• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1756862
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันพุธ ที่ 21 ธันวาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 3206 , 12:08:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

..ขอบคุณภาพจาก มติชน ผู้จัดการ เนชั่น และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

.............................................

ผ่าแผนร้าย ไอ้หน้าเหลี่ยม !! จัดฉากเยี่ยมเนปาล แต่งานสำคัญ คือ ดอดเจรจาบ่อน้ำมันในพม่า .. ประเทศไทยได้ โจรเผาเมือง เป็นทูตการค้าอย่างเป็นทางการเรียบร้อย..แว้ววว !!!..

ปีหน้า..

เผาจริงเมืองไทย .. ดูท่าจะเป็นจริง !!..

หากแผนการณ์ของ ไอ้เสือแม้วยอดชั่ว สำเร็จลุล่วงทุกประการ ..

ประเทศชาติบ้านเมืองนี้ คงเหลือแต่กองขี้ และ กองหนี้ ให้ลูกหลานไทยนอนกอดเล่น..

สิ่งที่ผ่านมาทั้งหมด แค่ฉากลวงโลกของ พ่อค้าน้ำมัน บริษัท สิทธิ เสรีภาพ ประชาธิปไตย และ ความทัดเทียมที่ไม่ ๒ มาตรฐาน มหาชนจำกัด เท่านั้น..

ที่มันอัดแน่นไปด้วยพวกฝรั่งหัวแดง เจ๊กตาตี่ และ พวกแก๊งค์หัวดำขายชาติทั้ง ไทย เขมร และ พม่า ที่ได้ชื่อว่าเป็นบุคลากรผู้เชี่ยวชาญสำคัญทางด้านการสร้างสงครามกลางเมืองเพื่อการ งาบ แหลก และ ผลาญ ทรัพยากรทางธรรมชาติของโลก ..

โดยเฉพาะ..ทรัพยากรธรรมชาติทางด้านพลังงาน ..

ที่มันมีทั้งก๊าซธรรมชาติ และ น้ำมัน ..เป็นเป้าหมายสำคัญ !!! ..

....................................

มันไม่สำคัญอะไรหรอก ??..

หากการลงทุนทางด้านพลังงานต่างๆในอนาคตนั้น ..

ทักษิณ หรือ โคตรเหง้าเหล่าตระกูลชินของทักษิณจะเอาเงินตัวเองไปลงทุน ..

ทว่า ที่ผ่านมันไม่ใช่อย่างนั้น มันดันเข้ามาเล่นการเมือง และ แอบแฝงผลประโยชน์ไว้ที่ ปริศนาดำมืดของนอมินี่ผู้ถือหุ้นขนาดกลางและเล็กของ บริษัทมหาชนยักษ์ใหญ่ทางด้านพลังงานของไทยนี่แหละ ที่มันหลีกเลี่ยงไม่พ้นต่อการหาข้ออ้างเพื่อปล้นเอาเงินภาษีของประชาชนไปลงทุน..

เงินหมุนเวียนเข้ากระเป๋ารัฐบาล หรือ เงินที่จะเป็นผลกำไรเข้าประเทศก็คงจะเป็นแค่เศษเงินเล็กๆน้อยๆในรูปแบบของ การจ่ายภาษี หรือ ค่าสัมปทาน แต่ผลกำไรจากการประกอบการนั้น มันมหาศาลยากเกินกว่าการประเมินว่ามันมหาศาลขนาดไหน ?? ..ซึ่งส่วนใหญ่ก็คงวิ่งเข้ากระเป๋านายทุนผู้ถือหุ้นใหญ่ หุ้นรอง หุ้นเล็ก ทั้งหลาย..

แค่ส่วนแบ่ง ๒๐ - ๓๐ % ..จากบ่อน้ำมันในอ่าวไทย และ บ่อก๊าซในพม่า ที่การลงทุน สูบแหลก ขุดแหลก ดูดแหลก ยาวไกลไปในอนาคตถึง ๑๐ - ๒๐ ปี นั้น ..มันคงมีเงินหล่นใส่หลังคาบ้านมหาเศรษฐียอดขุนโจร ..

จนล้นท่วมเป็นภูเขาขนาดใหญ่ หลายๆลูกแน่ๆ !!! ..

นึกทะแม่งๆ อยู่เหมือนกันว่า ..

เหตุใดหนอ ?? ..ทักษิณ ชินวัตร ..ยอดขุนโจรของเรา..

จึงบินไปเนปาล ไปแจกผ้าห่ม ไปทำบุญอยู่ใน สถานที่ประสูติของพระพุทธเจ้า อย่างลุมพินีสถาน ?? ..

แรกๆก็คิดว่ามันจะไปสะเดาะเคราะห์ ตามพฤติกรรมสันดานและความเชื่อความงมงายที่ติดหัวกบาลมันมานาน เรื่องของการ..จุติใหม่ หรือ เพื่อเสริมดวงต่ออายุอะไรประมาณนั้น !!!..

ทว่า ที่ไหนได้ คล้อยหลังมาไม่กี่วัน ..มีเรื่องของคิวงานสำคัญของน้องสาวตัวร้าย คุณหนูปูเน่า ที่ขนเอา ๕ รัฐมนตรีกระทรวงสำคัญของไทย ทั้ง กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม และ กระทรวงคมนาคม บินเข้าเยี่ยมพม่าอย่างเป็นทางการ..

บินไปกลับพร้อมกับการได้ข้อสรุป..

ในเรื่องของการเจรจาขุดก๊าซธรรมชาติในพม่า..

เป็นที่เรียบร้อยโรงเรียนแม้ว !!! ..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

ไทยถกพม่า เล็งร่วมขุดแก๊ซธรรมชาติที่ซอติก้าปี ๒๐๑๓

http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/business/business/20111220/425442/ไทยถกพม่า-เล็งร่วมขุดแก๊ซธรรมชาติที่ซอติก้าปี2013.html

พิรุธ “แม้ว-ปู” ไปพม่า ถกธุรกิจพลังงานผลประโยชน์เข้ากระเป๋าใคร!!

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000161979

......................................

มันแปลกๆอยู่เหมือนกัน ..

เหตุใดหนอ ?? .. ทักษิณ จึงมาเร่งรัดให้ ..

สุรพงษ์ คนใหญ่คนโตในกระทรวงการต่างประเทศของไทย ..

มาเร่งด่วนยิกๆอย่างลุกลี้ลุกลนจนออกนอกหน้าเพื่อออกพาสปอร์ตไทยให้มันในช่วงเวลานี้ ..

โดยเฉพาะความหน้าด้านหน้าทนหนังหนาของ หัวล้านได้หวี นี่สำคัญนัก ถึงขั้นที่กล้าเสี่ยงตายแบบท้าทายกฎหมายของชาติบ้านเมืองแบบซึ่งๆหน้ากันเลย ..จนเกินคำว่า..พิรุธ !!!..

ไอ้ประเภทร้องท้าไปทั่ว ทั้งเย้ย และ ท้าทาย พรรคประชาธิปัตย์ที่เป็นฝ่ายค้าน และ ฝ่ายตรวจสอบอื่นๆ ให้ฟ้องร้องเอาผิดมันได้เลยหากมันทำความผิดแบบนี้เนี่ย .. มันไม่ธรรมดาหรอก !!!..

ซึ่งพฤติกรรมของ หัวล้าน สุรพงษ์เนี่ย ก็ผิดเต็มๆ ผิดจริงๆ ผิดเห็นๆนี่แหละ และ ไม่ใช่แค่ผิดเรื่องเดียวด้วย แต่มันผิดหลาดเรื่อง และ หลายๆเรื่องที่มันกล้าทำความผิดนั้น ก็คือ ประเด็นที่หมิ่นเหม่ และ ล่อแหลมต่อคำว่า ..ขายชาติด้วย !!!..

แต่กฎหมายบ้านเมืองเรา จะเอาผิดมันได้ขนาดไหน ? นั่นอีกเรื่อง ..เพราะมีตัวอย่าง ทำชั่วแล้วยังลอยนวลให้เห็นอยู่แล้ว กรณีของ ..มือกฎหมายวิสัยทัศน์ไม่สามัคคี ที่ชื่อ นพดล ในเรื่องเซ็นยกเขาพระวิหารให้เขมร !!!..

หากไม่ใช่เพราะ ทักษิณ ชินวัตร ต้องการถือพาสปอร์ต เข้าประเทศต่างๆ (ที่เป็นคู่ค้าน้ำมัน) ในนามของคนไทย หรือ อาจจะไปแอบอ้างเอาในนามของรัฐบาลไทยก็เป็นได้ (ใครจะไปรู้ ??) .. แล้วมันจะมีเรื่องอะไรที่มากมายไปกว่านี้อีก ที่ทักษิณมันต้องมาอาศัย ความเป็นคนไทย อาศัยพาสปอร์ต เพื่อเป็นหลักฐานสร้างราคาให้กับมัน ..

ซึ่งมันก็เป็นเสมือนใบเบิกทาง เพื่อสร้างความชอบธรรม และ เพื่อความเหมาะสมเหมาะฐานะให้กับ โจรปล้นชาติ โจรเผาเมืองอย่าง ทักษิณ ชินวัตร ให้ได้สาระแน ส.ใส่เกือก ไปทำหน้าที่ ที่คนไทยไม่เคยยอมให้มันทำ ..

นั่นก็คือ .. หน้าที่ ทูตการค้า (น้ำมันและก๊าซ) อย่างเป็นทางการ !!! ..

เขาพระวิหารเนี่ย ไม่ต้องไปพูดถึงเพราะยังไงในอนาคตมันต้องไปเซ็นยกให้ ขแมร์ฮุนเซน ไปทั้งเขานั่นแหละ เพราะงานที่รับมาและความรับผิดชอบที่ต้องทำรับใช้ทักษิณมีแค่นั้น ..

อีกเรื่องสำคัญเรื่องการแบ่งปันผลประโยชน์บ่อน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ ในพื้นที่ทับซ้อนทางทะเลอ่าวไทย อันนี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจอะไรกันมาก ..

เนื่องเพราะว่า ..ยังไงเสีย ในสมัยรัฐบาลปูเน่าเนี่ย ..

มันก็ต้องไปซูเอี๋ย ..ยินยอมตามความต้องการในแผนผังของฝั่งเขมรอยู่แล้ว !!!..

มันออกมาโยนหินถามถาง จัดฉากวางแผน และ บอกกล่าวให้เรารู้มาตั้งแต่หลังเลือกตั้ง ตั้งแต่ก่อนจะมีการจัดตั้งรัฐบาลเฮงซวยกระบวยแตกชุดนี้แล้ว ไม่ใช่เรื่องที่ต้องไปลุ้นไปรออะไรให้เสียเวลา ยังไงซะ เรื่องพวกนี้มันก็ต้องเกิดขึ้นวันยังค่ำ ในอนาคตอันใกล้นี้ .. และ เชื่อได้แบบ ล้านเปอร์เซ็นต์เต็มด้วยว่า ..

ภายในปีหน้านี่แหละ ..ทุกสิ่งทุกอย่างที่ว่ามาทั้งหมด ..

จะเกิดผลเป็นรูปธรรมที่ชัดเจน อะไรๆที่เราเชื่อว่ามันคงไม่กล้า ??..

รับประกันซ่อมฟรีเลยว่า ..มันกล้าทำทุกอย่างที่เรานั้น..ก็คาดไม่ถึง ??!..

เหตุผลก็เพระาว่า ..นี่มันก็ล่วงเลยมายาวนานเกินพอแล้ว หากนับระยะเวลาตั้งแต่ก่อนจะมีการ ล้มทุน ในสมัยต้มยำกุ้ง หากนับย้อนไปก่อนจะมีการอุปโลกน์ตั้งพรรคการเมืองของนักธุรกิจ นักกฎหมาย และ นักเลือกตั้ง ทั่วฟ้าเมืองไทย ที่เป็นพรรคยิ่งใหญ่ ยิ่งหลอก ยิ่งแหลก อย่างพรรคไทยรักไทย มาถึงวันนี้ มันยาวนานเกินรอของกลุ่มแก๊งค์ที่สมรู้ร่วมคิดกันมาแล้ว..

ตอนนี้เมืองไทยแม้จะไม่ได้กลายเป็น สาธารณรัฐ มีประธานาธิบดีหน้าเหลี่ยมสมใจอยากของพวกมัน แต่การเป็น ราชอาณาจักร ที่อำนาจรัฐ ผูกติดอยู่มือและตีนของฝ่ายการเมืองที่เห็นแก่ผลประโยชน์ส่วนตัว ที่นำทีมโดยเหล่านายทุนสามานย์ขายชาติแบบนี้ต่อไปในอนาคต..

ไม่ช้าไม่นาน ราชอาณาจักรไทย คงเหลือแต่ชื่อ !!..

กฎหมายไม่เป็นกฎหมาย ทุกอย่างว่าง่ายเมื่อเงินว่ามา ทรัพยากรทางธรรมชาติสำคัญๆ ไม่ใช่สมบัติของคนไทยทั้งประเทศ มันมีไว้ให้นายทุนและคนต่างชาติเข้ามากอบโกยผลประโยชน์ผ่านรูปแบบของการบริหารจัดการ..

ของฝ่ายที่ทำหน้าที่เป็นผู้บริหารประเทศอย่าง..

นายกรัฐมนตรี และ คณะรัฐบาลทั้งคณะ ที่เป็นขี้ข้า สุนัขรับใช้มหาอำนาจ !!!..

ตั้งแต่ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เข้ามาบริหารประเทศ ทำผลงานสเลดเป็ดประชานิยมอะไรที่มันหาเสียงไว้สำเร็จสักเรื่องไหม ? .. ไม่มีเลย ๓๐๐ บาทขั้นต่ำ ๑๕,๐๐๐ บาท ปริญญาตรีแรกเข้า ข้าวเกวียนละ ๑๕,๐๐๐ หรือ ประชานิยมเพื่อคนชั้นล่าง ประชานิยมเพื่อราษฎรเบอร์ ๑ โดนหลอกทั้งหลายน่ะ มันทำสำเร็จกันไหม ?? ..ไม่มีเลยสักเรื่อง !!!..

ทว่า ในทางตรงข้ามหากอะไรที่มันเกี่ยวกับเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ ธุรกิจทางด้านพลังงาน กลับมีความคืบหน้า และ เดินหน้าอยู่ตลอดเวลา ..

ไม่ว่ามันจะปล่อยข่าว ทำทีจะมีการออก พรฎ.อภัยโทษเพื่อทักษิณ จะออกกฎหมายนิรโทษกรรมเพื่อทักษิณ หรือ จะแก้รัฐธรรมนูญเพื่อทักษิณ..

สร้างกระแสจะเปิดทางให้ทักษิณกลับประเทศ ..

ซึ่งเป็นประเด็นข่าวที่สร้างความขัดแย้งให้กับคนไทยทั้งประเทศ ..

แต่สุดท้าย..ก็กลายเป็นแค่ข่าวหลอกข่าวลวง เพื่อกลบเกลื่อนข่าวจริง ..

ข่าวไส้ในคดๆของพวกมัน ..ในเรื่องของ..

การเข้าทำธุรกิจพลังงาน !!!..

..........................................

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะบอกว่า ..

กองทุนเพื่อความมั่งคั่ง มันก็คือกองทุนที่มาจากเงินภาษีประชาชน ..

เพราะเท่าที่เห็นวี่แววมาก่อนหน้านี้นั้น ทางมือตีนสำคัญของรัฐบาลชุดนี้อย่างกระทรวงการคลัง พยายามอย่างเหลือล้น ที่จะเข้าไปปล้นเอาเงินจากคลังสำคัญของชาติอย่าง เงินทุนสำรองระหว่างประเทศมาใช้ในการลงทุน เรื่องนี้ต้องจับตาดูดีๆ ..

กองทุนเพื่อความมั่งคั่ง ดูตามคอนเซ็ปต์ที่กล่าวอ้างกันมาก่อนหน้านี้นั้น มันไม่มีโปรเจ็กต์งานห่าอะไรในการลงทุนเลย นอกจากเรื่องของการลงทุนทางด้านพลังงาน ซึ่งก็หมายถึง การทำธุรกิจบ่อก๊าซ และ บ่อน้ำมัน ผ่านการลงทุนใน บริษัท ปตท. ที่ต้องเข้าไปลงทุนร่วมกับบริษัทค้าน้ำมันจากต่างชาติ ซึ่งเป็นชาติไหนบ้าง ?? ก็คงไม่ต้องมาบอกกันหลายรอบ เพราะแต่ละชาติมหาอำนาจที่จะเข้ามานั้น มันก็จอดเรือรอคอยแหลกกันมานานหลายปีแล้ว ..

พม่า ..วันนี้เปิดประเทศเต็มที่ มีอเมริกาเข้าไปกระดี๋กระด๋าตลกแหลกก่อนใครเพื่อน ..หากจีนไม่เปิดทางอเมริกาก็ไม่มีทางเข้าพม่าได้ นี่คือ ..ข้อเท็จจริง !!! ..

เงินยืมเก่ายังไม่จ่าย แถมเป็นคดีความยังไม่สิ้นสุด ..

ดันจะเอาเงินคนไทย ไปลงทุนใหม่อีกล่ะ .. มันง่ายซะจริงๆ !!!..

ทุกอย่างลงตัวในเรื่องผลประโยชน์ตามความต้องการของแก๊งค์นายทุนสามานย์เบอร์ ๑ ของโลก ฉากอุปโลกน์ ประชาธิปไตยในพม่าของพวกแดงพม่า ก็ไม่ต่างจากฉากอุปโลกน์ ประชาธิปไตยแหกตาของพวกไพร่แดงเมืองไทยเท่าใดนัก ..

เพราะมี อเมริกา เป็นผู้อำนวยการสร้าง และ กำกับการแสดงเหมือนกัน !! ..

วันๆเราคนไทย..

ทะเลาะกันจะเป็นจะตายในเรื่อง ไร้สาระมากมายหลายเรื่อง ..

แต่พวกปราดเปรื่องทางด้านการแสวงหาผลประโยชน์บนความขัดแย้งของมนุษยชาติ..

มันก็ยังไม่หยุด ..ที่จะเดินหน้าหากินบนกองเลือด และ คราบน้ำตาประชาชนจากทั่วทุกมุมโลก..

ตราบใดที่โลกนี้ยังมีสปอนเซอร์สงครามกลางเมืองอย่างอเมริกา และ มีขี้ข้าขายชาติแบบทักษิณ..

ตราบนั้นก็อย่าหวังเลยว่า .. ประชาชนในประเทศชาติที่มีรัฐบาลสิ้นคิด และ คิดเพื่อทักษิณ คิดเพื่อผลประโยชน์ของนายทุนชาติมหาอำนาจที่เป็นสปอนเซอร์สำคัญของทักษิณอย่างรัฐบาลปูแดงตะแบงแถเนี่ย..

มันจะมาทำให้ ..ประชาชนคนไทย มีอยู่ มีกิน ..และ ..

มีชีวิตที่หลุดสิ้นจากภาวะหนี้สิน และ หายจนไปได้ ..

ฝันยามบ่ายแก่ๆ ..ไปพลางๆ ก็แล้วกันนะ ..พวกไพร่แดง ..

ราษฎรเบอร์ ๑ ..สมองแพงทั้งหลาย !!!..

.. เพื่อนรัก หรือ .. เพื่อนร้าย .. สหายเลว ??? ..

....................................

วินเซนต์

ริมโขง บึงกาฬ

๒๑ ธันวาคม ๒๕๕๔

....................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
คิดแล้วเขียน วันที่ : 21/12/2011 เวลา : 18.47 น.

ไม่รู้มันจะตัญหากลับโลภมากกอบโกยไปทำห้า...อะไร โคตระเหง้ามันแต่ละคนมีเงินกินเป็นชาติๆก็ยังไม่หมดเลย แค่ทำธุรกิจอย่างเดียวไม่ต้องโกงเงินประเทศ มันก็มีรายได้มหาศาลแล้ว ตายไปแม้แต่เหรียญเดียวที่คาบไว้ในปากยังเอาไปไม่ได้เลย..ประชาชนส่วนใหญ่จะอดตายอยู่แล้วมันยังหน้าหนากอบโกยอยู่ได้..เวรกรรมจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เดือนแรม วันที่ : 21/12/2011 เวลา : 15.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

จาก คห.5
เสื้อแดงมันคงคิดได้หรอก

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
เดือนแรม วันที่ : 21/12/2011 เวลา : 15.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

เวรกรรม ทำงานช้าเหลือเกิน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
vincentoldbook วันที่ : 21/12/2011 เวลา : 14.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


"พิชัย" ลั่นเดินหน้าขึ้นราคาก๊าซ "เอ็นจีวี" ตามแผน 16 ม.ค.นี้ ไม่ห่วงม็อบประท้วง

รมว.พลังงาน ไม่สน "ขนส่ง-รถรับจ้าง" ประท้วง ยันเดินหน้าขึ้นราคา NGV ตามแผน 16 ม.ค.นี้ เพื่อให้ต้นทุนสอดคล้องกับความจริง ยืนยันในภาวะจำเป็น รัฐบาลก็ให้ความช่วยเหลือเต็มที่ แต่ในภาวะที่จะต้องมีการปรับโครงสร้างให้ประเทศ ก็มีความจำเป็น เพราะมีการแจ้งล่วงหน้าให้ปรับตัวมานานแล้ว ยอมรับ การตั้งราคาที่ กก.ละ 14.50 บาท ก็ยังขาดทุน

นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวถึงกรณีผู้ประกอบการขนส่งค้านปรับขึ้นราคาก๊าซธรรมชาติสำหรับรถยนต์ (NGV) โดยยืนยันว่า รัฐบาลจำเป็นต้องปรับขึ้นราคาก๊าซ NGV ในวันที่ 16 มกราคม 2555 ตามแผนปรับโครงสร้างราคาพลังงานของประเทศที่ผ่านความเห็นชอบจากคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ(กพช.) มาแล้ว แม้จะถูกกลุ่มผู้ประกอบการขนส่งและรถรับจ้างสาธารณะออกมาชุมนุมประท้วง

"ยืนยันว่าในภาวะจำเป็น รัฐบาลก็ให้ความช่วยเหลือเต็มที่ แต่ในภาวะที่จะต้องมีการปรับโครงสร้างให้ประเทศ ก็มีความจำเป็น เพราะมีการประชาสัมพันธ์บอกกับประชาชนมาก่อนหน้านี้แล้ว"

รมว.พลังงาน กล่าวว่า ต้นทุนที่แท้จริงของ NGV อยู่ที่กิโลกรัมละกว่า 16 บาท โดยราคาก๊าซที่โรงงานอยู่ที่กิโลกรัมละกว่า 8 บาท บวกกับค่าขนส่งทางท่ออีก การตั้งราคาต้นทุนในปัจจุบันไว้ที่กิโลกรัมละ 14.50 บาท ยังถือว่ามีการขาดทุน

ดังนั้น รัฐบาลจึงจำเป็นต้องปรับขึ้นราคา ซึ่งคงต้องขอความเห็นใจ และหากผู้ประกอบการได้รับความเดือดร้อน ตนเองก็พร้อมที่จะพูดคุยเจรจา เพราะเป็นไปไม่ได้ที่จะปล่อยให้บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ขาดทุนไปเรื่อยๆ จากปกติที่ต้องแบกรับภาระไว้ปีละประมาณ 1 หมื่นล้านบาท

ส่วนขอเรียกร้องเรื่องการปรับค่าโดยสารของรถแท็กซี่นั้น นายพิชัย กล่าวว่า ตนเองก็เห็นด้วย แต่คงไม่ใช่การปรับขึ้นจาก 35 บาทในระยะเริ่มต้น มาเป็น 50 บาท และอยากให้ผู้ประกอบการสมัครเข้าร่วมโครงการบัตรเครดิตพลังงาน เพื่อที่รัฐบาลจะได้หามาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติม
............................
http://www.manager.co.th/Business/ViewNews.aspx?NewsID=9540000162223
............................

@@@@@@

หมดเวลา..

อั้นขี้อั้นเยี่ยวและอั้นราคากันแล้ว..

หายนะมาไวกว่าที่คิด นี่ไง..สะใจไหมไพร่แดง ..

ของฝากจาก ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ ..มันก็พูดกันร้ายยำๆเปิดเผยแบบตรงไปตรงมา​แบบนี้นี่แหละ ..

ตรู ... จะขึ้นราคาล่ะโว๊ย ..ใครจะทำไม ?? ..

ไม่สนโว๊ย ..ม็อบประท้วง !!!..


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
OKeel วันที่ : 21/12/2011 เวลา : 13.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keeluaey
เราทำสิ่งดีๆ เพื่อชาติได้เสมอ

โกยได้โกยไป ตายไปเอาไปให้ได้สักบาท
ส่วนที่ทำกรรมกับประเทศไทยไว้ ขอให้กรรมตามสนองโดยเร็ว

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Maira วันที่ : 21/12/2011 เวลา : 12.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

ทุกอย่างอยู่ในกำมือ จอมโจร ปล้นชาติ ไปหมดแล้ว

"ใครจะทำไม?"
555

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 21/12/2011 เวลา : 12.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

คนเราเกิดมาไม่ได้เอาอะไรมา ตายไปก็เอาไปไม่ได้ แต่ทำไม "คนแดนไกล" จึงไม่หยุดพอสักที ? สงสารประเทศไทย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 21/12/2011 เวลา : 12.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

สันดาน....ยังไงก็แก้ไม่หาย
ไม่รู้เมื่อไรพวกนี้จะรู้ว่าเงินไม่ใช่สัจธรรมของชีวิต

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< ธันวาคม 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]