• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1724712
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันพฤหัสบดี ที่ 1 ธันวาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 6447 , 18:42:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น ผู้จัดการ ไทยรัฐ และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

.............................................

ปาหี่ แขกตี้ ..ฉบับ ขี้แตก !! จากแก๊งค์แหลกส้วมมหากุศล ถึง แผนสัปดนพาแม้วกลับบ้านของ เหลิม บางบอน,ขวัญชัย ไพร่อุดร และ นิติราษฎร์ จานแดง สะท้อนแสง ?!!..

ช่วงนี้ ..

ข่าวสารบ้านเมือง ..

มีทั้งกระแสข่าวดี และ กระแสข่าวร้าย ..

ที่มีเรื่องดีๆร้ายๆปะปนกันมาให้เป็นข่าวพาดหัวหน้าหนึ่งสื่อชั้นนำเมืองไทยไม่เว้นแต่ละวัน..

บางข่าวมันเป็นเรื่องที่น่าดีใจอยู่เหมือนกัน ทว่า บางข่าวมันก็เป็นเรื่องน่าสังเวชใจไปตามๆกันเมื่อได้ทราบว่า..ข่าวนั้นมันมีมูลความจริง และ เป็นสิ่งที่จะนำมาซึ่งปัญหาความขัดแย้งของคนในชาติบ้านเมืองอย่างหลีกเลี่ยงไม่พ้น ..

ณ เวลานี้ ..เราไม่อาจจะล่วงรู้ได้ว่า แม่นางนารีขี่ม้าขาว เธอคิดอย่างไรต่อกระแสข่าวต่างๆที่ประเดประดังเข้ามาในตอนนี้ หลังจากที่เธอนั้นเพิ่งจะโดนข้าศึกโจมตี เนื่องจากอาหารทะเลที่รับประทานเข้าไปเป็นพิษ ..

จนเกิดอาการท้องร่วงอย่างแรง ...หรือ อุจจาระร่วงอย่างรุนแรง ..

หรือ ที่ชาวบ้านเขาเรียกกันว่า ..ขี้แตก นั่นแหละ !!!..

ในประวัติศาสตร์ชาติไทยจะว่าไปแล้ว บุคคลสำคัญระดับผู้นำของประเทศ ที่เกิดเหตุการณ์ ขี้แตก กระทันหัน ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่นั้น มีอยู่ ๒ ท่านด้วยกัน หากว่าจำไม่ผิด ..

หนึ่งนั้น ก็คือ .. สมัคร สุนทรเวช อดีตท่านผู้นำผู้วายชนม์ ..อดีตนอมินี่ทักษิณ !!!..

อีกหนึ่งนั้น ก็คือ .. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ท่านผู้นำหญิงที่เป็น..โคลนนิ่งทักษิณ !!!..

ในสมัยที่นายสมัคร สุนทรเวช เกิดอาการ ปรู๊ดด ปร๊าดด ปรี๊ดดด จู๊ดๆ ..ขึ้นมากระทันหัน จนต้องรีบวิ่งเข้าส้วมอย่างฉับพลันทันด่วนในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่นั้น ..

หากใครยังจำได้ วันนั้น ป๋าหมัก ผู้วางวายไปแล้วของเรา ..

ท่านกำลังเดินชมตลาด พร้อมๆกับนักข่าวที่ไปรอสัมภาษณ์ถึงหน้าห้องส้วม !!!..

ในวันนี้เหตุการณ์นั้นจะเรียกว่า ซ้ำรอยประวัติศาสตร์ท่านผู้นำไทยหรือไม่นั้น ? เราในฐานะประชาชนก็มิอาจจะล่วงรู้ได้ ตอนนี้รู้แต่เพียงว่า กรณี แขกตี้ หรือ ขี้แตก ของ นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศนั้น มันดูเหมือนว่าจะรุนแรงแสนสาหัสกว่าท่านผู้นำแหลกไม่เลือกในอดีตของเรามากมายนัก เพราะท่านผู้นำหญิงของเรานั้น เธอถึงขั้นโดนหามส่งโรงพยาบาล ..

นี่ขนาด ท่านผู้นำหญิงของเรานั้นเธอ..ขึ้นชื่อว่า ..เลือกรับประทาน มั่กๆ ..

และ เธอรับประทานแต่ของ ดีๆ แพงๆ เสียด้วยนะ แต่ก็มีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นจนได้ !!..

ทว่า ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลคราวซวยของอาหารเป็นพิษ หรือ กรณีโดนประชาชนสาปแช่งกับการปล่อยปละละเลยให้ลูกสมุนเข้าไปวุ่นวายกับการแหลกส้วมของบริจาค หรือ เหตุผลความจริงอื่นๆเรื่องของการพยายามจะชิ่งหนี หรือ หลบเลี่ยงภารกิจบางเรื่องบางประการสำคัญๆในการทำหน้าที่นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ..

หรือ ไม่ว่า..จะด้วยมูลเหตุใด ? ..หรือ สาเหตุอะไรก็ตามแต่ ??..

แต่ที่แน่ๆ ..ตั้งแต่วันแรกๆที่ ปูแดง เข้ามารับตำแหน่งท่านผู้นำหญิงในการบริหารประเทศ มาจนถึงวันนี้ ปูแดงมักจะมีเหตุการณ์บังเอิญ หรือ ไม่คาดฝันประมาณนี้ เกิดขึ้นถี่มากๆ ..

หลากหลายเหตุผล หลากหลายข้ออ้าง หลากหลายลีลาตะแบงตลบแตลง ที่ปูแดงสรรหามาบ่ายเบี่ยง และ หลบเลี่ยง การเข้าไปอยู่ในจุดที่จะต้องรับทราบข้อมูลสำคัญๆในระหว่างปฏิบัติราชการ หรือ หลบหลีกการรับผิดชอบเรื่องราวปัญหาข้อขัดแย้งสำคัญในฐานะประธานในการประชุม ครม. ในวาระพิจารณาเรื่องสำคัญๆ มาโดยตลอด..

ดังนั้น อย่าได้แปลกประหลาดใจอันใด หากว่านักข่าวจะไปถามเรื่องราวข่าวสารประเด็นปัญหาสำคัญของประเทศชาติ เรื่องไม่ชอบมาพากลในการใช้อำนาจรัฐเพื่อผลประโยชน์ส่วนตน ..หรือ การใช้อำนาจรัฐในการแทรกแซง หรือ จัดแจง..โยกย้ายข้าราชการไปอยู่ตาม ..อำเภอใจของฝ่ายตน !!..

หรือ ..ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสัปดนที่เกี่ยวข้องกับการหาผลประโยชน์จากนโยบายประชานิยมที่หมุนวนไปเข้าทางกิจการธุรกิจของครอบครัวตน หรือ เรื่องสัปดนที่จะเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ต่อแผนการณ์เส็งเคร็งเฮงซวยหลากหลายแผนการณ์ ..

ในการที่จะนำพาทักษิณผู้เป็นพี่ชายกลับบ้านอย่างไม่มีความผิด ไม่ต้องติดคุก ..

โดยการบิดเบือน เฉไฉไปมา ด้วยวาจาสับปลับกลับกลอกหลอกมั่วจนผู้คนหายสงสัย ..

ม่ว่าจะเป็นวาทกรรมเฉไฉแบบเดิมๆ เรื่อง ยังไม่ทราบข้อมูล ไม่ได้ทำเพื่อคนๆเดียว ไม่ได้ทำผิดกฎหมาย ปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอน เนี่ย ปูแดงโดนสอนมาตามโพย ตามสคริปต์ เพื่อการนี้โดยเฉพาะ..

หรือ ..หลากหลายลีลาตะแบง ตลบแตลงต่างๆนานา จนราคาผู้นำประเทศของปูแดงนั้น..

ตกต่ำ..เตี้ยติดดิน เสียงด่าประณามมีมาให้ได้ยินทุกวัน ..

จนชาวบ้านชาวเมืองเขาชักเริ่มจะ..ชินหู !!!..

...............................................

ลีลา ..

บ่ฮู้ บ่หัน ไม่รู้ ไม่ชี้..

ของ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นารีขี่ม้าขาว..

ที่บริหารประเทศแบบไม่เอาอ่าว มันมีแต่เรื่องฉาวๆน่าโมโหจนเหม็นโฉ่ไปทั่ว..

ไม่ว่าจะเรื่องของการปล่อยให้เหล่าสมุน สส.ในพรรคเข้าไปมั่วบริหารจัดการปัญหาภัยน้ำท่วม ที่ทำให้ประเทศชาติบ้านเมืองอ่วมหนักกว่าเดิม จากปัญหาภัยพิบัติในตอนแรกๆ พวกลูกสมุนปูแดงมันก็สามารถยกระดับขึ้นมาเป็น ..มหาภัยพิบัติแห่งชาติได้ แบบไม่น่าเชื่อ !!!..

เรื่องปัญหาน้ำท่วม ส้วมหาย ขายเรือ ช่วยเหลือแต่พวกพ้อง จนโดนฟ้องร้องเรื่องทุจริตคอรัปชั่นของหน่วยงาน ศปภ. หน่วยงานที่จัดตั้งขึ้นมาโดยรัฐบาลปูแดง มันมีข้อครหามากมายนับไม่ถ้วน ..

ตั้งแต่เรื่องโกงข้าวสาร ข้าวสุก ข้าวกล่อง เต๊นท์ที่พัก โดยมีโฟกัสสำคัญอยู่ที่การทุจริตถุงยังชีพที่ได้มาจากการจัดซื้อโดยเงินภาษีของประชาชน และ ได้มาจาก เงินบริจาค หรือ สิ่งของบริจาคของประชาชน จนคนใน ศปภ. ต่างสบายพุงหมาไปตามๆกันนั้น ..

พฤติกรรมอันน่าละอายใจต่างๆเหล่านี้ ปัญหาทุจริตในหน่วยงานรัฐต่างๆเหล่านี้ ..

ล้วนแล้วแต่เป็นปัญหาที่ ปูแดง ตะแบงหนี ไม่รู้ไม่ชี้มาโดยตลอด !!!..

ที่ผ่านมานั้น ปูแดงเธอไม่อยู่ในสถานะของคนที่จะยอมรับผิดชอบต่อปัญหาใดๆทั้งนั้น ตั้งแต่เข้ามานั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี ปูแดงก็มีภารกิจหน้าที่ประจำวันไม่ต่างจากนางงามประจำตำบล คือ นั่งอวดสายสะพายเสียงข้างมากเลือกมาไปวันๆ เสนอหน้าเข้ากล้อง เป็นพรีเซนเตอร์นั่นนี่ ..

ปูแดงไม่มีวาระที่จะตัดสินใจ ..

หรือ ประกาศรับผิดชอบต่อเรื่องใดๆที่ชัดเจนเลยสักเรื่อง ??..

ปัญหาสำคัญๆ ที่เกี่ยวข้องกับอนาคตของชาติ และ ความขัดแย้งของคนในชาตินั้น ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯหญิง ไม่เคยทำงานสนองลมปากเหม็นๆของตนเอง ที่เคยลั่นวาจาเอาไว้ในตอนหาเสียงว่าจะ แก้ไข ไม่แก้แค้นเลยแม้แต่น้อยนิด ..

ยิ่งลักษณ์ บิดเบือน ซ่อนเงื่อนปม ชวนสงสัย และ ไม่น่าไว้วางใจมาโดยตลอด ??..

แผนปรองดองสมานฉันท์ และ คืนความสงบสุข (หรือ..เพิ่มความทุกข์) ให้กับคนในสังคมไทยนั้น มันกลับถูกดำเนินการ และ ถูกนำเสนอผ่านคนที่ไม่เกี่ยวข้องอันใดกับตระกูลชินวัตร ..

ตระกูลที่เป็นปัญหาสำคัญของสังคมไทยเลยแม้แต่คนเดียว !!!..

มันน่าเหลือเชื่อไหมล่ะ ไม่มีคนในตระกูลชินวัตรไปนำเสนอเรียกร้องอะไรเลย..

ทั้งๆที่ตระกูลชินวัตรนี่แหละ ไม่ว่าจะทักษิณ หรือ คนในครอบครัวทักษิณ นี่แหละ..

คือ ..ตัวการสำคัญเรื่อง ..คือ ศูนย์รวมปัญหาสำคัญของประเทศ !!!..

ไม่ว่าจะประเด็นปัญหากรณี การถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษให้ทักษิณ ไม่ว่าจะเรื่องการแก้ไข พรฎ.พระราชทานอภัยโทษเพื่อเอื้อประโยชน์ต่อทักษิณ ไม่ว่าจะการเตรียมดำเนินการออก พรบ.นิรโทษกรรมที่มองถึงขั้นยกโทษให้กับทุกคดีของทักษิณ และ คืนทรัพย์ทักษิณ ..

หรือ ไม่ว่าจะเรื่องของการเดินสายเปิดหมู่บ้านเสื้อแดงของพวกแกนนำไพร่แดง หรือเรื่องของการทำมวลชนแดงรักเจ้าเพียงเพื่อหวังผลต่อเรื่องของการกดดันให้มีการอภัยโทษทักษิณ ..

รวมไปถึงเรื่องของการลบล้างผลพวงของการรัฐประหาร ๑๙ กันยายน ๒๕๔๙ ที่ เหล่าจานแดง นิติราษฎร์ ออกมาเสนอแนวทางลบล้างผลของการรัฐประหาร แต่ไม่นำเสนอแนวทางในการลบล้างเหตุของการรัฐประหาร ..

ทุกสิ่งทุกอย่างที่ขบวนการพาทักษิณกลับบ้านกำลังรีบเร่งดำเนินการกันอยู่ในขณะนี้นั้น ล้วนต่างถูกดำเนินการผ่านคนภายนอกครอบครัวตระกูลชินวัตรทั้งสิ้น ไม่มีเครือญาติพี่น้องทักษิณเข้าร่วมเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงดำเนินการอย่างเปิดเผยเลย เพราะคนในครอบครัวทักษิณทุกคนต้องการหลบเลี่ยงข้อครหา และ การทำผิดกฎหมายที่อาจจะเกิดขึ้นมาได้จากเหตุการณ์ความรุนแรงอันมิคาดฝัน..

ที่ผ่านมา เราจะพบว่าเรื่องสำคัญๆอย่างการแก้ไข และ ออก พรฎ.พระราชทานอภัยโทษ ก็กลายเป็นหน้าที่สำคัญของ ประชา พรหมนอก รมว.กระทรวงยุติธรรมไปตะแบงทำ และ แถไถแก้ตัวในสภาผู้แทนราษฎรไป ..

ในส่วนเรื่องของการเสนอแผนปรองดองก็กลายเป็นการเดินเรื่องของคนที่เคยเป็นคนนำในการรัฐประหาร คมช. อย่าง บิ๊กบัง พลเอกสนธิ บุญยรัตกลิน มาเดินหน้าทำจนคนเขาไม่ไว้วางใจ..

ในขณะที่การผลักดันเพื่อให้มีการออก พรบ.นิรโทษกรรมให้กับทุกฝ่าย ยกเว้นเรื่องนิรโทษกรรมให้กับคดี ๙๑ ศพ ก็ถูกพล่ามโม้จนน้ำลายแตกฟองผ่านปากเน่าๆของ ดร.เหลิม บางบอน กูรูกฎหมายขายเป็ด ที่ตั้งหน้าตั้งตาพูดสอพลอเอาอกเอาใจ ทักษิณ พูดเอาใจคนในครอบครัวทักษิณ และ พูดสร้างราคากับพวกไพร่แดงคนรักทักษิณทั่วประเทศโดยเฉพาะ ..

ส่วนพวกแกนนำไพร่แดงตัวสำคัญๆ ที่ออกมาเดินเรื่อง ข่มขู่ แสดงความอหังการ์ท้าทายกฎหมายของชาติบ้านเมือง ไม่ว่าจะในเรื่องของการเตรียมปลุกม็อบกดดันให้มีอภัยโทษให้ทักษิณ ..

โดยเฉพาะกลุ่มไพร่แดงเมืองอุดรของ ขวัญชัย ไพรพนา ที่กล้าประกาศถึงขั้นที่ว่าจะจัดการกับฝ่ายที่ออกมาต่อต้านหรือคัดค้านการอภัยโทษให้ทักษิณ มันก็ล้วนแล้วแต่เป็นการส่งสัญญาณความรุนแรงที่แอบแฝงมากับการทำมวลชนแดงรักเจ้าเฉพาะกิจ แดงรักประชาธิปไตยเฉพาะการ แดงต่อต้านเผด็จการเพื่อทุนสามานย์ เพื่อแหกตาประชาชนคนไทยทั่วประเทศ..

รัฐบาลยิ่งลักษณ์ หรือ รัฐบาลน้องปูแดงโคลนนิ่งพี่แม้วแดงนี่ ถนัดดีเหลือเกินต่อท่าทีไม่รู้ไม่ชี้ห่าใดๆ ไม่นำพาแม้แต่เรื่องของข้อเรียกร้องต่อการ ให้ยกเลิกการเดินหน้าเปิดหมู่บ้านเสื้อแดง ให้หยุดตลบแตลงแก้ข่าวแก้ตัวในเรื่องที่ชาวบ้านเขาออกมาเรียกร้องให้ปราบปรามเอาผิดพวกคนชั่วๆที่มันทำเว็บหมิ่นฯ เพจหมิ่น คลิปหมิ่นสถาบันฯอยู่ตามโลกออนไลน์ ..

นอกจากนี้มวลชนแดง และ แกนนำไพร่แดงอีกส่วนที่ออกไปทำหมู่บ้านเสื้อแดง ที่ได้แนวคิดแนวทางมาจากกลุ่มเสื้อแดงหัวรุนแรง พวกอดีตเหล่าสหายพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย หรือ พวกแดงล้มเจ้าทั้งหลายนั้น ทุกวันนี้ก็ยังคงมีความพยายามอย่างต่อเนื่องที่จะลงพื้นที่มอมเมาบิดเบือนข่าวสารกรอกหูชาวบ้านเพื่อสร้างความขัดแย้งให้เกิดขึ้นในสังคมไทยอยู่ตลอดเวลา ..

ไม่ว่าแผนการณ์ใดๆกำลังขับเคลื่อนไป และ กำลังถูกดำเนินการไปเพื่อให้การช่วยเหลือ ทักษิณ ชินวัตร มหาโจรปล้นชาติเผาบ้านเผาเมืองอยู่ในขณะนี้ รัฐบาลชุดนี้ โดยเฉพาะ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นี้ พยายามที่จะ หลีกเลี่ยงการไปมีส่วนรับผิดชอบ อย่างตั้งอกตั้งใจเกินไป ..

ซึ่งมันผิดวิสัยพฤติกรรมปกติของคนที่เป็นผู้นำประเทศ ที่หากเห็นเหตุการณ์อันใดก็ตามที่กำลังขับเคลื่อนนำไปสู่ความขัดแย้งและความรุนแรงของคนในชาติ คนเป็นผู้นำประเทศ คนเป็นนายกรัฐมนตรี จะต้องมีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรงต่อการคลี่คลายปัญหานั้นให้หมดไป..

นี่อะไรๆ ปูแดง ก็จะไม่รับผิดชอบ ทุกสิ่งทุกอย่างนั้นปูแดงมอบหมายให้เหล่าลูกสมุนบริวารบ่าวรับใช้ แบ่งงานกันไปทำจนหมด ..

คนเป็นนายกรัฐมนตรี ..

แทบไม่มีปัญหาอะไรให้รับผิดชอบเลย !!! ..

...........................................

สุดท้ายนี้..

อยากจะบอกว่า ..

แม้นว่าข่าวดีในสัปดาห์นี้จะมีเข้ามาหลายข่าวดีเพียงใด ?..

ไม่ว่าจะเรื่องของข่าว ตู่ จตุพร โดน กกต. ลงมติให้สิ้นสภาพการเป็น ส.ส. ด้วย มติขาดลอย ๔-๑ หรือ กรณี ศปภ. ประกาศเตรียมปิดการให้บริการทรมานชาวบ้านอย่างเป็นทางการภายในเดือนนี้ ..

ทว่า ในประเด็นข่าวดีๆเหล่านี้ก็ดันมีข่าวร้ายๆที่เกี่ยวข้องกับความพยายามของการดำเนินการเพื่อช่วยเหลือทักษิณกลับบ้านของเหล่าข้าทาสบริวารบ่าวรับใช้ทักษิณเข้ามาโดยตลอด..

หลายๆฝ่ายเฝ้าติดตามมองดูพฤติกรรมของ ทักษิณ ชินวัตร ที่มักจะหนีหายเข้ากลีบเมฆไปทุกครั้ง ก่อนที่จะโผล่ออกมาเพื่อสร้างปัญหาใหญ่หลวงให้กับผู้คนในสังคมไทย โดยดูได้จากอุทาหรณ์ของเหตุการณ์ร้ายๆในช่วงเผาเมืองปีกลายที่ผ่านมา ..

หลายๆฝ่ายเฝ้าเกาะติดพฤติกรรมของ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่มักจะมีข้ออ้างกระทันหันชวนสงสัยทุกครั้ง ในวาระที่ปูแดงนั้นจะต้องหลบเลี่ยงความรับผิดชอบต่อการเซ็นเอกสาร หรือ การรับรู้เรื่องของการผลักดันให้มีการช่วยเหลือทักษิณ ชินวัตร..

หลายๆฝ่ายเฝ้าติดตามขบวนการแดงหลากหลายแดง ที่อาสารับจ้างเข้ามาทำงานเสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย เพื่อพานายใหญ่นายเงินกลับบ้าน ซึ่งมันมีหลายกลุ่ม หลายทีมงาน หลากเหล่าสาขาอาชีพเข้ามาสำแดงอิทธิฤทธฺ์ลีลาป่วนเมืองต่างๆนานาร่วมกัน จนเรามองเห็นเป็นขบวนการใหญ่ได้ชัดเจนสายตา ..

ที่มันมีทั้งฝ่ายภาคประชาชนที่เป็นมวลชนจัดตั้งของคนเสื้อแดง ที่มีทั้งฝ่ายนักวิชาการ นักกฎหมาย สื่อมวลชน ที่มันมีทั้งฝ่ายตำรวจ ฝ่ายทหารที่รับใช้นายทุนมหาเศรษฐี และ ที่มันมีทั้งฝ่ายนักการเมือง ที่อาสารับใช้งานเพื่อแลกเงินของทักษิณ ชินวัตร ..

คนพวกนี้ ขบวนการเหล่านี้ ชัดเจนว่า ..มีความเกี่ยวข้องกันในลักษณะของ มือ ตีน ในร่างกายเดียวกัน ต่างทำงานประสานและสอดคล้องกันเป็นอย่างดี ในประเด็นเรื่องการคืนอิสรภาพคืนทรัพย์ให้กับทักษิณ ..

ผ่านยุทธวิธีหมกเม็ด แหกตา แหกกฎหมาย ..

แหกขนบธรรมเนียมประเพณีต่างๆ ..!!!..

แนวความคิดอันเป็นปฏิปักษ์ต่อการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ยังคงมีการปลุกกระแส และ สร้างกระแสกันอย่างต่อเนื่อง ผ่านการบิดเบือนเรื่องของการพัฒนาประชาธิปไตย เรื่องของสิทธิ เสรีภาพ และ ความเสมอภาค..

การอ้างเสียงข้างมากเพื่อทำลายความชอบธรรมในเสียงคัดค้านของฝ่ายเสียงข้างน้อย เพื่อเป็นสะพานและเส้นทางดันทุรังเพื่อไปสู่การเปลี่ยนแปลงประเทศตามความต้องการของฝ่ายทักษิณนั้น ..

มันก็คือ การลงทุนทำการค้า ทำธุรกิจอย่างหนึ่ง ที่เรียกว่า การปฏิวัติประชาชนโดยการ..ใช้เงินซื้อเสียงของประชาชน !!!..

ประชาชน ฐานเสียงของ ขบวนการทักษิณปฏิวัตินั้น ถูกซื้อหามาด้วย เงิน อามิสสินจ้าง ทั้งนั้น..ที่อ้างว่า..ไม่ได้จ้าง แต่มาเอง แต่ทำเองนั้น..มันจ้างกันมา มันจ้างกันทำทั้งนั้น !!!..

นักปฏิวัติกำมะลอ พ.ศ.นี้ ของเมืองไทย มันจึงมีหลากหลายกลุ่มที่เข้ามาหลอกแหลกเงินมหาเศรษฐี ที่ต่างออกมาตั้งก๊ก ตั้งก๊วน รวมกลุ่มกันด่า แยกกลุ่มกันหาแหลก พยายามทำตัวอยู่เหนือกฎหมายทำตัวเจ้ากี้เจ้าการคิดแทนตัดสินใจแทนประชาชนฝ่ายอื่นๆ โดยพูดเอาเฉพาะตามความต้องการของฝ่ายตนเท่านั้น ..

ที่ผ่านมา เราจะพบว่ากลุ่มคนเสื้อแดงภายหลังจากการชนะการเลือกตั้งของทางฝ่ายรัฐบาลเผาไทยของทักษิณ คนเหล่านี้จะมีอาการเหิมเกริมลุแก่อำนาจที่ไม่ใช่เพียงแค่การระรานอันธพาลหาเรื่องฝ่ายอื่นเหมือนตอนที่พรรคการเมืองของตนเป็นฝ่ายค้านอีกต่อไป..

ตอนนี้พวกไพร่แดงทั้งมวลชนและแกนนำไพร่แดง ต่างคิดเองตัดสินใจเอง ไม่พอใจก็เอามวลชนกดดัน ไม่พอใจอะไรก็จะยกม็อบยกฝูงชนเข้าไปข่มขู่ฝ่ายที่คิดเห็นต่าง หรือ แม้แต่ฝ่ายเจ้าหน้าที่ของรัฐเพื่อให้ทำตามความต้องการของฝ่ายตน ..

นี่คือ การจงใจจะแสดงพลังอำนาจอย่างหนึ่งของขบวนการไพร่แดงล้มเจ้า ที่พยายามจะทำลายข้อกฎหมาย ทำลายทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นพลังต่อต้าน..เพื่อทำให้เกิดเรื่องราวความขัดแย้งขึ้นในสังคมไทยอย่างไม่มีที่สิ้นสุด..

นี่คือ ความตั้งใจประการสำคัญของกลุ่มคนที่อ้างตนว่าเป็นคนเสื้อแดงรักประชาธิปไตย ที่ไปทางไหนก็หนักพฤติกรรมไปในทางเผด็จการอันธพาลระรานชาวบ้านเขาไปทั่ว โดยหวังให้คนไทยแตกแยกแตกสามัคคีกัน..

นี่คือ พฤติกรรมอันเด่นชัดของ เหล่า ส.ส.เผาไทยเพื่อแม้ว หลายๆคน ที่พยายามจะแสดงออกมาให้เราได้เห็น ไม่ว่าจะผ่านสภาผู้แทนราษฎร หรือ ผ่านสื่อสาธารณะ ..

ที่ผ่านมา เราจะพบว่าความคิดที่เป็นอันตรายต่อกระบวนการยุติธรรมของชาติบ้านเมือง ความคิดที่เป็นอันตรายต่อความสงบสุขของคนในชาติบ้านเมือง ความคิดที่เป็นอันตรายต่อการเมืองการปกครองของไทยนั้น ยังคงถูกพ่นออกมาจากปากเน่าๆของ ส.ส.ขี้ข้าแม้วเหล่านี้ ไม่มีทีท่าว่าจะหยุด..

นี่คือ ข้อมูลอันไม่อาจจะปฏิเสธได้ของเหล่านักวิชาการแดง เหล่านักกฎหมายจานแดง ที่พยายามจะตะแบงบิดเบือนข้อกฎหมายผ่านแถลงการณ์ ข้อเรียกร้องต่างๆของตน ที่แฝงนัยยะสับสนมากมายให้แก่ผู้คนในสังคม ..

เพียงเป้าหมายปลายทางเดียว คือ รับใช้ทุนนิยมสามานย์อย่างไม่ลืมหูลืมตา !!..

นี่คือ มูลเหตุ และ เงื่อนไข สารพัดเงื่อนไข ที่ทำให้ ฝ่ายทหารหาญของชาติบ้านเมือง ..

ไม่อาจจะไว้เนื้อเชื่อใจน้ำคำวาจาสัญญาอะไรต่อมิอะไรของฝ่ายทักษิณ ฝ่ายคนเสื้อแดง ..หรือ..แม้แต่ คำพูดของ นายกฯปูแดง..ได้อีกต่อไป ..

สถานการณ์ทางการเมืองในทุกวันนี้ของประเทศไทย ทุกๆอย่างจึงยังคงเดินหน้าไปในวังวนอันชวนสิ้นหวัง ซึ่งมันเป็นหนทางที่อาจจะก่อให้เกิดการรัฐประหารรอบใหม่ได้ทุกเมื่อในอนาคตอันไม่ใกล้ไม่ไกลจากนี้ ..

ยิ่งพวกไพร่แดงขยับ ยิ่งฝ่ายทักษิณขยับ ฝ่ายทหารของชาติบ้านเมืองเขาก็ยิ่งนิ่ง และ เงียบ ..เงียบสงัด เพื่อรอจัดเต็มทักษิณ เงียบสงัด เพื่อรอจัดเต็มขบวนการไพร่แดงขี้ข้าทักษิณ ..

จัดเต็มแบบ จัดแรง จัดหนัก ..วัน สต็อป เซอร์วิส !!! ..

ทีเดียว หนเดียว รอบเดียว ..

จบข่าว !!!..

.. อาหารทะเล หรือ ส้วม .. เป็นพิษ ??? ..

......................................

วินเซนต์

ริมโขง บึงกาฬ

๑ ธันวาคม ๒๕๕๔

......................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 10/12/2011 เวลา : 13.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

แค่เห็นหน้าตู่ก็ฮาแล้ว อิอิ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ลุงวอ วันที่ : 02/12/2011 เวลา : 16.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
หนอนม่วง วันที่ : 02/12/2011 เวลา : 13.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaithip

ขอเชิญทหารกล้าออกมาไวไว จัดเต็ม จัดหนัก นะ รอวันพิฆาตนาง (แก่) ปูหน้าเหี่ยวและสมุนจ้า...

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
vincentoldbook วันที่ : 02/12/2011 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


"หมอตุลย์" ขู่ถอดถอน "สุรพงษ์" หากคืนพาสปอร์ต "ทักษิณ"

สำนักข่าวเนชั่น - "หมอตุลย์" ขู่ถอดถอน "สุรพงษ์" หากคืนพาสปอร์ต "ทักษิณ"

นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ แกนนำเครือข่ายพลเมืองอาสาปกป้องแผ่นดิน กล่าวถึงกรณีที่นายสุรพงษ์ โตวิจักษ์ชัยกุล รมว.ต่างประเทศ เตรียมจะคืนพาร์ตสปอร์ตให้พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่หลบหนีอยู่ต่างประเทศเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ ว่า หากมีการคืนพาร์ตสปอร์ตให้กับบุคคลที่ยังมีหมายศาล และยังมีคดีติดตัวอยู่ ตนจะฟ้องรมว.ต่างประเทศ เพราะถือว่าเป็นเรื่องที่ผิกกฎหมาย ส่วนการที่ยกเอากรณีนายวัฒนา อัศวเหม และนายสมชาย คุณปลื้ม หรือกำนันเป๊าะ ที่มีโทษร้ายแรงมาอ้างว่าได้คืนพาร์ตสปอร์ตเหมือนกันนั้น จริงๆแล้วจะคืนพาร์ตสปอร์ตให้คนเหล่านี้ไม่ได้ และต้องถอนพาร์ตสปอร์ตคืนด้วยซ้ำไป ไม่ใช่จะเอากรณีที่ผิดมาเป็นบรรทัดฐาน อีกทั้งนักโทษหนีคดีจะต้องตามตัวกลับมารับโทษภายในประเทศ ตามหลักกฎหมายแล้ว กรณีที่ศาลตัดสินให้จำคุกแล้ว เป็นหน้าที่ของรัฐบาลจะต้องตามตัวมาดำเนินคดี หากพิสูจน์ว่าอยู่ในประเทศก็เป็นหน้าที่ของตำรวจ แต่หากอยู่ต่างประเทศของเป็นหน้าที่ของอัยการต่างประเทศที่ต้องร่วมมือกับกระทรวงการต่างประเทศ เพราะพาร์ตสปอร์ตไม่ใช่สิทธิขั้นพื้นฐานของประชาชน การอ้างว่าจะกลับไปดูกฎกระทรวงก็ผิดแล้ว เพราะควรจะต้องดูกฎกระทรวงเสียก่อน ค่อยออกมาพูดด้วยความมั่นอกมั่นใจ อยากทราบว่ารัฐมนตรีบ้านเราทำงานกันอย่างนี้หรือ นายสุรพงษ์ควรไปสอบถามกรมสนธิสัญญาว่าผิดกฎระเบียบหรือไม่ และหากระบุว่าทำได้ ผมจะไปฟ้องกรมสนธิสัญญาอีกครั้งหนึ่ง

"ทักษิณ มีหมายศาลติดตัวอยู่ อย่างไรก็ตาม หากรมว. ต่างประเทศ ทำผิดกฎหมายผมเอาเรื่องแน่ โดยจะทำการถอดถอนออกจากตำแหน่ง”นพ.ตุลย์ กล่าว

..............................
http://www.suthichaiyoon.com/detail/18628
...............................

@@@@@@@..

นั่นไง..

งานเข้าแล้วไหมล่ะ ..หัวล้าน ??..

หมอตุลย์เตรียมยื่นถอดถอน ไม่นับม็อบที่จะตามไปประท้วงต่อต้านเรื่องนี้กันอีกนะ อยู่ดีไม่ว่าดี หาเรื่องเป็นข่าว หาเรื่องเสนอหน้าไม่เข้าเรื่อง..

เจ็บหัวกบาลนักแลรอบนี้ ..

หัวล้าน..งานนี้โดนเต็มๆ !!!..


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 02/12/2011 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

เดียวขี้แตกอีกละนายกรัฐมนตรี
ประวัติศาสตร์จะบันทึกว่าชอบหนีประชุมวาระพิเศษ
ชอบอ้างโน้นนี้
จะมาเหลี่ยมไหนอีกละเธอ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
vincentoldbook วันที่ : 02/12/2011 เวลา : 10.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


"สุรพงษ์" จ่อคืนพาสปอร์ต "แม้ว" หวังเป็นของขวัญปีใหม่

"สุรพงษ์" เตรียมเอาใจ "นายใหญ่" คืนพาสปอร์ตเดินทางบอกเป็นของขวัญปีใหม่ ชี้เป็นแบบธรรมดาปัดไม่เกี่ยวกระแสข่าว "ทักษิณ" เตรียมกลับไทยช่วงปลายปี มั่นใจไร้คนต่อต้าน ลั่นเป็นอำนาจรัฐมนตรีต่างประเทศพิจารณาไม่เกี่ยวศาลหรือตำรวจ ยก "กำนันเป๊าะ-วัฒนา" คดีติดตัวร้ายแรงกว่ายังไม่มีใครโดนถอน

วันนี้(2 ธ.ค.) นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่เตรียมออกหนังสือเดินทาง หรือพาสปอร์ตให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า ขณะนี้ยังไม่เสร็จเรียบร้อย ต้องรอขั้นตอนอีกนิดหน่อย แต่คงจะเร็วๆ นี้

ผู้สื่อข่าวถามว่า เป็นพาสปอร์ตทางการทูต หรือพาสปอร์ตธรรมดา รมว.ต่างประเทศ กล่าวว่า เป็นพาสปอร์ตธรรมดา เมื่อถามว่า สอดคล้องกับกระแสข่าวที่ พ.ต.ท.ทักษิณ จะเดินทางกลับประเทศไทยปลายปีนี้พอดีหรือไม่ นายสุรพงษ์ กล่าวว่า ตนไม่ทราบเรื่องกระแสข่าวการเดินทางกลับของ พ.ต.ท.ทักษิณ ว่าจะเป็นอย่างไร

ต่อข้อถามว่า จะทำเสร็จภายในสิ้นปีนี้หรือไม่ นายสุรพงษ์ กล่าวว่า น่าจะเร็วๆ นี้ และถ้าจะเป็นของขวัญปีใหม่ให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ก็จะดี เมื่อถามว่า ได้คุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ เรื่องนี้หรือยัง รมว.ต่างประเทศ กล่าวว่า ยังไม่ได้คุยกัน เพราะตนจะดูในเรื่องของข้อกฎหมาย เมื่อถามว่า เป็นห่วงจะมีการออกมาต่อต้านหรือไม่ รมว.ต่างประเทศ กล่าวว่า เชื่อว่าไม่มีการต่อต้าน เพราะเป็นเรื่องของข้อกฎหมาย การออกพาสปอร์ตเป็นกฎของกระทรวง และเป็นอำนาจของรัฐมนตรีที่จะดูแลเรื่องนี้ เป็นระเบียบของกระทรวงอยู่แล้ว ว่าการที่จะยกเลิกพาสปอร์ตจะมีกฎเกณฑ์ของกระทรวง ว่ามีข้อที่เท่าไหร่ที่ทำได้หรือไม่ได้ อย่างไร และการที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ถูกยึดพาสปอร์ตไปนั้น ก็ไม่ได้มีคำสั่งศาล หรือตำรวจ ให้ยึดคืน แต่เป็นอำนาจของรัฐมนตรี ซึ่งในสมัยนั้นก็คืออำนาจของ นายกษิต ภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ซึ่งเป็นข้อกฎหมายของกฎกระทรวง และตนกำลังดูข้อกฎหมายนี้อยู่ คาดว่าน่าจะเร็วๆ นี้

เมื่อถามว่า หมายความว่าจะใช้อำนาจรัฐมนตรีต่างประเทศในการคืนพาสปอร์ตให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ใช่หรือไม่ รมว.ต่างประเทศ กล่าวว่า ถูกต้อง เป็นการใช้อำนาจตามกฎหมาย ตนอยากจะทำอะไรให้มันถูกต้อง จะไม่ทำอะไรที่ผิดกฏหมาย

นอกจากนี้ เมื่อถามว่า กรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ มีข้อหาอยู่ จะเป็นปัญหาหรือไม่ นายสุรพงษ์ กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกัน และตนได้ตรวจสอบแล้ว ว่าคนที่โดนข้อหาต่างๆ ร้ายแรงยิ่งกว่า พ.ต.ท.ทักษิณ และอยู่ในเมืองนอก ก็ยังไม่โดนถอดถอน หรือยึดคืนพาสปอร์ต อย่างเช่น กำนันเป๊าะ หรือ นายวัฒนา อัศวเหม ดังนั้น ตนจะยึดกฎหมายเป็นหลัก

..................................
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000153627
..................................

@@@@@@

ชักจะมากไปหรือเปล่า ??..

หัวล้าน สุรพงษ์ บอกจะคืนพาสปอร์ตเป็นของขวัญปีใหม่ทักษิณ มันก็ลาออกไปกินเดือนทักษิณจ้างมันซิ จะมากินเงินเดือนภาษีประชาชนทำไม ?..

เอา ไอ้เสือแม้ว มหาโจรปล้นชาติเผาบ้านเผาเมือง ไปเปรียบเทียบกับเคสกำนันเป๊าะ-วัฒนา ..คนละเรื่องเลย ..

รับผิดชอบไปเต็มๆล่ะกันงานนี้ ..

หัวล้าน อาจจะโดนล่อเป้าหนักกว่า ประชา !!!..


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Reggae วันที่ : 01/12/2011 เวลา : 22.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Reggae
"บนท้องฟ้ามีดาวหลายล้านดวง แล้วดาวดวงใดเล่าที่เป็นของเธอ"

น่าคิดเหมือนกัน อาหารดีๆชั้นเลิศ จะกินแล้วทำให้ท้องเสียได้ ขี้หกทั้งเพ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
vincentoldbook วันที่ : 01/12/2011 เวลา : 20.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


นครบาลสนอง “เหลิม” เรียก “มาร์ค-เทพ” สอบคดีช่างภาพญี่ปุ่นดับกลางม็อบแดง!

รอง ผบช.น.คาดสำนวนคดีชันสูตรศพผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ชุมนุมเสื้อแดงปี 53 จะสอบสวนแล้วเสร็จทัน 7 ธ.ค.นี้ เผยเรียก “อภิสิทธิ์-สุเทพ” สอบพรุ่งนี้ (2 ธ.ค.) พร้อมเตรียมห้องสอบสวนรอรับแล้ว ยันเหตุที่ต้องเรียกสอบทั้งสองเนื่องจากคดีช่างภาพญี่ปุ่นเสียชีวิตกลางม็อบ ทางศาลระบุข้อมูลยังไม่รัดกุม

วันนี้ (1 ธ.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บชน.) พล.ต.ต.อนุชัย เล็กบำรุง รอง ผบช.น.ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานสอบสวนคดีชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สลายการชุมนุมคนเสื้อแดงของเจ้าหน้าที่รัฐ ช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนพฤษภาคม 2553 ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.อนุชัยเปิดเผยว่า สำนวนคดีที่ทาง บช.น.ดำเนินการสอบสวนใหม่ทั้งหมดมีอยู่จำนวน 16 คดี โดยมีความคืบหน้าไปกว่า 80 เปอร์เซ็นต์แล้วจำนวน 12 คดี และอีก 4 คดีขณะนี้ได้รวบรวมและส่งต่อไปให้อัยการพิจารณา ส่วนเจ้าหน้าที่ทหารที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้เรียกเข้ามาสอบปากคำเกือบจะทั้งหมดแล้ว ซึ่งเหลือเพียงบางส่วนเท่านั้น โดยคาดว่าสำนวนคดีที่เหลือจะสอบสวนแล้วเสร็จภายในวันที่ 7 ธันวาคมนี้ ตามกำหนดแน่นอน

พล.ต.ต.อนุชัยกล่าวอีกว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ส่งหนังสือไปขอความร่วมมือยังนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกฯ และอดีต ผอ.ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ ศอฉ. โดยเชิญมาให้ข้อมูลในวันที่ 2 ธ.ค.นี้ ในฐานะผู้ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์สลายการชุมนุม แต่ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับมา ส่วนทางด้าน บช.น.ได้มีการจัดเตรียมห้องเพื่อสอบปากคำบุคคลทั้งสองไว้ในวันพรุ่งนี้ (2 ธ.ค.) แล้ว โดยเชิญนายอภิสิทธิ์มาในเวลา 10.00 น. และนายสุเทพเชิญมาในเวลา 14.00 น.

รอง ผบช.น.กล่าวต่อว่า สาเหตุที่ต้องเรียกทั้ง 2 คนมาสอบปากคำนั้น เป็นเพราะในคดีของนายฮิโรยูกิ มูราโมโต ช่างภาพชาวญี่ปุ่นที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์การชุมนุมฯ ที่ผ่านมา ทางศาลอาญาใต้ระบุว่าข้อมูลยังไม่รัดกุมพอ จึงต้องขอสอบปากคำเพิ่มเติม
..................................
http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9540000153361
...................................

@@@@@@@@

ขำขำข่าว..

เหลิม ยังคงพยายามดิสเครดิตมาร์คสุดฤทธิ์..

คดีนี้ผลสืบสวนสอบสวน ก็ระบุชัดว่าอาวุธที่ยิงไม่ใช่อาวุธของเจ้าหน้าที่รัฐ ยังพยายามจะบิดเบือนกันอีก ..

ตำรวจหากจะไม่ ๒ มาตรฐาน ไม่ใช่เฉพาะคดีนักข่าวญี่ปุ่นตา​ยหรอก คดีพันเอกร่มเกล้า และ ทหารเสียชีวิต ในคืนวันที่ ๑๐ เม.ย.๕๓ น่ะ จะว่าอย่างไร ?..

หรือจะรอให้ฝ่ายทหารเขาตบเท้า.​.

มาร้องขอความเป็นธรรม ??..

แบบจัดเต็ม !!!..


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 01/12/2011 เวลา : 19.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

นางยกอัปลักษณ์ ชินวัตร
ครั้งที่ 1 ตก ฮ.
ครั้งที่ 2 ตกส้วม..
ครั้งต่อไปจะตกอะไร.................

วังวน วุ่นวายของสมุนแดง..ยิ่งเข้าใกล้ความวอดวายของเมืองไทยมากขึ้น..จะเร็วขึ้นด้วย

ความอดทนที่หมดแรงลง แล้วคนที่ทนไม่ได้ออกมาตะลุมบอนกันอุตหลุด..มันไม่มีใครจะออกมาห้ามได้ง่ายๆนะวินซ์..

แดงที่ออกมาถล่มทั้งกองทัพ ทั้งสถาบัน เป้าหมายของแดงคนไทยคงรู้ว่าแดงต้องการอะไร ตัวหนุนแดงคือนักโทษทักษิณ ชินวัตร นะรู้..แต่ยังมีอะไรหนุนอยู่อีกหรือเปล่า..มันถึงออกมาขยับทำกันหลายกรณี อย่างแปลกๆ..มันเจาะจงจะให้เกิดอะไร..?

โอย..น่าเหนื่อยจริงๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< ธันวาคม 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]