• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1752976
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันอาทิตย์ ที่ 16 กันยายน 2555
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 5413 , 21:28:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

 

 

ห่างหายกันไปนาน ..

เข้าบล็อก เพื่อนร่วมชาติของข้า แทบไม่ถูก ..

ไปอยู่ดูแล แฟนเพจ ที่ เฟซบุ๊ค ทุกวัน จนไม่ได้หันมาทำความสะอาดบล็อกการเมืองของตัวเองเลย..

หายไปนาน ..ข่าวสารบ้านเมือง มันก็เปลี่ยนผ่านกันไปเร็ว แบบวันต่อวัน จนทุกๆวัน ที่ไปอาศัย เฟซบุ๊ค อัพเดทข่าวสาร เพื่อวิเคราะห์ และ เผยแพร่ข้อมูลต่างๆ ที่หลากหลาย และ มากข่าวสารมากขึ้น ..ยังตามไม่ทัน !!..

โดยเฉพาะ ..ข่าวสารทางด้านการเมือง ที่ตอนนี้ต้องบอกว่า เข้าขั้น หายนะ และ เข้าขั้น จุดวิกฤติ เข้าไปทุกทีทุกขณะ ..

เหตุเพราะว่า .. รัฐบาล นางงาม ยิ่งลักษณ์ ที่ถนัดในการแต่งสวย แต่งงาม แต่การงาน ..และ ผลงานแทบไม่มีให้เห็น หรือ มีให้จับต้องได้ ตั้งแต่นโยบายหาเสียงที่ใช้หลอกลวงแหกตาฐานเสียงกันมาว่าดีอย่างโน่น ทำได้อย่างนี้ มาจนถึงตอนนี้ .. ที่คำว่า ทำไม่ได้ ทำไม่ทัน ทำไม่เป็น กลายเป็น ข้อเท็จจริง ที่ทิ่มแทงใจ ราษฎรไพร่แดงฟาดของแพงทั้งแผ่นดินไปหมดแล้ว..

ยิ่งลักษณ์ .. จะทำให้ประเทศไทย เจอต้มยำปู ซ้ำเติม ต้มยำกุ้ง หรือเปล่า ?..

หลายๆคนอาจจะตั้งคำถามนี้ไว้ในใจ เพราะหากนับดูวิกฤติ หรือ เส้นทางใช้เงิน ผลาญเงิน และ ละลายงบประมาณแผ่นดินไปกับเรื่องของ นโยบาย โปรเจ็กต์ โครงการ อันไร้สาระต่างๆนานาจำนวนมหาศาลแล้ว การทำงานที่ไม่ก่อประโยชน์ และ การทำงานที่สร้างโทษให้กับประเทศ ไม่ได้สร้างคุณประโยชน์ให้กับสังคม ของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ กลับเพิ่มพูนปัญหามากขึ้นแบบปีต่อปี..

ปีหน้านี้ ..ไม่รู้ว่า จะกู้มาละลายทรัพย์กันอีกเท่าไหร่นะ ??.. แต่ที่แน่ๆ อาจจะมากถึง 7 แสนล้าน !!..

ปีหน้า ..ส่งออกหดตัวหนักกว่าเดิม สมาคมผู้ส่งออกเขาประเมินเอง ขยายตัวได้ไม่ถึง 6 % (แก๊งโกหกสีขาวไม่ต้องมาแก้ตัว) แล้วมันจะเอาอะไรไปเหลือ ?.. รายได้ไม่มี จีดีพีไม่โต งบประมาณไม่พอรายจ่าย รัฐขาดดุลงบประมาณ ก็ใช้วิธีหาเงินมาใช้มาผลาญกันแบบง่ายๆ ด้วยการ ... กู้หนี้สาธารณะ กู้หนี้มาท่วมหัวประชาชน แค่นั้นแหละ !!..

รัฐบาลยิ่งลักษณ์ .. ตั้งงบกู้หนี้สาธารณะ มากขึ้นทุกปีๆ .. นี่แหละ ปัญหา แถมยังทำให้นโยบายต่างๆของรัฐบาล กลายเป็นนโยบายสร้างหนี้สินเพิ่มพูนมหาศาล และ มีการโกงกินการคอรัปชั่นกันอย่างเอิกเกริกอีกด้วยเนี่ย ต้องบอกว่า ..หายนะไทยไม่ไกลเกินเอื้อม ..

เอาง่ายๆ แค่ จำนำข้าว กับ แก้ไขปัญหาน้ำท่วม .. ที่มันกำลังจะกลายเป็น ปัญหาคู่กัน ทุกปี ทุกปี เนี่ย รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ก็สร้างหนี้สินท่วมหัวคนไทย หลายแสนล้านต่อปีแล้ว อยู่ไม่กี่ปีเราก็หมดสภาพ ..ตายอนาถ ..คาหม้อ ต้มยำปู แน่ๆ !!...

หลายๆคนอาจจะมองว่า .. รัฐบาลนี้ดีนะ ตอนนี้ ดร.โกร่ง บอกว่าจะไม่ยุ่งเรื่อง เงินทุนสำรองระหว่างประเทศล่ะ พ่อสื่อ ติ๊กผิด กิตติรัตน์ คู่หูดูโอป่วนเศรษฐกิจไทย ก็ไม่ค่อยจะสนใจเรื่องนี้เท่าไหร่ล่ะ ..ยิ่งมาเจอกรณี White lie โกหกสีขาว ตอกปากแหก จนแหกปากโม้อะไรไม่มากในตอนนี้ด้วย ..ดูท่าว่า เงินทุนสำรองของประเทศไทยจะปลอดภัยแน่ๆ !!..

แต่ช้าก่อน ..ก่อนที่เราจะไปคิดอะไรในแง่ดี ..ลองมามองแง่ร้าย ในเรื่องหายนะจริงๆ ที่มันกำลังจะเกิดขึ้นอยู่ในตอนนี้จะดีกว่า เอาเฉพาะ .. น้ำท่วม น้ำแล้ง และ จำนำข้าว แค่เนี่ยก่อน ยังไม่ต้องไป พูดเรื่อง เงินทุนสำรอง ฯ เงินที่จะเอาไปลงทุนทวายโปรเจ็กต์ เงินที่จะเอาไปลงทุนโครงสร้างพื้นฐานเพื่อขยายตัวทางเศรษฐกิจ ไม่ต้องไปพูดถึงหนี้กองทุนน้ำมันที่มันเพิ่มขึ้นมากมายหลายเท่าตัว และ ไม่ต้องไปพูดถึง ตัวเลขเศรษฐกิจในอนาคต ที่มันจะต้องหดตัวต่อเนื่องแน่ๆ เพราะปัญหาหลากหลาย ทั้ง วิกฤติยุโรป ทั้งส่งออกหดตัว ทั้งเก็บภาษีไม่ตรงเป้า และ หนี้เน่าภาคการเกษตร ที่จะทำให้อะไรต่อมิอะไร ..มันสาหัสสากรรจ์ขึ้นมาทันที ทันใด หากประเทศไทย เกิดอาการ เจ็บไข้ได้ป่วยทางเศรษฐกิจขึ้นมาอีกรอบ ..

เอาเฉพาะ ปัญหาเฉพาะหน้าตอนนี้.. คือ ปัญหาการคอรัปชั่น ที่หยุดไม่ได้ กินไม่รู้อิ่มกันจริงๆ ของ รัฐบาลยิ่งลักษณ์เนี่ย.. น้ำท่วม น้ำแล้ง รับประทานกันเต็มพุงมาร พุงหมา กันไปหมด กินกันเป็นเปอร์เซ็นต์ ฟาดกันเป็นทอดๆ มันเลยทำให้งบที่ทุ่มเทลงไปเพื่อการป้องกันน้ำท่วม เป็นอะไรที่ไร้ผล .. ละลายแม่น้ำทิ้งหมด เอาน้ำไม่อยู่เหมือนเดิม เมือ่เอาน้ำไม่อยู่เหมือนเดิม งบกู้มาเพื่อละลายทรัพย์ใหม่อีกรอบ มันก็ถูกตั้งขึ้นมาแบบ ..ได้ใจ อีกครั้ง ..และ มันก็คงจะ วนเวียน อีกครั้ง อีกครั้ง และ อีกครั้ง ไปเรื่อยๆ ..เพราะน้ำมันจะท่วมประเทศไทย ฉิบหายทุกปีแน่ๆ หากมีรัฐบาล ..ยิ่งลักษณ์ นั่งรับประทานประเทศไทยอยู่แบบนี้ !!..

ที่ในหัวคิด ในความคิดของ คนในรัฐบาลที่มีส่วนเกี่ยวข้อง มีส่วนรับผิดชอบ หรือ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และ ไม่มีส่วนรับผิดชอบ ต่างสอพลอขอสร้างเขื่อน แก้ไขปัญหาน้ำท่วมกันทั้งนั้น เฉพาะ เขื่อนแก่งเสือเต้น กับ เขื่อนแม่วงก์ เนี่ย ..มันชัดยิ่งกว่าชัด ในความกระตือรือร้น ที่จะสวนกระแส NGO เขา เพื่อดันทุรังสร้าง และ ผลาญงบประมาณกัน ..

คุยโว ต้องสร้างเขื่อนเท่านั้น ถึงจะป้องกันน้ำท่วมได้ อยากจะเอาเขื่อนใหญ่ๆมูลค่ามหาศาล มาขวางน้ำ มากั้นน้ำ มาเก็บน้ำกันเหลือเกินในตอนนี้เนี่ย แต่หากคิดมูลค่างบบานปลายเพราะนักการเมืองและนายทุน มันรับประทานกันบานตะไทเนี่ย เฉพาะเขื่อนแม่วงก์ กับ เขื่อนแก่งเสือเต้น เนี่ย คาดว่า ..คงบานตะไท ทะลุ..หนักไปเป็นแสนๆล้านแน่ๆ !!..

เขื่อน 2 เขื่อน ที่ว่านี้ มันแก้ไขปัญหาน้ำท่วมไม่ได้แน่ๆ แต่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ มันก็จะสร้าง จะทำแน่ๆ !!..

มันก็เลยไม่มีอะไร ..จะให้หวังกันอีกต่อไป เพราะหากเราคนไทย ต้องมาหมดงบประมาณไปกับ การแก้ไขปัญหาน้ำท่วม แบบไร้สาระ ไม่อิงหลักวิชาการ เน้นหนักไปทางหลักวิชากู และ หลักวิชากู้ กู้ กู้ เพื่อมาโกง มากิน มาแบ่งเปอร์เซ็นต์กันรับประทานอย่างเดียวเนี่ย ..

ในอนาคต 2 - 3 ปี ข้างหน้านี้ ..เราไม่มีโอกาสอยู่รอดปลอดภัย ในโลกนี้หรอก ..

ได้เจ๊งยับกันทั้งประเทศ เพราะรัฐบาล..นางงาม กู้แต่ดี โกงแต่ประเสริฐแน่ๆ !!..

น้ำท่วม น้ำแล้ง แก้ปัญหาไม่ได้สูญเสียงบประมาณไปมากมายไม่พอ มันยังส่งผลต่อ ข้าว ที่เป็นพืชเศรษฐกิจของไทยด้วย นี่แหละ ปัญหาสำคัญที่จะตามมา เพราะมันจะเอื้อต่อนายทุนสามานย์ ที่หากินกับ..การค้าข้าว !!..

น้ำท่วม น้ำแล้ง ข้าวเข้าโครงการจำนำมีปัญหา ชาวนาก็ฉิบหายขาดทุน ก็กู้หนี้รัฐบาล รัฐบาลก็เอาหนี้สินประชาชน ภาษีประชาชนนี่แหละไปให้ ชาวนากู้ ผ่านระบบธนาคารของรัฐ แต่ปัญหามันไม่ได้อยู่แค่นั้น ปัญหามัน ก็คือ เมื่อข้าวของชาวนาไทย เข้าโครงการรับจำนำไม่ได้ตามเป้าหมาย ก็กลายเป็นทางสวรรค์ ของ ข้าวสวมสิทธิ์ ข้าวเพื่อนบ้าน ข้าวนายทุนกักตุน ข้าวมาตรฐานต่ำ ข้าวเกรดต่ำ ข้าวเสื่อมสภาพ ถูกเอามาย้อมแมวขายให้คนไทยกิน..ในนามของ ข้าวไทย ที่แพงบรรลัยฉิบ !!..

รัฐบาลเสียเงิน สองเด้ง สามเด้ง .. ในโครงการรับจำนำข้าว ไม่ใช่เจ๊งยับเป็นล็อตๆ เป็นแสนๆล้านต่อรอบรับจำนำเท่านั้น แต่เจ๊งยับทุกขั้นตอน จนกระทั่งเจ๊งยับในขั้นตอนของ หนี้สินที่ปล่อยให้ชาวนากู้ เพื่อมาทำนาเจ๊ง เพราะน้ำท่วม ภัยแล้ง ในทุกๆปีด้วย ..

ดังนั้น อย่าได้แปลกใจ ..ว่าเหตุใด ? ... รัฐบาล ยิ่งลักษณ์ มันถึงมากับน้ำ หากเราตั้งสติกันดีๆ

เราจะรู้สึกได้ทันทีว่า..นี่มันไม่ใช่ภัยธรรมชาติ ..นี่มันแผนอุบาทว์ของคน ..ของใครบ้างล่ะ ??..

ก็ของ..นักการเมือง และ นายทุน ..ที่มันหากินกับการ..โกงข้าว ไง ??..

ปีนี้ ปีหน้า ปีต่อๆไป ในอนาคตอันใกล้..หากยังขืนโดนโกงกินบรรลัยแบบนี้ ..

ประเทศไทยยังไงก็ไปไม่รอด จอดหมดสิทธิ์แจวต่อแน่นอน ..

นอนคราง ..เพราะพิษ ต้มยำปู แน่ๆ !!..

...............................

วินเซนต์

ริมโขง บึงกาฬ

๑๖ กันยายน ๒๕๕๕

 ................................

 


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
pasaya วันที่ : 17/09/2012 เวลา : 17.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasaya55

จะรอดู

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ลุงวอ วันที่ : 17/09/2012 เวลา : 11.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Payont วันที่ : 16/09/2012 เวลา : 22.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

มันบ้ากันไปหมดแล้ว ทั้งหัวหงอกหัวดำลูกสมุนไอ้แม้ว

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ยามเสาร์ วันที่ : 16/09/2012 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/GreenLiving

รอวันเธอไป หรือ เราหัวใจสลายกันก่อนครับนี้
ทุกภาคส่วนตอนนี้เก็บกักตุนไว้กับตัวเองกันไปหมดแล้ว...
ลูกหลานเราคงใช้หนี้กันสนุกสนาน...และบริภาษบรรพบุรุษไปด้วย
หรือ...มันจะเป็นถิ่นกาขาวกันจริงๆ ในเร็วๆ นี้...คิดแล้วสนุกจัง...


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 16/09/2012 เวลา : 22.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

ครบครันครับ..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พาจรดอทคอม วันที่ : 16/09/2012 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

คมเสมอครับท่าน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ชนากานต์50 วันที่ : 16/09/2012 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chanakan50

รอวันเธอไป

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< กันยายน 2012 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]