• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1722071
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันพุธ ที่ 25 มกราคม 2555
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 9258 , 13:26:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

.. ขอบคุณภาพจาก มติชน เนชั่น และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

..............................................

จุดจบยิ่งลักษณ์ มาไวกว่าที่คิด กับ กระแสปฏิวัติ จากปม นิติราษฎร์ พิฆาต ปู !!!..

ข้อเสนอล่าสุด..

ของกลุ่มนิติราษฎร์ จานแดง ราษฎรทักษิณ ..

ถือว่าเป็น เงื่อนไข ที่ยากต่อการพูดคุยกันอีกต่อไป ระหว่าง รัฐบาล และ ทหาร ..

ที่ผ่านมา ข้อเรียกร้องของทหาร ต่อ รัฐบาลปูแดง มีไม่กี่เรื่องสำคัญ ที่ทหารเขาพยายามจะส่งสัญญาณความห่วงใยเตือนมายังรัฐบาล ให้มีความระมัดระวัง และ ให้มีท่าทีที่ชัดเจน ..

โดยเฉพาะต่อประเด็น ปกป้องสถาบันฯ นี่ ถือว่าทางกองทัพให้ความสำคัญมากที่สุด และ เฝ้าจับตามองพฤติกรรม แนวคิด และ การกระทำของฝ่ายรัฐบาลอย่างไม่กะพริบตา เรียกได้ว่า จับตาดูกันชนิด ๒๔ ชั่วโมงเลยด้วยซ้ำไป !!!..

เนื่องเพราะว่า ประเด็นปกป้องสถาบันฯ นี้..

เกี่ยวข้องโดยตรงต่อภารกิจหน้าที่หลักๆของทหารในกองทัพไทย !!!..

ฝ่ายทหาร สามารถนำประเด็นนี้มาเป็นเงื่อนไข ในการออกมาปกป้องสถาบันฯ และ ทำการรัฐประหารยึดอำนาจได้ทุกเมื่อ หากฝ่ายทหารมองเห็นว่า รัฐบาลนั้นๆกำลังทำตัวเป็นปฏิปักษ์ต่อระบบการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ..

ครั้งนี้ ชัดยิ่งกว่าชัด ว่าข้อเสนอของ กลุ่มนิติราษฎร์ จานแดงเฉพาะกิจ ของ รัฐบาลชุดนี้..

มีข้อเสนอที่ "ยั่วยุ ปลุกปั่น " เพื่อให้เกิดความแตกแยก ..มากกว่า จะเป็นข้อเสนอที่ "สร้างสรรค์"..เพื่อสร้างความปรองดองสมานฉันท์ให้เกิดขึ้นในสังคมไทย !!! ..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ..

เปิดข้อเสนอ "นิติราษฎร์" ร่างและจัดทำรัฐธรรมนูญใหม่ในงานอภิปรายที่มธ.

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1327226024&grpid=03&catid&subcatid

จริงๆก็ไม่น่าจะแปลกใจอะไรนัก กับ ข้อเสนออุบาทว์ๆของ กลุ่มนิติราษฎร์ จานแดง เบอร์ ๑ พวกนี้ เพราะเห็นได้ชัดว่าพวกเขาเป็นอีก "ขาหนึ่ง" ของขบวนการไพร่แดง เปลี่ยนระบอบ อย่างมิต้องสงสัย..

นักวิชาการ นักกฎหมาย ที่มีอคติต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทยมานาน ทั้ง วรเจตน์ หัวหน้าแก๊งค์จานแดงนิติราษฎร์ หรือ แม้แต่ พวกแนวร่วมนิติราษฎร์อย่าง คณะรณรงค์แก้ไข ม.๑๑๒ หรือ ครก. ๑๑๒ ที่เพิ่งจัดตั้งกันขึ้นมาใหม่ ที่มีหัวขบวน ทั้ง ชาญวิทย์ เกษตรศิริ , นิธิ เอียวศรีวงศ์ และ เสกสรรค์ ประเสริฐกุล ที่วางขุมกำลังทำงาน และ เดินสายปั่นกระแสสังคมผ่านงานเขียน งานวิจัย มาพร้อมๆกัน ..

โดยที่นักวิชาการแดงเถือกทั้งหลายตามที่เอ่ยชื่อมานี้ ทั้งพวกแอบ และ พวกไม่แอบ ต่างก็ทำงานประสานการทำงานของอีก "ขาหนึ่ง" ของขบวนการคนเสื้อแดง นั่นก็คือ การทำงานของกลุ่ม นปช. ที่นำโดย ธิดา ถาวรเศรษฐ เมียหมอเหวง อดีตสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย ที่ออกเดินสายจัดตั้งหมู่บ้านเสื้อแดงไปทั่วประเทศ และ รณรงค์ให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาอย่างต่อเนื่อง ..

ทุกอย่างเดินหน้ามาและกำลังจะเดินหน้าต่อไป ผ่านทฤษฎี สะเก็ดไฟลามทุ่ง ของ ลัทธิคอมมิวนิสต์ ผ่านข้ออ้างเรื่อง สิทธิ เสรีภาพ เสมอภาค ตามลัทธิประชาธิปไตย ผ่านข้ออ้างเรื่องสิทธิมนุษยชน เรื่องความยุติธรรม เรื่องความทัดเทียมกันในสังคม ..

ซึ่งมันเป็นวิธีการผสมปนเปทฤษฎีแนวคิดทางการเมืองกันมาแบบมั่วๆลวกๆ โดยอาศัยการเข้าไปมอมเมาข่าวสาร บิดเบือนข้อมูลประวัติศาสตร์ ปกปิดข้อเท็จจริงในสถานการณ์ปัจจุบัน และ กลิ้งกลอกหลอกใช้งาน ตั้งแต่นักศึกษาหัวเอียงซ้ายในรั้วมหาวิทยาลัย ลงไปจนถึง พ่อค้าแม่ค้า แท็กซี่ กรรมกรแรงงาน ชาวไร่ชาวนา พวกรากหญ้ารากเน่าไพร่แดงผู้มีรายได้น้อย ที่มีปมด้อยในเรื่อง ฐานะ และ โอกาสทางสังคม มาเป็นแนวร่วม หรือ เป็นมวลชนภาคประชาชน ที่คอยขับเคลื่อนกิจกรรม ดิบ เถื่อน ถ่อย ทางการเมืองให้กับฝ่ายตน ..

โดยมีจุดประสงค์ และ เป้าหมายสำคัญอยู่ที่การลิดรอนพระราชอำนาจ..

เพื่อทำให้ สถาบันพระมหากษัตริย์ของไทย กลายเป็นเพียงสัญลักษณ์ สัญลักษณ์หนึ่ง..

มิใช่สถาบันหลักที่คนไทยให้ความเคารพรัก ศรัทธา และ เทิดทูนเหนือหัว ..

ในฐานะเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนไทยทั้งประเทศ เฉกเช่นปัจจุบัน !!

ที่ผ่านมา กลุ่มคนเสื้อแดง ขับเคลื่อนกิจกรรมทางการเมืองของพวกเขาผ่านการทำงานของกลุ่มแนวร่วม ๒ กลุ่มหลัก คือ หนึ่ง ผ่านนักวิชาการแดง และ อีกหนึ่ง ผ่าน กลุ่มนปช.ของแกนนำไพร่แดง มาอย่างต่อเนื่อง ทุกเรื่องที่เสนอแนะ เรียกร้อง หรือ ขู่บังคับเอากับผู้คนในสังคม และ รัฐบาล ล้วนแล้วแต่มีผลลัพธ์ตกกลับไปหาผลประโยชน์ของ ทักษิณ ชินวัตร ล้วนๆ..

อย่างข้อเสนอล่าสุดของ นิติราษฎร์ จานแดง บ่าวรับใช้ทางวิชาการ ทางตัวบทกฎหมายของทักษิณพวกนี้เหมือนกัน ทั้งเรื่องเกี่ยวกับ การแก้ไข ม.๑๑๒ การปฏิรูปสถาบันฯ และ การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างกองทัพ ล้วนแล้วแต่เอื้อประโยชน์ต่อการกลับมามีอำนาจรัฐอีกครั้งของ ทักษิณ ชินวัตร ในอนาคตทั้งสิ้น ..

กลุ่มคนเหล่านี้จะมาบอกสังคมว่าพวกตนทำไปเพื่อความปรองดองสมานฉันท์ เพื่อความมั่นคงของสถาบันพระมหากษัตริย์ในอนาคต เพื่อ สิทธิ เสรีภาพ ในการแสดงความคิดเห็น หรือ สิทธิมนุษยชนอะไรก็แล้วแต่ที่พวกเขาถนัดในการประดิษฐ์ประดอยถ้อยคำ วลี หรือ วาทกรรม มาสร้างความชอบธรรมให้กับการกระทำ หรือ ข้อเรียกร้องของพวกเขา ..

ทว่า ท้ายสุดมันก็หนีไม่พ้น คนอย่าง ทักษิณ ชินวัตร มหาเศรษฐีหนีคุก ..

ที่จะได้ประโยชน์แต่เพียงผู้เดียวไปเต็มๆ !!..

แน่นอนว่า ข้อเสนอของ นิติราษฎร์ ณ ตอนนี้ ถือว่าเป็นที่สิ้นสุดของการทำงานในเรื่องของหลักวิชาการ ตามการกล่าวอ้าง ขั้นตอนต่อไปคือขั้นตอนของพลังมวลชนจัดตั้ง ผ่านการทำงานของ คณะกรรมการรณรงค์แก้ไขมาตรา ๑๑๒ หรือ ครก. ๑๑๒ และ กลุ่ม นปช. ที่นำโดย ธิดา ถาวรเศรษฐ ที่จะไปเดินเรื่องเกี่ยวกับการ ล่ารายชื่อ หรือ ปลุกระดมมวลชนออกมาขับเคลื่อนผลักดัน กดดัน รัฐบาลปูแดง (ของคนเสื้อแดง) ให้ยอมทำตามข้อเรียกร้องทั้งหมด ..

ซึ่งแน่นอนอีกว่าฝ่ายรัฐบาลยิ่งลักษณ์ หรือ ปูแดง ที่นิยมตลบแตลงและตะแบงแถรายวัน ก็พร้อมจะผลักดันต่อไปโดยใช้ข้ออ้างเรื่อง ข้อเสนอทางวิชาการ และ ข้อเรียกร้องจากประชาชน มาเป็นข้ออ้างในการไปดำเนินการต่ออย่างแน่นอนไม่ต้องสงสัย ..

แม้ว่าในตอนนี้ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หรือ ท่านผู้นำนกแก้วของเรา จะพยายามตอบคำถามสื่อมวลชนแบบคลุมเครือไม่ชัดเจนแบบเอาตัวรอดไปวันๆว่า รัฐบาลยังไม่มีแนวคิดในการแก้ไข มาตรา ๑๑๒ หรือ แก้ไขรัฐธรรมนูญ หมวด พระมหากษัตริย์ ตามข้อเรียกร้องของฝ่ายจานแดง นิติราษฎร์ โดยอ้างว่าต้องแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนก่อน ..

ทว่า ข้ออ้าง เหตุผล และ คำตอบต่างๆ ที่พรั่งพรูมาจากวาจาปลิ้นปล้อนของพวกจำอวดหุ่นเชิดอย่าง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มันก็ไม่สามารถสร้างความไว้วางใจให้กับฝ่ายตรงข้ามได้ หรือ ไม่สามารถที่จะช่วยคลี่คลายสถานการณ์ความตึงเครียดในสังคมที่เกิดจากการโหมเชื้อไฟความขัดแย้งในครั้งนี้ของกลุ่มนิติราษฎร์ให้เบาบางลงได้..

ล่าสุด ฝ่ายทหาร โดย บิ๊กตู่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บังคับบัญชากองทัพบก ก็ออกมาส่งสัญญาณ เตือนฝ่ายรัฐบาล ในเรื่องของหน้าที่ที่ฝ่ายรัฐบาล หรือ ฝ่ายการเมือง มีหน้าที่โดยตรงที่จะต้องจัดการกับกลุ่มนิติราษฎร์เอง ซึ่งรัฐบาลมีอำนาจเต็มในการที่จะจัดการกลุ่มนิติราษฎร์ จะผ่านฝ่ายบ้านเมือง ตำรวจ หรือ ผ่านความสายสัมพันธ์ทางการเมือง ที่ทางรัฐบาล และ กลุ่มนิติราษฎร์ ต่างก็มีสายสัมพันธ์อันดีในการสนับสนุนการทำงานของกันและกัน ..

ซึ่งนั่นหมายความว่า ทหารเขาจะไม่ยุ่งเกี่ยวในการจัดการกับกลุ่มนิติราษฎร์ แต่ทหารพร้อมจะจัดการรัฐบาลทันที ที่รัฐบาลรับข้อเสนอและเงื่อนไขของ กลุ่มนิติราษฎร์มาขับเคลื่อนดำเนินการต่อ ..

ล่าสุด ฝ่ายค้านทั้ง พรรคประชาธิปัตย์ และ ภูมิใจไทย ก็ออกมาตอบโต้กลุ่มนิติราษฎร์ โดยพุ่งเป้าในการรับผิดชอบจัดการเรื่องนี้ไปที่ รัฐบาลปูแดง นี่ก็ส่อชัดให้เห็นสัญญาณที่ไม่ดีที่ทางฝ่ายค้านเริ่มจับกระแสได้..

ล่าสุด ภาคประชาชน นักวิชาการ ครูบาอาจารย์ หมอ จากภาคส่วนต่างๆก็เริ่มออกมาตอบโต้ และ คัดค้านข้อเสนอของฝ่ายนิติราษฎร์ จานแดง กันอย่างต่อเนื่อง และ เริ่มจะดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ มันสะท้อนให้เห็นภาพการขยายวงเดือด ที่จะลุกลามบานปลายออกไปเรื่อยๆ จนปะทุขึ้นเป็นความรุนแรงในอนาคต..

หรือ แม้แต่ล่าสุด พรรคร่วมฝ่ายรัฐบาล หรือ คนในพรรคเพื่อไทยเอง ก็ออกมาส่งสัญญาณห่วงใย และ ไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอของฝ่ายนิติราษฎร์ ทั้งในเรื่อง แก้ไข ม.๑๑๒ และ เรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญ หมวด พระมหากษัตริย์เหมือนกัน..

โดยเฉพาะกับ เสธหนั่น ที่เป็นคนที่มีส่วนในการร่วมปั้นรัฐบาลชุดนี้มากับมือ จากการเดินสายปาหี่ปรองดองเมื่อปีกลาย ยังต้องออกมาสัมภาษณ์นักข่าว โดยกล่าวประณามกลุ่มนิติราษฎร์ ถึงขั้นเรียกว่า พวกเด็กวานซืน เลยทีเดียว !!!..

นี่คือ .. ความล่อแหลมของสถานการณ์ที่พวกเซียนการเมือง คอการเมือง และ นกรู้ทางการเมืองขนานแท้ พอจะมองออกได้ไม่ยากว่า หากรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยังขืนเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ ปากว่าตาขยิบ ปล่อยให้กลุ่มนิติราษฎร์ เดินหน้าขับเคลื่อนกิจกรรมเพื่อล้มล้างสถาบันฯ หรือ เพื่อลิดรอนพระราชอำนาจพระมหากษัตริย์อย่างต่อเนื่องต่อไป ..

โอกาสจะโดนฝ่ายทหารออกมาทำปฏิวัติรัฐประหาร ..

ก็คงจะมีโอกาสเป็นไปได้..ค่อนข้างสูง ..

และ ..สูงกว่าทุกครั้ง ..ที่มีกระแสข่าวนี้เข้ามา !!!..

.......................................

วินเซนต์

ริมโขง บึงกาฬ

๒๕ มกราคม ๒๕๕๕

......................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ลุงวอ วันที่ : 28/01/2012 เวลา : 10.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 18 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 26/01/2012 เวลา : 11.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

สลับขาหลอก งงจัง ??

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
captain.Jack วันที่ : 26/01/2012 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

ใครแก้ ม.112 คนนั้นไม่ใช่คนไทย...

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ขาว วันที่ : 26/01/2012 เวลา : 09.51 น.

ใส่เสื้อแดงเรียกร้องประชาธิปไตร แต่หัวดันสวมหมวกคอมมิวนิตย์ ยังงี้เรียกว่าสับสนตัวเองหรือเรียกว่าบ้าดี หรือปัญญาอ่อนสมองนิ่มปล่อยให้เขาจูงเป็นควายอยู่ใด้

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
แก้วตาดวงใจ วันที่ : 26/01/2012 เวลา : 09.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faroong

ไม่เคยรังเกียจคำว่าปฏิวัติเลย
ดีเสียกว่าปล่อยให้ไอ้พวกเลวมันเขมือบประเทศ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
chompoopookha วันที่ : 26/01/2012 เวลา : 08.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

ปัญหาของประเทศไทยคือ นักการเมืองส่วนใหญ่เลว ประชาชนส่วนใหญ่ปกป้องคนเลว...และคนไทยส่วนใหญ่ ไม่รู้จักหน้าที่ของตัว

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 26/01/2012 เวลา : 06.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

กลัวจะเป็นเกมสับขาหลอกแม่ปูนาขาเก ปากบอกไม่เห็นด้วย พอพวกไพร่แดงตะแคงตีนเดินกับนิติเรด ยื่นแก้ ตลบหลังเอาเข้าสภาฯ อาศัยพวกมากลากไปเล่นทีเผลอ.. ว่าแต่ว่า "บิ๊กตู่ จะกล้าหรือเปล่า"

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
จตุธาตุ วันที่ : 26/01/2012 เวลา : 00.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/archarama

คงไม่มีใครอยากปิดปากตัวเอง ปากว่าตาขยิบนะใช่ ยุทธศาสตร์เด็กเกเรทำตัวเป็นนักเลงหัวไม้ คนในชุมชนเครียด+เกลียดชัง ฝ่ายผู้ใหญ่หน้าม้าก็ออกมาเอะอะบ้างลดกระแส แต่พวกนี้มองตาแลัวรู้ใจ เชื่ออารมณ์ของ ผบ.ทบ เท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ไม้ม๊อบ วันที่ : 25/01/2012 เวลา : 22.35 น.

ไม่อยากให้รอจนมันเหิมเกริมมากไปกว่านี้ ที่ผ่านมานับว่าให้โอกาสมากพอแล้ว

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
เดือนแรม วันที่ : 25/01/2012 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

รออยู่ว่าเมื่อไหร่ เบื่อพวกนี้เต็มที

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
piya_tree วันที่ : 25/01/2012 เวลา : 21.12 น.
บินหลาดง

ไม่ต้องปฎิวัติหรอก แต่ช่วยอุ้มพวกนี้ ไปเอารองเท้ายัดปากมันหน่อย

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 25/01/2012 เวลา : 21.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

เดี๋ยวได้ เหมือนขเมรแดงแหละครับ บ้านเรานะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
นายประโยชน์ วันที่ : 25/01/2012 เวลา : 19.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/automotive

ก็ต้องพูดแบบคุณกนกที่ว่า
พวกนี้เป็นลูกพ่อแม่ไม่สั่งสอน

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 25/01/2012 เวลา : 16.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

อาจารย์เจิมศักดิ์ เอามาให้ดูทางช่องบลูสกาย รายการ "เวลาฟ้าใส"

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 25/01/2012 เวลา : 16.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ไทยฆ่าไทยจะเกิดขึ้นให้เห็น อย่างหนีไม่พ้นจริงๆ..ใครจะออกมาห้าม มีแต่จะออกมายุยงให้เกิด..คงไม่พ้นปีนี้

เตรียมให้พร้อมในการคลี่คลายเอาตัวรอด..ในขณะที่กำลังเมนท์อยู่นี่ อาจารย์เจิมศักดิ์นำภาพเมื่อ 6 ตุลาคม 2519 มาให้ดู เห็นแล้วมันสุดหดหู่ ฟังแต่เสียงเอา ดูภาพทั้งหมดไม่ได้..ภาพนั้นคงจะมาเกิดขึ้นอีกแน่นอน จะร้ายกว่าหรือไม่ ก็ต้องดูกันต่อไป..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
vincentoldbook วันที่ : 25/01/2012 เวลา : 15.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ผบ.ทบ.จวกนิติราษฎร์พวกไม่ปกติ ถามเป็นคนไทยหรือเปล่า ???

“ประยุทธ์” จวกนิติราษฎร์ พวกไม่ปกติ ไม่สำนึกบุญคุณสถาบัน ถามเป็นคนไทยหรือเปล่า เคยทำคุณประโยชน์อะไรให้กับแผ่นดิน ชี้คนทั้งประเทศเคารพเทิดทูน แต่คนพวกนี้กลับมาทำลายความรู้สึกคนทั้งแผ่นดิน ลั่นแรงมาก็แรงไป เผย รมว.กลาโหม คนใหม่ สัญญาดูแลกองทัพให้ดีที่สุด พ้อยุทโธปกรณ์เก่า จ่อขอซื้อเพิ่ม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่กลุ่มนิติราษฎร์ยังเดินหน้าแก้ไขประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ว่า เป็นเรื่องของความพยายาม ซึ่งมีคนอยู่หลายกลุ่มด้วยกัน กลุ่มหนึ่งอาจจะไม่ปกติ อยากจะทำโน่นทำนี่ โดยไม่คิดว่า อะไรควรไม่ควร แต่เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น กลุ่มที่ 2 คือ นักวิชาการบางกลุ่ม ซึ่งเป็นนักวิชาการส่วนใหญ่กว่า 90 % ยังรักและเทิดทูนสถาบัน อยากจะเรียนไปยังบางส่วนว่า ต้องกลับไปทบทวนว่า ตลอดระยะเวลาที่พระองค์ท่านครองราชย์มาจนมีพระชนมายุ 84 พรรษามาแล้ว แต่คนที่เป็นนักวิชาการอายุเพียงแค่ 30-40 ปี เรียนหนังสือจบมาแล้วไปเรียนต่อ เคยได้ทำคุณประโยชน์อะไรให้กับแผ่นดินบ้างหรือไม่ เพียงแค่เรียนหนังสือจบมา แล้วเอาความรู้ต่างๆ เหล่านั้นมาเพื่อจะแก้โน่น แก้นี่ ซึ่งยังไม่เคยลองปฎิบัติอะไรสักอย่าง

“ต้องเข้าใจว่า สถาบันทรงมีคุณต่อแผ่นดินอย่างไร เป็นประเด็นสำคัญ ผมไม่สามารถไปบังคับใครได้ ถ้าพูดแรงไปก็จะหาว่า ไปบังคับ หรือผูกขาดความจงรักภักดี ไม่ใช่ แต่ต้องการให้ทุกคนระลึกอยู่เสมอว่า บ้านเมืองมีชื่อเสียง เกียรติยศในโลกนี้ ส่วนใหญ่ที่รู้จักประเทศไทย รู้จักมาจากสถาบันก่อนทั้งสิ้น ท่านทรงครองราชย์ เสด็จแปรพระราชฐาน เสด็จเยี่ยมเยียนประเทศต่างๆ จนเขารู้จักประเทศไทยตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ และถึงวันนี้ไม่รู้ว่าใครมาจากไหนเหมือนกัน ชาติ ตระกูล เกิดประเทศไทยหรือไม่ ไม่รู้ ถ้าท่านพูดจาแรง พูดไม่ดีต่อสถาบัน ผมจำเป็นต้องใช้คำพูดที่ไม่ดีกับท่าน เพราะท่านไม่เคยสำนึกในผืนแผ่นดินไทยเลย ผมเคยบอกไปหลายครั้งแล้วว่า ไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง คนทั้งแผ่นดินเคารพเทิดทูน แต่ท่านมาทำลายความรู้สึกของคนทั้งแผ่นดิน ขอถามว่า ท่านจะได้อะไร อย่าให้ว่า ผมใช้คำรุนแรง เมื่อท่านรุนแรง ผมก็รุนแรงกับท่าน แต่ผมอยู่ในกรอบของกฎหมาย ไม่มีการทำอะไรนอกกฎหมายทั้งสิ้น ท่านอย่าทำผิดกฎหมายก็แล้วกัน”

ผู้สื่อข่าวถามว่าเป็นห่วง เยาวชนที่มีวุฒิภาวะน้อยที่อาจเกิดความสับสนหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ห่วงทุกเรื่อง แต่คิดว่าไม่สับสน ถ้าผู้ใหญ่สอนลูกหลาน ญาติพี่น้องให้เข้าใจ จะสับสนได้อย่างไร ง่ายจะตาย เกิดมารู้จักพระเจ้าแผ่นดินหรือยัง ถ้ารู้จักแล้วจากวันนั้นถึงวันนี้ ท่านไม่เคยทำอะไรเสียหาย ท่านทำทุกอย่างเพื่อให้บ้านเมืองเป็นถึงทุกวันนี้ เพราะฉะนั้นพวกที่สับสน มันคงไม่รู้ว่าเกิดมาจากไหนมากกกว่ามั้ง

ส่วนที่ที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุกับสื่อประเทศสิงคโปร์ว่าจะให้นายบัน คีมูน เลขาธิการสหประชาชาติ (ยูเอ็น) เข้าเฝ้าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อหารือแนวทางการปรองดองนั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ต้องไปถามท่าน

พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงนโยบายในการทำงานของ พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รมว.กลาโหมคนใหม่ว่า รมว.กลาโหมดูแลและพูดคุยกับทุกเหล่าทัพ ท่านบอกว่า จะดูแลทุกกองทัพให้ดีที่สุด นั่นคือหน้าที่ของท่าน พวกเราในฐานะที่เป็นผู้ใต้บังคับบัญชาจะทำหน้าที่ดูแลแต่ละกองทัพให้ดีที่สุดเพื่อประโยชน์สุขของประเทศชาติ รวมทั้งสถาบัน ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์

ส่วนที่ รมว.กลาโหมต้องการให้สานต่อโครงของกองทัพที่ยังค้างอยู่ให้รวดเร็วขึ้นนั้น ในส่วนกองทัพบกมี โครงการที่ได้เสนอขึ้นไป คือ โครงการเสริมสร้างและจัดซื้อยุทโธปกรณ์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ล้าสมัย แต่คิดว่าคงไม่ได้ เพราะงบประมาณมีจำกัด และเราก็ตั้งโครงการไปตลอดและมีความต่อเนื่อง ไม่ใช่ว่าใครมาเป็นรัฐบาลแล้วจะซื้อวันนี้ ต้องมีการวางแผนล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นรถถัง เฮลิคอปเตอร์ รถหุ้มเกราะ ต้องมีแผนการพัฒนากองทัพในระยะเวลา 10 ปี มี 4 แนวทาง คือ

1.จะต้องมีการหาแบบว่า ต้องการแบบไหนให้สอดคล้องกับภัยคุกคามในพื้นที่และภูมิภาค 2. ต้องดูว่างบประมาณมีมากน้อยแค่ไหน 3.เขาจะขายหรือไม่ และ 4. ต้องทำให้สอดคล้องกับการปลดประจำการยุทธโธปกรณ์หลักที่มีอยู่เดิม เพราะมีราคาสูง

“ยุทธโธปกรณ์ของกองทัพบกได้รับมาประมาณ 30-40 ปีมาแล้ว อย่ามาบอกว่า ทำไมกองทัพบกปล่อยให้รถถังชำรุดจำนวนมาก เพราะไม่มีงบซ่อมเมื่อปล่อยให้ยืดยาวก็หมดอายุไป เป็นเรื่องธรรมดาและไม่ได้เป็นความบกพร่องของใคร อากาศยานที่ใช้อยู่ คือ ฮิวอี้หรือ ฮท.1 ก็ใช้สมัยตั้งแต่สงครามโลก สงครามเวียดนาม อยากให้เห็นใจและเข้าใจเจ้าหน้าที่ เราพยายามอย่างเต็มที่ แต่เราไม่สามารถที่จะเร่งรัดหรือไปบังคับขู่เข็ญรัฐบาลได้จึงต้องรอ”พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

..............................
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9550000011156
..............................

@@@@@@

แร๊งงง !!!! ..

บิ๊กตู่ ออกมาอัดนิติราษฎร์ อีกรอบล่ะ..

หลังจากวันก่อน ก็ออกมาอัดไปรอบหนึ่งเบาๆ

ทว่า รอบนี้แรงกว่าเดิม หวาดเสียวใจแทน..

นารีขี่ม้าขาวจริงๆ กลัวเธอโดนถีบตกหลังม้าจัง !!..


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
vincentoldbook วันที่ : 25/01/2012 เวลา : 14.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


"เฉลิม"ฉะ"นิติราษฎร์"เพ้อเจ้อ ลั่นหัวชนฝาค้านแก้ม.112

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอของคณะนิติราษฏร์ที่จะเสนอแก้ไขประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ซึ่งตนเองไม่มีวันเห็นด้วยและยืนยันว่ารัฐบาลและพรรคเพื่อไทยไม่มีนโยบายดังกล่าว โดยจะเป็นคนขอคัดค้านด้วยตัวเอง ส่วนที่มีการเชื่อมโยงกลุ่มนิติราษฏร์กับคนเสื้อแดงนั้น ร.ต.อ.เฉลิมระบุว่าอย่าแปลความและเหมารวม หากมีการกระทำผิดกฎหมายก็ต้องมีการดำเนินคดี และเห็นว่ากลุ่มนิติราษฏร์เป็นพวกเพ้อเจ้อกินยาผิดซอง พร้อมกับย้ำด้วยว่าบ้านเมืองร่มเย็นเป็นสุขมาได้หลายร้อยปีก็ด้วยพระบารมีพระปรีชาสามารถของพระมหากษัตริย์

อย่างไรกตาม ร.ต.อ.เฉลิม ไม่ขอแสดงความเห็นกรณีที่ผู้ตรวจการแผ่นดินจะตรวจสอบคุณสมบัติของนางนลินี ทวีสิน รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและนายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ รมช.เกษตรและสหกรณ์ ซึ่งขอให้เจ้าตัวเป็นผู้ชี้แจงเอง

นอกจากนี้ ร.ต.อ.เฉลิม ยังได้กล่าวถึง การจับกุมผู้ต้องหา 2 คน พร้อมของกลางยาบ้า 3.8ล้านเม็ด ไอซ์ 71ก.ก ซึ่งจากการขยายผลทราบว่า มีข้าราชการระดับสูงเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องแต่ยังไม่ขอระบุว่าเป็นหน่วยงานไหน เบื้องต้นจากการสืบสวนมีการขนยาเสพติดมาจาก จังหวัดพระนครศรีอยุธยาไปที่เรือนจำบางขวาง

พร้อมกันนี้ ร.ต.อ.เฉลิม ยังเสนอให้มีการก่อสร้างเรือนจำพิเศษเพื่อใช้คุมขังนักโทษยาเสพติดโดยเฉพาะ รวมถึงผู้คุมเรือนจำจะต้องเป็นผู้คุมแบบพิเศษ ทั้งนี้เตรียมสังคายนาตำรวจครั้งใหญ่ โดยจะเรียกประชุมทุกภาคส่วนเร็วๆนี้ พร้อมจะเสนอขอกำลังตำรวจเพิ่มอีกจำนวน 25,000หมื่นอัตรา และยอมรับว่าปัจจุบันกำลังตำรวจมีน้อยไม่เพียงพอต่อการปฏิบัติหน้าที่

..............................
http://www.tnews.co.th/html/read_headnews.php?hilight_id=2358
..............................

ขำขำข่าว ..

อีกหนึ่งลีลา ปากว่าตาขยิบ ของรัฐบาลปูแดง ..

เสียงคัดค้านดังมาจากเป็ด แต่ไม่ดังมาจากปู ..

มันจะมีความหมาย "ขี้เป็ด" ..อะไร ???..


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Payont วันที่ : 25/01/2012 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

ทหารคงไม่ปฏิวัติครับ

แต่พลเรีอนจะตีกันมากกว่า

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Invisible-Ink วันที่ : 25/01/2012 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/victor

ตาหาน ออกมาเมื่อไร ก็เข้าทาง ทากสิน เมื่อนั้น
มารขุดหลุมดำ รออยู่แล้ว
และมารก็จะอ้างกะชาวโลกว่า เห็นมะ ร.บ. ที่มาจากการเลือกตั้งพยายามปรองดองกับทุกฝ่าย แต่กลับถูกยึดอำนาจ และมารก็โยนบาปต่อไป ลงเอยว่า ตัวมาร น้องสาวมาร สะอาดสะอ้าน และสิ่งที่มารนะดำเนินแผนต่อ ก็สะดวกโยธิน....
(ความคิดเห็นส่วนตัวขอรับ....)

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< มกราคม 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]