• นายชำดอก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chamdok@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-03-17
  • จำนวนเรื่อง : 273
  • จำนวนผู้ชม : 1998236
  • ส่ง msg :
  • โหวต 520 คน
วอลเลย์บอล
วอลเลย์บอล กลยุทธ์ เทคนิค ข่าวสารในวงการวอลเลย์บอลไทย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/volleyball
วันศุกร์ ที่ 29 กรกฎาคม 2554
Posted by นายชำดอก , ผู้อ่าน : 2723 , 10:33:51 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การแข่งขันวอลเลย์บอลสโมสรชายชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ซึ่งทำการแข่งขันในรอบแปดทีมสุดท้าย ณ โรงยิมเนเซียม 5,000 ที่นั่ง ศูนย์กีฬาและการประชุมแห่งเมืองปาเล็มบัง (Palembang Sport and Convention Center Gymnasium) เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา มีความคึกคักเป็นพิเศษ เพราะนายซูซิโล บัมบัง ยูโดโยโน (Susilo Bambang Yudhoyono) ประธานาธิบดีแห่งประเทศสาธารณรัฐอินโดนีเซีย ได้เดินทางมาเข้าชมการแข่งขันคู่ระหว่างทีม Bank Sumsel Babel จากประเทศอินโดนีเซีย เจ้าภาพและทีม Paykan แชมป์เก่าห้าสมัยซ้อนจากประเทศอิหร่านด้วย

โดยมีการตรวจความพร้อมของสนามแข่งแข่งขันล่วงหน้าสามวัน เพื่อป้องกันเหตุอันตรายใดๆที่จะเกิดขึ้นอย่างไม่ตาดฝัน ในส่วนของวันแข่งขัน ตำรวจและทหารนับร้อยนายมาประจำการอยู่ ณ สนามแข่ง มีรถถังสองคันมาจอดด้านหน้า ป้องกันเหตุการณ์ความไม่สงบรุนแรงใดๆ ในขณะที่การเดินทางเข้าสนาม มีการตรวจต้นอย่างละเอียด ทุกคนที่เดินเข้าสนาม ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ทีม เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน อาสาสมัคร และนักกีฬา มีการสแกนอุปกรณ์ เสื้อ กางเกง แม้แต่น้ำอัดลม จะต้องเทใส่ถุงพลาสติก ตรวจทานอย่างละเอียด

ในส่วนของการแข่งขัน เป็นนัดตัดเชือกของแปดทีมสุดท้าย โดยทีมที่ชนะจะได้เข้าไปแข่งขันในรอบรองชนะเลิศต่อไป ส่วนทีมแพ้จะตกชั้นไปเล่นรอบจัดอันดับ 5-8 ส่วนอีกสี่ทีมที่เหลือแข่งขันจัดอันดับ 9-12

สำหรับนัดนี้ ไทยส่งผู้เล่นหกคนแรกได้แก่ จิรายุ รักษาแก้ว  วันชัย ทัพวิเศษ  กิติคุณ ศรีอุทธวงศ์  ยามิน ทราวาเร่  ธีรศักดิ์ นาคประสงค์  ลิเบอโร่ ปิยะรัฐ ตุ้นทัพไทยและมือเซ็ตสราญจิต เจริญสุข ส่วนทีม Sakai Blazers จากญี่ปุ่น นำทีมโดยทาเคชิ กิตาจิมา กัปตันทีม  นาชิโอะ ไดสุกุ และนาอิโตะ กาสุยะ

เริ่มเซ็ตแรก ไทยออกสตาร์ทดี โดยมีจิรายุ รักษาแก้ว เป็นกงจักรสังหาร ตบนำทีมไทย จนกำชัยเซ็ตแรกไปได้ก่อน 25-20 เซ็ตสองญีปุ่นแก้ทางมาดี หันมาบล็อกจิรายุ และตบอัดลงไปได้แต้มสำคัญหลายครั้ง ในขณะที่ไทยเริ่มเล่นเสียเอง แม้จะพยายามเปลี่ยนตัวผู้เล่นมากขึ้นเพื่อปรับเกมรับใหม่ แต่ก็ไม่สามารถเรียกฟอร์มเดิมกลับมาได้ สุดท้ายพ่ายญีปุ่นไป 21-25

เซ็ตสาม ยังเป็นฝ่ายญีปุ่นที่ครองเกมได้ดีกว่า โดยเฉพาะลูกตอันหนักหน่วงของกิตาจิมา ไทยพยายามไล่ตามญี่ปุ่นในช่วงปลายเซ็ต แต่ไม่ทัน ญีปุ่นคว้าชัยไปได้อีกเซ็ต ออกนำ 2-1 เซ็ต ต้องการอีกเซ็ตก็จะเก็บชัยชนะในนัดนี้ไปได้

ในเซ็ตที่สี่ ไทยกลับมาเล่นดีขึ้น แต่ช่วงกลางเซ็ต เกมเหมือนจะตกเป็นของญี่ปุ่นที่ยังคงเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม สุดท้ายญี่ปุ่นชนะไปได้อีกในเซ็ตนี้ 25-20 ทำให้พลิกกลับมาชนะไทยไปในที่สุด 3-1

หลังจบการแข่งขัน น.ต.มนชัย สุภจิระกุล  หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย กล่าวอย่างไม่ค่อยพอใจว่า “เหมือนเราเล่นดีแค่เซ็ตเดียว วันนี้ยอมรับว่าเด็กเราควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ พอเสียก็เริ่มรวนทันที รับเสริฟทีมญี่ปุ่นเขาดีมาก และตบจี้เรามาตลอด เราเองออกสตาร์ทมาดี แต่เกมเริ่มมาเปลี่ยนอย่างเห็นได้ชัดตอนที่สราญจิต มือเซ็ต เริ่มไล่บอล จนเกิดอาการเจ็บเข่า เหมือนจะไม่ค่อยสมบูรณ์ขึ้นมาอีก ก็ต้องยอมรับว่าวันนี้เราเองก็เสียเองเยอะ โดยเฉพาะเรื่องงเสริฟ และการควบคุมอารมณ์ นัดต่อไป หากต้องไปพบกับเวียดนาม ก็บอกได้เลยว่าในชั่วโมงนี้เราเป็นรองเวียดนามเยอะ เขานิ่งกว่าเรามาก แต่หากเรายังสามารถคว้าอันดับ 5-6 มาได้ ก็ยังถือว่าเรายังไม่ได้ตกจากมาตรฐานเดิมที่เราเคยทำได้ในปีก่อน ที่เราคว้าอันดับ 6 มา ทุกทีมมามาตรฐานดีกว่าเดิมมาก เราเองก็มีอะไรอีกมากที่ต้องปรับปรุง แต่อย่างไร ก็ไม่อยากให้หลุดไปเล่นรอบจัดอันดับ 7-8 ต้องกระตุ้นให้ได้เล่นในอันดับ 5-6 เท่านั้น หวังว่าทีมจะกลับมาคืนฟอร์มอีกครั้งในนัดที่เหลือ”

สำหรับผลคู่ก่อนหน้านี้ ทีมTalyp Sport จากเติร์กเมนิสถาน เอาชนะทีม Uzbektelecom จากอุซเบกิสถานไปได้ 3-2 (25-21 23-25 25-16 23-25 16-14) ทีม Asia World Club จากเมียนม่าร์ เอาชนะ Etisalat จากอัฟกานิสถานสามเซ็ตรวด 25-17 25-17 25-16

สำหรับการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศและจัดอันดับต่างๆในวันศุกร์นี้นั้น จะปรับเวลาแข่งขันมาเริ่มตั้งแต่ 8.00

โปรแกรมการแข่งขันสองวันสุดท้าย
July 29
8am: 11th-12th: Uzbekistan vs Afghanistan
10am: 9th-10th: Turkmenistan vs Myanmar
3pm: 5th-8th: Thailand vs Vietnam
5pm: 5th-8th: Indonesia vs Qatar
7pm: semi-finals: Japan vs Kazakhstan
9pm: semi-finals: Iran vs China

July 30 (Final Day)
1pm: 7th-8th
3pm: 5th-6th
5pm: 3rd-4th
7pm: championship match
Closing and Award Presentation

สำหรับท่านที่สนใจติดตามข่าวสารอย่างละเอียดและการรายงานสดจากสนามแข่งขัน สามารถติดตามได้ที่ http://volleyballthailand.com/forum//index.php/topic,3640.600.html

ขอขอบคุณข่าวจาก คุณปรีชาชาญ วิริยานุภาพพงษ์ และเวบไซต์แฟนคลับวอลเลย์บอลไทย www.volleyballthailand.com

ภาพประกอบจาก http://www.asianvolleyball.org/

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Serve Reception

การรับลูกเสริฟที่ลอยต่ำ

View All
<< กรกฎาคม 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]


เรื่องวอลเลย์บอลที่คุณสนใจอยากอ่านมากที่สุด
เทคนิคการเล่นวอลเลย์บอล
598 คน
แบบฝึกวอลเลย์บอล
302 คน
ข่าววงการวอลเลย์บอล
109 คน
สาระน่ารู้ทั่วไป
61 คน
ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทย
819 คน

  โหวต 1889 คน