• vinitvadee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-06-06
  • จำนวนเรื่อง : 437
  • จำนวนผู้ชม : 108967
  • ส่ง msg :
  • โหวต 296 คน
ของรักของสะสม
ให้มาด้วยรัก น้อมรับไว้ด้วยเคารพรัก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vinitvadee
วันอังคาร ที่ 14 พฤศจิกายน 2560
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 599 , 05:55:47 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สำรวจฟ้า โหวตเรื่องนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

การไปรษณีย์แห่งประเทศสหรัฐอเมริกา (The United States Postal Service : USPS) หรือที่เรียกกันทั่วไปในอเมริกาว่า "โพสต์ออฟฟิศ"
 
ปัจจุบันเป็นรัฐวิสาหกิจที่ทำหน้าที่ในการให้บริการธุรกิจด้านการไปรษณีย์ โดยเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 1775 สมัยประธานาธิบดี Benjamin Franklin นับถึงวันนี้ก็เป็นเวลา 220 ปีแล้ว (ถึงปี 2017 เป็นเวลา 242 ปีค่ะ -วินิติ์วดี)

USPS บริหารงานโดยคณะกรรมการการไปรษณีย์ ที่ได้รับการแต่งตั้งโดยตรงจากประธานาธิบดี และได้รับการรับรองจากสภาสูงอีกทีหนึ่ง
 
โดยคณะกรรมการชุดนี้จะทำหน้าที่ในการกำหนดนโยบาย กำหนดกระบวนการจัดการ กำหนดอัตราค่าไปรษณียากร รวมทั้งสรรหาและแต่งตั้งผู้ว่าการไปรษณีย์ เพื่อทำหน้าที่เป็นผู้ตรวจสอบดูแลการดำเนินธุรกิจ การให้บริการเสมือน "พ่อบ้าน" ขององค์กร 

USPS ผูกขาดการจัดส่งไปรษณียภัณฑ์ First Class และ Third Class ภายในประเทศ ซึ่งไปรษณียภัณฑ์ First Class คือจดหมายและไปรษณียบัตรขนาดปกติและขนาดใหญ่ ที่ใช้ส่งข่าวสารถึงกันทั้งที่เป็นความลับหรือไม่เป็นความลับ
 
ส่วนไปรษณียภัณฑ์ Third Class เป็นเอกสารสิ่งตีพิมพ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นใบปลิว หรือแผ่นพับโฆษณาที่ผลิตเป็นจำนวนมาก ใน กรณีนี้บริษัทไปรษณีย์เอกชนได้รับอนุญาตให้เข้ามากินส่วนแบ่งในการจัดส่งด่วนแบบข้ามคืน แต่ส่วนใหญ่คนก็ยังคงใช้บริการ Express Mail ของ USPS อยู่ดี เพราะประหยัดและสะดวกกว่า 

Shipping & Mailing 

บริการหลักของ USPS คือ Shipping & Mailing ภายในประเทศซึ่งประกอบด้วย Express Mail? เป็นบริการที่รับประกันว่า สิ่งของที่ส่งจะถึงมือผู้รับในวันถัดไป บริการนี้ ใช้ได้เฉพาะภายในประเทศเท่านั้น
 
ส่วน First-Class Mail? เป็นบริการส่งจดหมาย ไปรษณีย บัตร เอกสารทั้งหลาย และพัสดุขนาดย่อยที่น้ำหนักไม่เกิน 368.55 กรัม และถ้าต้องการ ให้สิ่งของเหล่านี้ถึงมือผู้รับภายใน 2-3 วันก็ใช้บริการ Priority Mail? 

สำหรับพัสดุภัณฑ์ที่มีขนาดใหญ่มีน้ำหนักมากกว่า 368.55 กรัม แต่ไม่เกิน 31.8 กิโลกรัม ต้องใช้บริการ Parcel Post? ส่วนเอกสาร ต้นฉบับ สิ่งพิมพ์ทั้งหลายใช้บริการ Bound Printed Matter ซึ่งน้ำหนักต้องไม่เกิน 6.8 กิโลกรัม
 
ส่วน Periodicals Mail เป็นบริการสำหรับส่งหนังสือพิมพ์ นิตยสาร และสิ่งตีพิมพ์อื่น หากต้องการส่งหนังสือ CDs DVDs หรือวิดีโอที่มีน้ำหนักไม่เกิน 31.8 กิโล กรัม ใช้บริการ Media Mail? เพื่อเป็นการ ประหยัด
 
นอกจากนั้นยังมีบริการ Library Mail สำหรับส่งสิ่งของ หนังสือ และเอกสาร ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาระหว่างสถาบันการศึกษาต่างๆ ทั่วประเทศ 

ส่วนผู้ที่ต้องการส่งระหว่างประเทศ Global Delivery Services? เป็นบริการไปรษณีย์ระหว่างประเทศของ USPS อีกบริการ ที่น่าสนุกของ USPS คือ NetPost? Services เป็นบริการออนไลน์สำหรับผู้ที่ต้องการครีเอต การ์ด แผ่นพับ ใบปลิว โปสต์การ์ด
 
จากเครื่องคอมพิวเตอร์หรือที่ทำงาน และส่งไปยัง ลูกค้า เพื่อนฝูง สมาชิกในครอบครัว เพื่ออัพเดตความเป็นไปจากฝีมือของคุณเอง ด้วย ความสะดวกและรวดเร็ว 

Receiving Mail 

นอกจาก USPS จะให้บริการผู้ส่งผลิตภัณฑ์ไปรษณีย์แล้ว ยังมีบริการเพิ่มความ สะดวกให้แก่ผู้รับด้วย ได้แก่ บริการเปลี่ยนที่อยู่ในกรณีที่ผู้รับย้ายที่อยู่ใหม่ บริการฝากเมลไว้ที่ "โพสต์ออฟฟิศ" ในกรณีที่ผู้รับไม่อยู่บ้านไปพักผ่อนตากอากาศ ไปทำงานนอกพื้นที่เป็นเวลาชั่วคราว ตั้งแต่ 3 วันขึ้นไปแต่ไม่เกิน 30 วัน
 
บริการส่งต่อเมลไปยังที่อยู่ใหม่ เป็นการชั่วคราว บริการส่งอีกครั้งกรณีที่ผู้รับไม่อยู่บ้านในวันที่ส่งวันแรก บริการเช็กสถานะของสิ่งของที่ส่งว่าถึงมือผู้รับหรือยัง และถ้าต้องการข้อความยืนยันว่าถึงมือผู้รับแน่นอน แล้วก็สามารถแจงความจำนงกับ USPS และข้อความยืนยันจะส่งผ่านทางอีเมล
 
ซึ่งบริการเหล่านี้สามารถเข้าไปแจ้งความจำนงใช้บริการ ได้ในเว็บไซต์ www.usps.com ทั้งนี้ยังมีบริการให้เช่าตู้ไปรษณีย์อีกด้วย ยิ่งกว่านั้น กรณีที่ผู้รับไปราชการทางการทหารในต่างถิ่น ต่างแดน USPS ร่วมกับกระทรวงกลาโหมของสหรัฐฯ ให้บริการส่งไปรษณีย์ไปยัง Army Post Office (APO) และ Fleet Post Office (FPO) ทั่วโลก 

Send Money & Passport 

หากต้องการใช้บริการส่งเงิน จ่ายบิลต่างๆ ทาง USPS มี 3 บริการให้เลือกคือ ธนาณัติหรือตั๋วแลกเงินภายในประเทศ ธนาณัติหรือตั๋วแลกเงินต่างประเทศ ต้องมีมูลค่าไม่เกิน 700 เหรียญสหรัฐ โดยสามารถเลือกส่งธนาณัติผ่านบริการ Global Priority Mail? หรือ Global Express Mail?
 
จากนั้นผู้รับสามารถไปขึ้นเงินได้ที่ไปรษณีย์ท้องถิ่นของแต่ละประเทศที่เป็นสมาชิกในบริการนี้ ซึ่งตอนนี้มีอยู่ 30 ประเทศ และบริการโอนเงินอัตโนมัติระหว่างประเทศ ซึ่งตอนนี้สามารถทำธุรกรรมนี้ได้กับ 10 ประเทศต่อไปนี้
 
Argentina, Colombia, Dominican Republic Ecuador, El Salvador, Guatemala, Honduras, Mexico, Nicaragua และ Peru ผ่านบริการ Sure Money? (DineroSeguro?) 

นอกจากบริการธุรกรรมทางการเงินแล้ว "โพสต์ออฟฟิศ" บางสาขายังมีใบสมัคร ขอหนังสือเดินทางใหม่หรือขอต่ออายุหนังสือเดินทาง เพื่อความสะดวกและรวดเร็วแก่ประชาชน ยิ่งกว่านั้นผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครนี้ได้ทางเว็บไซต์ของ USPS ได้แล้ว 

Click-Print-Mail 

USPS สนับสนุนโฮมบิสิเนส โดยมี บริการ Click-N-Ship? ซึ่งเป็นบริการ ไปรษณีย์ออนไลน์ เพิ่มความสะดวก ประหยัดเวลาในการส่งของ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการส่งไปรษณีย์แต่ไม่มีเวลาไปส่งด้วยตัวเองที่ "โพสต์ออฟฟิศ"
 
เพียงแค่มีเครื่องคอมพิวเตอร์ระบบพีซี เครื่องปรินเตอร์แบบอิงค์เจ็ท อินเทอร์เน็ต สติ๊กเกอร์ Labels และเครื่องชั่งน้ำหนัก ก็สามารถส่งทุกอย่างจากที่บ้าน โดยไม่ต้องไปที่ไปรษณีย์ด้วยตัวเอง "mailman" หรือบุรุษไปรษณีย์จะมารับฟรีถึงประตูบ้านหรือที่กล่องไปรษณีย์หน้าบ้าน สำหรับบริการนี้ของ USPS ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมใดๆ นอกเหนือจากค่าไปรษณียากร 

นอกจากนั้น USPS ยังร่วมมือกับ eBay อีกด้วย ใครที่ทำธุรกิจกับ eBay การส่งของไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป USPS จับมือกับ eBay ช่วยให้ผู้ส่งแพ็กของชั่งน้ำหนัก ติดแสตมป์ พร้อมส่งโดยไม่ต้อง ก้าวขาออกจากบ้านเลย ทุกอย่างผ่านระบบ ออนไลน์เรียบร้อยคลิกปุ่ม Carrier Pickup
 
วันรุ่งขึ้น "mailman" มารับของ ไปส่งถึงหน้าบ้าน ถ้าจะนัดวันเวลาที่แน่นอนและมีของจำนวนมาก ต้องส่งก็คลิกที่ปุ่ม Schedule a pickup เพื่อระบุวันเวลาที่ต้องการให้ "mailman" มารับไปส่งถึงมือผู้รับอีกที
 
ไม่เพียงเท่านั้น USPS ยังมีร้านออนไลน์บนเว็บไซต์ของ eBay อีกด้วย เป็นร้านทางการของ USPS เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไปรษณียากรและของที่ระลึกทางการไปรษณีย์ ที่บรรดานักสะสม แสวงหา
 
นอกจาก eBay แล้ว USPS ยังมีพันธมิตรภาคเอกชนอื่นที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับอากรไปรษณีย์ออนไลน์มาช่วยให้การบริการครบวงจรมากขึ้น ได้แก่ Stamps. com? สนุกกับการทำแสตมป์ของตัวเอง เป็นเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือน และได้รับการรับรองจาก USPS ถูกต้องตามกฎหมาย 

Endicia? เป็นธุรกิจ internet postage ที่ให้บริการด้วยซอฟต์แวร์ที่เรียกว่า "Envelope Manager" และ Pitney Bowes Inc กับซอฟต์แวร์ "Shipstream? Manager เป็น บริการที่ผู้ส่งสามารถพิมพ์จ่าหน้าไปรษณียากร และค่าธรรมเนียมหรือบริการอื่นๆ ที่เหมาะกับสิ่งของนั้นๆ
 
และพร้อมส่งได้ทันทีโดยไม่ต้องไปต่อแถวที่ที่ทำการไปรษณีย์ เหมาะสำหรับธุรกิจทุกขนาด เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ลดเวลา และประหยัดเงิน นับเป็น อีกก้าวหนึ่งของ USPS ในโลกแห่งเทคโนโลยี และการแข่งขันในศตวรรษที่ 21 นี้   
 
นิตยสารผู้จัดการ
ไปรษณีย์อเมริกา ทันสมัย ทันใจ
โดย มานิตา เข็มทอง 
 
 
*** แม้จะเป็นข้อมูลที่เก่ามาก แต่ดิฉันเห็นว่าน่าสนใจค่ะ
 
 
ขอบคุณ MGR Online
คุณมานิดา เข็มทอง
 
สิริสวัสดิ์ภุมวาร สิริมานรมเยศนะคะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 สำรวจฟ้า ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 14/11/2017 เวลา : 14.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ท่าน PT คะ

งานบริการนี่มันสำคัญนะคะ
หากมีใจให้บริการแล้ว
งานไปได้โลดเลยค่ะ
ขอบพระคุณนะคะ

เดินทางสวัสดีค่ะ _/\_

ความคิดเห็นที่ 2 vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า from mobile วันที่ : 14/11/2017 เวลา : 14.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ภาพผู้ปฏิบัติงานในแสตมป์ให้ความรู้สึกดีมากเต็มใจในการทำงานด้วยความสุข

ไปรษณีย์ประเทศนี้ให้บริการเหนือบริการ

ความคิดเห็นที่ 1 สำรวจฟ้า ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 14/11/2017 เวลา : 06.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ข้อมูลใหม่ 2015-10-5
จาก เว็บ KhonThaiAMERICA (ซึ่งไม่ต่างกันนัก)


การไปรษณีย์แห่งประเทศสหรัฐอเมริกา (The United States Postal Service : USPS) หรือที่เรียกกันทั่วไปในอเมริกาว่า "โพสต์ออฟฟิศ" ปัจจุบันเป็นรัฐวิสาหกิจที่ทำหน้าที่ในการให้บริการธุรกิจด้านการไปรษณีย์ โดยเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 1775 สมัยประธานาธิบดี Benjamin Franklin นับถึงวันนี้ก็เป็นเวลา 220 ปีแล้ว

USPS ผูกขาดการจัดส่งไปรษณียภัณฑ์ First Class และ Third Class ภายในประเทศ ซึ่งไปรษณียภัณฑ์ First Class คือจดหมายและไปรษณียบัตรขนาดปกติและขนาดใหญ่ที่ใช้ส่งข่าวสารถึงกันทั้งที่เป็นความลับหรือไม่เป็น ความลับ

ส่วนไปรษณียภัณฑ์ Third Class เป็นเอกสารสิ่งตีพิมพ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นใบปลิว หรือแผ่นพับโฆษณาที่ผลิตเป็นจำนวนมาก ใน กรณีนี้บริษัทไปรษณีย์เอกชนได้รับอนุญาตให้เข้ามากินส่วนแบ่งในการจัดส่งด่วนแบบข้ามคืน แต่ส่วนใหญ่คนก็ยังคงใช้บริการ Express Mail ของ USPS อยู่ดี เพราะประหยัดและสะดวกกว่า

การส่งไปรษณีย์ในประเทศสหรัฐอเมริกาแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ ส่งภายในประเทศ และส่งระหว่างประเทศ กรณีส่งเอกสาร หรือ พัสดุระหว่างประเทศ ดูเพิ่มเติมได้ที่ http://www.usps.com/international/deliveryoptions.htm

ส่วนบริการระหว่างประะเทศมีดังนี้คือ

1. Global Express Guaranteed เป็นบริการไปรษณีย์ที่รู้จักกันในชื่อ FedExpress ใช้เวลาในการส่งเอกสาร หรือ พัสดุ นานประมาณ 1-3 วันทำการ มีบริการติดตามวันเวลาที่เอกสาร

หรือพัสดุที่ส่งเดินทางไปถึงจุดหมายปลายทาง พัสดุที่ส่งต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 70 ปอนด์ เปิดบริการส่งข้ามประทศได้มากกว่า 190 ประเทศ

2. Express Mail International ราคาค่าส่งจะถูกกว่าประเภทแรก สามารถส่งได้มากกว่า 190 ประเทศเช่นกัน

3. Priority Mail International ส่งเอกสารหรือสิ่งของที่มีน้ำหนักมากกว่า 70 ปอนด์ขึ้นไป

4. First Class Mail International เป็นวิธีการส่งจดหมาย ซองขนาดใหญ่ พัสดุขนาดเล็ก โปสการ์ด สิ่งตีพิมพ์ และกล่องขนาดเล็กที่มีน้ำหนักไม่เกิน 4 ปอนด์ (ข้อมูลจาก Govisa.com)

สำหรับการส่งจดหมาย หรือพัสดุภายในประเทศสหรัฐอเมริกา lสามารถใช้บริการจาก USPS ได้ค่ะ มีบริการต่างๆดังนี้

1. Express Mail บริการส่งจดหมาย หรือ พัสดุที่เร็วที่สุด ตรวจสอบวันเวลาที่เอกสารหรือพัสดุถึงปลายทางได้ เปิดบริการ 7 วัน ต้องมีผู้เซ็นต์ชื่อรับปลายทางด้วย

2. Priority Mail บริการส่งพัสดุถึงที่หมายปลายทางภายในเวลา 2-3 วัน

3. First Class Mail บริการส่งจดหมาย โปสการ์ด ซองขนาดใหญ่ และขนาดเล็ก ใช้เวลาถึงที่หมายปลายทางประมาณ 2-3 วัน

4. Parcel Post เป็นบริการส่งพัสดุขนาดเล็กและใหญ่ที่มีน้ำหนักเกิน 70 ปอนด์ขึ้นไป

5. Bound Printed Matter เป็นบริการส่งเอกสารเพื่อการโฆษณา เอกสารสนับสนุนการขายผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักเกิน 15 ปอนด์ขึ้นไป

6. Periodicals เกี่ยวข้องกับการจัดส่งหนังสือรายคาบ วารสาร หนังสือพิมพ์

7. Media Mail เกี่ยวข้องกับการจัดส่งหนังสือ เทปบันทึกเสียง เทปบันทึกภาพยนตร์ เทปบันทึกเพลง ซีดี ดีวีดี และ แผ่นดิสก์ กำหนดน้ำหนักมากที่สุดไม่เกิน 70 ปอนด์ หรือ 300 ชิ้น

8. Library Mail เป็นบริการจัดส่งพัสดุทางการศึกษาระหว่างสถานศึกษาด้วยกันเอง หรือระหว่างห้องสมุด
(ข้อมูลจาก Govisa.com)

Receiving Mail

นอกจาก USPS จะให้บริการผู้ส่งผลิตภัณฑ์ไปรษณีย์แล้ว ยังมีบริการเพิ่มความ สะดวกให้แก่ผู้รับด้วย ได้แก่ บริการเปลี่ยนที่อยู่ในกรณีที่ผู้รับย้ายที่อยู่ใหม่ บริการฝากเมลไว้ที่ "โพสต์ออฟฟิศ" ในกรณีที่ผู้รับไม่อยู่บ้านไปพักผ่อนตากอากาศ ไปทำงานนอกพื้นที่เป็นเวลาชั่วคราว ตั้งแต่ 3 วันขึ้นไปแต่ไม่เกิน 30 วัน

บริการส่งต่อเมลไปยังที่อยู่ใหม่ เป็นการชั่วคราว บริการส่งอีกครั้งกรณีที่ผู้รับไม่อยู่บ้านในวันที่ส่งวันแรก บริการเช็กสถานะของสิ่งของที่ส่งว่าถึงมือผู้รับหรือยัง และถ้าต้องการข้อความยืนยันว่าถึงมือผู้รับแน่นอน แล้วก็สามารถแจงความจำนงกับ USPS และข้อความยืนยันจะส่งผ่านทางอีเมล

ซึ่งบริการ เหล่านี้สามารถเข้าไปแจ้งความจำนงใช้บริการ ได้ในเว็บไซต์ www.usps.com ทั้งนี้ยังมีบริการให้เช่าตู้ไปรษณีย์อีกด้วย ยิ่งกว่านั้น กรณีที่ผู้รับไปราชการทางการทหารในต่างถิ่น ต่างแดน USPS ร่วมกับกระทรวงกลาโหมของสหรัฐฯ ให้บริการส่งไปรษณีย์ไปยัง Army Post Office (APO) และ Fleet Post Office (FPO) ทั่วโลก

ขอบคุณที่มา https://govisa.wordpress.com/category/student-life/page/4/
http://info.gotomanager.com/news/details.aspx?id=40128
รูปจาก www.usps.com


ขอบคุณ KhonThaiAMERICA ค่ะ _/\_

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]