• vinitvadee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-06-29
  • จำนวนเรื่อง : 320
  • จำนวนผู้ชม : 36568
  • ส่ง msg :
  • โหวต 93 คน
ยามเราสรวลสำรวลรื่น โลกก็ชื่นชมผสม
สะอื้นอ้อนอ่อนอารมณ์ ก็จำเศร้าแต่เราเดียว ... คุยกันพลันเบิกบาน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vinnapatra
วันจันทร์ ที่ 23 ตุลาคม 2560
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 124 , 18:26:30 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

        ART EYE VIEW---“ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงเป็นที่รักของคนไทย และจะอยู่ในความทรงจำของคนไทยตลอดไป นิทรรศการทำให้เรารู้ว่าพระองค์ทรงทำงานหนักขนาดไหน และเราซึ่งเป็นคนที่เกิดในรัชสมัยของพระองค์ก็น่าจะทำอะไรเพื่อประเทศชาติได้มากกว่านี้   เพราะตลอดเวลา 70 ปีที่ทรงครองราชย์ ทรงทำเพื่อคนไทยมามากมาย เนื้อหาในนิทรรศการนี้ทำให้เราทราบถึงพระราชกรณียกิจของพระองค์มากขึ้น ผ่านหน....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 118 , 18:02:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      (ภาพจากแฟ้ม)     สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชานุญาตให้จัดพื้นที่บริเวณด้านหน้าแพงพระบรมมหาราชวัง 3 ด้าน สามารถนั่งชมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร   เปิดโอกาสให้ประชาชนมากที่สุด ด้าน สตช. ปิดการจราจร 27 เส้นทาง ขณะที่กรมประชาสัมพันธ์เตือนงดใช้เคสโทรศัพท์สีสันฉูดฉาด กทม. ยันเตรียมดอกไม้จันทน....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 130 , 17:14:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      บรรยากาศตลอดทั้งวันมีประชาชนแต่งกายด้วยชุดสีดำสุภาพ เดินทางมาพร้อมกับพวงมาลัยดอกไม้อย่างต่อเนื่องและเพิ่มมากขึ้น หลังจากเปิดให้ประชาชนได้ถวายสักการะ   โดยเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังได้เตรียมพานวางไว้เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อใช้สำหรับถวายพวงมาลัยและดอกไม้สด   ก่อนสำนักพระราชวังจะปิดพื้นที่ชั่วคราว ตามที่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุ....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 126 , 17:00:41 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    (แฟ้มภาพ)     รองปลัดสปน. เผย จำหน่ายเข็มที่ระลึกพระราชพิธีฯเป็นไปอย่างเรียบร้อย เร่งผลิตเพิ่ม อย่ากังวลของจะหมดจะผลิตเท่าที่มีการสั่งจอง ขออย่าหลงเชื่อพวกปลอมแปลง-ขายเกินราคา ย้ำมีความผิดทางอาญา ไม่บังควร วันนี้ (23ต.ค.) นายสมพาศ นิลพันธ์ รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากการเปิดการจำหน่ายเข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรม....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 121 , 16:40:40 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          “จะมีพระเจ้าแผ่นดินของประเทศไหนในโลกนี้หนอ ที่อุตส่าห์ดั้นด้นเดินทางด้วยความลำบากยากเย็นแสนเข็ญ ตรากตรำถึงขั้นมุดรั้วลวดหนามเพื่อไปหาน้ำให้ราษฎร” นั่นคือข้อความที่อดีตอธิบดีกรมชลประทานท่านหนึ่งได้เขียนรำพันไว้ หลังจากที่ได้ตามเสด็จฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปบน “ถนนดิสโก้” ดินแดนอันแสนแห้งแล้งแห่งหนึ่งในภาคอีสานเดือนพฤศจิกาย....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 140 , 16:13:08 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

        กองศิลปกรรม สำนักพระราชวัง พร้อมด้วยช่างแทงหยวกท้องถิ่น 4 ภูมิภาค เริ่มแทงหยวกประดับพระจิตกาธาน ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช ณ โรงเรียนพระตำหนักสวนกุหลาบ ในพระบรมมหาราชวัง วันนี้ (23 ต.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่โรงเรียนพระตำหนักสวนกุหลาบ ในพระบรมมหาราชวัง กองศิลปกรรม สำนักพระราชวัง พร้อมด้วยช่างแทงหยวกท้องถิ่น 4 ภูมิภาค   ได้เริ่มแทงหยวกป....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 159 , 13:22:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

   คลิก ที่ภาพ จะได้ภาพสีที่ใหญ่ขึ้นค่ะ     ศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าในกลุ่มเดอะมอลล์ทุกสาขา จัดกิจกรรม “พระผู้เป็นที่รักยิ่งแห่งแผ่นดิน” น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช   โดยช่วงเช้าเวลา 07.00 น. วันที่ 13 ตุลาคม 2560 บริเวณด้านหน้าของทุกสาขา จัดให้มีพิธีทำบุญตักบาตร ขณะที่ เดอะมอลล์ นครราชสีมา เวลา 08.00 น. ทำพิธีถวา....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 152 , 13:04:34 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   คลิก ที่ภาพ จะได้ภาพสีที่ใหญ่ขึ้นค่ะ     ฉ สนับสนุนโดย Trend VG3 Co., Ltd.    ได้ใจแฟนคลับชาวไทยไปเต็มๆ เมื่อดารานำชื่อดังชาวอินเดีย “กากัน มาลิค” ผู้รับบท “พระราม” จากซีรีส์ “หนุมาน สงครามมหาเทพ” ที่จะกลับมา ออกอากาศอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 30 ต.ค.นี้เวลา 18.50 น. ทางช่อง 8 เคยโพสต์ข้อความและรูปใส่เสื้อที่มีตราสัญลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 เ....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 193 , 11:11:51 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

      สุโขทัย - กลุ่มรถซิ่งพิษณุโลก-สุโขทัยรวมใจกว่า 700 คน นำรถยนต์-จักรยานยนต์กว่า 500 คัน แปรสัญลักษณ์เลขเก้าไทย-รูปหัวใจ แสดงความอาลัยถวายแด่ในหลวง ร.๙           กลุ่มรถซิ่งชาวสุโขทัย และพิษณุโลก จำนวนกว่า 700 คน ได้รวมตัวกันจัดกิจกรรมแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยการนำรถจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์ และรถยนต์เก๋ง กระบะ รวมกว่า 500 คัน....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 194 , 11:00:54 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      เปิดขายเข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ มีพวกหัวใสฉวยโอกาส จ้างคนอื่นไปต่อแถวแลกซื้อ แล้วนำมาโพสต์ขายต่อราคาสูงเกินกว่าเท่าตัว  สืบเนื่องจากสำนักนายกรัฐมนตรีได้เปิดจำหน่ายเข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่หอประชุมใหญ่กรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีสัมพันธ์ กรุงเทพฯ จำนวน 40,000 เข็มเมื่อวันที่ 22 ตุลา....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 200 , 10:20:16 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

      งามวิจิตร 85 แห่งพระเมรุมาศจำลอง 878 ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ทั่วประเทศ เตรียมรองรับปวงชนชาวไทยในวันพระราชพิธีสำคัญยิ่ง ถวายพระเพลิงพระศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ชาวไทยน้อมจิตเตรียมแสดงความอาลัยส่งเสด็จ “พ่อภูมิพล” สู่สวรรคคาลัยเป็นครั้งสุดท้าย    “9 พระเมรุมาศจำลอง” วิจิตรตระการตา..ทั่วกรุงเทพฯ ยิ่งใหญ่เกรียงไกรสมพระเกียรติ &ld....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 178 , 10:03:38 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

    (ภาพขวา) ภาพครอบครัวของริชชี่ ขณะเฝ้ารับเสด็จฯ ถูกคัดเลือกไปพิมพ์ไว้หลังธนบัตรที่ระลึกฉลองครบรอบ 84 พรรษา ในหลวง รัชกาลที่ ๙     จากชาวเขาชนเผ่าลาหู่ปลูกฝิ่นขาย “ริชชี่” ภาคภูมิใจครอบครัวมีบุญได้ถวายงานรับใช้ใกล้ชิด ในหลวง ร.๙ ภาพครอบครัวถูกคัดเลือกไปพิมพ์ไว้หลังธนบัตรที่ระลึกฉลองครบรอบ 84 พรรษา พร้อมเผยประโยคที่เป็นมงคลชีวิต   ในหลวง ทรงตรัสชมคุณตาของตน....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 202 , 09:36:09 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  คลิก ที่ภาพ จะได้ภาพสีที่ใหญ่ขึ้นค่ะ       ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ผู้ประกอบการในย่านถนนศุภสารรังสรรค์เมืองหาดใหญ่ เนรมิตพื้นที่ริมถนนหน้าอาคาร จัดแสดงพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร   พร้อมประดับตกแต่งด้วยดอกไม้สีเหลืองสีขาวอย่างสวยงามวิจิตตระการตาสมพระเกียรติ เพื่อแสดงความอาลัยและร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระ....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 215 , 08:25:23 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  วันที่ 23 ตุลาคมของทุกปี เป็นวันปิยมหาราช วันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่รัชกาลที่ 5 แห่งราชวงศ์จักรี              ประเทศไทย ในรัชสมัยของพระพุทธเจ้าหลวง ซึ่งยังอยู่ในชื่อเดิมคือ ราชอาณาจักรสยาม เกิดการปฏิรูปครั้งใหญ่ที่สุด มีความเปลี่ยนแปลงอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน เพื่อก้าวเข้าสู่ความเป็นรัฐสมัยใหม่ ด้วยความริเริ่มดำเนินการของพระองค์สาเหตุสำคัญที่ทำให้พระองค์....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 194 , 06:41:32 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 Facebook :Travel @ Manager     พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช     ตลอดระยะเวลา 70 ปี ที่ทรงครองราชย์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้ทรงอุทิศพระวรกาย ทรงประกอบพระราชกรณียกิจ ด้านต่าง ๆ อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยให้แก่ประเทศและประชาชนชาวไทยถึงแม้ว่ากาลเวลาอาจจะพรากพระมหากษัตริย์ผู้เป็นที่รักของปวงชนไป แต่การน้อมระลึกถึงพระราชก....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 199 , 06:19:14 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

      ประชาชนแห่เข้าชมความงดงามอลังการ 'ดอกไม้เพื่อพ่อ' จำนวน 6 ซุ้ม ความยาว 400 เมตร ตลอดถนนจักรเพชร ที่บรรดาชาวปากคลองตลาดและจิตอาสาร่วมกันรังสรรค์ขึ้น   เพื่อเป็นการน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช                              ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 ตุลาคม 2560
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 344 , 19:00:36 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

   "คลิก" ที่ภาพ จะได้ภาพสีที่ใหญ่ขึ้นค่ะ       ศูนย์ข่าวศรีราชา - สมพระเกียรติ..คณะผู้บริหาร และช้างแสนรู้ สวนนงนุชพัทยา ร่วมถวายความอาลัย ในหลวง รัชกาลที่ ๙  วันนี้ (22 ต.ค.) นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการ สวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร บริษัทในเครือ พนักงาน และช้างแสนรู้ จำนวน 9 เชือก ได้ถวายความอาลัยยืนสงบนิ่ง 89 วินาที และขับร้องบทเพลงสรรเสริญพระบารมี   เบื้....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 354 , 14:46:24 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

      ฝ่ายพัฒนาบุคคลากรด้านช่างฝีมืองานศิลปะกองศิลปกรรม สำนักพระราชวัง ได้จัดพิธีบวงสรวงสังเวยไหว้ครูช่างแทงหยวก ในการจัดทำเครื่องสดประดับพระจิตกาธานในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร   ณ ลานกลางแจ้ง โรงเรียนพระตำหนักสวนกุหลาบ ในพระบรมมหาราชวัง  วันนี้ (22 ต.ค.) เมื่อเวลา 09.14 น. ที่ลานกลางแจ้ง โรงเรียนพระตำหนักสวนกุหลาบ....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 381 , 11:35:10 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

      กทม. เผย ได้รับมอบหมายจากรัฐบาลให้ดำเนินการจัดสร้างพระเมรุมาศจำลอง 9 แห่ง พร้อมสร้างจุดถวายดอกไม้จันทน์ 101 จุด เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชหลังจากวันที่ 4 ก.ย. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานคร ได้รับมอบหมายจากรัฐบาลให้ดำเนินการจัดสร้างพระเมรุมาศจำลอง จำนวน 9 แห่ง วันนี้ (21 ต.ค.) ....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 360 , 09:40:18 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

      น่าน - กศน.น่าน และเครือข่ายศิลปิน พร้อมใจกันจัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติ “ในหลวงรัชกาลที่ ๙” พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย  รายงานข่าวแจ้งว่า กลุ่มศิลปินจังหวัดน่าน ได้รวมตัวกันจัดนิทรรศการแสดงภาพวาด และภาพเขียน “พระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร”   ที่ชั้นสองร้านกาแฟ น่านอาร์ตคาเฟ่ ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน จนถึงวันที....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 393 , 08:14:22 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

      เชลซี ยอดทีมลูกหนังแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ร่วมน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ ๙   ด้วยการแสดงข้อความภาษาไทยในเกมที่พวกเขาเปิดบ้านเอาชนะ วัตฟอร์ด 4-2 ค่ำคืนวันที่ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา เกมที่ สแตมฟอร์ด บริดจ์ สโมสรดังจากกรุงลอนดอน ได้แสดงข้อความรำลึกถึง ในหลวง รัชกาลที่ ๙ บริเวณแบนเนอร์ข้างสนาม โดยข้อความดังกล่าวประกอบด....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 373 , 08:06:35 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  "คลิก" ที่ภาพ จะเห็นภาพสีที่ใหญ่ขึ้นค่ะ       สวยสดงดงามกับบรรดาดอกไม้นานาพันธุ์ ยามรุ่งเช้าที่ปากคลองตลาด ถนนจักรเพชรยาว 400 เมตร กลายเป็นถนนสายดอกไม้ ที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าในปากคลองตลาดและจิตอาสาร่วมใจกันเนรมิต   เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย ผู้สนใจชมความงามสามารถไปถ่ายภาพเก็บเป็นที่ระลึกได้ตลอด 24 ชั่วโมง จนถึงวันที่ 27 ตุลาคม 2560      ....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 368 , 07:33:49 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

      ใกล้พ่อที่สุด วันที่กราบพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมโกศ “เบลล่า” เผยเหตุผลที่พ่อฝรั่งอยากให้เกิดบนแผ่นดินไทย อยากให้ใช้ชีวิตอยู่ภายใต้ร่มพระบารมี “ในหลวง ร.๙”   ถึงไม่ใช่คนไทยแต่พ่อยอมตายแทนได้ เพราะพระองค์มีค่ามากที่สุดในชีวิตของพ่อ รับเป็นบุญของตนที่ได้เกิดบนผืนแผ่นดินนี้ ทุกวันที่ 5 ธ.ค. เฝ้ารอพระราชดำรัสจากพ่อหลวง ไม่ใช่เฉพาะคนไทยที่รักและเ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 ตุลาคม 2560
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 445 , 15:34:25 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        สำนักพระราชวังขอเชิญชวนประชาชนร่วมส่งภาพแห่งความทรงจำ ที่ประชาชนได้แสดงพลังความรักและความจงรักภักดี นับตั้งแต่วันเสด็จสวรรคต วันที่ 13 ตุลาคม 2559   เพื่อรวบรวมจัดนิทรรศการเผยแพร่ภาพแห่งความทรงจำ ติดตามรายละเอียดและส่งภาพทางเว็บไซต์ https://photokingrama9.ohm.go.th/ วันนี้ (21 ต.ค.) สำนักพระราชวังขอเชิญชวนประชาชนทุกหมู่เหล่า ทั้งในประเทศและต่างประเทศทั่วทุกมุมโลก ร่วมส่งภ....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 471 , 14:47:54 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

    คลิก ที่ภาพ จะได้ภาพสี ที่ใหญ่ขึ้นค่ะ         กิจกรรมดอกไม้เพื่อพ่อ     กิจกรรม “ดอกไม้เพื่อพ่อ” อุโมงค์ดอกไม้จำนวน 6 ซุ้ม ความยาวรวม 400 เมตร ตลอดถนนจักรเพชร ปากคลองตลาด พร้อมเปิดให้ชมอย่างเป็นทางการในวันนี้ (21 ต.ค.) เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 27 ต.ค. 60        จิตอาสากำลังเร่งตกแต่งซุ้มที่ 5 ให้เสร็จ   บ่ายวันนี....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 433 , 11:21:10 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

        เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 60 ในยูทูบได้มีการโพสต์เผยแพร่บทเพลง “คืนสู่สวรรค์” ซึ่งเป็นหนึ่งในบทเพลงพิเศษที่แต่งขึ้นเพื่อร่วมถวายอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ ๙  บทเพลง “คืนสู่สวรรค์” เป็นการนำบทกวีนิพนธ์ของ“พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี” หรือ “ท่าน ว.วชิรเมธี” มาให้“แอ๊ด คาราบาว” หรือ น....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 421 , 10:30:43 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

      จิตอาสาช่วยกันทำอุโมงค์ดอกไม้     ชาวชุมชนปากคลองตลาดพร้อมด้วยจิตอาสา กว่า 6,000 คน และชาวม้งจำนวน 51 คนที่เดินทางจาก อ.พบพระ จ.ตาก มาร่วมกันร้อยดอกดาวเรืองจำนวน 4 ล้านดอก และเตรียมดอกไม้ที่ใช้ประดับอุโมงค์ดอกไม้ในกิจกรรม "ดอกไม้เพื่อพ่อ"   ที่บริเวณถนนจักรเพชร ปากคลองตลาด บริเวณลานปฐมบรมราชานุสรณ์ รัชกาลที่ 1 เชิงสะพานพุทธ โดยงานจะเริ่มในวันพรุ่งนี้ (21 ต.ค.)....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 354 , 10:16:47 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

        ผู้จัดการสุดสัปดาห์ - การแสดงมหรสพสมโภชในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ธรรมเนียมโบราณเป็นแบบแผนสืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา   อันแสดงความยิ่งใหญ่สมพระเกียรติขององค์พระมหากษัตริย์ สัญลักษณ์ของงานออกทุกข์ หรือการออกพระเมรุพระบรมอัฐิ ซึ่งประกอบไปด้วยการแสดงนาฏศิลป์ชั้นสูง พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิต....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 353 , 10:16:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

        สมเด็จพระเทพรัตนฯ เสด็จฯทรงซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ ๙ เสมือนจริงโดยตลอดสองข้างทางมี ปชช.มาเฝ้ารอชมเนืองแน่นวันนี้ (21 ต.ค.)เมื่อเวลา 06.54 น. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี เสด็จฯไปยัง พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทในพระบรมมหาราชวัง เพื่อทรงร่วมการซักซ้อมเสมือนจริงริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบา....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 367 , 09:59:54 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        ผู้จัดการสุดสัปดาห์ - ในการอัญเชิญ “พระบรมโกศ” พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เคลื่อนออกจากพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง สู่พระเมรุมาศฯ ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวงนั้น   ถือเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนหรือกระบวนการที่สำคัญยิ่งในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ และเป็นโบราณราชประเพณีแห่งราชสำนักไทยที่สืบทอดนับเนื่องกันมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา....

อ่านต่อ


/11
<< ตุลาคม 2017 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]