• นายชำดอก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chamdok@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-03-17
  • จำนวนเรื่อง : 273
  • จำนวนผู้ชม : 1998236
  • ส่ง msg :
  • โหวต 520 คน
วอลเลย์บอล
วอลเลย์บอล กลยุทธ์ เทคนิค ข่าวสารในวงการวอลเลย์บอลไทย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/volleyball
วันจันทร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2555
Posted by นายชำดอก , ผู้อ่าน : 4249 , 15:18:23 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน Ae^ , BlueHill โหวตเรื่องนี้

หลายปีก่อนหากมีคนบอกว่าทีมวอลเลย์บอลของไทยจะไปแข่งโอลิมปิค ก็คงจะมีคนบอกว่าฝันไปก่อนเถอะ แต่ยังมีคนบางส่วนในวงการวอลเลย์บอลเชื่อว่าไม่ใช่สิ่งเพ้อฝัน และไม่นั่งรอให้ความฝันเป็นจริง แต่ได้ลงมือพัฒนาอย่างจริงจังเมื่อสิบกว่าปีที่แล้วในโครงการพัฒนาดาวรุ่งมุ่งโอลิมปิค 2002 แม้ว่าจะไม่สัมฤทธิ์ผลแต่วงการวอลเลย์บอลก็ไม่หยุดพัฒนา ยังตามหาความฝันกันต่อจนกระทั่งปัจจุบัน ได้รับการยอมรับว่าทีมวอลเลย์บอลหญิงของไทยเป็นทีมระดับแนวหน้าของทวีปและของโลกไปแล้ว ในปี 2008 วอลเลย์บอลหญิงไทยพลาดการไปโอลิมปิคในนัดชี้ชะตาอย่างน่าเสียดาย 4 ปีผ่านไปได้เวลาที่สาวไทยจะทำความฝันให้เป็นจริง

"สาวไทยตบช็อกโลก สยบเซอร์เบียแชมป์ยุโรป 3-0" เป็นพาดหัวข่าวใหญ่ของหนังสือพิมพ์กีฬา หลังจากที่ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยสามารถเอาชนะอดีตแชมป์ยุโรปได้เป็นครั้งแรกหลังจากที่ไม่เคยเอาชนะได้เลยในการพบกันมาตลอดในรายการวอลเลย์บอลรอบคัดเลือกกีฬาโอลิมปิค 2012 โดยมุมมองส่วนตัวผมมองว่าไม่ใช่เป็นเรื่องน่าประหลาดใจ หากใครได้ติดตามผลงานของทีมวอลเลย์บอลสาวไทยมาตลอด

การชิงตั๋วใบสุดท้ายของทัพนักกีฬาไทยในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิค 2012 ในขณะนี้ ไฮไลต์อยู่ที่ทีมวอลเลย์บอลหญิงของไทยกำลังทำการแข่งขันรอบคัดเลือก ณ ประเทศญี่ปุ่นในขณะนี้ หากสาวไทยสามารถผ่านไปได้นับเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ขึ้นมาเลยทีเดียว สำหรับการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลโอลิมปิคครั้งนี้มีทีมเข้าร่วมทั้งหมด 12 ทีม โดยขณะนี้มี 8 ทีมที่ได้ผ่านเข้าร่วมแน่นอนแล้วคือ 1 สหราชอาณาจักร (เจ้าภาพ) 2 อิตาลี (แชมป์โลก 2011) 3 สหรัฐอเมริกา (รองแชมป์โลก 2011) 4 จีน (อันดับ 3 เวิลด์คลับ 2011) 5 ตุรกี (แชมป์ยุโรป) 6 บราซิล (แชมป์อเมริกาใต้) 7 โดมินิกัน (แชมป์โซนอเมริการเหนือ กลาง คอนคาเคฟ) และ 8 แอลจีเรีย (แชมป์แอฟริกา) ส่วนอีก 4 ทีมที่เหลือจะคัดจากทีมที่อันดับดีที่สุดจากการแข่งขันแต่ละทวีป 8 ทีม ได้แก่ รัสเซีย เซอร์เบีย จากยุโรป เปรู จากอเมริกาใต้ คิวบา จากโซนอเมริกาเหนือ กลาง คอนคาเคฟ และ ไทย เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ไต้หวัน จากทวีปเอเซีย

รอบคัดเลือกนี้จะนำทีมอันดับ 1-3 และทีมที่มีอันดับดีที่สุดของเอเซียอีก 1 ทีม (โดยทีมที่อันดับดีที่สุดของเอเซียจะไม่นับรวมหากทีมจากเอเซียได้อันดับ 1-3) ซึ่งทำให้โอกาสของสาวไทยครั้งนี้มีสูง ซึ่งก่อนการการแข่งขันทีมงานตั้งเป้าหมายว่าต้องชนะอย่างน้อย 5 นัดเพิ่อเป็นอันดับ 1-3 โดยทั้ง 7 ด่านนั้น มี 2 ยอดทีมจากยุโรปซึ่งสาวไทยยังไม่เคยเอาชนะได้เลย และยังต้องสู้กับ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และคิวบาที่ฝีไม้ลายมือใกล้เคียงกับสาวไทย แม้การแข่งขันนัดแรกสาวไทยจะแพ้รัสเซีย 3 เซตรวด แต่ดูการเล่นของไทยแล้วต้องบอกว่าสาวไทยทำได้ดีมากๆ แฟนๆ วอลเลย์บอลหลายท่านคิดตรงกันว่าหากรักษาฟอร์มการเล่นไว้ได้และปรับปรุงบางอย่าง สาวไทยสามารถเอาชนะทีมที่เหลือได้ทุกทีม และในนัดที่สองก็สามารถเอาชนะเซอร์เบียได้ ทำให้โอกาสเปิดกว้างมากขึ้น

จากนี้ต่อไปแฟนกีฬาวอลเลย์บอลคงต้องติดตามเชียร์ให้กำลังใจสาวไทยเพื่อคว้าสิทธิ์ในการแข่งขันโอลิมปิค สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวอลเลย์บอลไทยในครั้งนี้ให้ได้ ติตดามการวิเคราะห์เกมส์และผลการแข่งขันได้ที่นี่และร่วมสนทนากับแฟนคลับวอลเลย์บอลไทยได้ที่ www.volleyballthailand.com 

ตารางการแข่งขันและผลการแข่งขัน

ข้อมูลจาก www.fivb.org

ขอบคุณภาพประกอบ โดย Dizzy จาก www.volleyballthailand.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Ae^ วันที่ : 22/05/2012 เวลา : 13.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chae-reu-mai

เอาใจช่วยขอให้ทีมชนะและประสบผลสำเร็จให้มากที่สุดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
kate วันที่ : 22/05/2012 เวลา : 13.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kate2007
I Know This is Love

ได้ดูเทปเมื่อวานแบบยังไม่รู้ผลมาก่อน ลุ้นยังกับดุถ่ายทอดสด สาวไทยเล่นดีจริงๆ ค่ะเอาใจช่วย ตั๋วไปโอลืมปิคอยู่แค่เอื้อมแล้ว

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ยามเสาร์ วันที่ : 22/05/2012 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/GreenLiving

วอลเลย์บอลสาไทยติดเวิร์ลคลาสไปตั้งนานแล้ว
ตอนนี้เพียงพัฒนาเพื่อขึ้นยืนแป้นที่หนึ่งในรายการสำคัญๆ เท่านั้น
เป็นทีมเวิร์ลคลาสที่มีความสูงเฉลี่ยเตี้ยที่สุดด้วยครับ
และเป็นกีฬาประเภททีมระดับโลกหนึ่งเดียวของไทยที่ไม่ค่อยได้รับความสนใจเท่าที่ควร

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 22/05/2012 เวลา : 09.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

สู้ๆๆ ครับ ไทยแลนด์

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 21/05/2012 เวลา : 16.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ถ้าเล่นได้แบบเมื่อวานที่ชนะเซอร์เบีย ..มีโอกาสไปมากครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 21/05/2012 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เอาใจช่วยให้ได้ไปเล่นโอลิมปิกครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
TaTee วันที่ : 21/05/2012 เวลา : 15.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo

สาวไทยสู้ๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Serve Reception

การรับลูกเสริฟที่ลอยต่ำ

View All
<< พฤษภาคม 2012 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]


เรื่องวอลเลย์บอลที่คุณสนใจอยากอ่านมากที่สุด
เทคนิคการเล่นวอลเลย์บอล
598 คน
แบบฝึกวอลเลย์บอล
302 คน
ข่าววงการวอลเลย์บอล
109 คน
สาระน่ารู้ทั่วไป
61 คน
ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทย
819 คน

  โหวต 1889 คน