• อะกาลิโก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vizardoss@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-13
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 9724
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
เปล่าประโยชน์
ฆราวาสทั่วไป ได้มีโอกาส ทำสมาธิ ชนิดที่อาจทำ ประโยชน์ทั้ง ทางกาย และทางใจ สมความต้องการ ในขั้นต้น เสียชั้นหนึ่งก่อน เพื่อจะได้เป็นผู้ชื่อว่า มีศีล สมาธิ ปัญญา ครบสามประการ หรือ มีความเป็น ผู้ประกอบตนอ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vizardoss
วันพฤหัสบดี ที่ 26 เมษายน 2550
Posted by อะกาลิโก , ผู้อ่าน : 397 , 17:55:13 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                         เห็นพระสงฆ์ขี่ช้างมาประทวงเมื่อวานดูแล้วคล้ายมากอบกู้ อะไรซะอย่าง    (ศาสนาใช้การเผยแพร่ทุกคนมีสิทธิ์โดยชอบธรรมที่จะเลือกและศึกษา) ตามที่ท่านกล่าวอ้างโดยเพื่อเรียกร้องให้บรรจุศาสนาพุทธในรัฐธรรมนูญ ทั้งที่ที่ศาสนาพุทธได้บรรจุอยู่ในหัวใจคนไทยมานาน มากกว่า 700 ปี เพื่อ............ให้ได้มาซึ่งอำนาจบางอย่าง สิทธิบ้างประการ หรือ ผมคนหนึ่งที่ศึกษาศาสนาพุทธ ผมว่าน่าจะมีการสังคายนา พร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 เมษายน 2550
Posted by อะกาลิโก , ผู้อ่าน : 356 , 17:46:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                        ผมไป Sapa มา ครับอยากให้เพื่อนเห็นสภาพเมืองและวัฒนธรรม เมืองหนาวทั้งปีในเวลากลางคืนอากาศจะเย็นสบาย ตอนที่ผมไปอากาศอยู่ที่ 0 องศา ในเวลากลางคืนกลางวันแค่ 14-18 องศา                                                                                             นาข้าวสีเขียว ที่ผมคิดว่าสวยแล้วใหญ่ที่สุดในโลก                                                                          เม....

อ่านต่อ

Posted by อะกาลิโก , ผู้อ่าน : 723 , 17:09:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กินเห็ดดี                         หากพูดถึงอาหารเพื่อสุขภาพแล้วละก็เนื่องจากเห็ดมีโปรตีนสูงทดแทนโปรตีนที่ได้จากเนื้อสัตว์และเห็ดบางชนิดยังนำมาใช้เป็นยาสมุนไพรรักษาโรคได้อีกด้วยโดยเห็ดที่นิยมนำมารับประทาน ได้แก่ เห็ดฟาง เห็ดหอม เห็ดหลินจือเห็ดแชมปิญองเห็ดสกุลนางรม เห็ดโคน และเห็ดหูหนู เป็นต้นหนึ่งในนั้นคงต้องมี"เห็ด" เป็นส่วนประกอบสำคัญรวมอยู่ด้วยคุณๆที่ทานอาหารจานเห็ดเป็นประจำนั้น ทราบหรือไม่ว่าเห็ดม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 เมษายน 2550
Posted by อะกาลิโก , ผู้อ่าน : 443 , 19:25:53 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การอาบน้ำ ล้างหน้าบ่อยๆ ใครว่าดีการอาบน้ำล้างหน้าบ่อยผู้เชี่ยวชาญด้านโรคผิวหนังบอกว่ากลับทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับผิวหนังง่ายขึ้นเนื่องจากผิวหนังคนเราก็มีภูมิต้านทานตามธรรมชาติเป็นเสมือนยาฆ่าเชื้ออยู่แล้วเพื่อช่วยป้องกันการอักเสบหรืออาการพุพองต่าง ๆ หรือเกิดอาการแสบคันจะเห็นได้จากเมื่อเกิดแผลขึ้นและแผลเป็นหนองแสดงว่าเป็นปฏิกิริยาของร่างกายที่กำลังต่อสู้กับเชื้อโรคอยู่นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยทูบิงเคมในเยอรม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 เมษายน 2550
Posted by อะกาลิโก , ผู้อ่าน : 1986 , 12:54:50 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"...พุทธศาสนาคือศาสนาแห่งการบังคับตัวเอง มิใช่ศาสนาแห่งการอ้อนวอนพระเป็นเจ้าผู้มีอำนาจ หรือ เป็นศาสนาแห่งการแลกเปลี่ยนทำนองการค้าขาย-ทำบุญ ทำทาน แลกนางฟ้าในสวรรค์ หรือ อะไรทำนองนี้ แต่ประการใดเลย และเพราะความที่พุทธศาสนาเป็นศาสนาแห่งการบังคับตัวเอง โดยมีเหตุผลเพียงพอแก่ตนเอง จึงได้ชื่อว่าเป็น ศาสนาแห่งเหตุผลด้วย..."....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 เมษายน 2550
Posted by อะกาลิโก , ผู้อ่าน : 443 , 20:36:14 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โดย ท่านพุทธทาสถ้าอยากจะเรียนพุทธศาสนาวิธีลัดสั้นที่สุด ก็เรียนเรื่อง “เช่นนั้นเอง”. นี้มันไม่เป็นการทำลายพระพุทธศาสนา หรือว่าดูหมิ่นคำสอนของพระพุทธเจ้า ว่าสามารถเรียนรู้ได้ในเวลาอันสั้น; ยิ่งสั้นยิ่งดี, ไม่เช่นนั้นมันก็ตายเสียก่อน. เราไม่ยอมรับว่านิพพานต่อตายแล้ว อีกหลายหมื่น หลายแสน หลายล้านชาติ, นี้เราไม่ยอมรับ; แล้วก็ไม่อยากให้ท่านทั้งหลายยอมรับ. นิพพานนั้นต้องที่นี่และเดี๋ยวนี้. และนิพพานมีอยู่เ....

อ่านต่อ


/1