• vinitvadee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-06-06
  • จำนวนเรื่อง : 572
  • จำนวนผู้ชม : 145531
  • ส่ง msg :
  • โหวต 424 คน
ของรักของสะสม
ให้มาด้วยรัก น้อมรับไว้ด้วยเคารพรัก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vinitvadee
วันจันทร์ ที่ 16 เมษายน 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 642 , 07:06:44 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน นายยั้งคิด , สำรวจฟ้า โหวตเรื่องนี้

 

 

พระเยซูคริสต์

 

พระแม่มารี พระบุตร

 

 

 

 

 

 

 

 

 Christopher A. Pissarides

ผู้รับรางวัลโนเบลร่วม สาขาเศรษฐศาสตร์ ปี 2010

 

 \

โป๊ปเสด็จฯ เยือนไซปรัส

 

 

 นกผมสวย สุดหล่อ

 

KIBRIS หมายถึงไซปรัส

 

 

มู่ไร้เดอะเฟิร์สท์

 

 

 มู่ไร้เดอะเซคกันด์

 

เรื่องเล่าของชาวไซปรัส

 

  เทพปกรณัม

 
ยา ซู ไซ ปรัส
Sia sou Cyprus
สวัสดีชาวไซปรัส

 

Pirate Party Cyprus

ถึงแม้ว่าทั่วโลกจะได้ยินชื่อเสียงของสาธารณรัฐไซปรัส ในเชิงความวุ่นวายจากสงครามภายในที่ดำเนินมาตลอดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ก็ยังมีการกระทบกระทั่งกันอยู่เนือง ๆ

แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เมืองที่เป็นหมู่เกาะอันมีความยิ่งใหญ่เป็นอันดับสามของแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียนแห่งนี้ มีมนต์ขลังและมีเสน่ห์ความสวยงาม ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมกันอย่างไม่ขาดสาย

วันนี้ เราจะพาไปเปิดโลกแห่งไซปรัสโดยการพาไปรู้จักสองเมืองหลักอันเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของไซปรัสกัน นั่นก็คือเมืองนิโคเซีย และเมืองไคเรเนีย

เมืองนิโคเซีย เมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไซปรัสและเป็นเมืองหลวงด้วย ทำเลทิวทัศน์นั้นก็มีความงดงามลงตัวเพราะตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเพดิออส ซึ่งเป็นแม่น้ำที่มีระยะทางยาวที่สุดในสาธารณรัฐไซปรัส

อีกทั้งเป็นเมืองที่มีความเก่าแก่จึงมีสิ่งปลูกสร้างโดยรอบเมืองทั้งพระราชวัง วิหาร โบสถ์ และอีกหลากหลายสิ่งปลูกสร้างที่ได้ถ่ายทอดประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมประเพณีของชาวไซปรัสแต่ครั้งอดีตได้อย่างงดงามลงตัว ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมที่นักท่องเที่ยวจะพลาดไม่ได้เลย

นั่นก็คือ กำแพงเมืองเก่าเวนิทเชี่ยน ที่สร้างขึ้นในราวปี 1567 โดยจุดมุ่งหมายเพื่อป้องกันการโจมตีจากข้าศึกนั่นก็คือชาวออตโต้มันในขณะนั้น หรือปัจจุบันก็คือชาวตุรกีนั่นเอง

นอกจากความมั่นคงและแข็งแกร่งแล้วยังมีความงดงามทางสถาปัตยกรรมแฝงอยู่ด้วย ไม่ไกลจากกำแพงเมืองคุณจะพบกับอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ ที่เป็นสัญลักษณ์การเป็นได้รับเอกราชคืนจากสหราชอาณาจักร

และสำหรับผู้ที่นิยมชมชอบในการช็อปปิ้งคุณไม่ควรพลาดถนนเลดร้าเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่มีสินค้าสวยงามหลากหลาย และสามารถไปพิพิธภัณฑ์เลเวนติโอ

ซึ่งจัดแสดงเกี่ยวกับโบราณคดีของไซปรัสไว้ให้เยี่ยมชมอีกด้วย และสุดท้ายที่ไม่ควรพลาดก็คืออารมไคค์คอส ที่มีสถาปัตยกรรมอันงดงามอันมีชื่อเสียง

อีกเมืองหนึ่งที่พลาดไม่ได้สำหรับนักท่องเที่ยวคือ เมืองไคเรเนีย เป็นเมืองชายฝั่งที่ตั้งอยู่ทางเหนือของสาธารณรัฐไซปรัสที่มีความเก่าแก่กว่า 6,000 ปี

เมืองแห่งนี้เป็นเมืองท่าที่ผู้คนประกอบอาชีพประมงเป็นหลัก สลับกับทิวเขาเบสพามาค จึงกลายเป็นทัศนียภาพอันงดงามลงตัวระหว่างทิวเขากับทะเล

หลังจากนั้นให้คุณมุ่งหน้าไปยังทิศตะวันออก แล้วจะได้พบกันปราสาทที่งดงามและเก่าแก่ชื่อว่า ปราสาทไคเรเนีย ที่สมัยโบราณถูกสร้างให้เป็นป้อมปราการป้องกันเมืองจากข้าศึกที่มีสถาปัตยกรรมอันงดงาม

ซึ่งปัจจุบันภายในปราสาทแห่งนี้ได้แบ่งส่วนให้เป็นพิพิธภัณฑ์เรือแตก ที่แสดงซากเรือสินค้าเก่าแก่ในศตวรรษที่ 4 ไว้ด้วย

จากนั้นให้มุ่งหน้าสู่โบสถ์เบลลาพาอิส ที่เป็นโบสถ์เก่าแก่ถูกสร้างขึ้นราวปี 1198 โดยปัจจุบันแม้จะเหลือเพียงซากปรักหักพังที่ทรุดโทรมไปตามกาลเวลา แต่ก็ยังคงความงดงามและมีเสน่ห์ไว้มากทีเดียว

นอกจากนั้นยังมีปราสาทอีกหลายแห่งที่รออวดความงดงาม ทั้งยังกิจกรรมอื่น ๆ ริมทะเลไว้บริการอีกด้วย เชื่อว่าผู้ไปเยือนจะได้มุมมองใหม่ที่สวยงามและแสนมีเสน่ห์จากเมืองไซปรัสนี้

 

ขอบคุณ Pirate Party Cyprus

สิริสวัสดิ์จันทรวาร สิริมานรมเยศนะคะ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
vinitvadee วันที่ : 16/04/2018 เวลา : 11.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ขอบพระคุณ คุณลุงยั้งคิดค่ะ _/\_

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
vinitvadee วันที่ : 16/04/2018 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

2

ดิฉันชอบ นกผมสวยทุกตัวเลยค่ะ
ไม่ชอบนกหัวล้าน

ความคิดเห็นที่ 2 vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 16/04/2018 เวลา : 10.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ไซปรัสเมืองที่มีชายหาดสวย นักท่องเที่ยวที่อยู่ในโลกบลูแพลนเน็ตมักรู้จักประเทศนี้ ส่วนนักท่องเที่ยวทั่วๆไปจะรู้จักน้อย

เแสตมป์นกกะรางหัวขวาน นึกถึงเผ่าอินเดียแดง

ความคิดเห็นที่ 1 สำรวจฟ้า ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 16/04/2018 เวลา : 08.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2


นกผมสวยมาก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2018 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]