• vinitvadee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-06-29
  • จำนวนเรื่อง : 1337
  • จำนวนผู้ชม : 327052
  • ส่ง msg :
  • โหวต 611 คน
ยามเราสรวลสำรวลรื่น โลกก็ชื่นชมผสม
สะอื้นอ้อนอ่อนอารมณ์ ก็จำเศร้าแต่เราเดียว (กฤษณา อโศกสิน) มาคุยกันพลันเบิกบานใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vinnapatra
วันพุธ ที่ 27 มีนาคม 2562
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 593 , 16:14:22 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน สำรวจฟ้า , แม่หมี และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

 โดย: ผู้จัดการออนไลน์
 
 
 
 

ที่ประชุมคณะกรรมการมูลนิธิศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมทหาร มีมติเอกฉันท์เพิกถอนชื่อและคืนรางวัลเกียรติยศจักรดาว จากอดีตนายกฯ ทักษิณ เหตุถูกถอดยศตำรวจ เคยถูกตัดสินติดคุก 2 ปี

วันนี้ (27 มี.ค.) เฟซบุ๊ก "Wassana Nanuam" ของ น.ส.วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ ระบุว่า คณะกรรมการมูลนิธิศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมทหาร
 
มีมติให้เพิกถอนชื่อและคืนรางวัลเกียรติยศจักรดาวจาก นายทักษิณ ชินวัตร ศิษย์เก่าเตรียมทหารรุ่นที่ 10 อดีตนายกรัฐมนตรี ที่หนีคดีทุจริตการจัดซื้อที่ดินย่านรัชดาภิเษก และหลบหนีหมายจับคดีอาญาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองหลายคดี

น.ส.วาสนา ระบุว่า ในการพิจารณาศิษย์เก่าดีเด่นเพื่อรับรางวัล กล่าวไว้ว่า ต้องเป็นผู้มีความประพฤติดีมีคุณธรรม ทั้งในหน้าที่การงานและความประพฤติส่วนตัว ตลอดจนต้องไม่มีประวัติเสื่อมเสีย ในทางเสียหายในสังคมทั้งเป็นผู้ที่ต้องปฏิบัติงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต และเสียสละอุทิศตน เพื่องานในหน้าที่ราชการหรืองานสังคมจนเป็นที่ประจักษ์แก่บุคคลทั่วไป
 
หากผู้ที่ได้รับรางวัล มีความประพฤติตนเสื่อมเสีย เสียหายต่อสังคมต่อสถาบัน ด้วยการแสดงออกถึงความจงรักภักดี และประเทศชาติ ทำให้ขัดต่อระเบียบฯ ขั้นต้นที่ประชุมคณะกรรมการมูลนิธิศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมทหาร จึงได้พิจารณาขอถอนรางวัลจากสาเหตุดังนี้

ตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเสนอเรื่องการถอดถอน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ออกจากยศตำรวจ ตามพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2547 และถูกถอดยศเมื่อ 5 กันยายน 2558 ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองได้มีคำพิพากษาเมื่อ 21 ตุลาคม 2551
 
ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต 2542 โดยพิจารณาให้ลงโทษจำคุก 2 ปี จึงมีมติให้คืนรางวัล นายทักษิณ ชินวัตร ด้วยเสียงเป็นเอกฉันท์ในที่ประชุม
 อนึ่ง รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า สำหรับคณะกรรมการมูลนิธิศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมทหารชุดปัจจุบัน มี พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี หรือ บิ๊กกบ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) สมาชิกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธาน, พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ หรือ บิ๊กแดง ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.), พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ หรือ บิ๊กลือ ผู้บัญชาการทหารเรือ และ พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) เป็นรองประธานกรรมการ และมีคณะกรรมการรวมทั้งหมด 35 คน

สำหรับนายทักษิณ ชินวัตร เคยได้รับรางวัลเกียรติยศจักรดาว พ.ศ. 2534 สาขาพัฒนาเศรษฐกิจ จากมูลนิธิศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมทหาร ซึ่งในขณะนั้น นายทักษิณกำลังทำธุรกิจสื่อสาร ทั้งธุรกิจวิทยุติดตามตัว โทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ 900 และไอบีซี เคเบิลทีวี
 
ก่อนเข้าประมูลสัมปทานเพื่อทำธุรกิจดาวเทียมไทยคม โดยมีภาพคู่กับ พล.อ.สุนทร คงสมพงษ์ ประธานคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (รสช.) ก่อนเข้าสู่แวดวงการเมืองในนนามสมาชิกพรรคพลังธรรม ปี 2537 และก่อตั้งพรรคไทยรักไทยในปี 2541
 
 
 
ขอบคุณ MGR Online
 
สิริสวัสดิ์วุธวารค่ะ
 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
vinitvadee วันที่ : 30/03/2019 เวลา : 22.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ขอบพระคุณ ท่านPTค่ะ _/\_

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
vinitvadee วันที่ : 28/03/2019 เวลา : 09.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ขอบพระคุณ พี่อ้อมค่ะ _/\_

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
vinitvadee วันที่ : 28/03/2019 เวลา : 07.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

น้าสิงห์คะ

เพราะเขาไกลจาก "เสียสินสงวนศักดิ์ไว้ วงศ์หงส์" โดยแท้นะคะ
ขอบพระคุณมากค่ะ _/\_

ความคิดเห็นที่ 2 vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 27/03/2019 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

สัตว์โลกหนีกรรมที่ทำไว้ไม่ได้ดอกครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
vinitvadee วันที่ : 27/03/2019 เวลา : 16.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ขอบพระคุณ คุณลุงยั้งคิดค่ะ _/\_

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]