• vinitvadee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-06-29
  • จำนวนเรื่อง : 1035
  • จำนวนผู้ชม : 159493
  • ส่ง msg :
  • โหวต 280 คน
ยามเราสรวลสำรวลรื่น โลกก็ชื่นชมผสม
สะอื้นอ้อนอ่อนอารมณ์ ก็จำเศร้าแต่เราเดียว (กฤษณา อโศกสิน) มาคุยกันพลันเบิกบานใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vinnapatra
วันอังคาร ที่ 17 กรกฎาคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 0 , 07:20:31 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      แสตมป์ Greetings from 50 รัฐ     เหรียญและแสตมป์ที่ระลึกของ FLORIDA                              Flaf  -  Seal  ฉายา: Sunshine State       รัฐฟลอริดา (อังกฤษ: Florida, เสียงอ่านภาษาอังกฤษ: /ˈflɒrɪdə) เป็นรัฐที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ สหรัฐอเมริกา ทิศตะวันตกติดต่อกับอ่าวเม็กซิโก ทิศเหนือติดต่อกับรัฐอะลาบามา และรัฐจอร์เจีย ทิศตะวันออกติดต่อกับม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 กรกฎาคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 133 , 09:47:27 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

โดย: MGR Online         สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ มีพระราชหัตถเลขาถึง “ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์” ทรงชื่นชม พระราชทานกำลังใจ และขอให้ตั้งมั่นในความดีวันนี้ (15 ก.ค.) ทางเพจ “โปลิศไทยแลนด์ - Police Thailand News” ได้เผยแพร่ภาพพร้อมข้อความระบุว่า “ลายพระราชหัตถเลขาใน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร   ที่ทรงมีถึง ....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 132 , 07:28:31 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

      แสตมป์ Greetings from 50 รัฐ     เหรียญและแสตมป์ที่ระลึกของ DELAWARE    Delaware เป็นรัฐแรกของสหรัฐอเมริกา         เก็บลูกพีชสมัยก่อน  ดอกพีชแสนงาม       Flag - Seal ฉายา: The First State, The Small Wonder, Blue Hen State     รัฐเดลาแวร์ (Delaware, เสียงอ่านภาษาอังกฤษ: /ˈdɛl əˌwɛər/) เป็นรัฐของสหรัฐอเมริกาตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกข....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 กรกฎาคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 218 , 07:33:20 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

      แสตมป์ Greetings from 50 รัฐ     เหรียญและแสตมป์ที่ระลึกของ CONNECTICUT                                 Flag - Seal ฉายา: The Constitution State       รัฐคอนเนตทิคัต (Connecticut, ตัว c ตัวที่สองไม่ออกเสียง, เสียงอ่านภาษาอังกฤษ: /kəˈnɛt ɪ kət/) เป็นรัฐทางตะวันออก ในสหรัฐอเมริกาอยู่ในเขตนิวอิงแลนด์ เมืองหลวงของคอนเนตทิคัตคือ ฮาร์ตฟอร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 กรกฎาคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 245 , 07:40:56 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

      แสตมป์ Greetings from 50 รัฐ   เหรียญและแสตมป์ที่ระลึกของ COLORADO       การ์ดที่ระลึก                      Flag - Seal คติพจน์: Nil sine numine "Nothing without god ไม่มีอะไรที่ปราศจากพระเจ้า"          รัฐโคโลราโด (อังกฤษ: Colorado, เสียงอ่านภาษาอังกฤษ: /ˌkɒl əˈrๆd oʊ/, คอละแรโดวฺ) เป็นรัฐทางตอนกลางตะวันตกของประเทศสหรัฐอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 กรกฎาคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 222 , 07:25:33 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

          แสตมป์ Greetings from 50 รัฐ   เหรียญและแสตมป์ที่ระลึกของ CALIFORNIA   สะพาน Golden Gate ซานฟรานซิสโก สัญลักษณ์ของรัฐแคลิฟอร์เนีย    สะพาน Golden Gate อันมีชื่อเสียง   นกประจำถิ่นของแคลิฟอร์เนีย               Flag of Califprnia - Seal ฉายา: รัฐสีทอง (The Golden State)     รัฐแคลิฟอร์เนีย (อังกฤษ: California, เสียงอ่านภาษาอังกฤษ: /kๆlɨˈf....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 กรกฎาคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 211 , 07:45:01 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

      แสตมป์ Greetings from 50 รัฐ       แสตมป์ที่ระลึก ARKANSAS GAME AND FISH COMMISSION    เหรียญและแสตมป์ที่ระลึกของ ARKANSAS              Flag - Seal ฉายา: The Natural State (ปัจจุบัน) Flag - Seal The Land of Opportunity (อดีต)      รัฐอาร์คันซอ (Arkansas, เสียงอ่านภาษาอังกฤษ: /ˈɑr kənˌsɔ/) เป็นรัฐทางตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา มีประชากร 2,752,62....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 กรกฎาคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 243 , 11:04:59 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

          แสตมป์ Greetings from 50 รัฐ   เหรียญและแสตมป์ที่ระลึกของ ALABAMA         Flag of Alabama - Seal ฉายา  Camellia State, The Heart of Dixie  Yellowhammer State       รัฐแอละแบมา (อังกฤษ: Alabama, เสียงอ่านภาษาอังกฤษ: /ˌๆl əˈbๆm ə/) เป็นรัฐที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของสหรัฐอเมริกามีพื้นที่ทั้งหมด 135,775 ตารางกิโลเมตร และมีประชากร 4,447,100 ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 กรกฎาคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 261 , 07:53:26 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

 โดย: MGR Online         ม้านั่งสำหรับนอนอาบแดดได้ ชาร์จมือถือได้ด้วยพลังงานจากเซลล์แสงอาทิตย์ (Martti Kainulainen / Lehtikuva / AFP)     ณ เฮลซิงกิ เมืองหลวงของฟินแลนด์มี “ม้านั่งโซลาร์”ให้ประชาชนได้นั่งพักผ่อน หรือนอนอาบแดด มากกว่านั้นยังใช้เป็นแหล่งชาร์จมือถือ หรือจักรยานไฟฟ้าได้ ม้านั่งโซลาร์ดังกล่าวมีแผงเซลล์แสงอาทิตย์อยู่ตรงกลาง ซึ่ง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 กรกฎาคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 345 , 19:04:06 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

โดย: MGR Online           สื่อต่างชาติเผย ดร.ริชาร์ด แฮร์ริส วิสัญญีแพทย์และนักดำน้ำผู้มีประสบการสำรวจถ้ำและกู้ภัยอย่างโชกโชน คือคนที่ประเมินสุขภาพ 13 ชีวิตในถ้ำหลวง พร้อมไฟเขียว 4 ลูกหมูป่าดำน้ำออกมาได้ดร.ริชาร์ด แฮร์ริส วิสัญญีแพทย์ชาวออสเตรเลีย จากเมืองอะดิเลด รัฐเซาท์ออสเตรเลีย หนึ่งในทีมนักดำน้ำต่างชาติ 50 ชีวิตในภารกิจกู้ภัยประวัติศาสตร์เมื่อวานนี้ (8 ก.ค.) โดย ดร.....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 428 , 13:10:48 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

โดย: โรม บุนนาค         พิธีมอบเมืองตราดให้ฝรั่งเศส   เราภูมิใจกันว่า ประเทศของเราไม่เคยตกเป็นอาณานิคมของชาติตะวันตก แต่ประวัติศาสตร์ก็ต้องจารึกไว้ว่าพี่น้องร่วมชาติของเราในจังหวัดจันทบุรี ต้องตกอยู่ใต้การยึดครองของฝรั่งเศสถึง ๑๐ ปี และจังหวัดตราดยังยิ่งกว่านั้น ต้องทำพิธีมอบเมืองให้ตกไปรวมอยู่ในอินโดจีนของฝรั่งเศส เป็นเวลาถึง ๒ ปี ๖ เดือนพระบาทสมเด็จพระจุลจ....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 358 , 08:03:12 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

โดย: MGR Online           เหตุน้ำท่วมใหญ่จากฝนที่ตกหนักเป็นประวัติการณ์ในญี่ปุ่น ทำให้เกิด ความเสียหายอย่างหนัก มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 88 ราย รัฐบาลญี่ปุ่น ต้องสั่งระดมเจ้าหน้าที่ 54,000 คนร่วมปฏิบัติการกู้ภัย     สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นระบุว่า ฝนที่ตกหนักในภาคตะวันตกของญี่ปุ่น จะเริ่มลดลง แต่หลายพื้นที่ยังมีความเสี่ยงดินถล่มและน้ำท่วม โดยได้ ยกเลิกป....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 กรกฎาคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 288 , 08:56:02 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

โดย: โรม บุนนาค           รูปหล่อหมอบรัดเลย์   หลังจากได้สร้างประวัติศาสตร์การผ่าตัดครั้งแรกไว้ให้ไทยแล้ว นายแพทย์แดน บีช บรัดย์ มิชชันนารีอเมริกัน ก็ได้ตั้งโรงพิมพ์เพื่อธุรกิจแห่งแรกขึ้นในเมืองไทยเมื่อปี ๒๓๗๗ ที่บ้านพักหลังป้อมวิชัยประสิทธิ์ โดยซื้อแท่นพิมพ์ต่อจากคณะมิสชันนารี และใช้ตัวพิมพ์ภาษาไทย   ที่ ร.ท.โลว์ นายทหารอังกฤษ ผู้เข้ามาศึกษาภาษาไทยอยู่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 กรกฎาคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 309 , 08:10:44 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

โดย: MGR Online         พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ทรงติดตามข่าวด้วยความห่วงใยนักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมีที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย   การนี้ ได้ประทานโปสการ์ดเพื่อเป็นกำลังใจแก่นักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมี วันนี้ (6 ก.ค.) พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ประทานโปสการ์ดเพื่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 กรกฎาคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 350 , 14:13:29 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

โดย: MGR Online           น้องชาย จ.อ.สมาน กุนัน ฮีโร่หน่วยซีลที่เสียชีวิตระหว่างภารกิจช่วย 13 ชีวิตถ้ำหลวงโพสต์อำลาพี่ชาย บอกไม่ต้องห่วงตนจะดูแลพ่อแม่เอง ด้านลูกพี่ลูกน้องเผยความลับตอนเด็ก อีกฝ่ายเคยช่วยชีวิตให้รอดจมน้ำตายมาแล้วถือเป็นข่าวเศร้าทีเดียวสำหรับข่าวคราวการเสียชีวิตของ จ.อ.สมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจม หรือหน่วยซีล นอกราชการในวัย 38 ปี ระหว่างที่เจ้าตัวกำลังปฏิบัติหน....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 326 , 09:56:06 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

 โดย MGR Online     เผยนักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการวัย 38 ปี เสียชีวิต หลังเสร็จภารกิจดำน้ำลำเลียงขวดอากาศจากโถงสาม ไปถึงจุดสามแยก ภายในถ้ำหลวง จ.เชียงราย แล้วเกิดหมดสติระหว่างกลับมาวันนี้ (6 ก.ค.) เฟซบุ๊ก "Wassana Nanuam" ของ น.ส.วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ ระบุว่า จ่าเอก สมาน กุนัน อายุ 38 ปี นักทำลายใต้น้ำจู่โจม หรือหน่วยซีล นอกราชการ   เสียชีวิตเมื่อเวลา 01.00....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 338 , 07:19:06 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

โดย: MGR Online           ใครที่กำลังอิจฉา “เมแกน มาร์เกิล” ที่ได้เข้าพิธีเสกสมรสกับ เจ้าชายแฮร์รี และได้กลายเป็นดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ในวันนี้ อาจจะต้องเปลี่ยนใจ หากได้รับรู้ตัวเลขคร่าวๆ กับเรื่องใกล้ตัว อย่าง เสื้อผ้าหน้าผมที่บอกได้เลยว่าไม่มีคำว่า "ลุคชีพ" เมื่อต้องใช้ชีวิตในฐานะสมาชิกราชวงศ์วินด์เซอร์ถึงจะไม่ต้องมีเครื่องเพชรวาววับ หรือมงกุฎแบบในเทพนิยาย ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 กรกฎาคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 384 , 14:08:06 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

โดย: MGR Online           ประทับใจหนูน้อย "เดนนิส คาร์เมอร์" เขียนจดหมายถึงนายกฯ เนเธอร์แลนด์ ให้ช่วยเหลือในการจัดการน้ำที่ถ้ำหลวง จ.เชียงราย เนื่องจากเป็นประเทศที่ดีที่สุดในโลก เรื่องระบบการจัดการน้ำเมื่อวันที่ 3 ก.ค. มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Nantinee Ruangsakorn" ได้โพสต์ รูปภาพและเรื่องราวสุดประทับใจของหนูน้อย ชื่อเดนนิส คาร์เมอร์ อายุ 9 ปี   โดยก่อนหน้านี้หนูน้อยดังกล่....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 257 , 12:54:16 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

โดย: MGR Online   สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชกระแสขอบใจ ชื่นชม และให้กำลังใจทีมค้นหาเยาวชนและโค้ชหมูป่าอะคาเดมีทั้งชาวไทยและต่างประเทศ พร้อมพระราชทานพรให้ภารกิจสำเร็จลุล่วงด้วยดี วันนี้ (5 ก.ค.) เมื่อ 11.40 น. พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระราชกระแสขอบใจ ชื่นชม และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ได้พบนักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมี....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 363 , 10:23:42 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

โดย: MGR Online           คริส “รอย” เทย์เลอร์ นักวาดการ์ตูนประจำหนังสือพิมพ์ดัง เฮรัลด์ ซัน ของออสเตรเลีย และนักวาดการ์ตูนสำหรับเด็ก ได้บรรจงสร้างสรรค์ภาพการ์ตูนของทีม หมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย ผู้ประสบเหตุติดอยู่ในถ้ำที่เมืองไทย ก่อนยกย่องพวกเขาว่านี่คือทีมแชมป์โลกตัวจริงภารกิจค้นหาทีมนักเตะและโค้ชของทีมหมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย ที่หายตัวไปในถ้ำหลวง จ.เชียงรา....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 325 , 07:25:40 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

โดย: MGR Online         ขอบคุณภาพจาก สำนักข่าวไทย   "โรเบิร์ต ฮาร์เปอร์" 1 ใน 3 นักดำน้ำอังกฤษกลับประเทศ เนื่องจากต้องไปพบแพทย์ตามนัด "รมว.ท่องเที่ยว" เป็นตัวแทนรัฐบาลเดินทางไปส่งที่สนามบินสุวรรณภูมิด้วยตัวเอง พร้อมมอบประกาศนียบัตรขอบคุณวันที่ 4 ก.ค. เวลาประมาณ 23.00 น. นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เป็นตัวแทนรัฐบาลไทยเดินทางมาส่ง นายโรเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 กรกฎาคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 357 , 10:15:58 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

 โดย: MGR Online           มาชมอีกคลิป ขณะที่ “หมอภาคย์” ซึ่งดำน้ำไปพร้อมกับหน่วยซีล ทำแผลให้กับเด็กๆ หนึ่งใน 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงสภาพจิตใจดี ชูสองนิ้วด้วยรอยยิ้มวันนี้ (4 ก.ค.) ในโลกโซเชียลได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ สมาชิกทีม ฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ทั้ง 13 คนที่ยังติดอยู่ในถ้ำหลวง- ขุนน้ำนางนอน ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเช....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 280 , 08:48:53 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

โดย: MGR Online           เปิดบทสัมภาษณ์บิดา "ผู้ว่าฯเชียงราย" เลี้ยงลูกแบบทหารจึงโตเป็นคนดี เผยเข้มงวดมาก ผิดต้องลงโทษ แต่มีเหตุผลไม่ใช้อารมณ์ ลั่นสอนลูกเสมอต้องซื่อสัตย์ห้ามรับเงินใครทั้งนั้น   แล้วต้องพร้อมถูกย้ายไปที่ไหนก็ได้ ขอแค่ได้ทำงานเพื่อส่วนรวม เพราะได้ตำแหน่งมาแบบไม่ต้องลงทุนวิ่งเต้นตำแหน่ง ได้มาถึงเท่านี้ก็ดีมากแล้ว วันที่ 3 ก.ค. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อานนท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 กรกฎาคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 330 , 19:03:22 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

โดย: MGR Online           หน่วยซีลเผยข้อมูลทั้ง 13 ชีวิต มีชีวิตรอดได้อย่างไร เนื่องจากไม่ได้กินข้าวและติดอยู่ในถ้ำนานกว่า 9 วัน เผยอยู่รอดโดยการพยายามนอนนิ่งๆ และอาศัยหยดน้ำจากในถ้ำที่ไหลลงมาเรื่อยๆจากกรณีที่กลุ่มนักฟุตบอลเด็ก 12 คน และโค้ช 1 คน ได้หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงหลังจากเดินเข้าไปเที่ยวภายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่ช....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 377 , 09:45:49 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

โดย: MGR Online           เผยประวัติสองนักดำน้ำชาวอังกฤษ ร่วมกับหน่วยซีลพบ 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง หลังผ่านพ้นไป 10 วัน คนหนึ่งเป็น นักผจญเพลิง อีกคนหนึ่งเป็นวิศวกรคอมพิวเตอร์ เคยวิ่งมาราธอน นับไม่ถ้วนวันนี้ (3 ก.ค.) จากกรณีที่เพจ “Thai NavySEAL” ได้เผยแพร่คลิปขณะ หน่วยซีลและนักดำน้ำชาวอังกฤษซึ่งเป็นกลุ่มแรกที่ไปพบ 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 291 , 08:03:01 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

โดย: MGR Online         นาวาอากาศเอกหญิงเจสสิกา เตท์ จากทีมสนับสนุนช่วยเหลือของกองทัพอากาศสหรัฐฯ     รอยเตอร์ - นาวาอากาศเอกหญิงเจสสิกา เตท์ จากทีมสนับสนุนช่วยเหลือของกองทัพอากาศสหรัฐฯ เปิดเผยว่าคณะทำงานต้องเผชิญกับ "ความท้าทายมากมาย" ตลอดปฏิบัติการค้นหา 13 สมาชิกทีมหมูป่า   แต่เชื่อว่าความพยายามนี้ได้นำพาคนไทยเป็นหนึ่งเดียวกัน พร้อมรับยังเหลืองานสาห....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 272 , 07:42:48 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

โดย: MGR Online           ประมวลภาพวินาทีแห่งความดีใจ ญาติของทั้ง 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี เฮลั่น พร้อมกับคนไทยทั้งประเทศ หลังทราบว่าพบทั้ง 13 คนแล้ว และ ทุกคนปลอดภัย หลังจากที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนถึง 10 วัน ทางด้านนายแสง บุญมี อายุ 16 ปีลูกพี่ลูกน้องของ ดช.เอกรัตน์ อายุ 14 ปี ที่ติดอยู่ในถ้ำ กล่าวว่าตนดีใจมากที่เจ้าหน้าที่พบเจอน้องชาย เพราะหลังจากเขาหายไ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 กรกฎาคม 2561
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 318 , 12:40:11 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

โดย: MGR Online       สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮาโตะแห่งญี่ปุ่น (แฟ้มภาพ)   รอยเตอร์ - สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะแห่งญี่ปุ่น จะทรงงดเว้นจากการปฏิบัติพระราชกรณียกิจต่างๆ หลังจากที่ทรงมีพระอาการเวียนพระเศียรและคลื่นไส้ เนื่องจากพระโลหิตไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ (cerebral anemia) สำนักพระราชวังอิมพีเรียลแถลงวันนี้ (2 ก.ค.)สมเด็จพระจักรพรรดิซึ่งมีพระชนมายุ 84 พรรษา ทรงประกาศจะส....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 375 , 10:36:25 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

โดย: โรม บุนนาค         รูปปั้นสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต)   เป็นที่ทราบกันว่า เวลาที่พระฉันอาหารหรือของขบเคี้ยวได้ คือเวลาเช้าถึงเที่ยง หลังเที่ยงไปแล้วฉันไมได้ แต่ครั้งหนึ่งสมเด็จพระพุฒาจารย์โต วัดระฆัง ท่านฉันตอนเย็นอย่างเปิดเผย พระเด็กๆ เห็นเป็นเรื่องแปลกมาแอบดู เด็กวัดร้องลั่น วิ่งไปบอกผู้ใหญ่ถึงบ้าน   ชาวบ้านกลับขนขนมผลไม้มาถวายท่านจนฉันไม่หมด เลี้ยงคนอิ่....

อ่านต่อ

Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 312 , 08:39:09 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

โดย: MGR Online         ธนบัตรที่ระลึก เวิลด์ คัพ 2018 ขายดีสุดๆ     คอลัมน์เกาะติด “เวิลด์ คัพ 2018” ส่งตรงจากประเทศรัสเซียโดย “รัชตินท์ วรานุจิตต์” ว่ากันด้วยเรื่องของชำร่วยในการแข่งขันฟุตบอลโลก ถือเป็นที่ขาดไม่ได้สำหรับเหล่านักสะสมและเหล่าแฟนฟุตบอล ที่ต้องการของที่ระลึกเล็กๆน้อยๆ เอาไว้เตือนความทรงจำ ฟุตบอลโลกปี 2018 ที่รัสเซ....

อ่านต่อ


/34
<< กรกฎาคม 2018 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]