• vinitvadee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-06-29
  • จำนวนเรื่อง : 1167
  • จำนวนผู้ชม : 240020
  • ส่ง msg :
  • โหวต 449 คน
ยามเราสรวลสำรวลรื่น โลกก็ชื่นชมผสม
สะอื้นอ้อนอ่อนอารมณ์ ก็จำเศร้าแต่เราเดียว (กฤษณา อโศกสิน) มาคุยกันพลันเบิกบานใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vinnapatra
วันเสาร์ ที่ 16 มีนาคม 2562
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 334 , 21:15:54 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน rattiya , สำรวจฟ้า และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

โดย: ผู้จัดการออนไลน์

 

นายวีรชัย พลาศรัย (แฟ้มภาพ)
 
นายวีรชัย พลาศรัย (แฟ้มภาพ)
 
“ทูตวีรชัย พลาศรัย” อดีตหัวหน้าคณะต่อสู้คดีปราสาทพระวิหาร เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ ด้วยโรคเอ็มดีเอส ที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐอเมริกา เมื่อเวลาก่อนเที่ยงวันนี้ ตามเวลาในไทย สิริอายุ 58 ปี

วันนี้ (16 มี.ค.) มีรายงานว่า นายวีรชัย พลาศรัย เอกอัครราชทูตวิสามัญ ผู้มีอำนาจเต็มประจำสหรัฐอเมริกา ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบ เมื่อเวลา 00.43 น. ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ประเทศสหรัฐอเมริกา ตรงกับ 11.43 น.วันนี้ ตามเวลาประเทศไทย
 
โดยก่อนหน้านี้ นายวีรชัย เข้ารับการรักษาตัวในห้องไอ.ซี.ยู. ของโรงพยาบาลจอห์น ฮอปส์กิน ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม ที่ผ่านมา เบื้องต้นเข้าใจว่าเป็นมะเร็งไขสันหลัง ก่อนที่จะได้รับการยืนยันในเวลาต่อมาว่า นายวีรชัย เป็นโรคเอ็มดีเอส ซึ่งเป็นกลุ่มอาการผิดปกติของเซลล์ต้นกำเนิดเม็ดเลือดในไขสันหลัง

ขณะที่ในช่วงเย็นวันนี้ เว็บไซต์ของกระทรวงการต่างประเทศ ได้เผยแพร่ข่าวยืนยันว่านายวีรชัยได้ถึงแก่กรรมแล้วเมื่อ วันที่ 16 มีนาคม 2562 เวลา 00.43 น. (ตามเวลาในสหรัฐอเมริกา) ที่โรงพยาบาลจอห์น ฮอปกินส์ เมดิซีน เมืองบัลติมอร์ มลรัฐแมรีแลนด์

"กระทรวงการต่างประเทศขอแจ้งว่า ได้รับทราบข่าวด้วยความเศร้าสลดใจอย่างยิ่งว่า นายวีรชัย พลาศรัย เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ถึงแก่กรรมเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2562 เวลา 00.43 น. (ตามเวลาในสหรัฐอเมริกา) ที่โรงพยาบาล Johns Hopkins Medicine เมือง Baltimore มลรัฐ Maryland

เอกอัครราชทูตวีรชัยฯ เข้ารับราชการในกระทรวงการต่างประเทศเมื่อปี พ.ศ. 2530 และเคยดำรงตำแหน่งสำคัญ ๆ อาทิ อธิบดีกรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ อธิบดีกรมสนธิสัญญาและกฎหมาย เอกอัครราชทูต ณ กรุงเฮก ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ และเอกอัครราชทูตผู้แทนถาวรไทยประจำสหประชาชาติ ณ นครนิวยอร์ก 

เอกอัครราชทูตวีรชัยฯ เป็นนักการทูตที่มีความรู้ ความสามารถและเป็นแบบอย่างที่ดีในกระทรวงการต่างประเทศ มีผลงานที่เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในฐานะนักกฎหมายระหว่างประเทศและนักเจรจาในเวทีทวิภาคีและพหุภาคี
 
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในฐานะหัวหน้าคณะทนายกฎหมายระหว่างประเทศในคดีปราสาทพระวิหาร และในฐานะหัวหน้าคณะเจรจาการแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงาน และไร้การควบคุม (IUU) 

การจากไปของเอกอัครราชทูตวีรชัยฯ นับเป็นการสูญเสียบุคลากรทางการทูตที่สำคัญของไทย ที่เป็นที่นับถือในวงการระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศขอแสดงความอาลัยยิ่งและแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับภริยาและครอบครัว ณ ที่นี้" กระทรวงการต่างประเทศของไทยระบุ
 


 

 
แฟ้มภาพ
 
นายวีรชัยนั้นเป็นที่รู้จักในฐานะหัวหน้าคณะตัวแทนไทยในการชี้แจงต่อศาลโลก เพื่อต่อสู้คดีปราสาทพระวิหาร หลังจากที่ในปี 2554 กัมพูชาได้ยื่นขอให้ศาลยุติธรรมระหว่างประเทศตีความคำพิพากษาเดิม กรณีปราสาทพระวิหารที่มีการตัดสินไว้ตั้งแต่ปี 2505 ให้ปราสาทพระวิหารเป็นของกัมพูชานั้น รวมถึงพื้นที่ตั้งปราสาทหรือเฉพาะตัวปราสาท
 
ทำให้ไทยต้องแต่งตั้งตัวแทนรวมถึงทีมทนายความสู้คดี โดยนายวีรชัยซึ่งดำรงตำแหน่งเอกอัครราชทูตไทยประจำเนเธอร์แลนด์ ในขณะนั้นรับหน้าที่สำคัญนี้

สำหรับประวัติ นายวีรชัย พลาศรัย เกิดเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2503 จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษา โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (รุ่น 12) เคยเข้าศึกษาที่ คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นระยะเวลาประมาณ 3 เดือน ก่อนที่จะไปศึกษาต่อระดับปริญญาตรี และปริญญาโท ที่มหาวิทยาลัยปารีส (นองแตร์) ระดับปริญญาเอก มหาวิทยาลัยซอร์บอนน์ ฝรั่งเศส และได้ประกาศนียบัตร หลักสูตรป้องกันราชอาณาจักรภาครัฐร่วมเอกชน ด้านชีวิตส่วนตัว สมรสกับ นางอลิซเบธ พลาศรัย

ประวัติการทำงาน

เลขานุการตรี กองแอฟริกา และกลุ่มอาหรับ 
วันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2547 เป็นรองอธิบดีกรมเศรษฐกิจ กระทรวงการต่างประเทศ
วันที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2549 เป็นอธิบดีกรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ 
วันที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2550 เป็นอธิบดีกรมสนธิสัญญาและกฎหมาย 
วันที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2551 เป็นเอกอัครราชทูตประจำกระทรวง (เจ้าหน้าที่การทูต 10) สำนักงานปลัดกระทรวง 

วันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2551 เป็นอธิบดีกรมสนธิสัญญาและกฎหมาย (นักบริหาร 10) 
วันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2551 เป็นกรรมการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน 
วันที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2552 เป็นเอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มประจำราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ (กรุงเฮก) 

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 เป็นเอกอัครราชทูต คณะผู้แทนถาวรไทย ประจำสหประชาชาติ ณ นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา
 
 
ขอบคุณ MGR Online
 
สิริสวัสดิ์โสรวารค่ะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
vinitvadee วันที่ : 18/03/2019 เวลา : 07.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ท่าน PT คะ

เสียดายจริงๆ ค่ะ คุณวีรชัย เป็นหน้าเป็นตาของคนไทยโดยแท้
คนดี มักตายเร็วให้เราเสียดายนะคะ
ขอบพระคุณมากค่ะ_/\_

ความคิดเห็นที่ 3 vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 17/03/2019 เวลา : 21.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

เสียดายคนดีและเก่งจากไปก่อนวัยอันสมควร

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
vinitvadee วันที่ : 17/03/2019 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ขอบพระคุณพี่อ้อมค่ะ _/\_

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
vinitvadee วันที่ : 17/03/2019 เวลา : 05.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ขอบพระคุณ

คุณลุงยั้งคิด
คุณสันติธาตุค่ะ _/\_

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]