• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1752833
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันอาทิตย์ ที่ 25 มีนาคม 2555
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 3309 , 19:43:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.. ขอบคุณภาพ มติชน ไทยพับลิก้า ไทยโพสต์ ผู้จัดการ และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

............................................

ผ่าปม บิ๊กบัง หวังสบาย..กลายร่างเป็นซากแตงโม VS พี่น้องตระกูลกู้ แม้ว-ปู กู้ล้านล้านบาท .. สู้วิกฤติ หรือ คิดร้ายยำ..ชำเราประเทศ ?!! ..

ทักษิณ ชินวัตร ..

นักโทษชายหนีคุก หนีคดีความอาญา ..

อดีตผู้นำจอมฉ้อฉลจิตสัปดน อดีตนายกรัฐมนตรี ปล้นชาติ ปล้นแผ่นดินตัวเอง ..

เวรตะไลแดง เบอร์ ๑ ที่ยังไม่ยอมรามือจากการทำลายความเจริญก้าวหน้าของชาติบ้านเมือง..

ล่าสุด ..ทักษิณ ชินวัตร ยังคงออกมาปล่อยมุกตลกสุดนรก ตกใส่กลางวงสังสรรค์ของแก๊งแดงสุรินทร์ ด้วยการโฟนอินหลอกพวกไพร่แดง ที่กำลังหมดเรี่ยวแรงแหกปากเพราะปัญหาข้าวยากหมากแพง และ แพง(จริงๆ) ทั้งแผ่นดินว่า ..

ไพร่แดงเอ๋ย อย่าได้มีปัญหาข้องใจ และ คาใจ กับรัฐบาลปูแดงเลย ขอให้ไพร่แดงทั้งแผ่นดินโปรดใจเย็นๆ คดีความของพวกไพร่แดง จะได้รับการประกันตัวในเร็วๆวันนี้ เพราะตอนนี้ ..พ่อแม้ว มูลหมา กำลังหาทางเจรจากับ ท่านผู้พิพากษาประจำคดีอยู่ ..ฮา

ตัวเองยังเอาตัวไม่รอด ที่ต้องระเห็จระเหเร่ร่อนไปสัญจรเป็นสัมภเวสีอยู่ต่างประเทศเนี่ย ก็เพราะเจรจากับท่านผู้พิพากษาไม่สัมฤทธิ์ผลมิใช่หรือ ??.. โดนพิพากษาจำคุก ๒ ปีเนี่ย ก็ไม่ใช่เพราะคำพิพากษาของท่านผู้พิพากษาหรอกหรือ ??..

ในขณะเดียวกัน นอกจากหลอกไพร่ว่า ทักษิณกำลังเจรจากับท่านผู้พิพากษาแล้ว ในถ้อยคำโฟนอินส่วนที่เป็นสุดยอดไฮไลท์ช็อตเด็ดตบท้าย ทักษิณก็ปล่อยมุกแป๊กตามสไตล์ของคนขี้ขลาดตาขาวเห็นแก่ตัวแบบเดิมๆที่เคยใช้ในสมัยโฟนอินหลอกม็อบไพร่แดงเผาบ้านเผาเมืองที่ราชประสงค์ ..

ก็คือ การสร้างบทละครน้ำเน่า เรื่อง พ่อแม้วจะกลับบ้านแบบเท่ ?? จะไม่กลับแบบมีขบวนแห่แหนแห่ศพ เหมือนที่ ขวัญชัย ไพรพนา จะพากลับมาทางฝั่งลาวอีกแล้ว ..

หากใครคิดถึงพ่อแม้ว ก็ไปหาพ่อแม้ว ที่ลาว และ เขมร ได้ ..ช่วงสงกรานต์นี้ !!!..

ร้ายยำแมนจริงๆ .. ปากบอกอยากปรองดอง แต่มันก็จ้องสร้างความวิบัติปั่นป่วนให้กับกระบวนการยุติธรรมไทยให้โดนครหาไม่หยุดหย่อน ทำให้สังคมไทยเกิดความกังหา เกิดข้อสงสัยตามมาว่า ..

ใครหนอ ?? คือท่านผู้พิพากษา คนที่ ทักษิณ ชินวัตร มันกำลังเจรจาด้วย ??..

คำว่ากำลังเจรจากับท่านผู้พิพากษา ที่หลุดออกมาจากปากทักษิณนั้น ..

มันหมายถึง ..การซื้อศาล หรือไม่ ??..

หรือ .. นี่เป็นเพียง มนต์หลอกไพร่เดิมๆของทักษิณ ที่เอามาผสมกับหญ้าแพรกแล้วก็ เสกเป่า เสกเป่า เพื่อหล่อเลี้ยงจิตใจไพร่ทาสฐานเสียง เพียงเพื่อต้องการจะลดแรงกระเพื่อมของกลุ่มคนเสื้อแดง ที่เริ่มจะไม่พอใจรัฐบาลปูแดงยิ่งลักษณ์ น้องสาวทักษิณ ที่นอกจากจะไม่สามารถ ช่วยเหลือในคดีความของพวกไพร่แดงเผาบ้านเผาเมือง ไม่สามารถเยียวยาพวกไพร่แดงที่สูญเสียและพิกลพิการแขนขา และ ไม่สามารถจุนเจือดูแลเรื่องความเป็นอยู่ตามนโยบายหาเสียงที่เคยโม้เคยสัญญาไว้แล้ว ..

รัฐบาลปูแดง ดันทะลึ่ง มาทำให้เกิดภาวะข้าวหยากหมากแพง..

ซ้ำเติมความยากจนของคนเสื้อแดง ที่ให้การสนับสนุนตัวเองอีก !!!..

แรงกระเพื่อมที่ว่านี้ มันไม่ธรรมดานะครับจะบอกให้ ตอนนี้ปรากฎการณ์ แพงทั่วไทย แพงทั้งแผ่นดิน นั้น มันไม่ใช่แค่ปัญหาธรรมดาๆของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ที่จะพยายามจะใช้พวกขี้ข้าทาสบริวารทีมงาน โฆษกปากอมสตรอเบอรี่ ที่คอยสร้างวาทกรรมโป้ปดมดเท็จทั้งหลาย ให้มาร่ายเวทมนตร์หลอกไพร่ เป็นท่วงทำนองเสนาะไพเราะเพราะพริ้งว่า ..ของไม่แพง ของไม่แพง ได้อีกต่อไป ..

ปัญหาข้าวของแพง ที่เกิดขึ้นจากรัฐบาลยิ่งลักษณ์ หรือ น้องปูเน่า แก้ไขปัญหาราคาพลังงานผิดพลาดเนี่ย มันกำลังลุกลามบานปลายไปกระทบปัญหาเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ ..

ซึ่งแน่นอนว่า มันจะกลายเป็นปัญหาที่แก้ไขได้ยากมากๆ และ เชื่อว่าในระดับฝีมือการบริหารประเทศ การบริหารจัดการปัญหาต่างๆของ รัฐบาลนอมินี่แม้วชุดนี้ไม่มีทางแก้ปัญหาของชาติบ้านเมือง แก้ปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชนไม่ได้แน่นอน ..

เนื่องเพราะว่า..นอมินี่แม้วพวกนี้ รัฐบาลโคลนนิ่งชุดนี้ ไม่มีความรู้ความสามารถ และ ประสบการณ์ที่เพียงพอ หลายๆคนนั่งเก้าอี้ที่ไม่ตรงกับความรู้ และ ประสบการณ์ของตัวเอง ..

โดยเฉพาะ ..นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ..

ที่เป็นสายตรงทักษิณ สายตรงตระกูลชิน นั่นแหละ !!

รัฐบาลชุดนี้ หากเราเหลือบดูตั้งแต่หัวขบวน คนที่นั่งเป็นนายกรัฐมนตรี มาถึงส่วนที่เป็นลำตัวเป็นแขนเป็นขาของพวกที่เข้ามาดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีประจำกระทรวงต่างๆ ตลอดไปจนถึงส่วนที่เป็นหางที่มีหน้าที่แกว่งไปแกว่งมาหาสาระประโยชน์ไม่ได้อย่าง พวก ส.ส.เผาไทย ส.ส.ไพร่แดง และ ทีมงานโฆษกรัฐบาล ทั้งหลาย รวมไปถึงส่วนที่สำคัญที่สุดที่เป็น ส่วนของมันสมอง ปัญญา จินตนาการ ของรัฐบาลชุดนี้ ที่มันนั่งมันนอนเอกเขนกเสวยสุขอยู่ที่ดูไบแล้ว ..

เราจะพบแต่ภาพอันเคว้งคว้างของหนทางและภาพความสิ้นหวังของอนาคตของประเทศ ที่มันเริ่มที่จะผสมภาพของความน่าหวาดกลัวรวมกันเข้ากับภาพหดหู่สยองขวัญเก่าๆของภัยร้ายทางเศรษฐกิจที่ประเทศไทยของเราเคยประสบพบเจอมา ..

ที่เชื่อได้แน่ว่า อีกไม่กี่เดือนข้างหน้านับจากนี้ไป ภายหลังจากที่รัฐบาลโคลนนิ่งแม้ว มันได้เงินกู้ต่างๆครบหมดแล้ว ภายหลังจากที่รัฐบาลนอมินี่ทักษิณ ละลายเงินไปกับโครงการไร้สาระต่างๆ เราคนไทยก็จะก้าวสู่จุดวิกฤติทางเศรษฐกิจกันเต็มตัวเสียที ..

โอกาสที่จะซ้ำรอยต้มยำกุ้งนั้นมีอยู่สูง ..

และ เชื่อว่ารอบนี้น่าจะหนักหน่วงกว่า (หลายเท่านัก) !!..

เหตุเพราะรัฐบาลชุดนี้ ไม่มีมาตรการแก้ไขปัญหาที่ทำให้เราเชื่อได้ว่า พวกเขาจะพาเราคนไทยฝ่าฟันวิกฤติในอนาคตไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองได้ ปากบอกว่าประชาชนต้อง ประหยัด ประหยัด และ ประหยัด ทว่า รัฐบาลปูแดงกลับเตรียมใช้เงินสุรุ่ยสุร่ายเกินตัวไปกับมหกรรมหลอกรับประทาน โครงการประชานิยมขายฝัน และ เมกะโปรเจ็กต์ ต้มตุ๋น สารพัด !!!..

เงินกู้ ๑,๑๐๐,๐๐๐ ล้านบาท ที่รัฐบาลจะกู้เพื่อนำมาใช้บริหารประเทศ..มันเป็นเงินกู้ ที่กู้มาใช้มากกว่าสมัยที่ประเทศชาติเกิดวิกฤติเศรษฐกิจด้วยซ้ำไป วันนี้เราประสบปัญหาเศรษฐกิจอะไรรุนแรงหรือ ??..รัฐบาลยิ่งลักษณ์ถึงกู้เงินมาใช้มั่วๆมากมายขนาดนี้ นี่เป็นคำถามที่ประชาชนอยากได้คำตอบ !!!..

ทว่า ที่ผ่านมา รัฐบาลเวรตะไล ขี้ข้าแม้ว ชุดนี้กลับไม่ตอบ เอาแต่แก้ตัวบอกว่า ..มันยังไม่ถึงจุดเสี่ยงของปัญหาหนี้สาธารณะ หากมีวินัยการคลัง ก็สามารถบริหารจัดการได้ ..

ทั้งๆที่คนพวกนี้ รัฐบาลชุดนี้ มันไม่รู้จักคำว่า "วินัย" ด้วยซ้ำไป ..

มันจะมาทำให้คนไทยมั่นใจได้ยังไงว่าพวกมันจะ..เอาอยู่ !!..

ไม่ใช่..จะต้องไปกู้เพิ่มแล้วเพิ่มอีกจนหนี้ท่วมหัวหรอกหรือ ??

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ

ครม. อนุมัติแผนก่อหนี้ใหม่ เพิ่มเป็น ๑.๑ ล้านล้านบาท

http://thaipublica.org/2012/03/cabinet-approves-plan-for-new-debt/

ผอ.สำนักบริหารหนี้สาธารณะ แจงเงินกู้ ๑.๑ล้านล้านบาท ไม่กระทบวินัยการคลัง

http://thaipublica.org/2012/03/public-debt-fiscal-discipline/

.........................................

รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ..

เพิ่งออก พ.ร.ก.กู้เงิน ๓๕๐,๐๐๐ ล้านบาท ..

เพื่อมาใช้ในการบริหารจัดการปัญหาอุทกภัย ที่อ้างว่าเป็นปัญหาเร่งด่วน (ทั้งๆที่โครงการต่างๆกว่าจะเริ่มก็ปี 2556-2557 ) จึงจำเป็นต้องออก พ.ร.ก. ไม่ยอมออกเป็น พ.ร.บ.กู้เงิน ตามที่ฝ่ายค้านท้วงติงไป จนต้องไปอาศัย ตุลาการ ศาล รธน.วินิจฉัยชี้ขาด ซึ่งศาลท่านก็ปราณี พิจารณาว่าไม่ขัดต่อกฎหมาย ออกเป็น พ.ร.ก.กู้หนี้ได้เพราะเห็นเป็นปัญหาเร่งด่วน..

ทว่า ยังไม่ทันไร รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ก็เตรียมก่อหนี้เพิ่มจำนวนมหาศาลอีกล่ะ คือ เตรียมกู้เพิ่มจากเดิมอีก ๗๕๐,๐๐๐ ล้านบาท รวมเป็น ๑,๑๐๐,๐๐๐ ล้านบาท ซึ่งจะคาบเกี่ยวงบประมาณ ปี ๒๕๕๕ - ๒๕๕๖ โดยยังไม่มีความแน่ชัดว่าจะนำเงินไปใช้ทำอะไร นอกจากข้ออ้างเรื่องการบูรณาการป้องกันปัญหาน้ำท่วม ??..

มันจึงส่อท่าว่า หนี้ก้อนใหญ่ที่คนไทยต้องทำงานใช้หนี้กันหัวโตเนี่ย ?? น่าจะเป็น ปมปริศนา ? มหกรรมคอรัปชั่นครั้งสำคัญ ที่เราคนไทยไม่จับตามองไม่ได้ เพราะเท่าที่ผ่านมาตั้งแต่เข้ามาบริหารประเทศ รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ยังไม่ได้ทำเงินเข้าประเทศ มีแต่นำความวิบัติฉิบหายมาสู่ประเทศ ตั้งแต่เรื่องบริหารจัดการน้ำแบบห่วยแตก จนทำให้น้ำท่วมบ้านท่วมเมือง โรงงานอุตสาหกรรมเจ๊ง จนเป็นเหตุให้นักลงทุนหนีหาย ..

มาจนถึงการบริหารจัดการนโยบายต่างๆที่ล้มเหลว การแก้ไขราคาพลังงานผิดพลาด ไปลดราคาเอาใจฐานเสียง จนทำให้เกิดหนี้กองทุนน้ำท่วมสูงถึง ๒ หมื่นล้าน ..

สุดท้ายก็ไปขึ้นราคาน้ำมัน จนทำให้เกิดปัญหาข้าวยากหมากแพงตามมา ..

จนทำให้ค่าครองชีพสูง ซึ่งมันจะต้องส่งผลกระทบกระเทือนต่อคนไทยทั้งประเทศ ..

ที่สำคัญก็คือ ปัญหาค่าแรงที่เกิดข้อถกเถียงอย่างหนักระหว่าง แรงงาน กับ นายจ้าง จนเกิดกระแสนายจ้างเตรียมปลดคนงาน และ ปิดโรงงานหลายแห่งภายหลังการขึ้นค่าแรงในเดือนเมษายนนี้ ..

นี่ยังไม่นับรวม ..โครงการประชานิยม ลด แลก แจก แถม หรือ โครงการก่อหนี้เน่าอีกสารพัดโครงการของรัฐบาลชุดนี้อีกหลายอย่างที่จะทยอยทำกันในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้อีก ..

ล่าสุด กับการเดินทางไปเยือนเกาหลีใต้ของยิ่งลักษณ์ เหมือนกัน ??..

มีความไม่ชอบมาพากลซ่อนอยู่ในการไปเยือนเกาหลีใต้ครั้งนี้มากมาย ผ่านการแหกตาประชาชน เรื่องที่ทีมงานโฆษกรัฐบาลออกมาหลอกลวงชาวบ้านเขาว่า นายกฯนกแก้ว ได้รับการยอมรับจากคนเกาหลีใต้ มีความฮอตฮิตพอๆกับซุปเปอร์สตาร์ เพราะคนเกาหลีใต้ชื่นชอบที่ นายกฯนกแก้ว แก้ปัญหาน้ำท่วมได้ดีมีประสิทธิภาพจนต่างชาติเชื่อมั่น ..

ทั้งๆที่ในความจริงนั้น ..รัฐบาลยิ่งลักษณ์หมดปัญญาแก้ปัญหาน้ำท่วมเมื่อปีกลาย ปล่อยน้ำท่วมเขตอุตสาหกรรมจนทำให้นายทุนต่างชาติเจ๊ง เข็ดขยาด และ เริ่มทยอยหนีหายไปเรื่อยๆในปีนี้ !!!! ..

จนมาเดือดร้อนถึงแรงงานคนไทยอีกมากมายที่ยังคงตกงาน และ ยังไม่ได้รับการเยียวยาช่วยเหลือ หรือ ได้รับกลับเข้าทำงานอีกหลายหมื่นคน และ ส่อท่าว่าจะตกงานเพิ่มอีกมากมาย หลังจากรัฐบาลยิ่งลักษณ์ โยนปัญหาการขึ้นค่าแรงไปสุมทับนายทุนนายจ้างที่เขาเจ๊งบ๊ง ตกอยู่ในสภาพบักโกรกมาจากปัญหาน้ำท่วมและ รายได้หดหาย จนวันนี้ก็ยังไม่ฟื้นตัว ..

การไปเยือนเกาหลีใต้ของยิ่งลักษณ์ในครั้งนี้ มีการสร้างกระแสข่าวอวดความสามารถของยิ่งลักษณ์จนโอเว่อร์เลยเถิด ทั้งๆที่ความจริง ยิ่งลักษณ์ ก็แค่เดินทางไปเจรจาตามน้ำจากที่ ทักษิณ ชินวัตร พี่ชายตัวแสบ ที่เดินทางไปเจรจาผลประโยชน์ส่วนตัวล่วงหน้าก่อนหน้านี้แล้ว ..

ดังนั้น ผลของการเจรจามันก็เลยไม่เหนือการคาดหมาย ..

ไทยแลนด์ เตรียมกลายเป็น เมืองขึ้นเกาหลีใต้..ได้แล้วในอนาคต !!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้

“ปู” หารือผู้นำเกาหลีใต้ ต่างร่วมพัฒนาความมั่นคง การค้า ทรัพยากรน้ำ

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9550000037734

หากใครยังจำกันได้ตอนที่ทักษิณ ให้สัมภาษณ์แนวทางแก้ไขปัญหาน้ำท่วม พูดถึงนิวไทยแลนด์ใหม่ๆนั้น ทักษิณพูดถึงกลุ่มทุนยักษ์ใหญ่ทางเศรษฐกิจ ที่พร้อมจะมาลงทุนและให้ยืมเงินไปใช้ในการลงทุนกับโครงการนิวไทยแลนด์นั้นมันมีทั้ง จีน และ เกาหลีใต้ ที่เป็นตัวเลือกของทักษิณ ..

ในขณะเดียวกันเมื่อเร็วๆนี้ ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาก่อนการเดินทางไปปูทางเจรจากับเกาหลีใต้ของ ทักษิณ และ ก่อนการไปเยือนอย่างเป็นทางการของ ยิ่งลักษณ์ ในส่วนของกองทัพเรือไทย ก็มีข่าวแปลกๆออกมาหลังจากปิดข่าวเงียบกันอยู่เป็นเดือนๆว่า ..

ทางรัฐบาลไทย เพิ่งจะปฏิเสธการซื้อเรือดำน้ำมือสองของเยอรมัน จำนวน ๖ ลำ ..

โดยเบนเข็มมา ซื้อเรือดำน้ำของ เกาหลีใต้ และ จีน แทน !!..

อ่านข่าวประกอบเรื่องตามนี้ ..

ปิดฉากกองทัพเรือซื้อเรือดำน้ำเยอรมัน ยื้อจนเลยกรอบเวลา คาด เกาหลีใต้ -จีน จ่อคิวแทน

http://thaipublica.org/2012/03/the-navy-concluded-the-purchase-german-submarines/

ดังนั้น จึงอย่าได้แปลกใจว่า เหตุใดข้อสรุปผลของการเจรจาปาหี่ ระหว่างรัฐบาลไทย กับ รัฐบาลเกาหลีใต้ จึงได้บทสรุปที่มันมีการตั้งธงกันไว้แล้วตั้งแต่แรกๆ ที่มันไปลงล็อกเข้าทางเท้าของ ทักษิณ ชินวัตร และ พวกพ้องหมด ทุกประการ..

ทั้งเรื่องของความร่วมมือทางทหารและกองทัพ ทั้งเรื่องการลงทุนในเมกะโปรเจ็กต์ นิวไทยแลนด์ ที่ประเทศไทยจะต้องกู้เงินต่างประเทศมาลงทุนไม่น้อยกว่า ๒ ล้านล้านบาท ทั้งเรื่องของการขยายฐานผลิต เพิ่มทุนในอุตสาหกรรมยานยนต์ (ฮุนได) และ ทั้งเรื่องของการเปิดสถาบันสอนวัฒนธรรมเกาหลีใต้ขึ้นในประเทศไทย ..

โดยที่ฝ่ายไทยได้แลกผลประโยชน์กลับมาเพียงน้อยนิด ก็คือ เรื่องที่ ยิ่งลักษณ์ ขอให้เกาหลีใต้นำเข้าผลิตผลทางการเกษตรของไทยเพิ่ม ไม่ว่าจะเป็น ข้าว ไก่สดแช่แข็ง หรือ ผลไม้ ซึ่งแน่นอนว่า ผู้ที่จะเข้ามาได้ผลประโยชน์ในส่วนนี้ ก็หนีไม่พ้นนายทุนฝ่ายทักษิณอยู่ดี ..

นี่คือ การมั่วงานบริหาร และ การแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ แบบอิงผลประโยชน์ส่วนตัว และ มองไปหาช่องทางของการคอรัปชั่นงบประมาณแผ่นดินจากโครงการเมกะโปรเจ็กต์เป็นหลัก !!! ..

ที่ดูแล้วยังไงๆรัฐบาลยิ่งลักษณ์มันก็ไปไม่รอด ต้องนำพาวิกฤติเศรษฐกิจมาสู่ชาติบ้านเมืองแน่ๆในอนาคต เพราะตอนนี้ รัฐบาลยิ่งลักษณ์ พุ่งเป้าหมายไปที่การกู้เงินจำนวนมหาศาล เน้นสร้างเมกะโปรเจ็กต์ โดยที่นโยบายการหาเงินเข้ารัฐนั้นไม่มี มีแต่ใช้จ่าย แต่หาเงินไม่เป็น ..

ในขณะที่แผนงาน หรือ โครงการที่จะไปทำนั้นไม่มีรูปธรรมที่ชัดเจน และ ไม่มีเป้าหมายของผลกำไรที่จะได้รับกลับมา หนักไปทางโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ หนักไปทางการก่อสร้างระบบสาธารณูปโภคพื้นฐาน หนักไปทางเอาเงินไปหว่านเอาใจฐานเสียง หรือ หนักไปทางเอาแจกจ่ายงบประมาณไปให้กระทรวงการคลังผลาญแหลกด้วยข้ออ้างต้องการเติมเม็ดเงินลงไปในระบบ ..

ซึ่งแน่นอนว่าการเติมเม็ดเงินในลักษณะนี้ ..

มันมีแต่ก่อหนี้ ไม่มีที่สิ้นสุด และ สุดท้าย ท้ายสุด..

คนไทยก็เจ๊งทั้งประเทศ !!!..

......................................

พฤติกรรมเหล่านี้ ..

มันคือความเสี่ยงของการเกิดหายนะทางเศรษฐกิจทั้งนั้น ..

ที่มันดันไปสอดคล้องกับสถานการณ์ ที่บ้านเมืองกำลังประสบกับปัญหาต่างๆมากกมาย ..

โดยเฉพาะปัญหาความขัดแย้งทางด้านการเมือง ที่มองอนาคตข้างหน้าแบบวิเคราะห์เจาะลึกดีๆแล้วเราจะพบว่า ละครปาหี่ปรองดองที่ทางฝ่ายรัฐบาลยิ่งลักษณ์ พยายามจะนำเสนอต่อสังคม ผ่านการเดินสายแสดงจำอวดของ บิ๊กบัง ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ ปรองดอง ของ สภาผู้แทน มันห่างไกลความเป็นไปได้อยู่เยอะมาก..

ประชาชนเขารู้กันดีว่า ที่ บิ๊กบัง อดีต หัวหน้าคณะรัฐประหาร คมช. พยายามจะหลอกลวงสังคมให้เอ่อออห่อหมกตามไปด้วย โดยแอบอ้างข้อเสนออันหมกเม็ดจากงานวิจัยของนักวิชาการสถาบันพระปกเกล้าเนี่ย มันล้วนแล้วแต่มีเป้าหมายเพื่อล้มล้างคดีความ ทักษิณ และ คืนทรัพย์ที่ถูกยึดให้กับ ทักษิณ หรือ มีเป้าหมายปลายทางเพื่อพาทักษิณกลับบ้านอย่างไร้ความผิด ทั้งนั้น ..

ที่สำคัญ ตัว บิ๊กบัง เอง ..จากที่เคยเป็น ฮีโร่ ในสายตาของฝ่ายประชาชนที่ต่อต้านทักษิณ ..

พอมีคำถามแทงใจดำของ เสธหนั่น ออกมาแค่นั้นแหละ ..บิ๊กบัง กลายเป็นจำเลยสังคมทันที..

ที่สำคัญ ..การที่ บิ๊กบัง เป็นเสมือนเพื่อนสนิทของฝ่ายทักษิณ ถ้าจะว่าไปแล้วก็เปรียบเสมือนพวกทหารแตงโมนั่นแหละ เหตุใด..จึงทำรัฐประหาร ทักษิณ ?? ..ใครอยู่เบื้องหลัง การรัฐประหาร คมช. กันแน่ ??..

เหตุใด ? .. เมื่อมีการรัฐประหารใหม่ๆ คณะรัฐประหาร คมช. จึงจงใจที่จะให้กระแสสังคม โดยเฉพาะความเข้าใจของกลุ่มคนเสื้อแดง เข้าใจผิดว่า ป๋าเปรม และ ผู้มีอำนาจนอกรัฐธรรมนูญ อยู่เบื้องหลังการรัฐประหาร ..

ที่สำคัญ ในการโฟนอินของทักษิณหลายครั้งในช่วงม็อบไพร่แดงออกมาป่วนเมืองก่อนจะลุกลามไปเป็นม็อบเผาบ้านเผาเมืองหลังคดียึดทรัพย์ของทักษิณ ทักษิณก็บอกกับคนเสื้อแดงเสียงดังฟังชัดว่า ป๋าเปรม คือ ผู้มีอำนาจนอกรัฐธรรมนูญ และ อยู่เบื้องหลังการรัฐประหาร ..

ป๋าเปรม ในฐานะประธานองคมนตรี จึงถูกพวกแกนนำไพร่แดงโจมตี แล้วใช้เป็นที่กระทบชิ่งไป จาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบันพระมหากษัตริย์ตามมา จนเกิดเป็นปัญหาคดีความหมิ่นพระบรมเดชานุภาพตามมามากมายหลายคดี ทั้งคดีที่เกิดขึ้นในม็อบเสื้อแดง และ คดีความที่เกิดขึ้นจากการให้สัมภาษณ์ หรือ การวิพากษ์วิจารณ์สถาบันพระมหากษัตริย์ตามมามากมายหลายร้อยคดีจากกลุ่มบุคคลต่างๆที่ให้การสนับสนุนทักษิณ ทั้งในส่วนของภาคประชาชน และ นักวิชาการ ..

นับตั้งแต่มีการรัฐประหาร ๒๕๔๙ มาจนกระทั่งถึงปัจจุบันนี้ คดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ..มีสูงเป็นประวัติศาสตร์ และ เป็นช่วงที่พวกจานแดง พวกอดีตคอมมิวนิสต์ ถูกปลุกผีให้ช่วยกันออกมาอาละวาด มากเป็นประวัติการณ์ มันจึงไม่ใช่เรื่องปกติธรรมดาๆ นักวิชาการบางคน ไม่เคยมีผลงานอะไรออกมาเลยก่อนหน้านั้น แต่พอหลังเกิดการรัฐประหาร ก็มาเขียนบทความโจมตีใส่ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์ไทยอย่างต่อเนื่อง จนเกิดคำถามตามมาว่า ก่อนหน้านี้คนเหล่านี้ไปทำอะไรอยู่ ทำไมจู่ๆถึงมารวมตัวกัน อย่างตั้งใจเกินเหตุที่จะล้มสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทยให้ได้ ..

ใครกัน ?? .. ที่อยู่เบื้องหลังคนพวกนี้ ??..

ทักษิณ ชินวัตร หรือ นายทุนต่างชาติ หรือ ทั้งสอง ??..

มิหนำซ้ำ เชื้อร้ายของการใส่ร้าย ป๋าเปรม และ การจาบจ้วงล่วงละเมิดให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์ของกลุ่มคนเสื้อแดง ของทักษิณ และ สมุนนักการเมืองของทักษิณนั้น ยังทำให้เกิดกลุ่มนักวิชาการ พวกจานแดง ที่ต้องการแก้ไข กฎหมายอาญา มาตรา ๑๑๒ โดยอ้างว่า เป็นกฎหมายที่ทำให้มีการนำไปกลั่นแกล้งกล่าวหากันทางการเมือง ..

ในขณะเดียวกัน ..ภายหลังจากการที่พรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้ง และ ยิ่งลักษณ์ ได้เข้ามาบริหารประเทศในฐานะนายกรัฐมนตรี สิ่งที่ไม่น่าจะเกิดก็เกิดขึ้นตามมา นั่นก็คือ ปรากฎการณ์ นิติราษฎร์ จานแดง ที่มาเรียกร้องให้ลบผลพวงของ คมช .ที่มาเสนอแนะให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ หมวดพระมหากษัตริย์ เพื่อลดทอนพระราชอำนาจของพระมหากษัตริย์ ..

มันไม่ใช่เรื่องของความบังเอิญ แต่เป็นของการดำเนินงานกันมาต่อเนื่องตามขั้นตอน มีการร่วมมือกันอย่างตรงไปตรงมาระหว่าง จานแดงนิติราษฎร์ คนเสื้อแดง รัฐบาลเพื่อไทย และ ทักษิณ ชินวัตร จนกระทั่ง นิติราษฎร์ โดยกระแสสังคมต่อต้านอย่างหนักนั่นแหละ ..

ทักษิณ และ พรรคเพื่อไทย ถึงออกตัวไม่ให้การสนับสนุน พร้อมกับท่าทีที่เปลี่ยนไปของทักษิณที่อ้างเรื่องปรองดองบ่อยขึ้น และ พยายามเข้าเคลียร์กับ ป๋าเปรม ผ่านงานเลี้ยง ศปภ.ที่ผลาญงบประมาณแผ่นดินไป ๑๐ ล้านบาท โดยไม่ได้อะไรกลับมา จนมาถึงเรื่องของงานวิจัยของสถาบันพระปกเกล้าที่กลายมาเป็นปัญหา ..

จนกลายมาเป็นเรื่องของ เสียงด่าทอ บิ๊กบัง ..

ในฐานะ ..ตัวปัญหาสังคม เฉกเช่นเดียวกันกับ ทักษิณ !!!..

..............................

สุดท้ายนี้ ..

โปรดจับตาสถานการณ์ต่อไปนี้ให้ดีๆ ..

มันมีสถานการณ์หลายๆอย่างที่ส่อชัดว่าคนไทยจะไม่มีวันปรองดองกันได้ในเร็ววัน..

ประเด็นคำถาม ..ใครอยู่เบื้องหลังของการรัฐประหาร คมช. ๒๕๔๙ ที่ เสธหนั่น หรือ เสธกร๊วก ณ นอร์เวย์ เจ้าของผลงานจำอวดปรองดอง ที่ออกมาเดินสายปรองดองปรองแดงคนแรก ที่ปิดฉากได้สุดแสนจะอัปลักษณ์ด้วยการไปเป็นพยานประกันตัวพวกแกนนำไพร่แดงเผาบ้านเผาเมืองออกจากคุก ..

จนทำให้สถานการณ์มันยากที่จะพูดคุยกันต่อได้ของประชาชนในแต่ละฝ่าย โดยเฉพาะกับประชาชนที่อยู่ฝ่ายตรงข้ามทักษิณ ต่างรับไม่ได้ที่เห็น คนสั่งเผาบ้านเผาเมืองได้ดิบได้ดี เป็น ส.ส. เป็นรัฐมนตรี ทั้งๆที่คนพวกนี้มันควรจะติดคุกมากกว่า ..

การที่ บิ๊กบัง มาเดินสายปรองดองแบบเจริญรอยตามทางเดินของ เสธหนั่น คือ เน้นช่วยเหลือพวกเสื้อแดง และ ทักษิณ แบบนี้นั้น มันจึงเป็นไปไม่ได้ที่จะทำให้คนอื่นหรือฝ่ายอื่นเขาเชื่อว่า ..

บิ๊กบัง ไม่ได้รับผลประโยชน์จากทักษิณ ไม่ได้ทำเพื่อทักษิณ ??..

อย่าลืม ..บิีกบัง นั้นหลังจากเข้ามาเล่นการเมืองก็พยายามจะบอกให้ผู้คนลืมภาพลักษณ์เก่าๆของตนที่เคยเป็น หัวหน้าคณะรัฐประหาร เคยเป็นนายทหารระดับผู้บังคับบัญชาทหารบก แต่อยากให้คนไทยจดจำเขาในเวลานี้ในฐานะของ นักการเมือง มากกว่า ..

นักการเมือง แบบ บิ๊กบัง ที่ยังไม่ทันจะนั่งเก้าอี้ ส.ส. ได้ข้ามปี ก็มามีอิทธิฤทธฺิ์ อวดสันดานนักการเมืองสับปลับ อันไม่น่าประทับใจ ไม่น่าไว้วางใจ แก่คนไทยทั้งประเทศเสียแล้ว ..

การบอกปฏิเสธที่จะตอบคำถาม เสธหนั่น ในงานเสวนาปรองดอง ที่โรงแรม มิราเคิล แกรนด์ โดยอ้างว่า คำถามบางคำถามมันก็ตอบไม่ได้ต้องเก็บไว้กับตัวจนตายก็ไม่ตอบนั้น ..มันสร้างความคลุมเครือให้กับสังคมอย่างมาก ??..

หนึ่ง .. มันทำให้สังคมส่วนหนึ่ง (พวกไพร่แดง) กลับไปคลุมเครือในข้อสงสัยเดิมๆที่พวกทักษิณโพนทะนาว่า อำมาตย์อยู่เบื้องหลังการปฏิวัติ โดย บิ๊กบัง ปล่อยให้คนอื่นรับกรรมแทนเหมือนตอนหลังเกิดรัฐประหาร ที่ทักษิณและคนเสื้อแดง พุ่งเป้าไปโจมตี ป๋าเปรม แต่ไม่ด่า บิ๊กบัง และ พวก ..

สอง .. มันทำให้สังคมอีกส่วนหนึ่ง (ประชาชนที่มีสมอง มีปัญญา และ ตาสว่าง) เริ่มหันมาสงสัยและมองว่า ทักษิณ และ ทหารแตงโม ขัดแย้งกันแล้วเกิดฉวยโอกาสทำการรัฐประหารในช่วงที่รัฐบาลทักษิณกำลังเสียศูนย์เพราะโดนม็อบพันธมิตรฯขับไล่ จนคิดสั้นไปปลุกระดมมวลชนมาชนกับพันธมิตรฯ ก่อนที่ภายหลัง กลุ่มปฏิวัติ จะมาตกลงกันโยนความผิดมาให้ ป๋าเปรม เป็นฝ่ายรับกรรม

โดยมีการผสมโรงจัดฉากกันเข้ามาภายหลังของกลุ่มอดีตสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย และ ทหารแตงโมกลุ่มใหญ่ ที่ไม่พอใจ และ ไม่ชอบ ป๋าเปรม และ ต้องการล้มสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นทุนเดิมมานานแล้ว ..

ก่อนที่ภายหลังทหารแตงโมและทักษิณจะเจรจาผลประโยชน์กันได้ ..

จนนำมาสู่ ..แผนพาทักษิณกลับบ้าน !!..

ดังนั้น จึงอย่าได้แปลกใจ หากเราจะเห็นว่า มันมีกระแสตื่นตัว และ ตื่นตูมตามข่าวจากกลุ่มทหารแตงโม กลุ่มแก๊งเสี้ยมเพื่อแทรก กลุ่มนิยมการปฏิวัติ กลุ่มดึงฟ้าลงต่ำ และ แก๊งล้มเจ้าไพร่แดง หลายต่อหลายคน จากหลายกลุ่มออกมาให้ข่าว..

สนับสนุนไม่ให้ บิ๊กบัง เผยความลับว่า ใครอยู่เบื้องหลังการรัฐประหาร ๒๕๔๙ ??..

แป่ววว ??..

ไม่ว่าจะเป็น พลเอกพัลลภ ปิ่นมณี เพื่อนร่วมรุ่น จปร.๗ ของ เสธหนั่น หรือ แม้แต่พวกลูกกระเป๋งแม้ว แกนนำเสื้อแดงอย่าง ตู่ จตุพร และ เต้น ณัฐวุฒิ ตลอดจนโฆษกพรรคเพื่อไทยอย่าง พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ ..โดยอ้างว่า ไม่อยากฟื้นฝอยหาตะเข็บบ้างล่ะ หรือ อยากให้ลืมอดีตบ้างล่ะ หรือ ไม่มีประโยชน์บ้างล่ะ ..จนสร้างความประหลาดใจ หรือ เซอร์ไพร์สใหญ่ให้กับผู้คนในสังคมไปทั่ว ..

เนื่องจากคนเหล่านี้มิใช่หรือ ? ที่เคยกล่าวหาว่า ป๋าเปรม อยู่เบื้องหลังรัฐประหาร ??..

ทว่า ..เหตุใดวันนี้กลับไม่อยากจะรับรู้แล้วว่า ใครกันแน่อยู่เบื้องหลัง ปฏิวัติ คมช. ??..

หรือ คนพวกนี้ จะรู้ดีว่า..พ่อแม้วของตนนั้น มีส่วนเกี่ยวข้องกับละครฉากนี้ ??..

เรื่องนี้ ยังไงก็ไม่จบง่ายๆ เชื่อว่า หากคำตอบมันถูกระแคะระคายออกมาในทำนอง ตามข้อสอง ที่มีเรื่องของการ สุมหัววางแผนกันมาแบบ ลับ ลวง พราง ของพวกทหารแตงโมพวกพ้องทักษิณ กับ ทักษิณ ภายหลังที่เคลียร์ใจกันได้แล้ว เพื่อจะทำให้เกิดการโจมตีป๋าเปรม เกิดกระแสโจมตีสถาบันฯ เกิดการกล่าวร้ายป้ายสีสถาบันฯ ที่ทักษิณและพวกหวังไกลไปถึงการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์นั้น ..

รับประกันซ่อมฟรีว่า .. จะไม่มีคำว่า สามัคคี ปรองดอง เกิดขึ้นได้แน่ๆในหมู่คนไทย นายทหารลูกป๋า นายทหารของชาติบ้านเมือง ที่เขารักเทิดทูนและปกป้องไว้ซึ่ง ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ที่เขาไม่ได้เป็นสมบัติส่วนตัวของพวกนายทุนสามานย์ คงไม่มีใคร ยอมรับได้แน่ๆ ..

ที่สำคัญ ประชาชนที่เขารักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และ ยืนหยัดอยู่กับการต่อต้านทักษิณ ต่อต้านพวกขบวนการล้มเจ้า ก็คงจะไม่มีใครบ้าไปปรองดองกับโจรสิบแปดมงกฏอย่างทักษิณและ พวกผู้ก่อการร้ายเผาบ้านเผาเมือง ได้แน่ๆ..

ดังนั้น ไม่ว่าทักษิณจะฝันหวานว่าตัวเองจะกลับมาประเทศไทย..อย่างเท่..??

หรือ อาจจะประสบเหตุ..มีขบวนเห่ ขบวนแห่ พร้อมพระนำสวดเข้ามาก่อน ?? ..

เมืองไทย ก็ยังไม่มีคำว่า..สามัคคี ปรองดอง ของคนในชาติอยู่ต่อไป ไมว่าวันนี้ หรือ วันไหน ??.. ตราบใดที่พวกวายร้ายเผาบ้านเผาเมืองฆ่าทหารยังลอยนวล..

ก็อย่ามาชวนคนไทยให้ หันหน้ามาปรองดองกัน ให้มันเมื่อยปาก อีกต่อไปเลย..

มันเสียแรง และ เสียเวลาเปล่า ..

และ เสียความรู้สึกอีกต่างหาก !!..

................................

วินเซนต์

ริมโขง บึงกาฬ

๒๕ มีนาคม ๒๕๕๕

.................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เดือนแรม วันที่ : 26/03/2012 เวลา : 11.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

ตกลง"แม้ว"มันอยู่เบื้องหลังปฏิวัติ 9 ก.ย. 49หรือคุณวินเซน
ถ้างั้น มันสมองของมันโคตรอัฉริยะ ในด้านเลว
คนชั่วทุกคน ต้องยกนิ้วให้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< มีนาคม 2012 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]