• vinitvadee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-06-29
  • จำนวนเรื่อง : 670
  • จำนวนผู้ชม : 84781
  • ส่ง msg :
  • โหวต 157 คน
ยามเราสรวลสำรวลรื่น โลกก็ชื่นชมผสม
สะอื้นอ้อนอ่อนอารมณ์ ก็จำเศร้าแต่เราเดียว ... คุยกันพลันเบิกบาน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vinnapatra
วันอังคาร ที่ 16 มกราคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 138 , 02:02:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  แม่ฉันเป็นนักสะสมสารพัด .. รวมทั้งป้าย R - registered     แม่ยกป้าย R สะสมเล่มนี้ให้ฉัน ฉันจะนำมาลงแบ่งกันชมกับคุณนะคะ     R - registered คือ ลงทะเบียน จดหมาย พัสดุ เพื่อป้องกันการสูญหาย และสามารถติดตามจดหมาย หรือพัสดุ ที่ส่งทางไปรษณีย์ได้ค่ะ   ทับสะแก เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ คำขวัญ พ่อปู่ทองมนต์ขลัง น้ำตกดัง ทะเลใส มะพร้าวใหญ่ น้ำปลาดี รหัสไปรษณีย์ 77130   ประวัติ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 มกราคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 422 , 12:30:04 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

โดย: โรม บุนนาค     กรมหมื่นเจษฎาบดินทร์   บัตรสนเท่ห์ ก็คือหนังสือที่ “ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม” ได้เขียนบอกกล่าวหรือใส่ความผู้หนึ่งผู้ใด โดยไม่ให้รู้ว่าใครเป็นคนเขียน เพราะกลัวว่าจะมีอันตรายมาถึงตัวแม้บัตรสนเท่ห์บางฉบับจะเป็นการเปิดเผยความลับที่เป็นประโยชน์ แต่ส่วนใหญ่แล้วมักจะใส่ความฝ่ายตรงข้าม สร้างความเสียหายให้คนบริสุทธิ์มามากมาย โดยเฉพาะถ้าคนที่รับบัตรสนเท่ห์เป็น “คนหูเบา....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 346 , 09:57:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

   แม่ฉันเป็นนักสะสมสารพัด .. รวมทั้งป้าย R - registered     แม่ยกป้าย R สะสมเล่มนี้ให้ฉัน ฉันจะนำมาลงแบ่งกันชมกับคุณนะคะ       R - registered คือ ลงทะเบียน จดหมาย พัสดุ เพื่อป้องกันการสูญหาย และสามารถติดตามจดหมาย หรือพัสดุ ที่ส่งทางไปรษณีย์ได้ค่ะ   ทับคล้อ เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดพิจิตร คำขวัญ ทับคล้อเมืองสะอาด ตักบาตรเขาทราย หลวงพ่อใหญ่มิ่งขวัญ สืบสานวันสงกรานต์ พุทธสถานวัดสวน ข้าวเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 มกราคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 722 , 10:16:41 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

      MGR Online - "ชาญวิทย์ เกษตรศิริ" แชร์ข้อมูลมั่วกล่าวหา "ภรรยานายกฯ"ถือกระเป๋าแอร์เมสหนังจระเข้ใบละเป็นล้าน ไปเยือนสหรัฐฯ กับสามีเมื่อเดือนตุลาคม 60   ก่อนที่ภายหลังมีผู้เข้าไปชี้แจงระบุที่ภรรยานายกฯ ถือ ไม่ใช่กระเป๋ายี่ห้อดังจากต่างประเทศ แต่เป็นผลิตภัณฑ์ของศูนย์ศิลปาชีพ เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา เฟซบุ๊ก Charnvit Kasetsiri ของนายชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดีม....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 446 , 08:10:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  แม่ฉันเป็นนักสะสมสารพัด .. รวมทั้งป้าย R - registered     แม่ยกป้าย R สะสมเล่มนี้ให้ฉัน ฉันจะนำมาลงแบ่งกันชมกับคุณนะคะ       R - registered คือ ลงทะเบียน จดหมาย พัสดุ เพื่อป้องกันการสูญหาย และสามารถติดตามจดหมาย หรือพัสดุ ที่ส่งทางไปรษณีย์ได้ค่ะ   ทองผาภูมิ เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรี คำขวัญ น้ำพุร้อนหินดาด ตลาดอีต่อง โบอ่องเจดีย์ ราชินีปูไทย เพลินใจแควน้อย เกินร้อยภูผา งามสุดต....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 มกราคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 514 , 18:12:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

      ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาฯ ทรงโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนพระองค์ สวัสดีวันเด็กวันนี้ (13 ม.ค.) เนื่องในโอกาสวัสเด็กแห่งชาติ พ.ศ.2561 ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์ข้อความ ผ่านอินสตราแกรม (IG) ส่วนพระองค์ @nichax เป็นภาพทูลกระหม่อมฯ เมื่อครั้งยังทรงพระเยาว์ พร้อมข้อความ   “สวัสดีวันเด็ก” พร้อมสัญลักษณ์หัวใจสีแดง 1 ดวง   "ทรง....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 464 , 12:29:09 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

      ซินหวา--ตั้งแต่ย่างเข้าฤดูหนาวเหล่าสัตว์อย่างกวางแดง แกะหิมาลัย และนกนานาพันธุ์ ต่างพากันหนีหนาวมายังเขตป่าที่มนุษย์สร้างขึ้นเป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติในเมืองซันหนัน เขตปกครองตัวเองชนชาติธิเบต ทิเบตได้สร้างเขตอนุรักษาธรรมชาติจากป่าที่มนุษย์สร้างขึ้นแห่งนี้ มาตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 1950 โดยตอนเริ่มสร้างฯ มีพื้นที่เพียง 206.4 ไร่ และได้ถูกขยายใหญ่ขึ้น   ปัจจุบัน มีพื้นที่ถึง 4,216 ไร่ ป....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 535 , 09:33:49 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  ‘“โรคหัวใจ”’ สาเหตุอันดับหนึ่งที่ทำให้คนเสียชีวิต เป็นโรคที่ใกล้ตัวคนเรามากกว่าที่คิด เพราะถือได้ว่าเป็นภัยเงียบที่ร้ายแรง ไม่แสดงอาการให้เห็นในระยะเริ่มแรก   หรืออาจจะเป็นแค่เล็กๆ น้อยๆ บางอย่างก็ยากที่จะบอกว่าเรากำลังเผชิญกับโรคหัวใจอยู่ และนี่คือ 7 สัญญาณเกี่ยวกับโรค “หัวใจวาย” หัวใจวาย หมายถึง หลอดเลือดหัวใจอุดตันโดยสิ้นเชิง กล้ามเนื้อหัวใจเริ่มตายไป....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 436 , 07:18:50 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  แม่ฉันเป็นนักสะสมสารพัด .. รวมทั้งป้าย R - registered     แม่ยกป้าย R สะสมเล่มนี้ให้ฉัน ฉันจะนำมาลงแบ่งกันชมกับคุณนะคะ     R - registered คือ ลงทะเบียน จดหมาย พัสดุ เพื่อป้องกันการสูญหาย และสามารถติดตามจดหมาย หรือพัสดุ ที่ส่งทางไปรษณีย์ได้ค่ะ   ท่าม่วง เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรี คำขวัญ ท่าม่วงเมืองคนดี มีวัดสวย รวยความหวาน ชลประทานเยี่ยม สวยเรี่ยมผ้าทอ นวลลอองามแท้ อาบน้ำแร่วั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 มกราคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 873 , 12:05:04 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

โดย โรม บุนนาค     สมเด็จพระนางเจ้าโสมนัสวัฒนาวดี     สตรีสำคัญในประวัติศาสตร์พระองค์นี้ ก็คือ สมเด็จพระนางเจ้าโสมนัสวัฒนาวดีบรมราชินี พระอัครมเหสีในพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งทรงกำพร้าพระบิดาเมื่อพระชนมายุเพียง ๖ เดือน   พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงพระเมตตาให้รับมาอุปถัมภ์ในพระบรมมหาราชวัง ก็ยังทรงประสบเรื่องโศกเศร้ามาตลอด แต่ทุกครั้งที่ทรงประสบ ก็ได้รับพระเมตตาจากพร....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 483 , 07:25:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  แม่ฉันเป็นนักสะสมสารพัด .. รวมทั้งป้าย R - registered     แม่ยกป้าย R สะสมเล่มนี้ให้ฉัน ฉันจะนำมาลงแบ่งกันชมกับคุณนะคะ     R - registered คือ ลงทะเบียน จดหมาย พัสดุ เพื่อป้องกันการสูญหาย และสามารถติดตามจดหมาย หรือพัสดุ ที่ส่งทางไปรษณีย์ได้ค่ะ   เบตง เป็นอำเภอที่มีขนาดใหญ่ในจังหวัดยะลา คำขวัญ เมืองในหมอก ดอกไม้งาม ใต้สุดสยาม เมืองงามชายแดน รหัสบัญชี 95110   เบตง นับเป็นอำเภอที่ตั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 มกราคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 615 , 13:45:36 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

โดย โรม บุนนาค     อนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหักที่จังหวัดอุตรดิตถ์     บรรดาทหารที่ติดตามพระเจ้าตากสินแหวกวงล้อมพม่าออกมาจากกรุงศรีอยุธยา ในพงศาวดารปรากฏชื่ออยู่เพียงไม่กี่คน เช่น พระเชียงเงิน หลวงพรหมเสนา หลวงพิชัยราชา หลวงราชเสนา ขุนอภัยภักดี ขุนพิพิธวาที หมื่นราชเสน่หา นายทองดี นายบุญมี นายแสงทหาร และนักองราม เจ้ากรุงกัมพูชา เป็นต้นในจำนวนนี้ ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่ใกล้ชิดพระเจ้าตากสินที่ติดต....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 577 , 11:54:28 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

      นาฬิกาหรูอาจทำให้บางคนกระอักกระอ่วนใจถึงที่มา หรือหลายคนอยากหรูแต่ไม่มีเงินมากพอ ร้านค้าในญี่ปุ่นจึงเปิดบริการให้เช่านาฬิกาแบรนด์ดังยืมใส่เป็นรายเดือน โดยเริ่มต้นเพียง 3,980 เยน หรือราว 1,300 บาทเท่านั้น ร้าน “คาริโทเค” ซึ่งมีความหมายว่า “ยืมนาฬิกา” เปิดสาขาล่าสุดในเขตชิโยดะ กรุงโตเกียวเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และในปีนี้ได้เพิ่มบ....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 460 , 07:24:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  แม่ฉันเป็นนักสะสมสารพัด .. รวมทั้งป้าย R - registered     แม่ยกป้าย R สะสมเล่มนี้ให้ฉัน ฉันจะนำมาลงแบ่งกันชมกับคุณนะคะ     R - registered คือ ลงทะเบียน จดหมาย พัสดุ เพื่อป้องกันการสูญหาย และสามารถติดตามจดหมาย หรือพัสดุ ที่ส่งทางไปรษณีย์ได้ค่ะ     ตราประจำจังหวัด   บุรีรัมย์ เป็นจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง มีจำนวนประชากรมากเป็นอันดับที่ 5 และมีพื้นที่กว้างเป็นอันดับที่ 1....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 มกราคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 456 , 07:11:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  แม่ฉันเป็นนักสะสมสารพัด .. รวมทั้งป้าย R - registered     แม่ยกป้าย R สะสมเล่มนี้ให้ฉัน ฉันจะนำมาลงแบ่งกันชมกับคุณนะคะ     R - registered คือ ลงทะเบียน จดหมาย พัสดุ เพื่อป้องกันการสูญหาย และสามารถติดตามจดหมาย หรือพัสดุ ที่ส่งทางไปรษณีย์ได้ค่ะ   อำเภอบำเหน็จณรงค์ เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดชัยภูมิ คำขวัญ พระฤทธิฤๅชัย น้ำใสบึงชวน กวนหมี่นุ่มเหนียว เที่ยวลำคันฉู ดูเหมืองแร่โพแทช ไหว้พระห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 มกราคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 563 , 18:33:41 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        วานนี้ (8 ม.ค.) ถือเป็นวันคล้ายวันประสูติของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงเจริญพระชันษา 31 ปี ซึ่งในโอกาสนี้ พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ได้ทรงปล่อยโค นกปรอดหัวโขน ปลาดุก และเต่าส่วนพระองค์ในช่วงเช้าส่วนในช่วงกลางคืน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ โปรดให้จัดงานเลี้ยงเป็นการภายใน โดยเชิญแขกคนสนิทเข้าร่วมงาน โดยมีเหล่าบรรดาคนดังและดาราร่วมงานอย่างคับคั่ง ....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 430 , 16:15:20 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

    โลกหิมะในสวนหลงหูในเมืองหวยหนัน มณฑลอันฮุยในภาคตะวันออก จีน ภาพเมื่อวันที่ 5 ม.ค. (ภาพ ซินหวา)   MGR ONLINE--แดนมังกรขณะนี้กำลังอยู่ในภาวะอากาศหนาวพอควร หรือเสี่ยวหัน (小寒) ซึ่งตรงกับสารทที่ 23 และสารทที่ 24 ตามปฏิทินจีน (5-7 ม.ค.) และกำลังเข้าสู่ภาวะหนาวที่สุด หรือต้าหัน (大寒) ในปลายสัปดาห์หน้า ทั้งนี้ จีนได้บัญญัติระยะเวลาสำคัญ ที่เรียกว่า ส....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 486 , 11:52:45 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

      โจว เอินไหล (ค.ศ.1898-1976) สำหรับแผ่นดิน คือ “นายกฯที่ปวงชนคิดถึงตลอดกาล” สำหรับโลก คือ “สุภาพบุรุษนักการทูต” (แฟ้มภาพ ซินหวา)     MGR ONLINE--ในวันที่ 8 ม.ค.เมื่อ 42 ปี ที่แล้ว เป็นวันที่ชาวจีนจำนวนมหาศาลเศร้าสลดจิตใจสลาย เมื่อรู้ข่าวการจากไปของผู้นำรัฐบาลอันเป็นที่รัก   ทั่วโลกต่างเสียดายต่อการสูญเสียผู้นำจีน ฉายา “สุภาพบุรุษนักการทู....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 544 , 09:08:32 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  ภาพใบหน้าของคุณยายวัย 70 ปี อาชีพแจวเรือจ้างที่เมืองโฮยอาน เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก   MGR ออนไลน์ -- ชาวเวียดนามสัญชาติออสเตรเลียคนหนึ่ง ได้ซื้อภาพ "ซ่อนยิ้ม" ที่ถ่ายโดยเรฮาน ( R้hahn) ช่างภาพชาวฝรั่งเศส ในราคา 30,000 ดอลลาร์ หรือ กว่า 960,000 บาท เป็นอีกภาพหนึ่ง ที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกรู้จักเวียดนามในยุคใหม่ดีที่สุด ทั้งยังเคยได้รับการยกย่อง ให้เป็นภาพสตรีสูงวัยสวยงามที่สุด ของวงการถ่ายภาพในร....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 368 , 05:59:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  แม่ฉันเป็นนักสะสมสารพัด .. รวมทั้งป้าย R - registered     แม่ยกป้าย R สะสมเล่มนี้ให้ฉัน ฉันจะนำมาลงแบ่งกันชมกับคุณนะคะ     R - registered คือ ลงทะเบียน จดหมาย พัสดุ เพื่อป้องกันการสูญหาย และสามารถติดตามจดหมาย หรือพัสดุ ที่ส่งทางไปรษณีย์ได้ค่ะ   บัวใหญ่ เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดนครราชสีมา คำขวัญ นามเดิมด่านนอก เมืองดอกบัวไหม ชุมทางรถไฟ บึงใหญ่งดงาม ลือนามโต๊ะจีน ถิ่นหลานย่าโม รหัสไป....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 มกราคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 527 , 11:09:22 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        "ประยุทธ์" เผย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวโปรดเกล้าฯ ให้จัดงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว" 8 ก.พ.-11 มี.ค.นี้ ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า   เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากษัตริย์ราชวงศ์จักรี พร้อมพระราชทานชุดภาพวาดฝีพระหัตถ์จัดพิมพ์เป็นบัตร ส.ค.ส.วันนี้ (7 ม.ค.) พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้หน่วยราชการในพระองค์จัดงานฤด....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 347 , 10:10:37 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    (ภาพซินหวา สื่อทางการจีน)   กลุ่มสื่อจีนรายงาน (6 ม.ค.) งานเทศกาลแกะสลักหิมะและน้ำแข็งนานาชาติแห่งเมืองฮาร์บิน ครั้งที่ 34 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ นักท่องเที่ยวหลั่งไหลชมความสวยงามวันศุกร์ (5 ม.ค.) นครน้ำแข็งแห่งภาคเหนือจีน ฮาเอ่อร์ปิน หรือฮาร์บิน มณฑลเฮยหลงเจียง เปิดแสดงเทศกาลน้ำแข็งและหิมะนานาชาติประจำปี 2561 (2018 Harbin Internatoinal Ice and Snow Festival) อย่างอลังการงานสร้างเช่นเคยนั....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 371 , 05:09:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  แม่ฉันเป็นนักสะสมสารพัด .. รวมทั้งป้าย R - registered     แม่ยกป้าย R สะสมเล่มนี้ให้ฉัน ฉันจะนำมาลงแบ่งกันชมกับคุณนะคะ     R - registered คือ ลงทะเบียน จดหมาย พัสดุ เพื่อป้องกันการสูญหาย และสามารถติดตามจดหมาย หรือพัสดุ ที่ส่งทางไปรษณีย์ได้ค่ะ    บ้านโฮ่ง (คำเมือง: ) เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดลำพูน คำขวัญ ถ้ำหลวงงดงาม ลือนามหอมกระเทียม ลำไยรสเยี่ยม พระเจ้าสะเลียมหวานเลิศล้ำ น้ำตกงามแท้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 มกราคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 499 , 07:10:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  แม่ฉันเป็นนักสะสมสารพัด .. รวมทั้งป้าย R - registered      แม่ยกป้าย R สะสมเล่มนี้ให้ฉัน ฉันจะนำมาลงแบ่งกันชมกับคุณนะคะ     R - registered คือ ลงทะเบียน จดหมาย พัสดุ เพื่อป้องกันการสูญหาย และสามารถติดตามจดหมาย หรือพัสดุ ที่ส่งทางไปรษณีย์ได้ค่ะ   อำเภอบ้านไผ่ เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดขอนแก่น คำขวัญ นามเมืองบ้านไผ่ พระเจ้าใหญ่ผือบัง จิตรกรรมฝาหนังล้ำเลอค่า แก่งละหว้าแหล่งอุดม เยี่ยมชม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 มกราคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 574 , 09:10:01 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

      เมื่อเร็วๆ นี้มีการจัดแข่งขันบอดี้เพนท์กระบือนานาชาติขึ้นที่อำเภอเจียงเฉิง (江城) มณฑลยูนนาน โดยงานนี้เป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลโยนถุงเครื่องหอม (Sachet-throwing carnival) ครั้งที่ 5   ที่เฉลิมฉลองโดยกลุ่มชนเผ่าในประเทศจีน ลาว และเวียดนาม โดยในปีนี้มีตัวแทนจาก สามประเทศ เข้าร่วมแข่งขันกว่า 30 ทีม เพื่อชิงรางวัลมูลค่ากว่า 1 แสนหยวน หรือราว 5 แสนบาท กระ....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 530 , 07:32:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  แม่ฉันเป็นนักสะสมสารพัด .. รวมทั้งป้าย R - registered      แม่ยกป้าย R สะสมเล่มนี้ให้ฉัน ฉันจะนำมาลงแบ่งกันชมกับคุณนะคะ     R - registered คือ ลงทะเบียน จดหมาย พัสดุ เพื่อป้องกันการสูญหาย และสามารถติดตามจดหมาย หรือพัสดุ ที่ส่งทางไปรษณีย์ได้ค่ะ   อำเภอบ้านบึง ตั้งอยู่ในจังหวัดชลบุรี คำขวัญ บ้านบึงสะอาดสดชื่น คนนับหมื่นกินเจ ประเพณีวิ่งควาย เซียนซือไท้ศักดิ์สิทธิ์ ลือทั่วทิศขนมจีน ร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 มกราคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 601 , 20:09:54 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

 โดย: เอนก เหล่าธรรมทัศน์           ปีใหม่ปีนี้ 2561 ลูกสี่คนมีเวลาว่างพร้อมกัน เราหกพ่อแม่ลูก พร้อมเพื่อนมิตรอีก 16 คน จึงเดินทางไปเยือนโอริสสา (Orissa) หรือ ชื่อใหม่ปัจจุบันว่า โอดิชา (Odisha) ซึ่งเป็นอินเดียที่อยู่ใกล้ไทยมาก   ข้ามทะเลอันดามันและอ่าวเบงกอลไปก็จะเป็นรัฐโอริสสาซึ่งอยู่ติดทะเลด้านตะวันออกสุดของประเทศเลย ถ้าบินตรง คงใช้เวลาไม่เกินสามชั่วโมง   แคว้นโอริสสานี้แหละที่....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 682 , 16:52:34 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

โดย โรม บุนนาค     หนึ่งในภาพเขียนสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช   หลังเปลี่ยนแปลงการปกครองใน พ.ศ.๒๔๗๕ เรื่องราวของพระเจ้าตากสินถูกนำมากล่าวขานกันมาก เพราะก่อนหน้านั้นต่างเก็บกดในเรื่องนี้ ด้วยเชื่อกันว่าการพูดยกย่องพระเจ้าตากสินจะกระทบกระเทือนพระราชวงศ์จักรี และหลายกลุ่มได้ปฏิเสธจะเชื่อพงศาวดารที่เขียนมาก่อนหน้านั้น โดยอ้างว่าเขียนขึ้นโดยสมาชิกในพระราชวงศ์จักรี หรือผู้เขียนเกรงกลัวจะมีภัยถ้าบั....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 462 , 09:09:42 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  ไชน่าเดลี - เรียกว่าเป็นอีกหนึ่ง “ปีทอง” ของผลงานศิลป์สัญชาติจีน หลังได้รับความนิยมและความสนใจจากเหล่านักประมูลในต่างประเทศ ที่พากันแย่งชิงจับจองเป็นเจ้าของจนส่งผลให้ราคาพุ่งสูงทุบสถิติใหม่อยู่หลายครั้งหลายคราว   ขณะเดียวกันสถาบันประมูลจำนวนมากก็เปิดช่วงการซื้อขายผลงานศิลปะของจีนขึ้นมาเป็นพิเศษ ยิ่งสร้างกระแสร้อนแรงแก่ศิลปวัตถุ “เมดอินไชน่า” (made in China) จนกลายเป็น....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 438 , 07:47:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  แม่ฉันเป็นนักสะสมสารพัด .. รวมทั้งป้าย R - registered      แม่ยกป้าย R สะสมเล่มนี้ให้ฉัน ฉันจะนำมาลงแบ่งกันชมกับคุณนะคะ     R - registered คือ ลงทะเบียน จดหมาย พัสดุ เพื่อป้องกันการสูญหาย และสามารถติดตามจดหมาย หรือพัสดุ ที่ส่งทางไปรษณีย์ได้ค่ะ   อำเภอบ้านนาสาร ตั้งอยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี คำขวัญ เงาะโรงเรียนชื่อเฟื่อง รวยเหมืองแร่ แท้น้ำผึ้ง น่าทึ่งปลาเม็งยำ เลิศล้ำถ้าผา เพลินตาน้....

อ่านต่อ


/22
<< มกราคม 2018 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]