• WorryAboutYOU
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-19
  • จำนวนเรื่อง : 44
  • จำนวนผู้ชม : 75992
  • ส่ง msg :
  • โหวต 72 คน
น่าคิดไหม...มันก็น่าคิดทุกเรื่องแหล่ะ
สวัสดีครับ เรื่องที่ผมบอกกล่าว ณ ที่นี้อาจเป็นมุมมองที่แคบๆ จุดเล็กๆ มันอาจจะมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อย เพียงแต่ต้องการให้ทุกๆ คนมีสิ่งดีๆ ให้แก่กัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vision
วันเสาร์ ที่ 12 ธันวาคม 2563
Posted by WorryAboutYOU , ผู้อ่าน : 951 , 10:21:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อันดับแรกเป็นเรื่องที่เค้าพัฒนาไปไกลแล้วสำหรับการใช้งานบนโซเชียล คือเรื่องการจัดการภาพ อย่างเช่นภาพที่เห็น ผมแคปจากหน้าจอ ได้เป็นสกุลPNG แต่ระบบของ BlogOKNation กลับไม่รู้จักสกุลนี้ อันดับที่สอง  ข้อจำกัดของขนาดไฟล์ที่ผมต้องกลับมาย่อขยายขนาดให้วุ่นวาย ท่านที่ใช้ face หรือ line สามารถถ่ายภาพแล้วส่งกัน หรือเขียนบทความได้เลย โดยไม่ต้องทำอะไรกับภาพ ระบบจะจัดการลดขนาดตามความเหมาะสมให้ แต่ใน BlogOKNatio....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 ตุลาคม 2559
Posted by WorryAboutYOU , ผู้อ่าน : 914 , 12:14:57 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

กระแสข่าวเรื่องผู้นำท้องถิ่นรวมตัวกันอ้างความเห็นชาวทับสะแก 99% อยากให้มีการสร้างโรงไฟฟ้าในพื้นที่ อำเภอทับสะแก นับว่าเป็นการจุดชนวนความร้อนขึ้นมาในพื้นที่ระดับหนึ่ง พร้อมทั้งปลุกชาวทับสะแกที่รักตัวกลัวตาย รักถิ่นที่อยู่ให้กลับมาต่อต้านการสร้างโรงไฟฟ้า เอาประเด็นแรกก่อนเลย ที่ผ่านมา ในกรณีแม่เมาะเป็นตัวอย่าง ภาคประชาชนถูกกระทำจาก กฟผ จันไม่สามารถเยียวยาได้ และฝังใจกับความรับผิดชอบของหน่วยงานนี้ การฟ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 เมษายน 2559
Posted by WorryAboutYOU , ผู้อ่าน : 1907 , 11:51:53 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ต่อเนื่องจากโฟสที่แล้ว....ก่อนที่จะถูกน้ำสงกรานต์ชะไป เมื่อมีการทุบก็ต้องมีการสร้าง (ในอานาคตก็คงทุบๆ สร้างๆ กันหรือเปล่าไม่ทราบ)  แล้วจะเอาเงินที่ไหมมาสร้างกันนักหนาล่ะ ถ้าวัดทุกวัดคิดกันแบบนี้ เกินเลยความจำเป็นกันซะขนาดนี้ เงินญาติโยมนะซิ จะให้เอาที่วัดไปเข้าแบงค์ก็ไม่ได้ ได้เงินสร้างมากๆก็เป็นบารมีเจ้าอาวาส ได้เงินน้อยก็บอกว่าบารมียังไม่พอ บางวัดทอดผ้าป่ากันจนไหม้ก็มี คือทอดแล้วทอดอีกทอดนานๆบ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 10 เมษายน 2559
Posted by WorryAboutYOU , ผู้อ่าน : 15600 , 23:29:09 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

   เสียงสะท้อนดังแรงขึ้นเรื่อยๆ สำหรับการทุบวัดดังย่านปากเกร็ด บางท่านอาจไม่รู้จัก แต่หาบอกว่าวัดหลวงพ่อปัญญาก็คงถึงบางอ้อ หรือเรียกเต็มๆว่า วัดชลประทานรังสฤษดิ์    จากสื่อผ่านการแชร์ จนสนั่น ทำให้หลายๆคนเข้ามาอ่าน อยากรู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับวัดนี้     นับตั้งแต่ยุคหลวงพ่อปัญญามาจนถึงวันนี้ ผ่านการมีเจ้าอาวาสมาถึง สองรูป คือ หลวงพ่อปัญญา และ เจ้าคุณรุ่น วัดได้พัฒนายกระดับเป็นถึงพระอารามหลวงน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 ตุลาคม 2555
Posted by WorryAboutYOU , ผู้อ่าน : 1598 , 21:12:27 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 19 คน

   อย่ามาหาเรื่องหายไปนานพอควร แต่ไม่ได้หายไปไหนนะ ยังวะแว๊บๆ อยู่แถวๆ นี้ วันนี้ไม่ได้มีเรื่องมาอย่างเดียวแต่มีภาพที่น่าประทับใจมาฝากด้วย ในระหว่างที่เรื่องราวหลายๆเรื่องร้อนระอุ ไม่ว่าจะเสื้อเหลือเสื้อแดง แต่วันนี้เสื้อไม่สำคัญที่สี เสื้อสำคัญที่คนใส่ ที่ใส่แล้วเป็นอะไรทำอะไรมากกว่า    เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า คนโอเคสุมหัวทำงานเพื่อสิ่งแวดล้อมในชื่อ โอเคเนเจอร์ แต่งานนี้เป็น ฉ.ก.บช. (เฉ....

อ่านต่อ


/9
lotus

lotus

View All