• vinitvadee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-06-06
  • จำนวนเรื่อง : 748
  • จำนวนผู้ชม : 274659
  • ส่ง msg :
  • โหวต 802 คน
ของรักของสะสม
ให้มาด้วยรัก น้อมรับไว้ด้วยเคารพรัก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vinitvadee
วันพุธ ที่ 30 ตุลาคม 2562
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 799 , 07:04:19 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สำรวจฟ้า โหวตเรื่องนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แสตมป์เก่าที่กรอบมาก

The five-storied pagoda

Toshogu Nikko

 

 

ฟูจีงามนัก

Image result for ฟูจิยาม่า

 ฟูจีวันนี้

 

 

แสตมป์เก่ามากและโปสการ์ดภาพเดียวกัน

 

 

The first IROHAZAKA Driveway

ที่เราเรียกว่า "ถนนลำไส้" เราไปยังไม่เปลี่ยนสีมากเท่านี้ค่ะ

 

 

Kegon waterfall

 

 

 

 

  

 

ปั่น ปั่น ปั่น ปั่นจักรยานด้วยกัน ..

 

ภูเขาญี่ปุ่น 5 อันดับสูงสุด ในประเทศสำหรับคนรักการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ

                 ภูเขาญี่ปุ่น ธรรมชาติอันสวยงามที่ไม่อาจละเลย ขนาดคนญี่ปุ่นเอง ยังได้ประกาศให้ วันที่ 11 สิงหาของทุกปี เป็น “วันภูเขา” หรือ ยามะโนะฮิ (山の日)วันหยุดราชการตามปฏิทิน ที่มีการประกาศใช้ขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 2016  ภายใต้คอนเซปต์「เพื่อให้คนระลึกถึงความสำคัญของภูเขา และใช้โอกาสนี้ ได้ไปทำความรู้จักกับภูเขาให้มากขึ้น 」.. ดังนั้นวันนี้ ต้มยำวาซาบิ เลยรวมเอา 5 ภูเขาสูงสุดในญี่ปุ่น มาให้ทุกๆคนได้ชมนะ

 

 

1. ภูเขาไฟฟูจิ หรือ ฟูจิซัง(Fuji) อันนี้แน่นอน ไม่มีใครไม่รู้จัก  สูงที่สุดในญี่ปุ่น 3776 m ครอบคลุม 2 จังหวัด คือ ชิซึโอกะ และ จ.ยามะนาชิ ความสวยงามของภูเขา เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดงาน ศิลปะมากมาย จนสุดท้าย ก็ได้ถูกบันทึกไว้ ให้กลายเป็นมรดกโลก ในปี ค.ศ 2013 แถมทุกวันที่ 23 กุมภาของทุกปี จะถือเป็นวันฟูจิซังอีกด้วย (โรงเรียนบางแห่ง ในบริเวณภูเขาฟูจิ จะมีการหยุดเรียน)

 

 

2. ภูเขาคิตะดาเกะ(Kitadake) ภูเขาคิตะดาเกะ ถือเป็นภูเขาทางธรรมชาติ ที่ไม่ใช่ภูเขาไฟ ที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น ด้วยความสูง 3193 m ตั้งอยู่ในจังหวัดยามะนาชิ คนญี่ปุ่นจะรู้จักกันในนาม เทือกเขาเอลป์ตอนใต้ ทางตะวันออกของภูเขาจะมี หน้าผาหินสูงกว่า 600เมตร ซึ่งถือเป็น 1ในเส้นทาของการปีนเขาเอลป์ แต่ว่าในวันที่ 10 ตุลา ปี ค.ศ. 2010 เกิดการถล่มจึงห้ามปีนขึ้นทางเส้นทางนี้ แต่เส้นทางอื่นยังเปิดปกติ มีเต้นท์ และที่พักบนยอดเขาด้วย

 

 

3. โอคุโฮะทากะดาเกะ (Okuhotakadake)  ภูเขาโอคุโฮะทากะดาเกะนี้ เป็น1ในภูเขาของเทือกเขาโฮะทากะ สูง 3,190 m ตั้งอยู่ในจ.นากาโนะ และกิฟุ ถือเป็นบริเวณ ภูเขาในเขตเทือกเขาเอลป์ตอนเหนือ ซึ่งหากเราได้ไปยืนบนยอดเขา ในส่วนที่เป็นกองหินสูงๆ แล้ว ก็อาจจะเทียบเท่า ความสูงของภูเขา ในอันดับ 2เลยก็ได้ เพราะห่ากันเพียง 2 m เท่านั้น

 

 

4. ไอโนะดาเกะ (Ainodake) ภูเขาไอโนะดาเกะ นี้มีความสูงเท่าเทียมกับ โอคุโฮะทากะดากะ ดังนั้นจึงครองอันดับ 3 เท่าเทียมกัน ด้วยความสูง 3,190 m  ตั้งอยู่ในจ.ยามะนาชิ และ จ. ชิซึโอกะ เป็น1ใน3 ภูเขาของเทือกเขาเอลป์ตอนใต้ หรือคนญี่ปุ่นเรียกว่า ชิราเนะซังซัง  คือ คิตะดาเกะ (อันดับที่ 2),ไอโนะดาเกะ และโนโทริดาเกะ บนยอดเขาทางด้านตะวันออก จะมีบริเวณกว้าง ที่เกิดจากการกัดกร่อนของหิมะ

 

 

5. ยาริกะทาเกะ (Yarigatake) ภูเขายาริกะทาเกะ นี้ อยู่ในเทือกเขาเอลป์ตอนเหนือ เป็นหนึ่งในส่วนของเทือกเขาฮิดะซังเมียคุ สูง 3,180 m ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของ จ. นากาโน่ ถูกเปรียบเทียบ และขนานนามให้เป็น  Matterhorn แห่งประเทศญี่ปุ่น พื้นที่ของภูเขา ได้ขึ้นทะเบียนเป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติ Chubu-Sangaku ด้วย ซึ่งในแต่ละปี มีนักท่องเที่ยว มาเยือนมากกว่า ปีละ 10 ล้านคน

ที่มา : Matome

ขอบคุณเว็บต้มยำวาซาบิ

 

สิริสวัสดิ์วุธวาร สิริมานโชติฉายฉานนะคะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 สำรวจฟ้า ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 30/10/2019 เวลา : 10.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ท่าน PT คะ
เขาก่อสร้างแข็งแรง ไม่น่าจะล้มลงมาค่ะ
ฟูจิซัง งามเสมอ แม้แต่ในแสตมป์เก่าเกือบร้อยปีที่นำมาลงค่ะ
ขอบพระคุณมากนะคะ _/\_

ความคิดเห็นที่ 1 vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 30/10/2019 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

เจดีย์ห้าชั้นดูน่าหวาดเสียวกลัวจะล้มลงมา
ฟูจิซังงดงามมาก โดยเฉพาะภาพที่มีเจดีย์เป็นฉากหน้า คงน่าจะเป็นเจดีย์ชูเรโตะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]