• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1745595
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันพุธ ที่ 26 กันยายน 2555
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 5846 , 12:32:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

 
 
.. ขอบคุณภาพจาก ผู้จัดการ  และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..
 
 
 
........................................
 
 
 
มหันตภัยสีกากี ยุค น้องปูกี้ .. รัฐตำรวจ  คือ  โจร ตำรวจ รักกัน .. ประชาชนบรรลัย !!..
 
 
 
ควันหลง..
 
เหตุการณ์ ม็อบอันธพาลไพร่แดง ผสม ตำรวจตะกวดแดง ..
 
จัดฉากป่วนมวลชนพันธมิตร และ กลุ่มคนเสื้อหลากสี หลากหลายกลุ่มที่เข้าไปให้กำลังใจ “คุณครู” คู่กรณีของ ดาแดงไฮโซ ที่กองปราบปราม เมื่อวานนี้ มันมีอะไรต่อมิอะไรมากมาย ให้เราได้ย้อนกลับไปคิดทบทวน ถึงเรื่องราว และ บทบาทต่างๆของ “ตำรวจยุคทักษิณ” ในฐานะผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ที่ได้กระทำเรื่อง อุบาทว์ๆต่างกรรมต่างวาระกันมาหลายหน จนนับแทบไม่หวาดไม่ไหว ..

โดยเฉพาะ กับ เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ การควบคุมฝูงชน ที่สะท้อนให้เห็นถึงความไร้ประสิทธิภาพของ “ตำรวจไทย” ได้ชัดเจนว่า พวกเขาทำงานกันได้ไม่สมกับงบประมาณจำนวนมากที่ทุ่มเทลงไปในการพัฒนาขีดความสามารถของตำรวจควบคุมฝูงชน ..
 
ที่หลายครั้งหลายหน ที่เกิดมีเหตุการณ์ ม็อบ ประชัน ม็อบ และ มีตำรวจเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ ที่มีฝูงชนหลากหลายกลุ่มปะทะกัน ตำรวจยุคทาสทักษิณ ยุคมีวันนี้เพราะพ่อแม้วให้มา ก็มักจะทำงานได้ ห่วยแตก ไม่ได้เรื่อง และ มักจะเอนเอียง เลือกปฏิบัติ เลือกเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเสมอ .. โดยเฉพาะ ..เข้าข้างฝ่ายคนเสื้อแดง !!..
 
 
 


นี่ไม่ใช่ ..ครั้งแรก ที่เราคนไทยได้เห็น สายสัมพันธไมตรีอันดีเกินขอบเขต ระหว่าง คนเสื้อแดง กับ ตำรวจ !!..

นี่ไม่ใช่..ครั้งแรก ที่เราคนไทยได้เห็น ภาพตำรวจ ยืนปะปนอยู่กับ ไอ้โม่ง อันธพาลป่วนเมือง มือที่สามป่วนม็อบ เหมือนกับว่าเป็นพวกเดียวกัน จนเราไม่สามารถแยกได้ว่า ..ไหนโจร ? ไหนตำรวจ ??..
 


หากตำรวจไม่มีปัญญาทำหน้าที่ ควบคุมฝูงชน ในขณะที่สถานการณ์บ้านเมืองกำลังวุ่นวาย และ เผชิญกับวิกฤติความขัดแย้งทางการเมืองกันมากมายขนาดนี้ ..ตำรวจควรจะปล่อยให้ หน่วยทหารควบคุมฝูงชน เขามาทำหน้าที่แทนจะดีกว่าไหม ?..เพราะว่า ทหารควบคุมฝูงชน เขาน่าจะมีความตั้งใจในการทำหน้าที่ และ ดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน ได้อุ่นใจสบายใจมากกว่าตำรวจหลายเท่าตัวนัก ..

ย้อนกลับไปหาเหตุการณ์เมื่อวานนี้ .. มันมีเรื่อง ให้เคลือบแคลงสงสัย ..
 
ในพฤติกรรมของตำรวจไทย อยู่หลายเหตุการณ์ ด้วยกัน ดังนี้ ..
 
 


๑. เหตุการณ์ ที่ชายชุดดำ สวมหมวกดำ ปิดหน้าเหมือนไอ้โม่ง ไปยืนเคียงคู่อยู่กับ ตำรวจนายหนึ่งสวมแว่นตาดำ และ กำลังใช้วิทยุเหมือนรอคำสั่ง หรือ รอสถานการณ์อะไรบางอย่าง ? ในขณะที่ ชายชุดดำ คลุมหน้าเป็นไอ้โม่งนั้น ก็มีกลุ่มเพื่อนร่วมแก๊ง เป็นชายฉกรรจ์ชุดดำอีกหลายคน ยืนรอดูสถานการณ์อยู่เบื้องหลัง ..

ซึ่งไม่เข้าใจว่า ..คนพวกนี้มาที่กองปราบทำไม ? เป็นการ์ดของ นปช. ส่วนกลาง หรือ ไม่ ?? หรือ เป็นการ์ดจัดตั้งของ กลุ่มไพร่แดงที่มาป่วนม็อบ พธม. และ ม็อบหลากสี ที่หน้ากองปราบ ? หรือ ..คนพวกนี้เป็นตำรวจ ที่ไปอำพรางตัวเองในชุดของ..ชายชุดดำ จึงได้มีลักษณะสนิทสนม กับ ตำรวจ จึงสามารถไปยืนใกล้ชิดกับตำรวจโดยยังสวมหมวกปิดหน้าเป็นไอ้โม่งอยู่ ??..

ซึ่งความจริงเมื่อวานนี้ ตำรวจควรจะสั่งให้คนๆนี้เปิดหน้า ถอดหมวก ที่อำพรางอยู่ออกให้หมด หรือ เข้าขอตรวจค้นอาวุธ มันถึงจะถูกต้องสมกับเป็นตำรวจที่เข้ามาควบคุมดูแลสถานการณ์ม็อบ หากไอ้โม่งชายชุดดำคนนี้ มีอาวุธ และ รอที่จะเข้าไปทำร้ายร่างกายฝ่ายตรงข้าม หรือ เข้าไปก่อเหตุวุ่นวายเพื่อให้สถานการณ์มันเลวร้ายขึ้น .. ตำรวจจะทำอย่างไร ? จะควบคุมได้อย่างไร ? ในเมื่อภาพมันฟ้องชัดว่า ..ตำรวจกำลังรู้เห็นเป็นใจในเรื่องบางเรื่องกับ ..ไอ้โมง ชายชุดดำ คนนี้ จึงยืนใกล้ชิดเหมือนคนสนิทสนมกันขนาดนี้ !!
 
 


๒. เหตุการณ์ ต่อมา กรณี ชายที่สวมเสื้อสีขาว สกรีนคำว่า ทรงพระเจริญ ที่หน้าอกเสื้อ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มาให้กำลังใจ “คุณครู” ที่เป็นคู่กรณีของ ดาแดงไฮโซ จากข่าว และ จากปากคำของคนที่อยู่ในเหตุการณ์บอกว่า ชายคนนี้โดนตำรวจควบคุมตัวเข้าไปในกองปราบ โดยอ้างว่าจะเอาไปตรวจค้นอาวุธ แต่ภายหลัง ชายคนนี้กลับโดนทำร้ายร่างกายจนเลือดอาบ คำถาม ก็มีอยู่ว่า ใครทำร้ายเขาได้ ?? ในเมื่อเขาอยู่ในการควบคุมของตำรวจ และ การที่ตำรวจบอกว่า ควบคุมตัวไปค้นอาวุธนั้น มันสมเหตุสมผลหรือไม่ ? ..ในเมื่อก็เห็นตำตาทนโท่กันอยู่แล้วว่า เขาไม่มีอาวุธ จะคุมไปตรวจค้นอาวุธอะไรอีก ?..

กรณีนี้ ชี้ชัดว่า ตำรวจเลือกที่จะปฏิบัติอย่างแรง เพราะ ไอ้โม่งชุดดำ ที่น่าสงสัยว่าจะมีอาวุธ ตำรวจกลับไม่ตรวจค้น แถมยังไปยืนปะปนให้คนเขาสงสัยว่า ไหนโจร ? ไหนตำรวจอีก ? ..แต่พอฝ่ายคนที่เขาไปให้กำลังใจ “คุณครู” กลับโดนตำรวจจับไปตรวจค้นอาวุธ และ ปล่อยปละละเลย หรือ รู้เห็นเป็นใจให้..เขาโดนทำร้ายร่างกายจนเลือดอาบ !!..
 
 


๓. อีกเหตุการณ์หนึ่ง ที่น่าสงสัย ในพฤติกรรมของตำรวจ ที่มีการเสนอผ่านสังคมออนไลน์ในขณะนี้ ก็คือ ภาพของ ชายที่แต่งกายคล้ายตำรวจนอกเครื่องแบบ คือ สวมกาเกงยีนส์ ใส่เสื้อสีขาว ที่สวมทับด้วยแจ็คเก็ตสูทสีดำ ที่ไปยืนอิงแอบเป็นพวกเดียวกับตำรวจในช่วงหนึ่ง แต่อีกช่วงหนึ่งกลับแปลงร่างเป็น อันธพาลเสื้อแดง ที่เข้าไปรุมทำร้าย ชายคนหนึ่งที่ใส่เสื้อสีชมพู ที่โดนอันธพาลไพร่แดง รุมทำร้ายร่างกายจนสะบักสะบอม ..

กรณีนี้ ตำรวจจะตอบได้หรือไม่ว่า ชายคนนี้ ..ใช่ หรือ ไม่ใช่ตำรวจ ?? ..ตำรวจจะทำอย่างไร ?..หากชายคนนี้สวมรอยทำทีเป็นพวกตำรวจแต่กลับเข้าไปฉวยโอกาสทำร้ายประชาชนฝ่ายตรงข้าม ?? .. ตำรวจจะรับผิดชอบอย่างไร ? หากชายคนนี้มีอาวุธ??

นี่เป็นเพียงเหตุการณ์บางส่วนบางเสี้ยวของเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายทั้งหมดที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ที่มันยังคงมีเรื่องที่น่าสงสัยมากมายหลายเรื่อง โดยเฉพาะการจัดตั้งกันมาป่วนเมืองของ ม็อบอันธพาลไพร่แดง ที่เกิดข้อสงสัยว่าใครจ้างพวกมันมาซึ่งความจริงพวกไพร่แดง มันไม่ควรที่จะโผล่หัวมาป่วนในสถานการณ์เมื่อวานได้เลย แต่กลับโผล่หัวออกมาป่วนเมืองกันมากมาย คล้ายๆมีใครไปแห่ไประดมพวกมันมายังไงยังงั้น..
 


ม็อบ พธม. กลุ่มหลากสี หรือ กลุ่มอื่นๆ ที่เขาไม่ใช่ กลุ่มอันธพาลไพร่แดง ม็อบเหล่านี้ ไปไหนมาไหน ไม่เคยไปก่อความวุ่นวาย หรือ หาเรื่องอาละวาดใส่ใครก่อนอยู่แล้ว เพราะพวกเขาชุมนุมกันโดยสงบ ปราศจากอาวุธ และ ใช้หลักอหิงสา หากไม่มีพวกอันธพาลไพร่แดง มาป่วน มายั่วยุ มาโวยวายด่า ก็จะไม่เกิดการปะทะคารม หรือ ต่อยตีกันหรอก เรื่องนี้มันมีให้เห็นกันมานานแล้ว พวกเขาไม่ใช่พวกอันธพาลป่วนเมือง เหมือนม็อบอันธพาลไพร่แดงแน่นอน..

ดังนั้น การที่ตำรวจตั้งใจจะให้เกิดความหละหลวมในการควบคุมฝูงชนเกิดขึ้น และ ปล่อยให้ม็อบเข้ามาประชิดใกล้กันได้มากมายขนาดนี้ แทนที่จะจัดพื้นที่ให้ยืนห่างกันอยู่คนละมุมถนนกัน มันก็สะท้อนให้เห็น ความไม่ชอบมาพากลของกลยุทธ์ควบคุมฝูงชนของตำรวจแล้ว ..

ตำรวจตั้งใจจะทำให้เกิดเหตุการณ์ความรุนแรงขึ้นใช่หรือไม่ ?? .. หากไม่ใช่ทำไมตำรวจไม่ควบคุมกลุ่มคนเสื้อแดง หรือ กลุ่มอันธพาลแดง ไอ้โม่งชายชุดดำ ที่กำลังรอสร้างสถานการณ์ ??..

ตำรวจตั้งใจจะสนับสนุนพฤติกรรมอันธพาลของกลุ่มคนเสื้อแดงใช่หรือไม่ ? ตำรวจถึงไม่ได้ติดตามไปควบคุม หรือ จับกุม กลุ่มคนเสื้อแดง ที่ออกไล่ล่า กลุ่มคนรักในหลวง ที่ตามข่าวเหตุการณ์ ที่มีการแจ้งเข้ามา และ มีรายงานว่า ..

กลุ่มอันธพาลเสื้อแดง มีการไปตามราวีตามป่วนเพื่อที่จะทำร้ายร่างกายฝ่ายตรงข้าม ถึงห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว จนทางห้างเขาต้องปิดประตูทางเข้าออกทุกด้าน เพื่อป้องกันเหตุร้าย แต่คำถาม คือ ตำรวจไปอยู่ไหน ? ..
 


ทำไม..ตำรวจ ไม่ติดตามเข้าไปควบคุมกลุ่มคนเสื้อแดง ที่กำลังอาละวาด ไล่ล่าฝ่ายตรงข้าม ??..แต่ตำรวจกลับปล่อยให้ ..คนบริสุทธิ์ คนไม่รู้อิโหน่อิเหน่ ต้องหนีอันธพาลไพร่แดงกันแบบหัวซุกหัวซุน เพราะไม่มั่นใจในความปลอดภัยของตน !!..

นี่คือ เหตุการณ์วุ่นวาย บางช่วงบางเหตุการณ์ คร่าวๆที่มันเกิดขึ้นจริงเมื่อวานนี้ และ มีตำรวจไทย ยุคสมัยของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ นอมินี่ ทักษิณ ..ตกเป็น จำเลยของสังคม ในฐานะ..รู้เห็นเป็นใจกับโจรอันธพาล !!..

ตำรวจไทย ในยุคสมัย..รัฐตำรวจของทักษิณ ...ที่ตกต่ำ และ เสื่อมทรามศักดิ์ศรีอย่างรุนแรง ..ตำรวจไทย ที่ตอนนี้ทำให้ประชาชนแยกไม่ออกว่า คนไหน คือ ตำรวจ ? คนไหน คือ โจร ? หรือ โจรตำรวจมันพวกเดียวกัน ? ..

ทำให้ภาพลักษณ์ตำรวจมัวหมอง โดนคนเขาครหาอย่างหนักว่าเป็นองค์กร..ทาสรับใช้ทักษิณ ..ที่นับวัน ยิ่งสูญสิ้นศรัทธาจากประชาชน..มากขึ้น มากขึ้น เรื่อยๆ ..จนเริ่มจะมีเสียงเรียกร้อง ..ให้ยุบ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไปเลยจะดีกว่า !!..

หากตำรวจ กับ โจร รักกัน ปานจะกลืนกินขนาดนี้ ..คนดีๆจะมีที่ยืนตรงไหน ?..หากคนเลว นักการเมืองเลว ครองเมือง ..ตำรวจก็ดันเลวบ้าอำนาจตาม แถมอันธพาลแดงเลวๆยังป่วนเมืองไม่เลิกอีก ..

บ้านเมืองไทยในอนาคตข้างหน้า..
 
มันจะไม่ฉิบหายป่นปี้ไปหมด..ได้อย่างไร ??..


...................................

วินเซนต์
 
ริมโขง  บึงกาฬ
 
๒๖ เมษายน ๒๕๕๕
 
..................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ลุงวอ วันที่ : 04/11/2012 เวลา : 12.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
supersup วันที่ : 27/09/2012 เวลา : 11.09 น.

ไม่เชื่อว่าจะตำรวจดีเหลืออยู่ ในเมื่อไม่กล้าพูด ไม่กล้าขัดขืนคำสั่งที่ผิดๆ แล้วจะเหลืออะไร สายตาผู้คนมองตำรวจมันระคนไปด้วยความเกลียด ชิงชัง นึกถึงวันในอดีตที่ตำรวจไม่กล้าใส่เครื่องแบบ ปิดหน้าต่างโรงพักทุกบาน สะดุ้งไปกับรถที่ผ่านหน้าโรงพัก ลาออกไปเป็นทหารดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
su วันที่ : 26/09/2012 เวลา : 16.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

ตำรวจที่ดีเขาก็มี แต่เขาไม่กล้าพูด เพราะอำนาจมันกดทับเขาอยู่

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
แม่มด วันที่ : 26/09/2012 เวลา : 16.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

แม่มดเชื่อว่ามันเป็นกลยุทธ์เชือดไก่ให้ลิงดูค่ะ
รัฐกลัวการรวมตัวของกลุ่มเหล่านี้ เพราะรู้ว่าอาจเอาไม่อยู่
เลยต้องใช้วิธีนี้เพื่อขู่ให้คนไม่กล้าออกมาร่วมชุมนุมอีก

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Gen_X วันที่ : 26/09/2012 เวลา : 15.27 น.

ถ้าพวกนี้ยังทำตัวอย่างนี้
เปิดเสรีพกอาวุธกันดีกว่า
เชื่อใจใครไม่ได้แล้ว

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เดือนแรม วันที่ : 26/09/2012 เวลา : 15.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

เกลียดตำรวจ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
navavee วันที่ : 26/09/2012 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navavee

ไม่รู้จะจ่ายภาษีจ้างโจรพวกนี้ครองเมืองทำไม

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แม่น้องปลื้ม วันที่ : 26/09/2012 เวลา : 13.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaiyasit

มองไม่เห็นตำรวจเลย
ผมเห็นแต่โจรใส่ชุดตำรวจ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
fahsaisai วันที่ : 26/09/2012 เวลา : 12.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fahsaisai
ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อชาติไทย

ไม่มีอะไรภายใต้ดวง อาทิตย์นี้ ที่ตำรวจไทยทำไม่ได้ โดยเฉพาะเรื่องเอี้ยเอี้ย ถนัดมาก

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 26/09/2012 เวลา : 12.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

เห็นสถานการณ์เมื่อวานนี้แล้ว ตรึกตรอง ขณะที่บ้านเมือง มีรัฐบาลซึ่ง สส. เป็นนักโทษ มีคดีกันทั้งพรรค มีตำรวจเป็นก๊วนพร้อมคุกคามประชาชนและพรรคฝ่ายค้าน คอยให้ท้ายเสื้อแดง มีดีเอสไอที่โลเล
ศาล และ ทหาร ทำอะไรไม่ได้..

แบบนี้คิดว่า...อีกไม่นาน คนไทยจะถืออาวุธลุกขึ้นมา ฆ่า กันเอง
ถ้ายังไม่มีรัฐบาล ตำรวจ ทหาร ศาล และองค์กรณ์อิสระที่ดีกว่านี้ มีความยุติธรรม ซื่อสัตย์ ต่อหน้าที่ ทำงานบนความถูกต้อง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< กันยายน 2012 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]