• vinitvadee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-06-29
  • จำนวนเรื่อง : 1339
  • จำนวนผู้ชม : 443781
  • ส่ง msg :
  • โหวต 812 คน
ยามเราสรวลสำรวลรื่น โลกก็ชื่นชมผสม
สะอื้นอ้อนอ่อนอารมณ์ ก็จำเศร้าแต่เราเดียว (กฤษณา อโศกสิน) มาคุยกันพลันเบิกบานใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vinnapatra
วันจันทร์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 735 , 14:48:54 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน สำรวจฟ้า , สิงห์นอกระบบ และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

โดย: ผู้จัดการออนไลน์

 

<i>สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ (ที่2จากขวา) ขณะทรงมีพระราชดำรัส  เคียงข้างสมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ (ขวา) ระหว่างพระราชพิธีเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 30 ปีแห่งการเสด็จขึ้นครองราชย์เมื่อวันอาทิตย์ (24 ก.พ.) ณ โรงละครแห่งชาติในกรุงโตเกียว </i>
 
สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ (ที่ 2 จากขวา) ขณะทรงมีพระราชดำรัส เคียงข้างสมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ (ขวา) ระหว่างพระราชพิธีเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 30 ปีแห่งการเสด็จขึ้นครองราชย์เมื่อวันอาทิตย์ (24 ก.พ.) ณ โรงละครแห่งชาติในกรุงโตเกียว

เอเอฟพี/เอเจนซีส์ – สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ ของญี่ปุ่น ทรงรบเร้าประเทศของพระองค์ให้เปิดกว้างต่อโลกภายนอก ในพระราชพิธีเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 30 ปีแห่งการเสด็จขึ้นครองราชย์เมื่อวันอาทิตย์ (24 ก.พ.) ก่อนหน้าที่จะทรงสละราชสมบัติในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

พระจักรพรรดิอิกิฮิโตะ จะทรงสละราชบัลลังก์ในวันที่ 30 เมษายนนี้ จากนั้นเจ้าชายมกุฎราชกุมารนารุฮิโตะ ก็จะเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติสืบแทนในวันรุ่งขึ้น

“ประเทศชาติของเราได้ปลูกฝังอบรมวัฒนธรรมของตนเองขึ้นมา ในฐานะที่เป็นประเทศเกาะ” พระองค์ทรงมีพระราชดำรัสในพระราชพิธีเฉลิมฉลองซึ่งจัดขึ้นที่กรุงโตเกียว

“เนื่องจากโลกเกิดการโลกาภิวัตน์ ข้าพเจ้าจึงคิดว่าพวกเราในเวลานี้จำเป็นที่จะต้องเปิดกว้างต่อโลกภายนอกให้มากขึ้น สถาปนาจุดยืนฐานะของพวกเราเองให้มั่นคงด้วยสติปัญญา และสร้างความสัมพันธ์กับประเทศอื่นๆ ด้วยความจริงใจ”

สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะยังทรงพรรณนาถึงความยากลำบากของพระองค์ ในการกำหนดบทบาทฐานะของการเป็นจักรพรรดิในยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 พร้อมกับตรัสว่าพระองค์หวังว่าเหล่าทายาทซึ่งสืบต่อจากพระองค์ จะทรงขบคิดอย่างรอบคอบเกี่ยวกับฐานะความเป็นจักรพรรดิของตนเอง

“ตั้งแต่ที่ข้าพเจ้าขึ้นครองราชย์เป็นจักรพรรดิ ข้าพเจ้าได้ใช้เวลาขบคิดพิจารณาว่าข้าพเจ้าควรที่จะวางตนอย่างไรในฐานะที่เป็นสัญลักษณ์” สมเด็จพระจักรพรรดิซึ่งเวลานี้ทรงมีพระชนมายุ 85 พรรษาตรัส และพูดถึงกระบวนการนี้ของพระองค์ว่า “ยาวนานอย่างไม่มีจุดสิ้นสุด”


<i>สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ (กลาง) และสมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ (ที่ 2 จากขวา) เสด็จพระราชดำเนินลงจากเวที ภายหลังเสร็จสิ้นพระราชพิธีเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 30 ปีแห่งการเสด็จขึ้นครองราชย์เมื่อวันอาทิตย์ (24 ก.พ.) </i>
 
สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ (กลาง) และสมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ (ที่ 2 จากขวา) เสด็จพระราชดำเนินลงจากเวที ภายหลังเสร็จสิ้นพระราชพิธีเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 30 ปีแห่งการเสด็จขึ้นครองราชย์เมื่อวันอาทิตย์ (24 ก.พ.)

 
ฐานะความเป็นจักรพรรดินั้นถือเป็นประเด็นอันอ่อนไหวในญี่ปุ่น เนื่องจากสงครามในอดีตช่วงศตวรรษที่ 20 ของญี่ปุ่นกระทำขึ้นในพระปรมาภิไธยของสมเด็จพระจักรพรรดิฮิโรฮิโตะ พระราชบิดาของอากิฮิโตะ ซึ่งได้เสด็จสวรรคตไปในปี 1989

สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ ทรงรับบทบาทความเป็นจักรพรรดิที่เป็นแบบสมัยใหม่มากกว่า นั่นคือในฐานะที่เป็นสัญลักษณ์หนึ่งของรัฐ อันเป็นสิ่งที่เพิ่งเกิดขึ้นในญี่ปุ่นภายหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ขณะที่พระจักรพรรดิองค์ก่อนๆ รวมทั้งพระราชบิดาของพระองค์ด้วยนั้นได้รับการปฏิบัติในฐานะเป็นกึ่งเทพเจ้า

จักรพรรดิอากิฮิโตะยังได้ทรงขยายบทบาทของพระองค์ด้วยการเสด็จพระราชดำเนินไปตามพื้นที่ต่างๆ ของญี่ปุ่นด้วยความกระตือรือร้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเสด็จเยี่ยมเยียนเหยื่อผู้ประสบภัยพิบัติทางธรรมชาติ รวมทั้งการเสด็จเยือนสถานที่ต่างๆ ซึ่งได้รับผลกระทบกระเทือนจากสงครามโลกครั้งที่ 2

เจ้าชายมกุฎราชกุมาร นารุฮิโตะ พระราชโอรสองค์ใหญ่ของพระองค์ ก็ทรงประกาศท่าทีว่าจะดำเนินตามรอยพระยุคลบาทของพระราชบิดา

ในพระราชดำรัสเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 59 ปี เจ้าชายนารุฮิโตะทรงให้คำมั่นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าจะธำรงรักษาความผูกพันอันใกล้ชิดระหว่างพระบรมวงศานุวงศ์กับสาธารณชนเอาไว้ และ “ทำหน้าที่ของข้าพเจ้าในฐานะที่เป็นสัญลักษณ์หนึ่งของรัฐให้สมบูรณ์”


<i>พสกนิกรลงนามถวายพระพรในวาระครบรอบ 30 ปีแห่งการเสด็จขึ้นครองราชย์ของสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ เมื่อวันอาทิตย์ (24 ก.พ.) </i>
 
พสกนิกรลงนามถวายพระพรในวาระครบรอบ 30 ปีแห่งการเสด็จขึ้นครองราชย์ของสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ เมื่อวันอาทิตย์ (24 ก.พ.) 
 
"ทรงพระเจริญ"
 
 
ขอบคุณ MGR Online
 
สิริสวัสดิ์จันทรวารค่ะอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 27/02/2019 เวลา : 19.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ชาวญี่ปุ่นมีความเป็นชาตินิยมสูงไม่พึ่งพาต่างชาติ สามารถยืนได้ด้วยขาตัวเอง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
vinitvadee วันที่ : 25/02/2019 เวลา : 18.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ขอบพระคุณ คุณลุงยั้งคิดค่ะ _/\_

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
vinitvadee วันที่ : 25/02/2019 เวลา : 18.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ขอบพระคุณน้าสิงห์มากค่ะ _/\_

ความคิดเห็นที่ 1 vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 25/02/2019 เวลา : 16.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ และสมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ ทรงพระเจริญ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    [ Add to my favorite ] [ X ]