากของทางฝ่ายค้าน..

แน่นอนว่า ก่อนการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ประชา พรหมนอก ในครั้งนี้นั้น พรรคฝ่ายค้านไม่ได้หวังจนถึงขั้นเชื่อไปว่าค่านิยมของฝ่ายรัฐบาลที่มีลักษณะ พวกมากลากไป พวกหมาลากมา จะกล้าเปลี่ยนแปลงรูปโฉมการเมือง ด้วยการร่วมใจกันโหวตไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีที่ถูกอภิปราย..

แต่สิ่งที่ฝ่ายค้าน โดยเฉพาะ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคฝ่ายค้านและพรรคประชาธิปัตย์ มองเห็นว่ามันคือชัยชนะของการทำหน้าที่ฝ่ายค้าน ก็คือ การได้เปิดเผยข้อเท็จจริงต่างๆออกสู่สายตาประชาชน !!!..

ซึ่งในเรื่องนี้ฝ่ายค้านจำเป็นที่จะต้องอดทนต่อความหน้าด้านหน้าทนเจ้าเล่ห์เพทุบาย และ กะล่อนปลิ้นปล้อนของแก๊งค์กองโจร ศปภ. ที่สุมหัวกันโกงกินของบริจาคของประชาชนด้วย เพื่อเปรียบเทียบให้ประชาชนเห็นได้ถึงความแตกต่างของคุณภาพของการเป็นผู้แทนราษฎร หรือเปรียบเทียบนักการเมืองน้ำดี กับ นักการเมืองเลวๆ ..

ในขณะเดียวกัน ..ฝ่ายรัฐบาลที่งานนี้ชัดเจนว่า เวทีอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลหนนี้นั้น มันกลายเป็นเวทีแก้ตัวของพวกโจรใส่สูท เวทีหาเสียงพวกโจรห้าร้อยในคราบของนักการเมือง ที่อ้างหน้าด้านๆว่าตนเองนั้นเป็นผู้ขยันทำงานเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ..

นักการเมืองเลวๆพวกนี้มันหาเหตุผลแก้ตัวให้กับความผิดของมันได้เป็นวรรคเป็นเวรอยู่ในสภาผู้แทนราษฎร โดยเฉพาะกับคืนวันอภิปรายที่มีการถ่ายทอดสดออกไปทั่วประเทศแบบนี้ มันก็ไม่ต่างอะไรกับเวทีหาเสียงดีๆนี่เอง..

ดังนั้น จึงอย่าได้แปลกใจหากเราจะเห็นคนอย่าง เก่ง การุณ จะลุกขึ้นโกหกมดเท็จตอแหลในท่วงทำนองเสนาะประดุจดั่งพระเอกลิเกกำลังร่ำไห้อยู่ต่อหน้าแม่ยกหน้าเวที หรือ กรณีของการ พูดพร่ำน้ำไหลไฟดับ แก้ตัวพัลวันของ มนุษย์อัศจรรย์ แหลกทั้งส้วม แหลกทั้งเรือ แหลกทั้งข้าวสุก ข้าวสาร ข้าวกล่องอย่าง จิรายุ ห่วงทรัพย์ ที่หนักข้อมูลตะแบงแก้ตัวไปในทาง..ยกหางตัวเอง !!!..

ที่สำคัญ กับการลุกขึ้นชี้แจงของ ประชา พรหมนอก ผอ.ศปภ. และ รมว.กระทรวงยุติธรรม ยิ่งนำมาซึ่งความไม่น่าไว้วางใจให้กับ ข้อมูลของทางฝ่ายรัฐบาล ..

โดยหากนำมาเปรียบเทียบกับการลุกขึ้นใช้สิทธิ์พาดพิง หรือ การกล่าวปิดการอภิปรายของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แล้ว มันสะท้อนให้เห็นความแตกต่าง ของชั้นเชิงกระดูกทางการเมือง และ ปัญญาทางความคิด ..

ที่ประชา พรหมนอกนั้น มีน้อยด้อยกว่า อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ..

อยู่หลายเท่าตัว !!! ..

.............................................

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะบอกว่า..

อย่าไปให้ราคา หรือ ใส่ใจต่อผลลงมติในสภา..

ที่ ประชา พรหมนอก ได้รับการโหวตไว้วางใจสูงถึง ๒๗๓ ต่อ ๑๘๘ คะแนน โดยมีผู้งดออกเสียง ๕ คน เพราะนั่น..มันเป็นเพียงแค่ผลในสภา แต่ผลที่จะตามมาหลังจากหมดศึกอภิปรายไปแล้วนั้นต่างหาก คือ เป้าหมายปลายทางที่แท้จริงของทางฝ่ายค้าน..

การกระทำผิดกฎหมายรัฐธรรมนูญ ตามมาตรา ๒๖๕ และ มาตรา ๒๖๖ คือ จุดจบของ ประชา พรหมนอก แอนด์ เดอะแก๊งค์ งาบของบริจาค อย่างแท้จริง โดยจะมีเส้นทาง และ ขั้นตอนตามกระบวนการกฎหมาย ผ่านวุฒิสภา ไปยัง ป.ป.ช. และ สิ้นสุดที่ศาลรัฐธรรมนูญ ..

กระบวนการยุติธรรมตามเส้นทางที่ว่านี้นี่แหละ ที่ทาง อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าฝ่ายค้าน อดีตนายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เคยบอกกับพวกเราเอาไว้ภายหลังจากการพ่ายแพ้การเลือกตั้งที่ผ่านมาว่า ..

เขา และ พรรคประชาธิปัตย์ จะทำหน้าที่ฝ่ายค้านอย่าง ..สร้างสรรค์ !!!..

นี่คือ การทำงานฝ่ายค้านอย่างสร้างสรรค์ นี่คือ หนทางสู้ของเสียงข้างน้อยในสภา ที่นานวันไปอาจจะเข้าตากรรมการ และ ชนะใจประชาชนผู้ชมคนฟังได้ในอนาคต ..

ไม่มีตอดเล็กตอดน้อยเรื่องปัญหาส่วนตัวเหมือนพวกพรรคเผาไทยเพื่อแม้ว ไม่มีการขนแนวร่วมมวลชนมาออกป่วนถนนกดดันตรงนั้นตรงนี้เหมือนแก๊งค์ลูกสมุนมหาโจรปล้นชาติเผาบ้านเผาเมือง ทักษิณ ชินวัตร ..

หากเราพิจารณาระยะเวลาของการอภิปรายดีๆ และ หากเราติดตามคำมั่นสัญญาของทางวิปฝ่ายค้าน วิปฝ่ายรัฐบาล และ ประธานสภาผู้แทนราษฎรให้ดีๆ เราจะพบว่า เวลาของการอภิปรายของทางฝ่ายค้านนั้น สูญหายไปมากมาย เพียงเพราะการลุกขึ้นประท้วงพร่ำเพรื่อของทางฝ่ายรัฐบาล ตั้งแต่พวกขี้ข้าหน้าหนาที่อยากเสนอหน้า และ อยากออกทีวี ที่ลุกขึ้นมาแต่ละที บอกข้อบังคับที่ใช้สิทธิ์ประท้วงก็ไม่ถูก ..

ไม่ว่าจะการทำหน้าที่ของประธานสภาผู้แทนฯ บางคน ? ที่เราต้องกาหัวกบาลไว้เลยว่า แดงแจ๋ เกินทน และ สัปดนทำหน้าที่เป็นบ่าวรับใช้ทักษิณจนเอียงกระเท่เร่ !!! ..

นี่ขนาดเป็นการอภิปรายไม่ไว้วางใจ รัฐมนตรี เพียงคนเดียวเท่านั้นนะ ถ้าหากเป็นการอภิปรายทั่วไปเพื่อไมไว้วางใจรัฐบาล และ ส่งผลถึงการเปลี่ยนแปลงรัฐบาล ประธานสภาผู้แทนแดงจ๋าพวกนี้ มันจะไม่ลุกขึ้นประท้วงช่วยฝ่ายรัฐบาล และ นายกรัฐมนตรีปูแดงเลยเหรอ ??..

อุปสรรค ..ในการทำหน้าที่ของเสียงข้างน้อยนั้นมันมีมากมาย ..

แต่ใช่ว่า ..เสียงข้างน้อย จะทำลายและเล่นงาน เสียงข้างมาก ไม่ได้ ..

หากเสียงข้างมากทำความผิด ก็มีสิทธิ์พังทลายลงมากองกับพื้นที่ได้ทุกเมื่อ !!!..

โดยเฉพาะกับการต่อสู้ของเสียงข้างน้อยผ่านการใช้กระบวนการยุติธรรมตามข้อกฎหมายรัฐธรรมนูญ กฎหมายอาญา เพื่อเอาผิดนักการเมืองที่กระทำความผิดนั้น เป็นสิ่งที่คนในระบอบทักษิณ รู้ซึ้งแก่ใจดีว่า ..พิษสงของมันนั้นรุนแรงและทุกข์ทรมานใจทรมานกายมากมายขนาดไหน ??..

ใครไม่เชื่อ ..ก็ลองไปถาม ทักษิณ ชินวัตร เจ้าตำรับเสียงข้างมาก ร่ำรวยล้นฟ้า แต่กลับมีบั้นปลายชีวิต ณ วันนี้เหมือนหมาตัวหนึ่ง เพราะการมั่นใจในเสียงข้างมาก การหลงระเริงบรรเลงเพลงชั่วจนเกินพอดี เลยได้เป็นสัมภเวสีหนีคุกหนีตะรางอยู่ต่างบ้านต่างเมือง ..

หากเราย้อนไปมองดูชีวิตของ ทักษิณ ชินวัตร ก่อนการโดนรัฐประหาร ทักษิณวิ่งหนีกระบวนการยุติธรรมมาโดยตลอด วิ่งหนีการตรวจสอบจนช่วงท้ายๆที่โดนประชาชนออกมาขับไล่นั้นทักษิณวิ่งวนไปวนมาเพื่อหาทางออกให้กับเสียงข้างมากของตนจนเหนื่อยล้ายิ่งกว่าหมาหอบแดด !!..

อุทาหรณ์ในเรื่องเหล่านี้ น่าจะเตือนใจ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้เป็นน้องสาวได้เป็นอย่างดี แม้ว่าวันนี้ทางฝ่ายค้านจะยังไม่เล่นงานโดยตรงไปที่ผู้นำรัฐบาล คือ ปูแดง แต่เลือกที่จะประจานความเลวร้ายยำตับเป็ดของการทำงานของรัฐบาลปูแดงผ่านพวกลูกสมุนบ่าวรับใช้และขี้ข้าบริวารแทน..

แม้วันนี้ ประชา พรหมนอก จะเป็นผู้โดนอภิปราย โดยมี ดร.เหลิม บางบอน คนที่พรรคประชาธิปัตย์ไม่ให้ราคาค่างวดอะไร ? จะคอยป้อนบทให้ชี้แจง เพื่อประชาจะได้เอาตัวรอดจากสงครามในสภา ..

ทว่า ..ในอนาคตข้างหน้านั้น ไม่มีใครสามารถไปเป็นพี่เลี้ยงให้ ประชา พรหมนอก และ พวกน้องๆ แก๊งค์ปอกลอกของบริจาค หรือ แก๊งค์จิตอาสาหาแหลกของประชาได้แน่ๆ !!! ..

ประชา พรหมนอก และ น้องๆเหล่าสมุนงาบของบริจาค จำเป็นจะต้องไปเผชิญวิบากกรรมเฉพาะรายบุคคลกับการตรวจสอบของ ป.ป.ช. เอง ..

ในขณะเดียวกันการตัดสินใจ อุ้มประชาในวันนี้ของ ปูแดง ก็จะเป็นบทพิสูจน์หนึ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงภาวะผู้นำอันไม่เหลือหรออีกต่อไปของ..น้องนางยามีละห์หน้าเหี่ยว ที่คิดถึงแต่ประโยชน์ส่วนตัวพวกพ้อง แต่ไม่คิดถึงผลประโยชน์ของชาติบ้านเมือง !!!..

นี่คือ สาเหตุสำคัญที่ทำไม ? ในวันนี้ อภิสิทธิ์ ไม่พุ่งเป้าหมายตรงๆไปที่ ยิ่งลักษณ์ ไม่เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจทั่วไปในความล้มเหลวของรัฐบาลปูแดงแบบเรียงหัวกบาลรัฐมนตรีทีละคน เพื่อโจมตีรัฐบาลยิ่งลักษณ์แบบตรงไปตรงมา ..

ทว่า อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กลับเลือกที่จะให้โอกาสรัฐบาล และ ให้โอกาสปูแดง ได้สำแดงความเบาปัญญาทางการเมืองอย่างต่อเนื่องไปอีกสักระยะ ตามคำมั่นสัญญาเก่าๆที่บอกว่าจะให้โอกาสรัฐบาลชุดนี้ทำงาน ..

เหตุผลในเรื่องนี้ ..มันก็มีอยู่ว่า ..หากอภิสิทธิ์เลือกที่จะเผด็จศึก และ ฉวยโอกาสโจมตี ปูแดง ในสภาพที่ปูแดงก็หมดสภาพแบบนี้ มันไม่มีอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อชาติบ้านเมือง เนื่องเพราะ ปัญหาการบริหารจัดการน้ำท่วมที่ล้มเหลวนั้น แม้มันต้องมีคนรับผิดชอบ ..แต่มันไม่ใช่หน้าที่ความรับผิดชอบหลักของ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่ออกตัวไปก่อนหน้านี้ด้วยการโยนความรับผิดชอบทั้งหมดไปที่ ศปภ. ของ ประชา พรหมนอก ..

แต่รายละเอียดของวาระความฉิบหายแห่งชาติ ที่จะมีตามมาในอนาคตอันใกล้นี้นี่ต่างหาก ที่จะเป็นไฟต์บังคับให้ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ต้องเข้ามาพัวพันอย่างหลีกเลี่ยงไม่พ้นต่อหนทางสัปดนที่ ทักษิณ ชินวัตร วางแผนเอาไว้..

ไม่ว่าจะโดยทางตรงหรือทางอ้อม ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไข พรฎ.พระราชทานอภัยโทษ ไม่ว่าจะการเดินเรื่องปรองดองสมานฉันท์ที่มีเป้าหมายปลายทางนั้นอยู่ที่การ นิรโทษกรรม และ คืนทรัพย์ทักษิณ ..

ไม่ว่าจะเรื่องราวเป้าหมายการคอรัปชั่นโกงกินในเมกะโปรเจ็กต์นิวไทยแลนด์ ไม่ว่าจะเป้าหมายการโกงกินในนโยบายประชานิยมที่พัวพันกับธุรกิจของปูแดงและคนในครอบครัว ..

ไม่ว่าจะเรื่องของการสุมหัวกับเขมรฮุนเซน เพื่อทำการงาบเขาพระวิหาร บ่อน้ำมันในอ่าวไทย และ คิดการใหญ๋เพื่อการเปลี่ยนแปลงในอนาคต..

ยิ่งลักษณ์ ยิ่งอยู่นาน ..งานยิ่งเข้า ความเบาปัญญาของเจ้าหล่อนนั้น จะนำมาซึ่งความเสื่อมราคาไวกว่ากำหนด คะแนนนิยมจะหดหาย ..ความไว้วางใจจะเริ่มค่อยๆหมดไป ..

ท้ายที่สุดในอนาคตอันใกล้ ปูแดงจะไม่มีราคาอะไรอีกต่อไปในฐานะของผู้นำประเทศ..

ไม่ว่าจะในสายตาของคนไทย ..เสื้อสีใดก็ตาม ?!! ..

.. ยิ่งนาน ยิ่งงาน..เข้า !!! ..

......................................

วินเซนต์

ริมโขง บึงกาฬ

๒๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๔

........................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
คิดแล้วเขียน วันที่ : 29/11/2011 เวลา : 19.09 น.

ปชป.วางหมากได้เยี่ยมครับให้คุณจุรินทร์เปิดอภิปราย(เดิมคิดว่าให้คุณอภิสิทธิ์เปิดแล้วให้คุณจุรินทร์สรุป) แล้วให้กระบี่มือหนึ่งคุณอภิสิทธิ์สรุป นี่คือฝ่ายค้านมืออาชีพจริงๆครับ เพราะทีเด็ดอยู่ตรงนี้

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ซันญ่า วันที่ : 29/11/2011 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

แก๊งค์กองโจร ศปภ. ที่สุมหัวกันโกงกินของบริจาคของประชาชน

แก๊งค์กองโจร ศปภ. ที่สุมหัวกันโกงกินของบริจาคของประชาชน

แก๊งค์กองโจร ศปภ. ที่สุมหัวกันโกงกินของบริจาคของประชาชน

แปะ แบบนี้ แหละ
ประชา น่ารังเกียจมาก ได้สายสะพาย พระราชทานเป็นรางวัล ในคุณความดี แต่เดี๋ยว นี้ คุณความดีนั้น
มลายไป เพราะ คนแก่ คนนี้ หลง มัวเมา ในอำนาจ
เจอ สองตำแหน่ง รัฐมนตรี กระทรวงยุติธรรม
และ หัวหน้าศปภ. ก็เป้ และเมา ฤทธิ์ อำนาจ
อำนาจฤทธิ์...ซึ่ม ....

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Obtimusa.. วันที่ : 29/11/2011 เวลา : 13.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NamUn

ปชป. ชกรอบนี้ผมไม่ได้หวังจะถึงขึ้นจัดการน็อครัฐบวมได้
เหมือนคนตัวเล็กต่อยคนตัวใหญ่กว่า
แม้จะต่อยเต็มแรงยังไงก้อไม่ล้ม
แต่ที่สังเกตุได้
1. ถึงจะไม่โดนน็อครับนี้ แต่อาการจัดได้ว่าช้ำในสุด ๆ
ปชป. ต้องคอยแย๊บ ไว้อย่าให้ได้หายใจหายคอ (หรือตั้งเกมส์ได้)
2. ผมไม่ได้ดูตลอด คิดว่า ปชป.ยังไม่ได้จัดเต็ม เพราะมือโปรรุ่นใหญ่ไม่เห็นออกโรง ปล่อยรุ่นเยาวชนออกมาฝึกฝีมือ(แค่นี้ก้อน่วมแล้ว)
3. จากที่ดู ปชป.เริ่มสร้างกลุ่มคนอีกรุ่นให้มีฝีมือในการอภิปราย ไม่ต้องใช้ดาวสภาเพียงไม่กี่คน (คุณชวน บรรหยัด สุเทพฯ เป็นครูฝึก)
4. การประท้วงของ ปชป.ที่ไม่พร่ำเพรื่อ ทำให้คนกลับมาดูการอภิปรายมาขึ้น และนิ่งเมื่ออีกฝ่ายประท้วง

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
YingeXtreme วันที่ : 29/11/2011 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yingextreme
ก่อเกิดชีวิตไทยขาดเหลือยังเกื้อกูลแบบอย่างที่สมบูรณ์พร้อมเพียงผูกพันด้วยเรายังเป็นคนไทยที่มีใจดวงเดียวกัน พ่อที่มีคือพระองค์ท่านรักกันไว้ไม่ไหวหวั่นก้าวเดินไปในหนทางพอเพียง We love The King We love Thailand

ขอบคุณค่ะ..ชัดเจนแจ่มแจ้ง..Like ๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ภูริทัตโต วันที่ : 28/11/2011 เวลา : 23.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amuletonline


ฟังแล้วงานนี้ ประชา พรหมนอก ตายคาที ทำงานล้มเหลวในการปล่อยน้ำช่วยเข้ามารับงานโดยประมาท แล้วยังประจารตัวเองอีกว่า เป็นตำรวจราชองครักษ์ แต่ช่วยงานทักษิณที่หวังล้มสถาบันได้ไง เ.ล.ว นะ.

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
TheSuphan วันที่ : 28/11/2011 เวลา : 23.21 น.
www.facebook.com/thesuphan

สรุปได้ชัดเจนและลงตัว
แม้ว่าจะยาวไปนิด
โหวตครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
su วันที่ : 28/11/2011 เวลา : 22.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

น่าเสียดายระดับอธิบดีกรมตำรวจ ยอมให้กับทุนการเมือง น่าเสียดาย.

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
นรอง วันที่ : 28/11/2011 เวลา : 20.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nrong

ได้เห็นภาพ "ธรรมะ" กับ "อธรรม" ในระยะใกล้ๆ
ได้เห็นอากัปกิริยา หน้าตา น้ำเสียง ความสามารถ
..กลับไปเกิดใหม่อีกกี่ชาติ..ก็หาได้เทียมทันไม่..

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 28/11/2011 เวลา : 19.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ท่านประชามาเล่นสำบัดสำนวนทางการเมือง ดูแล้วยังไม่เนียน ได้แต่อมยิ้ม

แค่พูดตามคนบอกบทยังไม่ได้เรื่อง

ปชป.ก็ไม่ได้รุกไล่อะไรมากมาย ถือว่าเชือดนิ่ม ๆ มากกว่า

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
แมงปอล้อลม วันที่ : 28/11/2011 เวลา : 18.36 น.

เขาอาจไม่กลัวเพราะเขาไปรออยู่ปลายทางแล้ว
เหมือนซุกหุ้นภาค 1 เหมือนถุงขนม 2 ล้านนั่นไง

สุดท้ายเขาก็ฝันไว้แล้วว่า เขารอด จากการตรวจสอบทุกระดับ

ถ้าระดับไหนไม่รอด ก็บอกสองมาตรฐาน อำมาตย์ ไพร่ มือที่มองไม่เห็น และอีกสารพัดที่คิดขึ้นได้ในเวลานั้น
พร้อมกับเบะหน้า ไม่ยอมรับผิด บอกถูกกลั่นแกล้ง

ประเทศไทยก็จะอยู่ในวังวนนี้ไปอีกนานแสนนาน ถ้าปชช.ยังไม่ฉลาดรู้ทันพวกเขาได้

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 28/11/2011 เวลา : 18.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


แหะ วินซ์..มีอะไรอยู่ในใจในความรู้สึกของคนไทยมากขึ้น มากขึ้น ทั้งอึดอัด ทั้งเหว้งหว้าง ทั้งหวั้นไหว ทั้งสุดทน

ความอดทนของคนเรามันก็มีจุดสิ้นสุดเนาะ..มันก็จะออกมาของมันเอง ไม่มีอะไรที่เราจะคาดหวังได้เต็มที่นัก..

เอาเป็นว่า..คงต้องเริ่มตีเกราะ เคาะไม้ กันไว้ก่อนได้แล้วล่ะ..เผลอไม่ได้แล้ว..มันจะจบแบบกู้กลับได้ยาก..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 28/11/2011 เวลา : 18.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

การอภิปรายของฝ่ายค้าน ดูเหนือชั้นกันมาก คนไทยเห็นชัดจนไม่ต้องคอยอธิบาย หากนั่งฟังนั่งดูอยู่ด้วยกันหน้าจอทีวี..ในสิ่งที่ฝ่ายค้านนำทั้งเอกสาร หลักฐาน คลิป ที่ส่อทุจริต ปล้นของบริจาคกันเห็นๆขนาดติดชื่อจับจองเป็นเจ้าของ และพฤติกรรมล่มเหลวของ ประชา พรหมนอก และ ศปภ.

ขณะเดียวกัน การเอาตัวเองให้รอดของ นักปล้นของบริจาคการเมือง ก็เหมือนขว้างเชือกให้กลับมารัดคอตัวเองกันทุกคน ทั้งประชา เก่งทารุณ เอ่อ การุณ จิรายุ..แหละอีกหลายคนที่ถูกนำมาแฉว่ามีส่วนร่วมในการปล้นของบริจาค และแก้น้ำท่วม

แค่ถูกอภิปราย ก็เอาเชียว ปลุกมวลแดงให้ออกมาเชียร์ ตรงนี้น่าสนใจว่า การปลุกมวลชนแดงของเพื่อไทยปลุกขึ้นมาเพื่อวัดอะไร วัดกำลังในการขยับทำแผนเอาตัวรอดจากคุกของนักโทษทักษิณ ชินวัตร ละมัง..เป้าต่อไปคือปรองดอง เพื่อนำไปสู่นิรโทษกรรมให้หลุดทุกคดี ไม่ใช่แค่ตัวนักโทษทักษิณ แต่จะดึงเอาสีอีกสีที่ไปม็อบสนามบินสุวรรณภูมิ และดอนเมือง ออกมาร่วมด้วย..มีแนวโน้มว่าจะทำจริง..

อันที่จริงนักโทษทักษิณ ชินวัตร ต้องการเป็นรัฐบาลพรรคเดียวที่มีลูกจ้างในพรรค 400 คนเพื่อเผด็จการในสภา เพราะรัฐธรรมนูญเปิดทางให้ผู้บริหารออกกฎหมายได้ชนิดไม่ต้องผ่านอะไรเลย..พ.ร.บ.นิรโทษ ถึงมีโอกาสหลุดออกมาได้ง่าย..

เมืองไทยวินาศสันตะโร แหลกลาน อย่างหนีไม่พ้นแน่นอน..เฮ้อ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
rutchanee1222 วันที่ : 28/11/2011 เวลา : 18.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutchanee1222

สุดยอดค่ะสำหรับบทสรุปของรัฐบาลชุดนี้ ชอบมากตรงที่ ยามีละห์ คำนี้คนทางสามจังหวัดใต้เรียกเลยนะ ชอบค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< พฤศจิกายน 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]