• vinitvadee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-06-29
  • จำนวนเรื่อง : 1199
  • จำนวนผู้ชม : 247937
  • ส่ง msg :
  • โหวต 477 คน
ยามเราสรวลสำรวลรื่น โลกก็ชื่นชมผสม
สะอื้นอ้อนอ่อนอารมณ์ ก็จำเศร้าแต่เราเดียว (กฤษณา อโศกสิน) มาคุยกันพลันเบิกบานใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vinnapatra
วันศุกร์ ที่ 10 พฤษภาคม 2562
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 308 , 18:13:45 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน สำรวจฟ้า , สันติธาตุ และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

โดย: ผู้จัดการออนไลน์
 
 
มหาวิทยาลัยขอนแก่นเตรียมจัดทอดผ้าป่าหาทุนสร้างอนุสรณ์สถาน (หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ)
 
มหาวิทยาลัยขอนแก่นเตรียมจัดทอดผ้าป่าหาทุนสร้างอนุสรณ์สถาน
(หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ)

ศูนย์ข่าวขอนแก่น - คณะแพทยศาสตร์ มข.เตรียมทำพิธีบำเพ็ญกุศลครบรอบ 4 ปี แห่งการมรณภาพ จัดทอดผ้าป่าหาทุนสร้างอนุสรณ์สถาน (หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ) 15-16 พ.ค.นี้


รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น
 
รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล
อธิการบดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น
 

วันนี้ (10 พ.ค. 62) ที่บริเวณด้านหน้าห้องหน่วยบริจาคร่างกาย ภาควิชากายวิภาคศาสตร์ ชั้น 4 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดี มข. พร้อมด้วย ผศ.พญ.วิไลวรรณ หม้อทอง หน.ภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มข.
 
นำสื่อมวลชน จ.ขอนแก่นเข้าดูการเรียนของนักศึกษาแพทย์ที่ได้ทำการศึกษาร่าง “อาจารย์ใหญ่” ของผู้เสียชีวิตที่บริจาคร่างกายเพื่อใช้ในการศึกษา

ขณะเดียวกัน รศ.นพ.ชาญชัยได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ประเด็นที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นเตรียมทำพิธีบำเพ็ญกุศลครบรอบ 4 ปีแห่งการมรณภาพและทอดผ้าป่าสามัคคีมหากุศล เพื่อสมทบทุนสร้างอนุสรณ์สถาน (หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ) มรณภาพ

รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดี มข. กล่าวว่า ในวันที่ 16 พฤษภาคมของทุกปี ซึ่งเป็นวันคล้ายวันมรณภาพหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ทางคณะแพทยศาสตร์ มข.ได้จัดงานบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทานถวายหลวงพ่อคูณเป็นประจำทุกปี
 
โดยปีนี้มีกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 15-16 พ.ค. กิจกรรมวันที่ 15 พ.ค.จะมีพิธีสวดมนต์เย็นเวลาประมาณ 19.00 น. และวันที่ 16 พ.ค. มีตักบาตรเช้า เสร็จแล้วพระธรรมเทศนา พร้อมทั้งถวายภัตตาหารเพล กิจกรรมที่เพิ่มปีนี้ ช่วงบ่ายจะจัดทอดผ้าป่าเพื่อสมทบทุนสร้างอนุสรณ์สถานหลวงพ่อคูณ

รศ.นพ.ชาญชัยกล่าวอีกว่า ตามที่ พระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ) อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา ได้มอบร่างเป็นครูใหญ่แก่นักศึกษาแพทย์และนักศึกษาในศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพ ระหว่างปีการศึกษา 2560-2563
 
เมื่อการเรียนการสอนสิ้นสุดลงแล้ว ได้นำร่างของท่านไปร่วมประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่ประจำปีการศึกษา 2563 และประกอบพิธีถวายเพลิง ณ ฌาปนสถานชั่วคราวของวัดหนองแวงพระอารามหลวง อ.เมือง จ.ขอนแก่น
บริเวณด้านหลังพุทธมณฑลอีสาน บ้านเต่านอ ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2562
 
หลังจากนั้นได้นำอัฐิ และอังคารของหลวงพ่อไปประกอบพิธีลอยอังคารที่แม่น้ำโขง อ.เมืองหนองคาย เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2562 โดยธรรมเนียมปฏิบัติต่อพระอริยสงฆ์ของพุทธศาสนิกชน
 
เมื่อพระอริยสงฆ์รูปใดรูปหนึ่งถึงแก่การมรณภาพ พื้นที่ที่ถวายเพลิงแด่พระอริยสงฆ์จะถือว่าเป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ ห้ามผู้คนหรือสัตว์ต่างๆ เข้ามาเหยียบย่ำ พื้นที่นั้นจะสร้างสถูปเจดีย์เพื่อเป็นอนุสรณ์สถานครอบไว้เพื่อกราบไหว้บูชา ระลึกถึงคุณงามความดีและคำสั่งสอนของพระอริยสงฆ์รูปนั้นตลอดไป


 

 
 

ดังนั้น มหาวิทยาลัยขอนแก่น และศิษยานุศิษย์จึงดำริจะดำเนินการสร้างอนุสรณ์สถานรอบพื้นที่ถวายเพลิง โดยมีงบประมาณการก่อสร้างประมาณ 130 ล้านบาท ในโอกาสพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทานครบรอบ 4 ปีแห่งการมรณภาพของพระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ) ในวันที่ 16 พฤษภาคม 2562
 
คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ตลอดจนศิษยานุศิษย์ จึงจัดให้มีการทอดผ้าป่าสามัคคีมหากุศลเพื่อสมทบทุนก่อสร้างอนุสรณ์สถานหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ

จึงขอเรียนเชิญผู้มีจิตศรัทธาบริจาคตามกำลังศรัทธา สำหรับท่านที่ร่วมทำบุญทอดผ้าป่ากองละ 999 บาท จะได้รับเหรียญที่ระลึกหลวงพ่อคูณอุปถัมภ์ ซึ่งปลุกเสกโดยหลวงพ่อคูณ ไว้เมื่อปี พ.ศ. 2544 จำนวน 1 เหรียญต่อกอง หรือร่วมทำบุญตามจิตศรัทธา
 
 
 
ขอบคุณ MGR Online
 
สิริสวัสดิ์ศุกรวารค่ะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
vinitvadee วันที่ : 11/05/2019 เวลา : 07.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ขอบพระคุณ

คุณลุงยั้งคิด
คุณสันติธาตุค่ะ _/\_

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2019 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]