• vinitvadee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-06-29
  • จำนวนเรื่อง : 1337
  • จำนวนผู้ชม : 326868
  • ส่ง msg :
  • โหวต 611 คน
ยามเราสรวลสำรวลรื่น โลกก็ชื่นชมผสม
สะอื้นอ้อนอ่อนอารมณ์ ก็จำเศร้าแต่เราเดียว (กฤษณา อโศกสิน) มาคุยกันพลันเบิกบานใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vinnapatra
วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 574 , 09:27:08 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน นายยั้งคิด , สาครงค์ โหวตเรื่องนี้

ข่าวปนคน คนปนข่าว 


**เสียงชื่นชมกระหึ่ม “ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์” จากปฏิบัติการถ้ำหลวง สู่ ปฏิบัติการ “สู้ภัยหมอกพิษ” จังหวัดพะเยา ตอกย้ำ “สุดยอดภาวะผู้นำ” ในยามวิกฤต มักสะท้อนตัวตนของคนเป็นผู้นำเสมอ

ขณะที่ กรุงเทพฯเจอปัญหาฝุ่นพิษ PM2.5 วิกฤตแสนสาหัสมาหลายสัปดาห์ต่อเนื่อง จนต้องประกาศปิดสถานศึกษา บรรเทาปัญหาชั่วคราว รัฐบาล และหน่วยงานรับผิดชอบโดนด่าไม่เว้นวัน ... 

ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร
 
ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร


แต่ที่พะเยา กลับแตกต่าง !! เพราะหลังจาก นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัด ได้ประกาศ “มาตรการ 60 วันอันตราย ห้ามเผาทุกชนิดโดยเด็ดขาด” ตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ.-15 เม.ย.62 และขอความร่วมมือทุกภาคส่วน “ห้ามไม่ให้มีการเผาใดๆ โดยเด็ดขาด” เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา

เสียงชื่นชมก็ดังกระหึ่ม...ที่ชื่นชม เพราะพะเยาเองมักจะประสบปัญหามลพิษจากหมอกควัน และไฟป่า และการเผาในที่โล่ง ก่อให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพอนามัยของประชาชน และเกิดความเสียหายทางเศรษฐกิจ เหมือนหลายๆ พื้นที่ หรือ กทม. ที่ประสบปัญหา

แต่ “ความเด็ดขาด” ในการเตรียมพร้อมสู้ภัยของผู้ว่าฯ ไม่เหมือนที่อื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การดึงทุกภาคส่วนเข้ามามีส่วนร่วม และเน้นหนักไปที่ประชาชน ให้มามีส่วนเตรียมการป้องกัน และช่วยกันแก้ปัญหา ไม่ต้องรอวิกฤตแล้วโทษกันไปมา ทุกขั้นตอนมีแนวทางชัดเจน เป็นแผนที่ต้องบอกว่า สร้างความเชื่อมั่นและคาดหมายได้เลยว่า ต้องมีประสิทธิภาพและเป็นรูปธรรม ประชาชนรับรู้ได้

ยกตัวอย่างเช่น หากตรวจพบว่าพื้นที่ใดมีไฟ และเกิดจุดความร้อน (Hotspot) ขึ้น ให้ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ผู้บริหาร อปท. หัวหน้าหน่วยงานที่รับผิดชอบ เข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อรายงานสถานการณ์ พร้อมแนวทางมาตรการแก้ไขปัญหาโดยเร่งด่วน

โดยในห้วงก่อนวันที่ 15 ก.พ. และหลัง วันที่ 15 เม.ย. ห้ามการเผาทุกชนิดโดยเด็ดขาด หากมีความจำเป็นในการเผาวัชพืชในที่ดินทำกิน ขอให้ราษฎรผู้ครอบครองที่ดิน จัดทำแนวกันไฟ พร้อมขออนุญาตจากผู้ใหญ่บ้าน

หรือกำนันในพื้นที่ เพื่อประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการควบคุมไม่ให้เกิดไฟลุกลามเข้าไปยังพื้นที่อื่นๆ หากฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติและไฟลุกลามเข้าไปในเขตพื้นที่อื่น มีโทษจำคุกตั้งแต่ 2 -15 ปี และ ปรับตั้งแต่ 20,000-150,000 บาท

นอกจากนี้ ตั้งแต่วันที่ 16 เม.ย.-16 พ.ค. 62 การจัดระเบียบการเผาเตรียมพื้นที่ทำกิน เจ้าของที่ดิน “ต้องขออนุญาตจากนายอำเภอท้องที่” และห้ามไม่ให้ลุกลามเข้าพื้นที่ป่า หากเกิดไฟลุกลามเข้าเขตป่า จะต้องถูกดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด

สำหรับการเผาขยะ เศษกิ่งไม้ ใบไม้ และการเผาในที่โล่งทุกชนิดในพื้นที่ชุมชน ก่อเหตุรำคาญ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 25,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

เรียกได้ว่า ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ ดึงเอาศักยภาพของราชการ อำนาจรัฐที่มีมาใช้อย่างเต็มที่ มีทั้งพระเดชพระคุณครบ ขณะที่ทุกขั้นทุกตอน ไม่ลืมรายละเอียดสำหรับบทลงโทษทั้งจำ ทั้งปรับ ที่จะกำราบคนที่คิดจะฝ่าฝืน

มองการเตรียมการของ จ.พะเยา เพื่อสู้ภัยหมอกพิษแล้ว ภาพจำ “ปฏิบัติการถ้ำหลวงช่วยชีวิต13 หมูป่า” ที่ จ.เชียงราย ก็ผุดขึ้นมาอีกครั้ง การรวมพลังของทุกภาคส่วนทั่วโลก และความอดทน เด็ดขาด เป็นหัวใจนำไปสู่ความสำเร็จ ช่วยชีวิต “ทีมหมูป่า” ออกมาได้อย่างปลอดภัย ...

ครั้งนั้นโลกได้ประจักษ์ในผลงาน และยกย่อง “ภาวะผู้นำ” ของนายณรงค์ศักดิ์ ให้เป็นตัวอย่างของการแก้ไขวิกฤตที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ ให้ลุล่วงได้อย่างเหลือเชื่อ นี่เป็นอีกครั้ง ที่เราต้องจดจำ และศึกษาภาวะผู้นำของ ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ ไว้เป็นแบบอย่าง

 

ข้าราชการดีดี ไปอยู่ที่ใดได้ประโยชน์ทั้งนั้น

ท่านผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ มีครอบครัวดี คุณพ่อท่านสอนลูกมาดี

คนแบบนี้ มองสบตากับคนได้ทั้งโลกอย่างภาคภูมิใจ

 

ขอบคุณ MGR Online

ข่าวปนคน คนปนข่าว 

 

สิริสวัสดิ์จันทรวารกาลตรุษจีนค่ะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
vinitvadee วันที่ : 05/02/2019 เวลา : 08.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ขอบพระคุณ คุณลุงยั้งคิดค่ะ _/\_

ความคิดเห็นที่ 2 สาครงค์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 04/02/2019 เวลา : 15.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

คุณสาครงค์คะ

เพราะการเผามันง่ายไงคะ เขาไม่มีความรู้ เอาง่ายเข้าว่า
ขอบพระคุณมากนะคะ _/\_

ความคิดเห็นที่ 1 vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สาครงค์ วันที่ : 04/02/2019 เวลา : 12.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sinchaij

ถ้าจะให้ดีไปกว่านี้ ต้องหาวิธีการทดแทนการเผาฟางข้าว และซากต้นอ้อยให้เกษตรกรปฏิบัติด้วย เพราะเขาใช้วิธีเผากันมานาน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    [ Add to my favorite ] [ X ]