• vinitvadee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-06-06
  • จำนวนเรื่อง : 749
  • จำนวนผู้ชม : 232263
  • ส่ง msg :
  • โหวต 682 คน
ของรักของสะสม
ให้มาด้วยรัก น้อมรับไว้ด้วยเคารพรัก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vinitvadee
วันอาทิตย์ ที่ 29 กันยายน 2562
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 734 , 07:00:17 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน wullopp , แม่หมี และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

 

 

พระเจ้าจอร์จที่ 5 แห่งสหราชอาณาจักร

หัวรถจักรโบราณ

งาม แสนงาม

พฤกษาลดาดิน

สุมามาลย์บานแจ่ม

เห็ดสีทองสองดอกใหญ่และสาราสัตว์

นกผมงาม

เมื่อเช้าใช้เจลหมดครึ่งหลอด 

นกเจ้าโผบิน

ตัวเดียวเดี่ยวโดด

เจ้างามแพร้วที่แววหาง

เธอมาจากไหน เธอคือใคร

ฉันสุดจะคิดคาดเดา

จ้าถิ่นดั้งเดิม

 

นักโบราณคดีพบร่องรอยชนเผ่า “อะบอริจิน” อยู่บนแผ่นดินออสเตรเลียมาไม่ต่ำกว่า 65,000 ปี ในยุคเดียวกับที่มีสัตว์ยักษ์ประจำถิ่นของออสซี่ อย่างตัววอมแบทยักษ์ จิงโจ้ยักษ์และกิ้งก่ายักษ์ นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าการค้นพบนี้จะเป็นกุญแจช่วยไขปริศนาว่ามนุษย์ยุคใหม่อพยพจากแอฟริกาตั้งแต่เมื่อไร 

ทั้งนี้เชื่อว่าชนเผ่าอะบอริจิน (Aborigin) ในออสเตรเลียนั้นคือชนเผ่าที่ดำรงวัฒนธรรมอันเก่าแก่ที่สุดของโลกมาอย่างต่อเนื่อง ทว่าสิ่งที่นักวิทยาศาสตร์ยังไม่ทราบแน่ชัดคือ ชนพื้นเมืองของออสเตรเลียนี้อพยพมาถึงแดนจิงโจ้เมื่อไร ซึ่งคาดการณ์คร่าวๆ ก่อนหน้านี้ประมาณว่าชาวอะบอริจินนั้นมาถึงดินแดนทางใต้ในช่วง 47,000-60,000 ปีมาแล้ว

หนึ่งในจุดสำรวจที่สำคัญคือบริเวณแมดเจดเบบ (Madjedbebe) ที่เผิงผาอันห่างไกลในอุทยานแห่งชาติคาคาดู (Kakadu) ทางตอนเหนือของออสเตรเลีย ซึ่งเป็นบริเวณเก่าแก่ที่สุดเท่าที่เราทราบว่ามีมนุษย์เข้าไปใช้เป็นถิ่นอาศัยของประเทศนี้ โดยเอเอฟพีรายงานว่าหลักฐานใหม่จากการขุดสำรวจพบว่า ชนเผ่าเก่าแก่นี้เข้าไปอาศัยอยู่ในออสเตรเลียนานกว่าที่คาดไว้อีก 

คณะสำรวจนั้นมีทั้งทีมนักโบราณคดีและผู้เชี่ยวชาญด้านการหาอายุโบราณวัตถุ ซึ่งพวกเขาได้พบหลักฐานเก่าแก่หลายชิ้น รวมถึงเทคโนโลยีขวานหินลับคมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก โดยการค้นพบครั้งนี้ได้ตีพิมพ์เผยแพร่ลงวารสารเนเจอร์ อีกทั้งยังเป็นการค้นพบที่ช่วยไขปริศนาช่วงเวลาที่มนุษย์ยุคใหม่อพยพจากแอฟริกาแล้วเดินทางต่อไปจนทั่วเอเชียใต้

คริส คลาร์กสัน (Chris Clarkson) จากมหาวิทยาลัยควีนส์แลนด์ (University of Queensland) หัวหน้าทีมศึกษาและนำสำรวจในพื้นที่ดังกล่าวเมื่อปี 2015 บอกว่าเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะระบุให้ชัดว่า การอพยพมาถึงดินแดนออสเตรเลียนี้เกิดขึ้นเมื่อไร เพราะจะช่วยระบุเวลาให้แคบลงว่ามนุษย์อพยพออกจากแอฟริกาเมื่อไร ซึ่งจนถึงตอนนีั้ยังไม่ชัดเจน 

“ตอนนี้เราบอกได้แน่ๆ ว่าชนเผ่านี้มาถึงออสเตรเลียเมื่อประมาณ 65,00 ปีก่อน” คลาร์กสันกล่าว 

นอกจากนี้หลักฐานที่พบยังบ่งบอกด้วยว่า ชนเผ่าเก่าแก่นี้มาถึงทวีปออสเตรเลียก่อนการสูญพันธุ์ของสัตว์ยักษ์ประจำถิ่นของออสเตรเลีย อย่างวอมแบทยักษ์ จิงโจ้ยักษ์และกิ้งก่ายักษ์ 

ไม่เพียงแค่แสดงถึงความเก่าแก่ของชนเผ่าอะบอริจินในการยึดครองดินแดน แต่หลักฐานที่ขุดพบยังเผยถึงกิจกรรมและวิถีชีวิตที่ซับซ้อนของชนเผ่า รวมถึงเครื่องมือหินกะเทาะและหินบด บริเวณขุดสำรวจยังมีขวานหินลับคมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เครื่องมือบดเมล็ดที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรเลีย และหินที่ได้รับการลับจนแหลมคมซึ่งอาจจะใช้สำหรับเป็นปลายหอก

คลาร์กันกล่าวว่า สิ่งที่ดึงดูดที่สุดคือบริเวณที่มีภาพวาดศิลปะบนแผ่นหิที่ระบายด้วยผงสีเหลือง และยังมีร่องรอยของการผลิตผงสีเหลืองอยู่ใกล้ๆ บริเวณที่พบภาพศิลปะด้วย ซึ่งบ่งบอกว่าประชากรของชนเผ่าอะบอริจินนั้นเป็นชนเผ่าที่มีเทคโนโลยีซับซ้อน

มีสิ่งประดิษฐ์ประมาณ 11,000 ชิ้นที่ขุดพบจากชั้นล่างสุดของจุดขุดสำรวจเมื่อปี 2015 และทีมสำรวจพยายามประเมินตำแหน่งของแต่ละชิ้น เพื่อให้แน่ใจว่าของนั้นตรงกับอายุของตะกอนดินที่พวกเขาพบ 

จากการคำนวณหาอายุด้วยเทคนิคการเรืองแสงที่ประเมินช่วงเวลาที่อนุภาคของแร่สัมผัสแสงแดดเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งเผยให้เห็นว่ายิ่งวัตถุอยู่ลึกยิ่งมีอายุมาก และยังให้กรอบเวลาที่นักวิทยาศาสตร์บอกว่ามีความแม่นยำมากกว่าที่ผ่านมา 

การหาอายุของโบราณวัตถุในแมดเจดเบบยังสอดคล้องกับการวิเคราะห์พันธุกรรม ที่บ่งบอกว่าคนยุใหม่นั้นละทิ้งแอฟริกาเมื่อช่วง 60,000-80,000 ปีที่ผ่านมา ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวระดับน้ำทะเลยังต่ำกว่าปัจจุบันนี้ อีกทั้งระยะห่างระหว่างเกาะของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสเตรเลียก็แคบกว่าทุกวันนี้ ซึ่งคลากร์กสันกล่าวว่า การอพยพของชนเผ่าอะบอริจินอาจเป็นการข้ามน้ำข้ามทะเลครั้งใหญ่ที่สุดของมนุษยชาติ  

จาก พบร่องรอย “ชนเผ่าอะบอริจิน” ในออสเตรเลีย กุญแจไขปริศนามนุษย์อพยพจากแอฟริกาเมื่อไร

เผยแพร่: 20 ก.ค. 2560 14:46   โดย: MGR Online

 

 เทศกาลอวลสุข

เหมันตคาม 

แสตมป์ชุดนี้ของภูฏานเป็นภาพเขียนวิวญี่ปุ่นค่ะ

โลกทั้งผองพี่น้องกัน

มาลาเรียมันระบาดทั่วโลก

เมื่อเป็นเช็คโกสโลวาเกีย

ภาพแสนงามอลังการ

พอเป็นสโลวาเกีย

ภาพงามแบบนี้

สามดวงชุดนี้ของคูเวตสีจ้านมาก

 

เขางามฟินแลนด์ แค่นี้

ผู้มีเขางามของออสเตรีย

เขาแผ่กว้างงามมาก

เจ้าคอยาว

แม่นกปกป้องลูกน้อยในรังใหญ่

เมืองงาม เมืองสองทวีป

  

คาบูกิ

คนงาม

พญามังกร

ลูกน้อยในอ้อมแขนแม่

 

มันหนักน้า

 

 

 

 

 ท่องเวิ้งวาลุกายามราตรี แสนสบาย

  

 

 

 

 น่าขี่มากมาก

น่ารัก

 

 

คาบูกิ ที่กิโมโนงดงามอร่ามเรือง

 

ขอบคุณ MGR Online

 อาทิตยวารสิริวิบูลย์ รัศมิสูรย์ส่องจำรูญจรัสเรืองค่ะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
vinitvadee วันที่ : 29/09/2019 เวลา : 13.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

2

พี่อ้อมขา
ด้วยความยินดีและเต็มใจที่สุดค่ะ
ขอบพระคุณมากนะคะ _/\_

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
vinitvadee วันที่ : 29/09/2019 เวลา : 13.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ท่าน PT คะ

คนรักรถไฟ เห็นหัวจักรรถรุ่นเก่าๆ เป็นมีความสุขมาก
เข้าใจเลยค่ะ
นกหางสวยน่ะ มันเกิดนานแล้วเป็นร้อยปี ราคาหน้าดวงจึงถูกเช่นนั้น
ราคาปัจจุบัน พันเท่าค่ะ

ขอบพระคุณมากนะคะ _/\_

ความคิดเห็นที่ 2 vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 29/09/2019 เวลา : 10.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณสำหรับภาพและข้อมูลค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 29/09/2019 เวลา : 09.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

หัวรถจักรรุ่รเก่ามีเสน่ห์น่าหลงใหล
นกหางสวยราคาถูกจังแค่หนึ่งชิลลิ่ง
น่าสงสารชนเผ่าดั่งเดิม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]