• นายชำดอก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chamdok@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-03-17
  • จำนวนเรื่อง : 273
  • จำนวนผู้ชม : 1998197
  • ส่ง msg :
  • โหวต 520 คน
วอลเลย์บอล
วอลเลย์บอล กลยุทธ์ เทคนิค ข่าวสารในวงการวอลเลย์บอลไทย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/volleyball
วันศุกร์ ที่ 26 สิงหาคม 2554
Posted by นายชำดอก , ผู้อ่าน : 12268 , 19:02:00 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน BlueHill , ni_gul และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

ต้องขอบอกว่ากระแสความชื่นชมความนิยมตื่นตัวในความสำเร็จของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยในรายการวอลเลย์บอลเวิลด์กรังปรีซ์ได้ถูกจุดติดขึ้นมาแล้ว และสามารถทำให้สื่อมวลชนหันมาให้ความสนใจในกีฬาวอลเลย์บอลมากขึ้น และขอขอบคุณช่อง 7 สีที่เอาใจแฟนกีฬาอย่างทันท่วงทีด้วยการถ่ายทอดสดการแข่งขันทุกนัดของทีมไทยในรอบ 8 ทีมสุดท้ายครั้งนี้  ทำให้ได้รับคำสรรเสริญจากแฟนกีฬาวอลเลย์บอลไปเต็มที่ ช่วยให้คนไทยทั่วประเทศได้ร่วมกันชมและเชียร์นักวอลเลย์บอลสาวไทยตัวเล็กๆ ที่ร่วมสร้างประวิติศาสตร์ใหม่ครั้งแล้วครั้งเล่า จากทีมที่มีผู้เล่นเฉลี่ยเตี้ยที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้แต่สามารถฝ่าฟันเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้อย่างน่าชื่นชมเป็นครั้งแรก จากผลงานครั้งนี้ตอกย้ำให้เห็นว่าการคว้าแชมป์เอเชียในปี 2009 ไม่ใช่เรื่องฟลุกหรือโชคช่วยแต่อย่างใด เกิดจากการมุ่งมั่นทำงานอย่างหนัก การตอกย้ำความพ่ายแพ้ให้กับมหาอำนาจลูกยางเอเชียอย่างสาวจีน 3 ต่อ 1 เซต และในเซตแรกสามารถชนะอย่างขาดลอยมากที่สุดในประวัติศาสตร์ 25 ต่อ 12 คะแนน ต่อหน้าแฟนวอลเลย์บอลชาวจีนในมาเก๊า ส่งผลให้สาวจีนในฐานะเจ้าภาพตกรอบไปอย่างช้ำใจ

ไม่เพียงแต่ทีมชาติหญิงเท่านั้นที่สามารถสร้างผลงานได้ยอดเยี่ยม ในขณะเดียวกันทีมวอลเลย์บอลของไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก 2011 ณ เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีนทั้งทีมชายและหญิงก็สร้างผลงานได้ดีเป็นที่น่าพอใจ แม้ว่าจะไม่ได้เหรียญรางวัลติดมือกลับมาแต่สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมทีมชายสามารถครองอันดับ 5 สามารถเอาชนะทีมจากยุโรปที่ผู้เล่นมีส่วนสูงมากกว่าได้อย่างงดงาม ในขณะที่ทีมหญิงที่มีผู้เล่นอายุเฉลี่ยเพียง 20.5 ปี ได้อันดับ 8 ก็สามารถสู้กับทีมจากยุโรปได้อย่างสนุก และสามารถเล่นกับทีมชาติไต้หวันชุดใหญ่ได้ถึงห้าเซต และความสำเร็จของทีมวอลเลย์บอลเหล่านี้ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า นักกีฬาวอลเลย์บอลของไทยแม้ว่าจะเสียเปรียบในด้านรูปร่างสำหรับกีฬาประเภทนี้แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคที่ทำให้ผู้เกี่ยวข้องในวงการวอลเลย์บอลไทยไม่ท้อถอยหรือหยุดนิ่งยอมรับกับความเสียเปรียบเหล่านี้ แต่พยายามวางแผนเพื่อมุ่งมั่นให้เห็นถึงความใจสู้ของคนไทยเพื่อก้าวไปสู้การยอมรับในระดับโลกในเชิงกีฬาวอลเลย์บอล

แต่กว่าจะก้าวมาถึงจุดนี้ได้วอลเลย์บอลไทยได้ผ่านอุปสรรคมากมายเช่นเดียวกับกีฬาประเภททีมชนิดอื่นในเมืองไทยที่ถูกมองว่าประสบความสำเร็จได้ยาก รวมทั้งความนิยมการสนับสนุน ด้วยวิสัยทัศน์กับความตั้งใจจริงของผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการวอลเลย์บอลได้พยายามช่วยกันวางแผนพัฒนาอย่างต่อเนื่องจากผู้บริหารทุกยุคทุกสมัยตั้งเป้าหมายสู่ความสำเร็จทำให้การพัฒนาจากรากฐานมากว่า 20 ปี ได้เริ่มผลิดอกออกผลแห่งความสำเร็จมาให้ได้ชื่นชมกันแล้ว ปัจจัยสำคัญที่ทำให้แผนการพัฒนาต่างๆ สามารถกระทำได้อย่างต่อเนื่องคือความเสียสละร่วมมือกันในการทำงานโดยปราศจากความขัดแย้งภายในวงการวอลเลย์บอล ทำให้การพัฒนาทำได้ต่อเนื่องโดยไม่สะดุด แม้ว่าสมาคมวอลเลย์บอลเองจะมีงบประมาณที่ได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐและเอกชนไม่มากอย่างกีฬาประเภทอื่นที่เป็นที่นิยม แต่มันแสดงให้เห็นว่าเงินไม่ใช่ปัจจัยสำคัญที่สุดที่นำพาสู่ความสำเร็จกลับเป็นความเสียสละมุ่งมั่นต่างหากที่เป็นแรงผลักดันที่สำคัญที่สุด

นอกจากนี้อีกส่วนที่ไม่สามารถมองข้ามไปได้เพราะเป็นแรงหนุนทั้งทางตรงและทางอ้อมต่อความสำเร็จนั่นคือเหล่าบรรดาแฟนๆ กีฬาวอลเลย์บอลที่เริ่มตื่นตัวมากขึ้นในหลายปีที่ผ่านมา เหล่าแฟนๆวอลเลย์บอลคอยช่วยเป็นกำลังใจสนับสนุนในฐานนะแฟนคลับ ผู้ชมที่รักในกีฬาวอลเลย์บอล จะเห็นได้จากการแข่งขันที่จัดขึ้นในเมืองไทย จะมีผู้ชมแน่นเต็มสนาม และเหล่าบรรดากองเชียร์ที่รวมตัวกันเชียร์ให้กำลังใจนักกีฬาอย่างคึกคักน่าชื่นชมแตกต่างจากในอดีต และสิ่งเหล่านี้เองเป็นแรงสนับสนุนทางอ้อมให้เหล่าบรรดาภาครัฐและเอกชนหันมาเหลียวมองวงการวอลเลย์บอลมากขึ้น

ดังนั้นความสำเร็จที่เราเห็นเป็นรูปธรรมของวงการวอลเลย์บอลนั้น ไม่สามารถเกิดได้จากส่วนใดส่วนหนึ่ง ทั้งนี้ทั้งนั้นเกิดจากการสอดประสานร่วมมือร่วมใจกันโดยปราศจากความขัดแย้งของทุกฝ่าย ต่างฝ่ายต่างทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด เมื่อมาถึงจุดนี้แล้วสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป้าหมายจากนี้ต่อไปไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้อีกแล้ว หากมุ่งมั่นที่จะทำ  ความฝันที่จะเห็นทีมวอลเลย์บอลไทยเป็นเจ้าแห่งเอเชีย ได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับโลกก็ทำสำเร็จไปแล้ว คงเหลือเป้าหมายสำคัญที่อยากเห็นทีมวอลเลย์บอลไทยได้ผ่านเข้าไปเล่นในมหกรรมกีฬาเพื่อมวลมนุษยชาติอย่างโอลิมปิคคงไม่ไกลและไม่ใช่แค่ฝันแน่นอน หวังว่าทีมวอลเลย์บอลสาวไทยจะเป็นทีมกีฬาที่สร้างความภาคภูมิใจให้กับวงการวอลเลย์บอล และยังเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ เพราะคนไทยทุกคนถือว่าเป็นเจ้าของทีมวอลเลย์บอลทีมชาติไทยเช่นกัน เราทั้งหลายคงต้องช่วยกันส่งกำลังใจให้ทีมวอลเลย์บอลไทยก้าวไปสู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ให้ได้เพื่อความภาคภูมิใจในความยิ่งใหญ่ในเชิงกีฬาวอลเลย์บอลของคนไทย

ด้วยความสำเร็จที่เห็นเป็นรูปธรรมเหล่านี้น่าจะเป็นกรณีศึกษาที่วงการกีฬาบ้านเราควรศึกษาเป็นแบบอย่างเพื่อพัฒนาวงการกีฬาบ้านเราให้เจริญยิ่งขึ้นต่อไป

สำหรับท่านใดที่พลาดการติดตามชมฝีมือของสาวไทยสามารถชมการถ่ายทอดสดในนัดจัดอันดับในวันที่ 27 สิงหาคมนี้ และนอกจากนั้นในเดือนกันยายน ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยจะป้องกันแชมป์เอเชีย โดยช่อง 7 จะถ่ายทอดสดทุกนัดที่วอลเลย์บอลสาวไทยลงแข่งขัน ไทยแลนด์สู้ๆๆๆๆๆๆ

ภาพประกอบจาก คุณปรีชาชาญ วิริยานุภาพพงศ์ www.volleybalthailand.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
BlueHill วันที่ : 28/08/2011 เวลา : 12.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ขอชื่นชมทั้งโค้่ชและผู้เล่นครับ

เก่งมาก ๆ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
แนช วันที่ : 27/08/2011 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/neige142

ผู้หญิงตัวเล็กๆไม่มีตำแหน่งไม่มีอำนาจแต่เมื่อรวมตัวกันเพื่อเป้าประสงค์อันเดียวกันอย่างมีระเบียบวินัยก็สามารถนำความสุข และแรงบันดาลใจมาให้คนทั้งประเทศ
ขอแสดงความชื่นชม และขอบคุณทีมงานทั้งหมดด้วยความจริงใจ
ผมจะระลึกไว้เสมอว่าพวกคุณได้นำชื่อเสียงมาให้ประเทศในยามที่ชื่อเสียงของประเทศกำลังตกต่ำสุดสุด

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ni_gul วันที่ : 27/08/2011 เวลา : 10.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

ภูมิใจยิ่งในผลงานของสมาคม...นี่แหละ...ที่เขาว่าเป็นน้ำ้หนึ่งใจเดียวกัน ...
สามัคคีคือพลังอันเนื่องจากทีมผู้ฝึกสอนไม่ต้องพะวงสิ่งอื่นนอกจากทำทีม และทีมก็พร้อมใจกันเชื่อและทำตามแผนของโค้ช

นายชำดอก :>...:ทั้งนี้ทั้งนั้นเกิดจากการสอดประสานร่วมมือร่วมใจกันโดยปราศจากความขัดแย้งของทุกฝ่าย ต่างฝ่ายต่างทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Reds วันที่ : 27/08/2011 เวลา : 08.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Redsscouser
รอย ฮอดสัน อาจจะไม่ใช่ผู้จัดการที่ดีที่สุด แต่เขาอาจจะเป็นผู้จัดการทีมที่เหมาะสมที่สุด ....  

ช่อง 7 ประมาณเที่ยงคืนนะครับ ไทย - ญี่ปุ่น ....

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
หนุ่มฮวงซุ๊ย45 วันที่ : 27/08/2011 เวลา : 06.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/huawgsui45
แย่งกันทำมาหากินแย่งถิ่นกันอาศัยแย่งคู่กันพิสวาสแย่งอำนาจกันเป็นใหญ่    โลกจึงเดือดร้อนวุ่นวายไม่มีที่สิ้นสุด......

น้องสาวทุกคนในทีม.....

เธอเป็นผู้หญิงไทยที่สวย และงดงามที่สุดในใจของคนไทยทั้งประเทศ

ประเทศนี้ เป็นของเธอทุกคน

เธอทุกคน เป็น ฮีโร่ ของคนไทยทั้งประเทศ จำไว้นะน้องสาว,,,,

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
noommanopnoi วันที่ : 27/08/2011 เวลา : 05.14 น.

...... ทั้งนี้ทั้งนั้นเกิดจากการสอดประสานร่วมมือร่วมใจกันโดยปราศจากความขัดแย้งของทุกฝ่าย ต่างฝ่ายต่างทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด.....
ประโยคนี้ ส่งต่อให้นักการเมืองด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
รูปและนาม วันที่ : 26/08/2011 เวลา : 20.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thailandsmile

ฝีมือครับ ต้องใช้ความพยายาม อดทน มุ่งมั่นยินดีด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 26/08/2011 เวลา : 20.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 26/08/2011 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Serve Reception

การรับลูกเสริฟที่ลอยต่ำ

View All
<< สิงหาคม 2011 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]


เรื่องวอลเลย์บอลที่คุณสนใจอยากอ่านมากที่สุด
เทคนิคการเล่นวอลเลย์บอล
598 คน
แบบฝึกวอลเลย์บอล
302 คน
ข่าววงการวอลเลย์บอล
109 คน
สาระน่ารู้ทั่วไป
61 คน
ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทย
819 คน

  โหวต 1889 คน