• นายชำดอก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chamdok@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-03-17
  • จำนวนเรื่อง : 273
  • จำนวนผู้ชม : 1998223
  • ส่ง msg :
  • โหวต 520 คน
วอลเลย์บอล
วอลเลย์บอล กลยุทธ์ เทคนิค ข่าวสารในวงการวอลเลย์บอลไทย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/volleyball
วันจันทร์ ที่ 1 สิงหาคม 2554
Posted by นายชำดอก , ผู้อ่าน : 4450 , 15:56:59 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากนำเสนอความเคลื่อนไหวของวอลเลย์บอลทีมชาติไทยทั้งชายและหญิงมาก่อนหน้านี้แล้ว วันนี้ถึงคราวของทีมระดับยุวชนทีมชาติของไทยบ้างว่ามีรายการแข่งขันอะไรกันบ้าง สำหรับแฟนวอลเลย์บอลคงจะทราบกันดีว่าทีมวอลเลย์บอลหญิงของไทยไม่ว่าจะในระดับอายุใดก็ตาม สามารถสร้างผลงานในระดับนานาชาติได้ดีกว่าทีมชาย ซึ่งในระดับยุวชนก็เช่นเดียวกันสร้างผลงานได้ดีจนสามารถผ่านรอบคัดเลือกเข้าสู่การแข่งขันในรายการระดับโลกคือ วอลเลย์บอลยุวชนหญิงชิงแชมป์โลก (Girl’s Youth World Championship Turkey 2011) เป็นการแข่งขันในระดับอายุไม่เกิน 17 ปี โดยทีมไทยได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันในฐานะทีมอันดับ 3 ของเอเซียในรายการยุวชนหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเซีย (8th Asian Youth Girls' Volleyball Championship) 

สำหรับรายการยุวชนหญิงชิงแชมป์โลกนี้จัดขึ้นที่เมือง Ankara ประเทศตุรกี ระหว่างวันที่ 12 - 21 สิงหาคม 54 นี้ โดยมีทีมที่ผ่านการคัดเลือกทั่วโลกทั้งหมด 16 ทีมดังนี้

AFRICA:  2  ทีม ได้แก่  อียิปต์  แอลจีเรีย
ASIA:  3  ทีม ได้แก่ ญี่ปุ่น  จีน  ไทย
EUROPE:  6  ทีม  ได้แก่  ตุรกี (เจ้าภาพ)  อิตาลี  เซอร์เบีย  เยอรมัน  โปแลนด์  สโลวาเกีย
NORCECA: (อเมริกาเหนือ กลาง และคอนคาเคฟ)  3  ทีม  ได้แก่  สหรัฐอเมริกา  เม็กซิโก  เปอร์โตริโก้
SOUTH AMERICA:  2 ทีม  ได้แก่  บราซิล  อาร์เจนตินา

ผลการแบ่งสาย

 

 


จากผลการจับสลากแบ่งสายทีมเด็กไทยอยู่สาย D ซึ่งถือว่าเป็นงานที่หนักมากสำหรับเด็กไทย หากเราวิเคราะห์เส้นทางของเด็กไทยจากระบบการจัดการแข่งขันครั้งนี้เส้นทางที่จะเข้าไปสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายยังเป็นเรื่องที่ยากมาก ๆ เมื่อมองจากศักยภาพของทีม

ระบบการแข่งขัน
รอบแรก 
ใช้ระบบการแข่งขันแบบพบกันหมดในแต่ละกลุ่มเพื่อจัดอันดับ 1-4 ของแต่ละกลุ่ม

รอบสอง  แบ่งเป็น 4 กลุ่มคือ E F G H โดยเอาทีมอันดับ 1 – 2 ของกลุ่ม A B C D ในรอบแรกมาอยู่ในกลุ่ม E และ F (ชิงอันดับ 1-8) และอันดับ 3 – 4 อยู่ในกลุ่ม G และ H (ชิงอันดับ 9 – 16) และในแต่ละกลุ่มจะแข่งขันแบบพบกันหมดเพื่อจัดอันดับ 1-4 ในแต่ละกลุ่มอีกครั้ง

ทีมอันดับ 1 และ 2 ของกลุ่ม E และ F จะไปแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ

ทีมอันดับ 3 และ 4 ของกลุ่ม E และ F จะไปแข่งขันในรอบจัดอันดับ 5-8

ทีมอันดับ 1 และ 2 ของกลุ่ม G และ H จะไปแข่งขันในรอบจัดอันดับ 9-12

ทีมอันดับ 3 และ 4 ของกลุ่ม G และ H จะไปแข่งขันในรอบจัดอันดับ 13-16

วิเคราะห์ความน่าจะเป็นตามเส้นทางของเด็กไทย

จากสายการแข่งขันทีมร่วมกลุ่มของไทยล้วนระดับพระกาฬทั้งสิ้น ญี่ปุ่น แชมป์เอเชีย  อิตาลี รองแชมป์ยุโรป  เยอรมัน อันดับ 4 ยุโรป หากเด็กไทยไม่โชว์ฟอร์มสุดยอดจริงๆ โอกาสที่จะเป็นอันดับ 1 หรือ 2 ของกลุ่มยากมากแม้กระทั่งอันดับที่ 3 ก็ตาม และหากผลการแข่งขันในรอบแรกเด็กไทยได้อันดับ 4 ของกลุ่มในรอบจัดอันดับกลุ่ม 3-4 เด็กไทยจะไปอยู่กลุ่ม G ซึ่งจะมีอันดับ 3 ของกลุ่ม A และ C ร่วมด้วย อย่างไรก็ตามเราคงต้องส่งแรงใจไปเชียร์เพื่อให้เด็กไทยชุดนี้ทำผลงานในระดับโลกให้ดีที่สุดตามรอยรุ่นพี่ทีมชาติชุดใหญ่ให้ได้

ข้อมูลทีมวอลเลย์บอลยุวชนหญิงทีมชาติไทย

อันดับโลก

* ทีมวอลเลย์บอลหญิงระดับยุวชนของไทยอยู่ในอันดับ 14 ของโลก

เข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์โลก

ทีมวอลเลย์บอลระดับยุวชนหญิงของไทยเคยเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์โลกมาแล้ว 3 ครั้งคือ ในปี 1997  ได้อันดับ 5  ปี 2003 ได้อันดับ 6  ปี 2009 ได้อันดับ 7

ทีมชนะเลิศ 10 ปีย้อนหลัง

รายชื่อนักกีฬาทีมยุวชนหญิงชิงแชมป์โลก 2011อัจฉราพร คงยศ  ศศิวิมล แสงปาน  แก้วกัลยา กมุลทะลา  คัทลีย์ ปิ่นสุวรรณ  ธนาภรณ์ พลเรือง  กัตติกา แก้วพิน  ปรียา หินดำ  สินีนาฎ โพธิ์เจริญ  เรวดี ปรีสว่าง  ศศิธร พิมพา  วรรณริษา พลไชย  กรรณิกา สิทธิแพทย์  ผู้ฝึกสอน  จรัญ  เนียมทับทิม  ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน  มนตรี  โสภิตเขื่อนขันธ์  เทรนเนอร์ ธนกฤต อินเลี้ยง

โปรแกรมการแข่งขัน


ขอเชิญแฟนๆกีฬาวอลเลย์บอลไทยร่วมเป็นกำลังใจให้เด็กไทยไปสร้างชื่อเสียงในระดับโลก และสามารถติดตามข่าวสารการแข่งขันได้ที่นี่ หรือ www.fivb.org หรือเวบไซต์แฟนคลับวอลเลย์บอลไทย www.volleyballthailand.com

ข้อมูลและภาพจาก : www.fivb.org

 

 

 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Serve Reception

การรับลูกเสริฟที่ลอยต่ำ

View All
<< สิงหาคม 2011 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]


เรื่องวอลเลย์บอลที่คุณสนใจอยากอ่านมากที่สุด
เทคนิคการเล่นวอลเลย์บอล
598 คน
แบบฝึกวอลเลย์บอล
302 คน
ข่าววงการวอลเลย์บอล
109 คน
สาระน่ารู้ทั่วไป
61 คน
ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทย
819 คน

  โหวต 1889 คน