• vinitvadee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-06-29
  • จำนวนเรื่อง : 1293
  • จำนวนผู้ชม : 282130
  • ส่ง msg :
  • โหวต 554 คน
ยามเราสรวลสำรวลรื่น โลกก็ชื่นชมผสม
สะอื้นอ้อนอ่อนอารมณ์ ก็จำเศร้าแต่เราเดียว (กฤษณา อโศกสิน) มาคุยกันพลันเบิกบานใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vinnapatra
วันจันทร์ ที่ 27 พฤษภาคม 2562
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 300 , 06:40:31 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน นายยั้งคิด , สำรวจฟ้า โหวตเรื่องนี้

โดย: ผู้จัดการออนไลน์
 
 
 
 
 

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงโทมนนัส “พล.อ.เปรม” ถึงแก่อสัญกรรม เนื่องด้วยทำคุณประโยชน์ให้แก่แผ่นดินเป็นอเนกประการ ในการนี้ทรงพระราชทานโกศกุดั่นน้อย ฉัตรเครื่องตั้งประดับ แตรงอนแตรฝรั่งปี่กลองชนะประโคมเวลาพระราชทานน้ำหลวงอาบศพและทรงรับศพอยู่ในพระบรมราชานุเคราะห์ สวดพระอภิธรรมเวลากลางคืนกำหนด7 คืน วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม

วันนี้ 26 พ.ค.62. สำนักพระราชวังออกประกาศเรื่อง พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรม ความว่า

เลขาธิการพระราชวังรับพระบรมราชโองการเหนือเกล้า เหนือกระหม่อม ให้ประกาศให้ทราบ ทั่วกันว่า ตามที่ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ ได้ถึงแก่อสัญกรรมเนื่องจาก ระบบหัวใจล้มเหลว ณ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ในวันอาทิตย์ ที่ 26 พฤษภาคม 2562 เวลา 9 นาฬิกา 9 นาทีสิริอายุ 99 ปี นั้น

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงทราบฝ่าละอองธุลีพระบาทด้วยความโทมนนัสยิ่งด้วยพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ได้ปฎิบัติงานสนองพระเดชพระคุณด้วยความวิริยอุตสาหะและจงรักภักดี มาตั้งแต่รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในฐานะผู้บัญชาการทหารบก นายกรัฐมนตรี องคมนตรี รัฐบุรุษและประธานองคมนตรี
 
ทั้งได้ดำรงตาแหน่งผู้สำเร็จราชการ แทนพระองค์ และประธานองคมนตรี ในรัชกาลปัจจุบัน เป็นที่ไว้วางพระราชหฤทัย ได้สนิทนับเป็นผู้ที่ได้ทำคุณประโยชน์ให้แก่แผ่นดินเป็นอเนกประการ
 
จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานโกศกุดั่นน้อย ฉัตรเครื่องตั้งประดับ แตรงอนแตรฝรั่งปี่กลองชนะประโคมเวลาพระราชทานน้ำหลวงอาบศพและทรงรับศพอยู่ในพระบรมราชานุเคราะห์ โดยตลอดมีพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมเวลากลางคืนกำหนด 7 คืน (ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2562 ถึงวันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2562 )

วันจันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2562 เวลา 18 นาฬิกา ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารีเสด็จพระราชดาเนินแทนพระองค์ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และเชิญพวงมาลาหลวง วางที่หน้าโกศศพ ณ พระที่นั่งทรงธรรม วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม

วันอาทิตย์ ที่ 2 มิถุนายน 2562 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีเสดจ็พระราชดาเนินไปทรงบาเพ็ญพระราชกุศลพระราชทานในวาระครบ7 วัน และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้บำเพ็ญพระราชกุศลดังนี้

- 15 วัน (วันจันทร์ที่ 10 มิถุนายน 2562 )
- 50 วัน (วันจันทร์ที่ 15 กรกฎาคม 2562 )
- 100 วัน (วันอังคาร ที่ 3 กันยายน 2562 ) ส่วนกำหนดพิธีพระราชทานเพลิงศพ จะประกาศให้ทราบในโอกาสต่อไป

ในการนี้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ไว้ทุกข์ในพระราชสำนักเป็นเวลา 21 วันนับตั้งแต่วันจันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2562 ถึงวันจันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562 เว้นวันจันทร์ที่ 3 มิถุนายน 2562

จึงประกาศมาให้ทราบโดยทั่วกัน

สำนักพระราชวัง

26 พฤษภาคม พุทธศักราช 2562

 
 

รำลึก “ป๋าเปรม” ผ่านผลงานเพลงจากฝีมือรัฐบุรุษผู้ยิ่งใหญ่

โดย: ผู้จัดการออนไลน์

โดย : บอน บอระเพ็ด (skbon109@hotmail.com)
 
 

 

ถือเป็นอีกหนึ่งความสูญเสียครั้งสำคัญของเมืองไทย และข่าวเศร้าของชาวไทยต่อการจากไปของ “พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์” อดีตนายกรัฐมนตรี รัฐบุรุษ และประธานองคมนตรีในพระมหากษัตริย์ถึง 2 พระองค์ ซึ่งท่านถึงแก่อสัญกรรมอย่างสงบในเช้าที่ 26 พ.ค. 62 ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ในวัย 99 ปี

พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ หรือที่คนนิยมเรียกท่านว่า “ป๋าเปรม” เป็นบุคคลที่สร้างคุณงามความดีให้กับประเทศชาติมากมาย นอกจากนี้ท่านยังเป็นต้นแบบของความซื่อสัตย์ สุจริต เสียสละทำงานเพื่อแผ่นดิน เพื่อส่วนรวม และประเทศชาติ ดังนั้นการที่ท่านจากไปผู้คนต่างก็แสดงความเสียใจอาลัยรัก (ยกเว้นพวกสัตว์ชั้นต่ำจำนวนหนึ่งที่มีปมไม่สามารถแสดงออกด้วยความรู้สึกของมนุษย์ได้)

สำหรับหนึ่งในภารกิจสำคัญในการต่อสู้เพื่อชาติบ้านเมืองก็คือ การนำชาติไทยให้พ้นภัยจากไฟคอมมิวนิสต์ที่กำลังลามทุ่งจากประเทศเพื่อนบ้านมาเผาไหม้เมือง แต่ด้วยนโยบาย “การเมืองนำการทหาร” นำผู้หลงเดินผิดทางออกจากป่ามาร่วมกันพัฒนาชาติไทยบนแนวทางแห่งสันติภาพ ก็ทำให้บ้านเมืองในช่วงหลัง

จากนั้นกลับคืนสู่ความสงบสุข (หลังเหตุการณ์ 6 ต.ค. 19) ก่อนที่ป๋าเปรมจะได้รับความไว้วางใจจากเหล่าผู้นำให้ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีถึง 2 สมัย นำพาชาติไทยเดินหน้าสู่ความรุ่งเรือง (ในยุคสมัยที่ท่านปกครองบ้านเมือง)

แม้คนส่วนใหญ่ต่างรู้กันดีว่า ป๋าเปรมท่านเป็นทหารกล้าขุนศึกคู่บัลลังก์ที่เสียสละเพื่อชาติบ้านเมือง แต่ในด้านการดำเนินชีวิตส่วนตัวนั้น ท่านเป็นคนที่มีความสุนทรีไม่น้อย ชอบชมการแข่งขันกีฬาโดยเฉพาะมวยและฟุตบอล อีกทั้งยังชื่นชอบในดนตรี และชอบร้องเพลง

นอกจากนี้ป๋าเปรมยังนิยมชมชอบในการประพันธ์เพลง ซึ่งที่ผ่านมาท่านได้แต่งเพลงไว้เป็นจำนวนมากกว่า 150 เพลง โดยมีผลงาน 157 เพลง ถูกนำมารวบรวมไว้ในหนังสือ “บทประพันธ์เพลง รัฐบุรุษศิลปิน พลเอก เปรม ติณสูลานนท์”รวมถึงท่านยังเคยร้องเพลงออกอัลบั้มมาแล้วด้วย

ป๋าเปรมได้เคยเปิดเผยผ่านสื่อว่า หลายบทเพลงแต่งขึ้นตั้งแต่สมัยเป็นหนุ่ม ๆ เมื่อครั้งเป็นนายทหารยศร้อยโทอยู่เชียงตุง ซึ่งย้อนรำลึกความหลังไปเมื่อราว 70 ปีก่อน โดยป๋าเปรมเริ่มจากการแต่งกลอนแปด โคลงสี่สุภาพ แล้วใช้ปากกาเขียนลงบนแผนกระดาษ ครั้นเมื่อพอมีทักษะทางดนตรี ท่านจึงนำเนื้อเพลงที่แต่งไว้มาใส่ทำนอง

ป๋าเปรมเล่าว่าบทเพลงที่แต่งขึ้น มีทั้งสนุกและเศร้าคละเคล้ากันไป แต่ส่วนใหญ่จะสะท้อนมาจากชีวิตที่ได้เข้ารับใช้การเมืองในแต่ละช่วง แต่ก็มีเพลงจำนวนหนึ่งที่แต่งขึ้นมาจากจินตนาการของท่านเอง

ทั้งนี้บทเพลงที่ป๋าเปรมประพันธ์ขึ้นมานั้น จะมีการใช้ภาษาไทยได้อย่างไหลรื่น สละสลวยสวยงาม มีสัมผัสคล้องจอง สอดรับกับท่วงทำนองที่น่าฟัง ซึ่งท่านจะระมัดระวังมากในเรื่องของการใช้ภาษา เนื้อหาต้องใช้ภาษาไทยให้ดีและถูกต้อง

สำหรับบทเพลงแรกของป๋าเปรมก็คือ “ใต้แสงจันทร์” ที่แต่งไว้ในปี 2545 ส่วนบทเพลงน่าสนใจอื่น ๆ นั้นก็ได้แก่ ขอสัญญา, กลิ่นนาง, แค่ฝัน, หมายปอง, ไม้ขีดกับดอกทานตะวัน, รักหาย, ฉายเดี่ยว, ตาห่างใจไม่ห่าง, As if an angel, Love at large และ “ตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน” ที่ถือเป็นคติประจำตัวของป๋าเปรม

นอกจากความสามารถด้านการประพันธ์เพลงแล้วป๋าเปรมยังสามารถเล่นเปียโนได้ โดยท่านได้ฝึกหัดเล่นเปียโนกับ “ณัฐ ยนตรรักษ์” จนสามารถเล่นเดี่ยวเปียโน (กับวงออร์เคสตร้า) ขึ้นในคอนเสิร์ตได้อย่างไหลลื่น

และนี่ก็คือความสามารถทางด้านดนตรีของป๋าเปรม เป็นด้านแห่งความสุนทรีจากรัฐบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ ต้นแบบของคนทำดี เสียสละเพื่อชาติบ้านเมือง ซึ่งป๋าเปรมได้เคยพูดถึงความสุขที่ได้รับจากดนตรีว่า


“ดนตรีทำให้ผมมีความสุข แต่ผมจะสุขที่สุด ถ้าดนตรีสามารถส่งผลดีต่อแผ่นดิน”

 

อาลัย "ป๋าเปรม" ผู้ที่มีประวัติชีวิตงดงาม มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี ตำนานการเมืองที่กล่าววาจาสง่างาม "ผมขอพอ" 

โดย: ผู้จัดการออนไลน์

 
 

ข่าวปนคน คนปนข่าว

**อาลัย "ป๋าเปรม" พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ "รัฐบุรุษ-ประธานองคมนตรี-นายกฯ" ผู้ที่มีประวัติชีวิตงดงาม มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี ตำนานการเมืองที่กล่าววาจาสง่างาม “ผมขอพอ"

นับเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่อีกครั้งของคนไทย หลังจาก "ป๋าเปรม" พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรมเมื่อเช้าวันที่ 26 พ.ค.ที่ ผ่านมา สิริอายุรวม 99 ปี

ตลอดชีวิตของ พลเอกเปรม รัฐบุรุษผู้สร้างคุณูปการให้กับประเทศอย่างมาก เป็นนายกรัฐมนตรีไทยคนหนึ่ง ที่มีประวัติชีวิตงดงาม มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี น่าเคารพ

พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ เกิดเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2463 ใน ต.บ่อยาง อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา ชื่อ "เปรม" นั้น พระรัตนธัชมุนี (แบน คณฺฐาภรโณ) เป็นผู้ตั้งให้ ส่วนนามสกุล "ติณสูลานนท์" พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว พระราชทานให้ เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2462
 
เป็นบุตรชายคนรองสุดท้อง จากจำนวน 8 คน ของรองอำมาตย์โทหลวงวินิจทัณฑกรรม (บึ้ง ติณสูลานนท์) ต้นตระกูล ติณสูลานนท์ กับนางวินิจทัณฑกรรม (ออด ติณสูลานนท์)

พล.อ.เปรม สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนมหาวชิราวุธ จังหวัดสงขลา หมายเลขประจำตัว 167 และโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เมื่อปี 2480 จากนั้น เข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนเทคนิคทหารบก รุ่นที่ 5 สังกัดเหล่าทหารม้า จากนั้นได้เข้ารับราชการทหารและร่วมรบในสงครามอินโดจีน รวมทั้งสงครามโลกครั้งที่สอง

พล.อ.เปรม เคยดำรงตำแหน่ง แม่ทัพภาคที่ 2 ผู้บัญชาการทหารบก รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก่อนเข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 16 ของไทย และดำรงตำแหน่ง 3 วาระ ระหว่างปี 2523 - 2531
 
โดยหลังพ้นจากตำแหน่งนายกฯ ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้เป็นองคมนตรี เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2531 ต่อมาได้รับโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นประธานองคมนตรี เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2541

ในช่วงที่ พล.อ.เปรม ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการศูนย์การทหารม้า เมื่อปี พ.ศ. 2511 ท่านมักเรียกแทนตัวเองต่อผู้ที่อาวุโสน้อยกว่าว่า "ป๋า" และเรียกผู้ที่อาวุโสน้อยกว่าว่า "ลูก" จนเป็นที่มาของคำว่า "ป๋า" หรือ"ป๋าเปรม" ขณะที่คนสนิทของ พล.อ.เปรม มักถูกเรียกว่า "ลูกป๋า"

ไม่เฉพาะแต่แวดวงทหาร ทุกวงการ อาทิ นักการเมือง นักธุรกิจ กระทั่งนักมวยที่จะขึ้นชกชิงแชมป์ หรือป้องกันแชมป์ มักจะเข้าพบขอพร หรือเชิญป๋าไปเป็นประธานฯ วลีที่จำกันได้ที่ท่านชอบพูดกับนักมวยหลังการชกก็คือ "เจ็บไหมลูก"

นักมวยชื่อดังในอดีต เขาทราย กาแล็กซี่ สด จิตรลดา สามารถ พยัคฆ์อรุณ ต่างซาบซึ้งในความเป็น "ลูกป๋า"เป็นอย่างดี


พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์
 
พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์

หากกล่าวเฉพาะบทบาทการเมือง ในจำนวนนายกรัฐมนตรีทั้งหมดของเมืองไทย "พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์" นับว่าเป็นนายกรัฐมนตรี ที่อยู่บนเก้าอี้ได้นาน เป็นอันดับ 3 คือ อยู่ในตำแหน่งติดต่อกันนานถึง 8 ปี 4 เดือน 11 วัน รองจาก "จอมพลถนอม กิตติขจร" ซึ่งอยู่ 10 ปี 8 เดือน 29 วัน
 
และผู้ครองอันดับหนึ่ง คือ "จอมพล ป.พิบูลสงคราม" เจ้าของฉายา “นายกฯตลอดกาล”นานถึง 14 ปี 11 เดือน 18 วัน แต่อันดับสอง กับอันดับหนึ่ง เป็นคนละ 2 ช่วง จอมพลถนอม มี จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ เข้ามาคั่น ขณะที่ "จอมพล ป."ไปติดคุก ข้อหาอาชญากรสงครามอยู่ช่วงหนึ่ง ก่อนทำรัฐประหารกลับมา ไม่ติดต่อกันเหมือน "พล.อ.เปรม"

ความจริง พล.อ.เปรม สามารถจะสร้างสถิติที่ยาวกว่านี้ก็ได้ เพราะนักการเมืองส่วนใหญ่ที่ร่วมรัฐบาลกันมา รวมทั้งกองทัพ ยังให้การสนับสนุนอย่างเหนียวแน่น แต่ “ป๋า” เกิดเอือมระอาการเมืองอย่างสุดขีด จึงเอื้อนเอ่ยวาจาเบาๆ แต่สง่างามว่า “ผมขอพอ”

คำพูดนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2531 หรือ เมื่อ 31 ปีที่แล้ว ถือเป็นคำกล่าววาจาที่ต้องจดจำกันไปนานในประวัติศาสตร์การเมืองไทย

ทั้งนี้รัฐบาล “เปรม 4”ต้องสิ้นสุดลงใน วันที่ 1พฤษภาคม 2529 เมื่อรัฐบาลเสนอพระราชบัญญัติ 9 ฉบับ เข้าสภาฯ แต่กลับแพ้ฝ่ายค้านเมื่อลงมติ เพราะสมาชิกฝ่ายรัฐบาลบางกลุ่มตีรวน ไปออกเสียงให้ฝ่ายค้าน พล.อ.เปรม จึงประกาศยุบสภา ให้มีการเลือกตั้งใหม่

การเลือกตั้งทั่วไป ในวันที่ 27 กรกฎาคม 2529 แม้พรรคประชาธิปัตย์ จะได้รับเลือกตั้งมากที่สุด 100 เสียง จากจำนวน ส.ส.ทั้งหมด 347 เสียง แต่ก็ไม่ลงตัวกันในการจัดตั้งรัฐบาล จึงต้องเชิญให้ พล.อ.เปรม เป็นนายกฯ ต่ออีก

"ป๋าเปรม" เป็นนายกรัฐมนตรี ติดต่อกันมา 8 ปีเศษ ความเบื่อหน่ายเอือมระอา นายกฯหน้าเก่าก็เกิดขึ้นกับสื่อมวลชน และประชาชนทั่วไป ตามประสาคนขี้เบื่อ อยากจะลองของใหม่อยู่เรื่อยๆ
 
จึงพากันค่อนแคะ กระแนะกระแหนกันต่างๆ นานา จน “ป๋า” ไม่อยากอ่าน และให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ เลยถูกตั้งฉายาให้ว่า “พระเตมีย์ใบ้” ส่วนในสภาฯ ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล ก็ตีรวนกันสะบัด ขนาดไม่ยอมรับมติพรรคของตัวเอง พล.อ.เปรม จึงประกาศยุบสภาอีกครั้ง 

หลังการเลือกตั้ง ในวันที่ 24 กรกฎาคม 2531 ปรากฏว่า พรรคการเมืองที่ร่วมกันมาในรัฐบาล “เปรม 5” ได้รับเลือกตั้งเข้ามาเป็นเสียงส่วนใหญ่ พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ หัวหน้าพรรคชาติไทย ที่ได้รับเลือกตั้งมากที่สุด จึงรับหน้าที่เป็นหัวหน้าทีม นำหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลไปพบ พล.อ.เปรม กล่าวเชิญให้เป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง พล.อ.เปรม กล่าวขอบคุณแล้วว่า

“ผมขอพอ ไม่ขอรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ขอให้ช่วยกันประคับประคองประชาธิปไตยต่อไปด้วย”

พลันข่าวนี้ออกไปสู่ประชาชน เสียงที่เคยบ่นด้วยความเบื่อหน่าย เอือมระอา ก็กลับกลายเป็นเสียงชื่นชม ที่ "ป๋า" ไม่ยึดติดกับอำนาจ ทั้งยังสรรเสริญความสามารถของ พล.อ.เปรม ที่วางรากฐานเศรษฐกิจไทยให้เข้มแข็ง แม้ในยุคพล.อ.ชาติชาย ที่เข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรีต่อ เศรษฐกิจไทยเฟื่องฟูด้วยนโยบาย “ทำสนามรบให้เป็นสนามการค้า”เสียงวิพากษ์วิจารณ์ ก็ยังกล่าวกันว่า เป็นการวางรากฐานมาดีในยุคของ พล.อ.เปรม

หลังจากพ้นตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 20 วัน "พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์" ก็ได้รับโปรดเกล้าฯเป็น “องคมนตรี”ในวันที่ 23 สิงหาคม 2531 ต่อมาในวันที่ 29 สิงหาคม ก็ได้รับโปรดเกล้าฯ เป็น “รัฐบุรุษ”และในวันที่ 4 กันยายน 2541 ก็ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้เป็น “ประธานองคมนตรี”

 

ขอบคุณ MGR Online

ข่าวปนคน คนปนข่าว - คุณบอน บอระเพ็ด

สิริสวัสดิ์จันทรวารค่ะ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
vinitvadee วันที่ : 27/05/2019 เวลา : 13.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ขอบพระคุณ คุณลุงยั้งคิดค่ะ _/\_

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
vinitvadee วันที่ : 27/05/2019 เวลา : 08.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ขอบพระคุณท่านPT มากค่ะ

ท่านป๋าเปรม คนดีของแผ่นดิน
คนดี ตายไปพร้อมคุณงามความดีที่คนยกย่องสรรเสริญนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 27/05/2019 เวลา : 08.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

เป็นประวัติศาสตร์ของคนดีที่ได้รับการยกย่องและได้รับเกียรติอย่างสูงสุด

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2019 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]