• vitto
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vittolio@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-01-29
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 56244
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
vittolio
รายละเอียดเกี่ยวกับดนตรี เพลง แนะนำดนตรีใหม่ๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vittolio
วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม 2552
Posted by vitto , ผู้อ่าน : 2214 , 13:57:29 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เหตุผลที่ให้ดอกมะลิ เป็นดอกไม้สัญลักษณ์ของวันแม่ ก็เนื่องจาก ดอกมะลิเป็นดอกไม้ที่มีสีขาวบริสุทธิ์ ส่งกลิ่นหอมไปไกลและหอมได้นาน อีกทั้งยังออกดอกได้ตลอดทั้งปี เปรียบได้กับความรัก อันบริสุทธิ์ของแม่ ที่มีต่อลูกไม่มีวันเสื่อมคลาย...           นักภาษาศาสตร์ได้ตั้งข้อสังเกตไว้ว่า คำว่า "แม่" ของทุก ๆ ภาษา มาจากการออกเสียงของเด็ก โดยคำขึ้นต้นด้วยพยัญชนะริมฝีปากคู่ (Bilabial) ได้แก่ ม , พ , ป ,บ หรืออาจกล่าว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 กรกฎาคม 2552
Posted by vitto , ผู้อ่าน : 1713 , 10:04:00 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Nada Sou Sou น้ำตาที่ไม่อาจหยุดไหล โดย Rimi Natsukawa          ผมได้ฟังเพลงนี้ครั้งแรกรู้สึกประทับใจ ทำนองเพลง  Enka พื้นบ้าน และเสียงร้องเพราะมากๆ   เพลงนี้แต่งขึ้นโดย  Ryoko Moriyama เธอแต่งเพลงนี้โดยนึกถึงพี่ชายของเธอที่ตายจากไปนานแล้วครับ ทำให้เนื้อร้องแสดงออกถึงความถวิลหา ความเหงา และความคิดถึงที่จับหัวใจ เพลงนี้แต่งในปี 1998 ทำนองและเนื้อร้องออกแนวสไตล์พื้นเมืองโอกินาวามาประกอบ ทำนองโดยวง BEGIN....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2552
Posted by vitto , ผู้อ่าน : 5242 , 10:18:31 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       คงเป็นที่รู้จักของใครหลายคนสำหรับนักร้องคนนี้ Lisa Ono    ลิซ่า เป็นนักร้องชาวญี่ปุ่นที่สร้างสรรค์งานเพลงคุณภาพสไตล์บอสซา โนวาร่วมสมัย เธอคนนี้เป็นที่รู้จักไปทั่วทั้งในญี่ปุ่นและอีกหลายประเทศทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย  มีความสามารถและพรสวรรค์ในการเป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลง และนักเล่นกีตาร์อะคูสติก เธอโด่งดังมากในแนว บอสซา โนวา แซมบ้า และแจ๊ซ....           ลิซ่าเกิดที่ประเทศบราซิล ย้ายตามครอบครัวม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 กรกฎาคม 2552
Posted by vitto , ผู้อ่าน : 1544 , 10:18:26 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Bossa Nova “บอสซา โนวา”   คลื่นลูกใหม่  เป็นกระแสดนตรีใหม่ของบราซิลที่พัฒนาจากดนตรี “แซมบ้า” (Samba) และส่วนหนึ่งรับเอาอิทธิพลดนตรีแจ๊สแบบ “คูล” ทางฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกา “บอสซา โนวา” ก่อกำเนิดขึ้นโดยกลุ่มนักดนตรีผิวขาวที่เล่นอยู่แถวชายหาด “อีปาเนมา” และ “โคปาคาบานา” ในเมืองริโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล เฉพาะอย่างยิ่งนักดนตรี นักแต่งเพลงผิวขาวชนชั้นกลาง อันโตนิโอ คาร์ลอส โชบิม (Antonio Carlos Jobim) ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 กรกฎาคม 2552
Posted by vitto , ผู้อ่าน : 1475 , 14:06:33 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

******Alison Krauss  เป็นนักดนตรีเครื่องสาย (Fiddler) ที่เล่นดนตรีแนวบลูแกรสได้ดีมาก ๆ  สิ่งที่ส่งให้เสียงของเธอเป็นที่กล่าวขวัญกันในกลุ่มนักฟังคือ รูปแบบดนตรีที่เธอนำมาผสมกันออกมา โดยธรรมชาติของเพลงแนวบลูแกรสเพียวๆ นั้นจะมีสีสันและลีลาดนตรีที่สดใส โปร่ง แต่คอนข้างจะน่าเบื่อ ถ้าฟังติดต่อกันหลายๆ เพลง  ดังนั้นงานของ Alison Krauss จะมีส่วนผสมทั้ง บลูส์ . โฟล์ค , และพ็อพเข้ามาปนอยู่มาก  จึงทำให้เพลงเธอม....

อ่านต่อ


/3