• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1748592
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันพุธ ที่ 19 กันยายน 2555
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 6137 , 13:18:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 

.. ขอบคุณภาพจาก ผู้จัดการ ไทยอินไซเดอร์ มติชน และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

 

 

......................................

 

 

ปาหี่ แม้วแดง เหวงแดง ดีเอส..แดง รับไม่ได้ชายชุดดำ เพราะพวกที่ทำ คือ ชายชุดแดง !!

 

มาวิเคราะห์สถานการณ์การเมือง ..

เรื่องความร้ายยำของ ชายชุดดำ และ พฤติกรรมเลวร้ายของ ชายชุดแดง กันครับ ..

หลังจากที่ ..ออกหมัดสวนกันมาคนละหมัด ระหว่าง ดีเอสไอ ไพร่แดง และ คดีพันคำกอง กับ ข้อสรุปจากการค้นหาความจริง ในหลักฐาน ๓๐๐ หน้า ของ คอป. ที่นำโดย คณิต ณ นคร และ สมชาย หอมละออ และ กรรมการ คอป. คนอื่นๆ ..

ปรากฏว่า ..มี ผลลัพธ์ และ ปรากฎการณ์ต่างๆทางการเมือง ตามมาดังนี้ ..

๑. ไพร่แดง เฮ สุดชีวิต เมื่อศาลมีคำสั่ง ชี้ขาดว่า พัน คำกอง แท็กซี่แดงตายเพราะกระสุนปืนสงคราม ที่มีใช้ในส่วนของเจ้าหน้าที่รัฐ (แต่ไม่ได้หมายความว่า ..ใครเป็นคนยิงนะ) ซึ่ง เป็นขั้นตอนแรกๆ ที่ทางฝ่ายเจ้าหน้าที่สอบสวนคดี ต้องการให้ศาลช่วยมีคำสั่งชี้ขาดออกมาว่า ตายเพราะสาเหตุอะไร ? เพื่อที่ ดีเอสไอ ตำรวจ และ อัยการ จะได้ไปทำพยานหลักฐานสรุปสำนวน ส่งฟ้องศาล เอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป ..

ซึ่งมันเป็นเรื่องการต่อสู้ของฝ่ายผู้ตาย แต่ไม่ได้หมายความว่า ..ผู้ตายตายด้วยความบริสุทธิ์และไม่ได้กระทำความผิดใดๆ อันนี้อย่าไปเข้าใจผิดๆกันเหมือนที่พวกเสื้อแดง กำลังจะโพนทะนามั่วๆ เพื่อสร้างกระแสบิดเบือน ให้คนเข้าใจผิดว่า ทุกคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้น เป็นฝีมือของเจ้าหน้าที่รัฐ ในขณะที่เสื้อแดงนั้น ชุมนุมโดยสงบปราศจากอาวุธ ซึ่งจริงๆแล้ว..มันไม่ใช่ นี่แค่ เริ่มต้น ของ คดีฆาตกรรมแรกๆของอีกหลายสิบคดี ในเหตุการณ์ม็อบไพร่แดงเผาบ้านเผาเมือง !!..

๒. ฝ่ายตรงข้ามไพร่แดง และ ฝ่ายตรงข้ามทักษิณ เฮ ทีหลังดังกว่า หลังจาก คอป. ที่นำโดย นายคณิต ณ นคร ที่เคยเป็นหนึ่งในพยานบุคคลสำคัญ ที่ไปยืนเป็นพยานในการขอประกันตัว ๗ แกนนำไพร่แดง ให้ออกมาต่อสู้คดีนอกคุก คู่กับ เสธหนั่น ที่ตอนนั้นเป็น รองนายกฯ ในสมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ..

จนทำให้ศาลมีคำสั่งให้มีการประกันตัว ๗ แกนนำเสื้อแดง ออกมาจากคุก จนตอนนี้ แกนนำไพร่แดงพวกนี้ ได้มาสุขสบายอยู่ภายนอกคุก และ ได้ดิบได้ดี เป็น ส.ส. เป็นรัฐมนตรี กันเต็มรัฐบาลยิ่งลักษณ์ในตอนนี้ โดยเฉพาะ ณัฐวุฒิ ที่เป็น รมช.เกษตร และ หมอเหวง ที่เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทยนั้น ..มีวันนี้ได้ เพราะ คณิต ณ นคร เอาศักดิ์ศรีของตัวเองไปแลกออกมา เพื่อจะได้มาพิสูจน์ความจริงกัน ที่สำคัญอีกอย่าง งบประมาณเยียวยาญาติเหยื่อแดงทั้งหลายที่เสียชีวิตและบาดเจ็บในเหตุการณ์ ได้มาก็เพราะข้อเสนอของทาง คอป. โดย คณิต ณ นคร นี่แหละ

ดังนัั้น หลักฐานของ คอป. เป็นหลักฐานที่เชื่อถือได้มากที่สุดในตอนนี้ มากกว่าของ ดีเอสไอ ด้วยซ้ำไป เพราะว่าไม่ได้มาจากความรู้สึกเลือกข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แต่ยืนบนหลักวิชาการ และ หลักนิติวิทยาศาสตร์ ที่มีเหตุผลมีความเป็นวิทยาศาสตร์ ไม่ใช่ ไสยศาสตร์ แบบปักธูปอธิษฐาน บนบานหัวหมูหัวหมาแล้วเชื่อตามกันเหมือนที่ พวกไพร่แดงทำกันอยู่ ..

หลักฐานของ คอป.มีความเห็นของผู้เชี่ยวชาญ และ พยานหลักฐานจากพื้นที่ประกอบในทุกๆจุดเกิดเหตุ โดยเฉพาะเรื่องของ วิถีกระสุน และ พยานบุคคล ที่ยืนยันชัดเจนได้ว่า .. ชายชุดดำ มีจริง ? และ ก่อเหตุปะทะกับทางเจ้าหน้าที่รัฐ หลายสิบจุด ในช่วงเหตุการณ์ม็อบไพร่แดงเผาบ้านเผาเมือง ..

แม้แต่ ขั้นตอนเหตุการณ์ การเสียชีวิตของ เสธแดง หลักฐานของ คอป. ก็ดูเหมือนจะมีข้อมูลที่ชัดเจนมากกว่าใคร ? .. ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่ ?..ก็ต้องไปพิสูจน์ความจริงกันในชั้นศาล ต่อไป ซึ่ง ทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็น ฝ่ายทหาร ฝ่ายญาติเสธแดง ชายชุดดำ แกนนำไพร่แดง ทักษิณ และ รัฐบาลอภิสิทธิ์ ก็ต้องได้รับความยุติธรรมเท่าเทียมกัน ในการต่อสู้คดีกัน เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงกันให้ถึงที่สุดในศาลยุติธรรม

อ่านหลักฐานของ คอป. เรื่องสาเหตุการตายของ เสธแดง ได้ตามนี้

 

ไขปริศนา'เสธ.แดง'ตาย ตอกย้ำชัด'ฝึกกองกำลัง' 'เดียร์'จวกคอป.นั่งเทียน รายงานที่เขียนด้วย'เท้า'

http://thaiinsider.info/news2012b/the-news/politics/19737-2012-09-18-03-03-00

๓. ปฏิกิริยาการไม่ยอมรับความเห็น หรือ ข้อมูลของ คอป. ที่เป็นฝ่ายค้นหาข้อเท็จจริงมาตลอด ๒ ปี ที่ทางรัฐบาลอภิสิทธิ์ แต่งตั้งขึ้นมา และ ทางรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ก็ให้การยอมรับผ่านการแถลงนโยบายตอนเข้ามาบริหารประเทศต่อจากรัฐบาลอภิสิทธิ์ ของ กลุ่มแกนนำไพร่แดง ที่นำโดย หมอเหวง และ ลูกสาวเสธแดง ที่ออกมาแสดงละคร ฉีกทิ้งความเห็นของ คอป.นั้น ก็เป็นเพียงฉากปาหี่หนึ่ง ของ ฝ่ายที่พยายามจะปฏิเสธในเรื่องของการมีอยู่จริงของ กลุ่มติดอาวุธ ชายชุดดำ เพื่อปฏิเสธความผิดของฝ่ายตนเท่านั้นเอง !!..

ซึ่งต้องถือว่า เป็นฉากจำอวด และ น่าหัวร่อเอามากๆ ตรงที่ว่า หมอเหวง คือ คนที่ออกมาปฏิเสธ เสธแดง ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ คนเสื้อแดง หรือ นปช. ในขณะที่ ลูกสาวเสธแดง นั้น กลับไม่มีความรู้สึกสำนึกใดๆในเรื่องที่ว่า พวกแกนนำ นปช. ยังปฏิเสธการกระทำของ เสธแดง ที่เป็นพ่อบังเกิดเกล้าของตัวเธอเอง แต่เธอกลับใช้ความรู้สึก ที่ปราศจากหลักฐานมายืนยันว่า พ่อตัวเองนั้น บริสุทธิ์ โดยการ เขียนข้อความชุ่ยๆ สวนกลับหลักฐานของ คอป.ว่า ..ทาง คอป. เขียนด้วย ..เท้า !!..

ซึ่งหากตอนนี้ .. มีการเอาพยานหลักฐานที่เป็นเหตุเป็นผล เป็นวิทยาศาสตร์ ของ คอป. ไปเป็นพยานหลักฐานชี้แจงต่อศาล และ เอาพยานหลักฐานที่เป็น ความรู้สึก ความไร้สาระ และ ความโหวงเหวง ของทาง แกนนำเสื้อแดง โดยเฉพาะหมอเหวง และ ลูกสาวเสธแดง ไปสู้กัน ไปหักล้างกันในชั้นศาล ..รับประกันซ่อมฟรีว่า .. ไพร่แดง แพ้คดี แน่ๆ !!..

๔. ในส่วนของ ดีเอสไอ ที่นำโดย ธาริต เพ็งดิษฐ์ ที่ออกมาพูดแสดงความเห็นทั้งก่อนหน้า และ หลังจาก มีการไต่สวนสาเหตุการตายของ พัน คำกอง แท็กซี่แดง จนมีคำสั่งศาลออกมาว่า พัน คำกอง ตายเพราะกระสุนปืนจากอาวุธสงคราม ที่มีใช้ในราชการของเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งไม่มีการตัดสินว่า ใครยิง ? ยิงเพราะอะไร ? เพราะยังไม่ใช่ขั้นตอน เพราะขั้นตอนพิสูจน์เรื่องนี้ต้องไปสู้คดีกันที่ศาล แต่ทาง ดีเอสไอ โดย ธาริต เพ็งดิษฐ์ กลับให้สัมภาษณ์ และ ชี้เป้า ชี้นำสังคม ไปจนถึงขั้นที่กล้าบอกว่า คดีพัน คำกอง นั้น คนปฏิบัติการไม่ผิด แต่เอาผิดคนสั่งการได้ ที่ ธาริต พยายามชี้นำว่า คือ อภิสิทธิ์ กับ สุเทพ เพราะสามารถยืนยันได้ว่า ไม่มีชายชุดดำอยู่ในเหตุการณ์ มีแต่ทหารที่ใช้อาวุธสงคราม โดย ดีเอสไอ มีการตัดตอน ไม่พูดถึงเรื่องการขโมยอาวุธทหารของพวกแกนนำเสื้อแดงออกไป โดยดีเอสไอ พยายามตัดตอน เรื่อง ทหารแตงโม และ กลุ่มติดอาวุธ กลุ่มก่อการร้าย ที่เป็นการ์ด นปช. และ ชายชุดดำ ออกไปนั้น ..

มันชัดเจนว่า เป็นการทำหน้าที่เกินขอบเขต และ เป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ของ ธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ และ เจ้าหน้าที่สอบสวนของทาง ดีเอสไอ ที่ให้ความคิดเห็นผ่านความรู้สึกสวนตัว ที่ไม่น่าเชื่อถือ ในเรื่องของข้อสรุปที่ว่า ไม่มีชายชุดดำในเหตุการณ์ หากมีชายชุดดำในเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่สอบสวน (คือ ดีเอสไอ และ ตำรวจ) ต้องจับตัวได้ ซึ่งมันสวนทางกับ ความคิดเห็นของ คอป. ที่ออกมาล่าสุด ที่บอกว่า ชายชุดดำมีจริง และ ตั้งข้อสงสัยกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ ฝ่ายสอบสวนคดีอย่าง ดีเอสไอ ว่า ..ทำไมไม่มีการจับกุม !!..

๕. คณิต ณ นคร บอกว่าให้ทักษิณ เสียสละ และ อย่ากลับประเทศไทย เรื่องนี้ถือว่า เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล ที่น่าสนใจ และ น่าติดตาม เพราะ คณิต ณ นคร ได้ชื่อว่า เป็นลูกหม้อ พรรคไทยรักไทย คนหนึ่งในอดีต และ มีสายสัมพันธ์อันดีกับทาง ทักษิณ ชินวัตร ความห่วงใย ในฐานะคนเคยรู้จัก และ ให้เกียรติซึ่งกันและกัน อาจจะสะท้อนผ่านความคิดเห็นส่วนบุคคล ในฐานะของ นักกฎหมายที่มองทะลุเห็นบั้นปลายของคดีความนี้ไว้ก่อนแล้วว่า หากคดีความนี้ ขึ้นสู่กระบวนการยุติธรรมของศาลเมื่อใด .. ทักษิณ ในฐานะจำเลยของคดีก่อการร้ายนี้ ..ไม่มีสิทธิ์รอด พวกแกนนำเสื้อแดงเหมือนกัน ไม่มีสิทธิ์รอดคุกได้เลย เพราะที่ผ่านมา ยังไม่เห็นว่า ทักษิณ และ แกนนำเสื้อแดง จะหาเหตุผลใดๆ ที่ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ มาบ่งชี้ได้ว่า พวกตนนั้นไม่มีความผิด ม็อบเสื้อแดงนั้นชุมนุมโดยสงบปราศจากอาวุธ และ ชายชุดดำนั้นเป็นเพียงจินตนาการของฝ่ายตรงข้าม ชายชุดดำไม่ได้มีอยู่จริง ตามที่เห็นเป็นข่าวในสื่อไทย และ สื่อต่างประเทศ

๖. อภิสิทธิ์ ออกมาตอบโต้ ดีเอสไอ ในกรณี ชี้นำ คดีพัน คำกอง เพื่อกล่าวหาโยนความผิดให้กับ อภิสิทธิ์ และ สุเทพ ว่าเป็นเรื่องของการ บิดเบือนเจตนา ของ ศอฉ. เพราะทาง ธาริต จากดีเอสไอ ก็เป็นหนึ่งในคณะกรรมการ ศอฉ. นั่งอยู่ในที่ประชุมเหมือนกัน น่าจะมีความละอายใจบ้าง ที่มาบิดเบือนเจตนารมณ์ของ ศอฉ.แบบนี้ ..

นี่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่น่าติดตาม เพราะเชื่อว่า เรื่องนี้น่าจะมีการขยายความต่อไปจนกลายเป็นการฟ้องร้องดำเนินการเอาผิดต่อ ธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ ในฐานะหัวหน้าฝ่ายสอบสวนของ ดีเอสไอ ที่เป็นเจ้าของคดีก่อการร้ายนี้ ในเรื่อง ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ในอนาคต ..

ทิศทางความน่าจะเป็นของคดีนี้ และ พฤติกรรมสลับขั้วสลับข้าง บิดเบือน กลับกลอก พูดไม่เหมือนเดิม ไม่อยู่กับร่องกับรอยเดิมๆจนขาดความน่าเชื่อถือของ ดีเอสไอ นั้น ยังไงๆ ธาริต เพ็งดิษฐ์ ในฐานะคนเป็น ข้าราชการ มีงานประจำทำ มีกฎระเบียบ และกฎหมายกำกับดูแลพฤติกรรมย่อมหนีไม่พ้นความผิดในบั้นปลายของคดีนี้เหมือนกัน..

ดังนั้น พรรคประชาธิปัตย์ ทั้งอภิสิทธิ์ และ สุเทพ จึงมีงานสำคัญ คือ ต้องเร่งผลักดัน และ ติดตามให้คดีความก่อการร้ายนี้ เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมในชั้นศาลให้เร็วที่สุด และ ต่อต้าน กฎหมายปรองดอง กฎหมายนิรโทษกรรม และ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่จะมาล้มล้างเรื่องของคดีความต่างๆเหล่านี้ให้ถึงที่สุด รวมถึงเอาผิดต่อ ธาริต เพ็งดิษฐ์ ให้ถึงที่สุดด้วย

อ่านความคิดเห็นของ ธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ ก่อน -หลัง ศาลมีคำสั่งคดี พัน คำกอง..

ดีเอสไอไขคดี "พัน คำกอง" ใบเบิกทาง-คนสั่งการ ??

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1347273830&grpid=01&catid=01

ศาลชี้'พัน'ตายฝีมือจนท. อภิสิทธิ์ตีชิ่งปฏิเสธสั่งทำ งัดคำสั่งศาลป้อง'ศอฉ.' 'ธาริต'อย่ามั่วเหมารวมคดี

http://thaiinsider.info/news2012b/the-news/politics/19722-2012-09-17-01-15-24

๗. สุดท้าย แม้ไม่มีเสียงตอบรับ จาก ทักษิณ ชินวัตร ที่ตอนนี้กำลังเดินสายต่างประเทศ แต่เชื่อว่า ข้อมูลพยานหลักฐานของทาง คอป. ก็คงจะมากเพียงพอที่ทำให้ ทักษิณ และ ฝ่ายกฎหมายของทักษิณ รู้ดีว่า ..สู้คดีกันเมื่อไหร่ ?.. ทักษิณก็แพ้ และ แกนนำเสื้อแดง ม็อบเสื้อแดง ก็แพ้ เพราะทางฝ่าย อภิสิทธิ์ สุเทพ ศอฉ. และ ฝ่ายทหารนั้น มีกฎหมายรองรับการปฏิบัติหน้าที่ตามกรอบกฎหมายเพื่อรักษาความสงบสุขของบ้านเมือง ..

ในขณะที่ทักษิณ และ คนเสื้อแดง ที่อ้างว่า การชุมนุมของพวกตนนั้น คือ การชุมนุมของคนรักประชาธิปไตย ชุมนุมโดยสงบปราศจากอาวุธ ตอนนี้หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ และ พยานบุคคลมากมาย ก็ทำให้เชื่อได้ว่า ..มันไม่ใช่อย่างที่ ทักษิณ และ คนเสื้อแดง ลวงโลก และ แหกตาประชาชนคนไทยอีกต่อไป สู้คดีในชั้นศาลวันใด ..ทักษิณ และ เหล่าสมุนก็บรรลัยกันเมื่อนั้นนั่นแหละ..

ดังนั้น ..จึงเชื่อว่า ทักษิณ ชินวัตร จะไม่กลับมาต่อสู้คดี หรือ กลับมาติดคุกเพื่อรอขออภัยโทษใดๆทั้งนั้น แต่จะใช้วิธีป่วนเมืองเดิมๆ ใช้พวกไพร่แดง ขี้ข้าบ่าวรับใช้หน้าเดิมๆ มาเดินเรื่อง เพื่อสร้างกระแสความไม่พอใจให้กับคนเสื้อแดง เพื่อปลุกม็อบเสื้อแดงอีกรอบ เพื่อเรียกร้อง กฎหมายนิรโทษกรรม หรือ พ.ร.บ.ปรองดอง รวมถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญด้วย

ซึ่งมันหมายความถึง ..การเดินหน้าสร้างความขัดแย้งให้เกิดขึ้นในสังคมไทยอีกครั้ง แต่ครั้งนี้จะไปสิ้นสุดลงตรงไหน ? ต้องติดตามดูกันต่อไป แต่เชื่อว่า ..ครั้งนี้ทักษิณ และ พวกแกนนำไพร่แดง รวมถึงพวกเหล่าสมุนสาวกเสื้อแดง ตำรวจมะเขือเทศ ทหารแตงโม คงทำอะไรตามใจตามปรารถนา และ ตามแผนการของตัวเองไม่ได้สะดวกสบายอีกต่อไปแล้ว ..

เนื่องเพราะตอนนี้ ..กระแสสังคมนั้น เกิดปรากฎการณ์ “ตาสว่าง” มากเพียงพอแล้ว !!..

ที่สำคัญ ..ไม่ว่าทางฝ่ายทักษิณ และ คนเสื้อแดง จะแหกปาก ประชาสัมพันธ์ ความดี ความบริสุทธิ์ของตัวเองขนาดไหนก็ตาม ในท้ายที่สุด พวกเขาก็ต้องไปสู้กัน ไปว่ากัน ..ตามกระบวนการยุติธรรมในชั้นศาล ..

คือ การต่อสู้กันด้วย ข้อมูลความจริง และ พยานหลักฐาน ระหว่าง ผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีทุกฝ่าย ..

ที่ตอนนี้ .. ฝ่ายทักษิณ ฝ่ายแกนนำคนเสื้อแดง รวมถึง ฝ่ายดีเอสไอ นั้น ...ไม่มี !!..

เพราะมีแต่..หลักฐานจากคำโกหกหลอกลวงของพวกตัวเอง..

อยู่เต็มไปหมด นั่นเอง !!..

 

 

...................................

วินเซนต์

ริมโขง บึงกาฬ

๑๙ กันยายน ๒๕๕๕

...................................

 

 


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
su วันที่ : 20/09/2012 เวลา : 09.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

อำนาจนำมาซึ่งผลประโยชน์ จำต้องแย่งชิง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Slowlife วันที่ : 20/09/2012 เวลา : 09.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slow

เจ้ายิ่งบิดเบือนความจริงมากเท่าไหร่ จิตใจเจ้าจะรุ่มร้อนทุรนทุรายยิ่งเเป็นหลายเท่า นะเหวงน่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Gen_X วันที่ : 20/09/2012 เวลา : 09.18 น.

'เดียร์'จวกคอป.นั่งเทียน รายงานที่เขียนด้วย'เท้า'
กรณีย์แจกเงินเยียวยาให้นังเดีย รัฐฉาน 7.5ล้าน
จึงออกมาฉีกเช็คที่ นังปูเอาอยู่แจกให้ต่อหน้าเหวงๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
พาจรดอทคอม วันที่ : 20/09/2012 เวลา : 06.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

จริงครับท่าน จริงๆชาวบ้านดีๆเขารู้มานแล้ว คงเหลือแต่ทาริดสีดวง กับควายแดงเท่านี้นแหละ...ท่านเฉียบเหมือนเดิม ขอคารวะ...ชอบเพลง ทำให้ผมรู้ว่าเพลงไทยเมื่อครั้งอดีตไพเราะยิ่งนัก..ยิ่งลักษณ์น่าจะนั่งสดับรับฟังเพลงแบบนี้บ้าง เพลงสร้างอารมณ์สุนทรย์ ฉลาดเกิด

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
TigerEyes วันที่ : 19/09/2012 เวลา : 15.00 น.

หายไปนานแต่ยังเฉียบคมเหมือนเดิมครับ
คนทั่วไปเค้ามองออกนานแล้วครับว่ามันเป็นเกมบีบให้อีกฝ่ายยอมเข้าขวายนการฟอกคนผิด เพราะดูแล้วไม่ว่าจะไปใช้ศาลไหนแม้กระทั่งศาลพระภูมิ พวกเผาเมืองไม่รอดแน่นอน เลยต้องใช้วิชามารกับปาหี่เป็นตัวช่วย พวกนี้ถนัดอยู่แล้ว แต่ละคนสีข้างถลอกหมดแล้วทั้งนั้น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
hayyana วันที่ : 19/09/2012 เวลา : 13.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

ถ้าขืนรับ มีดก็ใกล้คอเข้ามาอีกขั้น
จะแปลกอะไร

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< กันยายน 2012 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]