• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1752836
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันพุธ ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 11523 , 15:24:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

.. ขอบคุณภาพจาก ผู้จัดการ เนชั่น และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

....................................

ผ่าแผน แก้ผ้า เอาหน้า..เผ่น ??!! ปาหี่ เหลิมไม่เมาเหล้า น้องเน่าไม่เมารัก.. แต่ พี่แม้วเลือดกระอัก โดนมะกันจี้ก้น .. ลนลาน นิรโทษ - แก้ รธน. โหมไฟ .. เผาเมือง ภาค พิศดาร ?!!..

ปมปริศนา ??..

ที่กำลังเป็น ๒ ชนักปักหลัง..

รัฐบาลเส็งเคร็งสังคังชุดนี้ ที่ส่อท่าว่าดิ้นยังไงก็ดิ้นไม่หลุด..

เหตุเพราะมันฉุดให้กระแสความนิยมในรัฐบาลตกต่ำลงเป็นอย่างมาก (สุดขีด) นับจากความตกต่ำภายหลังจากการบริหารจัดการอันห่วยแตก ในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ในการแก้ไขปัญหาข้าวของแพง ในการแก้ไขปัญหาค่าแรงไม่สำเร็จตามคุยโว ที่ทำให้ผู้คนที่เลือกรัฐบาลชุดนี้มา เริ่มจะหมดศรัทธา มากกว่า มีความเชื่อมั่นหลงเหลืออยู่ ..

๒ ปมปริศนา ที่จะพารัฐบาลปูแดง จมดิ่งลงเหวอย่างต่อเนื่อง ก็คือ

๑. ปมปริศนา ชู้รัก หรือ ผลประโยชน์ทับซ้อน ว.๕ โฟร์ซีซั่น สวรรค์ชั้น ๗ ?? ที่กำลังร้อนแรงขึ้นมาอีกครั้ง กับ กระทู้สดในสภาของ รังสิมา รอดรัศมี ส.ส. ประชาธิปัตย์ ที่ยังคงค้างรอการมาตอบกระทู้เองของ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร..

๒. ปมปริศนา ส.ส.เพื่อไทย เมาเหล้าเข้าสภา (เป็นอาจิณ) ?? ที่กรณีนี้ลุกลามบานปลาย หนักขึ้นๆจนเป็นที่ประจานไปทั่วโลก เมื่อ เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกฯ ดันตกเป็นจำเลยของสังคม โดนเรียกร้องจากภาคประชาชน ให้ตรวจสอบจริยธรรม โทษฐาน คุกคามสตรี และ เมาเหล้าเข้าสภา ในวันอภิปรายวาระพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา ๒๙๑ ..

ที่น่าสังเกต ๒ ปมปริศนา ที่ว่านี้ .. มันมีที่มาจาก ข้อเคลือบแคลงสงสัยในพฤติกรรมส่วนบุคคล ของคนที่เป็นระดับ นายกรัฐมนตรี และ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งสามารถที่จะพิจารณา และ แก้ไขปัญหาได้อย่างง่ายๆด้วยการแสดงสปิริต ..ลาออกจากตำแหน่ง ก็สิ้นเรื่อง !!..

ทว่า นี่คือ ประเทศไทย นี่คือ รัฐสภาไทย นี่คือ นักการเมืองไทย นี่คือ นักการเมืองในระบอบทักษิณ ต่อให้มีหลักฐานมาทิ่มหน้าจนดิ้นไม่หลุด หรือ แม้แต่มีหลักฐานจับได้คาหนังคาเขาอย่างไร ??..

ชาติหน้าบ่ายๆก็คงจะไม่มีวัน โชว์คุณธรรม หรือ จริยธรรมใดๆออกมาได้..

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ..พัวพันอะไรกับแสนสิริ ?? ..

มีสัมพันธ์กันระดับไหน..กับ เศรษฐา ทวีสิน ?? ..

นี่คือ ปริศนา ?สำคัญ ..ที่ยังไม่ได้รับคำตอบ ??..

เหตุใด ? ผ่านมาเนิ่นนานหลายสัปดาห์จนมาถึงวันนี้ยังไม่มีคำตอบจากเจ้าหล่อน นักธุรกิจ ๖ - ๗ คน ที่ เศรษฐา บิ๊กบอสแสนสิริ บุคคลสำคัญในข่าวฉาวนี้อ้างมา ตอนนี้ก็ยังไม่มีใครทราบรายละเอียดว่า มีใครบ้าง ??.. มีตัวตนจริงๆ หรือไม่ ??..

เหตุใด ? จึงบอกว่า มี ๖ - ๗ คน ทำไมมันจึงเป็นตัวเลขที่ไม่ชัดเจนลงตัวไปเลยว่า มี ๖ คน หรือ มี ๗ คน กันแน่ หากมันเป็นการ "ถก" เพื่อชาติจริงๆ ??.. แต่มันเป็นการพูดคุย หรือ ถกอะไรกันแน่ ? ไหนบอกว่าเป็นที่เปิดเผย ? ไหนบอกว่าเป็นเรื่องของชาติบ้านเมือง ? แต่เหตุใด..ไม่มีคำตอบใดๆออกมาว่าคุยกันเรื่องอะไร ??..

เฉลิม อยู่บำรุง พัวพันอะไร ? กับ แก๊งค์ เมาเหล้าเข้าสภาในวันประชุมสภากับวาระสำคัญของชาติเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญ ?? เฉลิม ไปงานแต่งงาน และ มีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก่อนที่จะเข้ามาในสภาในช่วงดึกของวันนั้นหรือไม่ ??.. เหตุใด ? เฉลิม จึงเดินปรี่ไปหา รังสิมา ด้วยอาการเซ และ หน้าแดง หลัง รังสิมา บอกให้เอา เฉลิม ไปตรวจแอลกอฮอล์ โดยบอกว่า เฉลิม ..มาววววว ??..

ที่ เฉลิม อ้างว่า ป่วยเป็น โรคก้านหูอักเสบ มีใบรับรองแพทย์พร้อมยืนยัน แต่เหตุใด ? แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคเกี่ยวกับหู ถึงยืนยันว่า ..หู คน ไม่มี ก้านหู เหมือนสมอง ที่มีก้านสมอง ??..ใครกันแน่ที่ โกหกประชาชน หลอกลวงชาวโลก ในตอนนี้ ???..

เฉลิม ใช้วิธีสามานย์ ไล่ฟ้องสื่อมวลชน ที่ลงข่าวนี้ในวันรุ่งขึ้นหลายฉบับ เป็นการคุกคามสื่อหรือไม่ ?..เป็นการอำพรางความผิดของตน โดยการใช้กฎหมายมากดหัวสื่อหรือไม่ ? ตามสไตล์ของคนที่ชอบอุตริตนว่าตนนั้น เรียนกฎหมายรู้ ดูกฎหมายเป็น โดยอ้างดีกรีด็อกเตอร์ทางด้านกฎหมายมาข่มชาวบ้านชาวเมืองเขา ..หากใช่การคุกคามสื่อ ..สื่อมวลชนไทยควรจะหันมาตอบโต้ และ แอนตี้ เฉลิม อย่างไร ??..

นี่คือ ๒ พฤติกรรมวิกฤตส่วนตนของคนระดับแกนนำรัฐบาล..

ที่กำลังจะนำพาไปสู่วิกฤตความขัดแย้งรุนแรงของชาติบ้านเมืองในอนาคต !!!..

ที่มันทำให้บรรยากาศทางการเมืองไทยเริ่มร้อนฉ่าขึ้นมาอยู่ในขณะนี้ เพราะประชาชนเขาเริ่มจะสิ้นศรัทธาต่อรัฐบาล ประชาชนเริ่มจะหมดหวังกันอย่างรุนแรงต่อพฤติกรรมส่วนตัว และ หมดความเชื่อมั่นกันอย่างหนักต่อการทำงานด้วยความไม่จริงใจต่อผลประโยชน์ส่วนรวมของประชาชนของคนที่ได้ชื่อว่า เป็นนายกรัฐมนตรี และ รองนายกรัฐมนตรีของประเทศ..

ล่าสุด .. ๑๗๒ นักวิชาการ เอ็นจีโอ เครือข่ายสตรี ภาคประชาชน ยื่นจดหมายเปิดผนึกถึงตัวนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศ ให้เลิกอ้าง สิทธิสตรี เพื่อหนีปัญหาพฤติกรรมส่วนตัว เปรียบเทียบให้เห็นถึงบทบาทสตรีที่เป็นผู้นำหญิงของโลกหลายคนว่า ไม่มีใครมาอ้างเรื่องเพศหญิงเป็นข้ออ้าง หรือ เป็นช่องทางหลบเลี่ยงการตรวจสอบ ..

ล่าสุด ..พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผย ก้าวกระโดดของราคาหุ้นที่ถีบตัวสูงขึ้นอย่างผิดหูผิดตาของ บริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านอสังหาริมทรัพย์ อย่าง บริษัทแสนสิริ (บริษัทที่เศรษฐา ทวีสิน ทำงาน) และ บริษัทเอสซีแอสเซท (บริษัทที่นายกฯเคยทำงาน) โดยสัดส่วนมูลค่าหุ้นที่เพิ่มสูงขึ้น มีมากถึงร้อยละ ๖๒ ของแสนสิริ และ ร้อยละ ๔๕ ของ เอสซีแอสเซท ..

ล่าสุด ..ประเด็นนี้ มันกลายเป็นปริศนา ? และ คลื่นคำถามคาใจประชาชนครั้งใหม่ ที่ต้องได้รับคำเฉลยออกมา เพราะมันดันพุ่งเอาๆสวนทางกับการเติบโตของบริษัทอสังหาริมทรัพย์อื่นๆจากทั่วประเทศ มันเติบโตท่ามกลางข่าวฉาว ข่าวน้ำท่วม มันเติบโตท่ามกลางสายสัมพันธ์อันดี ระหว่าง นายกรัฐมนตรีของไทย กับ บิ๊กบอสของแสนสิริ ..

มันจึงเกิดเป็นคำถามใหม่ คำถามใหญ่ สำคัญๆ ..

ในเรื่อง ผลประโยชน์ทับซ้อน อย่างหลีกเลี่ยงไม่พ้น !!!..

ในส่วนของ เฉลิม อยู่บำรุง วานนี้หลังจากไล่ฟ้องดะสื่อมวลชน เพลิดเพลินเจริญใจไปแล้ว ก็ถึงคราวตนเองโดนตรวจสอบ และ เตรียมโดนฟ้องร้องกลับบ้าง ??..

ล่าสุด .. ก็มีกลุ่มเครือข่ายสตรี ภาคประชาชน ยื่นจดหมายเรียกร้องให้มีการตรวจสอบพฤติกรรม จริยธรรม ของ เฉลิม อยู่บำรุง ที่ไม่ใช่แค่เรื่องของการ เมาเหล้า หรือ เมารัก ในสภาอีกต่อไป ?? แต่มันดันหนักหนาสาหัสกว่านั้น ในเรื่องของพฤติกรรม ที่ส่อชัดในลักษณะของการ ไม่ให้เกียรติสุภาพสตรี มีท่าทีคุกคามสตรีในสภาผู้แทนฯ !!..

ไงล่ะ ..เน่าหนักทั้ง นายหญิง ทั้งบ่าวรับใช้ ..ไปต่อลำบากกันแล้วทั้งคู่ !!!..

จะทู่ซี้ ด้านได้อายอด จะอุตริอวดตนแก้ตัวน้ำขุ่นๆ หรือ ให้ใครมาทำหน้าที่ แก้ต่าง หรือ จ้อบิดเบือนปกปิดความลับของตนแทน ไม่ว่าจะเป็นพวกลิ่วล้อโฆษก หรือ เหล่าทีมทนายความที่ไล่ฟ้องดะฝ่ายตรงข้าม หรือ แม้แต่กระทั่งการพยายามเข้าไปปิดปากสื่อมวลชนที่เขาทำหน้าที่รายงานข่าวของเขาตามปกติ ..มันคงจะไม่ได้หรอก ??..

ยิ่งลักษณ์ และ เฉลิม .. คงจะลืมไปว่า บ้านเมืองแห่งนี้มีเกียรติยศ ศักดิ์ศรี มีเกียรติภูมิเก่าแก่ ไม่ใช่บ้านเมืองที่ไม่มีขื่อมีแป แล้วจะแถหนี แล้วจะเล่นลิ้น แล้วจะเล่นมุขพิเรนทร์ใดๆ เพื่อหนีการตรวจสอบไปแบบหน้าด้านๆได้ !!!..

ดังนั้่น คิวงานสำคัญๆ นอกเหนือจากการตอบกระทู้สดในสภาต่อประเด็นฉาวๆเหล่านี้ ทั้ง ยิ่งลักษณ์ หรือ แม้แต่เฉลิม ก็อาจจะต้อง ชี้แจงต่อ ผู้ตรวจการแผ่นดิน ..

โดยทาง ยิ่งลักษณ์ ต้องรอลุ้นผลของการพิจารณาแต่งตั้ง ไพร่เต้น และ นลินี เป็นรัฐมนตรี และ ต้องเข้าชี้แจงกรณี ว.๕ โฟร์ซีซั่น กับทางผู้ตรวจการด้วย ซึ่งกรณี ชี้แจง ว. ๕ โฟร์ซีซั่น จะดันทุรังให้คนอื่นไปชี้แจงแทนก็ไม่ได้ด้วย เพราะเหตุการณ์วันนั้น น้องปูแดง เธอขึ้นไป สวรรค์ชั้น ๗ โดยไร้ผู้ติดตาม ..

คนที่จะตอบคำถามของผู้ตรวจการได้ดีที่สุด ..ก็คือ ..

ตัวของ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  เอง !!!..

.................................

เราจะผ่านพ้น..

เรื่องของ คนไร้สาระสำคัญ ๒ คนนี้ไปก่อน (เพราะไม่ใช่ตัวละครเอก) ..

เรามาไล่เรียง ลำดับความเคลื่อนไหว ของ หัวโจกสำคัญ หัวหน้าแก๊งค์โกงเมือง ตัวละครคนสำคัญ อย่าง นายใหญ่ ทักษิณ ชินวัตร มหาโจรหนีคุก ที่กำลังนอนกระสับกระส่ายไร้ความสุขอย่างรุนแรงที่ นครดูไบ จะดีกว่า..

ล่าสุด กับ โฟนอิน แม้ว โบนันซ่า ที่ผ่านมา มีอะไรหลายๆอย่าง สะท้อนให้เห็น ความทุกข์ทรมานทางกาย และ ทางใจ ของนายใหญ่ของพวกไพร่แดงทั้งแผ่นดินที่ค่อนข้างชัดเจนแจ่มแจ้งมากๆ ..

หนึ่ง .. คือ เรื่องร้องเพลงทำนอง เนื้อร้อง คิดถึงบ้าน ออดอ้อนสาวกไพร่แดงให้เกิดความสงสาร ผ่านการดีไซน์และออกแบบฉากของทีมงานวอร์รูมใกล้ตัว เพื่อที่จะปูทางให้เกิด ม็อบขนาดใหญ่ ในอนาคต ซึ่งพฤติกรรมนี้ไม่ต่างอะไรเลยกับช่วงที่มีม็อบไพร่แดงเผาบ้านเผาเมือง ที่ทักษิณ โฟนอินรายวัน และ พร่ำเพ้อแต่เรื่อง คิดถึงบ้าน อยากกลับบ้าน เหมือน ตุ๊กตาผี..

สอง .. คือ ร่างกายที่ซูบผอม ไม่สมสภาพคนมีความสุขกินดีอยู่ดี สะท้อนให้เห็นวาระของสังขารที่เสื่อมทรุด และ เสื่อมถอย สมองอาจจะทำงาน สันดานอาจจะไม่เปลี่ยน เล่ห์เหลี่ยมอาจจะยังแพรวพราว ทว่า เรื่องราวของ อนิจจัง สังขารเป็นสิ่งไม่เที่ยง มันชัดเจนมากในภาพล่าสุดของทักษิณ

สาม .. คือ วาจา และ เนื้อหาใจความหลักๆของการโฟนอิน เริ่มวนกลับไปหาเนื้อหาเดิมๆ นั่นก็คือ การปลุกระดม คนเสื้อแดง การเอาใจ และ มอมเมาคนเสื้อแดง ในเรื่องของ บุญคุณที่มีต่อทักษิณ ที่ทักษิณให้คำมั่นสัญญาว่าจะไม่ลืมแน่นอน ..

ยกตัวอย่าง เรื่องของ คำมั่นสัญญา ยาหอม ที่ให้ไว้กับ จตุพร และ การทวงค่าเยียวยาศพไพร่แดงเผาบ้านเผาเมือง ซึ่งแทนที่ ทักษิณ คนสั่งเผา คนจัดม็อบป่วนเมือง จะแสดงสปิริตรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเพื่อเยียวยาญาติศพไพร่แดง และ ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และ สูญเสียจากการปลุกระดมเผาบ้านเผาเมืองของทักษิณ ..

ทักษิณกลับเลือกที่จะโยนความผิดไปเป็นของฝ่ายตรงข้าม และ มอบหน้าที่ความรับผิดชอบในการเยียวยามาให้รัฐบาลน้องสาวตัวเองเร่งรีบกระทำการ ..

คือ ยังไงๆ รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ก็ต้องเอาเงินภาษีประชาชน ..

มาจ่ายให้คนเสื้อแดงเผาบ้านเผาเมือง ภายใน ๓ เดือน ให้จงได้ !! ..

๓ เดือน ข้างหน้า ..กำลังจะมีอะไรเกิดขึ้น ??? ...

นี่จึงเป็นคำถามตามมาหลัง โฟนอิน แม้ว โบนันซ่า ล่าสุด ??!!! ..

๓ เดือน ข้างหน้า ก็คือ มิถุนายน ..มิถุนายน เดือนเดียวกับ นักวิเคราะห์ชาวสหรัฐ เขียนบทความแฉแผนป่วนเมืองรอบใหม่ของทักษิณ ชินวัตร เอาไว้ แผนการณ์ป่วนเมืองที่ว่านั้น มีการแฉถึง "วอร์รูม" และ กองบัญชาการลับของทักษิณ กองกำลังไพร่แดงของทักษิณ เอาไว้ด้วย ..

เหตุใด ? ทักษิณ จะต้องมาใช้แรงงานทาสของพวกไพร่แดงป่วนเมือง กดดันเรียกร้องการแก้ไขกฎหมายต่างๆด้วย ในเมื่อรัฐบาลของยิ่งลักษณ์ผู้เป็นน้องสาวแท้ๆของทักษิณนั้น ยังครองเสียงข้างมาก ยังคงกุมพฤติกรรมพวกมากลากไปได้อย่างหน้าด้านๆสบายๆในทุกๆเรื่องที่ผ่านเข้าไปพิจารณาในสภาผู้แทนราษฎร ณ ปัจจุบัน ..

เหตุใดหนอ ? .. อำนาจรัฐของยิ่งลักษณ์ ณ ขณะนี้ ..

จึงไม่เพียงพอต่อการ ..พาพี่ชายกลับบ้่าน ??..

.....................................

นี่คือ คำถาม และ ข้อชวนสงสัยสำคัญ ..

เพราะหากมองดูเพียงผิวเผินแล้วจะดูเหมือนว่า ..

รัฐบาลปูแดง หรือ รัฐบาลยิ่งลักษณ์น้องสาวทักษิณนั้นกุมอำนาจรัฐเบ็ดเสร็จไปล่ะ..

คิดอยากจะดันทุรังกฎหมายอะไร ? เพื่อให้ผ่านสภาออกมาก็ผ่านได้หมด คิดจะออกกฎหมาย กู้หนี้ โอนหนี้ หรือ พิจารณาร่างแก้ไข รัฐธรรมนูญ ก็ผ่านมาได้หมด แต่ทำไม ??..ทักษิณ ชินวัตร และ สมุนแกนนำไพร่แดง จึงยังคงจะก่อม็อบใหญ่ครั้งสำคัญขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ สวนทางกลับวาจาคำมั่นสัญญา ไม่แก้แค้น แต่จะแก้ไข ของ ยิ่งลักษณ์ ในตอนหาเสียงหมด ??..

มันสวนทางกับนโยบายปรองดองสมานฉันท์ ที่หลายๆภาคส่วนพยายามจะช่วยกันออกมาเรียกร้องและดำเนินการกันอย่างเป็นขั้นเป็นตอน ทั้งในทางลับ และ ในทางเปิดเผย ??..

หาก ทักษิณ ชินวัตร และ เหล่าสมุนแกนนำไพร่แดง ไม่มีแผนการณ์ชั่วร้าย และ แนวคิดอุบาทว์อยู่ในจิตใจ ..เหตุใด ? ยังคงไปปลุกระดมชาวบ้าน ยังคงไปใส่สีเสื้อให้ชาวบ้าน ผ่านการปักป้ายหมู่บ้านเสื้อแดง ผ่านการมอมเมาเรื่องของการเปลี่ยนแปลงกฎหมายรัฐธรรมนูญ ผ่านการตามหาประชาธิปไตยสีแดงที่ไม่สิ้นสุด ??..

ซึ่งแน่นอนว่า ..ประชาธิปไตยสีแดง ของคนเสื้อแดงนั้น ที่ผ่านมามีพฤติกรรม และ ท่าที ที่ไว้ใจไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงต่อการที่จะไม่ก้าวล้ำในหมวดที่เกี่ยวข้องกับอำนาจของ ทหาร องค์กรอิสระ ศาล หรือ ผลพวงของการรัฐประหาร คมช. ??!!..

และ แน่นอน เฉกเช่นกันว่า ..พฤติกรรมท่าทีของแกนนำไพร่แดง ทั้ง ธิดา ตู่ เต้น เหวง และ ทักษิณเอง ต่างก็ไว้ใจไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงเหมือนกัน ..

ต่อการไม่ไปก้าวล่วง .. หรือ .. ไม่ไปลิดรอนพระราชอำนาจพระมหากษัตริย์ !!!..

การเลือกตั้ง ส.ส.ร. เพื่อให้เข้ามายกร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับใหม่นั้น มองยังไงๆก็เป็นเพียงแค่เรื่องของการเอางบประมาณแผ่นดินไปซื้อตรายางมาประทับตราล้างบาปให้ทักษิณ ..

ที่ผ่านมา ..ทักษิณ ชินวัตร หวังไกลในหลายๆเรื่อง ผ่านข้อเสนอของพวกลิ่วล้อนอมินี่ ที่จะดันทุรังผลักดันเพื่อให้ทักษิณ ชินวัตร กลับมาอย่าง วีรบุรุษประชาธิปไตย ผู้ไม่มีความผิด และ มีสิทธิ์เล่นการเมืองเพื่อกลับมาครองอำนาจรัฐอีกครั้ง !!!..

ไม่ว่าจะแผนงุบงิบแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่มีเป้าหมายแฝงเร้นสำคัญ อยู่ที่การลบล้างผลพวงของ คมช. แทรกแซงองค์กรอิสระ ครอบงำศาล ลดทอนอำนาจฝ่ายทหาร และ ลิดรอนพระราชอำนาจของสถาบันพระมหากษัตริย์ ??!! ..

ในขณะเดียวกัน .. ผลพลอยได้มหาศาลอื่นๆ ที่ทางฝ่ายทักษิณ และ แกนนำไพร่แดง หวังจะได้รับในลักษณะเป็นการเย้ย ประชาชนคนไทยที่รักชาติรักแผ่นดินฝ่ายอื่นๆ ที่ต่อต้านทักษิณมาตลอด หรือ เพื่อเป็นการตบหน้าประชาชนคนทำงานงกๆเพื่อหาเงินจ่ายภาษีแพงๆ และ มีค่าครองชีพสูงๆอยู่ในขณะนี้นั้น ก็คือ การออก พ.ร.บ.กฎหมายปรองดอง ฉบับ เฉลิมพรีเซนต์..

ที่คนเรียนกฎหมายรู้ ดูกฎหมายเป็น อย่างท่านด็อกเตอร์ ก้านหูอักเสบ เฉลิม อยู่บำรุง เป็นคนคิดเอง เออเอง คนเดียว ๖ ข้อ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ปรองดองจะเกิดขึ้นได้ ต้องให้อภัยทักษิณทุกอย่าง ลบล้างได้ทุกคดีความ และ คืนทรัพย์ทักษิณด้วย !!!..

นี่คือ แผนการณ์ ร้ายยำกระทำชำเราประเทศทั้งหมดของฝ่ายทักษิณ ..

ที่อย่างไรเสียก็คงต้องนำไปสู่สถานการณ์ความขัดแย้งที่เดือดระอุ..

จนประชาชนคนไทยต้องเปิดศึกนองเลือดกันครั้งใหญ่แน่ๆ !!..

...................................

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะบอกว่า ..โปรดอย่าลืม ..

จับตาสถานการณ์บ้านเมืองในเหตุการณ์ข้างหน้าช่วง มีนาคม - พฤษภาคม นี้ให้ดีๆ..

มีเงื่อนไขหลายๆอย่างที่กำลังจะเกิดขึ้น ที่จะนำไปสู่การกลายเป็นปมแตกหักของผู้คนในสังคม ที่จะสอดคล้องเข้ากันกับวาระซ่อนเร้นในแผนการณ์อำมหิตของ วอร์รูม กองบัญชาการลับ และ กองทัพไพร่แดง ของทักษิณ ซึ่งมันจะไปลงตัวพอดิบพอดี ต่อการออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองได้อย่างอิสระของ นักการเมืองระบอบทักษิณจากบ้านเลขที่ ๑๑๑ ..

แน่นอนว่า..หลายๆคนจากบ้านเลขที่ ๑๑๑ อาจจะยังไม่ได้ดิบได้ดี หรือ รับส้มหล่นอัตโนมัติทันทีในเก้าอี้รัฐมนตรี แต่ว่ามันปฏิเสธไม่ได้ว่าจะต้องมีใครบางคน ? จะต้องได้รับ เก้าอี้รัฐมนตรี เพื่อเข้่ามาช่วยเหลืองานของ ยิ่งลักษณ์ เพื่อขับเคลื่อนอำนาจรัฐในช่วงเหตุการณ์วิกฤตความขัดแย้งรุนแรง และ จะต้องมีใคร ? ในบ้านเลขที่ ๑๑๑ อีกหลายๆคน ไปโดดเด่นอยู่บนเวทีม็อบไพร่แดง ป่วนเมือง ภาคพิสดาร ในเดือนมิถุนายน นี้..ในฐานะแนวร่วมแกนนำม็อบ !!..

ลางสังหรณ์ของการปะทะกันในระดับ ม็อบ ชน ม็อบ กองทัพ ชน กองทัพ และ พรรคการเมือง ชนกับ พรรคการเมือง จะบังเกิดเป็นเรื่องราวความเป็นจริงมากน้อยเพียงใดนั้น ? ..

เรามามองย้อนทบทวนกันก่อนจบบทความนี้ได้ เป็นลำดับ ข้อๆ ตามนี้ ..

๑. ฝ่ายทักษิณยืนยันจะพาทักษิณกลับบ้าน โดยไม่มีความผิด และ คืนทรัพย์ทักษิณ

๒. ฝ่ายทักษิณยืนยันจะแก้ไขรัฐธรรมนูญ จะออกกฎหมายนิรโทษกรรม เพื่อล้มทุกคดีทักษิณ และ ล้มทุกคดีก่อการร้าย เผาบ้านเผาเมือง หมิ่นสถาบันฯ ของ ขบวนการล้มเจ้าไพร่แดง

๓. ฝ่ายทักษิณจะใช้กฎหมายรัฐธรรมนูญ ฉบับใหม่ ที่เอื้อต่อการหลบเลี่ยงการตรวจสอบและเอาผิดนักการเมือง ที่ลดทอนอำนาจฝ่ายทหาร ที่เข้าครอบงำกระบวนการยุติธรรม ที่ลดบทบาทองค์กรอิสระ และ มีเป้าหมายสำคัญสุดท้ายในการลิดรอนพระราชอำนาจสถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อปูทางให้ ทักษิณ ชินวัตร กลับมามีอำนาจรัฐแบบเบ็ดเสร็จอีกครั้ง..

๔. ฝ่ายทักษิณมีพฤติกรรมที่ไม่น่าไว้วางใจชัดเจน ต่อการสนับสนุนการทำหมู่บ้านเสื้อแดง การแฝงความคิดล้มล้างสถาบันฯ และ การปลุกระดมมวลชนไพร่แดงอีกครั้ง (ครั้งใหญ่) ในเรื่องการเตรียม การลุกฮืออย่างรุนแรง เพื่อปะทะกับฝ่ายต่อต้านทักษิณ โดยมีเป้าหมายไกลถึงขั้นหวังถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในอนาคตอันใกล้ ???..

๕. ฝ่ายพรรคการเมืองของทักษิณ คือ พรรคเพื่อไทย มีลักษณะของการลุแก่อำนาจ เหลิงอำนาจ หลงลืมสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชนตอนหาเสียง ไม่ทำงานรับใช้ประชาชนแต่ทำงานรับใช้คนๆเดียว คือ ทักษิณ ชินวัตร ทำให้การบริหารจัดการประเทศในช่วงที่ผ่านมาหลายเดือน ล้มเหลวทุกเรื่อง ..

ปล่อยข้าวของสินค้าราคาแพง ปล่อยราคาน้ำมันแพง ก๊าซแพง ไม่สามารถขึ้นค่าแรง เงินเดือนได้ตามอวดอ้าง ปล่อยให้มีการโกงชาวนาผ่านโครงการรับจำนำของรัฐ ไม่ให้การช่วยเหลือเยียวยา ผู้ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมได้อย่างทั่วถึงในทุกภาคส่วน มีการสนับสนุนและตอบแทนรางวัลให้กับพวกพ้องและคนของตน จนเกิดกระแสความไม่พอใจกับประชาชนทั่วทุกหย่อมหญ้า ..สังเกตได้จาก การมีม็อบแรงงานออกมาเคลื่อนไหว การมีม็อบชาวสวนออกมาทวงเงินเยียวยา และ การมีผลสำรวจพบยอดคงเหลือของประชาชนที่ยังไม่ได้รับเงินช่วยเหลือ ๕ พันบาท เป็นล้านครอบครัว ..

๕. ฝ่ายพันธมิตรฯ ออกแถลงการณ์คัดค้านการแก้ไขกฎหมายของฝ่ายทักษิณ และ แสดงเจตนารมณ์ที่ค่อนข้างชัดเจน (แม้ตอนนี้จะชักเข้าชักออกบ่อยๆ) ในเรื่องของการ เคลื่อนไหวมวลชนครั้งใหญ่ออกมาต่อต้านระบอบทักษิณ ( ดูผลสรุปอีกทีวันที่ ๑๐ มีนาคม ๒๕๕๕) ซึ่งมันหมายถึง การมีม็อบปักหลักพักค้างที่จะทำให้การทำงานของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ติดขัดและเป็นไปด้วยความลำบากมากขึ้น รวมถึงกรณี มีการเล่นงานแกนนำพันธมิตรทั้งเรื่อง คดียึดสนามบิน และ เรื่องคดีส่วนตัวของ สนธิ ลิ้มทองกุล ในช่วงนี้ ซึ่งอาจจะเป็นชนวนสร้างความขุ่นเคืองให้กับมวลชนพันธมิตรฯ ให้เร่งกรีฑาทัพออกมาขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ได้ ..

แต่หากแกนนำพันธมิตรฯ เล่นปาหี่แหกตาอีกทีในรอบนี้ มวลชน หรือ แกนนำส่วนภูมิภาคก็อาจจะเอามวลชนไปรวมกับภาคประชาชนส่วนอื่นๆแทน ทำให้แกนนำพันธมิตรหมดความน่าเชื่อถือ เรียกศรัทธากลับมาลำบากในอนาคต ..

ดังนั้น ศึกนี้จึงเป็นไฟต์บังคับของแกนนำพันธมิตร เพราะนอกจากเป็นคำมั่นสัญญา ในเรื่องที่ว่าหากมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ หรือ มีการเดินเรื่องช่วยเหลือทักษิณกลับบ้าน พันธมิตรฯจะมาออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านทันที ยังเป็นโอกาสสุดท้ายและท้ายสุดที่แกนนำพันธมิตรฯ จะได้ออกมากู้ชื่อเสียงเก่าๆกลับคืนมา ภายใต้คอนเซ็ปต์ ..รวมกันเฉพาะกิจ !!!..

หากรอบนี้แกนนำพันธมิตรฯ ไม่รักษาคำพูดของตัวเอง จะไม่เหลือมวลชนอยู่ข้างพันธมิตรฯอีก เพราะตอนนี้มีข่าวแว่วๆว่า แกนนำพันธมิตรฯส่วนภูมิภาค ไม่เห็นด้วยกับท่าทีเมินเฉยรอดูสถานการณ์ไปเรื่อยๆตามข้ออ้างของ แกนนำพันธมิตรส่วนกลาง ..

แน่นอนว่า มันไม่ใช่สัญญาณที่ดีต่อ แกนนำพันธมิตร คนสำคัญ ..

อย่าง สนธิ ลิ้มทองกุล และ จำลอง ศรีเมือง แน่นอน !!!..

๖. ฝ่ายภาคประชาชน เครือข่ายปกป้องสถาบันฯ อื่นๆ ทั้งกลุ่มหลากสี กลุ่มสยามสามัคคี กลุ่มสยามประชาภิวัฒน์ อาจารย์มหาวิทยาลัย นักวิชาการ เอ็นจีโอ ที่ต่อต้านระบอบทักษิณ มีการรวมตัวและทำกิจกรรมร่วมกันมากขึ้น เพื่อรวบรวมมวลชนในการขับเคลื่อนมวลชนออกมาต่อต้านฝ่ายทักษิณในอนาคต ผ่านทั้ง การยื่นรายชื่อประชาชนคัดค้าน การแก้ไข ม.๑๑๒ การแก้ไข ม.๒๙๑ ผ่านประธานรัฐสภา การเปิดเวทีเสวนาทางวิชาการ การจัดเวทีชุมนุมที่สวนลุมฯ อนุสาวรีย์ชัยฯ และ สถานที่ต่างๆอื่นๆตามต่างจังหวัดในทุกๆสัปดาห์ ..

๗. ฝ่ายพรรคการเมืองฝ่ายค้าน โดยเฉพาะพรรคประชาธิปัตย์ กับ เส้นทางการต่อสู้ทางการเมืองที่ผ่านมา กับ มิติใหม่ๆของพรรค ที่เริ่มจะมีแนวร่วมภาคเอกชน ภาคประชาชน มาให้การสนับสนุนอย่างเปิดเผย ผ่านการมี ช่อง บลู สกาย แชนแนล ที่ตอนนี้ทำสถิติเรตติ้งพุ่งแซงหน้า คู่แข่งสำคัญอย่าง เอเอสทีวี และ เอเชีย อัพเดท ไปแบบสบายๆ ที่ทำให้ข่าวสารอีกด้านของฝ่ายค้านนั้น ลงสู่ประชาชนได้แบบวันต่อวัน และ ตลอด ๒๔ ชั่วโมง ซึ่งทำให้ สงครามมวลชน สงครามสื่อสารมวลชน มีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น

๘. ฝ่ายพรรคการเมืองพรรคประชาธิปัตย์ ออกปฏิญญาหาดใหญ่ ๘ ข้อ ที่สะท้อนถึงท่าทีอันแข็งกร้าว และ เตรียมเผชิญหน้าในทุกรูปแบบกับระบอบทักษิณ ซึ่งสะท้อนให้เห็นเส้นทางปรองดองสมานฉันท์ที่มืดมนสุดขีด ไม่ว่าจะเรื่อง ปกป้องสถาบันฯ ไม่ว่าจะเรื่องต้านแก้ไข ม. ๑๑๒ ต้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม. ๓๐๙ เพื่อช่วยเหลือทักษิณ ไม่ว่าจะเรื่องของการพร้อมต่อสู้ในทุกรูปแบบเพื่อต่อต้านระบอบทักษิณ รวมถึงเรื่องการต่อต้านการรัฐประหารด้วย ท่าทีต่างๆเหล่านี้ของพรรคประชาธิปัตย์ สะท้อนให้เห็นอุปสรรคปัญหา และ ผลลัพธ์จากการทำงานในการทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาล ในช่วงที่ผ่านมาของฝ่ายค้านได้เป็นอย่างดี ..

ท้ายที่สุด มาถึง ณ วันนี้ พรรคประชาธิปัตย์ ต่างเริ่มจะพบกับคำตอบที่ว่า การต่อสู้ในระบอบรัฐสภา กับ ทุนสามานย์ทักษิณ มันเหมือนกับการ ชกลม คือ เหนื่อยเปล่า การต่อสู้ในรูปแบบอื่นๆ คือ หนทางสว่างไสวและทางเลือกที่ไฉไลควรมองมากขึ้น นั่นก็คือ การทำสงครามมวลชน เช่นเดียวกันกับ พรรคเพื่อไทยที่ทำมวลชนเสื้อแดง แต่ของพรรคประชาธิปัตย์ อาจจะเป็นอีกทางหนึ่ง ที่เน้นการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารข้อเท็จจริงมากกว่าเรื่องของการปลุกระดมมวลชน และ เมื่อถึงจุดๆหนึ่ง ที่การเจรจาในสภา การตรวจสอบในสภา และ การเดินเกมการเมืองตามระบอบ มันไปไม่ได้มันไม่ได้รับความร่วมมือจากทางฝ่ายรัฐบาลนอมินี่ทักษิณ ..

การออกมานำมวลชนต่อสู้นอกสภาในอนาคตข้างหน้า อาจจะเป็นทางเลือกสำคัญ ที่พรรคประชาธิปัตย์ จะนำมาใช้ต่อสู้กับพรรคเพื่อไทยและขบวนการไพร่แดงเผาเมือง ซึ่งเรื่องนี้ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ เพราะในสถานการณ์ความขัดแย้งทางการเมืองต่างๆทั่วทุกมุมโลก ในการต่อกรกับฝ่ายเผด็จการรัฐสภา ฝ่ายเผด็จการนายทุนสามานย์ ..

ที่ผ่านมานั้น ทางเลือกการต่อสู้นอกสภา มักเป็นทางเลือกสุดท้ายให้นำมาหยิบเล่นเสมอ ..

และ มักจะประสบผลสำเร็จกดดันฝ่ายเผด็จการรัฐสภาได้เป็นอย่างดีด้วย !!..

๙. ผลกระทบจากท่าที การเปลี่ยนขั้ว การเลือกข้าง ของ ชาติมหาอำนาจทางเศรษฐกิจของโลก จะมีส่วนสำคัญในการเข้ามาแทรกแซง และ เปลี่ยนแปลงทิศทางไปของประเทศไทยในอนาคต ประเด็นนี้จะเกี่ยวข้องกับ ทักษิณ ชินวัตร โดยตรงในการเดินสายไปทั่วโลกเพื่อสร้างฐานอำนาจทางธุรกิจทางด้านพลังงานของตนขึ้นมาใหม่ ผ่านการเตรียมการแปรรูป ปตท. ผ่านการเจรจาต่อรอง การร่วมหุ้น การร่วมลงทุนทางด้านธุรกิจพลังงานกับบริษัทยักษ์ใหญ่ของทั้ง จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และ ประเทศหลายประเทศในตะวันออกกลาง ..

เพื่อสร้างอำนาจถ่วงดุลยักษ์ใหญ่ทางด้านธุรกิจพลังงานอย่าง อเมริกา และ มิตรร่วมรบอย่าง อังกฤษ ฝรั่งเศส โดยมีเป้าหมายสำคัญสุดๆ คือ ผลประโยชน์บ่อน้ำมันในอ่าวไทย ที่ตอนนี้สถานการณ์ช่วงชิงผลประโยชน์ต่างๆในภูมิภาคแถบเอเชียนี้ มันทำให้ อเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส กลายเป็นเป็นอริทางใจของทักษิณไปแล้ว รวมถึง ยิว อิสราเอล ที่ทักษิณเพิ่งจะเดินสายไปชักศึกเข้าบ้านมาหมาดๆ ผ่านการรับรองประเทศปาเลสไตน์ และ การเจรจาทำธุรกิจน้ำมันกับเลบานอน จนเดือดร้อนถึงขั้นมี กลุ่มก่อการร้ายมาสร้างสถานการณ์ ตูมตาม กลางเมืองหลวงของไทยอีกด้วย ..

โดยเราจะพบว่า มาตรการต่างๆที่ทางชาติมหาอำนาจ อเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส รวมถึง อิสราเอล นำมาใช้เล่นงานความเจ้าเล่ห์แสนกลของทักษิณ และ รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ก็คือ การดิสเครดิตความน่าเชื่อถือของรัฐบาลน้องสาวทักษิณ ..

ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการเข้ามาลงทุนของทุนธุรกิจยักษ์ใหญ่ต่างๆในอนาคต รวมถึงส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวที่เป็นแหล่งรายได้แหล่งใหญ่ของประเทศด้วย ..

ไม่ว่าจะเรื่อง การเตือนภัยการก่อการร้าย การเสนอความช่วยเหลือทางด้านการป้องกันการก่อการร้าย และ การดิสเครดิตในเรื่องของการทำธุรกรรมทางการเงิน และ การลงทุนธุรกิจในอนาคต ผ่านขึ้นบัญชีแบล็คลิสต์ของ FATF เพื่อให้ประเทศไทยมีกฎหมายฟอกเงิน และ กฎหมายต่อต้านการสนับสนุนการก่อการร้าย ซึ่งรัฐบาลยิ่งลักษณ์ หรือ แม้แต่ทักษิณ ยอมรับไม่ได้แน่นอน เพราะว่าตัวทักษิณเอง และ คนในระบอบทักษิณเอง พัวพันกับธุรกิจสีเทา และ มีปมปัญหาข้อสงสัยเกี่ยวกับการฟอกเงิน และ ธุรกิจสีเทามากมาย ..

โดยดูได้จากท่าทีล่าสุดของ เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกฯ ด้านความมั่นคง ..

ที่พยายามจะเบี่ยงประเด็นสำคัญนี้ ไปเป็นเรื่องของการโยนบาป ..

โยนความผิด และ ฟาดงวงฟาดงาใส่ ปปง. แทน !!..

๑๐. ฝ่ายทหาร .. จะเข้ามามีบทบาทสำคัญ ในการยุติเรื่องราวความขัดแย้ง และ เปลี่ยนผ่านความขัดแย้งไปสู่ โต๊ะเจรจา ..ในท้ายที่สุด ..ซึ่งแน่นอนว่า บนโต๊ะเจรจาในอนาคตข้างหน้านั้น จะมีกลุ่มผลประโยชน์ทางการเมืองจากทุกกลุ่มทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศเข้ามามีเอี่ยวเกี่ยวข้องในการกำหนดทิศทางไปของประเทศไทยในอนาคต ..

ผ่านการยึดอำนาจรัฐของฝ่ายทหาร เพื่อให้ฝ่ายทหารมีอำนาจรัฏฐาธิปัตย์อยู่ในมือ ในการที่จะกำหนดให้มี ..รัฐบาลเฉพาะกาล หรือ รัฐบาลแห่งชาติ ขึ้นมาเพื่อคลี่คลายสถานการณ์ความขัดแย้ง แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น ฝ่ายทหาร ก็มีจังหวะที่จะออกมาหลายจังหวะ จนยากที่จะไปกำหนดได้ว่า ณ ช่วงเวลาใด จึงจะเหมาะสมที่สุด และ ได้ผลสำเร็จมากที่สุด..

เนื่องเพราะว่า ..หากฝ่ายทหารออกมาในช่วงที่ ประชาชนเริ่มก่อม็อบชนม็อบ ต่อต้านและขัดแย้งกันไปมา ฝ่ายทักษิณก็ชิงความได้เปรียบในสายตาชาวโลก แต่หากทหารจะออกมาภายหลังจากที่สถานการณ์ความรุนแรงในบ้านเมืองมันยากเกินจะเยียวยา หรือ ไม่สามารถเจรจาต่อรองกันได้ ม็อบชนม็อบไปมาจนสถานการณ์ยุ่งเหยิง ..

ไม่ว่าจะในช่วงหลัง มิถุนายน เป็นต้นไป ไปจนกระทั่งถึงปลายปี หรือล่วงเลยลุกลามไปถึง ช่วงต้นปีหน้า จนนำมาซึ่งความเสียหายรอบด้าน ทั้งทางเศรษฐกิจ สังคม รวมถึงชีวิต และ ทรัพย์สินของประชาชน ..

ฝ่ายทหารก็อาจจะใช้ช่วงเวลาสำคัญๆในตอนนั้น ..

ออกมาทำรัฐประหารยึดอำนาจรัฐได้ !!!..

ที่สำคัญ ..หากเราดูท่าทีของ มิตรประเทศมหาอำนาจฝ่ายประชาธิปไตยจ๋าทั้งหลายในขณะนี้ ต่างเอนเอียงและมีท่าทีในการเข้ามาตีสนิท และ ให้การยอมรับฝ่ายทหารของไทยมากขึ้น ไม่ว่าจะเรื่องของการแสร้งเข้ามาพูดคุยเรื่องก่อการร้าย การแลกเปลี่ยนข่าวกรอง หรือ การพูดคุยในเรื่องของการปกป้องอธิปไตยดินแดน ..

สิ่งเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่สะท้อนถึงการเปลี่ยนแปลง เปลี่ยนขั้ว ที่ยังคงไม่มีความแน่นอนเสมอในเกมผลประโยชน์ทางการเมืองและการเศรษฐกิจระหว่างประเทศ ..

ดังที่เราจะพบเห็นตามหน้าข่าวประวัติศาสตร์ของประเทศโลกที่สามต่างๆ ..ที่มักจะจบลงตรงที่ ฝ่ายใดให้ผลประโยชน์ต่อ พี่เบิ้มใหญ่ทั้งหลายได้มากกว่า..มักเป็นฝ่ายชนะ !!..

ฝ่ายใดเป็นปฏิปักษ์ ฝ่ายใดแสดงท่าทีไม่น่าไว้วางใจ ฝ่ายใด ลวง ตุ๋น ต้ม พี่เบิ้มใหญ่..

มักจะไปไม่รอด เด้ดสะมอเร่ ม่องเท่ง และ ตายโหง เกือบทุกราย ..

รายของ นักโทษชายจอมลวงโลก ทักษิณ ชินวัตร นี่ก็..เฉกเช่นกัน ..

ไม่น่าจะรอด จอดไม่ต้องแจวแน่ๆ ..

ฟันธง !!!..

.. ภาพนี้ชื่อว่า .. สุภาพสตรี กับ หมาก..สะตอ ??!!..

........................................

วินเซนต์

ริมโขง บึงกาฬ

๒๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕

......................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
คิดแล้วเขียน วันที่ : 01/03/2012 เวลา : 20.15 น.

คิดว่าบ้านเมืองน่าจะเข้าสู่ยุคตกต่ำที่สุดนับตั้งแต่มีการปกครองประเทศมา

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Invisible-Ink วันที่ : 01/03/2012 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/victor

โหวตคนที่ 999 พอดีเลย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Invisible-Ink วันที่ : 01/03/2012 เวลา : 12.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/victor

ตาสว่างเลยครับ
+1

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Quixote วันที่ : 01/03/2012 เวลา : 10.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/coolfool
Twitter: QuixoteDeBKK Instagram: quixotedebkk

อ่านแล้วเครียด ฟังเพลงประกอบแล้วเย็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
nongkoy วันที่ : 01/03/2012 เวลา : 06.24 น.
http://www.copycddvd.com
น้องก้อยค่ะ เด็กกำแพงเพชรเข้ากรุงมาเรียนและทำงานค่ะ :)

แค่คิดก็หวาดเสียวแล้ว

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
vincentoldbook วันที่ : 29/02/2012 เวลา : 18.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ข่าว ด่วน ..วรเจตน์ นิติราษฎร์ โดนคนร้าย รุมต่อย แว่นแตก คา ม.ธรรมศาสตร์ !!!

สองคนร้ายอุกอาจควบจยย.บุกคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) รุมชก"วรเจตน์ ภาคีรัตน์"แกนนำกลุ่มนิติราษฎร์ จนหน้าบวม แว่นแตก พยานจำแม่นระบุเป็นคนที่เคยมาในงานเผาหุ่น ด้าน มธ.เร่งตรวจสอบภาพวงจรปิดหาตัวคนร้าย

วันนี้(29 ก.พ.) เมื่อเวลา 15.30 น.ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า นายวรเจตน์ ภาคีรัตน์ อาจารย์คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) แกนนำกลุ่มนิติราษฎร์ ได้ถูกชายนิรนาม 2 ราย ใช้จักรยานยนต์เป็นพาหนะ เข้ามารุมชกจนได้รับบาดเจ็บที่บริเวณใบหน้า และแว่นตาแตก บริเวณลานจอดรถหน้าคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เบื้องต้น ทราบว่าจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้ เลขทะเบียน มธ 684 สำหรับนายวรเจตน์ขณะนี้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลธนบุรี

พ.ต.ท.เอกรัตน์ เปาอินทร์ รองผกก.สน.ชนะสงคราม เปิดเผยว่า เบื้องต้นทราบว่ามีคนร้ายจำนวน 2 คน ขับรถจักรยานยนต์เข้ามาภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ และได้เข้าทำร้ายร่างกายนายวรเจตน์ โดยรุมชกต่อยจนได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่ทราบสาเหตุของการทำร้าย ซึ่งนายวรเจตน์ยังไม่ได้เข้ามาแจ้งความแต่อย่างใด แต่คาดว่านายวรเจตน์น่าจะเข้าแจ้งความในช่วงเย็นซึ่งจะได้สอบสวนถึงสาเหตุในการทำร้ายต่อไป

ด้านนายธีระ สุธีวรางกูร อ.นิติศาสตร์ มธ.เปิดเผยว่า มีคนร้าย 2 รายบุกเข้ามาชก อ.วรเจตน์ ถึงคณะนิติฯ มธ.ซึ่งขณะนี้กำลังเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด เบื้องต้นทราบว่าเป็นชาย 2 คน และมาเฝ้ารอตั้งแต่เช้า ก่อนที่จะเข้าทำร่างกาย อ.วรเจตน์ ที่ลานจอดรถ ในเวลา 15.30 น. อย่างไรก็ตาม รปภ. และแม่บ้านของคณะยืนยันจำหน้า 2 คนร้าย ได้แม่น โดยระบุว่าเป็นคนที่มาในงานเผาหุ่นเดือนที่แล้ว

ส่วนรายละเอียดในการแจ้งความดำเนินคดีของนายวรเจตน์ที่สน.ชนะสงคราม จะนำมาเสนอให้ทราบต่อไป

...............................

http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9550000027332

.............................

@@@@@

ยังไงต่อ ?..

เดี๋ยวรอข่าวคืบหน้าอีกทีครับ ..

ตอนนี้ได้แค่ภาพผู้ต้องสงสัย ๒ คน ในกล้องวงจรปิด..

วรเจตน์ จะไปแจ้งความ และ อาจมีข่าวช่วงเย็น ..

คงเป็นข่าวใหญ่แน่นอน..ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 29/02/2012 เวลา : 18.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

นึกๆแล้วก็...สยองครับ

นี่คุณวินฯ ออกมาฟันธงก่อนใครเพื่อนเลยเหรอครับ

แต่เหตุผลสนับสนุนที่เรียบเรียงมา มันก็มีน้ำหนักไม่น้อย

เห็น ปชป.เคลื่อนทัพลงปักใต้เมื่อไม่กี่วันนี้ จนไอ้คางคกตู่ต้องออกมาแหกปาก

ก็เห็นจะเป็นอื่นไปไม่ได้ ปชป.หันมาเล่นสงครามมวลชนเข้าให้แล้ว

นึกภาพ มวลชนจากปักใต้ เคลื่อนทัพ เข้า กทม. แล้วก็สยอง !!

นี่ผมคงต้องนับนิ้วรอ แล้วสิเนี่ย !!

อะไรจะเกิด ก็ให้มันเกิด มันจะได้ผ่านพ้นไป

หากจำเป็นต้องปะทะ ก็อย่าลืม เสื้อเกราะ ชุดนิรภัย !!

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แม่มด วันที่ : 29/02/2012 เวลา : 17.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

อ่านแล้วเครียดจริงๆค่ะ
ทุกวันนี้รู้สึกเหมือนถูกล็อค
จะลงทุนทำอะไรก็ไม่ค่อยมั่นใจ ต้องดึงเวลาไปเรื่อยๆ
เล่นหุ้น ก็ต้องใช้วิธีซื้อเร็วขายเร็ว กำไรน้อยช่างมัน เอาเงินปลอดภัยไว้ก่อน
เพราะไม่รู้ว่าสถานการณ์มันจะประทุชึ้นมาเมื่อไร
...

ขนาดเราเป็นคนไทยยังกลัว
แล้วนักลงทุนต่างชาติจะไม่ยิ่งกว่าเราหรือคะนี่


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
buasawan วันที่ : 29/02/2012 เวลา : 16.55 น.

ชอบภาพล่างสุดมากเลย..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< กุมภาพันธ์ 2012 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29      

[ Add to my favorite ] [ X ]