• vinitvadee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-06-29
  • จำนวนเรื่อง : 1108
  • จำนวนผู้ชม : 225849
  • ส่ง msg :
  • โหวต 436 คน
ยามเราสรวลสำรวลรื่น โลกก็ชื่นชมผสม
สะอื้นอ้อนอ่อนอารมณ์ ก็จำเศร้าแต่เราเดียว (กฤษณา อโศกสิน) มาคุยกันพลันเบิกบานใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vinnapatra
วันอาทิตย์ ที่ 10 มีนาคม 2562
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 315 , 07:20:01 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน สำรวจฟ้า , นายยั้งคิด และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

โดย: ผู้จัดการออนไลน์
 
 
 
 

เผยคำพิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตฯ สั่งจำคุก 2 ปี 6 เดือน “ดิสธร วัชโรทัย” อดีตข้าราชการประจำสำนักพระราชวัง พบจัดทำเอกสารรับรองบริจาคเท็จ เจ้าของ “แม่กิมลั้ง” บริจาคให้มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ 25 ล้าน แล้วทำเรื่องขอพระราชทานเครื่องราชฯ
 
ทั้งที่จริงเป็นเพียงนำส่วนลดขายสินค้า 20% จากการขายน้ำพริกและขนมโมจิมาใส่ แต่ตอนยื่นภาษีบริจาคจริงแค่ 3 หมื่น

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. สำนักข่าวอิศรา เผยแพร่คำพิพากษาคดีที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง พิพากษาจำคุก นายดิสธร วัชโรทัย อดีตข้าราชการประจำสำนักพระราชวัง เป็นระยะเวลา 5 ปี แต่ให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา มีเหตุให้บรรเทาโทษกึ่งหนึ่งคงจำคุก 2 ปี 6 เดือน
 
ในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้ใดผู้หนึ่งหรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริตร่วมกันแจ้งข้อความเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงานซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหายและร่วมกันฉ้อโกงอันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 และ 341 ประกอบมาตรา 83
 
เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 2561 ที่ผ่านมา ขณะที่อัยการมีความเห็นไม่อุทธรณ์คำพิพากษา เนื่องจากจำเลยมีความผิดตามฟ้องและลงโทษจำเลยตามฟ้องนั้นชอบแล้ว

คดีนี้ พนักงานอัยการ สำนักงานอัยการสูงสุด เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายดิสธร จำเลย บรรยายฟ้องว่า ขณะเกิดเหตุจำเลยเป็นข้าราชการพลเรือนในพระองค์ ดำรงตำแหน่งรองเลขาธิการพระราชวัง สังกัดสำนักพระราชวัง มีหน้าที่รับผิดชอบการปฏิบัติราชการในตำแหน่งหน้าที่ กับหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายพิเศษในกิจกรรมอื่น ๆ ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ มอบหมาย
 
เมื่อวันที่ 9 เม.ย. 2551 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ ทรงมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯแต่งตั้งให้จำเลย ซึ่งขณะนั้นเป็นผู้ช่วยเลขาธิการพระราชวัง ให้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหารมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ อันเป็นการปฏิบัติหน้าที่ราชการตามที่ได้รับมอบหมายพิเศษจากพระมหากษัตริย์แทนเลขาธิการพระราชวัง

ต่อมาเมื่อวันที่ 26 ก.พ. 2556 เวลากลางวัน จำเลยในฐานะประธานกรรมการบริหารมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ ได้ทุจริตร่วมกับนางพิริยาภรณ์ โรจนวิทิตพงศ์ พวกของจำเลยซึ่งหลบหนี ยังไม่ได้ตัวมาฟ้อง โดยหลอกลวงกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์
 
ด้วยการร่วมกันแสดงข้อความอันเป็นเท็จ อาศัยโอกาสที่จำเลยมีอำนาจหน้าที่ดังกล่าว จัดทำเอกสารและรับรองข้อความในแบบหนังสือรับรองแสดงรายการบริจาคทรัพย์สิน (แบบ นร.2) อันเป็นเท็จ โดยรับรองว่านางพิริยาภรณ์ พวกของจำเลย ที่ขณะนั้นดำรงตำแหน่งกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ ฝ่ายบรรเทาทุกข์ กระทำความดีความชอบบริจาคทรัพย์สินเพื่อประโยชน์สาธารณกุศล เป็นเงิน 25,296,880 บาท
 
โดยจำเลยกับพวกนำส่วนลดราคา 20% ในการขายสินค้าประเภทน้ำพริก และขนมโมจิของนางพิริยาภรณ์ ที่จำหน่ายให้แก่มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ ช่วงปี 2551-2556 จากยอดขายสินค้ารวม 126,184,400 บาท คิดเป็นส่วนลด 25,296,880 บาท แล้วนำส่วนลดดังกล่าวมาเป็นหลักฐานว่า นางพิริยาภรณ์บริจาคเงินให้มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ อันเป็นความเท็จ

เพราะส่วนลดในราคาในขายสินค้าอันเป็นประโยชน์ในทางการค้าตามปกติทั่วไป โดยความจริงแล้วไม่มีการนำเงินส่วนลดจำนวนดังกล่าวบริจาคให้แก่มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ แต่อย่างใด จำเลยกับพวกทราบดีว่า การกระทำดังกล่าวมิใช่การบริจาคที่จะรับการพิจารณาให้ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์
 
แต่จำเลยต้องการให้นางพิริยาภรณ์ เป็นผู้มีคุณสมบัติที่จะได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ จำเลยลงนามในฐานประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ เสนอรับรองชื่อนางพิริยาภรณ์ว่า เป็นผู้มีคุณสมบัติที่จะได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ส่งไปยังกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ
 
เพื่อเสนอต่อไปยังหน่วยราชการที่มีอำนาจหน้าที่ในการเสนอรายชื่อที่สมควรจะได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ อันเป็นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และโดยทุจริตของจำเลย

การหลอกลวงและการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และโดยทุจริตของจำเลยดังกล่าวเป็นเหตุให้กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ หลงเชื่อว่านางพิริยาภรณ์บริจาคเงินจริง และมีการเสนอชื่อนางพิริยาภรณ์ไปตามลำดับชั้น
 
จนกระทั่งเมื่อวันที่ 23 ก.ย. 2556 คณะกรรมการพิจารณาการเสนอขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ประจำปี 2556 ของสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีได้พิจารณาแล้ว มีมติอนุมัติขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ดังกล่าว ให้แก่นางพิริยาภรณ์ และโดยการหลอกลวงโดยทุจริตของจำเลยกับพวก
 
ทำให้นางพิริยาภรณ์ได้รับพระราชทานาเครื่องราชอิสริยาภรณ์ดังกล่าว จำนวน 1 สำรับ ราคา 14,014 บาท โดยไม่มีสิทธิที่จะได้รับแต่อย่างใด

จำเลยให้การรับสารภาพ ศาลพิเคราะห์รายงานการสอบสวนและสำนวนการสอบสวนแล้ว เห็นว่า จำเลยและนางพิริยาภรณ์ รู้อยู่แล้วว่า นางพิริยาภรณ์มิได้เป็นผู้มีคุณสมบัติที่จะได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ดังกล่าว แต่จำเลยปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และโดยทุจริตร่วมกับนางพิริยาภรณ์ หลอกลวงกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. 2556 จำเลยอาศัยโอกาสปฏิบัติหน้าที่ประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ จัดทำเอกสารและรับรองข้อความในแบบหนังสือรับรองแสดงการบริจาคทรัพย์สิน (แบบ นร.2) อันเป็นเท็จ โดยรับรองว่า นางพิริยาภรณ์ ได้กระทำคุณงามความดี บริจาคทรัพย์สินเพื่อประโยชน์สาธารณกุศล 25,296,880 บาท
 
ด้วยวิธีนำส่วนลด 20% ในการขายสินค้าน้ำพริก และขนมโมจิ ของนางพิริยาภรณ์ ที่จำหน่ายให้แก่มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ ตั้งแต่ปี 2551-2556 จากยอดสุทธิ 126,184,400 บาท มาแสดงเป็นหลักฐานว่าบริจาคเงินให้มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ ซึ่งเป็นความเท็จ
 
เพราะส่วนลดราคาดังกล่าวเป็นการขายสินค้า อันเป็นประโยชน์ทางการค้าปกติ ความจริงแล้วไม่มีการนำเงินส่วนลดดังกล่าวมาบริจาคให้แก่มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯแต่อย่างใด

นางพิริยาภรณ์ เดิมชื่อ นางอำไพ เดชอุดม เป็นเจ้าของกิจการร้านขนมหม้อแกงเมืองเพชรบุรี แม่กิมลั้ง ซึ่งขายน้ำพริกและขนมโมจิให้แก่ มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ โดยเอกสารที่ใช้ประกอบข้ออ้างว่ามีการบริจาคทรัพย์สิน ระบุว่า ปี 2551 บริจาค 4.5 ล้านบาทเศษ ปี 2552 บริจาค 3.7 ล้านบาทเศษ ปี 2553 บริจาค 3.8 ล้านบาทเศษ ปี 2554 บริจาค 10.5 ล้านบาทเศษ ปี 2555 บริจาค 2.5 ล้านบาทเศษ และปี 2556 บริจาค 56,000 บาท

แต่เมื่อนำไปตรวจสอบเปรียบเทียบกับข้อมูลการยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้ของบุคคลธรรมดาของกรมสรรพากรแล้วพบว่า ปี 2551 นางพิริยาภรณ์ ยื่นแบบแสดงรายการเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ระบุว่า บริจาคเงินให้แก่มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ แค่ 30,000 บาท
 
และขอใช้สิทธิหักลดหย่อนเงินบริจาคตามแบบแสดงรายการดังกล่าว 176,303 บาท และในปี 2552-2556 ไม่ปรากฏหลักฐานว่า ในการยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาของนางพิริยาภรณ์ ได้ขอใช้สิทธิหักลดหย่อนเงินบริจาคให้แก่มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯแต่อย่างใด

พยานหลักฐานส่วนนี้บ่งชี้ให้เห็นว่า ที่ร้านขนมหม้อแกงเมืองเพชรบุรี แม่กิมลั้ง ให้ส่วนลดแก่มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ นั้น เป็นการให้ส่วนลดอันเป็นประโยชน์ในทางการค้าปกติ นางพิริยาภรณ์ไม่ได้คิดว่าเงินส่วนลดดังล่าวเป็นเงินบริจาค
 
มิฉะนั้นแล้ว นางพิริยาภรณ์ย่อมนำยอดเงินดังกล่าวไปขอใช้สิทธิหักลดหย่อนในการยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาแล้ว และจากการให้ปากคำของพยาน ได้ความว่า หากสั่งซื้อสินค้าปริมาณมาก จะได้รับส่วนลดอยู่แล้วเป็นปกติ
 
สำหรับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ เป็นลูกค้าสั่งซื้อสินค้าเป็นประจำ การสั่งซื้อสินค้าแต่ละครั้งมีปริมาณมาก หลายครั้งที่ซื้อเกินกว่า 10,000 ชุดในคราวเดียวกัน จึงเป็นธรรมดาที่ต้องได้รับส่วนลดมากกว่า 10%

ประกอบกับผู้ทำหน้าที่ตรวจสอบการเสนอขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ให้แก่พนักงานสอบสวนตามบันทึกคำให้การของผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษหรือพยานว่า ตาม พ.ร.ฎ.ว่าด้วยการขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ พ.ศ.2538 มาตรา 8 (2)
 
การกระทำความดีความชอบ ที่จะนำมาเสนอขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ต้องเป็นการกระทำความชอบ ที่เป็นการบริจาคทรัพย์สินเพื่อสาธารณประโยชน์ ส่วนลดในการขายสินค้าอันเป็นประโยชน์ทางการค้าปกติทั่วไป ไม่ใช่การบริจาคทรัพย์สินไม่อาจนำเสนอขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ได้ กรณีนางพิริยาภรณ์ ไม่มีคุณสมบัติ

แต่เพราะจำเลยทำหนังสือรับรองแสดงรายการบริจาคทรัพย์สิน (แบบ นร.2) ลงวันที่ 26 ก.พ. 2556 ระบุว่า นางพิริยาภรณ์ บริจาคทรัพย์สินเพื่อประโยชน์สาธารณกุศล โดยได้ลดเปอร์เซ็นต์ในการขายให้กับองค์กรสาธารณกุศลต่าง ๆ
 
ทำให้กรมพัฒนาสังคม ซึ่งเป็นหน่วยงานรับผิดชอบการเสนอขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ หลงเชื่อว่า นางพิริยาภรณ์ บริจาคเงินจริง และนำเสนอชื่อนางพิริยาภรณ์ไปตามลำดับชั้น กระทั่งได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ดังกล่าว การกระทำของจำเลยจึงเป็นความผิดตามฟ้อง

พิพากษาว่า จำเลยมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 (เดิม) 341 (เดิม) ประกอบมาตรา 83 การกระทำของจำเลยเป็นกรรมเดียวผิดต่อกฎหมายหลายบท ให้ลงโทษตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ หรือปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต
 
ซึ่งเป็นบทที่มีโทษหนักสุด ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 90 ให้จำคุกจำเลย 5 ปี จำเลยให้การรับสารภพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา มีเหตุให้บรรเทาโทษตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 78 ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก 2 ปี 6 เดือน

อนึ่ง เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 2560 สำนักพระราชวัง ได้มีคำสั่งลงโทษไล่ นายดิสธร ข้าราชการในพระองค์ฝ่ายพลเรือน ตำแหน่งประจำสำนักพระราชวังพิเศษ ออกจากราชการเนื่องจากกระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรง หลังพบว่าได้กระทำการอันได้ชื่อว่าเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรงหลายกรณี
 
อาทิ ใช้อำนาจสั่งการให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ แสดงเอกสารรับรองว่าบุคคลภายนอกได้บริจาคเงินให้แก่มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ เป็นจำนวนเงิน 25 ล้านบาท ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวเป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าตามปกติ โดยไม่ได้มีการบริจาคเงินจำนวนดังกล่าวจริงแต่อย่างใด
 
และนายดิสธร ยังได้นำเอกสารรับรองการบริจาคดังกล่าว เสนอต่อกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพื่อขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ชั้นทุติยดิเรกคุณาภรณ์ ให้แก่บุคคลภายนอก อันเป็นการฉ้อโกงเครื่องราชอิสริยาภรณ์

และนายดิสธร ในฐานะรองเลขาธิการพระราชวัง ซึ่งมีหน้าที่ควบคุมดูแลกองพระราชพาหนะ ได้นำรถยนต์ในพระปรมาภิไธยไปใช้จนเกิดอุบัติเหตุ และแอบอ้างพระปรมาภิไธยเพื่อยกเว้นภาษีการนำเข้ารถยนต์จากต่างประเทศ
 
แล้วนำรถยนต์นำเข้าจากต่างประเทศไปใช้ทดแทนรถยนต์คันเดิมที่ประสบอุบัติเหตุ โดยไม่ปรากฏหลักฐานการน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายรถยนต์คันใหม่ และไม่มีหลักฐานการขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตโอนกรรมสิทธิ์รถยนต์คันเดิมแต่อย่างใด

นอกจากนี้ นายดิสธร ได้มีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวกับหญิงอื่นที่มิใช่ภรรยาของตนเอง เมื่อหญิงตั้งครรภ์กลับพาหญิงคนดังกล่าวไปทำแท้ง นอกจากนั้น เมื่อหญิงคนดังกล่าวตั้งครรภ์เป็นครั้งที่สอง นายดิสธรก็ยังบังคับข่มขืนใจเพื่อให้ไปทำแท้งอีกครั้ง แต่หญิงคนดังกล่าวไม่ยินยอม นายดิสธรจึงบังคับหญิงคนดังกล่าวให้แต่งงานกับชายอื่น ซึ่งไม่เคยมีความสัมพันธ์กัน

อีกทั้ง นายดิสธร ได้นำดินที่ขุดทิ้งจากโครงการก่อสร้างอาคารรัฐสภาใหม่ ซึ่งมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ ขอรับบริจาคจากสภาสภาผู้แทนราษฎร เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในกิจการของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ
 
แต่ นายดิสธร กลับนำดินดังกล่าวไปขายให้แก่โครงการหมู่บ้านจัดสรร และยังนำดินส่วนหนึ่งไปถมในพื้นที่ของครอบครัวตนเอง ซึ่งมิได้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่ขอรับบริจาค พฤติกรรมดังกล่าวของนายดิสธร เป็นการกระทำผิดราชสวัสดิ์ และเป็นความผิดวินัยฐานกระทำการอันได้ชื่อว่าเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง จึงเห็นสมควรได้รับโทษไล่ออกจากราชการนายวิเชียร ชวลิต ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานในพิธีมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ประจำปี 2556 แก่นางพิริยาภรณ์ โรจนวิทิตพงศ์ เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 57
 
นายวิเชียร ชวลิต ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานในพิธีมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ประจำปี 2556 แก่นางพิริยาภรณ์ โรจนวิทิตพงศ์ เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 57

ภาพจาก https://www.facebook.com/rajaprajanugroh/media_set?set=a.697826653645540&type=3
 
ภาพจาก https://www.facebook.com/rajaprajanugroh/media_set?set=a.697826653645540&type=3
 
 
 
ขอบคุณ MGR Online
 
อาทิตยวารสิริสวัสดิ์ค่ะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
vinitvadee วันที่ : 11/03/2019 เวลา : 08.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ท่าน PT คะ

อ่านข่าวนี้แล้วสลดใจมาก ความโลภนี่มันไม่เข้าใครออกใครเลยนะคะ
ขอบพระคุณมากค่ะ _/\_

ความคิดเห็นที่ 5 vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 10/03/2019 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

มีหลายคนในสกุลนี้ที่เกี่ยวข้องกับการทุจริต ในสายตาคนทั่วๆไปจะเห็นว่าเป็นบุคคลที่น่าเชิดชู

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
vinitvadee วันที่ : 10/03/2019 เวลา : 11.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ขอบพระคุณ คุณลุงยั้งคิดค่ะ _/\_

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
vinitvadee วันที่ : 10/03/2019 เวลา : 11.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

2

คุณพุธทรัพย์คะ
ทำอย่างไรเขาจึงจะทราบคะ อยากให้เขาทราบมาก
แต่ ความทุกข์ในใจที่ฝืนทำหน้าชื่น ก็คงเข้าข่ายกำลังรับกรรมนะคะ
ขอบพระคุณมากค่ะ _/\_

ความคิดเห็นที่ 2 สิงห์นอกระบบ , vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (2)
พุธทรัพย์ วันที่ : 10/03/2019 เวลา : 09.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

ทุกคนหนีกรรมไม่พ้นหรอกครับ แม้แต่คนแดนไกล

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 10/03/2019 เวลา : 08.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ขอบพระคุณน้าสิงห์ค่ะ _/\_

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]