• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1724712
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันพฤหัสบดี ที่ 19 มกราคม 2555
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 4034 , 13:21:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น มติชน ผู้จัดการ และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

.....................................

ผ่าแผน เพื่อนเราเผาเรือน ฉบับ ปาหี่ USA !!! จากปมแก้ ม. ๑๑๒ หวังทำลายสถาบันกษัตริย์ ถึง ปมก่อการร้ายทำลายขวัญไทย ไซโคไทย ป่วนไทย..เพื่อ..พลังงานไทย ?!!..

อเมริกา ..

เพื่อนร้าย สหายเลว ของประเทศไทย..

เพื่อนที่ไม่เคยให้คุณกับใคร แต่มักจะให้โทษหากเราไปทำอะไรขัดใจอเมริกา..

ล่าสุด อเมริกาก็ปล่อยข่าวไทยเป็นเป้าหมายการก่อการร้าย จนทำเอาเราป่วนกันไปทั้งประเทศ ..

มีทั้งเรื่องของการจัดฉากจับชาวเลบานอน ที่อ้างว่าเป็นสมาชิกกลุ่มฮิซบุลลอห์ ที่เป็นกลุ่มก่อการร้าย ต่อต้านอเมริกา และ มีสายสัมพันธ์เชื่อมโยงกับอิหร่าน ..

มันประจวบเหมาะลงตัวเหมือนฉากหนังแอ็คชั่น ฉากหนังสงครามฮอลีวูด ที่มีเค้าโครงเรื่องเกี่ยวกับกลุ่มก่อร้ายข้ามชาติ ที่เราคนไทยเคยได้เห็นผ่านจอกันมาหลายเรื่องจนนับไม่ถ้วน โดยหนังสนุกเอามันประเภทนี้ ก็มักจะทิ้งภาพดาวร้ายของเรื่อง ไปให้พวกแขกมุสลิมเครายาว หนวดครึ้ม หน้าตาดุร้าย ที่เป็นไม้เบื่อ ไม้เมา กับ ทั้งอเมริกา อังกฤษ และ ยิว อิสราเอล เป็นผู้รับบทบาทไปแสดงทุกครั้ง ..

ซึ่งมันทำให้ใครต่อใครที่เอาใจช่วยอเมริกา บ้าหนังฮอลีวูด เชิดชูฮีโร่ตำรวจโลก โกรธจัดพวกมุสลิม อินกับละครน้ำเน่า งมงายอยู่กับสายสัมพันธ์เพื่อนมิตรโลกเสรีเก่าๆในยุคสงครามเย็น ถึงกลับเคลิบเคลิ้มกับการมอมเมาข่าวนี่้จน ขี้สมองหลุดทะลักกะโหลกหนาๆออกมาเป็น ความขลาดกลัวแบบคนเบาปัญญาได้ง่ายๆ !! ..

อเมริกา ..เก่งอยู่แล้วในเรื่องของการ..วาดภาพให้คนทั้งโลกหวาดกลัว !!..

ก่อนหน้านี้อเมริกาก็พยายามจะแทรกแซงกระบวนการยุติธรรมของไทยมาครั้งหนึ่งแล้ว โดยเรียกร้องในเรื่องของการแก้ไข ม. ๑๑๒ อันเป็นกฎหมายอาญาที่มีไว้ปกป้องพระราชอำนาจของสถาบันพระมหากษัตริย์ไทยเพื่อไม่ให้ผู้มุ่งร้ายใดๆ เข้ามาจาบจ้วง ล่วงละเมิด และ อาฆาตมาดร้ายได้ ..

ในครั้งนั้น ..อเมริกา พยายามจะบอกกับชาวโลกว่า ประเทศไทยมีกฎหมายที่รุนแรง และ ละเมิดสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น ซึ่งอเมริกาอ้างว่าใน เรื่อง สิทธิ และ เสรีภาพ ของประชาชนนั้น เป็นเรื่องที่อเมริกาให้การสนับสนุนและเข้าไปร่วมผลักดันให้เกิดขึ้นทั่วทุกมุมโลก ..

ที่ผ่านมา อเมริกา โดย นางคริสตี้ เคนนี่ย์ ทูตอเมริกาคนปัจจุบัน พยายามจะแสดงท่าทีไม่พอใจ และ ไม่เห็นด้วยกับการที่ประเทศไทย ยังมีกฎหมาย ม.๑๑๒ อยู่ต่อไป ด้วยข้ออ้างในเรื่องที่มีบทลงโทษรุนแรง แม้จะยังไม่แสดงท่าทีชัดเจนออกมาแบบโต้งๆ แต่ก็มีท่าทีเอนเอียงไปให้การยอมรับ และ สนับสนุนพวกที่จะแก้ไข ม. ๑๑๒ หรือ พูดง่ายๆก็คือ ให้การสนับสนุนแนวทางของกลุ่มคนเสื้อแดง !!..

นั่นแสดงให้เห็นธาตุแท้ของอเมริกาชัดเจน..

ในเรื่องที่มีแนวคิดเป็นปฏิปักษ์ต่อการเมืองการปกครอง ..

ในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขของไทย !!!..

..................................

อเมริกา ..

ภายหลังจากที่ นางคริสตี้ เคนนี่ย์ ..

ทูตสหรัฐอเมริกาคนปัจจุบันเข้ามาดำรงตำแหน่ง ..

ทิศทางในการแทรกแซงการเมืองไทย กระบวนการยุติธรรมของไทย..

มันเริ่มมีความชัดเจนขึ้นมาทีละนิด ทีละนิด ตามลำดับ มีการเลือกข้างให้เห็นชัดเจน..

นางคริสตี้ เคนนี่ย์ ตัวแทนมหาอำนาจอเมริกา พยายามจะสะท้อนพฤติกรรมให้เห็นสายสัมพันธไมตรีอันดีระหว่าง อเมริกา และ คนเสื้อแดง ระหว่าง อเมริกา และ ทักษิณ ชินวัตร และ ระหว่าง อเมริกา กับ รัฐบาล ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หรือ รัฐบาลนกแก้ว กุมารทอง ของเรามาโดยตลอดอย่างออกนอกหน้าหลายครั้งหลายครา..

เป้าหมายของสายสัมพันธไมตรีอันดีต่อกันเฉพาะกิจนี้ แน่นอนว่าเป้าหมายปลายทางของทุกเรื่องราว ทุกสิ่งทุกอย่าง ขมวดปมไว้ที่การเข้ามากอบโกย และ ครอบครอง พลังงาน และ ทรัพยากรทางธรรมชาติของไทย ทั้งใต้ทะเล และ ใต้ดิน มันขมวดปมไว้ที่เรื่องผลประโยชน์ทั้งสิ้น ไม่มีเรื่อง สิทธิ เสรีภาพ ประชาธิปไตย ขี้หมาห่าใดๆทั้งนั้น ..

ซึ่งมันก็เป็นที่มาและที่ไปของ ปัญหาความขัดแย้ง และ สถานการณ์นองเลือดรุนแรง ที่ถูกจัดฉากและอุปโลกน์ขึ้น ทั่วประเทศไทยตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา หรือ นับตั้งแต่ ทักษิณ ชินวัตร ขี้ข้าอเมริกาตัวสำคัญ เข้ามามีบทบาทสำคัญในฐานะผู้นำประเทศ ..

โจรใต้ถูกปลุกวิญญาณขึ้นมาเป็นผีร้ายอีกครั้งในสมัยทักษิณ ชินวัตร พร้อมๆกับการวาดภาพความน่ากลัวให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยข่าว ฆ่ารายวัน ระเบิดรายวัน มีประชาชนผู้บริสุทธิ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร กลายเป็นเหยื่อรายวัน ในขณะเดียวกัน จนถึงทุกวันนี้ โจรใต้ ที่อ้างว่าเป็นขบวนการแบ่งแยกดินแดนนั้น ก็ยังไม่เห็นเป็นรูปเป็นร่างว่า มีองค์กรตั้งอยู่ที่ใด ? ใครเป็นแกนนำคนสำคัญ ? โครงสร้างขององค์กร เรียงลำดับแกนนำที่คล้ายคลึงกับ ขบวนการปฏิวัติ หรือ ขบวนการก่อการร้ายสำคัญๆต่างทั่วโลกนั้น ..ไม่เคยปรากฎ ?? ..ทุกอย่างเป็นเรื่อง โป้ปดมดเท็จทั้งสิ้น !!!..

ลัทธิคอมมิวนิสต์ ที่เป็นปฏิปักษ์สำคัญของสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย ก็ถูกปลุกผีขึ้นมาอีกครั้งในสมัยที่ทักษิณ ชินวัตร มีอำนาจ นับตั้งแต่ ปี ๒๕๔๖ การพบปะสังสรรค์ การจัดคอนเสิร์ตเพลงปฏิวัติ การนำสัญลักษณ์ ดาวแดง ค้อนเคียว ของ พรรคคอมมิวนิสต์ ถูกนำมาเป็นแฟชั่นเรียกร้องหาการปฏิวัติประชาชนออกสู่สังคมไทยมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในโลกออนไลน์ และ ในกิจกรรมข้อเรียกร้องทางด้านเปลี่ยนแปลงทางการเมือง โดยมีเป้าหมายการทำลายล้างอยู่ที่สถาบันพระมหากษัตริย์ไทยโดยตรงอย่างไม่อ้อมค้อม ..

ระบบเศรษฐกิจแบบทุนนิยมสามานย์ ที่มีค่านิยมลุ่มหลงความร่ำรวย และ ให้คุณค่ามนุษย์อยู่ที่จำนวนของเม็ดเงินในกระเป๋า ถูกนำเข้ามาทดแทนเพื่อล้มล้าง ปรัชญาแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง โดยการอุปโลกน์ ชูภาพความสำเร็จในชีวิต และ แนวคิดแนวทางของ ทักษิณ ชินวัตร ภายหลังจากที่คนไทยขวัญเสียขวัญกระเจิงจากภาวะตกต่ำทางเศรษฐกิจในสถานการณ์ต้มยำกุ้ง ซึ่งมีทักษิณ และ นายทุนสัญชาติมะกัน อยู่เบื้องหลัง หลังจากนั้นต่อมาหลายปีเราถึงจะได้ยินการพูดถึงแผน ล้มทุน ล้มปืน ล้มเจ้า ผ่านปากคำของคนร้อยเล่ห์พันเหลี่ยมอย่าง..ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ !!..

ทุกสิ่งทุกอย่าง มันมีการเรียงลำดับแผนการณ์ ทั้งการเข้ามาจัดฉากสร้างปมเงื่อนไขข้อขัดแย้งทางสังคมขึ้นมา ไปจนถึงการจัดฉากสร้างสถานการณ์การปะทะกันขึ้นมาเป็นรูปธรรมของความรุนแรง จนกระทั่งนำมาสู่การพยายามจัดฉากสร้างเงื่อนไขเพื่อเรียกร้องให้ คนไทยปรองดองสมานฉันท์กัน ..

ผ่านข้อเสนอแก้ไขกฎหมาย เพื่อเปลี่ยนแปลง ..

และ เปลี่ยนผ่าน ประเทศไทยในทิศทางต่างๆนานา ..

ซึ่งแน่นอนว่า ..

ทุกข้อเสนอที่หลุดออกมาจากขั้วความคิดของคนไทยขี้ข้าทักษิณ ..

พวกคนไทยขี้ข้าทาสความคิดอเมริกา และ ที่หลุดออกมาจากขั้วความคิดคนไทยที่คิดร้ายต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทยอย่างพวกที่นิยมฝักใฝ่ในลัทธิคอมมิวนิสต์ เพ้อเจ้อ เพ้อฝัน นั้น ..

ล้วนต่างชัดเจนในข้อเรียกร้องที่คล้ายคลึงกัน ..

คือ เรียกร้องให้ประเทศไทยนั้น มีการปกครองแบบ..ประชาธิปไตย เฉยๆ ..

ไม่มีเรื่อง พระราชอำนาจ ไม่มีเรื่องของสถาบันกษัตริย์ทรงเป็นประมุข อีกต่อไป..

แต่เรียกร้องให้ลิดรอนพระราชอำนาจสถาบันพระมหากษัตริย์ ให้เหลือเป็นเพียงสถาบันหนึ่งที่มีคุณค่าสำคัญทางสังคมในการเป็นเพียงสัญลักษณ์หนึ่งของสังคมไทยในอดีตเท่านั้น ..

ไม่มีพระราชอำนาจในการปฏิบัติพระราชกรณียกิจใดๆ หรือ ไม่มีพระราชอำนาจในการแสดงความคิดเห็นใดๆต่อสังคมไทย ผ่านพระราชดำรัส ตามที่เราเคยเห็นผ่านข้อเสนอในลักษณะนี้ของกลุ่มอาจารย์ นักวิชาการแดง พวกจานแดง นิติราษฎร์กันมาบ้างแล้ว..

พูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ ขบวนการนี้ประกอบไปด้วย แนวร่วม ที่สุมหัว สุมความคิด สุมกำลัง กันเข้ามาสร้างข้อขัดแย้งต่างๆให้เกิดขึ้นในสังคมไทย คนพวกนี้มีความสัมพันธ์ เชื่อมโยง การเป็นพันธมิตรทางความคิดและความต้องการกันอย่างชัดเจนในเรื่องของ เป้าหมายปลายทางของการโจมตี และ ทำลายล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทย ..

ผ่านการเรียกร้อง ประชาธิปไตย ความยุติธรรม และ สิทธิเสรีภาพอันหมกเม็ด..

ในนามของ กลุ่มคนเสื้อแดง ทาสทางความคิดของ ทักษิณ และ อเมริกา !!!..

......................................

ย้อนกลับมา..

ที่เรื่องอเมริกาปล่อยข่าวการก่อการร้ายในไทย ..

แน่นอนว่า มันไม่ใช่เรื่องปกติธรรมดา หรือ ข่าวสารธรรมดาๆ ในสถานการณ์ที่ประเทศไทย ยังมีความวุ่นวายในประเด็นขัดแย้งทางความคิดทางการเมืองของคนไทยไม่รู้จบ ..

ภายหลังจากการเลือกตั้งครั้งล่าสุด ที่เราได้ รัฐบาลปูเน่า ชุดที่ ๑ และ ชุดที่ ๒ มาปู้ยี่ปู้ยำประเทศไทยอยู่ในขณะนี้นั้น ถือว่าเราคนไทยเสี่ยงภัยต่อการสูญเสียเอกลักษณ์ความเป็นไทย ในเรื่องของ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เป็นอย่างยิ่ง ..

ฉากวินาศกรรมไทย ฉากก่อการร้ายสากลในไทย..

กำลังจะถูกจัดฉากให้เกิดขึ้นมาได้ในอนาคตอันใกล้นี้ ..

เหตุเพราะว่า นับเนื่องมาจากวันปล่อยข่าวเตือนภัยนักท่องเที่ยวชาวอเมริกา เรื่องการก่อการร้ายในประเทศไทยนั้น มาจนถึงวันนี้ แม้ว่าสถานการณ์นั้นมันจะมีความชัดเจนมากๆว่า ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นเรื่องตุ้มตุ๋นของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาทั้งสิ้น ..

ทว่า เราก็ยังไม่ได้รับการยืนยัน ถึงการถอนคำเตือนนั้นจาก รัฐบาลอเมริกา !! ..

ดังนั้น เมื่อไม่มีการถอนคำเตือนจากรัฐบาลสหรัฐอเมริกา ไม่มีการยอมรับว่าข่าวที่กุขึ้นมาโดยสหรัฐอเมริกานั้น เป็นข่าวโคมลอย สิ่งที่จะเกิดตามมาในอนาคตอันใกล้นี้ น่าจะมีทิศทางเป็นไปได้ ดังนี้ .

๑. ทุกอย่างเงียบหายไป ไม่มีการถอนคำเตือน และ ไม่มีการพูดถึงข่าวก่อการร้ายอีก

๒. อเมริกาออกข่าวเตือนการก่อการร้ายขึ้นมาอีกในอนาคต พร้อมๆกับหลักฐานชิ้นใหม่

๓. จัดฉาก วินาศกรรมไทย ขึ้นมา เพื่อทำลายขวัญคนไทย เพื่อทำให้คนไทยเชื่อในคำเตือนอเมริกา และ ปฏิบัติตามคำชี้แนะของอเมริกา นั่นคือ การเปิดให้มีฐานทัพป้องกันการก่อการร้ายในประเทศไทย หรือ พูดง่ายๆ ยินดีให้ อเมริกากลับมาตั้งฐานทัพในไทยอีกครั้ง ด้วยข้ออ้างเรื่อง ..สงครามการก่อการร้าย !!! ..

สงครามก่อการร้าย ที่เราจะพบว่า ที่ผ่านมานั้นอเมริกาได้ส่งนาวิกโยธิน ไปตั้งฐานทัพไว้อยู่ทั่วทุกมุมโลกหมดแล้ว ด้วยข้ออ้างเพื่อต่อสู้กับกลุ่มก่อการร้าย แต่ความจริงก็คือ การเข้าไปแทรกแซงกิจการภายในประเทศต่างๆทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศที่มีผลประโยชน์ทางด้านพลังงาน ..

โดยเฉพาะในตอนนี้นั้นประเทศในภูมิภาคอาเซียนนี้ คือ เป้าหมายสำคัญที่สุดของอเมริกาในขณะนี้ ที่ต้องการจะเข้ามาแทรกแซง หรือ เข้ามาตั้งฐานทัพ เพื่อรองรับ ข้อพิพาททะเลจีนใต้ และ ข้อพิพาทอ่าวไทย ซึ่งเกี่ยวข้องกับ แหล่งพลังงาน เส้นทางการค้า และ ฐานเศรษฐกิจสำคัญที่สุดของโลก..

โดยโฟกัสสำคัญที่สุดของอเมริกานั้น ..

อยู่ที่การได้มีโอกาสกลับมาตั้งฐานทัพในประเทศไทยอีกครั้ง..

ซึ่งไทยเรานั้นจะเป็นศูนย์กลางฐานเศรษฐกิจสำคัญที่สุดของโลกในอนาคต !!..

ดังนั้น อเมริกาก็ต้องจัดฉาก หาข้ออ้าง ที่มีเหตุผลเพียงพอที่จะเข้ามา ..

เหมือนที่เคยใช้ข้ออ้าง เรื่องสงครามคอมมิวนิสต์ในอดีตนั่นแหละ !!!..

.............................................

สุดท้ายนี้ ..

ก็อยากจะบอกว่า ..

คนไทยเรานั้น นับจากนี้ควรที่จะหันกลับไปมองเรื่องไกลๆตัวได้แล้ว ..

ไปมองเรื่องที่เคยมองข้าม เรื่องที่เราเคยไม่ให้ความสำคัญ ไม่ให้ความสนใจ และ ปล่อยให้มันเป็นไปโดยผ่านการชักใย มอมเมา และ บิดเบือนข่าวสาร จากประเทศมหาอำนาจบ้าน้ำมัน บ้าทุนนิยมเสรีทั้งหลาย ..

น้ำมัน ก๊าซ พลังงานธรรมชาติ ทั้งใต้ทะเล ใต้ดิน และ นโยบายรัฐบาล หรือ โครงการ แผนการณ์ที่จะนำ พลังงานธรรมชาติต่างๆเหล่านี้ขึ้นมาใช้นั้น คือ เรื่องที่เราคนไทยไม่มีความเข้าใจเพียงพอต่อความรู้ในเรื่องราวสลับซับซ้อน และ การช่วงชิงทรัพยากรสำคัญของโลกอนาคตนี้..

เราคนไทยที่ผ่านมาแทบจะทุกคนเป็นแต่ใช้พลังงาน ขาดพลังงานไม่ได้จนกระทั่งถึงสภาวะเสพติดพลังงานกันอย่างหนักเลยก็มี ทว่า เราคนไทยส่วนใหญ่ก็ไม่รู้ว่าต้นทุนพลังงานที่ตนใช้อยู่นั้นมันมีราคาเท่าไหร่ ? นำมาจากไหน ??..

เรารู้แต่หาเงินมาจ่ายค่าพลังงาน รู้แต่ว่าราคามันแพงขึ้น แต่ไม่รู้ว่าใครเป็นคนได้กำไรไปเต็มๆจาก..พลังงานไทย ซึ่งเป็นสมบัติของคนไทยเอง !!!..

นี่คือ ข้อด้อยของคนไทย และ คนในย่านอาเซียนแทบจะทั้งหมด ในขณะที่เรากำลังจะมี ประชาคมอาเซียน มีการเปิดเสรีการค้า มีการเปิดตลาดเสรีแรงงานในอนาคตอันใกล้..

เรากำลังจะมีรถไฟฟ้าความเร็วสูง เชื่อมอีสานไปกรุงเทพฯ เชื่อมกรุงเทพฯ ไปสุดชายแดนใต้ และ เชื่อมกรุงเทพฯ ไปท่าเรือตะวันออก ไปชายแดนภาคเหนือ ..

เรากำลังจะมีสะพานน้ำมัน สะพานเศรษฐกิจ ออยล์ บริดจ์ และ แลนด์ บริดจ์ เชื่อมเขตเศรษฐกิจพิเศษ จากทะเลอ่าวไทย ไปออกทะเลอันดามัน เรากำลังจะมีท่าเรือน้ำลึก มีการขุดคลองกระ และ มีเขตเศรษฐกิจภาคใต้ ที่ไล่ลงไปตั้งแต่สงขลาถึงนราธิวาส เรากำลังจะมีเขตเศรษบกิจพิเศษภาคเหนือ ที่มี เชียงใหม่ เป็นฐานเศรษฐกิจสำคัญ ..

เรากำลังถูกแบ่งหั่นประเทศออกเป็นเขตๆ ผ่านความเจริญก้าวหน้าทางเศรษฐกิจ ผ่านข้ออ้างเรื่องของการลงทุนทางด้านพลังงาน ทางด้านอุตสาหกรรม และ ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี..

ผ่านแนวคิดแนวทางความปรารถนาของมหาอำนาจทุนนิยม อเมริกา แอนด์ เดอะแก๊งค์..

ที่เดินสายโชว์ฉากสงครามปาหี่ และ ต้มตุ๋นผู้คนมาแล้วทั่วโลก !!..

เราคนไทยหลายสิบล้านคนเป็นอย่างต่ำในอนาคต จะกลายเป็นเพียงพลเมืองชั้น ๒ เมื่อตลาดเสรีแรงงานเปิด โดยเฉพาะพวกไพร่แดงราษฎรเบอร์ ๑ ทั้งหลายนั่นแหละ โดนเต็มๆ !! ..

จะมีคนไทยเพียงหยิบมือเท่านั้น ที่จะได้กอบโกยผลประโยชน์ พลเมืองแรงงานต่างด้าวค่าแรงถูก ที่มีความรู้ความสามารถ มีความชำนาญงานเฉพาะทางจะเข้ามาแทนที่พวกแรงงานมันสมองราคาแพงของเรา ตลาดแรงงานชั้นล่างจะถูกครอบครองผ่านแรงงานจากประเทศเพื่อนบ้านที่ยอมรับค่าแรงต่ำกว่าแรงงานไทยของเรา ..

ทุกสิ่งทุกอย่าง มันจะถูกร่างผ่านให้เราคนไทยยอมรับเป็น รูปแบบของกฎหมาย มีการตราเป็นพระราชบัญญัติ ออกมาให้คนไทยยอมรับและปฏิบัติตาม ทุกสิ่งทุกอย่างมันจะถูกหมกเม็ดและซุกซ่อนไว้ใน มาตรากฎหมายต่างๆเป็นร้อยๆข้อ ที่คนไทยส่วนใหญ่มองว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะทำความเข้าใจ และ มันเป็นเรื่องไกลตัวเกินไปที่จะไปทำความเข้าใจกับมัน ..

นี่คือ ข้อด้อยของคนไทย ..

ที่ทำให้ภาพของการตกเป็นขี้ข้าเมืองขึ้นมหาอำนาจชัดเจนขึ้น !!..

อย่าได้แปลกใจ .. ว่าเหตุใด อเมริกา ถึงให้ความสำคัญ และ ความสนิทสนม กับรัฐบาลไทยชุดนี้เป็นพิเศษ ก็เพราะรัฐบาลไทยชุดนี้ คือ รัฐบาลของ ทักษิณ ชินวัตร และ ทักษิณ ชินวัตร ก็คือ ขี้ข้าคนสำคัญของอเมริกา ที่ถูกอเมริการ่วมจัดฉากสร้างภาพขึ้นมาให้เป็นผู้นำประเทศที่เป็นความหวังของคนไทย ให้เป็นตัวแทนทุนนิยมที่แบ่งปัน คนรวยได้แหลก และ คนจนก็ได้แหลก(แต่ลม)ด้วย ให้เป็น ประชาธิปไตย ฉบับ กินได้ ที่มีทั้งนโยบายขายฝัน นโยบายหลอกแหลกมากมายจนคนไทยครึ่งค่อนประเทศยังน้ำลายไหลไม่หยุดมาถึงทุกวันนี้ ..

เพื่อให้คนไทยที่อยากได้ใคร่มีจนไร้สติทั้งหลาย เคลิบเคลิ้มหลงใหล จนไม่ลืมหูลืมตา ก่อนจะไปรู้สึกตัวอีกทีตอนที่ไม่มีแผ่นดินจะอยู่ ตอนที่เขาออกกฎหมายเวนคืนที่ดิน เพื่อจะเอาไปทำเขตเศรษฐกิจ เพื่อจะเอาไปขุดหาน้ำมัน เพื่อจะเอาไปทำเขตอุตสาหกรรม ด้วยข้ออ้างเพื่อพัฒนาประเทศในอนาคตโน่นแหละ ..

ตอนนี้คนไทยยังมีแผ่นดินอยู่อาศัยเป็นของตัวเอง การผูกขาดพลังงานโดยนายทุนสามานย์ยังเป็นเพียงช่วงของการเริ่มต้น นโยบายผลาญชาติ นโยบายขายชาติต่างๆยังอยู่ในช่วงของการตั้งไข่ คนไทยยังมีโอกาสที่จะต่อสู้ แม้ว่ารู้ทั้งรู้ว่ามันเป็นการยากที่จะไปต้านทานความปรารถนาใคร่อยากของพวกมนุษย์มหาโลภของโลกมนุษย์อย่าง อเมริกา ได้..

ทว่า หากไม่ต่อสู้ ไม่ต่อต้าน ไม่แข่งขันกันทางความคิด เพื่อช่วงชิง และ เพื่อที่จะได้มา ซึ่งพื้นที่ชีวิตของเราคนไทยในอนาคตไว้ในระดับที่ พอเพียง เพียงพอ ต่อความเป็นอยู่ที่ดีของเราคนไทยไว้แต่เนิ่นๆแล้ว ..

เราคนไทยทั้งหลายก็คงจะได้ ตกเป็นทาสทุนนิยมสามานย์ ตกเป็นเหยื่อทางการค้า ตกเป็นพลเมืองชั้น ๒ ที่ไม่มีสิทธิในการทักท้วงหรือเรียกร้องใดๆได้อีกแน่นอนในอนาคต..

ตอนนี้มหาอำนาจทุนนิยมทั้งหลายจากทั่วทุกมุมโลก..

กำลังแห่แหนกันเข้ามาครอบงำไทยอย่างหนัก..

โดยเฉพาะ อเมริกา ถึงขนาดเข้ามากุมสติปัญญาและความรู้ของปัญญาชนในประเทศไทยไปค่อนประเทศ เข้ามากุมนโยบายของรัฐบาลไทยไปเกินกว่าครึ่ง เข้ามาควบคุมทิศทางการใช้เงินเพื่อการลงทุนไปมากมายมหาศาล เพื่อผลประโยชน์ของพวกเขาเอง อเมริกา ไม่ได้มองเรื่องมนุษยธรรม ไม่ได้สนใจเรื่องมนุษยธรรม ทุกอย่างมันกระทำเองโดยอัตโนมัติแค่ตรงริมฝีปาก แต่ที่อเมริกาสำรากออกมาให้ชาวโลกเห็นทุกครั้งก็คือ การเป็น พญาอินทรีผู้ตะกละและหิวโหย ที่พร้อมจะโฉบฮุบเหยื่อเพื่อทึ้ง ฉีกกิน ไม่เหลือทิ้งไว้ให้เห็นซาก !!! ..

ลองทบทวนดู มีนโยบายเพื่อทำให้ฐานะความเป็นอยู่ และ คุณค่าชีวิตของคนไทยดีขึ้นกี่นโยบายในรัฐบาลขี้ข้าอเมริกาชุดนี้ ที่ทำได้จริงบ้าง ??..

ตั้งแต่หลังการเลือกตั้งมาจนถึงทุกวันนี้ ยังไม่มีปรากฎออกมาเป็นรูปธรรมเลยสักเรื่อง สักนโยบาย ในขณะเดียวกันสิ่งที่เราเห็น ก็คือ การมีโครงการของรัฐบาล เพื่อใช้จ่ายเงินงบประมาณแผ่นดิน เงินในคลังหลวง หมดไปกับการสร้างผลประโยชน์ให้กับนายทุนทั้งสิ้น ..

ผ่านคำโป้ปดมดเท็จ โฆษณาชวนเชื่อ เรื่องการลงทุน เรื่องของความเจริญก้าวหน้าทางเศรษฐกิจ เรื่องของการฟื้นฟูประเทศ เรื่องของการเปลี่ยนแปลงประเทศใหม่ !!!..

ซึ่งมันคือ บันไดก้าวแรกๆ ที่จะทำให้เราคนไทยก้าวไปติดกับดักทุนนิยม ..

จนประเทศชาติล่มจม และ ไม่เหลือความภาคภูมิใจห่าใดๆบนผืนแผ่นดินไทย..

ไว้ให้ลูกหลานไทยได้ชื่นชมอีกต่อไปในอนาคต !!!..

.. คือ ตัวอะไร ..ในตอนนี้ ??? ..

....................................

วินเซนต์

ริมโขง บึงกาฬ

๑๙ มกราคม ๒๕๕๕

....................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 19/01/2012 เวลา : 14.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ยุทธวิธีปล้นชาติต่างๆให้เป็นเมืองขึ้นของประเทศมหาเศรษฐี ในยุคสมัยนี้ ไม่ใช่รูปแบบเดียวกับสงครามโลกครั้งที่1 ครั้งที่2 แล้ว..มันหมดยุคหมดสมัยไปแล้ว..

มันถึงได้หันมาใช้ยุทธวิธีการทุกรูปแบบ ทั้งแทรกแซง บ่อนทำลายฐานที่แข็งแกร่งของไทยเรามาแต่ 700 ปีก่อนด้วยการ ก้าวก่าย ยุแยงให้คนในชาติล้มล้างทำลายสถาบันหลัก ยุแยงให้แตกแยกกันเอง ฆ่ากันเอง

คนไทยในยุคสมัยที่อเมริกาบ่อนเซาะฝังหัวให้ไปยึดติดค่านิยมสังคมแบบอเมริกามาแต่ต้น..เข้าใจ มองเห็น รู้เช่นเห็นชาติแท้ๆของอเมริกากันมาบ้างแล้วหรือยัง..

เฮ้อ..ลูกหลานไทย คนไทยลืมความเป็นไทของตัวเอง ไปเป็นทาสของอเมริกาโดยไม่รู้ตัวกันมากขึ้นจนน่า วิตกจริงๆ..วินซ์

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 19/01/2012 เวลา : 14.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ยุทธวิธีปล้นชาติต่างๆให้เป็นเมืองขึ้นของประเทศมหาเศรษฐี ในยุคสมัยนี้ ไม่ใช่รูปแบบเดียวกับสงครามโลกครั้งที่1 ครั้งที่2 แล้ว..มันหมดยุคหมดสมัยไปแล้ว..

มันถึงได้หันมาใช้ยถทธวิธีการทุกรูปแบบ ทั้งแทรกแซง บ่อนทำลายฐานที่แข็งแกร่งของไทยเรามาแต่ 700 ปีก่อนด้วยการ ก่าวก่าย ยุแยงให้คนในชาติล้มล้างทำลายสถาบันหลัก แยแยงให้แตกแยกกันเอง ฆ่ากันเอง

คนไทยในยุคสมัยที่อเมริกาบ่อนเซาะฝังหัวให้ไปยึดติดค่านิยมสังคมแบบอเมริกามาแต่ต้น..เข้าใจ มองเห็น รู้เช่นเห็นชาติแท้ๆของอเมริกากันมาบ้างแล้วหรือยัง..

เฮ้อ..ลูกหลานไทย คนไทยลืมความเป็นไทของตัวเอง ไปเป็นทาสของอเมริกาโดยไม่รู้ตัวกันมากขึ้นจนน่า วิตกจริงๆ..วินซ์

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Payont วันที่ : 19/01/2012 เวลา : 13.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

อเมริกาตัวแสบ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< มกราคม 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]