• vinitvadee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-06-29
  • จำนวนเรื่อง : 1338
  • จำนวนผู้ชม : 327491
  • ส่ง msg :
  • โหวต 612 คน
ยามเราสรวลสำรวลรื่น โลกก็ชื่นชมผสม
สะอื้นอ้อนอ่อนอารมณ์ ก็จำเศร้าแต่เราเดียว (กฤษณา อโศกสิน) มาคุยกันพลันเบิกบานใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vinnapatra
วันพุธ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 395 , 19:12:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน สำรวจฟ้า , wullopp และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

โดย: ผู้จัดการออนไลน์

 

 

มติบอร์ดกลุ่มบางกอกโพสต์ หยุดพิมพ์หนังสือพิมพ์ภาษาไทย “โพสต์ทูเดย์-M2F” ภายในสิ้นเดือน มี.ค.นี้ พร้อมปรับลดพนักงานเหลือ 20 คนเพื่อรุกดิจิทัลเต็มตัว พบก่อนหน้านี้ปิดตัว “สติวเดนท์ วีคลี่” เมื่อไม่กี่เดือนก่อน

วันนี้ (20 ก.พ.) รายงานข่าวจากที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัท บางกอก โพสต์ จำกัด (มหาชน) ระบุว่า บริษัทฯ เตรียมที่จะปรับเปลี่ยนการผลิตสื่อครั้งใหญ่ โดยจะหยุดการพิมพ์หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ หนังสือพิมพ์ธุรกิจภาษาไทย และหนังสือพิมพ์ M2F หนังสือพิมพ์แจกฟรี ภายในสิ้นเดือน มี.ค. 2562
 
เพื่อปรับเปลี่ยนเป็นสื่อดิจิทัลอย่างเต็มตัว โดยจะคัดเลือกพนักงานในกองบรรณาธิการไว้เหลือเพียง 20 คน เพื่อทำสื่อดิจิทัล ร่วมกับทีมดิจิทัลเดิมของโพสต์ทูเดย์ ส่วนหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ ทั้งสื่อรูปแบบหนังสือพิมพ์และดิจิทัลจะยังคงตีพิมพ์ต่อไปในฐานะที่เป็นสื่อหลักของบริษัท

กลุ่มบางกอกโพสต์ให้เหตุผลในการปรับเปลี่ยนครั้งนี้ว่า ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของธุรกิจสื่อสารมวลชน กลุ่มบริษัทบางกอกโพสต์ได้ปรับเปลี่ยนแนวทางธุรกิจและรูปแบบการนำเสนอสื่อเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้อ่านที่เปลี่ยนแปลงไป
 
ซึ่งการหยุดพิมพ์หนังสือพิมพ์ภาษาไทยทั้งสองฉบับ เป็นการปรับการผลิตสื่อให้มีความกระชับและมุ่งเน้นสื่อดิจิทัลมากขึ้น ทั้งนี้ ได้ยืนยันในความเป็นสื่อมวลชนที่มีจริยธรรม มีความน่าเชื่อถือ และมุ่งมั่นที่จะนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่ดีที่สุด ถูกต้องเที่ยงตรงต่อผู้อ่านต่อไป

สำหรับพนักงานของหนังสือพิมพ์ทั้ง 2 ฉบับ มีทั้งตำแหน่งผู้สื่อข่าว พนักงานฝ่ายผลิต ฝ่ายจัดหน้า ฝ่ายพิสูจน์อักษร ฯลฯ ซึ่งมีอยู่รวมกันกว่า 200 คน ที่ไม่ได้เข้าไปอยู่ในทีมดิจิทัลของโพสต์ทูเดย์ จะถูกเลิกจ้าง โดยบริษัทฯ จะจ่ายเงินชดเชยให้พนักงานถูกเลิกจ้างตามที่กฎหมายแรงงานกำหนด

สำหรับหนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ ก่อตั้งเมื่อวันที่ 7 ก.พ. 2546 หรือเมื่อ 16 ปีก่อน เป็นหนังสือพิมพ์ธุรกิจรายวันที่นำเสนอข่าวสารด้านนโยบายเศรษฐกิจ ธุรกิจตลาด การเงิน หุ้น-ตลาดทุน รวมทั้งการเมือง ข่าวในประเทศ ต่างประเทศ กีฬา และข่าวแมกกาซีน (ปกิณกะบันเทิง)
 
ปัจจุบันมีนายวุฒิ นนทฤทธิ์ เป็นบรรณาธิการ นอกจากนี้ยังได้มีเว็บไซต์โพสต์ทูเดย์ที่นำเสนอข่าวออนไลน์ในรอบวัน ที่ผ่านมาได้วางกลยุทธ์รุกสื่อดิจิทัล โดยเปิดเว็บข่าวใหม่ภายใต้ชื่อ “นิวส์เคลียร์” นำเสนอคลิปข่าวที่ได้รับความนิยม, 40 Plus เจาะกลุ่มผู้ที่รักสุขภาพและสนใจเรื่องวางแผนทางการเงิน เพื่อรองรับการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ

ส่วนหนังสือพิมพ์ M2F เป็นหนังสือพิมพ์แจกฟรีขนาดแทบลอยด์ 24 หน้า ก่อตั้งเมื่อวันที่ 11 ต.ค. 2554 หรือเมื่อ 7 ปีก่อน นำเสนอข่าวในประเทศ ข่าวต่างประเทศ ข่าวกีฬา ข่าวไลฟ์สไตล์และบันเทิง มีรายได้หลักจากการโฆษณาเพียงทางเดียว ตั้งกลุ่มผู้อ่านเป้าหมายที่มีรายได้สูง นักเดินทาง และพนักงานบริษัท
 
โดยแจกทุกวันจันทร์-ศุกร์ (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) ตามจุดต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด เคยมียอดพิมพ์สูงสุด 600,000 ฉบับ ปัจจุบันมีนายมนตรี ปูชตรีรัตน์ เป็นบรรณาธิการ

อนึ่ง ที่ผ่านมาเครือบางกอกโพสต์ได้หยุดตีพิมพ์นิตยสารสติวเดนท์ วีคลี่ (Student Weekly) หรือภายใต้ชื่อ S Weekly เมื่อวันที่ 30 ก.ย. 2561 ที่ผ่านมา หลังตีพิมพ์ฉบับแรกเมื่อ 30 มิ.ย. 2512 หรือเมื่อ 49 ปีก่อน ในชื่อ “คาไลโดสโคป” (Kaleidoscope) ก่อนจะเปลี่ยนชื่อตามลำดับ
 
ซึ่งการปิดตัวดังกล่าว เครือบางกอกโพสต์ได้หันไปพัฒนาเนื้อหาข่าวพร้อมคำศัพท์และการอ่านออกเสียง ผ่านช่องทางออนไลน์ในเว็บไซต์ที่ชื่อ บางกอกโพสต์ เลิร์นนิ่ง (Bangkok Post Learning) ซึ่งเป็นเซ็กชั่นย่อยในเว็บไซต์บางกอกโพสต์ 
 
 
ขอบคุณ MGR Online
 
สิริสวัสดิ์วุธวารค่ะอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
vinitvadee วันที่ : 22/02/2019 เวลา : 08.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ขอบพระคุณ

คุณลุงยั้งคืด
น้าแบงค์
ท่าน PT ค่ะ _/\_

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
vinitvadee วันที่ : 21/02/2019 เวลา : 07.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

คุณหมอวัลลภคะ

ตอนนี้เขาเร่งผลิตนักบินค่ะ
เพราะเวลานี้เป็นเวลาแห่งการเหาะเหินเดินอากาศ และที่คุณหมอพูดถึง เขาก็กำลังผลิตเพิ่มค่ะ

ขอบพระคุณมากนะคะ _/\_

ความคิดเห็นที่ 1 vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 20/02/2019 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

เทคโนฯ​ เปลี่ยนไป... ไวเหลือเกิน
อย่างไรก็...

กราบเรียน-เรียนเสนอ รัฐบาล
รีบพัฒนา ภาษาอังกฤษให้คนไทยให้ได้

เพิ่มการผลิตสาขาขาดแคลน
เช่น
นักบิน นักวิทยุการบิน-สื่อสารการบิน
ช่าง-วิศวกรการบิน ให้ได้ ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    [ Add to my favorite ] [ X ]