• vipada
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vipada_burd@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-07-26
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 37561
  • จำนวนผู้โหวต : 14
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม 2555
Posted by vipada , ผู้อ่าน : 873 , 22:29:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ลมของฤดูหนาวมาเยือนครั้งใดสิ่งที่ฉันจะต้องหวนคิดถึงสถานที่แห่งนี้เสมอ “สถานพักตากอากาศบางปู”  ปีแล้วปีเล่า....ที่การรอคอยการกลับมาของนกนางนวลกับต้นฤดูหนาวของทุกๆปี…..ยามบ่ายของฤดูหนาวแดดแรงมากแต่ไม่ร้อน  สะพานที่ถอดยาวณ.บางปู    ผู้คนมากมายที่มาเดินเล่น บ้างก็มาเป็นครอบครัว  บ้างก็มาเป็นหมู่เพื่อน  บ้างก็มาเป็นคู่  แต่!!!ฉันก็มาคนเดียวเช่นเคย.........   ฝูงนกนางนวลนับหมื่นบินโฉบเฉี่ยวอาหาร  ที่นักท่อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม 2555
Posted by vipada , ผู้อ่าน : 1470 , 22:49:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

การพักแรมระหว่างเดินทางน้อยครั้งนักที่ฉันจะเลือกโรงแรมในการพักผ่อน  การได้นอนบนพื้นดินกับเต็นท์เล็กๆมุดตัวในถุงนอนเป็นอะไรที่อบอุ่นที่สุด  ในการเดินครั้งนี้ฉันเลือกนอนพักที่ภูหินร่องกล้า…..เดือนสิงหาคม ดอกเปราะหินกำลังบาน ที่ลานหิน  ณ.อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า  ฉันมาถึงก็ใกล้ค่ำการเดินบนลานหินในเวลาแสงสุดท้ายใกล้ลาลับ มันเป็นการเดินแบบเร่งรีบแต่ก็ได้เห็นความงดงามของดอกไม้นาๆชนิด ที่เข่งอวดโฉมงามตาม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 สิงหาคม 2555
Posted by vipada , ผู้อ่าน : 2584 , 21:49:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

“น้ำตกหมันแดง”  ชื่อนี้ไม่คุ้นเลย   เอ๊ะ!!! อยู่ไหนแล้วทำไมมีแต่คนพูดถึงกันเยอะจัง....... ความสงสัยจึงหาข้อมูลในอินเตอร์เนตและก็พูดคุยกับเพื่อนที่เคยไปเยือนน้ำตกแห่งนี้มาแล้วว่าลิ้นมังกรบานสวยมากๆ  ฉันส่งเสียงกรี๊ดดอยากไป“แกอย่าไปเลยทากเยอะมากทางขึ้นก็ลำบาก โหดอีกต่างหาก  ลื่นก็ลื่น  แกขึ้นไม่ได้หรอก”  เสียงเพื่อนคัดค้านห้ามไว้   “แกขึ้นได้ไม่มีปัญหาขึ้นทางบ้านหมันขาวเดินทางราบแค่ 1 กิโลเมตรเอง  สบาย....

อ่านต่อ

Posted by vipada , ผู้อ่าน : 2230 , 00:24:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

“ทุ่งแสลงหลวง”  การเดินทางได้เริ่มขึ้นในต้นเดือนสิงหาคม 2555  ทุ่งแสลงหลวงในเดือนสิงหาคมชังดูเงียบเหงานักท่องเที่ยวไม่หนาแน่นเหมือนฤดูหนาว  แต่ดินแดนแห่งนี้จะมาฤดูไหนก็ยังมีความงดงามตามฤดูกาลนั้นๆ  การเดินมาในครั้งนี้ฉันเลือกมาเยือนฤดูฝน.....ฉันเดินทางมาถึงหน้าทางเข้าอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงในเวลา 03.00  น. จอดรถนอนรอให้ฟ้าสว่างสักนิดเพื่อที่จะไปเก็บภาพทะเลหมอกที่ทุ่งนางพญา แต่ดูลักษณะอากาศแล้วคงจะ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 สิงหาคม 2555
Posted by vipada , ผู้อ่าน : 1766 , 21:12:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ทะเลแห่งนี้มีมนต์ขลัง  เกาะสีชังในวันฟ้าใสแสงส่องท้องทะเลเปล่งประกาย   มีพื้นทรายเคียงข้างกับทะเลเดือนกรกฏาคม  ท้องฟ้าในแต่ละวันชังเต็มไปด้วยเมฆฝน  เรียกว่าน้อยมากที่จะเจอแสงแดด  โปรแกรมการเยือนเกาะสีชังในครั้งนี้จึงเกิดขึ้นแบบตื่นขึ้นมาแล้วมองท้องฟ้า   “ ฟ้าใสไร้เมฆไปเกาะสีชังดีกว่า” คำพูดที่เกิดขึ้นพร้อมกับคว้ากระเป๋ากล้องเดินทางแบบไม่ต้องคิดอะไรมากมาย.....การเดินทางจากกรุงเทพถึงท่าเรือข้ามเกาะสีชั....

อ่านต่อ


/3