• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1753064
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันพฤหัสบดี ที่ 29 ธันวาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 6407 , 14:07:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น ผู้จัดการ ไทยรัฐ และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

............................................

มาแว้ววว ..ปมปฏิวัติ - รัฐประหาร !!! .. หลัง บิ๊กตู่ เปิดเผยต่อมสะบัดเกือก .. เรื่องรัฐธรรมนูญ..เรื่อง กี้ร์ กี้ร์ เรื่องอื่นใด.. พอยอมได้ .. แต่ใครแตะต้อง ม. ๑๑๒ เจอดีแน่ ??..

วานนี้..

มีข่าวสำคัญๆออกมา ๒ ข่าว ..

มีทั้งสัญญาณข่าวร้าย และ สัญญาณข่าวดี ..

เราจะเริ่มที่สัญญาณข่าวร้ายกันก่อน ก่อนที่จะไปสัญญาณข่าวดี (ซี่งไม่รู้ว่าจะดีจริง..หรือเปล่า ??) ..

ข่าวร้ายของคนไทยที่หากไม่ใช่เป็นพวกไพร่แดงลูกอีช่างเผาทั้งหลาย ใครเห็นข่าวเนื่องด้วยอิสรภาพของ กี้ร์ อริสมันต์ เมื่อวานนี้แล้ว ย่อมจะต้องออกอาการ .. เซ็งเป็ด .. กันเป็นแถบๆ !! ..

แต่อย่างว่านั่นแหละ ที่นี่ประเทศไทย ก็ต้องทำใจ อะไรๆก็เกิดขึ้นได้ ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปได้เสมอ ไม่เช่นนั้น ศาลพระภูมิ..จะเป็นที่พึ่งทางใจของคนไทยทั่วประเทศ มาจวบจนถึงทุกวันนี้หรือ ?? ..

คำพระท่านว่าหากอะไรไม่ได้ดั่งใจเรา เราก็จงปล่อยวางอย่าไปยึดมั่นถือมั่น ก็ขอให้เชื่อตามคำพระท่านว่ามา อาจจะช่วยเราได้ในยามที่จิตใจนั้นว้าวุ่น กระอักกระอ่วนใจ ..

ทว่า ในทางกลับกันหากอะไรที่เรายึดมั่นถือมั่น และ มั่นใจว่ามันต้องออกแน่ๆ แต่ว่างวดแล้วงวดเล่า เราก็แป๊ก เราก็เฉียด เราก็เครียด จนเกิดความร้อนรุ่มกลุ้มใจ หากปล่อยวางไม่ได้ก็ต้องไปหาเครื่องยึดเหนี่ยวทางใจมาไว้ยึดเหนี่ยวกัน (เพื่อกลับมามีความหวังงวดใหม่ เอ๊ย ครั้งใหม่ )..

การกราบไหว้สักการะบูชา .. ศาลพระภูมิ เพื่อการเสี่ยงทาย.. วันละ หลายๆหน จนธูปเทียนดอกไม้ล้นหลังคาศาล..อาจจะทำให้ท่านถูกหวยเบอร์ใหญ่ และ หายจน หายเครียดได้ !!!..

ใครจะไปรู้ .. เพราะเมืองไทยของเรา อะไรๆก็เกิดขึ้นได้ อย่างที่ว่ามานั่นแหละ..

ขนาดเลขทะเบียนรถนายกฯดาวดับ มันยังเอาไปหลอกแหลกพวกไพร่แดงสมองแพง..

ให้ลุ่มหลง ไม่กะพริบตา จนโงหัวไม่ขึ้นกันทั้งประเทศมาแล้ว !! ..

................................

จริงๆ จะว่าไปแล้ว ..

การกลับมามอบตัวสู้คดีของ กี้ร์ อริสมันต์นั้น มันไม่ธรรมดา ..

มันไม่ใช่ปรากฎการณ์ธรรมดาๆมาตั้งแต่แรกแล้ว เนื่องเพราะว่า อริสมันต์ ในวันนี้นั้น เขาไม่ใช่แค่เป็นอดีตนักร้องเสียงอมฮอลล์ ที่หลังๆ ๒ - ๓ ปี มานี้ มักทำฮอลล์หลุดปากบ่อยๆเพราะปากเสีย สามห้าว และ ก้าวร้าวเกินเหตุ ..

กี้ร์ อริสมันต์ ทำไมถึงก้าวร้าวขึ้น ?? .. หากใครเคยเจอ อริสมันต์ ที่พลิกผันชีวิตมาวุ่นวายยุ่งเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเมือง ตั้งแต่พฤษภาทมิฬ จะพบว่า กี้ร์ อริสมันต์ นั้น มีลุค หรือ มาดนักประชาธิปไตย ที่เปลี่ยนไปในลักษณะของการเป็น นักร้อง นักเลง มากกว่าเป็น นักปราศรัย หรือ นักประท้วงต่อต้านเผด็จการ หรือ นักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ..

ความเป็นคนเลือดร้อน ห้าวเป้ง ปากมอม เนี่ยแหละ ที่ทำให้ชีวิตของ กี้ร์ อริสมันต์ ที่แทนที่วันนี้เขาควรจะได้ดิบได้ดี มีที่นั่ง และ ตำแหน่ง ส.ส.เป็นรางวัลตอบแทนในผลงาน เขากลับต้องเคว้งคว้างกับอนาคตของชีวิต โดนผูกติดกับคดีความอุกฉกรรจ์หลายคดี ซึ่งแต่ละคดีที่ว่านั้น .. มันเกินให้อภัยทั้งสิ้น !!! ..

ทั้งคดีก่อการร้ายเผาเมือง ทั้งคดีปล้นอาวุธทหาร ทั้งคดีหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ !! ..

กี้ร์ อริสมันต์ ไม่มีโอกาสหลุดรอดไปได้สักคดี อย่างน้อยๆต้องมีคดีใดคดีหนึ่งล่ะที่ทำให้ อริสมันต์ ต้องโทษโดนพิพากษาจำคุกเห็นๆ เพราะหลักฐานมันเข้าตาเหลือหลาย !!!..

ดังนั้น เป้าหมายปลายทางชีวิตของ อริสมันต์ จึงต้องไม่ใช่ทางตันแบบสู้คดีไปก็ติดคุกวันยังค่ำ แต่ต้องเป็นทางเปิดไปสู่อิสรภาพอย่างแท้จริง นั่นก็คือ .. เรื่องของการนิรโทษกรรม !!!..

กี้ร์ อริสมันต์ กลับมาคราวนี้ จึงมาเพื่อเดินเกมกดดันเพื่อให้มีการออกกฎหมายนิรโทษกรรมโดยเฉพาะ และ แน่นอนว่าใบสั่งที่ กี้ร์ อริสมันต์ได้รับมานั้น มันเป็นใบสั่งคล้ายๆใบสั่งใบเดิม ที่เขาเคยได้รับมาจากมหาโจรแห่งดูไบ ในคราวที่ไปเยี่ยมสัมภเวสีหน้าเหลี่ยมพร้อมๆกับ เสธแดง แรมบ๊องส์ และ นายพลแม็คโดนัลด์เมืองไทย ผู้พิสมัยรองเท้ากอล์ฟ (ฟรี) ..

นี่คือ ๔ สหายตายไป ๑ สายตรงแม้ว สายตรงแดงฮาร์ดคอร์ในอดีต ที่ไม่ใช่พวกมนุษย์เจ้าคารม และ พวกชอบอมเงินบริจาคอย่างทีมงานสามเกลอหัวขวด ที่เคยตั้งวงประท้วงบนเวทีราชประสงค์จนอิ่มหนำสำราญกันพุงกางแล้วยังไม่สามารถประจัญบานแตกหักอะไรกับอดีตรัฐบาลอภิสิทธิ์ได้ จนเกิดการระหองระแหงกันระหว่าง ไพร่แดงฮาร์ดคอร์ และ ไพร่แดงสายตลกบริโภค (สายพิราบ) ..

เสธแดงก่อนตาย ก็เคยปริปากบอกแล้วว่า คนที่เหมาะสมจะเป็นแกนนำ นปช. ก็คือ อริสมันต์ คนฮาร์ดคอร์คนนี้นี่แหละ เพราะอย่าง ตู่ จตุพร , เต้น ณัฐวุฒิ และ วีระ หรือ วีระกานต์ ไม่เหมาะสมด้วยประการทั้งปวง ..

ดังนั้น เราจึงพบว่า ณ ปัจจุบันนี้ สายสัมพันธ์อันเป็นเอกภาพทางอำนาจ หรือ คำสั่งการใดๆในขบวนการไพร่แดงทั้งแผ่นดินนั้น เป็นไปอย่างไร้ระเบียบแบบแผนอย่างที่ ขบวนการปฏิวัติทั่วโลกพึงมีมานานแล้ว ..

ขบวนการไพร่แดง หรือ พวกแดงทั้งแผ่นดินนั้น มันมีแกนนำเยอะเกินเหตุ ขึ้นเวทีกันทีแทบถีบกันตกเวทีเพราะขึ้นไปเบียดเสียดยัดเยียดกันจนล้นเวทีเพื่อเสนอหน้านายใหญ่ แบบเอ็งเก่งข้าก็เก่ง ไม่มีใครยอมใคร และ ไม่มีใครหลีกทางหลอกรับประทานเงินมหาเศรษฐีให้กับใคร ..

ที่ผ่านมาเราจึงมักเห็นภาพแปลกๆของพวกไพร่แดงประเภท ไอ้นี่ก็แกนนำ ไอ้นั่นก็แกนนำ ยายป้าคนนั้นก็แกนนำ ตาลุงคนโน้นก็แกนนำ ทำงานซ้ำซ้อน ซ้ำที่ ซ้ำหน้าที่ และ ทับซ้อนผลประโยชน์กันจนวุ่นวาย ด่าทอ ถกเถียง ขัดแย้งกันจนเละเทะไปหมด จนบ่อยครั้งที่งานสำคัญของนายใหญ่ได้รับผลพลอยซวย ได้รับผลกระทบชวดชัยชนะตามไปด้วย ทั้งๆที่เม็ดเงินที่นายใหญ่ลงทุนมามีจำนวนมหาศาลมากๆ ..

และ ทั้งๆที่บทบาทที่นายใหญ่กำกับการแสดงให้มานั้น ก็วางบทมาอย่างดี ..

ซ้อมบทกันมาอย่างดี แบ่งหน้าที่การเล่นการแสดงกันชัดเจนดี ..

ทว่า .. สุดท้ายก็เหลวทุกที !!! ..

.........................................

รอบนี้ ..

ทักษิณ และ สมุนบ่าวไพร่ทาสบริวารทั้งหลาย..

จึงมีการแบ่งงาน และ แบ่งสันปันส่วนความรับผิดชอบกันใหม่ ..

หลังจากรัฐบาลทักษิณส่วนหน้า เจอพายุร้ายโดนอุทกภัยไล่ถล่มจน น้องนางนารีขี่ม้าขาว กลายสภาพจากน้องปูเน่า เป็นแม่นางนกแก้วนกกระจอก และ ดาวดับ อับปัญญา จนเป็นที่เฮฮาทั้งน้ำตาของคนทั่วบ้านทั่วเมืองไปแล้ว ..

ปีหน้าฟ้าใหม่ ก้าวย่างใหม่ของพลพรรครักแม้ว ..

จึงไม่ธรรมดา แต่มาด้วยงานท้าทายมากมายหลายเรื่อง !!..

โหมโรงกันมาแล้วที่เห็นๆ ก็คือ เรื่องของการที่จะผลักดันให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งพรรคเผาไทยเพื่อแม้ว และ พลพรรคคนรักทักษิณ คนรักเงินทักษิณทั้งหลาย เตรียมพร้อมสำหรับการสอดไส้ยาพิษให้กับคนไทยทั้งชาติไว้หมดแล้ว มีทั้งเรื่องของการฆ่าตัดตอนพลังของฝ่ายตรวจสอบ และ ลิดรอนพระราชอำนาจของพระมหากษัตริย์ ..

แม่งานฝ่ายรัฐบาลที่เตรียมการในเรื่องนี้ ก็คือ คนในรัฐบาลเพื่อไทยทั้งหมดนั่นแหละ ทุกคนเห็นพ้องต้องกันให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญกันทั้งนั้น ไม่มีใครเห็นค้าน หรือ ไม่มีใครกล้าออกมาบอกว่า รัฐบาลปูแดงสมองแพง ควรจะทำตามนโยบายหาเสียงเรื่องประชานิยมก่อนดีกว่าแล้วค่อยมาว่าเรื่องแก้รัฐธรรมนูญกันทีหลัง ..

ตอนนี้เป้าหมาย หรือ ใบสั่งนั้น กลายเป็นว่า ต้องแก้ไขรัฐธรรมนูญให้แล้วเสร็จ ส่วนนโยบายประชานิยมหมกเม็ดหลอกล้มทั้งหลายนั้น เอาไว้ชาติหน้าบ่ายๆค่อยกลับมาทำ ..

ทีมงานปู้ยี่ปู้ยำประเทศ ลิดรอนพระราชอำนาจพระมหากษัตริย์ และ กระทำชำเรากฎหมายสูงสุดในการปกครองประเทศ จึงถูกนายใหญ่ทักษิณ และ ทีมงานกุนซือทั้งหลายแบ่งสายงานกันทำออกเป็นสายใหญ่ๆ ๓ สาย ด้วยกัน ดังนี้ ..

๑. สายแก้ไขรัฐธรรมนูญ

เราจะพบว่าฝ่ายที่รับงานนี้ไปทำ มีทั้งฝ่ายแดงในสภา และ ฝ่ายแดงนอกสภา โดยมีการประสานงานกันเป็นอย่างดี ระหว่างกลุ่ม ส.ส.แดงพรรคเพื่อไทย กับ แกนนำไพร่แดงสายธิดาซ้าย เมียหมอเหวง และ กลุ่มจานแดงนิติราษฎร์ โดยเป้าหมายปลายทางของ ส.ส.แก๊งค์เผาไทยเพื่อแม้วนั้น ชัดเจนว่าต้องการเพิ่มอำนาจทางการเมือง เพิ่มอำนาจรัฐให้กับฝ่ายการเมือง บั่นทอนพลังการตรวจสอบจากฝ่ายค้านและภาคประชาชน ในขณะที่ ธิดา ถาวรเศรษฐ นั้นก็มีแนวคิดแจ่มแจ้งแดงแจ๋มานานแล้วว่า ต้องการให้การแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น เป็นไปตามร่างรัฐธรรมนูญของ คป.พร หรือ ร่างรัฐธรรมฉบับผัวเหวงของเธอน่ะเอง

๒. สายนิรโทษกรรม

สายนี้มีการอำพรางออกมาแก้ข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วว่า ณ ตอนนี้ทางรัฐบาลปูแดงยังไม่มีความพยายามในการเร่งรีบที่จะดำเนินการในเรื่องออกฏหมายนิรโทษกรรม จะมีก็แต่ ดร.เหลิม คนเดียวเท่านั้น ที่มีความชัดเจนทางปาก ที่พ่นคำโม้คำคุยโวเอาใจนายใหญ่บ่อยๆว่า ยังไงๆก็จะดำเนินการออกกฎหมายนิรโทษกรรมแน่นอน แต่ตอนนี้ติดที่ว่าฝ่ายอื่นๆเขาไม่ยอมเลยต้องพับกลับไปก่อน

เป้าหมายปลายทางของ กฎหมายนิรโทษกรรมนั้น ไม่ได้อยู่เพียงแค่เรื่องของการ ไม่เอาผิดต่อผู้ใด ทุกคดีที่เกิดขึ้นหลังการรัฐประหาร ๑๙ กันยายน ๒๕๔๙ ให้เป็นเรื่องของความขัดแย้งทางการเมือง ทั้งคดีก่อการร้าย คดีปล้นปืน คดีเผาเมือง ยึดสนามบิน ยึดทำเนียบ คดีฆ่าทหาร คดีฆ่าประชาชน ทุกคดีรวมถึงคดีความของทักษิณทั้งหมด ให้เป็นเรื่องของคดีทางการเมือง ที่ต้องได้รับการนิรโทษกรรม ซึ่งแน่นอนเป้าหมายปลายทางที่แท้จริงของทักษิณนั้น ไม่ใช่แค่การหลุดพ้นจากคดีความ แต่มีเรื่องของการได้เงินที่ถูกยึดทรัพย์ไปนั้นเป็นเป้าหมายใหญ่ที่แท้จริง

ดังนั้น การจัดกำลังพลให้เข้ามาดำเนินการในสายที่จะผลักดันให้เกิดการนิรโทษกรรมนั้น จึงมีความสลับซับซ้อนมากมายหลายสาย มีทั้งนักการเมืองฝ่ายรัฐบาล มีทั้งนักวิชาการสีแดง มีทั้งไพร่แดงฮาร์ดคอร์ โดยเฉพาะสดๆร้อนๆ ที่เพิ่งได้ออกจากคุกไปก็คือ อริสมันต์ ที่กำลังรอสัญญาณจากนายใหญ่ว่าจะให้เริ่มเกมป่วนเมืองได้วันไหน ?? ..

คาดว่าทักษิณนั้น จะเอาใจใส่และให้ความสำคัญกับสายงานนิรโทษกรรมนี้มากที่สุด..

เพราะมันเปรียบเสมือน ..วัน สต็อป เซอร์วิส ..จุดเดียวจบ ได้คืนครบหมด !!!..

เรื่องทักษิณกลับบ้านน่ะเรื่องเล็ก เรื่องคืนทรัพย์ทักษิณน่ะ เรื่องสำคัญ ..

ไม่ตายโหง แถมได้เงินคืน นี่คือ คอนเซ็ปต์งานของ.. ไอ้หน้าเหลี่ยม !!..

๓. สายยกเลิก แก้ไข ม. ๑๑๒ เพื่อเป้าหมายเปลี่ยนแปลงการปกครอง

สายนี้เป็นสายงานที่โดนฝ่ายทหารจับตามองเป็นพิเศษ และ เป็นสายงานที่ ทักษิณ ชินวัตร และ พวกพ้องคนสนิท พยายามที่จะไม่เอาตัวเองเข้าไปเกี่ยวข้องโดยตรง ไม่ว่าจะเรื่องของการออกมาเรียกร้อง หรือ เสนอแนะใดๆ ..

ที่ผ่านมาเราจะพบว่า มี ส.ส.พรรคเพื่อไทย อย่างน้อยๆก็ ๒ คน ในขณะนี้ที่มีปัญหาพัวพันอยู่กับประเด็น ม. ๑๑๒ คนหนึ่งก็ ตู่ จตุพร อีกคนก็น่าจะเป็น สุนัย จุลพงษธร แต่ว่า ๒ คนนี้ ก็ไม่ได้มีท่าทีปริปาก หรือ แสดงอาการต่อต้านอะไรมากมายเกินกว่าคำพูดในเหตุการณ์ที่พวกเขานั้นเข้าไปเป็นประเด็นในฐานะจำเลยของคดี ..

เรื่องแก้ไข หรือ ยกเลิก ม. ๑๑๒ นี้ ท่าทีของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ เงียบฉี่จนผิดสังเกต ทั้งๆที่เป็นเหตุการณ์ร้อนที่อาจเป็นชนวนนำไปสู่ความรุนแรงในอนาคตได้ทุกเมื่อ แต่รัฐบาลนกแก้ว กุมารทอง และ เหล่าทาสบริวารโชว์ห่วยทั้งหลาย ก็เงียบกริบดีจริงๆ ไม่ห้ามปราม หรือ คัดค้านอย่างชัดเจนแต่อย่างใด โดยเฉพาะตัว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯนกแก้ว ไม่ส่งเสียงร้องตามสคริปต์ใดๆออกมาทั้งสิ้น ..

มีเพียงท่าน ดร. เหลิม บางบอน และ แกนนำไพร่แดงสายทาสไวน์อำมาตย์อย่าง เต้น ณัฐวุฒิ เท่านั้น ที่มีความชัดเจน (นกรู้) ในการออกมาปัดปัญหาให้พ้นตัวด้วยการบอกว่ารัฐบาลปูแดงนั้น ไม่มีแนวคิดที่จะแก้ไข ม. ๑๑๒ !!! ..

ดังนั้น หน้าที่ของขบวนการที่มาเดินเรื่อง ยกเลิก หรือ แก้ไข ม. ๑๑๒ จึงกลายเป็นกลุ่มบุคคลที่อยู่ห่างไกล (แต่ก็ใกล้ชิด) กับ พรรคเพื่อไทย และ ทักษิณ นั่นก็คือ กลุ่มจานแดง นิติราษฎร์ ที่ออกมาฟาดงวงฟาดงา กล่าวหา ม. ๑๑๒ ต่างๆนานา จนถึงขั้นเลยเถิดไปเสนอให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ผ่านข้อเรียกร้องหลายข้อ ..

แน่นอนว่า ..พฤติกรรม และ การดำเนินกิจกรรมในเรื่องนี้ ไม่ใช่เหตุการณ์ธรรมดา และ ยิ่งมาเจอกรณีของการสร้างกระแส คดีดา ตอร์ปิโด คดีอากง SMS และ คดีนายโจ กอร์ดอน ยิ่งชัดเจนว่าในขบวนการที่เข้ามาเดินเรื่องเพื่อให้มีการยกเลิกแก้ไข ม. ๑๑๒ นั้น มันไม่ใช่มีแต่ แก๊งค์ล้มเจ้าภายในประเทศไทยที่เป็นคนไทย แต่มันมีพวกมาเฟียขาใหญ่ พวกเจ้าโลกอย่างพวกต่างชาติ มหาอำนาจอเมริกา รวมอยู่ด้วย ทำให้เรามองเห็นภาพขบวนการล้มเจ้าเป็นวงกว้างมากขึ้น..

การปะทะคารม ปะทะความคิด และ ปะทะกำลัง กันของ ๒ ขั้วความคิด ระหว่างฝ่ายเรียกร้องให้มีการแก้ไข ม. ๑๑๒ (พวกไพร่แดง พวกจานแดง และ ฝ่ายทักษิณ ) และ ฝ่ายที่ต่อต้านคัดค้านการแก้ไข ม. ๑๑๒ (กลุ่มสยามสามัคคี กลุ่มเครือข่ายประชาชนปกป้องสถาบัน และ ทหาร ) จึงเริ่มที่จะมีมาให้เห็นทีนิด ทีละนิด ..

ผ่านสถานการณ์ความขัดแย้งทางการเมืองที่เริ่มจะทวีความร้อนรุ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ..

เพื่อรอการปะทะกันจนถึงขั้น..แตกหักไปข้าง !!!..

..................................................

ดังนั้น..

จงอย่าได้แปลกใจว่าเหตุใด ??..

สัญญาณที่ทาง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ส่งออกมาล่าสุดนั้น ..

จึงเน้นหนักความกังวลใจไปที่ ประเด็นแก้ไข ม. ๑๑๒ ประเด็นของกลุ่มนิติราษฎร์ พร้อมๆไปกับการปลุกเร้าใจทหารให้เตรียมพร้อมสำหรับการปกป้องคุ้มครองสถาบันพระมหากษัตริย์ !!! ..

เนื่องเพราะฝ่ายทหารมองว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญ (ที่ไม่แตะต้องหมวดพระมหากษัตริย์) ก็ดี หรือ การออกกฎหมายนิรโทษกรรม (ที่ไม่ไปคืนทรัพย์ทักษิณ หรือ ยกโทษให้ทักษิณ) ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ทหารพอจะรับได้ทั้งนั้่น แต่การยกเลิก หรือ แก้ไข ม. ๑๑๒ อันจะส่งผลเสียหายต่อสถาบันพระมหากษัตริย์นั้น..ฝ่ายทหารเขายอมรับไม่ได้จริงๆ !!!..

นี่ถือว่า .. เป็นหนึ่งสัญญาณมรณะจากฝ่ายทหารของชาติบ้านเมือง ที่ส่งออกมาถึงรัฐบาลนกแก้ว นกกระจอก ปูแดง อย่างมิต้องสงสัย ..

มันไม่ใช่หน้าที่ของฝ่ายทหารที่จะไปห้ามปรามปากและความคิดของกลุ่มจานแดงนิติราษฎร์ และ พวกพ้องไพร่แดงทั้งหลายที่กระสันอยากจะแก้ไข และ ยกเลิก ม. ๑๑๒ ..

ทว่า มันคือหน้าที่โดยตรงของฝ่ายรัฐบาล ที่จะเข้าไปจัดการ หยุดพฤติกรรมของคนพวกนั้นเพราะพฤติกรรมของกลุ่มจานแดงนิติราษฎร์ และ ข้อเรียกร้องหลายๆข้อของพวกเขานั้น มันหมิ่นเหม่ต่อความมั่นคงของสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเกี่ยวข้องโดยตรงกับหน้าที่หลักสำคัญๆของฝ่ายรัฐบาล !!!..

หากฝ่ายรัฐบาลไม่จัดการ ฝ่ายทหารเขาก็จะใช้เป็นข้ออ้างเพื่อจัดการ และ อาจจะใช้เป็นเงื่อนไขในการ ..จัดการเช็คบิลรัฐบาลได้เหมือนกัน !!!..

ปากคำของฝ่ายรัฐบาล โดยเฉพาะนายกฯดาวดับปูแดง อาจจะพร่ำและพล่ามออกมาบ่อยๆว่า หนูไม่รู้ หนูไม่ชี้ แต่ว่าท่าทีและความต่อเนื่องของกลุ่มบุคลลนิยมแดงทั้งหลาย ที่เข้าไปเข้าร่วมกับทางฝ่ายที่ออกมาสนับสนุนให้มีการแก้ไข ม. ๑๑๒ ล้วนแล้วแต่เป็นคนที่มีพฤติกรรมสนับสนุนอุดมการณ์แดงของรัฐบาลปูแดงทั้งสิ้น..

นี่คือ ความหมิ่นเหม่ต่อเสถียรภาพของทางรัฐบาลปูแดง ที่ทาง ทักษิณ ชินวัตร ก็มองเห็น และ เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุอันมิคาดฝันขึ้นกับรัฐบาลน้องสาวสมองแพงของตนขึ้นมาอย่างฉับพลันทันด่วน จนตั้งตัวไม่ติดเหมือนที่ ทักษิณ ชินวัตร เคยโดนถีบกระเด็นมาแล้ว ..

ดังนั้น ปีหน้านี้ ก้าวย่างของทักษิณ และ ขบวนการบ่าวรับใช้ไพร่ทาสบริวาร แนวร่วมทางความคิดสามานย์ทั้งหลาย จึงเป็นก้าวย่างที่ทั้ง ความได้เปรียบ และ ก้าวย่างที่มีแต่ความเสียเปรียบ และ เสี่ยงต่อการฝันสลายยกแก๊งค์ ..

การแก้ไขกฎหมาย หรือ การเดินเรื่องออกกฎหมายเพื่อช่วยเหลือตัวเองใดๆก็ตาม ทักษิณ ชินวัตร จะทำโดยพลการสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้เด็ดขาด ตอนนี้ปริศนา ? เสียงข้างมาก ๑๕ ล้านเสียงนั้น ยังเป็นที่เคลือบแคลงสงสัยอยู่มาจนถึงทุกวันนี้ว่า ..

คนเหล่านั้นเลือกพรรคเผาไทยเบอร์ ๑ ให้เข้ามาทะลึ่งทำเรื่องที่จะนำพาความวิบัติฉิบหายมาสู่สังคมไทย ให้เข้ามาทำเรื่องที่จะเป็นชนวนก่อให้เกิดสงครามกลางเมือง หรือ ให้เข้ามาดำเนินงานสานฝันตามคำโม้นโยบายประชานิยมที่ได้หาเสียงเอาไว้..กันแน่ ??..

เสียงสะท้อนผ่านสื่อมวลชน เสียงสะท้อนผ่านผลสำรวจของหลายๆสำนักโพลล์ หรือ แม้แต่เสียงสะท้อนจากฝ่ายการเมือง ฝ่ายข้าราชการ ฝ่ายภาคเอกชน ฝ่ายภาคประชาชนหลายๆฝ่าย มีแนวโน้มที่จะอยู่ตรงข้ามกับฝ่ายรัฐบาลมากขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ ..

ผลงานการทำงานของรัฐบาลปูแดงไม่มี นายกฯนกแก้ว จำอวดหุ่นเชิดไม่มีมันสมองหรือปัญญาในการดูแลงานทางด้านนิติบัญญัติ ในขณะเดียวกันงานบริหารทางด้านเศรษฐกิจก็ติดหล่มการสร้างกระแสแหกตาประชาชนไปวันๆ ตามประสานกแก้วรักสวยรักงาม พร้อมๆกับการพยายามจะสวมวิญญาณเซียนไฮโลเหมือนอย่างที่ทักษิณเคยทำแหกตาชาวโลกเขามาแล้ว ..

โดยใช้วิธีการโยกย้ายเงินกองโน้นกองนี้มาใช้ โดยไม่คิดหาเงินอื่นๆจากผลกำไรด้านอื่นๆเข้าประเทศ พอเงินหมดก็ใช้วิธีปิดข่าว และ สร้างกระแสโยนความผิดไปให้ฝ่ายนั้นฝ่ายนี้ หรือ หน่วยงานอื่นๆรับผิดชอบไป โดยมีรัฐบาลทักษิณรอดตัวมาได้ทั้งๆที่ผลาญเงินประเทศชาติไปจนแทบเกลี้ยงคลัง !!..

ผลงานที่ชาวบ้านราษฎรเบอร์ ๑ ทั้งหลายคาดหวังว่า รัฐบาลปูแดงจะเข้ามาทำให้ ชีวิต และ ฐานะความเป็นอยู่ของพวกเขาดีขึ้น ตอนนี้ไม่มีวี่แววของความเป็นไปได้เลยสักกรณี ที่เราเห็นตำตาตำหูในตอนนี้ก็คือ ปีหน้านั้นสถานการณ์ทางเศรษฐกิจของประเทศไทยเรานั้น ร่อแร่ และ สุ่มเสี่ยงต่อการฉิบหายเป็นอย่างมาก ..

โดยเฉพาะการเรียงลำดับความสำคัญของการบริหารจัดการใช้จ่ายเรื่องเงินๆทองๆของทางรัฐบาลปูแดง ที่มุ่งเน้นไปในเรื่องของผลประโยชน์ที่เกี่ยวข้องกับ ธุรกิจ และ นายทุนไพร่แดง นายทุนระบอบทักษิณ ..

มากกว่าเรื่อง ค่าแรง เงินเดือน และ ราคาพืชผลการเกษตร ..

ที่จะส่งผลต่อความเป็นอยู่ของประชาชนคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศ !!..

.......................................

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะบอกว่า ..

จังหวะ และ สัญญาณ ที่ทางฝ่ายทหารโดย บิ๊กตู่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ..

เลือกที่จะออกมาส่งสัญญาณบอกกล่าวแก่ประชาชนนั้น จึงเป็นจังหวะจะโคนที่เหมาะสมเข้ากับห้วงอารมณ์ความรู้สึกของประชาชนคนไทยค่อนประเทศดีจริงๆ ..

ที่ตอนนี้ประชาชนจากหลากหลายภาคส่วน เขาเริ่มทีจะอเนจอนาถใจกับพฤติกรรมเหลวแหลก และ การทำงานบริหารประเทศแบบไม่เอาอ่าวของรัฐบาลปูแดงมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งๆที่ทำงานผ่านมา ๕ เดือน ยังไม่มีผลงานที่น่าชื่นชมเป็นชิ้นเป็นอันติดมือเลยสักเรื่อง ..

ก้าวย่างของฝ่ายทหารรอบนี้ จึงเป็นก้าวย่างของความได้เปรียบ เพราะหากเปรียบเทียบราคาต้นทุนทางสังคม ณ ปัจจุบันนี้ ต้องบอกว่าทหารนั้นมีต้นทุนสูงกว่ารัฐบาลปูเน่าหลายเท่านัก โดยเฉพาะผลงานในเรื่องของการเข้ามาบำบัดทุกข์บำรุงสุขของประชาชน รัฐบาลปูแดงสอบตกทุกหน้าที่การงานที่ฝ่ายตนเข้าไปดูแล ในขณะที่ฝ่ายทหารนั้น..สอบผ่าน หมดทุกหน้าที่ที่เข้าไปจัดการช่วยเหลือประชาชน  !!..

ดังนั้น เหตุผลของฝ่ายทหาร ที่ออกมากระตุ้นเตือนผู้คนในสังคมไทย ในเรื่องของการช่วยกันปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ในครั้งนี้ จึงยืนอยู่บนสถานการณ์ที่ฝ่ายประชาชนทั่วประเทศ มองเห็นได้ และ รับรู้ หรือ รู้สึกร่วมได้ ..

โดยเฉพาะกับ ราษฎรไพร่แดงเบอร์ ๑ ทั้งหลาย ..ที่ยังเทิดทูน และ จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ..และ ยอมรับการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข..

คงได้เวลา .. ลุกขึ้นมา ตาสว่าง กันทั่วประเทศ !!!..

พร้อมๆกับการออกมาช่วยกันขับไล่ เปรตครองเมือง ..

ออกไปจากผืนแผ่นดินไทย !!!..

.. กล้าๆหน่อยแม้ว .. ใกล้ล่ะ ..ใกล้ล่ะ ..อีกนิ๊ดดดด ??!! ..

.................................

วินเซนต์

ริมโขง บึงกาฬ

๒๙ ธันวาคม ๒๕๕๔

.................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
เดือนแรม วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 11.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

ไอ้พวก จานแดงพวกนี้ (นิติราด) เมื่อก่อนมันก็เป็นอีแอบ แต่พอมีคนให้ท้าย มันก็กลายเป็นว่าวเหลิงลม
อยากให้ท่านประยุทธ "จัด"มันหนัก ๆ ด้วย
ไม่น่าเชื่อนะว่าพวกนี้มันจะมีความคิดแบบนี้
อย่าให้มันตายดีเลย

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ประกันเซอร์วิส วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 08.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prakanservice

สวัสดีวันปีใหม่ ครับ และเนื่องในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ ในปี 2555 นี้
ผมขอกราบ อาราธนาพรจาก คุณพระศรีรัตนตรัย โปรดช่วย ดลบันดาล ให้ เพื่อนๆ ชาวโอเคเนชั่นบล็อก ทุกคน มีความสุข ความเจริญ ซึ่ง ศีล สมาธิ สติปัญญา ฌาน บารมี ยิ่งๆ ขึ้นไป ปราถนาสิ่งใดที่ดี ในปีนี้ ขอสุขสมหวัง สมปราถนา ทุกประการ ด้วยเทอญครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
chainoy70 วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 07.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

ขอให้คนรักในหลวงต่อต้านนายปิยบุตร แสงกนกกุล ที่เสนอห้ามกษัตริย์แสดงพระราชดำรัสสดต่อสาธารณะ และต้องสาบานต่อรัฐสภาในฐานะประมุขว่าจะพิทักษ์รักษารัฐธรรมนูญ
http://www.oknation.net/blog/chainoy70/2011/12/30/entry-2

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เดือนแรม วันที่ : 29/12/2011 เวลา : 23.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

คนที่เลือกเบอร์ 1 รากหญ้าทั้งหลาย จะคิดได้รึยังนี่
เป็นกำลังใจให้ทหารของชาติ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ภูริทัตโต วันที่ : 29/12/2011 เวลา : 22.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amuletonline


อยู่ข้างกองทัพเสมอ เพียงแต่เมื่อลงมือแล้วต้องเด็ด..ให้ขา่ดนะครับ จะได้จบซะที

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
แม่มด วันที่ : 29/12/2011 เวลา : 22.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

ถือว่าประเทศไทยยังโชคดีที่มี ผบทบ. คนนี้
เอาใจช่วยท่าน ผบทบ.ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 29/12/2011 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสมความคิดเห็นที่ 5 (0)
ไม้ม๊อบ วันที่ : 29/12/2011 เวลา : 16.56 น.

อยากให้วันนั้นมาถึงเร็ว ๆ ก่อนที่ประเทศชาติจะล่มจมไปมากกว่านี้ หากทำแ้ล้วขออย่าปล่อยจัดการให้เรียบร้อยโรงเรียนแม้วไปเลย ตัดรากถอนโคนให้สิ้นซาก

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
จิ้งจอกภูเขา วันที่ : 29/12/2011 เวลา : 16.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/RealStoryNewVersion

ประชาธิปไตยไทยในยุคนี้ เป็นประชาธิปไตยที่มีนักการเมืองธุรกิจอัปยศเข้ามาแทรกแซง ครอบงำฝั่งหัวคนไทยรากหญ้าให้บ้าหลงเชื่อตาม ทั้งมีเป้าหมายผลประโยชน์ของตัวเอง และเป้าหมายทำลายชาติ ไม่ได้มีเป้าหมายสร้างชาติอยู่เลย..แล้วคนไทย เมืองไทยจะเหลืออะไร หากยังนิ่งเฉยเมยกันอยู่ รบกวนทหาร หาญ ล้างบางไปเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
1ctone วันที่ : 29/12/2011 เวลา : 15.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaichana

กองทัพบกเคียงข้างประชาชน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
captain.Jack วันที่ : 29/12/2011 เวลา : 14.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

ม.112 ทำให้โค.....ตะ...ระ....แม่มันป่วยหรือเปล่า...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 29/12/2011 เวลา : 14.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ประชาธิปไตยไทยในยุคนี้ เป็นประชาธิปไตยที่มีนักการเมืองธุรกิจอัปยศเข้ามาแทรกแซง ครอบงำฝั่งหัวคนไทยรากหญ้าให้บ้าหลงเชื่อตาม ทั้งมีเป้าหมายผลประโยชน์ของตัวเอง และเป้าหมายทำลายชาติ ไม่ได้มีเป้าหมายสร้างชาติอยู่เลย..แล้วคนไทย เมืองไทยจะเหลืออะไร หากยังนิ่งเฉยเมยกันอยู่..

คงมีกองทัพอยู่กองเดียวที่จะมา " กู้ชาติ " ได้ในที่สุด..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< ธันวาคม 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]