• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1724712
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันอังคาร ที่ 31 มกราคม 2555
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 6939 , 15:53:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น ผู้จัดการ มติชน ประชาไท และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

..................................

ผ่าปม หมาหัวเน่า ฉบับ นิติราษฎร์ พลาดเป้า ??!! .. และ เหตุผลสำคัญ ที่ทำให้ ทักษิณ ชินวัตร จับนิติราษฎร์ มาล่อเป้า ...โทษฐานที่...ทำงานพลาด ??!!..

โลกอุดมคติ ..

ในหัวสมองและมุมมอง..

ของนักปฏิวัติ และ นักต่อสู้ฝ่ายซ้ายทั่วโลก..

ไล่เรียงมาตั้งแต่ในอดีต จนถึงยุคปัจจุบัน มันเหมือนกับการวนกลับไปกลับมาในเรื่องราวซ้ำซากเก่าๆ ที่เล่ายาวเกี่ยวกับ ความเกลียดชังสังคมเก่า ความเกลียดชังขนบธรรมเนียมประเพณีเก่า ความเกลียดชังวิถีชีวิตผู้คนแบบเก่าๆ แล้วก็เอา ความรู้ ทฤษฎีใหม่ๆ มาสร้างภาวะขัดแย้งขึ้นในสังคม เพื่อเรียกร้องหาการเปลี่ยนแปลง หรือ การปฏิวัติ !!!..

ทั่วทุกมุมโลก นักปฏิวัติ และ นักต่อสู้เพื่อการเปลี่ยนแปลงของฝ่ายซ้าย จึงมีแนวคิดที่คล้ายๆกันหมด คือ มีไอดอล หรือ นายแบบผู้นำแฟชั่นทางปัญญาและการต่อสู้คนเดิมๆ ไม่ว่าจะเป็น คาร์ล มาร์กซ์ เลนิน เหมาเจ๋อตง โฮจิมินห์ ที่เป็นผู้นำทางความคิด ทฤษฎีปฏิวัติ และ การต่อสู้ในรูปแบบของสงครามการปฏิวัติประชาชน เพื่อการเปลี่ยนแปลงไปสู่อิสรภาพ เอกราช และ สังคมใหม่..

หรือ แม้แต่นายแบบขวัญใจมหาชนคนทั่วโลกอย่าง เช กูวาร่า ที่เป็นผู้นำทางการต่อสู้ในสงครามกองโจร ก็ยังถูกนำมาต่อยอดเป็นสัญลักษณ์การต่อสู้ของหนุ่มสาวที่มีอุดมการณ์ฝ่ายซ้ายมายาวนานต่อเนื่องจนถึงทุกวันนี้ ด้วยความเชื่อที่ว่า เช ยังไม่ตาย ..

โลกอุดมคติของมนุษย์หัวเอียงซ้ายในเมืองไทยบ้านเราก็ไม่แตกต่างกันนัก หากแต่ว่านักคิดนักเขียน นักปฏิวัติ และ นักต่อสู้ฝ่ายซ้ายบ้านเราส่วนใหญ่จะหนักไปทางพวกขึ้นต้นเป็นลำไม้ไผ่ พอเหลาลงไปเป็นบ้องกัญชา ซะหมด ..

หาพวกมีอุดมการณ์ มีความเสียสละ ..

และ ยืนหยัดต่อสู้เพื่อสร้างสรรค์สังคมที่ดีงามยากมาก !!..

จากยุคปฏิวัติ ยุครัฐประหารของคณะราษฎร ๒๔๗๕ มายุคมืด ยุคทมิฬ ยุคถือกำเนิดพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย มายุคประชาธิปไตยเบ่งบาน ยุคแสวงหาของคนหนุ่มสาว มาจนกระทั่งถึงยุคไพร่แดงรสนิยมอำมาตย์ ยุคอันธพาลขี้ข้านายทุนสามานย์ครองเมืองอย่างปัจจุบัน ..

เรายังหา นักคิดนักเขียน และ นักปฏิวัติฝ่ายซ้าย ..

มาทำยาดีๆ ไม่ได้สักคน !!..

ที่ผ่านมา เราเจอแต่พวกนักเหตุผลนิยม นักลัทธิเพ้อฝัน นักกวี นักแต่งนิยายประโลมโลก และ นักตกเบ็ดตกปลา ซะมากกว่า หาคนที่จะเป็น นักคิด นักต่อสู้ นักปฏิวัติมากอุดมการณ์ ได้ยากมาก และ คนที่หาได้ยากมากๆที่ว่านี้ ณ ปัจจุบันนี้ ก็ลงโลงกันไปจนหมดสิ้นแล้ว ที่เราเห็นพวกฝ่ายซ้ายทุกวันนี้ล้วนแล้วแต่เป็น ขี้ข้าทาสความคิด นายทุนสามานย์ ไม่ทางตรง ก็ทางอ้อม ทั้งนั้น..

หลายๆคนอาจจะสงสัย เหตุใด ?? .. ฝ่ายซ้ายเมืองไทย ไม่ต่อต้านทุนนิยมสามานย์ ?? ..แต่เลือกที่จะจับจดอยู่กับการ ระราน และ หาหนทางวิพากษ์วิจารณ์สถาบันพระมหากษัตริย์ ..เพื่อล้มล้างและเปลี่ยนแปลงการเมืองการปกครอง ??..

เหตุผลสำคัญ ก็ไม่มีอะไรมากมายไปกว่าเรื่องที่ว่า ..

นักคิด นักเขียน นักต่อสู้ และ นักปฏิวัติฝ่ายซ้ายกำมะลอเมืองไทยทุกวันนี้ ..

มันมีแต่พวกตีกินปัญหาสังคมเลี้ยงชีพทั้งนั้น !!..

......................................

นิติราษฎร์ จานแดง นี่ก็เหมือนกัน ..

เป็นกลุ่มปัญญาชน ที่อ้างตนเป็นประชาชนหัวก้าวหน้าไม่ล้าหลัง ..

ที่เอ่ยอ้างเรื่อง เกลียดชังระบอบเผด็จการ ต่อต้านพระราชอำนาจของสถาบันพระมหากษัตริย์ อยากเปลี่ยนแปลงสังคมเก่า อยากมีชื่อเสียงเป็นหนึ่งในผู้ที่มีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงการเมืองการปกครองของไทย ที่จะถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ ..

อย่าได้แปลกประหลาดใจว่า เหตุใด นิติราษฎร์ จึงเลียนแบบความคล้ายความเหมือนทางความคิดและวิธีการของ คณะราษฎร เพราะต่างฝ่ายต่างก็เป็น บิดาทางความคิด และ ลูกกระเป๋งทางความคิดของกันและกันมา แม้ว่าอีกฝ่ายจะลงหลุมลงโลงไปนานแล้วก็ตาม ..

นิติราษฎร์ คือ นักวิชาการ ที่หาจังหวะจะโคนเพื่อหาช่องทางเดินบนเส้นทาง ตีกินปัญหาสังคมเลี้ยงชีพ ไม่แตกต่างอะไรกับ พวกนักคิดนักเขียนนักปฏิวัติกำมะลอ รุ่นพี่ รุ่นพ่อ หัวหงอกฝ่ายซ้าย ที่เดินทำมาหากินบนเส้นทางนี้มาก่อนหน้า ..

พวกเขาไม่ใช่นักคิดที่ดี ไม่ใช่นักวิชาการที่เสียสละ ..

และ ไม่ใช่นักต่อสู้ นักปฏิวัติที่มี อุดมการณ์ ใดๆทั้งนั้น !!..

ทุกอย่างเป็นไปตามสันดานเจ้าเล่ห์ตามแบบฉบับของเหล่ามนุษย์ที่เห็นแก่ตัวทั่วไป คือ ฉวยโอกาส และ ก็แอบอ้าง เพื่อฉกฉวยเอาผลพลอยได้จากชัยชนะในการเลือกตั้งของพรรคเพื่อไทย ที่มีฐานเสียงเป็นคนเสื้อแดงมาเป็นพลังสนับสนุนตน ผ่านข้อเสนอมักง่ายเอาแต่ได้ต่างๆนานา เพื่อเป้าหมายปลายทางของฝ่ายตน ..

ที่ผ่านมานั้น เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า ระหว่างพวกฝ่ายซ้าย ทั้งพวกที่มีแนวคิดเสรีนิยมประชาธิปไตยสุดโต่ง และ พวกที่มีแนวคิดสังคมนิยมคอมมิวนิสต์แบบเข้าไส้ทั้งหลายนั้น มีเป้าหมายปลายทางคล้ายๆกัน ก็คือ ต้องการเปลี่ยนแปลงการปกครอง และ ล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทย ..

คนพวกนี้โดยเฉพาะกลุ่มนักวิชาการ อาจารย์ NGO มีสายสัมพันธ์อันดี กับ มูลนิธิ และ องค์กรข้ามชาติ ในเรื่องของทุนสนับสนุน โดยเฉพาะกับ ทุนสนับสนุนจากองค์กรข้ามชาติจากอเมริกา ที่แอบแฝงมาในรูปแบบของ เงินเพื่อพัฒนาระบอบประชาธิปไตยในประเทศไทย..

ที่จะมีมาหนุนกลุ่มนักวิชาการ กลุ่ม NGO ที่มีชื่อเสียง ในเมืองไทย เพื่อไว้ใช้ในการจัดกิจกรรมเคลื่อนไหวทางการเมือง จัดทำหนังสือเพื่อบิดเบือนประวัติศาสตร์ จัดทำสื่อเว็บไซต์ เพื่อมอมเมาข่าวสาร และ ล้างสมองคนไทย ให้เลิกเทิดทูน ศรัทธา และ ยืนหยัดอยู่กับการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ..

นี่คือ เรื่องที่มีมานานหลายปีแล้ว และ มีมากขึ้นหลังมี รัฐประหาร ๒๕๔๙ และ มีมากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงขั้นหนักข้อขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงของรัฐบาลอภิสิทธิ์ ที่เราจะเห็นข่าวที่ว่า องค์กร USAID ของอเมริกาสนับสนุนเงินให้กับ กลุ่มนักวิชาการ และ NGO ในเมืองไทยเป็นพันๆล้าน ด้วยข้ออ้างเพื่อพัฒนาประชาธิปไตย โดยไม่ผ่านรัฐบาลไทย นั่นก็เป็นหนึ่งตัวอย่างของการแทรกแซงและบ่อนทำลายความมั่นคงของชาติอย่างชัดเจน..

ส่วนประเด็นนิติราษฎร์ จานแดง นี้ ได้รับทุนสนับสนุนมาจากไหน ? มันเป็นเรื่องที่เราต้องไปหาคำตอบกันเอาเอง แต่เท่าที่เห็นแนวร่วมที่เห็นดีเห็นงามกับนิติราษฎร์ โดยเฉพาะพวกที่มีรายชื่อในระดับต้นๆของ ครก. ๑๑๒ นั้น หลายๆคนก็ผ่านเวที ผ่านกิจกรรม ที่ได้รับการสนับสนุนทุนจาก องค์กรยูเสดของอเมริกาทั้งนั้น ..

อย่าได้แปลกใจ หากเราจะเคยเห็นนักวิชาการ นักคิดนักเขียน คอลัมนิสต์ หรือ NGO ฝ่ายซ้ายหลายต่อหลายคน ที่เมื่อก่อนชอบวิพากษ์วิจารณ์ทักษิณ ด่าความเป็นเผด็จการของรัฐบาลทักษิณ และ ขุดคุ้ยเรื่องคอรัปชั่นในยุคทักษิณ ด่าทอความสามานย์ของระบอบทักษิณ ..

ทว่า ทุกวันนี้กลับมาเสแสร้งยกย่องให้ทักษิณเป็น นักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ที่ไม่ยอมก้มหัว และ สิโรราบให้กับ อำนาจเผด็จการรัฐประหาร ..

โดยหลงลืมการวิพากษ์วิจารณ์ความร้ายกาจ..

ของทุนสามานย์ของทักษิณไปจนหมดสิ้น !!..

.......................................

ที่ผ่านมา ..

นิติราษฎร์พยายามจะช่วงชิงความได้เปรียบ..

จากชัยชนะในการเลือกตั้งของพรรคเพื่อไทยและคนเสื้อแดง ..

โดยการแอบแฝงจัดตั้งกลุ่มตนขึ้นมาเพื่อเรียกร้องหาความยุติธรรมและสร้างความสมานฉันท์ปรองดอง พร้อมๆกับข้ออ้างเรื่องของการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ให้มีความมั่นคงมากขึ้นในอนาคต..

นิติราษฎร์ ไม่มองดูเรื่องนโยบายของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ว่าจะทำได้หรือไม่ได้ ? หรือ ไม่ได้ทำ ??..นิติราษฎร์ จะไม่สนใจว่า ทักษิณ จะได้ผลประโยชน์เต็มๆหรือไม่จากข้อเรียกร้องของพวกเขา โดยเฉพาะข้อเรียกร้องให้มี การลบล้างผลพ่วงของ คมช. แก้ไข ม.๑๑๒ และ แก้ไขรัฐธรรมนูญ หมวด พระมหากษัตริย์ เพื่อลิดรอนพระราชอำนาจของสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย ..

การฉกฉวยเข้าไปหาจังหวะสร้างชื่อเสียงให้กับตนเองในการหาช่องทางบ่อนทำลายความมั่นคงของสถาบันพระมหากษัตริย์ไทยในครั้งนี้ของ นิติราษฎร์ ถือว่าเป็นการคิดคำนวณที่ผิดพลาด และ ประเมินสถานการณ์ได้พลาดเป้าเป็นอย่างมาก เพราะนอกจาก นิติราษฎร์ จะเพ้อเจ้อ เพ้อฝัน เรื่องชิงความได้เปรียบในอำนาจรัฐของฝ่ายทักษิณ เพื่อมาลิดรอนพระราชอำนาจของสถาบันพระมหากษัตริย์แล้ว ..

นิติราษฎร์ ยังประเมิน เล่ห์เหลี่ยมกลโกง และ สันดานเห็นแก่ตัวอันแพรวพราวของ ทักษิณ ชินวัตร ต่ำกว่าเกณฑ์ไปเยอะเลยทีเดียว !! ..

ทักษิณ ชินวัตร มหาเศรษฐีหนีคุก ตั้งแต่เริ่มแรกที่เข้าไปผสมพันธุ์แบบผิดหัวผิดหางผิดฝาผิดตัวกับพวกขบวนการล้มเจ้าฝ่ายซ้ายเมืองไทย ตั้งแต่สมัยก่อตั้งพรรคไทยรักไทยนั้น ก็เพราะหวังรวย หวังเป็นอภิมหาเศรษฐีเบอร์ ๑ ของไทย และ ติดอันดับนายทุนมหาเศรษฐีระดับต้นๆของโลก ที่ร่ำรวยมาจาก ธุรกิจพลังงาน ก็แค่นั้น !!! ..

ทักษิณหวังเอาพวกหัวเอียงซ้ายพวกนี้มาสร้างภาพขวัญใจคนจนให้กับคนขี้โกงอย่างทักษิณ ที่หากินอยู่กับสัมปทานผูกขาด ที่หากินอยู่กับการโกงเงินภาษีประชาชน พอโกงแล้วมีปัญหา โดนประชาชนออกมาประท้วง ทักษิณตกใจทำอะไรไม่ถูก ก็ไปปรึกษาพวกหัวหมอทางกฎหมาย พวกนั้นก็แนะนำให้ยุบสภาฟอกผิด แต่ก็ติดกลิ่นเหม็นจนล้างไม่ออก เมื่อล้างไม่ออกก็กลายเป็นเงื่อนไขให้ฝ่ายทหารออกมาถีบออกจากอำนาจรัฐ ..

ทักษิณ ชินวัตร หวังรวยอย่างเดียว เรื่องรวยแล้วไม่โกง รวยแล้วพอแล้วนะ ถูกสร้างเรื่องแต่งเรื่องขึ้นมาเป็น นิทานหลอกเด็ก นิยายหลอกไพร่ไปวันๆแค่นั้นเอง แต่เป้าหมายปลายทาง คือ ต้องการมาผูกขาดธุรกิจพลังงานอย่างเดียว..

ต่างกันกับความต้องการและเป้าหมายของพวกฝ่ายซ้าย นักปฏิวัติกำมะลอเมืองไทย พวกนี้เกลียดชังเจ้า และ ต้องการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ จึงเข้าไปทำมวลชนให้ทักษิณ จนพัฒนาขึ้นมาเป็น นปช. จนพัฒนาขึ้นมาเป็น คนเสื้อแดง จนเหิมเกริมอยากจะสร้าง แดงทั้งแผ่นดินขึ้นมา !!..

ต่างฝ่ายต่างหยิบยืมมือกันและกันทำงานมาโดยตลอด พวกฝ่ายซ้ายนักปฏิวัติกำมะลอ พวกตีกินปัญหาสังคมเลี้ยงชีพ พวกนักวิชาการแดงเถือกทั้งหลายในเมืองไทย ก็หวังจะยืมทุนทักษิณ ยืมกระแสทักษิณ ยืมมวลชนทักษิณ ไปผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงการปกครองขึ้นมา ผ่านการลิดรอนพระราชอำนาจของพระมหากษัตริย์ ..

ผ่านวิธีการง่ายๆและมักง่ายต่างๆ อาทิเช่น การแก้ไข กฎหมายที่ปกป้องคุ้มครองสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่ว่าจะเรื่องแก้ไข กฎหมายอาญา ม. ๑๑๒ หรือ เรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญ หมวด พระมหากษัตริย์ ..

พวกฝ่ายซ้ายเมืองไทย แดงร้ายสหายคอมฯเมืองไทย มีความเพ้อฝันแบบเพ้อเจ้อปนสังเวชใจอยู่อย่าง ตรงที่เชื่อว่า เมื่อพวกตนไปสนับสนุนทุนสามานย์ล้มเจ้าได้แล้ว จะสร้างพรรคการเมืองของคนเสื้อแดงขึ้นมาได้ และ จะสามารถกุมอำนาจรัฐแทนนายทุนสามานย์ได้เองในอนาคต ..

นี่คือ ความโง่แบบร้ายยำบัดซบ ที่ติดอยู่ในหัวก้าวหน้า แต่สมองถอยหลังของคนพวกนี้..

ที่ประมาทใครไม่ประมาท ดันไปประมาท สันดานโจร ของ ทักษิณ ชินวัตร !!! ..

ที่แม้แต่ ปรมาจารย์ทางด้านการเสี้ยม บิดาแห่งการยุแยงตะแคงรั่ว พวกมากทฤษฎีปฏิวัติอย่าง พ่อใหญ่ลา ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ยังโดนศอกเหลี่ยมๆของ ทักษิณ ชินวัตร ถองกลับเอาจนหงายเก๋ง คราง หงิง หงิง เพราะอาการอัลไซเมอร์กำเริบมาจนถึงทุกวันนี้ ..

เหตุเพราะว่า ..บิ๊กจิ๋ว นั้น ดันวางแผนคิดจะไปชุบมือเปิบ ..

ยึดพรรคของ ไอ้เสือแม้ว น่ะเอง !!!..

..................................

สุดท้ายนี้ ..

ไม่มีอะไรจะฝากไปไว้อาลัยแด่ เด็กวานซืน..

กลุ่ม จานแดง นิติราษฎร์ และ พวก ครก. ๑๑๒ ที่อุดมไปด้วย นักคิด นักเขียน นักข่าว คอลัมนิสต์ฝ่ายซ้าย ที่เป็นแนวร่วม กระบอกเสียง และ ฝ่ายสนับสนุนทางวิชาการให้กับ รัฐบาลยิ่งลักษณ์ น้องสาวทักษิณ..

ที่ตอนนี้ถือได้ว่า นิติราษฎร์ จานแดงขึ้นสนิมพวกนี้ กลายเป็น หมาหัวเน่า โดยสมบูรณ์แบบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะความผยองคะนองความรู้เกินตัว แต่หมูตู้ในเรื่องสติปัญญา และ กลเกมทางการเมือง ล้วนๆ !!! ..

รูปการณ์ต่อไป เชื่อว่า ทักษิณ ชินวัตร จะฉวยจังหวะและกระแสในตอนนี้ ถีบห่าง นิติราษฎร์ออกไปพ้นๆตัว ชนิดที่เรียกได้ว่า ถีบกันรายวันเลยทีเดียว และ ยิ่งมีกระแสต่อต้าน นิติราษฎร์ และ คัดค้านการแก้ไข ม.๑๑๒ มากเท่าใด ทักษิณ ยิ่งจะฉวยโอกาส จับนิติราษฎร์ บูชายัญ ทำเป็นเป้าล่อฝ่ายตรงข้าม และ โยนบาปไปให้ฝ่ายอื่นอยู่เบื้องหลังนิติราษฎร์แทน ด้วยข้ออ้าง มีขบวนการจ้องล้มรัฐบาล โดยการใช้ข้ออ้างเรื่องขบวนการล้มเจ้ามาสร้างเป็นเงื่อนไขเพื่อนำไปสู่การปฏิวัติรัฐประหาร !! ..

นี่คือ สันดานนายทุน ที่มองหากำไร ไร้มิตรแท้ ไร้ความจริงใจ มีแต่การมองหาผลประโยชน์จากสถานการณ์ หากได้เปรียบได้ประโยชน์ก็จะเงียบๆไม่กระโตกกระตากไม่คัดค้านปล่อย จานแดง นิติราษฎร์ เล่นเกมไป แต่พอพลาดพลั้งมาก็ ปัดสวะ เขี่ยทิ้งแบบไม่ใยดี ..

นี่คือ บทเรียนซ้ำซ้อนที่พวกฝ่ายซ้ายสหายคอมฯ เคยโดนมาแล้วจากกรณี หมู่บ้านเสื้อแดง ที่ ธิดาซ้าย และ พวกเดินสายสร้างหมู่บ้านอยู่ดีๆ ก็โดน ขวัญชัย ไพรพนา ทาสในเรือนเบี้ยของทักษิณ ออกมาเบรคจนหัวทิ่มกลับเข้ารูแทบไม่ทัน โดยการที่ขวัญชัย ตั้งกลุ่มแดงอีสานรักเจ้า ขึ้นมาประชันกับ พวกแดงล้มเจ้า จนทำให้พวกแดงล้มเจ้าสายอีสานแทบหมดสภาพ จัดกิจกรรมอะไรก็ไม่เวิร์ค เพราะขาดแนวร่วมทางด้านมวลชน !!!..

ตอนนี้สิ่งที่ทักษิณระมัดระวัง คือ ต้องไม่สร้างเงื่อนไขให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ตะบะแตก เพราะมันจะทำให้เป้าหมายในการงาบธุรกิจพลังงาน งาบผลประโยชน์ต่างๆนั้น พังทลายโดยสิ้นเชิง..

หากทักษิณ เดินบนเส้นทางคอรัปชั่น หมกเม็ดกฎหมายเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจของตนเอง มันก็จะเป็นการต่อสู้ที่สลับซับซ้อนกับเฉพาะฝ่ายรัฐบาลฝ่ายค้านในสภาฯเท่านั้น คงมีคดีและฟ้องร้องคดีกันอีกยาวนาน ซึ่งทักษิณมีกำลังเงิน มีกำลังทรัพย์ และ มีฐานอำนาจอยู่มากมายทั่วประเทศ โอกาสจะได้นอนกอดความสำเร็จนั้นมีอยู่สูง ..

ทว่า หากทักษิณ ปล่อยให้รัฐบาลปูแดง ไปทำพลาดท่า ด้วยข้อหาเป็นปฏิปักษ์ต่อระบบการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข หากทักษิณปล่อยให้ปูแดงน้องรักไปทำให้ทหารเคลือบแคลงสงสัยในท่าทีที่เชื่อได้ว่า รัฐบาลปูแดง กำลังคิดไม่ดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ การปฏิวัติรัฐประหารก็อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ เพราะการปกป้องคุ้มครองสถาบันพระมหากษัตริย์นั้นเป็นหน้าที่หลักของ กองทัพไทย อยู่แล้ว ..

อย่าลืมว่า ยิ่ง ..รัฐบาลยิ่งลักษณ์อายุยืนยาว ทักษิณก็ยิ่งฟันกำไรเข้ากระเป๋าเยอะ ตรงกันข้าม ยิ่ง.. รัฐบาลยิ่งลักษณ์อายุสั้น ทักษิณก็ยิ่งมีสิทธิ์ ขาดทุนย่อยยับ..เจ๊งบ๊งทันตาเห็น !!!..

มันเป็นบทเรียนอันแสนเจ็บปวด และ เจ็บแสบ สำหรับ นิติราษฎร์ จานแดง และ พวกฝ่ายซ้ายตลกแหลกเมืองไทย พวกนักเหตุผลนิยม ที่นิยมอ้างเหตุผลข้อขัดแย้งแต่ไม่เคยแสวงหาหนทางแห่งสันติสุข พวกที่อ้างตนเป็นปัญญาชน เพราะกล้าที่จะวิพากษ์วิจารณ์สถาบันพระมหากษัตริย์ ..

โดยที่พวกหัวก้าวหน้าอวดเก่งพวกนี้ไม่ยอมตระหนักในสัจธรรมที่ว่า ..

มีเส้นใยบางๆกั้นกลางระหว่างความกล้าและความโง่อยู่เสมอ ..

กว่า นิติราษฎร์ จะรู้ว่า ความกล้าของตนนั้น คือ ความโง่เง่าเต่าตุ่น..

ก็โดน ทักษิณ ชินวัตร และ เหล่าสมุน ..

ตุ๋นจนเปื่อย !!!..

 .. โดนมาแว้ววว .. มันเจ็บจี๊ดดด ??!!! ..

..................................

วินเซนต์

ริมโขง บึงกาฬ

๓๑ มกราคม ๒๕๕๕

....................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
แม่น้องปลื้ม วันที่ : 01/02/2012 เวลา : 13.47 น.

ไม่อยากเผาหุ่น แต่อยากเผาตัวจริง

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 01/02/2012 เวลา : 13.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

จานแดง หัวเน่า เหม็นหึ่งไปทั้งเมือง

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
vincentoldbook วันที่ : 01/02/2012 เวลา : 11.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ข่าวนี้ย้ำชัด..

เผาไทย ถีบทิ้ง นิติราษฎร์ ประเด็นแก้ ม.๑๑๒ ..

แต่จะรออ้าแขนรับ กรณี ข้อเสนอลบล้างผลพวงรัฐประหาร ๒๕๔๙ เพราะเรื่องนี้ พ่อแม้ว และ พวกแกนนำไพร่แดงหลอกแหลกพวกนี้มันรับผลประโยชน์เต็มๆ ..

นี่แหละ สันดานไพร่ ..

ที่ นิติราษฎร์ ฉลาดล้ำ..ขำไม่ออก !!!

..................................

อ่านรายละเอียดข่าวตามนี้ครับ

"ณัฐวุฒิ" ยัน พท.ไม่ได้ปล่อยเกาะ "นิติราษฎร์" แต่ไม่หนุน ม.112 ซัด ปชป.แกล้งโง่ ทำให้สังคมสับสน

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1327989127&grpid=&catid=01&subcatid=0100

ตู่ลั่นไม่เกี่ยวนิติราษฎร์-แนะทบทวนข้อเสนอ

http://www.posttoday.com/การเมือง/135114/ตู่ลั่นไม่เกี่ยวนิติราษฎร์-แนะทบทวนข้อเสนอ…………………………………………


@@@@@@@

ขำขำข่าว..

สองเกลอไพร่รสนิยมอำมาตย์ ตู่ – เต้น ..

เต้นฟุตเวิร์ค แย็บหนี และ ถีบถอยนิติราษฎร์ แบบนี้เนี่ย ..

จานแดง นิติราษฎร์ ควรจะพิจารณาสารรูปตัวเองได้แล้วนะว่า เสนียดรุนแรงขนาดไหน ??..

ขนาดพวกตัวเหม็นต ๒ ตัว เนี่ย มันยังชิ่งหนีเนี่ย ..

แสดงว่าตอนนี้ สภาพหัวเน่านิติราษฎร์ ..

มันคงจะเหม็นสุดๆนั่นแหละ !!ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Ae^ วันที่ : 01/02/2012 เวลา : 10.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chae-reu-mai

รับทราบข้อมูลคะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
vincentoldbook วันที่ : 01/02/2012 เวลา : 10.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ย้อนอ่านข่าว การเข้ามาแทรกแซงขององค์กร USAIDและ กิจกรรมที่เงินทุน USAID เข้าไปสนับสนุน แล้วพวกอาจารย์แดง พวกนี้จะมาบอกว่า ไม่รู้เรื่องไม่ได้ ..

ข่าวการเข้ามาของเงินกองทุน เมื่อ ๒ ปีก่อน ..

"ยูเสด"อัดเงินหนุน ปชต.30ล.เหรียญ จ้างบริษัทมะกัน ศึกษาปัญหาทุจริตและองค์กรอิสระแบบไทยๆ

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1278317371&grpid=00&catid

ข่าวกิจกรรมของพวกอาจารย์แดง ที่ได้รับการสนับสนุนจากองค์กร USAID

นิธิ เอียวศรีวงศ์: บทบาทชนชั้นนำและการเมืองภาคประชาชน [คลิป]

http://prachatai.com/journal/2011/08/36288

................................

@@@@@@@

จะจัดการพวกจานแดง ..

ก็ต้องจัดการเงินทุนสนับสนุนพวกจานแดงด้วย ..

จะจัดการเงินทุนสนับสนุน ก็ต้องจัดการด้วยการเข้าไปตรวจสอบ เงินสนับสนุนของพวกพวกองค์กรข้ามชาติที่ผ่านเข้าในประเทศไทย ยกตัวอย่าง ที่เห็นๆจะจะตอนนี้ก็คือ USAID ผ่านเม็ดเงินไปสนับสนุนฝ่ายไหนบ้าง ต้องตรวจสอบให้พบให้ได้..

ที่สำคัญ จะจัดการ USAID ก็อย่าลืมที่จะจัดการ อเมริกา ตัวการสำคัญของเรื่องราวทั้งหมดด้วย ..

โทษฐานเข้ามา ส.ใส่ เกือก เจือกเรื่องชาวบ้าน ..

จนเขาวุ่นวายไปทั่ว !!!


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
su วันที่ : 01/02/2012 เวลา : 10.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

สมน้ำหน้าอ้ายพวกที่เลี้ยงแล้วเปลืองข้าวสุก.
เห็นหน้าอ้าย วอ ละ เจด แล้วคันอวัยวะเบื้องต่ำ.

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 31/01/2012 เวลา : 23.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

เรียกว่า ซ้ายกำมะลอ น่าจะถูกแล้ว

เพราะซ้ายอะไร ไม่วิพากษ์ทุนนิยมสามานย์ของทัักษิญเลย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เดือนแรม วันที่ : 31/01/2012 เวลา : 22.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

ยังไงก็เลวทั้งคู่
ก็ดีแล้วละที่กำจัดนิติราษฏร์ออกไปก่อนเพราะมันเกินไป
ต่อไปก็ค่อยจัดการกับทักษิณ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
fahsaisai วันที่ : 31/01/2012 เวลา : 16.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fahsaisai
ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อชาติไทย

ชอบครับ วิจารณ์ได้ล้ำลึก เข้าถึงความหมายของซ้ายกำมะลอ ที่พยายามจะเเสวงหาผลประโยชน์จากประเทศชาติ โดยอ้างแต่ว่าทำเพื่อประชาชน และผมก็เห็นด้วยกับ คห ๑ ลุงโฮ กับเช ต่อสู้มาทั้งชีวิต ไม่มีทรัพย์สมบัติติดตัว แต่ซ้ายกำมะลอแต่ละท่านเงินฝากธนาคารหลักล้านครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
chompoopookha วันที่ : 31/01/2012 เวลา : 16.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

น่าจะเป็นซ้ายแกลบนะคะ...อย่าไปริเทียบนักปฏิวัติระดับโลก ที่เค้า/ท่านเหล่านั้น ถืออุดมการณ์ยิ่งชีพและยาวนาน หลายคนแม้ได้รับตำแหน่งใหญ่โต ยังไม่เคยคิดเสวยสุข ไม่ว่าจะเป็นลุงโฮ หรือคุณพี่เชก็เหอะ...ไปดูชีวิตแต่ละท่านเหล่านั้น และย้อนกลับมาดูชีวิตของแต่ละท่านแถวนี้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< มกราคม 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]