• vinitvadee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-06-29
  • จำนวนเรื่อง : 1133
  • จำนวนผู้ชม : 177390
  • ส่ง msg :
  • โหวต 321 คน
ยามเราสรวลสำรวลรื่น โลกก็ชื่นชมผสม
สะอื้นอ้อนอ่อนอารมณ์ ก็จำเศร้าแต่เราเดียว (กฤษณา อโศกสิน) มาคุยกันพลันเบิกบานใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vinnapatra
วันพฤหัสบดี ที่ 12 ตุลาคม 2560
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 589 , 09:58:21 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สำรวจฟ้า , แม่หมี โหวตเรื่องนี้

 
 
(แฟ้มภาพ) สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งภูฏาน และพระบรมวงศานุวงศ์นำคณะสงฆ์ เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลและประชาชาชาวไทยในภูฏาน เมื่อครั้งจุดดวงประทีป 1,000 ดวง และสวดมนต์เพื่อระลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ณ วิหารเกนราแห่ง ทาชิโชซอง ในกรุงทิมพู เมืองหลวงของภูฏาน เมื่อเดือนตุลาคมปีก่อน
 
(แฟ้มภาพ) สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งภูฏาน และพระบรมวงศานุวงศ์นำคณะสงฆ์ เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลและประชาชาชาวไทยในภูฏาน เมื่อครั้งจุดดวงประทีป 1,000 ดวง และสวดมนต์เพื่อระลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ วิหารเกนราแห่ง ทาชิโชซอง ในกรุงทิมพู เมืองหลวงของภูฏาน เมื่อเดือนตุลาคมปีก่อน
 
 
 
เอเจนซี/mgronline- สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก และสมเด็จพระราชินีเจตซุน เปมา วังชุกแห่งภูฏาน จะเสด็จพระราชดำเนินร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้
 
สำนักพระราชวังภูฏาน เปิดเผยว่า การเข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นส่วนหนึ่งของการเสด็จพระราชดำเนินเยือนประเทศไทยแบบรัฐพิธี 3 วัน ซึ่งจะเริ่มขึ้นหนึ่งวันก่อนหน้านั้น

ทั้งสองพระองค์จะเป็นสมาชิกราชวงศ์ต่างชาติราชวงศ์ที่ 3 ที่แถลงว่าจะเข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ก่อนหน้านี้รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยเมื่อวันศุกร์ (6 ต.ค.) เจ้าชายอากิชิโน แห่งญี่ปุ่น และ เจ้าหญิงคิโกะ พระชายา จะเสด็จพระราชดำเนินเยือนประเทศไทยเป็นเวลา 2 วัน ตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม เพื่อร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ ๙

ถ้อยแถลงของรัฐบาลญี่ปุ่น ระบุว่า เจ้าชายอากิชิโน และ เจ้าหญิงคิโกะ มีหมายกำหนดการเสด็จพระราชดำเนินโดยเครื่องบินออกจากท่าอากาศยานฮาเนดะของกรุงโตเกียว ในช่วงเช้าของวันที่ 26 ตุลาคม
 
เพื่อเข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพใกล้พระราชวังในกรุงเทพฯ ในช่วงเย็นวันเดียวกัน และทั้งสองพระองค์จะเสด็จพระราชดำเนินกลับในวันถัดไป

ราชวงศ์ไทย กับ ราชวงศ์ญี่ปุ่น มีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดมายาวนาน โดยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จฯเยือนญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 1963 นับเป็นการปูทางไปสู่ความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นต่อมาอีกหลายทศวรรษ
 
หลังจากนั้น มีการเสด็จฯ เยือนระหว่างสมาชิกทั้งสองราชวงศ์อีกหลายครั้ง ทั้งนี้ สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ เคยเสด็จฯเยือนประเทศไทย เพื่อร่วมพระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
 
 

 
 
 

เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ และ สมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะแห่งญี่ปุ่นเสด็จพระราชดำเนินเยือนประเทศไทย เพื่อถวายพระราชสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
 
โดยระหว่างการเสด็จฯ ครั้งนั้น ทั้งสองพระองค์ยังได้เข้าเฝ้าฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 ด้วย

ในวันศุกร์ที่ 6 ตุลาคมเช่นกัน สำนักพระราชวังเบลเยียม แถลงว่า สมเด็จพระราชินีมาทิลด์แห่งเบลเยียม จะเสด็จฯ เยือนไทย ในฐานะผู้แทนพระองค์ สมเด็จพระราชาธิบดีฟิลิป เพื่อทรงร่วมในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 26 ตุลาคม

สมเด็จพระราชาธิบดีฟิลิป และสมเด็จพระราชินีมาทิลด์แห่งเบลเยียม เมื่อครั้งดำรงพระอิศริยยศเป็นมกุฎราชกุมารและมกุฎราชกุมารีแห่งเบลเยียม เคยเข้าเฝ้าฯ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อเดือนมิถุนายน 2006 และเมื่อเดือนมีนาคม 2013

อนึ่งในส่วนของสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งภูฏาน ทรงมีความใกล้ชิดกับพระราชวงศ์ของไทย และทรงนับถือพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเป็นแบบอย่างในการพัฒนาประเทศ

คนไทยเริ่มรู้จักสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก ตั้งแต่เมื่อครั้งยังทรงเป็นมกุฎราชกุมารแห่งภูฏาน เสด็จทรงร่วมในพระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปีแห่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยพระจริยาวัตรที่งดงาม ทำให้ประชาชนชาวไทยประทับใจตั้งแต่ครั้งนั้น

ในช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้าของปวงชนชาวไทย ที่เพิ่งสูญเสียองค์พระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่เมื่อเดือนตุลาคมปีก่อน สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก ทรงโทมนัสไม่ต่างจากประชาชนชาวไทย
 
โดยทรงนำพระราชวงศ์และประชาชนของพระองค์ สวดมนต์และจุดเทียน เพื่อถวายอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นอกจากนี้สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งภูฏานและสมเด็จพระราชินีเจตซุน เพมา วังชุก ยังได้เสด็จพระราชดำเนินเยือนประเทศไทย เพื่อวางพวงมาลาและลงพระนามาภิไธย เบื้องหน้าพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เมื่อวันที่ 16 ตุลาคมปีก่อน
 
"ทรงพระเจริญ"
 
 
ขอบคุณ MGR Online
 
สวัสดิ์สิริชีววารค่ะ
 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
vinitvadee วันที่ : 13/10/2017 เวลา : 06.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ขอบพระคุณ ท่านPT ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
vinitvadee วันที่ : 12/10/2017 เวลา : 14.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

พี่อ้อมขา

ทรงเป็นเจ้าชายเจ้าเสน่ห์เลยค่ะ สมัยนั้น
ทรงน่ารัก แบะเป็นกันเองกับคนไทยค่ะ

ขอบพระคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 12/10/2017 เวลา : 12.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ทรงพระเจริญ

ประทับใจ สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก ตั้งแต่เมื่อครั้งยังทรงเป็นมกุฎราชกุมารแห่งภูฏาน เสด็จทรงร่วมในพระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี

พระองค์ทรงใส่เสื้อสีเหลืองตราสัญลักษณ์ของในหลวง ร.ที่ 9 และใส่ริสก์แบนด์สีเหลืองที่ข้อพระกรด้วยแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2017 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]