• joeyman
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jtatanan@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-05
  • จำนวนเรื่อง : 110
  • จำนวนผู้ชม : 140051
  • ส่ง msg :
  • โหวต 137 คน
My Story
ความคิด ความเห็น ส่วนตัว ห้ามตีความ หรือตั้ง กกน.สอบสวน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/visa
วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน 2552
Posted by joeyman , ผู้อ่าน : 930 , 10:18:35 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      นานแล้วที่ไม่ได้เข้าเมือง ..   วันก่อนมีธุระต้องไปแถวเซ็นทรัลเวิร์ด เห็นรถติดท่ามกลางความทันสมัยแล้วก็น่าเบื่อหน่ายนะครับ มองลงไปที่ลานน้ำพุเห็นมีกิจกรรมภาพถ่ายโลกใต้ทะเล เลยแวะเข้าไปชมสักหน่อย เขาอุตส่าห์ข้ามน้ำข้ามทะเลมาจัดให้เราชมทั้งที   ชีวิตผมดำน้ำได้แค่ระดับผิวน้ำครับ ได้เห็นปะการังแค่นั้นก็คิดว่าสวยจับใจ แต่จะให้ดำน้ำลึกไปกว่านั้น ขอเถอะนะ .. มันวังเวงพิกล เสียวข้างหลังแปลกๆกลัวพี่หลามโ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิถุนายน 2552
Posted by joeyman , ผู้อ่าน : 2982 , 10:00:35 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ลองนึกดูกันหน่อยปะไร มีสัตว์อะไรบ้างที่เคยช่วยแรงให้เราสบายบ้าง   ผมนึกดูคร่าวๆ มองเห็นควายในท้องนา เห็นภาพวัวเทียมเกวียน (ที่บัดนี้ทั้งวัวและเกวียนแทบไม่เคยพบปะกัน)    แม้แต่กระต่ายตัวเล็ก มันยังช่วยขูดมะพร้าวในครัวได้   กระนั้นเลย .. ผมกำลังคิดถึง "กบ" ...    ...   หลังจากผ่านการวิจารณ์ ว่าเป็นพวกตีนต้น .. ด้วยผลงานภาพวาดเดวิดสุดหล่อหัวยุ่ง จากนั้น .. ผมก็ได้รับการพิจารณาให้เข้าเรียนวาดเส้นตามหล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 มิถุนายน 2552
Posted by joeyman , ผู้อ่าน : 781 , 09:32:51 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   วันก่อนลง Blog TV ชวนเพื่อน พี่ น้อง มาเรียนวาดเส้นด้วยกัน ... หลังจากที่ผมเคยเรียนและถ่ายเก็บไว้นานเกือบชนปี จนเด็กๆที่เราเคยเห็นนั่งกับพื้นโรงเรียน วาดศิลปะเด็ก ..    บัดนี้ก้าวขึ้นมานั่งเก้าอี้ เรียนศิลปะขั้นผู้ใหญ่กันแล้ว   น้องโบ๊ท ซึ่งเป็น เด็กพิเศษ ที่วาดรูปเก่งมาก เราเคยจัดงานแสดงผลงานน้องโบ๊ทที่ศาลาเฉลิมกรุง เมื่อวันเด็กที่ผ่านมา (ใครคงจำได้)   วันนี้น้องโบ๊ทเรียนจบศิลปะขั้นเด็กเรียบร้อยแ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 มิถุนายน 2552
Posted by joeyman , ผู้อ่าน : 1186 , 09:22:30 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ศิลปะเรียนยากมั้ย ?   เราคงเรียนไม่ได้หรอกศิลปะ ? ...   ทำถามข้างบนนั้น ผมได้ยินใครต่อใครถามบ่อยๆเมื่อเห็นผมใส่เสื้อของศิลปะแหลมคม   เขาคงเข้าใจว่า ผมกลายเป็นคนวาดภาพไปเสียแล้ว ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่มีวี่แววมาก่อนเลย   ผมเลยคิดว่า ... อยากจะนำเสนอเรื่องราวการสอนศิลปะให้คนที่สนใจ แต่อาจจะทุนน้อย งบน้อยหรืออยู่ห่างไกลจากโรงเรียนศิลปะของเรา ให้ได้มีโอกาสเข้าถึงการเรียนศิลปะและเอาไปใช้งานได้จริงๆ เลยเอาเ....

อ่านต่อ


/1